Nàng dâu thất vọng vì mẹ chồng cho ra ở riêng sau đám cưới

Theo dõi VGT trên

Chuyện sống chung hay ở riêng của các cặp vợ chồng sau đám cưới là một vấn đề quan trọng và thường xuyên gây tranh cãi.

Ở Việt Nam, truyền thống thường là các cặp vợ chồng mới cưới sẽ sống chung với cha mẹ chồng.

Nàng dâu thất vọng vì mẹ chồng cho ra ở riêng sau đám cưới - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, ngày nay, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng chọn cách sống riêng sau khi kết hôn.

Trong câu chuyện của nàng dâu Hà, cô ấy đã không ngại việc sống chung với cha mẹ chồng. Cô ấy nghĩ rằng việc sống chung sẽ giúp cô ấy có thêm kinh nghiệm sống, học hỏi cách làm cha mẹ từ mẹ chồng và có thêm sự hỗ trợ của cha mẹ chồng trong việc chăm sóc con cái sau này.

Tuy nhiên, mẹ chồng Hà lại có suy nghĩ khác. Bà ấy muốn Hà và chồng mình sống riêng để có thể tự lập và có không gian riêng tư. Bà ấy cũng muốn có thời gian để đi du lịch và tận hưởng cuộc sống t.uổi già.

Sự khác biệt về quan điểm sống chung hay ở riêng của Hà và mẹ chồng đã dẫn đến một số mâu thuẫn giữa hai người. Hà cảm thấy mẹ chồng mình ích kỷ và không muốn quan tâm đến cô ấy. Mẹ chồng Hà thì lại cảm thấy Hà là một cô gái trẻ, không biết suy nghĩ và không biết cách tự lập.

Câu chuyện của Hà là một minh chứng cho thấy việc sống chung hay ở riêng sau khi kết hôn là một vấn đề phức tạp và cần có sự thảo luận, thống nhất giữa hai vợ chồng và cha mẹ hai bên. Không có một câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi này, bởi điều quan trọng nhất là hai vợ chồng phải tìm được một giải pháp phù hợp với hoàn cảnh và mong muốn của mình.

Theo một khảo sát gần đây, có khoảng 60% các cặp vợ chồng ở Việt Nam chọn cách sống chung với cha mẹ chồng sau khi kết hôn. Tuy nhiên, số lượng các cặp vợ chồng chọn cách sống riêng cũng đang ngày càng tăng lên. Điều này cho thấy xã hội ngày càng hiện đại và người ta có xu hướng coi trọng sự tự lập và không gian riêng tư hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc việc sống chung hay ở riêng sau khi kết hôn, hãy thảo luận với chồng/vợ và cha mẹ hai bên để tìm ra một giải pháp phù hợp nhất cho gia đình mình.

Video đang HOT

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây

Vượt qua sự khác biệt về văn hoá và lối sống, những nàng dâu này được cả chồng lẫn nhà chồng yêu thương.

Dù cuộc sống đã ngày càng phát triển, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề nghiêm trọng thì lấy chồng ngoại quốc không phải là một quyết định dễ dàng. Bởi lẽ ngăn cách giữa họ và gia đình 2 bên còn là sự khác biệt ngôn ngữ, văn hoá, nếp sống,... Đây cũng chính là lý do mà mối quan hệ giữa những nàng dâu Việt với gia đình chồng Tây được nhiều người quan tâm.

Nàng dâu được mẹ chồng Đức lo từ dây buộc tóc

Năm 2014, Võ Nhung (30 t.uổi, nhân viên văn phòng) và Konrad (38 t.uổi, người Đức) tình cờ quen và yêu nhau khi cả 2 đang làm việc ở TP.HCM. Năm 2017, Nhung quyết định sang Đức sinh sống để đoàn tụ và kết hôn với Konrad.

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây - Hình 1

Ảnh cưới của Vũ Nhung và Konrad

Một mình ở nơi đất khách quê người và ít bạn bè nhưng Nhung may mắn được gia đình thấu hiểu, yêu thương.

Mẹ chồng Nhung là người cực kỳ tinh tế và tâm lý. Có lần nhìn thấy con dâu dùng dây chun buộc ni lông để buộc tóc, mẹ chồng cô đã mua một túi dây buộc tóc và để trước cửa phòng với lời nhắn: "Mẹ hi vọng vòng này sẽ không làm đau tóc của con". Trong khi đó ba chồng cô là chủ một công ty riêng nhưng lại có sở thích rửa bát. Bình thường đi làm thì thôi nhưng lúc về nhà thì ông luôn tự tay rửa bát cho cả nhà sau mỗi bữa ăn.

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây - Hình 2

Nhung (váy đỏ) cùng gia đình chồng

Các anh chị em trong nhà chồng Nhung đều làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, chỉ riêng cô là nhân viên văn phòng nhưng ai nấy đều cực kỳ thoải mái và vui vẻ với nàng dâu Việt.

Mẹ chồng Thụy Sĩ đón con dâu Việt trong lần gặp đầu tiên: "Chào mừng con về nhà"

Trước khi về Thụy Sĩ sinh sống, Qùynh Anh, 33 t.uổi - hiện điều hành một công ty bán lẻ hàng gia dụng và chồng Joerg - giáo viên cấp 3 đều có thời gian làm việc tại Campuchia. Và đây cũng chính là nơi mà cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên rồi nên duyên. Chỉ 6 tháng sau khi quen nhau, Joerg đã cầu hôn Qùynh Anh nhưng cô đắn đo vì chưa muốn cưới. Phải 2 năm sau đó, cô mới đồng ý và sang Thụy Sĩ định cư cùng chồng.

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây - Hình 3

Vợ chồng Qùynh Anh

Thời gian đầu làm dâu trời Âu, Qùynh Anh phải đối mặt với nhiều khó khăn, không có gia đình và bạn bè ở cạnh, khác biệt mọi thứ từ văn hoá đến chuyện thời tiết, ăn uống. Thậm chí cô còn bị trầm cảm trong 4 tháng đầu ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên gia đình Joerg đã rất yêu thương và chăm sóc con dâu. Họ làm mọi thứ để nàng dâu hoà nhập và vui vẻ hơn.

Nhiều người sợ mẹ chồng sẽ không tình cảm nhưng với Qùynh Anh, mẹ chồng cô vô cùng tuyệt vời. Trong ngày đầu tiên cô đến Thụy Sĩ và về nhà, bà đã mở cửa ra đón với 1 bó hoa và nói: "Chào mừng con về nhà". Chữ "nhà" ấm áp đó đã chạm vào trái tim Qùynh Anh và khiến nàng dâu xúc động mạnh.

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây - Hình 4

Qùynh Anh và mẹ chồng

Thỉnh thoảng khi Qùynh Anh giận chồng không ăn cơm thì mẹ chồng và chị chồng sẽ tìm đến an ủi. Cô còn cho biết mình có thể tâm sự với mẹ chồng và chị chồng bất cứ điều gì trong hôn nhân, kể cả nói xấu chồng. Khi Joerg đi chơi về muộn, mẹ chồng cũng rất nghiêm khắc nhắc nhở con trai.

Mẹ chồng Ireland sửa cả bồn rửa bát cho con dâu

Hơn 8 năm trước, Lê Thủy (nickname là May, 34 t.uổi, đến từ Thanh Hoá) quen chồng - James Seymour (hiện 42 t.uổi, người Ireland) qua mạng xã hội. Khi đó, James đang làm việc trong ngành đồ họa mỹ thuật tại Nhật Bản. Nghe theo tiếng gọi tình yêu, James quyết định sang Việt N.am s.inh sống và làm việc. Hẹn hò được gần 1 năm, cặp đôi kết hôn.

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây - Hình 5

Đám cưới của Thủy và James

Cách đây 3 năm - khi con đến t.uổi đi học, vợ chồng Thủy và James đã chuyển về Ireland sinh sống. Nơi đất khách quê người, Thủy được nhà chồng đối xử cực kỳ tử tế. Mẹ chồng cô năm nay đã 74 t.uổi nhưng vẫn đều đặn lái xe chở bố chồng đến thăm con cháu. Khi thấy trong nhà có gì hỏng hóc như ống nước bồn rửa bát bị tắc là bà sẽ sửa giúp ngay, không nề hà việc gì.

Mẹ chồng Thủy cũng cực kỳ dễ tính, không để ý chuyện nhỏ nhặt. Ngoài việc đến thăm, mẹ chồng nàng dâu còn hay nhắn tin trò chuyện. Thủy chia sẻ với mẹ chồng cách làm đẹp truyền thống của người Việt Nam, cách chữa bệnh Đông y ở Việt Nam và bà rất thích nên nói chuyện với nhau rất nhiều.

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây - Hình 6

Thủy rất thân thiết với mẹ chồng (đeo kính) và 2 chị chồng

Mẹ chồng Anh "về phe" với nàng dâu

Như Qùynh (đến từ Cà Mau) và Kyril Whittaker (người Anh) quen nhau qua mạng xã hội nên phần lớn thời gian cặp đôi phải yêu xa. Khoảng 3 năm trước - hơn 1 năm sau khi chính thức yêu, họ đã đăng ký kết hôn.

Những nàng dâu Việt được nhà chồng yêu thương, chiều chuộng khi lấy chồng Tây - Hình 7

Như Qùynh và Kyril

Đến tháng 6/2022 vừa qua, cặp đôi tổ chức đám cưới ở Việt Nam rồi chuyển đến Cần Thơ sinh sống và làm việc. Tuy nhiên trong đám cưới không có sự xuất hiện của nhà Kyril vì mẹ anh đã mất năm ngoái còn bố chồng thì lo công việc và chăm em gái Kyril còn nhỏ. Dẫu vậy mối quan hệ của Như Qùynh và gia đình chồng cũng rất tốt.

Lúc mẹ chồng Qùynh còn sống, bà đã nói rằng Kyril thực sự may mắn khi lấy được cô. Điều này đã khiến cô xúc động vô cùng. Mẹ chồng Qùynh cũng rất vui tính, hay gọi video cho con dâu để cùng nhau nói xấu Kyril. Ba chồng Qùynh lại cực kỳ hiền lành và tốt bụng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh
10:01:02 19/07/2024

Tin đang nóng

Con gái t.uổi 13 của Thúy Nga: Ra dáng thiếu nữ, chiều cao và nhan sắc đều vượt trội mẹ
06:45:14 21/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024
4 phim hay nhất sự nghiệp Đàm Tùng Vận
06:03:00 21/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Đại tá công an là "ông trùm phản diện" hàng đầu phim Việt: U80 sống trong căn nhà 42m2 cùng gia đình gần 9 thành viên
06:23:49 21/07/2024
Bắt tạm giam 2 cán bộ ở Bắc Kạn thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
08:04:26 21/07/2024
Phim ngôn tình quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn, cặp chính lệch nhau 16 t.uổi vẫn bùng nổ chemistry
06:02:28 21/07/2024
Vợ mẫu Tây của Bùi Tiến Dũng có hành động hiếu thảo với mẹ chồng Việt, khác biệt ngôn ngữ không phải rào cản khi thực sự yêu thương
06:45:25 21/07/2024

Tin mới nhất

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này

09:13:19 21/07/2024
Kể lại câu chuyện này không ít người sẽ cho rằng tôi là kẻ dựng chuyện. Nhưng hãy thử nghe đi rồi bạn sẽ tin vào tình yêu đích thực.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong

17:29:17 20/07/2024
Đọc tới đây, tôi không kiềm nổi nước mắt, cô ấy đã bị chứng trầm cảm sau sinh nhưng tôi không hề nhận ra. Tôi nhớ vợ, nhớ những ngày hai đứa yêu và cưới nhau, thật sự chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Lạ đời: Mẹ chồng bắt gặp con dâu vào khách sạn cùng trai lạ, bà cúi gầm mặt đến dí vào tay con dâu thêm 50 triệu

17:25:07 20/07/2024
Tôi thật sự thấy hoang mang, vì tôi có nhân tình bên ngoài, đây là bí mật tôi giấu giếm bao lâu nay. Tôi và nhân tình đã ở bên nhau nhiều năm, chỉ có thể gặp nhau khi chồng tôi đi vắng.

Có thể bạn quan tâm

Cắm trại, ngắm mây trên đồi cỏ Ba Quáng

Du lịch

10:00:13 21/07/2024
Đồi cỏ Ba Quáng cách thành phố Cao Bằng khoảng 65km, hút khách check-in, cắm trại bởi thảm cỏ xanh mướt, trải dài mênh mông, không khí trong lành.

Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ

Netizen

09:55:13 21/07/2024
Liên quan đến vụ việc mẹ ruột Cường Đô La - bà Như Loan vừa bị bắt giữ, thì khối tài sản của tập đoàn Quốc Cường Gia Lai do bà đứng đâu cũng được nhiều người quan tâm. Đáng chú ý, con rể, con gái, em gái của bà là người nắm nhiều cổ phầ...

Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói

Sao việt

09:43:20 21/07/2024
Dù không hoạt động trong lĩnh vực giải trí, Cường Đô La nổi tiếng nhờ mối quan hệ tình cảm với những mỹ nhân đình đám trong showbiz Việt. Trong đó, Hồ Ngọc Hà và Đàm Thu Trang luôn được dân tình đặt lên bàn cân so sánh.

Sắm 1 chiếc áo ba lỗ trắng, chị em có 10 cách mặc đẹp tối giản vẫn tôn dáng

Thời trang

09:23:52 21/07/2024
Áo thun ba lỗ trắng, chiếc áo huyền thoại của mọi cô gái trong tủ quần áo. Với giá thành phải chăng, công năng đa dạng, màu sắc tối giản không bị lỗi thời, và nhất là có thể giúp các nàng thoải mái nhất khi khoác lên người.

Đưa đối tượng liên tục trộm cắp tài sản vào trường giáo dưỡng

Pháp luật

09:22:25 21/07/2024
Trong 18 ngày, từ 15/4 đến 3/5, Tùng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 xe mô tô, 1 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị 2.850.000 đồng.

(Review) 'Twister': Phim thảm họa 'khá nhất' nhiều thập kỷ qua

Phim âu mỹ

09:21:20 21/07/2024
Twisters phiên bản 2024 - bộ phim thảm họa về sức tàn phá của vòi rồng đã gây ra những ấn tượng không nhỏ dành cho các khán giả.

Cứu sống nạn nhân sau 4 ngày rơi xuống vực trong rừng

Tin nổi bật

09:06:48 21/07/2024
Thông tin từ Đồn Biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ (Lai Châu) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với chính quyền địa phương cứu sống 1 nạn nhân là người địa phương sau 4 ngày rơi xuống vực ở trong rừng.

Ngắm đường cong 'gây mê' của HLV Yoga quyến rũ nhất Hàn Quốc, từng gây 'bão' mạng châu Á

Người đẹp

08:50:37 21/07/2024
Lee So Hee là HLV yoga nổi tiếng ở Hàn Quốc. Năm 2021, mỹ nhân 9x này gây bão mạng khi diện áo có cổ khoét sâu lúc training trên sóng truyền hình.

Giải mã những nghi vấn về kem chống nắng

Làm đẹp

08:42:19 21/07/2024
Mùa hè, đồng nghĩa với việc kem chống nắng trở thành một vật bất ly thân của rất nhiều người. Mặc dù việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là quan trọng, nhưng cũng đã có một số người bị tác động bởi thông tin kem chống nắng gây ra ung ...

Bảy điều cần nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

Trắc nghiệm

08:33:40 21/07/2024
Theo phong thủy, ta nên nâng cao giường ngủ để cho phép luồng năng lượng lưu thông. Đầu giường ngủ phải được đặt sát tường, tránh xa cửa sổ và cửa ra vào.

Đêm nhạc của PSY bị hủy đột ngột

Nhạc quốc tế

08:16:34 21/07/2024
Đêm nhạc Soaked Show của PSY, dự kiến diễn ra vào tối 20/7 tại Seoul Grand Park, Gwacheon, Kyunggi-do, đã bị hủy bỏ đột ngột chỉ sau 50 phút bắt đầu do thời tiết xấu.