Mc Afee phát hành phần mềm bảo mật Mobile Security 2.0

Phiên bản thứ hai của phần mềm bảo mật di động mang tên Mobile Security 2.0 cho smartphone và máy tính bảng vừa được McAfee chính thức phát hành.

Mc Afee phát hành phần mềm bảo mật Mobile Security 2.0 - Hình 1

Cùng với sự gia tăng của các thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng thì sự ra mắt của Mobile Security 2.0 có thể tạo ra doanh thu đáng kể cho McAfee. Giám đốc kinh doanh, John Thode cho biết: “Thực tế đã chứng minh rõ ràng rằng việc sử dụng điện thoại thông minh mà không có thiết bị an ninh bảo mật có nghĩa là bất kỳ thông tin nhạy cảm chẳng hạn như hình ảnh, thông tin tài khoản hay các dữ liệu cá nhân trên smartphone có nguy cơ rơi vào tay kẻ xấu”.

Mobile Security 2.0 được trang bị thêm một tính năng mới là App Alert. Tính năng này sẽ thông báo cụ thể cho người dùng về việc mỗi ứng dụng và cung cấp thông tin để người dùng xử lý các thông tin cá nhân của họ ra sao .

Ngoài ra, phần mềm còn có chế độ lọc cuộc gọi và tin nhắn hỗ trợ người dùng chặn cuộc gọi không mong muốn và tin nhắn spam. McAfee Mobile Security 2.0 cũng cho phép tải xuống dữ liệu mới từ mạng an ninh Global Threat Intelligence của McAfee, từ đó có thể cập nhật những thông tin về các phần mềm độc hại mới xuất hiện.

Ngoài các tính năng mới, Mobile Security 2.0 vẫn đảm bảo an toàn cho thiết bị khỏi các nguy cơ nhiễm virus, phần mềm gián điệp hay các mối nguy hại khác, tránh các liên kết đến các trang web có nguy cơ nhiễm virus cao. Phiên bản ứng dụng này còn cung cấp khả năng điều khiển từ xa, xóa, sao lưu và phục hồi dữ liệu hay theo dõi thiết bị thông qua GPS.

Phiên bản mới của phần mềm Mobile Security 2.0 hỗ trợ cho tất cả các thiết bị nền tảng Android cũng như các nền tảng BlackBerry và Symbian .

Theo Lao Động

Video đang HOT

Điện thoại Android năm 2011 lên ngôi

Năm qua được xem là thời điểm smartphone Android và điện thoại hai sim của Nokia được chuộng. Ở chiều đối lập, thị trường chứng kiến sự đi xuống của Symbian và các thiết bị Việt.

Một chủ di động tại TP HCM nhận xét, sự thay đổi chóng mặt các xu hướng trong làng di động khiến việc đưa ra nhận định về sự lên xuống của các hãng điện thoại sẽ rất khó chính xác. Nếu như hai năm trước, smartphone Symbian ở tầm trung và cao cấp thống trị thị trường, trong khi điện thoại thương hiệu Việt chiếm lĩnh nhóm giá thấp, thì mọi chuyển đã trở nên khác biệt trong năm 2011. Đây là năm chứng kiến cuộc đổi ngôi cả trên hai nhóm cao cấp lẫn giá rẻ.

Điện thoại Android năm 2011 lên ngôi - Hình 1

Android đang thắng thế tại Việt Nam. Ảnh: Quốc Huy.

Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android là đại diện sáng giá nhất ở nhóm cao cấp. Chỉ ba năm xuất hiện, smartphone sử dụng nền tảng Google đã trở nên thịnh hành bằng việc trình làng các siêu phẩm mạnh mẽ.

Nếu như năm ngoái, các cuộc đổ bộ nhỏ lẻ của Samsung, HTC, Sony Ericsson chỉ mang tính thăm dò, thì năm nay, số lượng smartphone có mặt ở Việt Nam nhiều và trải đều nhiều phân khúc. Tổng cộng, có trên 50 sản phẩm xuất hiện ở nhóm chính hãng, nhóm cao cấp còn thêm hàng loạt sản phẩm đến thị trường xách tay.

Android của Sony Ericsson đang có đông sản phẩm nhất. Đầu năm 2011, đại diện của hãng cho rằng, họ đã không nhìn nhận đúng sự đi lên của Android, vì vậy, đây là thời điểm mà liên minh Nhật Bản - Thụy Điển thể hiện quyết tâm mở rộng thị phần. Trên 10 smartphone của hãng tới Việt Nam trong năm, từ Arc, Arc S "đình đám" đến các sản phẩm trong dòng Xperia như Play, Mini, Mini Pro... đã phủ kín các mức giá 5 triệu đồng trở lên.

Tuy vậy, Samsung và HTC là những "người chiến thắng" trong nhóm này. Bằng với ra mắt Galaxy S II mùa hè và tới mùa thu là Galaxy Y, hãng điện tử Hàn Quốc trở thành thương hiệu thành công nhất về mặt doanh số. Trong khi đó, thiết bị của HTC bán tốt ở nhóm cao, hãng này đã có sự đa dạng sản phẩm, từ máy giải trí, chơi nhạc, dành cho giới nữ. Ngoài ra, HTC cũng đang tiến bước vào nhóm giá trung.

Điện thoại Android năm 2011 lên ngôi - Hình 2

Di động hai sim của Nokia bán tốt. Ảnh: Quốc Huy.

Đây cũng là năm điện thoại hai sim của Nokia thắng thế ở nhóm giá thấp. Hãng này ra mắt chiếc điện thoại hỗ trợ dual sim đầu tiên mùa hè năm ngoái, tuy nhiên, cuộc đổ bộ chính thức diễn ra trong năm nay.

Một loạt các sản phẩm cho phép gọi điện từ hai số như Nokia 101, X1-01, C2 hai sim... nhanh chóng được xác lập vị thế. Không phải là thương hiệu đi trước trong trào lưu này, nhưng với thế mạnh về thương hiệu, chất lượng điện thoại tốt, pin khỏe, các thiết bị này trở thành một sản phẩm thứ hai cho người dùng đã có smartphone, hoặc sản phẩm được khách hàng bình dân lựa chọn.

Từ các máy hai sim dưới một triệu, Nokia đang dần nâng giá dòng này. C2-03, gần đây là Asha 200 và sắp tới còn có C2-06, bắt đầu phủ sóng nhóm hai sim của hãng từ 3 triệu đổ xuống. Đại diện của hãng cho biết, Nokia chưa có ý định ra mắt smartphone có hai sim, tuy nhiên, nhóm giá thấp, hướng vào giới trẻ với thiết kế màu sắc, hỗ trợ nghe nhạc, kết nối mạng xã hội như Facebook, chat.

Điện thoại Android năm 2011 lên ngôi - Hình 3

Điện thoại cảm ứng giá rẻ, một trong hướng đi của thương hiệu Việt trong bối cảnh khó khăn. Ảnh:Quốc Huy.

Sự đi lên của Nokia hai sim giá rẻ khiến điện thoại thương hiệu Việt, các dòng máy hai sim xuất xứ từ Trung Quốc đang dần thất thế sau hơn 2 năm xuất hiện.

Theo anh Ngô Phú, một chủ bán di động tại TP HCM, từ các sản phẩm cơ bản đến dòng QWERTY, nhiều thương hiệu Việt đã ngủ quên trên chiến thắng mà không có sự thay đổi khác biệt. Từ Q-mobile, FPT đến các thiết bị của Mobiistar, Bluefone gần như không có khác biệt trong thiết kế. Người dùng dễ nhận ra các máy QWERTY giống BlackBerry, hỗ trợ hai sim với tính năng tương đương nhau.

Dòng hai sim của Nokia đã rẻ hơn, bản Asha 200 vừa ra mắt có kiểu dáng giống thiết bị thương hiệu Việt, nhưng được xem là tốt hơn có thể là "quả bom" đẩy hàng nội ra khỏi kệ.

Từ nửa cuối 2011, Q-mobile, Mobiistar... đang có những sự thay đổi mới. Dòng cảm ứng hai sim, giá trên dưới một triệu đồng bắt đầu có mặt. Nhóm sản phẩm đánh vào người dùng có túi tiền eo hẹp, thích các tính năng giống smartphone, thiết kế thời trang.

Năm 2012 được nhiều chủ hàng nhận định, điện thoại thương hiệu Việt và các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc tiếp tục gặp khó. Không chỉ Nokia, Samsung cũng đang thể hiện quyết tâm gia nhập nhóm này sau thắng lợi trên phân khúc cao cấp.

Điện thoại Android năm 2011 lên ngôi - Hình 4

E6, điện thoại Nokia Symbian tốt nhất gần đây, nhưng vẫn chưa cạnh tranh được so với Android. Ảnh: Quốc Huy.

Năm qua, Symbian cũng chứng kiến sự đi xuống, mặc dù Nokia đang có những nỗ lực lôi kéo người dùng. Chỉ một năm trước đây, smartphone E-series, N-series như E71, E72, N97... nổi bật trên thị trường, thì hiện Symbian bị Android cạnh tranh dữ dội.

Đầu năm, Nokia ra mắt chiếc E7. Với giá 15 triệu, thiết bị bán chậm và sau đó giảm mạnh. Nỗ lực lấy lại ảnh hưởng các bản E-series dưới 10 triệu, mẫu E6 xuất hiện, được đánh giá tốt khi có màn hình cảm ứng sắc nét, nhiều tính năng, nhưng E6 vẫn chưa vượt trội so với các mẫu Android cùng giá.

Bộ ba Symbian Belle gồm 700, 701 và 603 ra mắt cuối năm nay tiếp tục cho thấy nỗ lực của "gã khổng lồ" Phần Lan. Một loạt các cải tiến như giao diện mới, cảm ứng tốt và cấu hình mạnh, chip 1GHz. Tuy nhiên, nhiều chủ hàng vẫn cho rằng, ứng dụng và tính năng vẫn khó vượt được Android, Symbian đang dần tụt lại cuộc đua ở nhóm trung cấp.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người dùng yêu cầu Pi Network minh bạchNgười dùng yêu cầu Pi Network minh bạch
hôm qua
Thông tin mới "dội gáo nước lạnh" vào người yêu iPhoneThông tin mới "dội gáo nước lạnh" vào người yêu iPhone
8 giờ trước
Cuộc gặp gỡ đặc biệt, nơi các nhà toán học tìm cách đánh bại trí tuệ nhân tạoCuộc gặp gỡ đặc biệt, nơi các nhà toán học tìm cách đánh bại trí tuệ nhân tạo
hôm qua
iOS 26 có gì mới?iOS 26 có gì mới?
8 giờ trước
Các mối đe dọa mạng được hỗ trợ bởi AI ở Việt Nam đang mở rộng rất nhanhCác mối đe dọa mạng được hỗ trợ bởi AI ở Việt Nam đang mở rộng rất nhanh
hôm qua
Chuyên gia cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows nhưng chưa được váChuyên gia cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows nhưng chưa được vá
hôm qua
iOS 26 và iPadOS 26 bỏ rơi nhiều mẫu iPhone và iPadiOS 26 và iPadOS 26 bỏ rơi nhiều mẫu iPhone và iPad
2 giờ trước
Sự thật về ống kính camera iPhoneSự thật về ống kính camera iPhone
1 giờ trước

Tin đang nóng

Bị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọnBị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọn
1 giờ trước
Bất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCMBất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCM
4 giờ trước
10 "đệ nhất mỹ nhân" xấu nhất Trung Quốc10 "đệ nhất mỹ nhân" xấu nhất Trung Quốc
5 giờ trước
Ai cứu nổi Huỳnh Hiểu Minh?Ai cứu nổi Huỳnh Hiểu Minh?
5 giờ trước
Thu Hòa (Mẹ bé Bắp) đã quên lời hứa sao kê?Thu Hòa (Mẹ bé Bắp) đã quên lời hứa sao kê?
3 giờ trước
Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh nếu không muốn gia đình bất hòa, làm mãi không giàuNhững điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh nếu không muốn gia đình bất hòa, làm mãi không giàu
3 giờ trước
HOT: Cindy Lư - Đạt G lộ ngày cưới, những khách mời đầu tiên đã xuất hiện!HOT: Cindy Lư - Đạt G lộ ngày cưới, những khách mời đầu tiên đã xuất hiện!
4 giờ trước
"Quý tử nhà giàu" chịu lội bùn, bắt vịt, rửa bát trong "Bố ơi, mình đi đâu thế?" nay thành "soái ca" sống tự lập ở trời Tây"Quý tử nhà giàu" chịu lội bùn, bắt vịt, rửa bát trong "Bố ơi, mình đi đâu thế?" nay thành "soái ca" sống tự lập ở trời Tây
3 giờ trước

Tin mới nhất

Giao diện mới trên iPhone: Đẹp nhưng khó đọc hiểu

Giao diện mới trên iPhone: Đẹp nhưng khó đọc hiểu

1 giờ trước
Tại WWDC 2025, Apple đã gây bão cộng đồng công nghệ khi công bố ngôn ngữ thiết kế Liquid Glass , được ví như cuộc đại tu giao diện lớn nhất trong một thập kỷ của hãng.
Những thứ đang âm thầm 'bào mòn' tuổi thọ ổ SSD

Những thứ đang âm thầm 'bào mòn' tuổi thọ ổ SSD

3 giờ trước
Mặc dù được ca ngợi về tốc độ và độ bền so với HDD truyền thống, nhưng ổ cứng thể rắn (SSD) lại ẩn chứa một điểm yếu đáng sợ là tuổi thọ hữu hạn dựa trên chu kỳ ghi.
Samsung dùng trợ lý AI để nâng cao năng suất của lập trình viên

Samsung dùng trợ lý AI để nâng cao năng suất của lập trình viên

hôm qua
Trong một thông báo gần đây, công ty cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta Cline dành cho nhân viên thuộc bộ phận Device eXperience (DX) - bao gồm các mảng kinh doanh thiết bị di động, TV và đồ gia dụng.
Trình duyệt Chrome ngày càng nhanh, nhưng 'bệnh' ngốn RAM mãi không giảm

Trình duyệt Chrome ngày càng nhanh, nhưng 'bệnh' ngốn RAM mãi không giảm

hôm qua
Nhận thức được vấn đề, Google đã giới thiệu các tính năng như Memory Saver (tiết kiệm bộ nhớ RAM) và Energy Saver (tiết kiệm điện năng) để kiềm chế Chrome.
Robot Pepper tích hợp ChatGPT tương tác với công chúng, khiến người xem 'khó xử'

Robot Pepper tích hợp ChatGPT tương tác với công chúng, khiến người xem 'khó xử'

2 ngày trước
Robot Pepper được lập trình để thu âm giọng nói rồi chuyển thành văn bản, gửi cho ChatGPT rồi nhận phản hồi, và sau đó phát lời thoại qua công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói.
Cuộc đua phát triển thiết bị đeo AI khiến thị trường khát bộ nhớ nhỏ

Cuộc đua phát triển thiết bị đeo AI khiến thị trường khát bộ nhớ nhỏ

2 ngày trước
Trong khi đó, Meta đã đạt được thành công đáng kể năm ngoái với dòng kính thông minh Ray-Ban, được tích hợp chatbot AI của riêng mình là Meta AI. Meta cũng có kế hoạch ra mắt một sản phẩm mới tích hợp màn hình (tên mã Hypernova) vào cuố...
Trung Quốc ra mắt mô hình AI thúc đẩy nền sản xuất robot

Trung Quốc ra mắt mô hình AI thúc đẩy nền sản xuất robot

2 ngày trước
Trung Quốc đã nghiên cứu kỹ các thành tựu AI của phương Tây, dịch và phân tích các báo cáo để điều chỉnh chiến lược riêng. RoboBrain 2.0 là một phần của cách tiếp cận linh hoạt để cạnh tranh với AI toàn cầu.
Giám đốc Công nghệ của Meta lạc quan với triển vọng của kính thông minh

Giám đốc Công nghệ của Meta lạc quan với triển vọng của kính thông minh

2 ngày trước
Về kế hoạch trước mắt, Boz cho biết Meta đang có một loạt kế hoạch đầy tham vọng và hiện vẫn đi đúng lộ trình. Ông kỳ vọng đến cuối năm, công ty sẽ biết liệu họ có hoàn thành kế hoạch đề ra hay không.
iPhone tân trang liệu có bền như iPhone mới?

iPhone tân trang liệu có bền như iPhone mới?

2 ngày trước
Khi mua một chiếc iPhone mới, người dùng thường không phải bận tâm về chất lượng, nhưng với iPhone tân trang, sự nghi ngờ là điều dễ hiểu.
Tin buồn cho người dùng iPhone đang chờ cập nhật iOS 26

Tin buồn cho người dùng iPhone đang chờ cập nhật iOS 26

2 ngày trước
Trên iOS 26, Apple có thể sẽ phải hoãn lại việc ra mắt ứng dụng Lịch và ứng dụng Sức khoẻ phiên bản mới vì cần thêm thời gian phát triển.
iPhone 17 Air sẽ được hưởng lợi sạc không dây siêu nhanh lên đến 45W

iPhone 17 Air sẽ được hưởng lợi sạc không dây siêu nhanh lên đến 45W

3 ngày trước
Một tin đồn mới đây cho thấy Apple đang phát triển công nghệ sạc MagSafe thế hệ mới với công suất lên tới 45W. Đây có thể là lời giải cho bài toán pin trên chiếc iPhone 17 Air siêu mỏng sắp ra mắt.
7 tính năng thú vị nhất trên bản cập nhật iOS 26

7 tính năng thú vị nhất trên bản cập nhật iOS 26

3 ngày trước
Apple được cho là sẽ áp dụng AI để tối ưu hóa hiệu suất pin. Tính năng này sẽ học theo thói quen sử dụng của người dùng để phân bổ tài nguyên một cách thông minh hơn, từ đó tiết kiệm pin mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng sốt xuất huyết thay đổi thế nào khi tái nhiễm?

Triệu chứng sốt xuất huyết thay đổi thế nào khi tái nhiễm?

Sức khỏe

10 phút trước
DSS xảy ra thường xuyên hơn ở những người bị sốt xuất huyết lần thứ hai trong vòng một năm sau lần đầu tiên. Trong tình trạng này, họ có thể bị chảy máu khắp cơ thể, huyết áp giảm và thậm chí chảy máu ở vùng bụng và não.
Kia sẽ phát triển SUV khung gầm rời dựa trên bán tải Tasman

Kia sẽ phát triển SUV khung gầm rời dựa trên bán tải Tasman

Ôtô

18 phút trước
Theo tiết lộ từ Carsales, thời điểm ra mắt mẫu SUV này có thể rơi vào khoảng ba năm tới, tùy thuộc vào thành công của Tasman tại thị trường Australia.
2025 rồi Cục Hàng không Liên bang Mỹ vẫn dùng đĩa mềm và Windows 95

2025 rồi Cục Hàng không Liên bang Mỹ vẫn dùng đĩa mềm và Windows 95

Lạ vui

38 phút trước
Có những công nghệ đã cũ, đến giờ tưởng chừng là dư thừa nhưng vẫn được nhiều cơ quan sử dụng. Một ví dụ điển hình là Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), đến 2025 rồi mới bắt đầu có kế hoạch để nâng cấp hệ thống điều hành bay
Sao Việt 10/9: Ngân Hòa phủ nhận có xe sang vẫn kêu gọi tiền ủng hộ

Sao Việt 10/9: Ngân Hòa phủ nhận có xe sang vẫn kêu gọi tiền ủng hộ

Sao việt

52 phút trước
Đại diện diễn viên Ngân Hòa cho biết, cô đang trong trạng thái bất ổn nên không chia sẻ nhiều, chỉ có thể khẳng định tin đồn trên mạng không đúng sự thật.
Căng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng Băng

Căng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng Băng

Sao châu á

56 phút trước
Nóng nhất MXH Weibo tối 9/6 là vụ việc 1 đại hoa đán Cbiz bị tố ra tay tát trợ lý của mình rát mặt khi tham dự liên hoan phim Cannes.
Sốc với Nam vương Việt khi muốn làm điều này trên sóng truyền hình chỉ vì thua gameshow

Sốc với Nam vương Việt khi muốn làm điều này trên sóng truyền hình chỉ vì thua gameshow

Tv show

59 phút trước
Vốn quen thuộc với hình ảnh điềm tĩnh nên thái độ này của Nam vương 9x trên sóng truyền hình khiến ai nấy cũng bất ngờ.
2 thứ này để ở góc bếp còn tốt hơn đặt trên cửa tủ lạnh nhưng gia đình nào cũng làm sai

2 thứ này để ở góc bếp còn tốt hơn đặt trên cửa tủ lạnh nhưng gia đình nào cũng làm sai

Netizen

1 giờ trước
Khi để thực phẩm vào tủ lạnh, cửa tủ lạnh là nơi thuận tiện. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng phù hợp để đặt ở vị trí này.
Pháp Kiều và CAPTAIN BOY quẩy tung sân khấu FWD Đường chạy âm nhạc 2025 cùng hàng ngàn khán giả

Pháp Kiều và CAPTAIN BOY quẩy tung sân khấu FWD Đường chạy âm nhạc 2025 cùng hàng ngàn khán giả

Nhạc việt

1 giờ trước
Pháp Kiều và CAPTAIN BOY đã khiến hàng ngàn khán giả tại FWD Đường chạy âm nhạc 2025 bùng nổ cảm xúc với màn trình diễn rực lửa trên sân khấu chính
Bà chủ spa lừa 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM, chiếm đoạt tiền tỷ

Bà chủ spa lừa 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM, chiếm đoạt tiền tỷ

Pháp luật

1 giờ trước
Phó trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão và 2 cấp dưới nhờ bà chủ tiệm spa chạy án để không bị xử lý hình sự nhưng bị lừa mất hơn 2,1 tỷ đồng.
Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

Tin nổi bật

1 giờ trước
Người phụ nữ bị phát hiện vận chuyển 12 thùng xúc xích không có hóa đơn, nhãn mác in chữ nước ngoài, tại khu vực gần chợ Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh).
Xe tay ga Yamaha NVX 2025 chính thức lộ diện tại Việt Nam

Xe tay ga Yamaha NVX 2025 chính thức lộ diện tại Việt Nam

Xe máy

1 giờ trước
Xe cũng được thiết kế với hai chế độ vận hành gồm T-Mode (Town Mode) dành cho môi trường đô thị và S-Mode (Sport Mode) phù hợp khi di chuyển đường dài hoặc cần tăng tốc.