Microsoft giới thiệu bàn phím tối ưu cho điều khiển smart TV và set-top-box
Bàn phím All-in-One Media Keyboard của Microsoft tối ưu cho điều hướng Smart TV và các máy set-top-box, mặc dù vẫn tương thích với Windows hay Mac.
Microsoft mới đây vừa giới thiệu một mẫu bàn phím mới có tên All-in-One Media Keyboard nhằm phục vụ cho người dùng Smart TV. Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng bàn phím này để điều hướng máy tính như bình thường, nhưng Media được thiết kế tối ưu hơn cho người dùng trong việc điều hướng TV hoặc các máy stream media hay set-top-box, hay thậm chí là tablet.
Tương tự như chiếc bàn phím của Logitech mà chúng ta biết đến cách đây ít ngày, All-in-One Media Keyboard được tích hợp touchpad để giúp cho việc điều hướng smart TV thuận tiện hơn, vì lúc này bạn không cần dùng tới con chuột nữa. Ngoài ra, bàn phím cũng có các nút chuột trái chuyên dụng, nút im tiếng (mute) và nút volume. Theo Microsoft, bàn phím của họ có thể chống nước và tương thích với Windows 8.1, 8, Windows 7; Windows RT; Mac OS X từ 10.7 tới 10.9; và Android 4.03, 4.1.2, 4.2. Ngoại trừ bàn phím số, có thể nói All-in-One Media Keyboard cung cấp đủ mọi tính năng mà bạn yêu cầu với 1 chiếc bàn phím. Sẽ có 3 phím mà bạn có thể lập trình, cùng nhiều phím tắt cho Windows 8 được hỗ trợ.
Giống như một số bàn phím trước đây của Microsoft, All-in-One Media Keyboard không dùng kết nối qua Bluetooth mà sử dụng kết nối RF trên dải tần 2,4 GHz, bởi theo Microsoft thì Bluetooth hiếm khi được trang bị trên smart TV và ngay cả set-top-box. Và để kết nối người dùng cần dùng tới 1 bộ thu phát (transceiver) nho nhỏ gắn vào bàn phím. Miễn rằng smart TV hoặc set-top-box của bạn có hỗ trợ chuẩn USB HID, chúng có thể nhận diện được bàn phím. Microsoft định giá bán cho One Media Keyboard là 40 USD.
* Một số hình ảnh sản phẩm:
Video đang HOT
Theo Slashgear, Microsoft
WD ra mắt ổ cứng di động Thunderbolt tốc độ "khủng"
WD cho biết tốc độ truyền tải dữ liệu của My Passport Pro lên đến 233 MB/s. My Passport Pro có giá 300 USD cho bản dung lượng 2 TB, và 430 USD cho bản dung lượng 4 TB.
Hiện nay một số nhà sản xuất đã và đang tìm cách tận dụng tốc độ cao của chuẩn Thunderbolt để dùng trên ổ cứng máy tính. Một trong số này là Lacie với dòng ổ cứng Little Big Disk Thunderbolt 2. WD, thương hiệu ổ cứng vốn đã rất quen thuộc hiện nay, mới đây cũng vừa ra mắt mẫu ổ cứng di động My Passport Pro dùng kết nối Thunderbolt này.
Bên trong, My Passport Pro được trang bị hai ổ cứng chuẩn 2,5 inch có dung lượng 2x1TB hoặc 2x2TB. Người dùng có thể thiết lập cấu hình RAID 0 hoặc RAID 1 cho ổ. Ổ cứng được thiết lập phân vùng dành riêng cho MAC và tương thích với Time Machine - giải pháp sao lưu dữ liệu trên OS X.
My Passport Pro nổi bật nhờ thiết kế hai ổ cứng chuẩn 2,5 inch được gắn lại với nhau trong một thiết kế gọn gàng. Không như ổ của Lacie, sản phẩm của WD có thể lấy nguồn hoạt động ngay từ cổng Thunderbolt trên máy tính Mac, không cần nguồn cấp điện riêng. Tính năng này rất phù hợp với những người hay có nhu cầu di chuyển. WD cho biết tốc độ truyền tải dữ liệu của My Passport Pro lên đến 233 MB/s. My Passport Pro có giá 300 USD cho bản dung lượng 2 TB, và 430 USD cho bản dung lượng 4 TB.
Theo Trithuctre
Apple iPro - Tinh tế và mạnh mẽ Giao thoa giữa thiết kế Mac Pro và iMac, Apple iPro sẽ làm bạn phải trầm trồ vì thiết kế rất bắt mắt. Để kỉ niệm 30 năm máy tính Mac ra đời, một người hâm mộ lâu năm của "táo khuyết" có tên Kurt Merki Jr. đã tung ra một bản thiết kế máy tính Apple mới cực kì ấn tượng, thừa...