Mừng t.uổi con anh trai 500 nghìn đồng, chồng lập tức có hành động khiến vợ muối mặt bỏ về

Theo dõi VGT trên

Thực lòng, tôi quá chán nản với người chồng chi li, tính toán và hành động thiếu suy nghĩ bên nhà bố mẹ vợ như thế…

Tôi mới lấy chồng hơn 2 năm nhưng đang quá thất vọng về chồng. Tôi không nghĩ trong ngày đầu năm mới, chồng mình lại có cách hành xử thô thiển như vậy bên nhà bố mẹ vợ.

Chồng tôi làm bên xây dựng, thu nhập ổn. Tôi làm văn phòng, công việc nhàn hạ hơn nhưng lương không cao. Từ ngày lấy nhau, chồng vẫn đưa tôi t.iền để lo trả t.iền thuê nhà và lo sinh hoạt trong gia đình. Còn dư, tôi giữ làm tiết kiệm để tính chuyện con cái sau này.

Tết năm ngoái, dù có chút bất đồng trong việc về quê Tết nội, Tết ngoại nhưng cuối cùng, tôi cũng thở phào khi mọi việc tương đối suôn sẻ. Tuy nhiên năm nay, vì chuyện mừng t.uổi trẻ con, tôi và chồng lại đang xích mích, “ chiến tranh lạnh” chưa giải quyết được.

Chuyện là vợ chồng anh trai tôi năm nay mới có bé đầu tiên sau 8 năm hiếm muộn. Tết này là Tết đầu tiên của cháu nên tôi nói với chồng mừng t.uổi bé 500 nghìn đồng.

Mừng t.uổi con anh trai 500 nghìn đồng, chồng lập tức có hành động khiến vợ muối mặt bỏ về - Hình 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, chồng tôi nhất quyết không nghe. Anh ta nói, lúc sinh, vợ chồng tôi đã cho cháu 1 triệu rồi, đầy tháng lại mua cái lắc bạc gần 200 nghìn. Giờ mới được hơn 3 tháng t.uổi lại mừng t.uổi 500 nghìn là quá nhiều.

Video đang HOT

Cuối cùng, chồng tôi chốt lại là mừng t.uổi 100.000 như các cháu ruột bên nội. (Chồng tôi có 4 đứa cháu ruột, là con của 2 người chị chồng. Năm ngoái, khi tôi về làm dâu, tôi cũng mừng t.uổi mỗi bạn 100.000 đồng).

Biết là chồng nói vậy nhưng tôi vẫn lăn tăn. Tôi nghĩ, so với khoản t.iền hơn 100 triệu anh chị bỏ ra để làm thụ tinh trong ống nghiệm để may mắn có bé như bây giờ thì số t.iền của vợ chồng tôi không thấm tháp vào đâu cả. Vì vậy, tôi vẫn quyết định mừng t.uổi cháu 500 nghìn nhưng để vào phong bì lì xì để chồng không nhìn thấy.

Hôm mùng 2 sang ngoại, tôi bế cháu rồi mừng t.uổi bé luôn. Anh trai và chị dâu mải dọn cỗ Tết cho vợ chồng tôi ăn nên chưa cất đi. Trong lúc anh chị dưới bếp, chồng tôi tiến lại, lấy chiếc lì xì mở ra và sầm mặt lại khi thấy tờ 500 nghìn.

Anh ta nhìn tôi với vẻ mặt tức giận nhưng hành động phía sau đó mới khiến tôi đứng hình. Chồng tôi lập tức rút tờ t.iền 500 nghìn trong chiếc bao lì xì ra và thay bằng tờ 100 nghìn đã đút sẵn trong túi. Vừa rút vừa gằn giọng: “Đã bảo mừng t.uổi 100 thôi, t.iền này còn để làm nhiều việc quan trọng khác”.

Câu nói cùng thao tác “đổi ruột” t.iền mừng t.uổi dù chỉ diễn ra vài chục giây thôi nhưng tất cả đã bị bố mẹ tôi, anh trai và chị dâu từ dưới bếp đi lên nhìn thấy. Tôi xấu hổ nhìn bố mẹ, anh chị và muối mặt không biết nên nói thế nào với hành động khó hiểu đó của chồng.

Cả bữa ăn hôm ấy, mọi người dù tỏ ra bình thường nhưng không khí vẫn gượng gạo, câu chuyện đầu năm cũng trở nên trầm hơn. Tôi cố nhẫn nhịn nhưng trong lòng như đang nổi sóng. Sau bữa ăn, tôi muối mặt bỏ về, không còn tâm trạng nào đi chúc Tết ai nữa.

Về đến nơi, tôi kéo chồng vào phòng nói chuyện cho rõ ràng. Nhưng chưa kịp nói gì, anh ta đã mắng tôi xối xả. Anh ta nhiếc móc tôi cố chấp, dám cãi lời chồng rồi chì chiết tôi ăn ở không công bằng, dấm dúi mừng t.uổi cháu ruột mình “đồng to” còn cháu anh ta thì chỉ mừng “đồng nhỏ”.

Chưa hết, chồng tôi còn bóng gió nói tôi lấy chồng rồi nhưng lúc nào cũng chỉ biết bên ngoại. Thậm chí anh ta còn dọa sẽ nói chuyện này cho bố mẹ chồng tôi biết để ông bà chấn chỉnh lại cách sống của con dâu.

Thực lòng, tôi quá chán nản với người chồng chi li, tính toán và hành động thiếu suy nghĩ bên nhà bố mẹ vợ như thế nhưng vì không muốn làm to chuyện trong ngày Tết nên tôi đã cắn răng nhẫn nhịn, không cãi nhau với anh ta.

Hai hôm nay, tôi đang buồn quá. Theo mọi người, tôi có sai không hay tất cả là do chồng quá đáng biến mọi chuyện phức tạp như thế?

Chồng bỏ ra cả trăm triệu sắm Tết nhưng thứ anh mua sau cùng mới khiến tôi ngã ngửa

Tôi không nghe được chồng nói gì đoạn sau, tôi chỉ biết số t.iền hơn trăm triệu tôi đưa cho chồng giờ chỉ còn có 20 triệu.

Đang đợt cuối năm nên tôi rất nhiều việc, chồng tôi thì rảnh hơn vì công việc của anh chỉ liên quan tới lĩnh vực kĩ thuật, thế nên chúng tôi đã thống nhất năm nay chồng mua sắm Tết. Anh sẽ chịu trách nhiệm sắm toàn bộ đồ Tết cho nhà và quà biếu nội ngoại. Lương thưởng Tết của hai vợ chồng gộp vào được hơn trăm triệu, tôi đưa cả cho anh và bảo anh chi tiêu tiết kiệm, số còn dư thì cất, Tết mừng t.uổi những người cần mừng, còn đâu ra Giêng đi mua mấy chỉ vàng.

Thế mà buổi tối tăng ca ở công ty về, tôi nhìn nhà cửa ngập đồ mà hoang mang lo lắng. Nhà thì chật mà anh mua cả mai và đào, nhất là cây đào thế rất to, 2 con đã trang trí đầy những phong bao lì xì trên đó, đặt trước cửa đi ra đi vào đều phải co người né. Rồi chiếc đèn lồng to như cái trống trường, cắm điện vào là lấp lánh ánh đèn cùng đôi câu đối xuân.

Trong góc bếp là 2 bì tải đầy bưởi, hỏi thì chồng bảo 50 quả bưởi, thấy ngon nên anh mua ăn cả Tết và sau Tết.

Tôi tắm giặt xong thì đã muộn, lên giường chồng đã lăn ra ngủ rồi nên tôi cũng không hỏi thêm được anh cái gì. Sáng hôm sau lại đi làm sớm, chiều về, tôi choáng váng khi trong nhà "mọc" thêm ra 2 chậu hoa hải đường cao gần bằng mình, để đối xứng 2 bên khiến căn nhà trông càng chật.

Thấy tôi phản ứng dữ dội quá, chồng đành hạ nhiệt, anh bảo thôi lỡ mua rồi, mai anh mang biếu nội ngoại mỗi bên 1 cây. Lúc này tôi chỉ nghĩ rằng coi như đây là quà biếu Tết hai bên cũng được, không phải mua bánh trái giò chả gì nữa.

Chồng bỏ ra cả trăm triệu sắm Tết nhưng thứ anh mua sau cùng mới khiến tôi ngã ngửa - Hình 1

Nếu biết thế này tôi đã không đưa tất cả t.iền cho chồng rồi. (Ảnh minh họa)

Nhưng hôm nay, khi tôi đã vơi bớt việc, về nhà đúng giờ để cơm nước cho chồng con thì thấy trong nhà nhiều thêm 2 giỏ quà. Chồng bảo của nội và ngoại. Bên trong nào là tổ yến, bánh kẹo đồ uống nhập khẩu. Nhìn vô cùng đắt đỏ. Tôi hỏi chồng giá bao nhiêu thì anh nói tổng chỉ 15 triệu. Anh còn khoe là đã mua sắm đủ cho Tết và cho nội ngoại, giờ tôi chỉ việc yên tâm nghỉ ngơi ăn Tết.

Dù xót t.iền nhưng tôi nghĩ chồng đã mua rồi thì đành chịu, dù sao cũng là biếu bố mẹ 2 bên, không thiệt đi đâu được nên tôi im lặng. Đúng lúc tôi định đi gội đầu thì có tiếng chuông cửa. Chồng hớn hở nói: "Món cuối cùng đến rồi", sau đó anh chạy ra mở cửa. Tôi choáng váng khi thấy anh và người tài xế bê chậu hoa lan to tướng vào nhà, sau đó nhìn hóa đơn rồi chuyển khoản cho họ.

Tôi ngơ ngác chạy lại giật xem hóa đơn và c.hết lặng với con số 21 triệu trên đó. Chồng tôi còn cười nói: "Em yên tâm, còn chưa hết số t.iền em đưa cho anh. Nhìn chậu hoa đẹp nhỉ, mấy năm đến chúc Tết nhà sếp, anh thấy năm nào sếp cũng có chậu lan to lắm, năm nay anh mới dám mua 1 lần để tận hưởng cảm giác chơi sang xem sao".

Tôi không nghe được chồng nói gì đoạn sau, tôi chỉ biết số t.iền hơn trăm triệu tôi đưa cho chồng giờ chỉ còn 20 triệu, chắc cũng chỉ đủ mừng t.uổi và lì xì.

Năm nay còn Tết với nhất cái gì nữa. Chỉ vì muốn thử cảm giác làm sếp mà chồng tôi vung tay quá trán rồi. Tôi giục chồng đi trả chậu hoa nhưng chồng nói đã mua ai còn trả lại. Giờ tôi nên làm thế nào đây? Nếu biết thế này tôi đã không đưa tất cả t.iền cho chồng rồi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024
Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng
17:22:42 15/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Người mẫu Việt tiết lộ cuộc sống sau khi chia tay CEO hơn 46 t.uổi
20:33:29 16/06/2024

Tin mới nhất

Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại

17:02:53 16/06/2024
Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồng chèn ép, con dâu đã phải làm một chuyện khiến cả nhà chồng nể phục.

Người chồng giàu luôn nói 2 câu khiến vợ cay đắng suốt 8 năm

16:56:07 16/06/2024
Nhiều năm lấy chồng, tôi trải qua cuộc sống chán nản, mệt mỏi và cô độc nhưng không ai thấu hiểu. Ngày cưới anh, ai cũng nói tôi tốt số vì lấy được người chồng đẹp trai, giàu có.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Cho con về quê với bà mà đến lúc xem camera muốn "phát điên", về tận nơi nghe hàng xóm nói mới ứa lòng

08:00:38 16/06/2024
Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, câu chuyện về việc cho con về quê nội lại khiến tôi đau đầu. Tôi không thể tin được rằng mình đã phải chịu đựng những điều này.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

07:53:25 16/06/2024
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy.

Sốc vì chồng làm sếp định Email cho bồ nhí lại nhầm sang tôi

07:47:00 16/06/2024
Trong mắt mọi người và các con, chồng tôi là người sống mẫu mực, thương yêu vợ con. Ấy vậy mà anh ấy Email nhầm cho tôi bức thứ định gửi bồ nhí.

Có thể bạn quan tâm

Hương Tràm ra nhạc, khán giả chê nghe chán, bảo trả lại thời Em gái mưa

Nhạc việt

23:41:21 16/06/2024
Ngày 15-6, Hương Tràm cùng lúc tung ra EP Sweet home cùng MV Chỉ mình anh đi xa. Tuy nhiên có một số khán giả nhận xét giọng của Hương Tràm không hay như trước.

Thuram: 'Tôi đẹp trai hơn Mbappe, không giống Ninja Rùa'

Sao thể thao

23:40:36 16/06/2024
Marcus Thuram gây chú ý khi có lời trêu đùa hài hước trong lúc bị nhầm lẫn bản thân với người đồng đội Kylian Mbappe.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

Tin nổi bật

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Pháp luật

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm

Ẩm thực

23:01:24 16/06/2024
Nhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo bí kíp dưới đây.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ