Mỹ dọa áp thuế Trung Quốc sau Hội nghị thượng đỉnh G20

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/6 nói rằng ông đã sẵn sàng áp đặt thêm hàng rào thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nếu như các vòng đàm phán thương mại với Chủ tịch Trung Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức cuối tháng này không đạt bước tiến.

Mỹ dọa áp thuế Trung Quốc sau Hội nghị thượng đỉnh G20 - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn báo chí hôm đầu tuần. Nguồn: Reuters.

Sẵn sàng đánh thuế

Kể từ khi các vòng đàm phán thương mại tổ chức hồi tháng trước ở Washington kết thúc trong bế tắc, ông Trump đã liên tiếp nói rằng ông kỳ vọng vào cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức trong hai ngày 28 -29/6 tại Osaka, Nhật Bản. Tuy nhiên phía Trung Quốc chưa xác nhận về cuộc họp như vậy.

Tuần trước, Tổng thống Trump nói rằng sau cuộc họp lãnh đạo của các nền kinh tế hàng đầu thế giới, ông sẽ ra quyết định xem có nên áp thuế với lượng hàng 300 tỷ USD của Trung Quốc hay không. Và trong hôm đầu tuần này, ông Trump nói rằng ông vẫn hy vọng cuộc gặp với lãnh đạo Trung Quốc sẽ diễn ra.

“Chúng tôi dự kiến sẽ gặp gỡ và nói chuyện. Tôi nghĩ những điều thú vị sẽ xảy ra. Hãy chờ xem điều gì xảy ra” – ông Trump nói trước báo giới tại Nhà Trắng.

Mỹ đã áp thuế 25% đối với lượng hàng 200 tỷ USD của Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng họ sẵn lòng mở lại các cuộc đàm phán với Mỹ, nhưng chưa thông báo về cuộc họp nào giữa lãnh đạo hai bên. Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đã tăng đột biến trong tháng 5, sau khi ông Trump cáo buộc chính quyền Bắc Kinh thoái lui khỏi các cam kết họ từng đưa ra trong các vòng đàm phán thương mại.

Ngày 10/5, ông Trump đã nâng mức thuế từ 10% lên 25% đối với lượng hàng 200 tỷ USD của Trung Quốc và đưa ra lời đe dọa sẽ áp thuế thêm với lượng hàng 300 tỷ USD. Bắc Kinh đáp trả bằng cách nâng thuế đối với lượng hàng 60 tỷ USD của Mỹ. Chính phủ Mỹ cũng khiến Trung Quốc tức giận khi liệt Tập đoàn Viễn thông Huawei của nước này vào danh sách đen, đồng thời cấm các công ty Mỹ làm ăn với Công ty này.

Video đang HOT

Giới đầu tư lo ngại rằng Trung Quốc sẽ đáp trả bằng cách liệt các công ty Mỹ vào danh sách đen hoặc cấm xuất khẩu đất hiếm sang Mỹ. Hãng xếp hạng Fitch Ratings hôm 11/6 cho rằng, động thái như vậy có thể làm gián đoạn khu vực công nghệ Mỹ và gây tổn hại cả cho phía Trung Quốc, dù nhấn mạnh rằng còn quá sớm để đánh giá về tầm ảnh hưởng.

Thỏa thuận với Mexico

Cuộc chiến thương mại ngày càng tăng nhiệt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm chấn động các thị trường tài chính, với nhiều quan ngại rằng nó có thể gây tổn hại tới chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, làm chậm đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu và gây ra tình trạng suy thoái.

Hôm cuối tuần trước, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde nói rằng việc giải quyết tranh chấp thương mại nên là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của các nền kinh tế thuộc nhóm G20.

Hôm đầu tuần này, Trung Quốc báo cáo rằng xuất khẩu hàng hóa của họ đã tăng trưởng 1,1% trong tháng 5, so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp các đòn áp thuế của Mỹ. Tuy nhiên hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc lại giảm nhiều nhất trong vòng 3 năm qua. Một số nhà phân tích cho rằng có khả năng các nhà xuất khẩu ở Trung Quốc đã nhanh chóng vận chuyển hàng hóa tới Mỹ để tránh bị Mỹ áp thuế thêm.

Rất nhiều tổ chức doanh nghiệp Mỹ đã lên tiếng phản đối áp thuế, trong đó nhiều công ty thể hiện quan ngại rằng nguồn cung thấp, giá cả hàng hóa cao sẽ gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng và các nhà sản xuất trong nước.

Cuối tháng trước, Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ áp thuế đối với hàng hóa của Mexico nếu như nước này không chịu đưa ra các biện pháp tăng cường kiểm soát dòng người di cư từ Trung Mỹ đến biên giới nước Mỹ. Washington và Mexico City sau đó đã đạt được một thỏa thuận để đảo ngược đòn áp thuế, xua tan quan ngại về khả năng Mỹ lao vào 2 cuộc chiến thương mại cùng một lúc.

Thị trường cổ phiếu toàn cầu trong phiên giao dịch đầu tuần này đã theo đà tăng, trong khi đồng USD của Mỹ tăng giá so với nhiều đồng tiền trong rỏ tiền tệ của IMF. Đồng peso của Mexico cũng tăng hơn 2% so với đồng bạc xanh, phục hồi lại giá trị so với 2 tuần trước đó.

Tuy nhiên, ông Trump nói rằng các đòn thuế của ông nhằm vào Mexico vẫn có thể được áp dụng trở lại nếu như Quốc hội Mexico không phê chuẩn thêm một thỏa thuận khác về vấn đề nhập cư.

Khánh Duy

Theo ĐĐK

Mỹ: Vụ Huawei và đàm phán thương mại Mỹ-Trung là 2 vấn đề riêng

Ngày 29/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin bày tỏ hy vọng về những tiến triển quan trọng trong các cuộc đàm phán thương mại với các quan chức Trung Quốc trong tuần này, đồng thời khẳng định việc Washington đưa ra các cáo buộc nhằm vào tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc là một vấn đề hoàn toàn riêng biệt.

Mỹ: Vụ Huawei và đàm phán thương mại Mỹ-Trung là 2 vấn đề riêng - Hình 1

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn mạng Fox Business, Bộ trưởng Mnuchin khẳng định tiến trình đàm phán thương mại song phương và những cáo buộc nhằm vào Huawei là "các vấn đề riêng rẽ."

Quan chức này nêu rõ có hai vấn đề khác nhau mà không nên "lẫn lộn," trong đó một là về trợ cấp chính phủ và hai là vấn đề an ninh quốc gia tập trung vào cơ sở hạ tầng của Mỹ và an ninh mạng. Do vậy, ông cho rằng vấn đề Huawei "không phải là một nội dung trong các cuộc thảo luận thương mại."

Mặc dù thừa nhận các vấn đề liên quan tới cáo buộc Trung Quốc ép chuyển giao công nghệ thuộc về các cuộc thảo luận thương mại, song ông Mnuchin nhấn mạnh bất cứ vấn đề nào liên quan tới vi phạm luật pháp hay các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ đi theo một lộ trình khác.

Hiện Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đang dẫn đầu phái đoàn nước này tới Washington để tham dự các cuộc đàm phán về thương mại và kinh tế trong tuần này, trong đó có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó một ngày, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố hai bản cáo trạng với tổng cộng 23 cáo buộc chống lại Huawei, các công ty con của tập đoàn này cũng như Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Chu. Trong số này có các cáo buộc về đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng, vi phạm lệnh trừng phạt, thông báo lừa dối chính phủ liên bang Mỹ và cản trở pháp lý.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Mnuchin cho rằng vấn đề Huawei không nằm trong khuôn khổ các cuộc đàm phán kinh tế.

Huawei là nhà cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông cũng như các thiết bị thông tin hàng đầu thế giới, trong đó có mạng không dây thế hệ mới 5G.

Huawei đã đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ này, chủ yếu cạnh tranh với hãng Ericsson của Thụy Điển và Nokia của Phần Lan.

Tuy nhiên, Mỹ, Anh và nhiều nước khác đã cảnh báo về các nguy cơ an ninh từ công nghệ của Huawei, điều mà Huawei luôn bác bỏ.

Tháng 12/2018, cảnh sát Canada đã bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu, cũng là con gái của nhà sáng lập tập đoàn này, theo đề nghị truy nã của Mỹ.

Trung Quốc cáo buộc Washington "hành xử kiểu bắt nạt" sau khi chính quyền Mỹ xác nhận các kế hoạch tìm cách dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sang Mỹ xét xử./.

Theo Vietnam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025
Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữÔng Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ
21:28:23 06/02/2025
Phản ứng dữ dội sau đề xuất chấn động của ông Trump về GazaPhản ứng dữ dội sau đề xuất chấn động của ông Trump về Gaza
21:49:06 05/02/2025
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
21:54:56 06/02/2025
Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạmNga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm
06:39:36 06/02/2025
Chiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố MỹChiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố Mỹ
17:28:21 05/02/2025
Trộm cuỗm 100.000 quả trứng giá cả tỉ đồng giữa 'lạm phát' tại MỹTrộm cuỗm 100.000 quả trứng giá cả tỉ đồng giữa 'lạm phát' tại Mỹ
21:58:18 05/02/2025
Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?
21:52:29 06/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
11:07:29 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?
10:23:11 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025

Tin mới nhất

Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

13:36:40 07/02/2025
Nhà lãnh đạo Hamas cũng phản đối mạnh mẽ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, coi đây là hành vi tiếp diễn các chính sách định cư nhằm gây tổn hại sự nghiệp và quyền của người Palestine, đẩy họ khỏi quê hương của mình.
Ukraine tuyên bố sẵn sàng mở hành lang nhân đạo tại khu vực giáp giới Nga

Ukraine tuyên bố sẵn sàng mở hành lang nhân đạo tại khu vực giáp giới Nga

13:31:14 07/02/2025
Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu rõ Kiev sẵn sàng mở một hành lang nhân đạo từ vùng Kursk đến tận sâu trong nước Nga.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

13:13:44 07/02/2025
Theo sắc lệnh, Nhà Trắng ban hành lệnh đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh đối với các quan chức, nhân viên của ICC và các thành viên gia đình của họ, cùng với mọi đối tượng bị coi là đã giúp đỡ các cuộc điều tra của tòa án.
Ukraine sắp cạn viện trợ vũ khí Mỹ

Ukraine sắp cạn viện trợ vũ khí Mỹ

13:13:18 07/02/2025
Các khoản ngân sách mà Quốc hội Mỹ phê duyệt để cung cấp vũ khí cho Kyiv dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden gần như đã cạn kiệt và hầu hết gói viện trợ quân sự đã được chuyển đến Ukraine.
Anh tiết lộ kế hoạch xây dựng hàng loạt lò phản ứng hạt nhân mới

Anh tiết lộ kế hoạch xây dựng hàng loạt lò phản ứng hạt nhân mới

13:11:07 07/02/2025
Chính phủ Anh cũng tuyên bố sẽ bãi bỏ các quy định lỗi thời và đặt ưu tiên cho tăng trưởng kinh tế thay vì nhượng bộ những nhóm phản đối địa phương, thường được gọi là NIMBYs (Not In My Backyard Không xây dựng gần nhà tôi ).
Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?

Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?

13:07:19 07/02/2025
Hãng tin TASS mới dây dẫn một số nguồn tin cho hay hai lò phản ứng hạt nhân của tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov của Nga đã hoạt động.
Nga bác phương án ngừng bắn tạm thời tại Ukraine

Nga bác phương án ngừng bắn tạm thời tại Ukraine

12:57:25 07/02/2025
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết Moskva cần những thỏa thuận và cơ chế ràng buộc pháp lý đáng tin cậy, nhằm đảm bảo cuộc khủng hoảng không tái diễn .
Tổng thống CH Chad công bố Nội các mới

Tổng thống CH Chad công bố Nội các mới

12:54:03 07/02/2025
Các vị trí chủ chốt trong chính phủ mới, bao gồm ông Abdoulaye Sabre Fadoul giữ chức Ngoại trưởng, bà Amina Priscille Longoh giữ chức Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phụ nữ và ông Issakha Malloua Djamous giữ chức Bộ trưởng lực lượng vũ t...
Lãnh đạo quốc gia EU đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Syria

Lãnh đạo quốc gia EU đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Syria

12:14:12 07/02/2025
Tuần trước, EU tuyên bố sẽ giảm nhẹ một số biện pháp trừng phạt áp đặt dưới thời Tổng thống Assad nhằm hỗ trợ Syria tái thiết sau hơn 13 năm nội chiến.
Ngân hàng trung ương Mexico tiếp tục hạ lãi suất cơ bản

Ngân hàng trung ương Mexico tiếp tục hạ lãi suất cơ bản

12:11:37 07/02/2025
Trên thực tế, đồng nội tệ peso của Mexico đã suy yếu mạnh trong nhiều tháng qua do chịu tác động từ một loạt cải cách gây tranh cãi sau cuộc bầu cử tổng thống tại Mexico, khiến các nhà đầu tư quốc tế lo ngại.
Tổng thống Cyril Ramaphosa khẳng định Nam Phi 'sẽ không bị bắt nạt'

Tổng thống Cyril Ramaphosa khẳng định Nam Phi 'sẽ không bị bắt nạt'

12:10:51 07/02/2025
Nam Phi đã đảm nhiệm chức Chủ tịch G20 vào tháng 12/2024, trở thành quốc gia châu Phi đảm nhiệm cương vị này và Tổng thống Ramaphosa khẳng định ông sẽ tận dụng cơ hội này để thúc đẩy lợi ích của châu Phi và các nước Nam bán cầu.
Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"

Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"

11:10:24 07/02/2025
Bờ Tây hiện là nơi sinh sống của hơn 3 triệu người Palestine, bao gồm nhiều gia đình bị trục xuất hoặc mất nhà cửa trong quá trình thành lập Nhà nước Israel vào năm 1948.

Có thể bạn quan tâm

Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."

Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."

Sao việt

14:11:44 07/02/2025
Màn đáp trả của Hải Đăng Doo khiến dân mạng dậy sóng. Lúc này, nhiều tài khoản tiếp tục tung các nghi vấn nam ca sĩ bị buộc thôi học cấp 2, có nhiều bài đăng còn dùng từ ngữ nặng nề để chỉ trích.
Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia

Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia

Sao châu á

14:06:54 07/02/2025
Những ngày qua, drama giữa Uông Tiểu Phi và mẹ ruột - nữ doanh nhân Trương Lan - tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của cư dân mạng.
Dàn Anh Trai "chiến" nhau cực căng: Quang Hùng MasterD bị đánh bại

Dàn Anh Trai "chiến" nhau cực căng: Quang Hùng MasterD bị đánh bại

Nhạc việt

14:04:20 07/02/2025
Dù Cho Tận Thế lập tức leo lên top 1 trending YouTube Việt Nam mảng âm nhạc chỉ sau 5 giờ phát hành. MV này cũng là MV của nghệ sĩ Việt đạt top 1 trending nhanh nhất năm 2025, tính đến hiện tại.
Căng: BLACKPINK bị yêu cầu rã nhóm, 3 thành viên bị hạ bệ nghiêm trọng

Căng: BLACKPINK bị yêu cầu rã nhóm, 3 thành viên bị hạ bệ nghiêm trọng

Nhạc quốc tế

14:00:16 07/02/2025
Giữa lúc người hâm mộ rộn ràng trước bão nhạc đến từ thần tượng, nhất là khi YG vừa tung teaser hé lộ World Tour 2025 của BLACKPINK, thì một bộ phận fan cực đoan lại gây chiến khiến người ta phẫn nộ.
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Sao thể thao

13:20:37 07/02/2025
Bà xã Công Phượng và vợ Xuân Trường có nhiều điểm chung, đều là những nàng WAG gây tò mò nhất làng bóng đá Việt.
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân

Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân

Pháp luật

13:18:08 07/02/2025
Hôm nay (7/2), nguồn tin của PV VietNamNet cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can đối với bà Châu Ngọc Phụng (SN 1971, ngụ TPHCM) để điều tra về tội Không chấp hành án .
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Phim việt

12:56:59 07/02/2025
Cường lên đường vào chiến trường để lại Hồi với lời hẹn ước sẽ quay trở lại đoàn tụ ngày chiến thắng. Nhưng cả hai đâu biết điều đó mãi mãi không thành hiện thực.
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Trắc nghiệm

12:09:22 07/02/2025
Có những con giáp này giống như có bình hút tài lộc để trong nhà, thịnh vượng và tiền tài cứ thế đổ về như thác lũ.
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.
Anh trục xuất nhà ngoại giao Nga, trả đũa vụ cáo buộc gián điệp

Anh trục xuất nhà ngoại giao Nga, trả đũa vụ cáo buộc gián điệp

11:07:36 07/02/2025
Trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng David Lammy cho biết hành động đã được thực hiện sau khi Nga trục xuất một nhà ngoại giao Anh gần đây vào tháng 11 năm ngoái.
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

Sáng tạo

11:00:47 07/02/2025
Có những người rất chăm nấu ăn, đi kèm với đó là thói quen nấu quá nhiều thức ăn mỗi ngày, khiến bữa nào cũng dư thừa, tạo thành vòng lặp mãi không có điểm dừng.