Neymar chấp nhận mất 110 triệu USD
Để được trở lại Barca, tiền đạo đắt giá nhất thế giới Neymar sẵn sàng khước từ lời đề nghị gia hạn bom tấn từ PSG.
Tờ Mundo Deportivo cho biết, nhằm thuyết phục Neymar gia hạn hợp đồng thêm ba năm đến 2025, PSG đề nghị thưởng 110 triệu USD kèm mức lương cao hơn trong hợp đồng mới. Tuy nhiên, do muốn trở lại Barca như ý định từ trước, Neymar từ chối.
Tiền đạo người Brazil cũng chấp nhận hy sinh về lương khi tái đầu quân cho Barca. Nhiều khả năng anh chỉ nhận một nửa so với con số đang hưởng tại PSG, nơi biến anh thành cầu thủ có thu nhập cao thứ ba thế giới.
Neymar vẫn chưa từ bỏ ý định trở lại Barca. Ảnh: EFE.
Theo tờ Mundo Deportivo, sau khi giải quyết khúc mắc về quyết tâm và mức lương, vấn đề còn lại trong vụ chuyển nhượng Neymar là giá. Theo quy định FIFA, cầu thủ chưa quá 28 tuổi thi đấu ít nhất ba năm cho CLB có quyền ra đi. Mức phí được tính dựa trên lương và số năm còn lại trong hợp đồng, khoảng 198 triệu trong trường hợp của Neymar. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch, mức giá này vẫn quá cao đối với Barca.
Để trở lại thành công, Neymar muốn Barca đảm bảo về việc đàm phán với PSG. Anh cũng sẽ đề xuất với đội chủ quản về mong muốn được ra đi. Trong trường hợp đó, PSG có thể chấp nhận đổi tiền kèm cầu thủ.
Neymar vẫn luyện tập tại Brazil, trong một khu biệt thự nhằm cách ly với đại dịch đang hoành hành. Anh không cần thi đấu trong thời gian ngắn sắp tới do giải Ligue 1 đã kết thúc sớm với chức vô địch thuộc về PSG.
Video đang HOT
Tuy nhiên, trên đấu trường Champions League, PSG đang có suất đá tứ kết và còn nhiều cơ hội giành chức vô địch. Theo kế hoạch, UEFA kéo dài thời gian kết thúc giải đến hết tháng 8.
MU phá kỷ lục mua Griezmann, Juventus tiếp cận Rakitic
MU phá kỷ lục mua Antoine Griezmann, Juventus tiếp cận Ivan Rakitic là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 3/4.
MU đàm phán Griezmann
Giới truyền thông Anh và Pháp đưa tin, MU đang khởi động chiến dịch chiêu mộ Antoine Griezmann, tăng cường sức mạnh tấn công cho mùa giải mới 2020-21.
MU phá kỷ lục với Griezmann
MU luôn thể hiện sự quan tâm đến Griezmann trong vài năm nay, khi anh còn là ngôi sao của Atletico.
Griezmann không thành công khi đến Barca, vì nhiều yếu tố khác nhau tác động. Vì thế, đội bóng xứ Catalunya tuyên bố bán tiền đạo người Pháp để lấy chỗ cho Neymar.
Gần đây, Barca tập trung vào việc mua lại Neymar từ PSG, có giá 150 triệu euro. Vì thế, bán Griezmann mang ý nghĩa quan trọng trong dự án thể thao của đội chủ sân Nou Camp.
Phó Chủ tịch Ed Woodward không muốn bỏ lỡ cơ hội lấy Griezmann, sau những thất bại trong quá khứ. MU cũng hứa hẹn dành chiếc áo số 7 cho Grizi.
MU đã đưa ra đề nghị 90 triệu bảng cho Barca. Nếu thành công, đây là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử sân Old Trafford.
Kỷ lục chuyển nhượng của MU thuộc về Harry Maguire, với giá 80 triệu bảng hồi mùa hè năm ngoái. Cầu thủ người Anh cũng là hậu vệ có giá đắt nhất lịch sử bóng đá thế giới.
Juventus tiếp cận Rakitic
Juventus một lần nữa tiếp cận Barca và Ivan Rakitic, muốn giải quyết sớm thương vụ chuyển nhượng cầu thủ người Croatia trong mùa hè năm nay.
Juventus rất quyết tâm lấy Rakitic
Tuttosport đưa tin, GĐTT Fabio Paritici của Juventus đã liên lạc với Barca. Đồng thời, cựu cầu thủ người Italia cũng như Arturo Canales - người đại diện của Rakitic.
Trang Diario Gol trích dẫn nguồn tin thân cận Barca cho biết, Rakitic muốn được rời Nou Camp, khi nhận thấy bản thân mình không còn được xem trọng như trước.
Cách nay không lâu, Rakitic từng công khai thừa nhận, "Ronaldo là một cầu thủ lớn. Tôi muốn được đá cùng anh ấy".
Barca cũng muốn bán Rakitic, để gom tiền thực hiện các thương vụ lớn Neymar và Lautaro Martinez. Nhưng nhà ĐKVĐ La Liga cho biết, chỉ chấp nhận cho cầu thủ 32 tuổi này ra đi nếu được giá.
Dù vậy, Barca không thể hét giá quá cao. Rakitic chỉ còn một năm hợp đồng, và theo quy định của FIFA, anh được tự do đàm phán với bất kỳ CLB nào từ ngày 1/1/2021.
Tuttosport dẫn nguồn tin nội bộ từ Allianz Stadium cho biết, Juventus muốn dứt điểm Rakitic ở mức giá 20 triệu euro.
Kim Ngọc
Barca dự định dùng Griezmann để chiêu mộ Neymar Barcelona dự định biến tiền đạo Antoine Griezmann trở thành một phần trong kế hoạch đưa Neymar trở lại sân Nou Camp. Theo Sky Sport, ban lãnh đạo Barcelona tỏ rõ quyết tâm mang tiền đạo Neymar trở lại sân Nou Camp. Barca sẵn sàng sử dụng Antoine Griezmann cộng thêm một khoản tiền để đổi lấy sự phục vụ của Neymar từ...