Mỹ rút một số nhân viên ngoại giao không thiết yếu khỏi Myanmar

Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu một số nhân viên ngoại giao không làm nhiệm vụ thiết yếu rời khỏi Myanmar trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa thoát khỏi tình trạng bất ổn chính trị và bạo lực .

Mỹ rút một số nhân viên ngoại giao không thiết yếu khỏi Myanmar - Hình 1
Cảnh sát Myanmar siết chặt an ninh tại quận Hlaingthaya , thành phố Yangon ngày 14/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Dẫn một tuyên bố ngày 30/3 của Bộ Ngoại giao Mỹ, hãng tin AFP đưa tin: “Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định yêu cầu các nhân viên ngoại giao không giữ nhiệm vụ quan trọng rời khỏi Myanmar vì sự an toàn của các nhân viên Mỹ và người thân của họ là ưu tiên hàng đầu của Bộ”. Yêu cầu rời đi sẽ được xem xét trong vòng 30 ngày.

Trước đó, vào giữa tháng 2, Bộ Ngoại giao Mỹ cho phép nhân viên không thiết yếu cùng gia đình tự nguyện rời khỏi Myanmar .

Trong ngày 29/3, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo Mỹ quyết định đình chỉ các can dự thương mại với Myanmar.

Theo hãng tin Reuters, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai tuyên bố nước này đã đình chỉ lập tức mọi can dự với Myanmar trong khuôn khổ Thỏa thuận Khung về Thương mại và Đầu tư năm 2013 cho tới khi nào Myanmar khôi phục một chính phủ được bầu một cách dân chủ.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị từ ngày 1/2 sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng, bang và các thành viên cấp cao của NLD. Quân đội Myanmar cáo buộc đã có nhiều gian lận xảy ra trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra tháng 11/2020, điều mà Ủy ban bầu cử liên bang Myanmar đã bác bỏ.

Sau khi nắm tạm quyền điều hành đất nước, quân đội Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 năm, đồng thời cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực. Quân đội cũng phủ nhận đã tiến hành đảo chính.

'Thế giới đảo lộn' ở Myanmar

Làn sóng biểu tình hậu đảo chính ở Myanmar vẫn sục sôi khắp nước, dù lực lượng an ninh trấn áp ngày càng mạnh tay khiến hơn 100 người chết.

Ít nhất 50 người biểu tình đã thiệt mạng trong hai ngày cuối tuần qua, khi lực lượng an ninh Myanmar tiếp tục sử dụng các biện pháp mạnh tay, gồm hơi cay, bắn đạn cao su và cả đạn thật vào đám đông.

"Thế giới đã đảo lộn ở Myanmar", U Tin Tun, người đã thấy lực lượng quân sự ở thành phố Mandalay lái xe cứu thương chở người phụ nữ vừa bị binh lính bắn vào đầu, nói. "Chúng tôi phải chiến đấu tới cùng".

Truyền thông địa phương cho hay cuối chiều 14/3, bốn nhà máy may mặc và một nhà máy phân bón do Trung Quốc tài trợ ở khu công nghiệp nghèo nàn Hlaingthaya, ngoại ô Yangon bị đốt phá. Khoảng 2.000 người đã ngăn xe chữa cháy tiếp cận các nhà máy. Cảnh sát sau đó nổ súng vào người biểu tình khiến ít nhất 22 người thiệt mạng. Thêm 16 người thiệt mạng ở nhiều khu vực khác, gồm Mandalay và Bago, theo Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP), khiến 14/3 trở thành ngày đẫm máu nhất từ sau cuộc đảo chính quân sự đầu tháng trước.

Thế giới đảo lộn ở Myanmar - Hình 1

Một người đàn ông bị thương đang được đưa đi cấp cứu ở quận Hlaingthaya, thành phố Yangon hôm 14/3. Ảnh: NYTimes.

Sau khi các nhà máy bị đốt phá, đại sứ quán Trung Quốc ra tuyên bố kêu gọi chính quyền quân sự có biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn tất cả hành vi bạo lực, đồng thời cho biết nhiều nhân viên Trung Quốc đã mắc kẹt và bị thương do hỏa hoạn.

Tối 14/3, chính quyền quân sự tuyên bố thiết quân luật ở Hlaingthaya và quận Shwepyitha lân cận, hai nơi tập trung nhiều nhà máy, đặc biệt là các cơ sở dệt may. Thiết quân luật cho phép lực lượng quân đội nắm mọi quyền lực tại các khu vực này.

Trong video trực tiếp trên Facebook hôm 13/3, Mahn Win Khaing Than, người được chính quyền đã bị lật đổ bổ nhiệm làm quyền phó tổng thống để thực hiện nhiệm vụ thay các lãnh đạo bị bắt, đã kêu gọi các nhóm dân tộc thiểu số, những người từ lâu đã đối đầu với quân đội, tham gia phong trào biểu tình phản đối đảo chính. Ông gọi đây là "thời khắc đen tối nhất của quốc gia và bình minh đã cận kề".

Mahn Win Khaing Than cho rằng Ủy ban Đại dịch Quốc hội Myanmar đã thảo luận qua Zoom với lãnh đạo các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số đang kiểm soát phần lớn phía bắc Myanmar. Ông cho biết dân tộc thiểu số Myanmar đã "chịu nhiều áp bức" từ chế độ quân sự suốt nhiều thập kỷ và kêu gọi đoàn kết.

"Cuộc cách mạng này là cơ hội để chúng ta nỗ lực cùng nhau", Mahn Win Khaing Than, chủ tịch thượng viện bị lật đổ, nói.

Quân đội Myanmar, hay Tatmadaw, đã nắm quyền lãnh đạo đất nước trong 60 năm trước khi chính quyền dân sự tiếp quản. Trong phần lớn thời gian đó, quân đội đã liên tục xảy ra xung đột với các nhóm dân tộc thiểu số.

Một tháng rưỡi kể từ sau cuộc đảo chính chóng vánh hôm 1/2, quân đội Myanmar đã tiến hành nhiều cuộc trấn áp đẫm máu với người biểu tình. AAPP cho biết những trường hợp tử vong mới nhất nâng số người chết trong biểu tình chống đảo chính lên 126. Hơn 2.150 người bị bắt giam tính đến 13/3, trong đó hơn 300 người đã được thả.

Trong số những người thiệt mạng, khoảng 1/5 bị bắn vào đầu và hơn 1/5 là thanh thiếu niên. Richard C. Paddock, biên tập viên New York Times, nhận định chiến lược hiện tại của chính quyền quân sự Myanmar dường như là làm suy yếu phong trào biểu tình bằng vũ lực. Người dân có thể sẽ từ bỏ hy vọng về dân chủ nếu thấy nhiều người chết hoặc bị bắt giam. Tuy nhiên, các cuộc trấn áp mạnh tay đến nay mang đến kết quả ngược lại.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden, từng nhiều lần kêu gọi các tướng lĩnh quân đội Myanmar khôi phục quyền lực cho lãnh đạo dân sự, hôm 12/3 thông báo công dân Myanmar không thể về nước do tình trạng bạo lực có thể ở lại theo diện "bảo vệ có thời hạn" lên tới 18 tháng.

"Do cuộc đảo chính quân sự và hành vi bạo lực của lực lượng an ninh nhằm vào dân thường, người Myanmar đang chịu cuộc khủng hoảng nhân đạo phức tạp và tồi tệ ở nhiều nơi trên toàn quốc", Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas cho biết trong thông cáo ngày 12/3.

Cuộc trấn áp đẫm máu cuối tuần qua bắt đầu từ nửa đêm ngày 12/3, khi một đám đông tụ tập bên ngoài sở cảnh sát Yangon để đòi thả tự do cho ba người anh em bị bắt. Cảnh sát đã nổ súng khiến hai người đàn ông thiệt mạng, theo họ hàng của nạn nhân. Ít nhất 50 người đã thiệt mạng cuối tuần qua.

Tại thành phố Mandalay hôm 13/3, sau khi cảnh sát bắt đầu nổ súng, khoảng hơn 20 sinh viên biểu tình đã chạy trốn và trú ẩn trong nhà của Daw Pyone, 49 tuổi.

Cảnh sát và binh lính đã đuổi theo họ tới nhà Pyone, theo con gái Ma Tin Nilar San, người đã trốn cùng các sinh viên dưới đống chăn màn. Khi Pyone từ chối giao nộp họ, một binh lính đã bắn vào đầu bà.

"Tôi đã khóc và run lên vì sợ hãi. Mẹ tôi đã phải liều mạng sinh ra tôi, nhưng tôi không thể cứu mẹ khi bà cần và gọi tên tôi", Tin Nilar San, 28 tuổi, nói.

Binh lính đã nổ súng vào bên trong nhà và hầu hết sinh viên đã phải đầu hàng. 18 người bị bắt.

Sau khi cảnh sát và binh lính rời đi, Tin Nilar San nói cô và những sinh viên còn lại đã đưa mẹ cô tới một tu viện Phật giáo gần đó, nơi bác sĩ tình nguyện đang điều trị cho người biểu tình bị thương.

Bà Pyone được đưa lên xe cấp cứu, nhưng khi xe chưa kịp lăn bánh, 20 binh lính ập đến, theo Tin Tun, người điều phối cấp cứu tại tu viện. Họ phá cửa tu viện khiến mọi người phải chạy trốn.

Tin Tun cho biết anh đã trốn gần xe cứu thương, nghe thấy binh lính nói rằng bà Pyone dường như đã chết và họ nên đưa bà đi hỏa thiêu. Chiếc xe cứu thương sau đó được họ lái đi và bà Pyone bị mất tin tức kể từ đó. Các thành viên gia đình đã tìm bà tại một nhà tù và nhiều bệnh viện quân đội nhưng không thấy.

"Tôi không thể ngủ nghỉ hay ăn uống được gì. Tôi muốn mẹ tôi trở về. Bà ấy là người phụ nữ có trái tim nhân hậu. Bà đã hy sinh cả mạng sống để bảo vệ tất cả sinh viên trốn trong nhà chúng tôi", Tin Nilar San nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Biden - Putin hội đàm00:22Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34

Tiêu điểm

Người đàn ông gây phẫn nộ khi bạo hành bạn gái chỉ vì… chu kỳ kinh nguyệt của một cô gái khác
09:19:19 17/06/2021
Hết quyền làm tổng thống, ông Duterte tính tranh chức... phó tổng thống
23:55:31 16/06/2021
Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút
09:26:38 16/06/2021
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden
16:51:12 17/06/2021
Nghiên cứu nói COVID-19 có ở Mỹ từ tháng 12-2019, Trung Quốc lên tiếng ngay
23:57:54 16/06/2021
Đến hiện trường, lính cứu hỏa phát hiện người chết là con gái
16:52:09 16/06/2021
Cuộc sống khác lạ của Jack Ma sau biến cố
21:38:14 16/06/2021
Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn
11:41:02 16/06/2021
Tổng thống Putin: "Ông Biden rất khác ông Trump"
07:21:11 17/06/2021
Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva
07:31:02 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Sở hữu vòng một 'nặng' nhất làng phim 18+ Nhật Bản, nàng hot girl mơ lật đổ Yua Mikami: 'Tôi muốn là người giỏi nhất'
17:52:37 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021

Tin mới nhất

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

00:00:26 18/06/2021
Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về lằn ranh đỏ, giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Người cao tuổi Hàn Quốc như được "sống lại lần nữa" nhờ vắc xin Covid-19

23:58:38 17/06/2021
Nhịp sống bình thường đã dần trở lại Seoul, Hàn Quốc khi nước này đang tăng tốc tiêm chủng vắc xin Covid-19. Người cao tuổi mô tả rằng họ giống như được sống lại lần nữa nhờ vắc xin.

Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng

23:49:35 17/06/2021
Bé gái khoảng một tháng tuổi được tìm thấy trong chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng và cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

Dân Philippines xuất cảnh trốn đại dịch

23:47:38 17/06/2021
Sau khi Covid-19 bùng phát, Lala Abalon cùng hàng trăm nghìn người lao động Philippines ở nước ngoài đã hồi hương, nhưng giờ đây họ lại muốn rời đi.

Phát hiện viên kim cương hơn 1.000 carat

23:34:16 17/06/2021
Viên kim cương lớn thứ ba thế giới, nặng 1.098 carat, được tìm thấy ở Botswana và được trao cho chính phủ nước này để phát triển quốc gia.

Trung Quốc phủ bóng thượng đỉnh Nga - Mỹ

23:31:09 17/06/2021
Dù Biden - Putin thảo luận nhiều về những căng thẳng song phương, yếu tố Trung Quốc vẫn trở thành mối quan tâm chung trong thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết

23:27:20 17/06/2021
Đoạn video gây sốc mới được công bố cho thấy buồng cáp treo trên đỉnh Mottarone đột nhiên bị tuột về sau và lao xuống đất, khiến 14 người chết.

ASEAN có thể chi 10,5 triệu USD mua vaccine Covid-19

23:21:08 17/06/2021
Các quốc gia thành viên đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu USD từ quỹ ứng phó Covid-19 để mua vaccine, khi dịch bùng phát ở nhiều nước.

Biden tặng Putin kính râm

23:16:52 17/06/2021
Biden tặng Putin kính râm gọng vàng do công ty Mỹ chế tác, cùng một bức tượng bò rừng bằng pha lê khi hai lãnh đạo gặp thượng đỉnh.

Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN

23:13:57 17/06/2021
Biden xin lỗi vì mất bình tĩnh khi phóng viên CNN đặt câu hỏi sau hội nghị thượng đỉnh với Putin, song cô nói lời xin lỗi không cần thiết.

Hoãn thi hành án tử để chờ đội xử bắn

22:11:41 17/06/2021
Tòa án tối cao bang Nam Carolina quyết định hoãn thi hành mọi án tử hình cho đến khi hoàn thiện quy trình về phương pháp xử bắn.

Trung Quốc siết ngành dạy thêm 120 tỷ USD

22:05:54 17/06/2021
Để giảm áp lực nuôi dạy con, Trung Quốc công bố quy định mới về học thêm, trong nỗ lực siết chặt ngành công nghiệp 120 tỷ USD.

Trump: Mỹ chẳng được gì từ thượng đỉnh Biden - Putin

21:53:28 17/06/2021
Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh giữa Biden và Putin là ngày tốt lành với Nga, trong khi nước Mỹ chẳng được lợi ích gì.

Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin

21:38:23 17/06/2021
Khoảnh khắc mở đầu hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin ở Geneva trở nên hỗn loạn khi phóng viên và nhân viên an ninh Nga xô xát trong phòng.

Mỹ gấp rút lấp khoảng trống máy bay tiếp dầu

21:37:01 17/06/2021
Không quân Mỹ tìm mua mẫu máy bay tiếp dầu mới, trong bối cảnh mẫu Boeing KC-46A mới gặp nhiều lỗi và phi cơ đời cũ sắp hết niên hạn.

Báo Mỹ chê Biden kém cỏi, vụng về trước Putin

21:32:58 17/06/2021
Tờ Hill chỉ trích Biden thể hiện kém cỏi so với Putin khi không thể chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ báo chí, phải dùng giấy nhớ, và gắt gỏng.

Nổ súng tại miền Tây nước Đức khiến 2 người thiệt mạng

21:21:53 17/06/2021
Cảnh sát Đức thông báo một phụ nữ và một người đàn ông đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng xảy ra cùng ngày tại trung tâm thị trấn Espelkamp.

Bước đường cùng của phụ nữ bán dâm ở Afghanistan

20:59:26 17/06/2021
Chiến tranh và đói nghèo buộc không ít người Afghanistan phải sống hai cuộc đời, một ở ngoài ánh sáng và một cuộc đời khác với nghề mại dâm ngầm để mưu sinh.

Lỗi thi công gây thảm họa đường sắt trên cao Mexico

20:36:23 17/06/2021
Sai sót khi hàn mối nối và lắp đinh tán khiến đoàn tàu ở Mexico City rơi từ trên cao xuống đất tháng trước, khiến 26 người chết.

Nghi vấn Nga 'dằn mặt' Mỹ trước cuộc gặp Biden - Putin

20:30:26 17/06/2021
3 tiêm kích F-22 xuất kích khẩn cấp từ Hawaii dường như để theo dõi cuộc tập trận của Nga ngay trước hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin.

Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Mỹ

19:12:14 17/06/2021
Một chuyên gia dịch tễ Trung Quốc nói cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 nên tập trung vào Mỹ vì nghi ngờ đây là nơi virus khởi phát.

Anh: Tỉ lệ mắc COVID-19 tăng 50% vì biến thể Delta

18:45:42 17/06/2021
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta khiến tỉ lệ mắc COVID-19 hiện nay ở Anh tăng 50% từ tháng 5, theo nghiên cứu do ĐH Hoàng gia London công bố ngày 17-6.

Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/7

17:37:04 17/06/2021
Tín hiệu lạc quan mới nhất từ Mỹ là 2 bang California và New York ngày 15/6 đã bắn pháo hoa ăn mừng sau khi hầu hết các hạn chế liên quan tới dịch bệnh Covid-19 được dỡ bỏ.

Triều Tiên viện trợ tài chính nước ngoài lần đầu sau hơn 15 năm

17:29:58 17/06/2021
Mặc dù tình hình lương thực trong nước căng thẳng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Triều Tiên vẫn đóng góp vào chương trình của Liên Hợp Quốc để viện trợ nhân đạo cho Myanmar.

Ông Biden đích thân xin lỗi nhà báo vì nổi nóng trước câu hỏi về Putin

16:46:49 17/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đích thân tới xin lỗi một phóng viên sau khi ông nổi nóng khi người này đặt câu hỏi về người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Cuộc gọi chưa từng tiết lộ của ông Biden sau khi "nặng lời" với ông Putin

16:07:52 17/06/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông đã nhận được cuộc gọi thanh minh của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ám chỉ nhà lãnh đạo Nga là kẻ sát nhân.

Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã tiêm vắc xin Trung Quốc

15:31:03 17/06/2021
Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã được tiêm vắc xin hãng Sinovac của Trung Quốc. Hầu hết bác sĩ không có triệu chứng, nhưng cũng có hàng chục bác sĩ phải nhập viện với các triệu chứng như sốt cao.

Ngôi làng Myanmar cháy rụi vì giao tranh

13:29:49 17/06/2021
Hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi ở làng Kin Ma và quân đội quy trách nhiệm cho khủng bố, trong khi dân làng cáo buộc do an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa

Tâm sự

23:24:26 17/06/2021
Mẹ chồng cũ đã nói ra tất cả những điều bà ấy suy nghĩ khiến tôi đau lòng vô cùng.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.