NASA phát hiện tảng đá giống xương khổng lồ trên sao Hỏa

Theo dõi VGT trên

Tàu thám hiểm robot Curiosity Rover của NASA phát hiện tảng đá sao Hỏa trông giống xương động vật biển cổ đại.

Việc khám phá sự sống trên các hành tinh khác là nỗ lực then chốt thúc đẩy hành trình khám phá không gian của nhân loại, nhằm tìm ra một hành tinh nào đó từng có sự sống trong quá khứ, biến chúng trở thành ngôi nhà mới của nhân loại trong tương lai. Khi nói đến câu chuyện này, sao Hỏa thường được chú ý nhiều nhất.

Khi tàu robot tự hành Curiosity Rover đang thám hiểm miệng núi lửa Gale trên Hỏa tinh, thiết bị đã phát hiện ra vật thể lạ. Camera của tàu đã chụp được ảnh vật thể có nét giống một bộ xương hóa thạch đến kinh ngạc. Trong bức ảnh, một phần cấu trúc bộ xương ẩn trong đất, phần còn lại nổi lên trên bề mặt trong lòng miệng núi lửa Gale.

NASA phát hiện tảng đá giống xương khổng lồ trên sao Hỏa - Hình 1

Hình ảnh thô được chụp từ thiết bị Mast Cam của Curiosity Rover. (Ảnh: NASA)

Nhiều người trong cộng đồng thiên văn trực tuyến đã chia sẻ quan điểm về cấu trúc lạ này trên mạng xã hội X (trước đây gọi là Twitter). Một số người cho rằng, nó giống xương cá hoặc cành cây linh sam.

Vị trí của khối đá giống xương hóa thạch này cũng rất thú vị, nó nằm trong lòng miệng núi lửa Gale. Trước đây, người ta cho rằng bề mặt sao Hỏa từng chứa lượng nước lớn trong quá khứ. Miệng núi lửa Gale là một trong những hồ nước lớn nhất trên sao Hỏa, trước khi nó cạn kiệt cách đây khoảng 3,5 đến 3,8 tỷ năm trước.

Vậy nên, việc tìm thấy tảng đá hình xương này trong lòng hồ khô càng làm tăng thêm giả thuyết rằng, nó thuộc về một loài động vật biển cổ đại. Thậm chí, một cư dân mạng khác còn ví von nó như xương của một con rồng cuộn tròn.

Nathalie A. Cabrol, một nhà sinh vật học vũ trụ, khẳng định đây là tảng đá kỳ lạ nhất mà bà từng thấy trong 20 năm nghiên cứu về sao Hỏa. Theo bà, có cách lý giải chính đáng hơn cho bộ xương này trên sao Hỏa, tất cả là do gió khắc nghiệt sao Hỏa, kết hợp với dòng chảy mạnh của nước đã tạo hình nên hình thù kỳ lạ này.

Nathalie A. Cabrol giải thích rằng, trong một khoảng thời gian đủ dài sự xói mòn này có thể tạo ra đủ dạng hình học mà con người dễ dàng liên tưởng.

Video đang HOT

'Rắn hổ mang' kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa

Trên vùng đồng bằng đỏ rộng lớn của Sao Hỏa, một vật thể bí ẩn và kỳ lạ lặng lẽ xuất hiện, thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng khoa học toàn cầu.

Vật thể này được đặt biệt danh là 'rắn hổ mang Sao Hỏa' vì hình dáng của nó có nét giống rắn hổ mang trên Trái Đất một cách đáng kinh ngạc.

Phát hiện "rắn hổ mang" kỳ lạ trên Sao Hỏa : Thu hút sự chú ý rộng rãi của giới học thuật

Gần đây, tàu thăm dò Sao Hỏa đã vô tình chụp được một hiện tượng kỳ lạ, được gọi một cách sống động là "rắn hổ mang". Phát hiện này ngay lập tức gây được sự chú ý và quan tâm rộng rãi trong cộng đồng học thuật.

Theo truyền thống, kiến thức của chúng ta về Sao Hỏa chủ yếu đến từ dữ liệu và hình ảnh được thu thập bởi các sứ mệnh thám hiểm. Nhưng lần này, những hình ảnh được máy dò gửi về cho thấy cấu trúc giống "rắn hổ mang" chưa từng có.

Rắn hổ mang kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa - Hình 1

Ảnh minh họa.

Những cấu trúc này có hình dạng thuôn nhọn và ngoằn ngoèo trên bề mặt Sao Hỏa. Chiều dài của chúng dao động từ hàng chục đến hàng trăm mét, và chiều rộng của chúng dao động từ vài mét đến hàng chục mét. Điều đáng chú ý nhất là các cấu trúc này còn có những phần nhô ra giống như mắt ở gần đầu, tạo ra hình dạng tương tự như rắn hổ mang. Ngoài ra, các cấu trúc này có các biến thể màu sắc riêng biệt, từ vàng đến đỏ.

Sự quan tâm sâu rộng của cộng đồng học thuật đến hiện tượng này chủ yếu tập trung vào một số khía cạnh. Đầu tiên, họ cố gắng hiểu những cấu trúc này hình thành như thế nào. Một số suy đoán rằng những cấu trúc này có thể được hình thành do sự xói mòn của nước hoặc các chất lỏng khác theo thời gian, tương tự như các dòng sông trên Trái Đất. Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn chưa được nhất trí. Một quan điểm khác cho rằng cấu trúc "rắn hổ mang" có thể được tạo ra bởi điều kiện khí hậu khắc nghiệt trên Sao Hỏa, chẳng hạn như sự thay đổi về gió và nhiệt độ.

Rắn hổ mang kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa - Hình 2

Ảnh minh họa.

Các học giả quan tâm đến nguồn gốc của các cấu trúc này một số sẽ tự hỏi liệu các cấu trúc này có phải là kết quả của các mạch nước ngầm có thể cắt xuyên qua các khối đá, đưa nước lên bề mặt hay không. Giả thuyết này đang được thảo luận rộng rãi và một số thí nghiệm đã được bắt đầu để mô phỏng các điều kiện hình thành các cấu trúc này. Nếu lý thuyết này được xác nhận, nó sẽ có tác động sâu sắc đến nghiên cứu trong các lĩnh vực như địa chất, vật lý thiên văn và khoa học đời sống.

Cộng đồng học thuật cũng rất tò mò về việc liệu những cấu trúc này có chứa hóa chất sinh học trên Sao Hỏa hay không. Sao Hỏa là hành tinh gần Trái Đất nhất trong Hệ Mặt Trời và là một trong những điểm nóng khám phá của con người từ thời cổ đại. Sự xuất hiện của những cấu trúc "rắn hổ mang" này cung cấp cho chúng ta những manh mối mới để khám phá khả năng có sự sống trên Sao Hỏa. Điều này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều nghiên cứu hơn để tìm kiếm các dấu hiệu hoặc bằng chứng về sự sống.

Quá trình hình thành "rắn hổ mang" kỳ lạ trên Sao Hỏa

Sự tồn tại và điều kiện ổn định của nước lỏng phải có những điều kiện nhiệt độ và áp suất nhất định để tồn tại trên Trái Đất, và hai điều kiện này không dễ đạt được trên Sao Hỏa. Tuy nhiên, bất chấp khí hậu lạnh và bầu không khí mỏng của Sao Hỏa, vẫn có khả năng tồn tại nước ở dạng lỏng ở một số nơi trong điều kiện khắc nghiệt của nó.

Rắn hổ mang kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa - Hình 3

Ảnh minh họa.

Sự hình thành nước lỏng có thể hình thành trong lớp băng ngầm trên Sao Hỏa. Khi nhiệt độ trên Sao Hỏa tăng lên, băng ngầm tan chảy và nước lỏng được hình thành. Ngoài ra, cũng có thể có các chỏm băng ở các vùng cực, vĩ độ thấp và một số khu vực theo mùa nhất định trên Sao Hỏa, những chỏm băng này có thể tan chảy tạo thành nước lỏng trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cụ thể.

Khi nước lỏng hiện diện trên Sao Hỏa, nó sẽ thể hiện các đặc điểm chuyển động tương tự như nước trên Trái Đất. Nước lỏng có thể chảy trên bề mặt và dưới lòng đất trên Sao Hỏa, hình thành các đặc điểm địa lý như sông, hẻm núi và các miệng hố va chạm do xói mòn. Sự xói mòn này cũng góp phần hình thành hệ tầng địa chất "rắn hổ mang".

Rắn hổ mang kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa - Hình 4

Ảnh minh họa.

Ý nghĩa có thể có của sự xuất hiện của rắn hổ mang kỳ lạ trên Sao Hỏa : Tiết lộ môi trường quá khứ của Sao Hỏa

Những "con rắn hổ mang" này được cấu tạo từ những lớp đá nhấp nhô, có hình dáng tỏa ra từ trong ra ngoài, với phần trung tâm được nối với hàng loạt rãnh, giống như mắt và lưỡi của rắn hổ mang. Theo các nhà khoa học, cấu trúc địa chất này có thể được hình thành do sự kết hợp giữa hoạt động núi lửa và tác động của nước.

Hoạt động núi lửa đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành của "rắn hổ mang". Sao Hỏa chứa nhiều tàn dư dường như là từ các vụ phun trào núi lửa, theo quan sát từ dữ liệu đo từ xa được thu thập trên Sao Hỏa. Theo phân tích, "rắn hổ mang" có thể liên quan đến dòng dung nham chảy ra trong quá trình núi lửa phun trào. Khi dung nham chảy qua các lớp đá có khả năng chống xói mòn cao hơn, chất lỏng sẽ dễ dàng lắng đọng ở những nơi đó hơn và tạo thành hình dạng "rắn hổ mang".

Rắn hổ mang kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa - Hình 5

Ảnh minh họa.

Vai trò của nước cũng có thể liên quan đến sự hình thành "rắn hổ mang". Người ta tin rằng trong lịch sử ban đầu của Sao Hỏa, từng có một lượng lớn nước ở dạng lỏng, cung cấp môi trường khả thi cho nguồn gốc và sự tiến hóa của sự sống. Phần còn lại của các rãnh và kênh sông được tìm thấy trên bề mặt Sao Hỏa cho thấy bằng chứng nước từng tồn tại trên Sao Hỏa. Các rãnh ở "rắn hổ mang" có liên quan đến dòng chảy và quá trình bào mòn của nước, có thể được hình thành do dòng nước chảy giữa các lớp đá.

Thông qua cảnh quan địa chất của "rắn hổ mang", chúng ta có thể suy đoán về các vùng nước và hoạt động núi lửa từng tồn tại trên Sao Hỏa. Tuy nhiên, ngày nay nước trên Sao Hỏa gần như đã biến mất hoàn toàn và hầu hết hoạt động núi lửa đã chấm dứt. Điều này đưa chúng ta đến một câu hỏi đáng suy ngẫm: Sao Hỏa trở nên khô cằn và thiếu sự sống từ khi nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà khoa học cần tiếp tục nghiên cứu địa lý và biến đổi khí hậu của Sao Hỏa, cung cấp cho chúng ta thêm thông tin về môi trường trong quá khứ của Hành tinh Đỏ.

Rắn hổ mang kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa - Hình 6

Ảnh minh họa.

Dù thế nào đi nữa, khám phá này sẽ khơi dậy thêm sự tò mò về những bí ẩn của vũ trụ, khiến chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để khám phá Sao Hỏa và tìm thêm manh mối để giải đáp bí ẩn này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà hàng xóm hot nhất phim "Mai" thú nhận từng nghi Trấn Thành là l.ừa đ.ảo, vì "bán ế hàng" nên mới nhận vai01:24Tài xế 'tung cước' đạp ngã người đi xe máy trên phố Hà Nội khai gì?01:25Chồng Nam Em livestream tuyên chiến cả showbiz phía Nam, lôi Bộ văn hóa vào cuộc03:01Vẻ ngoài khác xa trên phim 300 tỷ của em gái Trấn Thành02:02Vụ cô gái trẻ bị s.át h.ại, giấu xác trong tủ bếp: Ngày đi làm định mệnh02:44Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng được triệu tập đến phiên tòa xét xử bà Hàn Ni02:19Tài xế nằm trên yên xe máy, tạt đầu nhiều ô tô ở đường cao tốc301:08Vì sao 'Vua nhạc bolero' viết nhiều hit vẫn nghèo?04:37Cú bắt tay thế kỷ của Godzilla và Kong - Siêu bom tấn 2024 'Godzilla x Kong' hé lộ 2 phản diện mạnh nhất Vũ trụ MonsterVerse trong trailer tiếp theo03:02Chúng ta của 8 năm sau - Tập 44: Nguyệt đau lòng nói chuyện ly hôn với con gái, tiểu tam tới tận nhà tìm Tùng03:26'Chúng ta của 8 năm sau' tập 45: Dương dẫn Lâm về ra mắt bố, vợ cũ tố cáo Khiêm03:10Tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Khởi tố tài xế ô tô 7 chỗ04:32Rộ tin Bích Phương và Tăng Duy Tân hẹn hò, thậm chí đã dọn về chung 1 nhà?02:31Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan thăng hoa trong 'Hòa nhạc chào xuân'04:19Tun Phạm bị lên án vì viết sách coi thường phụ nữ, CĐM đồng loạt đòi tẩy chay02:43Lưu Diệc Phi bị khui chuyện cách đây 10 năm, lộ tính cách thật khác với vẻ ngoài03:05Nam Em hợp lực Quế Vân, livestream kể xấu chàng hề, công khai ghi âm tình ái02:558 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận24:32Jennie tham dự tiệc sinh nhật của The Weeknd, lộ hint chuẩn bị ra mắt siêu phẩm03:21

Tiêu điểm

5 kim tự tháp bí ẩn bậc nhất thế giới: Ai Cập không có "suất"!
18:45:37 20/02/2024
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến mọi sinh vật rơi xuống sẽ bị hóa đá
09:50:55 21/02/2024
Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ
08:02:46 21/02/2024
Quả trứng gà La Mã còn nguyên lòng đỏ sau 1.700 năm
06:02:44 20/02/2024
Những loài lợn rừng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng
06:03:10 20/02/2024
Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào?
19:29:30 20/02/2024
Các nhà khoa học Australia tìm ra vật thể sáng nhất trong vũ trụ
23:40:18 20/02/2024
Khám phá 3 tinh chất quý hiếm từ thiên nhiên giúp da luôn trắng sáng và tươi trẻ có trong viên uống Damian
10:04:26 21/02/2024
Bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới hoạt động như thế nào?
07:09:33 21/02/2024

Thông tin đang nóng

Nữ chính phim Trấn Thành: Độc thân gợi cảm t.uổi 32, quá khứ bán xôi phụ mẹ
10:38:15 21/02/2024
Sam nắm tay tình tứ cùng chồng chuẩn bị đón nhóc tỳ, tiết lộ nỗi khổ tâm dính ồn ào trước ngày "vượt cạn"
13:37:32 21/02/2024
Học sinh vô tư xem phim "Mai" dán nhãn 18+: Thanh tra Bộ Văn hóa vào cuộc
10:47:47 21/02/2024
Đào, Phở và Piano vượt Mai của Trấn Thành trở thành phim hot nhất MXH hiện nay
13:02:23 21/02/2024
"Tiểu tam" Kim Min Hee không dự LHP Berlin cùng người tình đáng t.uổi bố, cặp đôi bị ghét nhất xứ Hàn phải đã "toang"?
11:10:14 21/02/2024
Xe ngân hàng chở t.iền đến nhà và lời hứa 'cứ yên tâm về nhà ăn tết' của ông Đỗ Hữu Ca
13:27:37 21/02/2024
Cuộc sống vợ chồng đầy mật ngọt của mỹ nhân chuyển giới Nong Poy
10:33:39 21/02/2024
Người nhà Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt kháng cáo về khối tài sản lớn
11:11:37 21/02/2024
Ái nữ 9 t.uổi nhà Kwon Sang Woo bị phân biệt chủng tộc ở Mỹ, đáp trả 1 câu khiến đối phương "cứng họng"
12:45:47 21/02/2024
Trấn Thành từng nói về Nam Em: "Rất thông minh nhưng lại có vấn đề cực kỳ nặng về mặt thần kinh"
14:19:12 21/02/2024

Tin mới nhất

Loài bồ câu siêu quý hiếm bỗng nhiên xuất hiện trở lại sau 140 năm mất tích

06:33:43 19/02/2024
Một sinh vật bí ẩn đã biến mất 140 năm nay xuất hiện trở lại. Đó là loài bồ câu đầu đen quý hiếm, một loài chim có kích thước lớn, sống trên mặt đất với đuôi rộng và dẹt về hai bên, chỉ sống trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông của...

Ngôi mộ làm giới khảo cổ "đau đầu" suốt 5 thế kỷ

15:45:14 18/02/2024
Nhân loại thôi lạc đường trong Thái Dương hệ nhờ Nicolaus Copernicus nhưng vẫn hoàn toàn bối rối khi đi tìm ngôi mộ của chính ông.

Loài bò sát nổi danh hung thần, có khả năng chạy trên mặt nước

13:13:12 17/02/2024
Thằn lằn Basilisk được mệnh danh là bậc thầy về chạy trên mặt nước. Chúng có thể băng qua hồ nước, sông suối một cách nhanh chóng mà không bị chìm.

Runit Dome: 'Ngôi mộ' bê tông đang khiến giới khoa học sợ đến toát mồ hôi!

08:25:04 17/02/2024
Quần đảo Marshalllà một quốc đảo đẹp như tranh vẽ nằm ở Thái Bình Dương giữa Hawaii và Philippines. Nhưng giữa những cây dừa và làn nước trong vắt lại là một kiến trúc mái vòm bằng bê tông khổng lồ.

"Quái ngư" sông Nile: Dài 2m, nặng tới 200kg, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì nhu cầu từ Trung Quốc

06:02:14 17/02/2024
Loài cá này có tên khoa học Lates niloticus, còn gọi là cá Mbuta ở châu Phi, là một loài cá nước ngọt thuộc họ Latidae trong bộ Perciformes (Cá vược).

5 loài khủng khiếp nhất của "đại dương quái vật" vừa lộ diện

18:58:39 16/02/2024
252 triệu năm trước, Trái Đất trải qua thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử hành tinh: Đại tuyệt chủng Nhi Điệp - Tam Điệp, khiến cho 96% các loài sinh vật biển và 70% các loài động vật có xương sống trên đất liền biến mất.

Không phải chúa tể rừng xanh, đây mới là loài vật có lực cắn mạnh nhất

11:53:40 16/02/2024
Theo livescience, những loài động vật đang sống và đã tuyệt chủng nào có lực cắn mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Ụ mối truyền cảm hứng cho thiết kế nơi trú ẩn trên Mặt trăng

08:32:28 16/02/2024
Các phi hành gia NASA thuộc Chương trình Artemis có thể dùng nơi ở tạm thời được xây dựng bởi đàn robot, và lấy cảm hứng từ những ụ mối.

Chiêm ngưỡng những "hóa thạch sống" tồn tại quanh chúng ta

05:05:28 16/02/2024
Hóa thạch sống chỉ những loài không tiến hóa đáng kể trong hàng triệu, hàng trăm triệu năm và vẻ ngoài ngay nay vẫn gần giống tổ tiên hóa thạch.

Rắn hổ mang chúa: "Hung thần" của loài bò sát

05:03:13 16/02/2024
Có nguồn gốc từ châu Á, thường được tìm thấy ở trong các khu rừng của Ấn Độ và Đông Nam Á, rắn hổ mang chúa là loài rắn có nọc độc nhất trên thế giới.

5 'trái tim' thú vị được tìm thấy trong vũ trụ

05:02:37 16/02/2024
Các vật thể hình trái tim có rất nhiều trong vũ trụ và đến từ nhiều nguồn khác nhau. Đây là 5 vật thể hình trái tim đẹp nhất được nhìn thấy trong không gian.

Chiến lược "rung cây dọa sư tử" của bầy linh cẩu ranh mãnh

20:28:11 15/02/2024
Không giống như trên phim ảnh, thế giới của các loài động vật hoang dã là nơi vô cùng khắc nghiệt, là vùng đất của những cuộc chiến tranh giành quyền lực, thức ăn và chỉ kẻ mạnh nhất mới có quyền được sinh tồn, áp đặt luật lệ lên trên l...

Phát hiện dấu tích của loài khủng long cổ dài đặc biệt ở Trung Quốc

18:36:17 15/02/2024
Loài khủng long mới được đặt cho cái tên khoa học Jiangxititan ganzhouensis. Nó sống trong kỷ Phấn Trắng muộn, tại khu vực hiện nay là Trung Quốc.

Loài lợn ngon nhất thế giới, được coi là bảo vật quốc gia

13:24:48 15/02/2024
Mangalitsa hay Mangalica là một giống lợn hiếm ở Hungary có tốc độ mọc lông nhanh bất thường và được nuôi để lấy thịt hoặc để làm bạn với con người như chó mèo.

Độc đáo hình ảnh tê tê vàng siêu quý hiếm cõng con trên lưng ở Quảng Nam

12:17:18 15/02/2024
Rất nhiều loài động vật rất quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng như tê tê vàng, thỏ vằn, cầy vòi mốc... đã được ghi nhận ngoài tự nhiên thông qua phương thức bẫy ảnh.

Kim tự tháp 1.500 năm t.uổi xây từ đá núi lửa

07:04:37 15/02/2024
Khoảng năm 539, tại khu vực ngày nay là San Andrés, El Salvador, miệng núi lửa Ilopango phun trào. Vụ phun trào có tên Tierra Blanca Joven và được coi là sự kiện phun trào núi lửa lớn nhất Trung Mỹ trong 10.000 năm

Loài cá mập sống hơn 400 năm và câu hỏi về lão hóa

07:51:34 14/02/2024
Câu hỏi rằng chính xác bằng cách nào và tại sao các sinh vật - đặc biệt là con người - lão hóa đã thách thức các nhà khoa học qua hàng trăm năm, mãi vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Những 'bà mẹ trinh nữ' nói không với con đực

05:01:34 14/02/2024
Bị con người nuôi nhốt, một số sinh vật đã biến đổi theo cách bí ẩn để tự nhân bản vô tính , dù chúng vốn là động vật sinh sản hữu tính.

Đằng sau huyền thoại thành phố có vị vua dát vàng khắp người

18:20:09 13/02/2024
El Dorado, thành phố vàng huyền thoại được lan truyền ở phương Tây từng là mục tiêu khám phá của vô số những người săn kho báu trong nhiều thế kỷ. Thành phố vàng El Dorado nằm ở đâu và liệu nó đã được tìm thấy hay chưa?

Năm rồng nói chuyện rắn bay

17:52:34 13/02/2024
Trời nắng không chút gợn mây và cũng chẳng có giọt mưa nào đổ xuống. Đây ắt hẳn là hiện tượng di chuyển của bầy rắn bay về phía con mồi ở nơi bìa rừng.

Mở khóa 'trường sinh bất tử' ở con người

06:04:33 13/02/2024
Các nhà khoa học tin rằng họ có thể tìm thấy các phương pháp giúp con người trẻ mãi không già, thậm chí... trường sinh bất tử trong thập kỷ tới.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi thứ 5 ngày 22/2/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bớt hiếu chiến, Kim Ngưu đừng đẻ cảm xúc chi phối

Trắc nghiệm

16:17:29 21/02/2024
Hãy cùng Báo Đắk Nông xem tử vi hàng ngày, tử vi ngày hôm nay miễn phí về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 22/2/2024 nhé.

Tác phẩm cuối cố nhạc sĩ Xuân Phương gửi Hồ Quỳnh Hương

Nhạc việt

15:38:55 21/02/2024
Hồ Quỳnh Hương sẽ sớm phát hành Mùa Hoa Năm Ấy - một sáng tác từ cố nhạc sĩ Xuân Phương. Đây cũng chính là tác phẩm cuối cùng cô nhận được từ cố nhạc sĩ tài hoa.

5 mẫu áo sơ mi trẻ trung, thịnh hành nhất mùa xuân 2024

Thời trang

15:38:27 21/02/2024
Áo sơ mi là món đồ lý tưởng để diện từ mùa xuân sang mùa hè. Mẫu áo này không chỉ tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi diện mà còn là chìa khóa giúp chị em ghi điểm thanh lịch.

Được netizen hỏi cảm nhận về vụ livestream của Nam Em, Nathan Lee chỉ hy vọng đối phương ổn và bình tĩnh lại

Sao việt

15:04:52 21/02/2024
Tối 20/2 vừa qua, Nathan Lee đã lên livestream trên trang cá nhân. Đây là lần hiếm hoi nam ca sĩ lộ diện sau thời gian dài vắng bóng trên sóng livestream.

Anh Đào 'Gặp em ngày nắng': Nữ chính cả ba phim và một chuyện tình đẹp

Hậu trường phim

15:01:29 21/02/2024
Diễn viên Anh Đào đang gây chú ý với khán giả trong vai nữ chính phim truyền hình Gặp em ngày nắng và Đoàn Thị Điểm trong Hồng Hà nữ sĩ trên màn ảnh rộng.

Cảnh sát đường thủy chặn bắt tàu chở 250 can xăng lậu trên biển

Pháp luật

14:54:41 21/02/2024
Chiều 21/2, Cục CSGT cho biết, lực lượng của Thủy đoàn 1 vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ninh bắt giữ phương tiện thủy chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.

NovaWorld Phan Thiet nổi danh với 'cú bùng nổ' Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

Du lịch

14:50:18 21/02/2024
Lần đầu tiên tại Vibe Fest Tết 2024, gần 180 nghìn lượt khách du xuân đã được hòa mình vào không khí bùng nổ với loạt hoạt động vui chơi, giải trí đỉnh cao ngay từ những ngày đầu năm.

Lâm Vỹ Dạ 'choáng' khi vợ Quách Thành Danh kể chuyện chồng tặng hột xoàn, túi hiệu

Tv show

14:47:09 21/02/2024
Vợ chồng ca sĩ Quách Thành Danh có những trải lòng về cuộc sống hôn nhân khi cùng tham gia chương trình Tâm đầu ý hợp .

Park Min Young dính phốt mới: Bị phát giác điều hành công ty mờ ám, scandal với bạn trai đại gia chưa dừng lại

Sao châu á

14:23:14 21/02/2024
Chưa vui mừng được bao lâu sau thành công của Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, Park Min Young lại phải đứng giữa mũi dùi dư luận vì ồn ào đời tư.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 45: Dương có bằng chứng, nhân chứng v.ạch m.ặt ông Khiêm

Phim việt

14:03:44 21/02/2024
Dương thấy quá nhiều người là nạn nhân của ông Khiêm, trong đó có cô nên cô quyết định đứng lên thu thập bằng chứng.

Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi tập cuối phá kỷ lục rating nhà đài, kết cục của tiểu tam khiến netizen hả hê

Phim châu á

13:41:27 21/02/2024
Vậy là sau gần 3 tháng gây ra cơn sốt mạnh mẽ trên toàn cầu cuối cùng thì bộ phim Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi cũng chính thức khép lại.

Diễn viên Thanh Hương đăng ảnh gợi cảm gây sốt

Phong cách sao

13:22:40 21/02/2024
Diễn viên Thanh Hương trở nên vô cùng gợi cảm trong bộ ảnh mới bởi vóc dáng nuột nà, gợi cảm, khoe vai trần thon gọn.

Bộ Công an: Cần cấm tuyệt đối người lái xe sử dụng rượu, bia

Tin nổi bật

13:16:59 21/02/2024
Trước ý kiến cân nhắc quy định cấm tuyệt đối người lái xe sử dụng rượu, bia khi lái xe, Bộ Công an khẳng định vẫn giữ nguyên quy định hiện hành vì tác hại của rượu, bia đang gây ra nhiều hệ lụy.