Mỹ buộc tội 3 công dân Trung Quốc về hành vi buôn bán trái phép chất fentanyl
Các công tố viên Mỹ ngày 1/10 thông báo 3 công dân Trung Quôc đa bi buôc tôi phân phôi fentanyl tai My, nơi ma tinh trang nghiên ngâp loại ma túy mạnh hơn heroin này đang tan pha nhiêu công đông dân cư.
Deyao Chen, Guichun Chen va Liangtu Pan đa bị cao buôc ban gân 3.000 goi ma túy bi kiêm soat này tai My va nhiều nước khác trong khoang thơi gian tư thang 4/2016 đên thang 3/2017.
Sô ma tuy nay đươc ban trên cac trang mang đăt ơ Trung Quôc va chuyên phat tơi My, nơi ma chung đươc chuyển phát qua Dich vu bưu chinh My với sự tiếp tay của môt cưu sĩ quan canh sat ơ bang Pennsylvania tên la David Landis. Thành phần loại ma tuy do 3 bi cao nay ban đã đươc tim thây trong thi thể cua 5 ngươi tai My sử dụng quá liêu va chêt.
Video đang HOT
Deyao, Guichun va Liangtu, nhưng ngươi cung chia se mât danh “Alex”, nhân cac đơn hang trưc tuyên tư Trung Quôc va sau đo chuyên ma tuy tơi chô Landis đê phân phôi. Ba công dân Trung Quôc nay chưa bi băt va đươc cho la đang ơ Trung Quôc. Về phần mình, Landis đa nhân tôi va đang chơ bị kết án.
Viêc truy tô nhom ngươi nay diên ra trong bôi canh cuôc tranh cai giưa Washington va Băc Kinh liên quan hoat đông buôn ban trai phep fentanyl – môt chât manh hơn heroin 50 lân, cung vơi cac loai ma tuy tông hơp khac, gây ra 32.000 trương hơp ngươi My tư vong trong năm 2018.
Tông thông Donald Trump đa thông bao áp cac mưc thuê quan mơi đôi vơi Trung Quôc cho đên hêt mua He như môt sư đap tra cai ma ông xem như môt thât bai cua Trung Quôc trong viêc ngăn chăn dong fentanyl vao My. Đáp lại, Chính phủ Trung Quốc cho rằng nước này không có trách nhiệm đối với tình trạng nghiện ngập ma túy ở Mỹ.
Theo Trường Dụy (TTXVN)
Philippines bắt giữ 324 người Trung Quốc liên quan đánh bạc trực tuyến
Cục Di trú Philippines, với sự hỗ trợ của quân đội, đã bắt giữ 324 người Trung Quốc bị cáo buộc liên quan đến hoạt động đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp và các tội phạm khác trong một cuộc đột kích vào 8 khách sạn và các cơ sở khác ở một tỉnh miền tây Philippines.
Các công dân Trung Quốc bị bắt trong cuộc đột kích hôm 11-9 tại Philippines
Quan chức Cục Di trú Philippines Jaime Morente nói rằng, các đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ hôm 16-9 tại thành phố Puerto Princesa, tỉnh Palawan, khi "đang thực hiện các hoạt động phi pháp".
Theo quan chức này, những đối tượng trên sẽ bị trục xuất khỏi Philippines vì vi phạm các điều kiện cư trú ở Philippines và làm việc trái phép.
Philippines đã phát động chiến dịch trấn áp số lượng lớn đối tượng người Trung Quốc, những người chủ yếu vào nước này với lý do du lịch và sau đó làm việc cho các cơ sở đánh bạc trực tuyến.
"Báo cáo ban đầu cho thấy hầu hết những người này đều ở quá thời hạn cho phép và không có giấy tờ", quan chức Morente cho biết trong một tuyên bố.
Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm máy tính xách tay và điện thoại di động từ những đối tượng người Trung Quốc, nhiều người trong số họ đã không xuất trình được hộ chiếu hoặc các giấy tờ du lịch khác, các quan chức di trú Philippines cho hay.
Tuần trước, cơ quan nhập cư Philippines cũng bắt giữ 277 người Trung Quốc trong cuộc đột kích vào một tổ chức lừa đảo đầu tư trực tuyến, khi tổ chức này lừa đảo hàng trăm người ở Trung Quốc.Vụ bắt giữ này diễn ra tại khu tài chính Ortigas ở thành phố Pasig thuộc Vùng thủ đô Manila sau khi Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp thông tin về vụ lừa đảo.
Theo anninhthudo
Mỹ buộc tội một giáo sư Trung Quốc đánh cắp công nghệ cho Huawei Các công tố viên Mỹ đã buộc tội một giáo sư người Trung Quốc đánh cắp công nghệ của một trong ty tại California để chuyển cho Tập đoàn viễn thông Huawei. Đây được coi là đòn giáng mới của chính quyền Mỹ đối với nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc này. Cửa hàng của Huawei tại Thượng...