Nga – Ấn Độ tập trận không quân Aviaindra 2014
Binh lính Ấn Độ đã đến vùng Lipetsk của Nga để tham gia cuộc tập trận Aviaindra 2014 với không quân Nga, diễn ra từ ngày 25/8 đến 5/9, người đại diện bộ quốc phòng Nga, đại tá Igor Klimov cho biết vào hôm 25/8.
“Từ ngày 25/8 đến 5/9/2014, cuộc tập trận chung Avianindra của quân đội Nga – Ấn sẽ được diễn ra trên lãnh thổ của Nga dưới sự chỉ huy của tổng tư lệng không quân Nga. Ngày khai mạc chính thức của cuộc tập trận là 29/8/2014. Trước đó, các phi công Ấn Độ sẽ kiểm tra các khu vực tập trận và luyện tập kĩ năng bay với mô hình máy bay ở trung tâm hàng không Lipetsk. Trong khi đó, các nhân sự trong đội phòng không sẽ làm quen với các hệ thống phóng tên lửa ở trung tâm tập luyện tại Gatchina”, đại tá Klimov cho biết.
Chiến đấu cơ Su-30 của quân đội Ấn Độ
Các bài diễn tập sẽ được thực hiện bằng đội bay kết hợp của cả 2 quốc gia. Cuộc diễn tập quân sự sẽ huy động máy bay Su-30 SM “Flanker-C” aircraft, Mil Mi-35 “Hind E” và trực thăng Mi-8 “Hip” và diễn ra ở 2 khu vực khác nhau ở vùng Voronezh và Astrakhan.
Video đang HOT
Đội bay Su-30 SM “Flanker-C” sẽ tiến hành diễn tập nạp nhiên liệu trên không, với máy vay không vận Ilyushin Il-78 “Midas”, trong khi các đội chống máy bay sẽ thực hành các các bài tập với hệ thống tên lửa đất đối không S-300 (SA-10) “Grumble”, S-400 (SA-21) “Growler”, Buk-M1 “Grizzly” và Pantsir-S1 (SA-22) “Greyhound.
Từ 17 đến 19/7, Nga và Ấn Độ đã cùng nhau tiến hành cuộc tập trận hải quân Indra 2014 ở Vladivostok. Hạm đội của Ấn độ bao gồm tàu chiến INS Ranvijay, tàu trục khu INS Shivalik, tàu mang nhiên liệu INS Shakti. Nga cũng triển khai tàu mang tên lửa hành trình Varyag, tàu huỷ diệt Admiral Vinogradov và tàu đổ bộ cỡ lớn Peresvet.
Theo ANTD
Tàu Mistral đầu tiên cùng 200 thủy thủ Nga bắt đầu đợt chạy thử tại Pháp
Ngày 13-9, chiếc tàu tấn công đổ bộ chở trực thăng lớp Mistral mang tên Vladivostok, chở theo khoảng 200 thủy thủ Nga, đã rời cảng Saint-Nazaire của Pháp để bắt đầu một loạt cuộc thử nghiệm trên biển.
Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời các nguồn tin cho biết, tàu đổ bộ Vladivostok đã rời cầu cảng lúc 3h30 sáng (giờ địa phương, tức 8h30 giờ Việt Nam), nhưng phải đợi cho đến khi thủy triều xuống mới di chuyển ra biển vào lúc 7h20 giờ địa phương, cùng với 2 chiếc tàu kéo.
Đây là lần đầu tiên chiếc tàu chở trực thăng này ra biển kể từ khi nó được đưa đến cảng Saint-Nazaire hồi tháng 6, nơi 2 đoàn thủy thủy Nga, gồm tổng số 400 thành viên, đang đợi, cũng từ tháng 6, để thực hiện các đợt chạy thử trên biển.
Tàu đổ bộ lớp Mistral "Vladivostok" đang rời cảng Saint-Nazaire
Trước đó, một nguồn nói với RIA Novosti rằng: "Đúng, tàu Vladivostok sẽ hành trình ra biển vào sáng thứ 7 để thực hiện các cuộc thử nghiệm. Theo như tôi biết, có khoảng 200 thủy thủ Nga và số lượng tương tự thủy thủy Pháp sẽ được triển khai trên tàu".
Nga đã đặt Pháp đóng 2 chiếc tàu đổ bộ chở trực thăng lớp Mistral vào tháng 6-2011 trị giá 1,6 tỉ USD. Theo kế hoạch, chiếc đầu tiên mang tên Vladivostok sẽ được bàn giao cho hải quân Nga vào cuối năm nay, trong khi chiếc thứ 2, mang tên Sevastopol, sẽ được bàn giao vào năm 2015.
Tuy nhiên, việc thực hiện hợp đồng này gặp nhiều rủi ro sau khi các nước phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga do nước này bị cáo buộc can dự vào cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Nhưng, công ty đóng tàu DCNS của Pháp, đơn vị thực hiện hợp đồng này, cho rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga không cấm việc đóng và chuyển giao các tàu Mistral.
Tàu đổ bộ lớp Mistral có thể chở được 16 chiếc trực thăng
Hồi tuần trước, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã dọa sẽ đình chỉ việc cung cấp các tàu chở trực thăng này cho Nga, do nước này can dự trực tiếp vào cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Sau đó, một phát ngôn viên chính phủ Pháp cho răng, việc bàn giao các tàu này không chính thức bị đình chỉ và Tổng thống Hollande chỉ đơn giản bày tỏ quan điểm chính trị của ông.
Khi đó, ông Hollande tuyên bố rằng ông có thể sẽ không phê chuẩn việc bàn giao các tàu ngày vào tháng 11 nếu tình hình ở Ukraine không được cải thiện. Nhưng sau đó ông lại cho rằng ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối tháng 10 tới, tùy thuộc vào tình hình tại miền đông Ukraine.
Phát biểu với các phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra tại xứ Wales của Anh, ông Hollande cho rằng 2 điều kiện để bàn giao các tàu này là một thỏa thuận ngừng bắn được tôn trọng và có hiệu quả, và đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
Theo ANTD
Nga tuyên bố có thể tự chế tạo được tàu chiến Mistral của Pháp Nga có thể tự sản xuất máy bay trực thăng tương tự như "Mistral" của Pháp, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Denis Manturov cho biết. Ảnh minh họa Nga có thể tự sản xuất máy bay trực thăng tương tự như "Mistral" của Pháp, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Denis Manturov cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Nước Nga...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Động thái đặc biệt của Mỹ sau khi đàm phán Nga - Ukraine bế tắc

Tai nạn liên hoàn, giải đua xe đạp danh giá buộc phải tạm dừng

Ông Putin lần đầu lên tiếng sau đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Nga tấn công UAV lớn chưa từng có vào Ukraine

Ukraine tìm "điểm mù" trên phòng tuyến Nga để tái xuất mặt trận Kursk

Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 của Nga

4 điều kiện then chốt để ông Trump dỡ bỏ trừng phạt Syria

Điện Kremlin lên tiếng sau khi ông Trump "chốt" điện đàm với ông Putin

Tranh cãi tính năng tàng hình của F-35 Mỹ sau vụ suýt bị Houthi bắn hạ

Tàu hải quân Mexico đâm vào cầu Brooklyn

Nữ sinh 13 tuổi bị lao đâm trúng trong giờ thể dục

Bức xúc với mệnh lệnh "vô nghĩa", chỉ huy đơn vị tinh nhuệ Ukraine từ chức
Có thể bạn quan tâm

Nông Thúy Hằng: Từ học sinh giỏi văn đến hoa hậu người Tày khiến cả nước tự hào
Sao việt
11:47:45 19/05/2025
Vụ du khách nước ngoài bị xé thẻ khi lên máy bay: Thái độ nhân viên tranh cãi
Netizen
11:33:26 19/05/2025
6 nguyên tắc vàng khi thiết kế phòng khách
Sáng tạo
11:26:20 19/05/2025
Chỉ vì 1 đôi hoa tai, mỹ nhân 17 tuổi bị lộ gia thế khủng, hóa ra là "công chúa hào môn" trong truyền thuyết
Sao châu á
11:18:56 19/05/2025
Pep Guardiola giải thích lý do Haaland không đá phạt đền
Sao thể thao
11:14:25 19/05/2025
Bất chấp lục đục gia đình, tài sản của vợ chồng Beckham tăng vọt, sắp đuổi kịp Quốc vương Anh
Sao âu mỹ
11:14:10 19/05/2025
Cháy xưởng giày da ở Vĩnh Phúc, 30 xe cứu hỏa đến hiện trường
Tin nổi bật
11:11:35 19/05/2025
Sedan cỡ B tháng 4: City lên ngôi, Accent và Vios giảm sức tiêu thụ
Ôtô
11:08:17 19/05/2025
Công an đột kích quán bar Sky, phát hiện nhiều người dương tính ma túy
Pháp luật
11:05:23 19/05/2025
Ngủ đủ giấc giúp phục hồi và tái tạo da như thế nào?
Làm đẹp
10:51:23 19/05/2025