Mua nhà bố mẹ vợ cho 50 triệu, đêm hôm thấy ông bà thậm thụt ngoài sân tôi bật khóc

Theo dõi VGT trên

Nghe con số này mà mặt tôi ngắn tũn lại, vì cho như thế tôi vay đâu chẳng được, cầm t.iền của ông bà đến khi lại mang tiếng ra.

Năm 27 t.uổi tôi lập gia đình. Tôi vốn là trai phố, bố mẹ đều làm ăn buôn bán nên cũng có của ăn của để. Còn vợ tôi lại là người tỉnh lẻ, ngày trước cô ấy lên thành phố học đại học rồi bám trụ lại thủ đô để lập nghiệp.

Sau 2 năm tìm hiểu, chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân. Dù nhà cửa rộng rãi nhưng vì sợ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên ngay từ khi trước cưới chúng tôi đã xin phép ra ngoài thuê nhà ở riêng. Vốn là người tâm lý nên bố mẹ tôi đồng ý ngay.

Sau 4 năm vất vả làm lụng, tích cóp dành dụm, vợ chồng tôi định mua một căn chung cư làm tổ ấm của mình. Chúng tôi định mua căn nhà với giá khoảng 2 tỷ đồng. Chuyện mua nhà, hai vợ chồng cũng thông báo với bố mẹ đôi bên, vừa là thông báo vừa là để xem ông bà có giúp được phần nào không.

Hai vợ chồng dành dụm được 800 triệu, trong đó t.iền của tôi là chính, vì vợ sức khỏe yếu đã nghỉ làm sau khi mang thai và mới đi làm lại cách đây gần một năm. Khi bảo mua nhà, vợ chỉ đưa cho tôi được 100 triệu, bố mẹ tôi đưa 500 triệu, trong đó 300 triệu ông bà cho đứt còn 200 triệu là cho vay không tính lãi.

Còn phía bố mẹ vợ, hôm trước nghỉ lễ về quê tôi mới đ.ánh bạo hỏi vay ông bà một chút. Nói là vậy nhưng tôi mong bố mẹ vợ cho được khoản t.iền bằng bên nhà tôi thì tốt quá, hoặc chí ít cũng được một nửa. Như vậy tôi sẽ đỡ được khoản t.iền lãi khi vay ngoài.

Mua nhà bố mẹ vợ cho 50 triệu, đêm hôm thấy ông bà thậm thụt ngoài sân tôi bật khóc - Hình 1

Hôm trước nghỉ lễ về quê tôi mới đ.ánh bạo hỏi vay bố mẹ vợ chút t.iền. (Ảnh minh họa)

Nghe tôi nói cần t.iền mua nhà, mẹ vợ bảo của bố mẹ cũng là của các con nên không phải vay mượn làm gì, bố mẹ cho luôn 50 triệu. Nghe con số này mà mặt tôi ngắn tũn lại, vì cho như thế tôi vay đâu chẳng được, cầm t.iền của ông bà đến khi lại mang tiếng ra. Không vừa lòng với số t.iền ấy, tôi từ chối thẳng thừng luôn:

Video đang HOT

- Con cũng chỉ thuận miệng hỏi vậy thôi, bố mẹ không có thì thôi ạ. 50 triệu đó bố mẹ cứ cầm lấy phòng thân chứ có t.uổi rồi nhỡ ốm đau bệnh tật lại xoay không ra t.iền.

Nói là vậy nhưng trong lòng tôi bực dọc lắm, thầm nghĩ sau này nhà vợ có việc gì đừng có mà gọi đến tôi, bởi lúc cần t.iền mua nhà vợ chồng tôi có nhờ vả gì được ông bà đâu. Song, bố mẹ vợ vẫn lấy t.iền ra ép tôi nhận bằng được số t.iền 50 triệu đó nên tôi đành phải nhận.

Hôm trước tôi ngồi nhậu bên nhà ông bác vợ, vì ngà ngà say nên đi ngủ sớm. Con còn nhỏ nên vợ cũng phải cho con lên giường sớm rồi ngủ luôn.

Tới khoảng 11 giờ đêm, vì muốn đi vệ sinh nên tôi đành phải dậy. Ra tới phòng khách tôi ngạc nhiên vì đèn ngoài sân vẫn còn sáng, nghĩ đêm qua đi ngủ mọi người quên tắt đèn nên tính ra tắt. Nào ngờ, tôi lại thấy bố mẹ vợ đang thậm thụt làm gì đó ngoài sân.

Mua nhà bố mẹ vợ cho 50 triệu, đêm hôm thấy ông bà thậm thụt ngoài sân tôi bật khóc - Hình 2

Thấy cảnh bố mẹ vợ làm ngoài sân giữa đêm khuya, tôi bật khóc nức nở. (Ảnh minh họa)

Đến gần, tôi mới thấy ông bà đang phân loại chai nhựa và giấy vụn rồi lén lút giấu ở góc cuối sân, nơi có lùm cây to. Vừa làm, mẹ vừa nhắc bố nhẹ tay:

- Ông làm nhẹ nhẹ cái tay thôi không lại đ.ánh thức tụi nó dậy hết bây giờ. Hôm nay tôi với ông đi nhặt ve chai được khá thật đấy, chắc nay nghỉ lễ các nhà nhậu nhẹt nhiều nên có lắm vỏ chai. Dồn lại mai mang đi bán, cộng thêm khoản t.iền lương hưu sắp tới cũng được 10 triệu rồi ông nhỉ?

Từ năm ngoái nghe hai đứa nhắc chuyện mua nhà, muốn gắng dành dụm cho chúng nó khoảng 200 triệu mà không kịp. Thôi thì mai mốt đi vay họ hàng thêm 40 triệu nữa cho tròn 50 triệu, gom góp thêm cho các con mua cái nhà mà ở, vợ chồng mình lấy t.iền lương hưu hàng tháng trả dần cho họ ông ạ.

Cũng qua cuộc trò chuyện của bố mẹ vợ, tôi mới biết năm ngoái khi tôi bị tai nạn, chính bố mẹ đã cho tôi 100 triệu để làm phẫu thuật. Nhưng vì không muốn con rể sống trong cảm giác ơn huệ nên bố mẹ vợ chỉ đưa cho vợ, dặn không được nói cho tôi biết kẻo tôi lại khó xử.

Nghe lời mẹ nói với bố vợ mà tôi bất giác rơi nước mắt. Tôi chợt nhận ra bao lâu nay mình quá ích kỷ và vô tâm, quá coi trọng t.iền bạc mà không biết rằng bố mẹ luôn cố gắng vì chúng tôi. Sao tôi có thể so sánh với bố mẹ vợ với bố mẹ của mình khi mà điều kiện nhà tôi khá hơn nhiều chứ?

Đêm ấy tôi không tài nào ngủ được. Sáng ra, tôi đưa khoản t.iền kia cho vợ, bảo vợ trả lại cho bố mẹ và nói dối rằng chúng tôi đủ t.iền rồi, không cần vay thêm nữa. Tuy nhiên bố mẹ vợ vẫn còn nghi hoặc lắm, luôn nói rằng không được nói dối bố mẹ, nếu cần t.iền thì cứ nói không phải ngại, nhưng tôi làm gì còn mặt mũi mà cầm t.iền của bố mẹ nữa chứ.

Bát cà muối và lý do nhiều năm tôi không về quê vợ dịp 30/4

Gần 10 năm rồi tôi không về quê vợ dịp 30/4 và các dịp nghỉ dài khác. Chỉ có ngày Tết, tôi về một ngày để chiều lòng vợ nhưng rồi lại đi ngay.

Vợ tôi cũng không dám nói gì dù trong lòng cũng hậm hực. Nhiều năm nay tôi coi đó là chuyện bình thường và buộc vợ phải chấp nhận. Tôi cũng không cấm cản vợ về thăm bố mẹ mình. Việc mua quà biếu xén, biếu t.iền hay làm bất cứ việc gì cô ấy thích, tôi cũng không hề bận tâm.

Hơn 10 năm trước, tôi chỉ là một gã làm công ăn lương nhỏ. Vì trót yêu say đắm cô tiểu thư con nhà khá giả mà tôi cố gắng bằng mọi cách chinh phục. Tuy hai chúng tôi tình cảm sâu đậm nhưng bố mẹ cô ấy lại không ưng tôi, còn chê tôi là gã quê mùa, nghèo khó, không lo được cho con gái của họ. Đã vậy, dáng người tôi còn gầy ốm, nhìn như người có bệnh. Mẹ bạn gái nhiều lần nói tôi sức khỏe yếu, sau này khó mà sống thọ.

Bát cà muối và lý do nhiều năm tôi không về quê vợ dịp 30/4 - Hình 1

Tôi tủi thân vì bị bố mẹ vợ chê bai. Ảnh minh họa. Nguồn: Pxfuel

Những lời ấy tôi nghe được nhưng cố bỏ ngoài tai vì tôi đem lòng yêu con gái của họ. Theo đuổi một thời gian dài, bố mẹ bạn gái cũng phải đồng ý cho chúng tôi cưới nhau. Vì nếu không cho cưới, bạn gái tôi sẽ bỏ đi biệt tích, không lấy ai khác.

Nhiều năm chung sống bên nhau, vợ của tôi thi thoảng mang câu chuyện cũ nhắc lại. Vợ muốn tôi nhớ về việc vợ đã vượt qua gia đình thế nào để tôi cưới được cô ấy. Tôi cũng luôn trân trọng tình cảm tốt đẹp mà cô ấy dành cho mình nên chưa từng có ý định phản bội hay lừa dối.

Nhưng cũng chính vì thái độ của bố mẹ vợ mà gần 10 năm nay tôi không về quê vợ mỗi dịp lễ Tết. Dù năm đó, tôi đã là con rể của họ nhưng trong lòng họ vẫn không dành cho tôi sự tôn trọng.

Tôi vẫn nhớ lần về ăn cơm nhà vợ sau nửa năm chúng tôi cưới nhau. Lúc đó, mâm cơm có một bát cà muối. Tôi thích ăn cà nên gắp liên tục. Miếng cà đầu tiên tôi gắp đã thấy mẹ vợ thở dài kiểu khó chịu. Nhưng lúc đó tôi không hiểu chuyện gì.

Đến lần thứ ba, mẹ vợ vứt đũa xuống mâm và nói thẳng vào mặt tôi: "Nhìn anh cầm đũa ăn rồi lại gắp vào bát cà, tôi sợ quá. Thế khác gì anh rửa đũa trong đó? Người anh nhìn như thế chắc lắm bệnh lắm. Con gái chúng tôi không sợ nhưng tôi thì sợ lắm. Ăn uống phải sạch sẽ, anh muốn ăn cà thì lấy cái thìa múc ra bát anh nhé".

Nói rồi mẹ vợ sai con gái đi lấy cái bát khác để múc cà riêng ra cho tôi. Câu nói và hành động của mẹ khiến tôi tím tái mặt mày. Người ta nói "dâu con, rể khách" nhưng tôi không được coi là khách, thậm chí còn không bằng 'người ăn, kẻ ở' trong nhà.

Ngay cả chén nước chè tôi uống, mẹ vợ cũng vội mang ra cọ rửa xà phòng thật sạch sẽ. Tôi cả thấy mình bị xúc phạm vô cùng sau lần đó.

Tôi nói với vợ, sau này nếu không có hiếu hỉ hay việc gì quá quan trọng, tôi sẽ không về ăn cơm nhà vợ. Ngày Tết ngày lễ, nếu vợ thích có thể tùy ý về chơi bao lâu cũng được. Còn tôi, tôi sẽ ở lại nhà tôi hoặc về quê nội.

Gần 10 năm nay, tôi không còn là nhân viên quèn. Công việc của tôi thăng tiến ầm ầm, tôi cũng có vị trí trong công ty và được người người kính trọng. Thế nhưng tôi vẫn không về quê vợ mỗi dịp lễ, Tết.

Năm nay 30/4, vợ xin tôi về quê cô ấy chơi vài hôm nhưng tôi nhất định từ chối. Sự việc năm nào vẫn hằn sâu trong đầu tôi. Những lời lẽ xúc phạm mà bố mẹ vợ dành tôi vẫn không thể nguôi ngoai. Tôi yêu vợ, tôn trọng vợ nhưng không thể vì thế mà mất đi tự tôn của mình.

Tôi làm vậy có phải là quá đáng?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024
Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"
16:50:44 18/06/2024

Tin đang nóng

Cấm thượng tọa Thích Chân Quang thuyết giảng dưới mọi hình thức trong hai năm
12:15:16 19/06/2024
Hot nhất MXH: Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn
12:59:31 19/06/2024
Sốc: Trần Hiểu "bạo lực lạnh" với Trần Nghiên Hy để ly hôn, chặn vợ và không thèm ngó ngàng tới con
14:48:00 19/06/2024
Không ngờ có ngày Lưu Diệc Phi lại được khen diễn hay, hút 890 triệu view nhờ cảnh phim bùng nổ cảm xúc
13:28:01 19/06/2024
Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
13:30:59 19/06/2024
"Cậu cả" Subeo khoe vẻ ngoài điển trai khi chơi cùng em, Cường Đô La tiết lộ điểm giống nhau của 2 nhóc tỳ
14:50:41 19/06/2024
Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn
11:11:21 19/06/2024
Quang Minh: Ly hôn 5 năm vẫn luôn dõi theo vợ cũ Hồng Đào
15:57:55 19/06/2024

Tin mới nhất

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng

07:45:39 18/06/2024
Mỗi lần tình cảm với chồng, hình ảnh người yêu cũ lại luôn hiển hiện, những gì chúng tôi có với nhau cứ bày ra trước mắt.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

17:03:55 17/06/2024
Không biết lúc chị ta bỏ chồng có nghĩ đến ngày hôm nay không. Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.

Có thể bạn quan tâm

"Cô dâu Hà Nội" xuống phố mặc "váy cổ vũ" đẹp quyến rũ, khoe da nâu gợi cảm

Phong cách sao

16:51:33 19/06/2024
Gigi Hương Giang là một trong những nữ ca sĩ sở hữu gu âm nhạc ấn tượng, phong cách ăn mặc cuốn hút và có điểm nhấn, khác biệt hẳn với đại đa số hình tượng tiểu thư, ngọc nữ hiện nay.

Những cách mặc áo thun sang xịn mịn cho phụ nữ công sở

Thời trang

16:39:38 19/06/2024
Áo thun được xem là biểu tượng của sự phóng khoáng, thoải mái nhưng với những cách mặc áo thun sang xịn mịn này, phụ nữ hoàn toàn có thể diện áo thun tới công sở.

Justin Timberlake: Liên hoàn scandal bủa vây, sự nghiệp xuống dốc

Sao âu mỹ

16:02:12 19/06/2024
Nam ca sĩ người Mỹ Justin Timberlake đã có hơn 3 thập kỷ hoạt động trong nền công nghiệp giải trí. Qua năm tháng, Timberlake từng vướng vào những vụ scandal lùm xùm.

Bị mất điện thoại, Hoa hậu Tiểu Vy có nguy cơ bị loại sớm khỏi gameshow

Tv show

15:52:06 19/06/2024
Hoa hậu Việt Nam 2018 buồn bã thông báo bị rơi điện thoại dọc đường khi đang tham gia thử thách của Hành trình kỳ thú mùa 2.

'Under Paris' - thảm họa cá mập Pháp

Phim âu mỹ

15:42:21 19/06/2024
Under Paris bộc lộ vô số điểm trừ khi khắc họa cá mập t.àn á.c tại kinh đô ánh sáng. Người xem rơi vào cảnh bội thực bởi phim liên tục lồng ghép thông điệp về bảo vệ môi trường.

Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng' gây tranh cãi

Hậu trường phim

15:42:18 19/06/2024
Hình tượng của Lưu Diệc Phi trong phim gây tranh cãi bởi được miêu tả quá lý tưởng, không chân thực với đa phần phụ nữ trẻ trong xã hội hiện đại.

Kim Hee Sun U.50 vẫn đẹp lấn át đàn em kém 20 t.uổi trong phim mới

Phim châu á

15:38:52 19/06/2024
Nữ diễn viên Kim Hee Sun xuất hiện trong phim Địa ngục ngọt đắng (Bitter Sweet Hell) với vẻ đẹp trẻ trung, nổi bật hơn cả đàn em kém gần 20 t.uổi.

'Búp bê' Thanh Thảo: Chồng tôi không bao giờ nhận mình là đại gia

Sao việt

15:30:01 19/06/2024
Thanh Thảo dành những lời có cánh khi nói về chồng. Với nữ ca sĩ, người bạn đời là mảnh ghép bù trừ cho những thiếu sót của mình.

"Những nẻo đường gần xa" tập 19: Đông bị loại khỏi danh sách thi đấu

Phim việt

15:26:21 19/06/2024
Đông tự ti và cảm thấy chán nản chính bản thân khi danh sách thi đấu không có tên mình. Cô sợ bố Nam sẽ thất vọng về kết quả này nên về đến cửa cũng không dám đối diện với bố.

Đức Phúc khiến Thùy Tiên "c.hết lặng" khi quyết tâm chia tay

Nhạc việt

15:20:51 19/06/2024
Đúng với tiêu đề của ca khúc, teaser MV mở ra một câu chuyện tình không có kết đẹp của Đức Phúc cùng nữ chính - Hoa hậu Thùy Tiên.

Từ 21/6 - 21/7: Một con giáp đổi đời thành đại gia, 1 con giáp t.iền đội nón ra đi

Trắc nghiệm

15:16:50 19/06/2024
Luôn bình tĩnh trước cơ hội cũng như vận hạn sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. Từ 21/6 - 21/7 là tháng khởi sắc cho sự nghiệp và sự giàu có của những người sinh năm Ngọ.