Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này

Theo Đông y, mất ngủ, khó ngủ ngoài xuất phát từ bệnh lý còn do lo âu, căng thẳng dẫn đến khí huyết không thông mà ra… Vì vậy, với nhiều người, bấm huyệt là phương pháp điều trị khá hiệu quả mà chưa phải dùng tới thuốc.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 1

Trong Đông y, có thể điều trị, cải thiện mất ngủ nhờ bấm huyệt

Lương y Nguyễn Thuý – Phòng khám Ích Thọ Đường cho biết, với những người mắc bệnh khó ngủ, mất ngủ lâu ngày, ngủ không sâu, trằn trọc có thể do khí huyết trong cơ thể hư suy, không nuôi dưỡng được tâm. Nhiều người do lo nghĩ quá độ mà ảnh hưởng đến tâm tỳ, sợ hãi, lo lắng thái quá, không dám quyết đoán khiến cho tâm đởm khí hư, thần hồn không yên dẫn đến chứng mất ngủ.

Với một số người, mất ngủ là triệu chứng thận âm hư không tiềm được dương, không chế được hỏa, gây chứng tâm thận bất giao; hoặc thận tinh hư tổn, không sinh tủy, từ đó không nuôi dưỡng được não, làm cho não tủy thất dưỡng mà gây chứng mất ngủ. Hoặc bắt nguồn từ a bệnhn uống không điều độ gây thực tích sinh đàm thấp ủng trệ, làm vị bất hòa, dẫn đến mất ngủ.

Để hạn chế triệu chứng mất ngủ mơ hồ, thoáng qua, mọi người có thể tìm đến phương pháp bấm huyệt nhằm lưu thông khí huyết, tăng khả năng tuần hoàn máu… Trong đó, có 7 huyệt vị có hiệu quả rõ rệt nhất: huyệt Nội quan, huyệt Tam âm giao, huyệt Dũng tuyền , huyệt Thái dương, huyệt Thần môn , huyệt Lao cung và huyệt Thái dương, huyệt Tâm du .

Bấm huyệt Nội Quan

Người bệnh dùng ngón tay cái ấn xuống vị trí huyệt Nội Quan nằm phía dưới cổ tay (PV- hình dưới), mỗi lần thực hiện khoảng 3 phút cho tới khi cảm thấy vị trí huyệt hơi đau thì ngừng lại.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 2

Vị trí huyệt nội quan

Mỗi ngày nên duy trì ấn huyệt 2 lần, thời gian tốt nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bấm huyệt Tam âm giao

Tam âm giao là huyệt khá đặc biệt, ở vị trí kết nối kinh mạch giữa lá lách phụ trách hệ tiêu hóa, thận đảm nhiệm hệ bài tiết, gan chăm lo việc giải độc. Vì vậy, với góc độ sức khỏe , huyệt tam âm giao gần như là điểm kết nối quan trọng cho huyết quản, tác động mạnh mẽ lên hệ sinh dục, sinh sản và tiêu hóa của cả nam và nữ.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 3

Vị trí huyệt tam âm giao

Với những người mất ngủ do bệnh huyết áp không ổn định, khiến máu khó lưu thông thì hàng ngày duy trì bấm huyệt vào lúc 11h-13h, thời điểm tim hoạt động tốt nhất. Bấm khoảng 20 phút và duy trì trong khoảng từ 2-3 tháng, huyết áp sẽ ổn định trở lại, triệu chứng mất ngủ mơ hồ cũng không còn.

Bấm huyệt Dũng tuyền

Huyệt Dũng tuyền nằm tại gan bàn chân, khi xác định đúng vị trí, day bấm ngày 2 lần, mỗi lần vừa day vừa bấm 3 lần. Thời điểm bấm huyệt Dũng tuyền tốt nhất là trước khi ngủ tối và sáng sớm sau khi ngủ dậy.

Dùng hai tay đồng thời xát nhẹ hai gan bàn chân khoảng 2 phút, sao cho tại chỗ nóng lên (ngâm chân khoảng 10 phút bằng nước muối ấm là tốt nhất). Sau đó dùng hai ngón tay cái đồng thời day ấn huyệt dũng tuyền cả hai bên trong 2 phút với một lực tương đối mạnh, sao cho đạt cảm giác tê tức lan sâu vào bên trong gan bàn chân.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 4

Vị trí huyệt dũng tuyền

Bạn cũng có thể dùng các vật cứng như đầu đũa, cán bút… để day ấn hoặc đặt chân (vị trí huyệt) lên viên sỏi hay các vật tương tự để kích thích.

Điều này sẽ giúp an thần, tĩnh tâm, hạn chế stress và mệt mỏi, đồng nghĩa với việc giảm thiểu nguy cơ gây mất ngủ.

Huyệt Thần môn:

Huyệt Thần môn ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 5

Vị trí huyệt Thần môn

Để chữa mất ngủ, người bệnh có thể dùng ngón cái tay phải bấm vào huyệt thần môn tay trái, sau đó đổi bên bấm tiếp tay phải, mỗi bên bấm day 100 lần.

Huyệt Lao cung:

Huyệt Lao cung nằm ở giữa lòng bàn tay, kích thích huyệt này có thể bổ khí lợi huyết.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 6

Huyệt Lao cung nằm ở giữa lòng bàn tay, kích thích huyệt này có thể bổ khí lợi huyết.

Huyệt đạo này là một trong những vị trí có tác động đến giấc ngủ cao hơn các huyệt đạo khác, tác dụng giảm sự lo lắng, đổ mồ hôi lạnh, mất ngủ do phấn khích.

Huyệt Thái dương:

Theo lương y Nguyễn Thuý, ngay như tên gọi, huyệt Thái dương nằm ở thái dương hai bên trán.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 7

Day huyệt thái dương sẽ thấy cơn đau đầu giảm và rất dễ chịu. Không chỉ vậy, nếu day thái dương hàng ngày sẽ làm người khoẻ ra, đầu óc thấy sảng khoái. Hàng ngày, trước khi đi ngủ hoặc vào buổi sáng sớm, sau khi ngủ dậy, dùng ngón tay giữa (hoặc ngón trỏ) day xoay tròn huyệt thái dương độ 10 vòng.

Huyệt Tâm du

Huyệt Tâm du bắt đầu từ mỏm gai đốt sống ngực thứ năm. Bấm huyệt Tâm du giúp dưỡng Tâm, an thần định chí, lý huyết, điều khí. Tương tự một số huyệt đạo khác, Tâm du chỉ cần day bấm 3 lần/ngày đã có thể cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý không nên ấn huyệt quá mạnh, tránh gây tổn thương phổi.

Mất ngủ, trằn trọc cả đêm cũng hết nhờ bấm 7 huyệt vị này - Hình 8

Lương y Nguyễn Thuý nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện, mọi người phải tập chung tinh thần, hít thở đều và cảm nhận sự thư thái, để quá trình thực hiện mang lại hiệu quả cao hơn.

Tùy vào cơ địa của từng người mà thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ này mang lại hiệu quả khác nhau.

Trong quá trình chữa mất ngủ bằng bấm huyệt thì bạn không nên sử dụng các loại đồ uống như rượu bia hay sử dụng chất kích thích: cà phê, thuốc lá, thuốc lào,… Vì sẽ làm hiệu quả chữa mất ngủ khi bấm huyệt kém đi nhiều, thậm chí là mất đi tác dụng.

Đối với những người đang có vết hở hoặc kể vết thương kín, bị tổn thương xương khớp thì không nên thực hiện cách bầm huyệt chữa mất ngủ bởi không những không có tác dụng trị mất ngủ mà còn có thể gây ra các chấn thương khác như nhẹ thì bị nhức mỏi, nặng thì có thể gây tổn thương đến xương.

Theo www.giadinhmoi.vn

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn ‘đặt lưng xuống là ngủ'

Những người thường xuyên mất ngủ chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết rằng họ có chung đặc điểm với các phi hành gia. Sau đây là 7 nguyên tắc đã được các nhà du hành vũ trụ của NASA tổng kết để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ.

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn &'đặt lưng xuống là ngủ - Hình 1

Học theo các phi hành gia có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn - Ảnh minh họa

1. Thường xuyên duy trì lịch ngủ và thức dậy ổn định

Các trạm Vũ trụ quốc tế quay quanh Trái Đất một vòng chỉ mất 90 phút, nghĩa là mặt trời mọc tới 16 lần/ngày. Đó là lý do các nhà du hành vũ trụ thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ do "đồng hồ sinh học" bị loạn nhịp.

Để thích nghi với điều này, các nhà khoa học NASA đã nghĩ ra một cách: đi ngủ và thức dậy cùng một giờ mỗi ngày.

Trước khi du hành vào không gian, các phi hành gia phải có một lịch trình ngủ ổn định, thích hợp với nhịp sinh học và đặc điểm cơ thể của riêng họ. Sau đó, họ tiếp tục duy trì lịch trình thức - ngủ đã có trên trạm vũ trụ.

Với người bình thường, để có một lịch trình ngủ ổn định, bạn có thể cài sẵn một chương trình máy tính để máy tự động tắt vào một giờ cố định. Theo một lịch trình nghiêm túc sẽ đảm bảo bạn cảm thấy khỏe mạnh và tỉnh táo khi tỉnh dậy.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng bài tập sau trước khi ngủ: nằm ngửa, chân gác lên tường, duỗi thẳng chân trong vòng 10 phút. Bằng cách này bạn sẽ củng cố dòng chảy tĩnh mạch của mình, do đó thư giãn và dễ ngủ hơn.

2. Từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng với giấc ngủ

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn &'đặt lưng xuống là ngủ - Hình 2

Việc dễ ngủ hay không phần lớn phụ thuộc vào những việc mà chúng ta thực hiện trước giờ ngủ. Ví dụ như tập chạy, tập gym sẽ thúc đẩy mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể, làm tăng nhiệt độ cơ thể... do đó khiến mọi người khó ngủ hơn.

Đó là lý do vì sao các phi hành gia thường giảm các hoạt động thể chất một vài giờ trước khi đi ngủ. Họ cũng ngừng ăn các thức ăn khó tiêu, nhằm không để quá trình tiêu hóa thức ăn làm hao hụt năng lượng của cơ thể.

Để học theo các phi hành gia, bạn hãy dành một chút thời gian để đi bộ nhẹ nhàng ngoài trời và không ăn những bữa ăn giàu dinh dưỡng vào buổi tối. Bạn cũng sẽ dễ dàng để ngủ ngon giấc hơn nếu không uống cà phê kể từ sau 14 giờ.

3. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử vào buổi tối

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn &'đặt lưng xuống là ngủ - Hình 3

Ánh sáng xanh từ điện thoại và máy tính phát ra gây hại cho giấc ngủ. Loại ánh sáng có cường độ mạnh hơn 40% so với ánh sáng mặt trời này làm giảm sự sản xuất melatonin, một hormone gây buồn ngủ.

Chính ánh sáng xanh là lý do khiến chúng ta có thể "dán mắt" vào màn hình vào buổi tối mà không hề buồn ngủ. Nếu không thể hạn chế sử dụng điện thoại, bạn có thể cài một số ứng dụng để làm dịu ánh sáng xanh của màn hình.

Vì lý do này mà các phi hành gia NASA luôn ngừng sử dụng các thiết bị điện tử vào khoảng 2 - 3 giờ trước khi đi ngủ. Bạn chắc chắn cũng nên học theo họ nếu không muốn trằn trọc, khó ngủ mỗi đêm.

4. Chọn loại đèn phù hợp

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn &'đặt lưng xuống là ngủ - Hình 4

Ánh sáng ở các trạm vũ trụ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chu kỳ thức ngủ của các phi hành gia. Tất cả các loại đèn huỳnh quang, loại đền có ánh sáng xanh, không bao giờ được sử dụng trên trạm vũ trụ.

Thay vào đó là các loại đèn LED có thể thay đổi màu sắc và cường độ. Vào ban đêm, ánh sáng xanh của đèn được giảm xuống, trong khi ban ngày ánh sáng này được tăng cường để thúc đẩy năng suất của các phi hành gia.

Trong căn nhà của mình, bạn nên tránh sử dụng đèn huỳnh quang, nên tăng cường những loại đèn có ánh sáng màu vàng hoặc cam bởi vì cả 2 màu này hầu như không ảnh hưởng đến quá trình sản sinh melatonin của cơ thể.

5. Tạo không gian cho giấc ngủ

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn &'đặt lưng xuống là ngủ - Hình 5

Tất cả các thành viên trong phi hành đoàn có một cabin riêng, không có ánh sáng lọt vào để đảm bảo các phi hành gia không bị thức dậy khi mặt trời mọc.

Nguyên tắc mà các nhà khoa học đã tổng kết là: càng ít ánh sáng thì lượng melatonin giúp dễ ngủ, ngủ sâu sẽ tiết ra càng nhiều.

Nếu như phòng ngủ của bạn không đủ tối và yên tĩnh, hãy dùng nút tai và một mặt nạ ngủ. Đồng thời, hãy đảm bảo cho phòng ngủ lưu thông không khí tốt vì một căn phòng ngột ngạt khó lòng đem lại giấc ngủ ngon.

6. Học cách thư giãn

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn &'đặt lưng xuống là ngủ - Hình 6

Một số người bị rối loạn giấc ngủ vì căng thẳng và lo âu. Trong những trường hợp này, các phi hành gia NASA sử dụng liệu pháp hành vi nhận thức giúp họ bình tĩnh.

Một kỹ thuật thư giãn có thể cải thiện giấc ngủ là thở sâu. Cụ thể:

- Hít vào thật chậm, đếm đến 5.

- Giữ hơi thở của bạn, đếm đến 5 lần nữa.

- Thở ra trong khi đếm đến 5.

Lặp lại bài tập này nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy cơ bắp giải phóng căng thẳng.

7. Uống cà phê và sử dụng melatonin ở mức phù hợp

7 nguyên tắc vàng của các nhà du hành vũ trụ giúp bạn &'đặt lưng xuống là ngủ - Hình 7

Nếu các phi hành gia bị rối loạn giấc ngủ nhẹ, họ tiêu thụ melatonin tổng hợp có tác dụng an thần nhẹ và các sản phẩm có chứa caffein như trà, cà phê hoặc sô cô la. Melatonin giúp bạn ngủ ngon và caffein giúp bạn tỉnh táo khi ngủ dậy.

Theo các nghiên cứu, caffeine thực sự hữu ích nếu bạn uống vào thời điểm phù hợp, ở lượng vừa phải (400 mg/ngày).

Vì vậy, nếu bạn chỉ có 5 giờ ngủ một đêm, để có thể tập trung tốt hơn vào ngày hôm sau, bạn nên uống 2 ly nhỏ cà phê (100mg/ly) và sau đó khoảng 4 giờ nên uống thêm 2 ly nữa.

Theo www.giadinhmoi.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn
20:10:28 17/04/2021
Bố mẹ hốt hoảng vì con trai 17 tuổi nhưng “cậu nhỏ” bé xíu
10:54:37 18/04/2021
Kinh hoàng, nam thanh niên đi cấp cứu với 11 thanh sắt phi 10 đâm xuyên chân
12:49:34 18/04/2021
Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng… đi viện
09:09:00 18/04/2021
Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải
11:27:59 17/04/2021
Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay!
16:33:54 18/04/2021
Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn
20:43:14 17/04/2021
Con gái 14 tuổi đã mắc ung thư ruột, mẹ “ngã quỵ” khi biết nguyên nhân
18:48:23 17/04/2021
Các món ăn âm thầm phá hỏng đường ruột
19:28:56 17/04/2021
Cụ bà 82 tuổi tự dùng dao ăn trầu đâm vào ngực gây thủng tim, phổi
13:58:56 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay
21:33:14 18/04/2021
Người đi đường nhờ kiểm tra camera để xem lại vụ tai nạn, bất ngờ tôi lại phát hiện bí mật đáng sợ của vợ sắp cưới
22:06:51 18/04/2021
Lộ info soái ca căn cước: Đang độc thân, ngoài đời trẻ hơn nhiều
22:00:34 18/04/2021
Góc gây choáng váng: Ngô Kiến Huy tiếp tục tậu xế hộp gần 3 tỷ
22:04:12 18/04/2021
Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố
23:11:53 18/04/2021
Dương Mịch cúi gập người 90 độ xin lỗi đạo diễn, lý do đằng sau gây tranh cãi
21:17:32 18/04/2021
Chồng thất nghiệp ở nhà được vợ phát đúng 70 nghìn mỗi sáng liền phẫn nộ chất vấn thì 'nghẹn họng' trước câu trả lời đủng đỉnh của vợ
21:47:23 18/04/2021
H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020
23:23:39 18/04/2021

Tin mới nhất

Bé gái đầu tiên ở Việt Nam mắc hội chứng da báo hiếm gặp gây câm điếc và chậm phát triển, người nổi đầy chấm đen

06:13:50 19/04/2021
Hội chứng bé gái 8 tuổi ở Tiền Giang mắc phải làm cho mặt và thân người xuất hiện nhiều dát nâu đen. Tính đến nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 200 ca bệnh này được báo cáo.

5 cách để đốt cháy nhiều calo hơn khi tập thể dục

16:45:50 18/04/2021
Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay chỉ để giữ dáng, bạn cần phải tập thể dục để đốt cháy calo.

5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của chuối đối với hệ miễn dịch

16:43:23 18/04/2021
Theo các chuyên gia, ngoài những lợi ích sức khỏe thường thấy của chuối, loại trái cây phổ biến này còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

16:40:06 18/04/2021
Dưới đây là 4 loại đồ uống và thực phẩm được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, vì vậy bạn biết nên tiêu thụ những gì một cách điều độ, theo Eat This, Not That!

Người Việt ăn uống thiếu lành mạnh

16:31:44 18/04/2021
Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2019 - 2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia Bộ Y tế công bố sáng 15.4 cho thấy người Việt cần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Thêm những triệu chứng rất bình thường nhưng cần khám khẩn cấp

16:27:36 18/04/2021
Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn. Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, theo The Healthy.

Nên 'tổng vệ sinh' đồ gia dụng bao lâu một lần?

16:25:12 18/04/2021
Giữ không gian sống luôn sạch sẽ là cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn. Tuy nhiên, vệ sinh nhà cửa có thể vẫn chưa đủ để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

Bác sĩ ơi: Giật nửa mặt

15:00:25 18/04/2021
Theo y văn, nguyên nhân gây ra các cơn co giật nửa mặt chưa được xác định chính xác. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng do mạch máu ở thân não chèn ép lên dây thần kinh.

Một loại thực phẩm ngọt ngào giúp bạn sống thọ hơn

14:57:28 18/04/2021
Một trong những thực phẩm phổ biến nhất - và là một trong những thực phẩm ngọt nhất - bạn có thể ăn là các loại quả mọng!

Mỗi năm thế giới có 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn

14:52:07 18/04/2021
An toàn thực phẩm phụ thuộc từ khâu sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản, sử dụng. Nếu các khâu không đảm bảo sẽ khiến thực phẩm mất an toàn, người sử dụng gánh hậu quả.

Đường không tốt cho trí não trẻ em

14:49:03 18/04/2021
Việc thường xuyên tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến năng suất học tập và khả năng ghi nhớ của trẻ em, những tác hại này còn có thể kéo dài cho đến khi trẻ trưởng thành.

Mẹo ăn uống lành mạnh vào ban đêm

14:44:16 18/04/2021
Ăn khuya không hẳn là kém lành mạnh nếu mọi người thực hiện một chế độ ăn hợp lý, theo Insider.

5 loại trái cây mùa hè giúp giữ nước và đánh bại cái nóng

14:42:37 18/04/2021
Một trong những điều tuyệt vời nhất của mùa hè là bạn được thưởng thức nhiều loại trái cây và rau quả theo mùa, chúng bổ dưỡng và cũng giúp giữ nước cho cơ thể.

Thấy những triệu chứng này, mau đi khám thận trước khi quá muộn

14:39:50 18/04/2021
Bệnh thận mạn tính là khi thận bị tổn thương hoặc giảm chức năng trong thời gian từ 3 tháng trở lên, theo The Economic Times Panache.

Viêm não Nhật Bản, viêm màng não không chỉ có ở mùa hè

14:37:57 18/04/2021
Trước đây, bệnh viêm não Nhật Bản và viêm màng não mắc phải nhiều vào mùa hè. Tuy nhiên, do thời tiết, môi trường biến đổi, hiện hai bệnh này xảy ra rải rác quanh năm.

Căn bệnh bí ẩn khiến nạn nhân nôn ra máu và chết rất nhanh trong vài giờ

14:25:40 18/04/2021
Một căn bệnh bí ẩn khiến người bệnh nôn ra máu rồi chết chỉ trong vài giờ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 15 người và khiến hàng chục người phải điều trị.

5 siêu thực phẩm quen thuộc nên ăn hằng ngày

14:23:56 18/04/2021
Chuyên trang Eat This Not That! mới đây đã gợi ý nhiều loại siêu thực phẩm (có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội) vô cùng quen thuộc, giúp bạn dễ dàng bổ sung vào bữa ăn hằng ngày.

Thời điểm nào trong ngày bạn đốt cháy nhiều calo nhất?

14:20:51 18/04/2021
Đồng hồ bên trong cơ thể của chúng ta, còn được gọi là nhịp sinh học, quyết định rất nhiều về ngày của chúng ta. Nó cho bạn biết khi nào bạn đói, khi nào bạn mệt mỏi hoặc khi nào bạn cần ngủ và hơn thế nữa.

Khoa học nói về tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều muối

14:19:13 18/04/2021
Chắc hẳn ai cũng biết: tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Một số trong số này cực kỳ nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim, tử vong sớm và ung thư dạ dày.

10 thói quen ăn uống lành mạnh để giảm cân ngay bây giờ

14:16:12 18/04/2021
Cách tốt nhất để giảm cân là bỏ qua các xu hướng và thay vào đó tập trung vào các chiến lược ăn uống lành mạnh đã hoàn thiện.

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

14:13:59 18/04/2021
Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân giải chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn ...

Quá gầy, cô gái khiến mọi người kinh ngạc sau một năm 'độ body' nóng bỏng

13:02:08 18/04/2021
Từ một cô gái cao lêu nghêu, gầy gò nhìn thiếu sức sống, Như Ý khiến người thân, bạn bè không khỏi ngạc nhiên với thân hình gợi cảm, cân đối chỉ sau gần một năm độ body.

Người trẻ làm gì để tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa?

12:58:57 18/04/2021
Những ngày gần đây, thời tiết TP.HCM thay đổi thất thường nên chúng ta cần có những biện pháp tăng cường sức đề kháng để duy trì sức khỏe đảm bảo việc học tập, làm việc.

Sự khác biệt giữa rượu và bia sau khi uống dài ngày: Nên uống loại nào đỡ hại hơn, cách uống ra sao?

12:43:52 18/04/2021
Khi không thể tránh được việc uống rượu bia làm hại cho cơ thể, bạn nên biết cách uống ra sao để giảm nhẹ hậu quả. Hãy sớm bỏ túi bí quyết này.

Mang thai có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận

12:43:48 18/04/2021
 Một nghiên cứu mới đã xác nhận rằng, mang thai có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

Tại sao ăn xoài có thể gây dị ứng?

10:52:49 18/04/2021
Chất urushiol có trong nhựa trắng ở vỏ, đầu cuống quả xoài có thể gây dị ứng bạn cần thận trọng.

Có thể bạn quan tâm

Dù phụ nữ có ưu tú và xinh đẹp đến đâu, đàn ông cũng sẽ e dè với những cô gái có đặc điểm sau!

Tình yêu

07:12:46 19/04/2021
Nếu như bạn đẹp, bạn kiếm ra tiền, bạn thoải mái phóng khoáng nhưng vẫn chưa thể tìm được ý trung nhân, biết đâu bạn đang có những tính cách thuộc nhóm đàn ông e dè nhất!

Mercedes-Benz EQS Luxury EV chạy điện hoàn toàn được trang bị những công nghệ gì?

Ôtô

07:11:05 19/04/2021
Sau hàng loạt những thông tin và hình ảnh được hé lộ. Mercedes-Benz EQS Luxury EV chạy điện hoàn toàn đã chính thức được giới thiệu với hàng loạt công nghệ tiên tiến.

Đi thi Olympia cùng "bản sao Lâm Vỹ Dạ" nhưng nam sinh này không hề bị át vía, mới thẽ thọt 1 câu đã khiến cả trường quay cười bò

Netizen

07:10:50 19/04/2021
Câu nói của thí sinh Cù Đức Hiếu khiến mọi người phì cười còn MC Diệp Chi và Ngọc Huy thì vội chữa ngượng.

Bị chê phèn, Sơn Tùng đăng ngay ảnh "full hd không che" cực điển trai

Nhạc việt

07:10:42 19/04/2021
Sau đêm diễn tại Cần Thơ vừa qua, Sơn Tùng M-TP chiêu đãi người hâm mộ bằng bộ ảnh cực rõ nét, thần thái và độ đẹp trai khỏi bàn.

Giá tiêu hôm nay 19/4: Cao nhất 71.000đ/kg, giá tiếp tục giảm; tiêu Việt thiếu sức cạnh tranh

Đời sống

07:09:33 19/04/2021
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cảnh báo nhu cầu của các quốc gia tiêu thụ lớn có xu hướng chuyển sang Brazil khi thị trường Việt Nam biến động khó lường khiến chuỗi cung ứng đứt gãy và do giá tiêu Brazil đang cạnh tranh hơn so với giá ...

Mùa yêu ngọt ngào, lãng mạn đang đến khi sao Kim tiến vào cung Kim Ngưu, 12 chòm sao nên yêu đi để cuộc sống bớt nhàm chán.

Trắc nghiệm

07:08:27 19/04/2021
Sao Kim tiến vào Kim Ngưu là thời gian để 12 cung hoàng đạo đón nhận những trải nghiệm thân mật đầy thú vị.

Học sinh không có nơi để giải tỏa tâm lý: Phòng tư vấn chỉ là hình thức?

Học hành

07:05:57 19/04/2021
Trong khi nhiều học sinh đang gặp vấn đề về tâm lý thì thực tế của công tác tư vấn tâm lý trong trường học là giáo viên trống tiết kiêm nhiệm, còn phòng tư vấn thì hình thức, chả mấy khi học sinh tìm đến.

Chồng ngoại tình, tôi ôm con về ngoại 1 tuần rồi quỵ ngã trước cảnh tượng trong nhà tắm

Tâm sự

07:05:06 19/04/2021
Được 1 tuần, con cứ khóc đòi bố, tôi lại không thể nói cho bố mẹ nghe về chuyện kia, sợ làm họ buồn lòng nên đành mang con về nhà rồi liệu tình hình. Thế nhưng khi vừa bước vào bên trong, tôi giật mình nghe thấy tiếng chồng mình gọi với...

Bùng nổ 10 phút cuối, MU đánh bại Burnley

Bóng đá thế giới

07:00:34 19/04/2021
MU đánh bại Burnley 3-1 tại vòng 32 Premier League bằng cú đúp của Mason Greenwood và bàn thắng chốt hạ của Cavani.

Clip: Chó đuổi cô gái chạy vòng quanh xe 

Hài hước

06:55:00 19/04/2021
Thấy cô gái lạ phóng xe máy vào sân, chú chó xông ra vừa hung hăng sủa vừa đuổi, cô gái sợ cuống cuồng chạy quanh chiếc xe máy.

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất 

Đồ 2-tek

06:48:12 19/04/2021
Bên cạnh smartphone, Samsung đang phát triển mẫu tablet màn hình gập để ra mắt trước Apple.

SỐC: Rầm rộ tin Trịnh Sảng tự sát, lộ bản ghi âm và lời khai của Trương Hằng phá huỷ cuộc đời nữ diễn viên

Sao châu á

06:48:06 19/04/2021
Ngay sau khi tin tức gây sốc được đưa ra, phía Trịnh Sảng vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào.

Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 

Thế giới số

06:46:15 19/04/2021
Những sự cố tưởng chừng không liên quan đến nhau khiến giá Bitcoin sụt giảm mạnh, kéo theo một loạt đồng tiền mã hóa khác mất giá.

Con gái Hồ Ngọc Hà tươi rói khi được mẹ bế

Sao việt

06:45:10 19/04/2021
Cặp song sinh của Hồ Ngọc Hà và Kim Lý khá quấn bố mẹ. Lisa được nhận xét là bản sao của nữ ca sĩ, trong khi con trai Leon cũng giống bố nhiều hơn.

Clip nhóm 'quái xế' ở TP.HCM so kè tốc độ 

Clip hay

06:36:01 19/04/2021
Hình ảnh nhiều quái xế chạy xe nẹt pô, so kè tốc độ được người dân ghi lại vào chiều 18/4, trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM).