Mini MBA: Bí quyết bứt phá trong khủng hoảng dành cho CEO
Ra đời trong tâm điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu (năm 2009), chương trình Mini-MBA của Khoa QTKD (HSB) – ĐHQGHN và Viện QTKD (FSB) – Trường ĐH FPT đã đào tạo gần 40 khóa học cho hơn 1.500 cán bộ quản lý cấp cao của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Mini MBA đã góp phần giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong cơn bão suy thoái kinh tế.
Khủng hoảng là cơ hội để các doanh nhân trau dồi kiến thức.
“Phải đối mặt với khủng hoảng và sức ép phát triển công ty trong giai đoạn tới, tôi nhận thấy mình còn thiếu nhiều kỹ năng quản lý cốt lõi. Mặc dù phải trải qua hàng trăm km để đến trường nhưng tôi đã quyết định đi học để hệ thống, tiếp thu những kiến thức quản trị mới phục vụ công việc. Sau khi tham gia khóa học Mini MBA dành cho Nhà Quản Trị chuyên nghiệp của Viện Quản Trị Kinh Doanh – Đại học FPT tôi cảm thấy tự tin hơn khi làm việc và đối mặt với những thách thức trong kinh doanh” – ông Trần Thế Long – Tổng Giám đốc Công ty Dệt may Châu Giang chia sẻ.
Thế giới luôn luôn thay đổi nhưng đằng sau sự thay đổi đó là những quy luật dường như bất biến. Hàng năm, cả thế giới đưa ra rất nhiều nghị quyết lớn nhưng nền kinh tế toàn cầu không thể thoát khỏi quy luật tăng trưởng rồi suy tàn. Khủng hoảng là như hậu quả tất yếu sau một kỳ tăng trưởng nóng và là dấu hiệu tốt cho thấy một sức sống mới sắp bắt đầu.
Video đang HOT
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng những cơ hội sau khủng hoảng. Bí quyết của việc nhìn thấy cơ hội, sẵn sàng đón nhận cơ hội và hạn chế rủi ro chính là có một nền tảng tri thức vững vàng, khả năng tiên đoán được những tình huống có thể xảy ra. Trong khi thị trường tài chính chao đảo vì rơi vào suy thoái, nhiều doanh nhân đã chuyển hướng sang đầu tư vào tri thức, tái cơ cấu tổ chức để đón đầu khi nền kinh tế phục hồi.
“Khủng hoảng được coi là biện pháp đào thải hiệu quả để loại bỏ một số phần tử yếu kém, lạc hậu và chỉ có những gì thực sự khỏe mạnh mới có thể tồn tại. Học chính là cách duy nhất để doanh nghiệp có thể tự làm mới mình thích nghi với tình hình thực tiễn” – ông Kiều Ngọc Anh, Giám đốc Tổ hợp Thương mại Kiều Gia cho hay.
PGS. TS Trương Gia Bình – Trưởng Khoa QTKD (HSB) – ĐHQGHN chia sẻ về nắm bắt cơ hội trong khủng hoảng tại chương trình Mini MBA.
Đối với những doanh nhân như ông Trần Thế Long, ông Kiều Ngọc Anh thời gian còn quý hơn vàng. Trong khi đó áp lực công việc, toàn cầu hóa, tiến bộ công nghệ… đòi hỏi lãnh đạo doanh nghiệp phải nỗ lực không ngừng học tập trau dồi các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mới và Mini MBA đã là sự lựa chọn tối ưu để họ đầu tư tri thức.
Mini-MBA được thiết kế đặc biệt dành cho những nhà quản lý tại các doanh nghiệp Việt Nam, với thời gian rút gọn còn 3 tháng gồm 38 buổi học, trong đó, chắt lọc những kiến thức cơ bản, tinh túy nhất của chương trình MBA. Giáo trình của Mini MBA dựa trên nền tảng giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Kellogg và UC Berkeley – đây là trường nằm trong top 10 trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh danh tiếng nhất của Mỹ.
Với 3 mô-đun chuyên biệt về Tư duy mới trong quản trị – Chiến lược – Năng lực lãnh đạo, 12 chuyên đề hấp dẫn với những kiến thức cập nhật, phong phú, nhiều hội thảo với cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia kinh tế và các CEO thành đạt, Mini MBA là một trải nghiệm tuyệt vời cho những nhà quản trị, các giám đốc điều hành tiềm năng trong tương lai.
Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng truy cập website: http://fsb.edu.vn/pub/ hoặc liên hệ theo số hotline: 0904.92.22.11 (Hà Nội) 0904.95.93.93 (TP Hồ Chí Minh) 0945.05.08.83 (Thanh Hóa) 0934.22.96.63 (Quảng Ninh).
Theo dân trí
200 chỉ tiêu vào ĐH FPT trong tháng 11
Trường ĐH FPT thông báo tổ chức kì thi tuyển sinh bổ sung cho năm học 2012 vào ngày 4/11 tới đây. Với 200 chỉ tiêu cho các khối ngành CNTT-Điện tử viễn thông và Kinh doanh -Tài chính, các thí sinh sẽ tham dự kì thi tại ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.
Kì thi ngày 4/11 được ĐH FPT tổ chức nhằm đáp ứng nguyện vọng của những thí sinh do điều kiện khách quan hay chủ quan chưa kịp đăng kí thi tuyển vào ngôi trường này.
Đặc biệt, riêng trong đợt tuyển sinh bổ sung năm nay, những thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên trong kỳ thi đại học năm 2012 sẽ được tuyển thẳng, các thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên sẽ được phỏng vấn xét duyệt cấp các suất học bổng toàn phần theo học cả khóa học tại trường. ĐH FPT cũng dự kiến sẽ cấp khoảng 20 suất học bổng cho các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Nội dung thi tuyển cho khối ngành CNTT bao gồm các phần thi Trắc nghiệm toán, Tư duy logic trong 120 phút, Viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút đối với khối ngành Kinh tế - Tài chính gồm Trắc nghiệm toán, Tư duy logic, Kiến thức kinh tế xã hội trong 120 phút, Viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT trong năm 2012.
Thời hạn nộp hồ sơ và đăng ký dự thi trực tiếp vào Trường Đại học FPT là 17h30 ngày 01/11/2012. Hồ sơ gửi qua bưu điện được tính theo dấu chuyển phát của bưu điện trước 17h30 ngày 29/10/2012. Thí sinh đăng kí dự thi cần nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo quy định và mẫu của Trường về các văn phòng tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hoặc tại các văn phòng đại diện của trường tại các tỉnh thành như Quy Nhơn, Cần Thơ, Thái Nguyên, Hải Phòng...
Trường ĐH FPT với cơ sở vật chất hiện đại là trường đại học đầu tiên xuất hiện tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.
Các thí sinh trúng tuyển trong kì thi này sẽ theo học tại cơ sở Đại học FPT tại khu CNC Hòa Lạc với đầy đủ Ký túc xá và cơ sở vật chất hiện đại. Được biết, đây là kì thi tuyển sinh thứ 3 trong năm của Đại học FPT. Trước đó, Trường Đại học FPT đã thu hút gần 10.000 thí sinh tham dự vào kì thi tuyển sinh của trường trong tháng 4 và tháng 8/2012.
Theo dân trí
Thủ tướng khai giảng năm học mới tại TPHCM Tại lễ khai giảng của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) sáng nay 4/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi gắm nhiều lời chia sẻ, động viên đến thầy trò của ngôi trường 85 năm tuổi nhân dịp năm học mới 2012 - 2013. Cùng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Nắm đất đắt nhất lịch sử có giá 232.000 tỷ đồng nhưng các tỷ phú có tiền cũng chưa chắc mua được
Lạ vui
14:12:00 08/04/2025
Tổng thống D. Trump muốn EU tăng nhập khẩu năng lượng
Thế giới
14:08:45 08/04/2025
Chỉ vì một bức ảnh, nhóm du khách liều lĩnh chặn cả dòng xe trên đường khiến dân mạng phẫn nộ
Netizen
14:04:59 08/04/2025
Người đàn ông cầm hung khí xông vào quán trà sữa đập phá
Pháp luật
13:53:12 08/04/2025
14 phụ nữ dàn hàng ngang chụp ảnh giữa đường gây bức xúc
Tin nổi bật
13:50:24 08/04/2025
Sự nghiệp HURRYKNG trước khi dính tin đồn: Chàng rapper "cờ xanh" đủ tài lẫn sắc, thiếu 1 thứ để lên sao hạng A
Nhạc việt
13:44:32 08/04/2025
Chỉ vỏn vẹn 20m2 nhưng khu vườn sân thượng của đôi vợ chồng này như 1 "xứ sở thần tiên" thu nhỏ!
Sáng tạo
13:44:19 08/04/2025
Ji Soo lên truyền hình tuyên bố dậy sóng về Kim Soo Hyun
Sao châu á
13:41:36 08/04/2025
Cặp đôi nam thần - hot girl VFC công khai thả thính qua lại, bị tóm loạt hint khó lòng chối cãi
Sao việt
13:38:17 08/04/2025
Ancelotti đưa Odegaard 'lên mây' trước đại chiến Arsenal vs Real
Sao thể thao
13:37:01 08/04/2025