Mỹ: Sập một phần bến phà khiến ít nhất 7 người tử vong
Theo truyền thông địa phương, ít nhất 7 người đã thiệt mạng do một phần bến phà bị sập trên đảo Sapelo, thuộc bang Georgia (Mỹ) ngày 19/10.
Cụ thể, một cầu thang ở bến phà đã đổ sập do một thuyền đâm vào. Sự việc khiến những người đang tham dự buổi lễ tại đây rơi xuống nước. Người phát ngôn của Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên bang Georgia, ông Tyler Jones cho biết ít nhất 20 người ở trên cầu thang vào thời điểm xảy ra vụ việc.
Nhiều người đã được đưa đến bệnh viện trong khi nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm những người sống sót. Trực thăng và tàu thuyền cũng được huy động để thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn.
Đảo Sapelo là một hòn đảo chắn sóng tại hạt McIntosh, cách thành phố Savannah gần 100 km. Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên bang Georgia điều hành bến phà và các tàu thuyền vận chuyển hành khách qua lại giữa đảo và đất liền.
Bầu cử Tổng thống Mỹ:Bang Georgia đạt kỷ lục khi cuộc bỏ phiếu sớm bắt đầu
Cử tri ở Georgia đã đi bỏ phiếu với số lượng kỷ lục trong ngày đầu tiên bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử tổng thống ngày 5/11 giữa ứng viên đảng Dân chủ Kamala Harris và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.
Bang Georgia đã lập kỷ lục với 328.000 người tham gia bỏ phiếu trực tiếp hoặc qua thư - gấp đôi kỷ lục trước đó là 136.000 người tham gia vào ngày đầu tiên bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử năm 2020, Gabriel Sterling, quan chức bầu cử số 2 của Georgia cho biết. "Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ngoạn mục", ông viết trên mạng xã hội.
Các nhân viên chiến dịch di chuyển một tấm biển trước một cuộc vận động cho ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Cobb Energy vào ngày 15/10/2024 ở Atlanta, Georgia. (Ảnh: AFP)
Tại một sự kiện vận động tranh cử ở Atlanta, ông Trump đã bày tỏ sự nhiệt tình đối với cuộc bỏ phiếu sớm ở Georgia. "Các phiếu bầu đang đến và ở một mức độ tốt cho chúng tôi", ông nói.
Theo truyền thống, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sớm cao thường có lợi cho đảng Dân chủ, mặc dù cả hai đảng đều kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang cho phép.
Trên toàn quốc, 5,5 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu vào ngày đầu tiên trong năm nay, theo Election Lab. 27 triệu người đã bỏ phiếu vào thời điểm này trong cuộc bầu cử năm 2020 khi cử tri tìm cách tránh các địa điểm bỏ phiếu đông đúc trong đại dịch COVID-19.
Giống như một số tiểu bang khác, Georgia đã thắt chặt luật bỏ phiếu qua thư, yêu cầu cử tri muốn bỏ phiếu vắng mặt phải cung cấp bằng chứng nhận dạng và giới hạn số lượng địa điểm họ có thể gửi phiếu bầu.
Georgia là một trong bảy bang chiến trường cạnh tranh dự kiến sẽ đóng vai trò quyết định trong việc quyết định kết quả cuộc bầu cử.
Hiện tượng chưa từng thấy trong bầu cử Mỹ Bang chiến trường Georgia hôm 15/10 ghi nhận số lượng cử tri trực tiếp đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục. Theo dự đoán của chuyên gia, bất cứ ứng viên nào chiến thắng ở bang Georgia đều có cơ hội rất lớn để đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc đua bầu cử năm nay. Cử tri bang Geogia xếp hàng chờ...