Mưa lớn tại TP.HCM, sinh viên tình nguyện che ô cho sĩ tử
Trong buổi thi chiều qua (9/7), nhiều thí sinh và phụ huynh đưa con đến trường phải bì bõm lội nước do cơn mưa bất chợt.
Cơn mưa nặng hạt bắt đúng vào thời điểm thí sinh phải có mặt ở trường thi. Tại làng Đại học Thủ Đức (TP.HCM) thí sinh lẫn người nhà đã phải vật lộn với cơn mưa lớn để đến trường. Những chiếc áo mưa hay ô dường như không che chắn được cho sĩ tử.
Cơn mưa bất ngờ khiến đường phố TP.HCM bị ngập nặng
Nhiều sĩ tử co ro, chịu lạnh đến phòng thi
Đa số sĩ tử đều bị ướt vì không chuẩn bị sẵn áo mưa và một phần do cơn mưa quá lớn
Mưa ngập nặng và quá lớn khiến những chiếc áo mưa cũng không thể che lấp được những sĩ tử và phụ huynh khi đến điểm thi
Mưa xối xả, kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ
Nhiều sĩ tử chấp nhận “đội mưa” đến phòng thi
Tại điểm thi THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), lực lượng sinh viên tình nguyện đã tổ chức che mưa để đưa đón thí sinh vào tận phòng thi.
Không những thế, có hai trường hợp thí sinh gặp phải sự cố khi quên mang theo máy tính trong buổi thi thứ hai (môn thi Toán của 2 khối B, D). Sau khi biết được thông tin này, sinh viên Trần Thanh Trọng (khoa Đô thị học, Đại học KHXH&NV) đã phải đội mưa chạy xe máy về tận nhà để lấy hai máy tính cho các thí sinh mượn. Trọng tâm sự, những chiếc máy tính đó bạn giữ lại từ ngày học xong lớp 12.
Hàng trăm trường hợp thí sinh đã được các sinh viên tình nguyện điểm thi này giúp đỡ. Trịnh Thị Hiền Trân (khoa Xã hội học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM), trưởng nhóm Tiếp sức mùa thi tại điểm thi nói trên cho biết, trong những ngày tuyển sinh, nhóm của Trân đã tìm được 350 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh. Tất cả những thí sinh và phụ huynh có nhu cầu về chỗ ăn ở đều được các thành viên trong đội hỗ trợ rất nhiệt tình.
Lực lượng sinh viên tình nguyện điểm thi THPT Võ Thị Sáu đón thí sinh giữa trời mưa gió
Video đang HOT
Đón thí sinh ngay khi vừa bước xuống xe.
Đưa thí sinh vào nơi khô ráo để việc thi cử được thuận lợi nhất.
Phụ huynh vất vả trú mưa trước cổng trường.
Nhưng họ cũng an tâm nhiều hơn khi có một lực lượng nhiệt tình hỗ trợ trong những ngày thi nhiều căng thẳng.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Tặng đội Tiếp sức mùa thi 1 kg chôm chôm để ăn trong lúc giải lao, bà Nghiêm Thúy Lan, người bán nước trước điểm thi THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) tâm sự: “Tội bọn nhỏ lắm, mấy ngày hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh vất vả quá. Cũng chẳng có gì nhiều, chỉ có ít trái cây để cho các cháu gắng sức thêm”.
Bà Phạm Thị Nhị (tỉnh Bình Thuận) phụ huynh của thí sinh Bùi Thị Hồng Thu chia sẻ: “Các em sinh viên đã hỗ trợ rất tích cực cho thí sinh và phụ huynh. Không có em thí sinh nào bị ướt hay đi muộn cả. Mong rằng mỗi năm, lực lượng này sẽ còn hỗ trợ nhiều hơn nữa để kỳ thi này bớt đi cho phụ huynh và sĩ tử sự cam go”.
Những ngày mưa dường như làm đẹp hơn những trái tim tình nguyện trẻ.
NHÓM PHÓNG VIÊN
Theo Infonet
Đề Toán khó phần Hình học, nhiều thí sinh ra sớm
Ra khỏi phòng thi môn Toán sáng nay, nhiều thí sinh có chung nhận định đề Toán khó hơn năm trước. Nhiều sĩ tử chỉ chờ đến lúc hết 2/3 thời gian làm bài là ào ra khỏi phòng thi.
Đúng thời điểm hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán, tại nhiều điểm thi ởTPHCM, hàng trăm thí sinh đã lập tức ùa ra với rất nhiều tâm trạng. Điều này làm cho đông phụ huynh chờ đợi con bên ngoài thêm hồi hộp.
7 điểm thi tại trường ĐH Công nghiệp TPHCM và trường THCS Trường Sơn cạnh đó, mới hơn 9 giờ, thí sinh đã rồng rắn kéo nhau ra khỏi phòng làm cho nhiều người bất ngờ. Những người bên ngoài nhấp nhổm không hiểu đề thi khó hay dễ mà thí sinh lại nộp bài thi, rời phòng sớm vậy.
Thí sinh tại trường HĐT ĐH Công nghiệp TPHCM rồng rắn nối nhau rời phòng thi khi vừa kết thúc 2/3 thời gian làm bài. (Ảnh: Hoài Nam)
Nhiều em rời phòng thi với tâm trạng bỏ trống nhiều câu khó. (Ảnh: Hoài Nam)
Rất đông thí sinh được hỏi đều cho biết không làm hết nhưng không làm được một số câu khó nên quyết định rời phòng thi. Nhiều em có chung nhận định đề thi dài, tổng hợp kiến thức của cả lớp 10 và 11. Các câu khó mà nhiều em bỏ trống là câu hình học, câu số 7 và số 9.
Em Nguyễn Thị Thanh Thảo (ở Đồng Nai), thi vào ngành Công nghệ may, trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho hay em làm chưa hết một nửa, một số câu em làm dở và có đến khoảng 3 câu em hoàn toàn bỏ trống. Xác định đề thi khó so với sức của mình, Thảo quyết định nộp bài. Theo Thảo: "Thí sinh trời phòng sớm là những bạn có lực học trung bình, ngồi lại cũng không giải quyết được gì. Còn những bạn học khá hơn, họ sẽ ở lại làm bài".
Em Nguyễn Thị Kim Hồng, thi vào trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ cho biết mình làm được trên 50%, một số câu hết biết đường làm nên cũng đành bỏ cuộc.
"Trước khi thi em dự tính mình có thể làm tốt hơn thế này. Em thấy đề thi dài, khó, kể cả học sinh trên trung bình cũng khó làm tốt đề này nên vì thế các bạn mới ra sớm như vậy".
Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thí sinh phấn khởi. (Ảnh: Hoài Nam)
Thí sinh rời phòng thi quá sớm đã làm cho phụ huynh chờ con bên ngoài lo lắng. Người thì đứng hướng vào trong chờ con, nhiều phụ huynh tìm gặp các thí sinh ra sớm đề hỏi về đề. Khi nghe nhiều em than thở đề thi khó, một số ông bố mà mẹ cũng trở nên bần thần.
Cô Dung, phụ huynh có một thí sinh ở Long An cho hay: "Tôi đi hỏi em nào cũng nói làm không hết thì ra nhưng cũng có em làm được bài, mình không biết làm sao. Con mình chưa ra, hy vọng cháu đang cố làm bài".
Thí sinh ra sớm làm phụ huynh chờ bên ngoài càng thêm nhấp nhổm. (Ảnh: Hoài Nam)
Sáng nay 4/7, gần 3.000 thí sinh tại Thanh Hóa đã bước vào thi môn đầu tiên của kì thi đại học năm 2012. Chưa hết thời gian làm bài nhưng nhiều thí sinh đã phải ra trước giờ vì đề thi môn Toán năm nay quá khó.
Theo quan sát của chúng tôi, mới hết 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh ở các hội đồng thi như: Cơ sở 1, cơ sở 2 của trường ĐH Hồng Đức, THPT Đào Duy Từ đã ra khỏi phòng thi. Khi được hỏi về nguyên nhân ra sớm các thí sinh đều cho rằng đề thi môn Toán năm nay quá khó. Phần bài tập của đề thi khó hơn nhiều so với chương trình bài tập mà thí sinh được học.
Thí sinh ra sớm khi mới vừa hết 2/3 thời gian làm bài thi. (Ảnh: Thái Bá)
Em Trịnh Hồng Quang, ở huyện Yên Định sau 180 phút làm bài thi, vừa ra khỏi hội đồng thi em này cho biết: "Đề thi năm nay khó hơn mọi năm, em có tham khảo đề của những năm thi trước nhưng năm nay khó hơn nhiều. Cả phòng thi của em chỉ được hai, ba bạn là làm được. Em chỉ làm được một câu".
Làm bài khá hơn em Quang, em Nguyễn Văn Nam, ở Vĩnh Lộc chia sẻ: "Em làm được ba câu nhưng chưa chắc chắn lắm. Đề Toán năm nay học sinh trung bình không thế làm được, nhiều học sinh có học lực khá trong phòng thi của em cũng phải vất vả để suy nghĩ làm nhưng cũng chưa chắc chắn và tự tin vào đáp án của mình làm".
Thí sinh rời điểm thi. (Ảnh: Hoàng Văn)
Theo nhận định của nhiều thí sinh, đối với những thí sinh học khá, để làm được 70 - 80 % cũng phải dùng hết thời gian 180 phút mới làm được bài nhưng khá chật vật.
Em Nguyễn Thị Thu làm xong 8/9 câu của đề thi em dự đoán mình được khoảng 7 điểm. Khó đạt điểm tối đa hay cao hơn vì đề thi lắt léo khó làm và mất nhiều thời gian.
Thí sinh xem lại đề thi môn Toán (Ảnh: Thái Bá)
Trong buổi thi môn Toán, số thí sinh đến dự thi tại trường ĐH Hồng Đức là 3.933 (đạt 77,84 %). Theo báo cáo nhanh từ Ban tuyển sinh trường ĐH Hồng Đức, buổi thi sáng nay không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Theo các thí sinh dự thi tại ĐH Quảng Nam, đề Toán sáng nay tương đối dễ làm, hầu hết thí sinh thi vào trường ĐH Quảng Nam đều làm bài trên 50%. Thí sinh Nguyễn Thị Uyên (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) thi vào ngành Sư phạm Toán cho biết: Đề Toán cũng vừa sức nên em làm bài được khoảng 70%.
Các thí sinh thi tại ĐH Quảng Nam kết thúc buổi thi môn Toán. (Ảnh: C.Bính)
Trước khi hết giờ làm bài 10 phút, Hội đồng thi trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) đã thấy thí sinh lác đác rời phòng thi. Phần lớn các em đều chỉ làm được khoảng 60% câu hỏi của đề. Giải thích về việc quyết đinh nộp bài ra về thí sinh Hoàng Quân quê ở Thái Bình bộc bạch: "Có ngồi thêm cũng không làm được nên em nộp bài sớm để chiều còn thi môn thứ 2"
Là thí sinh dự thi nhờ ĐH Ngoại Thương để xét tuyển NV1 vào ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, thí sinh Trần Quốc Anh chia sẻ: "Em làm được có mỗi hai câu, nói chung là đề vượt quá sức đối với em".
Rất ít nụ cười như thế này xuất hiện sau khi kết thúc môn thi Toán sáng nay.
Với đề thi năm nay nhiều học sinh trường THPT Hà Nội Amsterdam cũng lắc đầu cho biết chỉ làm được khoảng 90%. Vẫn theo cấu trúc đề thì hàng năm thì câu 6 về tìm giá trị nhỏ nhất dùng đề phân loại thí sinh. Tuy nhiên dạng toán này mới và hơi lạ nên đều bỏ câu này. Về các câu khác thì vừa sức, không đánh đố thí sinh.
"Mặc dù làm bài tốt nhưng em vẫn không dự đoán điểm thi của mình. Quan điểm của em nói trước sợ bước không qua"- Huyền, HS trường THPT Hà Nội Amsterdam dự thi ĐH Ngoại Thương hóm hỉnh chia sẻ.
Cạnh Hội đồng thi trường ĐH Ngoại Thương là HV Quan hệ Quốc tế cũng có tâm trạng tương tự. Gần như không có thí sinh nào làm trọn vẹn hết bài thi. Huệ và Thanh là đôi bạn ở Thái Bình dự thi vào trường cho hay: "Chắc bọn em được 7,5 điểm. Đều bỏ câu số 6 và một câu hình học phẳng".
Nhiều thí sinh ở các trường top trên đều cho biết không làm hết bài vì câu số 6 quá khó. (Ảnh: Nguyễn Hùng)
Còn thí sinh dự thi ở ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng chẳng sáng sủa thêm là bao. Hầu hết các em chỉ làm được tầm 60-70%. Rất ít thí sinh làm được câu số 6 về tìm giá trị nhỏ nhất.
Theo đánh giá của các sinh viên tình nguyện của trường ĐH Bách khoa HN thì đề thi toán năm nay không khó. Nhiều câu hỏi phù hợp với thí sinh có học lực trung bình khá trở lên. Khó nhất là câu số 6. Câu hình học phẳng nếu không ôn luyện lại kiến thức lớp 10 thì cũng khó có thể làm được.
Tại cụm thi Cần Thơ, qua ghi nhận của PV Dân trí, hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán sáng nay có rất nhiều thí sinh ra sớm. Nhiều thí sinh nhận định, đề Toán năm nay khó.
Thí sinh ra sớm sau 2/3 thời gian làm bài. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh Nguyễn Minh Đương (thi tại điểm thi Đại học tại chức Cần Thơ) cho biết, khó nhất là câu 6. Em làm được khoảng 3 câu chắc được 3 điểm.
Còn em Nguyễn Văn Nghi (thi tại điểm thi THCS Trần Ngọc Quế) cho hay, em chỉ làm được 3 câu. Theo em phần hình học cũng rất khó ăn.
Sau khi kết thúc làm bài thi môn Toán sáng nay, theo ghi nhận của PV tại Huế, các thi sinh khối A năm nay nhận định đề thi môn Toán hơi khó so với năm ngoái, đặc biệt là phân hình học.
Tại hội đồng thi Trường THPT Cao Thắng, TP Huế, nhiều thí sinh ra về khá sớm khi mới hết 2/3 thời gian. "Năm nay em thi vào ngành toán ứng dụng, Trường ĐH Khoa học Huế. Đề Toán năm nay cũng dễ so với mọi năm, nhưng ở phân hình học thì lại khó nên hầu hết các bạn ở phòng thi cùng em đều không làm được, đề ra 9 câu nhưng em chỉ làm được hơn 5 câu, còn câu 7, câu 8 và câu 9 hầu như là em không làm được" - thí sinh Nguyễn Văn Quyền, quê Quảng Bình cho biết.
Tại hội đồng thi Trương THPT Cao Thắng (TP Huế) khi mới hết 2/3 thời gian thí sinh đã bắt đầu ra về. (Ảnh: Ngọc Thụ)
Thí sinh Trần Thị Dạ Thi, quê ở Huế, thi vào ngành Tổng hợp Toán, ĐH Khoa học Huế tươi cười cho biết, "Đề Toán năm nay tương đối dễ ở phần toán đại số nhưng phần hình học thì em thấy khó, để làm được đề hình học các bạn phải có học lực giỏi mới làm được. Em làm được khoảng 60% đề Toán hôm nay".
Tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Huế, thí sinh Nguyễn Thị Phương, thi ngành Quản trị du lịch, Khoa du lịch, Đại học Huế với nét mặt buồn buồn nhận định, đề Toán hơi khó nhất là phần hình học, em cũng chỉ làm được khoảng 50% so với đề ra, giờ em chỉ biết cố gắng 2 môn thi còn lại thôi.
Các thí sinh tranh luận phần hình học trước cổng hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Huế. (Ảnh: Ngọc Thụ)
Kết thúc 180 phút làm bài môn Toán sáng nay, nhiều thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh nhận định, đề Toán năm nay khó hơn năm trước, thí sinh khó giành được điểm cao.
Tại hội đồng thi trường ĐH Vinh, sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi. Ngoài khu vực cổng trường, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, đứng ngồi không yên. Do phụ huynh đứng đợi con ở lòng đường đông nên khiến cho giao thông qua đoạn đường Lê Duẩn bị ách tắc. Lực lượng CSGT và tình nguyện viên rất vất vả để đảm bảo giao thông.
Nhiều thí sinh cụm Vinh cho biết đề Toán năm nay khó. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)
Khi được hỏi về đề thi môn Toán năm nay, nhiều thí sinh cho biết, đề Toán khó hơn những năm trước và có tính phân loại. Thí sinh Nguyễn Thị Lan quê ở Hưng Nguyên (Nghệ An) dự thi vào trường ĐH Ngoại Thương nói: "Nếu học sinh học lực khá cũng chỉ làm được điểm trung bình thôi, em thấy đề Toán năm nay khó so với sức học của em. Nhiều bạn trong phòng thi của em cũng không làm bài được. Em chỉ làm được 4 câu trong 9 câu hỏi mà thôi.
Nhiều thí sinh đau đầu vì môn Toán. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)
Tại hội đồng thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), nhiều thí sinh cũng ra khỏi phòng thi sớm vì không làm được bài. Vẻ mặt không mấy vui vẻ vì không làm được bài, thí sinh Trần Văn Hùng dự thi vào trường ĐH GTVT chia sẻ: "Đề Toán có 9 câu hỏi và khá lắt léo. Nếu ai học lực khá làm được 70-80% cũng đã hết thời gian rồi."
Còn anh Hoàng Văn Mạnh, một phụ huynh đón con cho biết: "Ở trường cháu có học lực khá nhưng khi kết thúc môn Toán cháu nó bảo không làm được bài vì đề khó".
Nhận xét về đề thi, thầy Lê Bá Trần Phương - Giảng viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: "Đây là một đề thi cơ bản bám sát chương trình sách giáo khoa. Có tính phân loại tốt ở câu số 6. Với đề thi này phổ điểm trung bình sẽ rơi vào phạm vi 7-8 điểm. Điểm 10 sẽ rất khan hiếm và chỉ dành cho thí sinh thực sự xuất sắc. Câu số 6 muốn làm được phải mất gần 30 phút". Về các câu hỏi của đề thi, thầy Phương nhận định: Câu số 1 và 2 là một dạng toán cơ bản, không có nhiều phức tạp. Câu 3 hệ phương trình dùng phương pháp thế có thể làm được khi biết cách biến đổi. Câu số 4 tích phân cơ bản, đây là dạng toán nhiều sách tham khảo có đề cập. Câu số 5 về hình học không gian chỉ cần biết vẽ hình và phân tích dữ liệu đề bài thì tính được khoảng cách ngay. Câu số 6 là câu phân loại thí sinh, chỉ có thí sinh thực sự xuất sắc mới làm được. Về phần chương trình chuẩn và nâng cao thì lượng câu hỏi có mức độ tương đồng nhau nhưng không quá khó. Chỉ cần ôn tập ở một số sách nâng cao hoặc từng học các trung tâm luyện thi thì có thể làm được bởi dạng toán này khá phổ biến.
Chiều nay thí sinh tiếp tục buổi thi thứ 2 với môn Vật Lý theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút
Nhóm PV
Theo dân trí
Nhiều trường ĐH lên kế hoạch đón thí sinh dự thi Mặc dù ngày 10/5 các Sở GD-ĐT mới bàn giao hồ sơ ĐKDT 2012 cho các trường ĐH,CĐ. Tuy nhiên, thời điểm này, hầu hết các trường đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng các địa điểm thi, phòng thi chờ đón thí sinh. Chưa có số liệu chính xác về thí sinh dự thi vào trường nhưng với kinh nghiệm nhiều...
![Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/tranh-cai-clip-2-nhan-vien-moi-truong-vao-tan-nha-xin-tien-li-xi-dau-nam-thai-do-gia-chu-gay-xon-xao-600x432-7e7-7371012-250x180.webp)
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-me-run-ray-gao-thet-khi-thay-con-sot-cao-co-giat-vi-cum-a-loi-canh-bao-suc-khoe-truoc-tinh-hinh-dich-cum-600x432-834-7373643-250x180.webp)
![Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/clip-em-be-that-than-khi-nop-tien-li-xi-cho-me-khien-dan-mang-cuoi-lan-600x432-b13-7371080-250x180.webp)
![Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/clip-kinh-hoang-khoanh-khac-chiec-xe-khach-lat-do-tren-duong-vao-nua-dem-khien-29-nguoi-thuong-vong-tai-phu-yen-600x432-e02-7374187-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/thay-con-dau-di-lam-xa-vua-ve-den-cong-me-chong-co-phan-ung-khien-ai-cung-dung-hinh-600x432-676-7371048-250x180.webp)
![Clip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-clip-25-giay-ghi-lai-canh-ba-dang-say-toc-cho-chau-gai-thi-su-co-dang-so-xay-ra-600x432-857-7372803-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/con-nhieu-ban-khoan-ve-chung-nhan-gioi-cap-tinh-voi-hoc-sinh-diem-ielts-cao-600x432-bb0-6803561-250x180.jpg)
Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao
![Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/viec-thuc-hien-chuong-trinh-sgk-moi-con-nhieu-kho-khan-600x432-686-6803556-250x180.jpg)
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn
![Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/cap-phep-to-chuc-thi-chung-chi-hsk-tro-lai-600x432-e36-6803554-250x180.jpg)
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại
![Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/banner-tim-hieu-ngay-2212-cua-truong-dh-ton-duc-thang-in-hinh-linh-my-600x432-bbd-6804303-250x180.jpg)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ
![Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/nhieu-tinh-cho-hoc-sinh-nghi-tet-hon-10-ngay-ha-noi-ly-giai-nghi-8-ngay-600x432-b6c-6804285-250x180.jpg)
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày
![Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dh-kien-giang-du-kien-tuyen-hon-1600-chi-tieu-nam-2023-600x432-e37-6803549-250x180.jpg)
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023
![Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dai-hoc-hong-duc-nang-cao-chat-luong-dao-tao-sinh-vien-nganh-giao-duc-mam-non-600x432-985-6803543-250x180.jpg)
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non
![Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/hoc-sinh-ha-giang-nghi-tet-quy-mao-12-ngay-tu-27-thang-chap-600x432-629-6803539-250x180.jpg)
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp
![Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/nhieu-tiet-day-sang-tao-tai-hoi-thi-giao-vien-day-gioi-ha-noi-600x432-2e7-6803536-250x180.jpg)
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội
![Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2023-600x432-5f5-6803531-250x180.jpg)
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023
![Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/tuyen-sinh-2023-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-600x432-39a-6803524-250x180.jpg)
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh
![Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/can-can-trong-lua-chon-nhan-su-ra-de-thi-600x432-f6f-6803520-250x180.jpg)
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm
![Bi kịch gia đình từ chuyện tình tay ba](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bi-kich-gia-dinh-tu-chuyen-tinh-tay-ba-600x432-6e2-7374882-250x180.webp)
Bi kịch gia đình từ chuyện tình tay ba
Pháp luật
17:46:36 09/02/2025![Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-vien-mat-tich-dip-tet-va-giay-phut-gap-lai-nguoi-than-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-09f-7374880-250x180.webp)
Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất
Tin nổi bật
17:44:10 09/02/2025![Argentina nỗ lực chống cháy rừng trong Vườn quốc gia dọc dãy Andes](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/iran-tu-tin-dung-vung-truoc-don-trung-phat-cua-phuong-tay-600x432-289-7374871-250x180.webp)
Argentina nỗ lực chống cháy rừng trong Vườn quốc gia dọc dãy Andes
Thế giới
17:41:08 09/02/2025![Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/em-gai-tu-hy-vien-chia-se-hinh-anh-ky-vat-cua-chi-gai-vo-tinh-de-lo-chi-tiet-ve-le-tang-600x432-e27-7374865-250x180.webp)
Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?
Sao châu á
17:36:02 09/02/2025![Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phan-ung-ngo-ngang-cua-huong-giang-va-dan-sao-khi-nghe-den-xin-xuong-di-ngu-linh-keu-roi-600x432-01c-7374860-250x180.webp)
Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"
Sao việt
17:32:42 09/02/2025![Bằng chứng sốc: Sao Hỏa từng dễ sống hơn Trái Đất ngày nay?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bang-chung-soc-sao-hoa-tung-de-song-hon-trai-dat-ngay-nay-600x432-83c-7374858-250x180.webp)
Bằng chứng sốc: Sao Hỏa từng dễ sống hơn Trái Đất ngày nay?
Lạ vui
17:11:35 09/02/2025![Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hot-girl-nguoi-uc-duoc-thieu-bao-tram-va-dan-dau-nha-giau-theo-doi-sach-mau-cho-moi-co-gai-can-toc-dep-600x432-244-7374856-250x180.webp)
Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp
Làm đẹp
16:28:40 09/02/2025![Xe tang đâm trực diện vào chiếc xe tải, ai nấy đều hãi hùng khi nhìn vào đằng sau](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-tang-dam-truc-dien-vao-chiec-xe-tai-ai-nay-deu-hai-hung-khi-nhin-vao-dang-sau-600x432-86b-7374854-250x180.webp)
Xe tang đâm trực diện vào chiếc xe tải, ai nấy đều hãi hùng khi nhìn vào đằng sau
Netizen
16:27:01 09/02/2025![Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/erik-mat-nhiet-va-cu-loi-nguoc-dong-ngoan-muc-cua-hoang-tu-ballad-600x432-0c8-7374848-250x180.webp)
Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"
Nhạc việt
15:59:55 09/02/2025![Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cac-thanh-vien-blackpink-ban-ron-voi-du-an-ca-nhan-truoc-khi-tai-hop-600x432-3c6-7374846-250x180.webp)
Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp
Nhạc quốc tế
15:51:08 09/02/2025![Tử vi tổng quan tuổi Thân năm Ất Tỵ 2025: Sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rực rỡ, tình cảm có tin vui](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tu-vi-chi-tiet-12-con-giap-nam-at-ty-2025-suu-don-than-tai-toi-nha-song-can-tinh-tao-chop-thoi-co-600x432-0a0-7374842-250x180.webp)