Mạnh Trường chịu sức ép lớn từ tân binh phim VTV kém 13 tuổi

Theo dõi VGT trên

Mạnh Trường tiếp tục đảm nhiệm vai Lâm đã ghi dấu ấn mạnh mẽ của diễn viên Quốc Anh trong phần 1 của ‘ Chúng ta của 8 năm sau’.

Mạnh Trường chịu sức ép lớn từ tân binh phim VTV kém 13 t.uổi - Hình 1

Quốc Anh – vai Lâm thời trẻ.

Đảm nhiệm vai Lâm thời trẻ trong Chúng ta của 8 năm sau diễn viên Quốc Anh, tân binh của VTV. Dù là gương mặt mới nhưng nam diễn viên sinh năm 1998 đã kịp tạo dấu ấn mạnh mẽ với khán giả nhờ chiều cao nổi bật 1,86m, gương mặt điển trai cùng diễn xuất tự nhiên. Chính vì vậy, bất cứ ai tiếp tục đảm nhiệm vai Lâm trong phần 2 khi các nhân vật trưởng thành sẽ là thách thức lớn, đặc biệt là với Mạnh Trường.

Mạnh Trường chịu sức ép lớn từ tân binh phim VTV kém 13 t.uổi - Hình 2

Mạnh Trường trong vai Lâm của 8 năm sau.

Nam diễn viên sinh năm 1985 giờ đã là ông bố 3 con, hơn Quốc Anh tới 13 t.uổi. Dù xét về độ nổi tiếng, Mạnh Trường vượt qua Quốc Anh. Nhưng việc Quốc Anh đã định hình quá xuất sắc vai Lâm thời trẻ, cộng với việc Mạnh Trường không còn là gương mặt mới mẻ trên màn ảnh nữa tạo nên áp lực lớn cho nam diễn viên Hương vị tình thân nếu muốn vượt qua Quốc Anh và mang tới dấu ấn khác cho vai Lâm của 8 năm sau.

Mạnh Trường chịu sức ép lớn từ tân binh phim VTV kém 13 t.uổi - Hình 3

Mạnh Trường vừa giành đề cử Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2023 nhờ phim ‘Đừng nói khi yêu’.

Xét về t.uổi, sẽ là thích hợp hơn nếu đạo diễn chọn một diễn viên khoảng 30 t.uổi để đảm nhiệm vai Lâm. Trong khi Mạnh Trường đã ngấp nghé t.uổi 40 và dường như không còn phù hợp với những dạng nhân vật soái ca trẻ trung bởi đời thực anh đã là ông bố 3 con.

Trước ý kiến nam diễn viên luôn chọn vai soái ca và hình ảnh quá an toàn trên màn ảnh, Mạnh Trường chia sẻ trong họp báo ra mắt phim Chúng ta của 8 năm sau rằng các dự án phim không quá khác biệt hay quá xù xì thì lại càng thử thách bởi anh phải làm cho vai diễn không bị lặp lại. “Mỗi vai diễn là một thử thách riêng và lần này cũng vậy chứ không hề an toàn”, Mạnh Trường chia sẻ.

Mạnh Trường chịu sức ép lớn từ tân binh phim VTV kém 13 t.uổi - Hình 4

Quốc Anh có lợi thế cực lớn về ngoại hình.

Không ít khán giả đặt vấn đề tại sao đạo diễn không chọn giải pháp hóa trang và thay đổi tạo hình để các diễn viên hiện nay phù hợp hơn ở bối cảnh 8 năm sau thay vì đổi hoàn toàn dàn diễn viên mới. Điều này sẽ tránh việc xáo trộn không cần thiết và cũng khiến người xem thích thú hơn khi đã quá quen và yêu mến dàn diễn viên hiện tại vốn đang mang đến sự trẻ trung cho sóng giờ vàng vốn lâu nay khát những gương mặt mới.

Người xem chờ đợi sự đột phá của Mạnh Trường trong vai Lâm của 8 năm sau trong phần 2 dự kiến bắt đầu từ tập 16.

Huyền Lizzie dù đóng cặp nhiều lần vẫn muốn làm người yêu Mạnh Trường

Lần thứ 4 kết hợp trên màn ảnh nhưng là cơ hội đầu tiên Huyền Lizzie được đóng người yêu của ông bố 3 con. Với cô, Mạnh Trường vừa có ngoại hình, vừa có cảm xúc diễn tốt nên ai cũng muốn đóng cặp.

"Khi biết bạn diễn của mình là diễn viên Mạnh Trường, tôi rất háo hức"

Huyền Lizzie dù đóng cặp nhiều lần vẫn muốn làm người yêu Mạnh Trường - Hình 1
Huyền Lizzie rạng rỡ ở họp báo ra mắt phim 'Chúng ta của 8 năm sau'.

- Huyền Lizzie từng 'tỵ' với Kiều Anh vì được làm vợ Mạnh Trường trong 'Hồ sơ cá sấu' còn mình chỉ đóng em vợ, đến 'Chúng ta của 8 năm sau' xem như ước mơ đóng cặp với Mạnh Trường đã thành hiện thực. Điều đó có tạo áp lực cho chị?

Mọi người cũng biết "thỏa mãn ước mơ" chỉ là câu đùa thôi nhưng đúng là với diễn viên như Mạnh Trường thì tôi nghĩ ai cũng muốn được một lần đóng cặp tình cảm với anh ấy. Vì thực sự anh Trường vừa có ngoại hình, vừa có cảm xúc diễn xuất rất tốt. Khi chúng tôi diễn phân đoạn cảm xúc hay nhìn vào mắt nhau phải công nhận là rất ăn ý.

Khi biết bạn diễn của mình là Mạnh Trường, tôi rất háo hức. Nó cũng là màu sắc tươi mới dành cho khán giả vì từ trước đến giờ hai anh em chỉ đóng những mối quan hệ khác, chưa bao giờ được cùng nhau nhập vai yêu đương.

Huyền Lizzie dù đóng cặp nhiều lần vẫn muốn làm người yêu Mạnh Trường - Hình 2
Mạnh Trường vào vai Lâm, Huyền Lizzie thể hiện vai Dương trong 'Chúng ta của 8 năm sau'.

Lần này đạo diễn Bùi Tiến Huy tin tưởng gửi gắm vai diễn cho hai anh em và tôi nghĩ sự tươi mới này sẽ tạo bất ngờ cho khán giả. Hiện giờ, Lâm và Dương vẫn chưa được quay nhiều với nhau vì kịch bản đang viết nên tôi không biết sau này nhân vật được phát triển như thế nào, tình cảm ra sao. Song từ bây giờ tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho cặp đôi trên màn ảnh.

- Huyền từng vào vai vợ Mạnh Trường trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc ở 'Chạy trốn thanh xuân', sau 5 năm mọi thứ đã không còn như cũ. Huyền ở một vị thế khác còn Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, trở lại với bộ phim này, cảm xúc của chị có thay đổi so với trước đây? Huyền và Trường có gì lấn cấn khi đóng vai yêu nhau?

Tôi không nghĩ quá nhiều, chỉ muốn làm việc hiệu quả nhất. Với tôi mọi thứ rất đơn giản vì anh Trường là bạn diễn và trên set quay mình cứ thể hiện đúng màu sắc của nhân vật. Đương nhiên anh Trường bên ngoài vẫn là ông bố 3 con nhưng ở cảnh quay thì là bạn diễn của tôi. Khán giả có thể nói tôi sẽ gặp nhiều khó khăn khi tương tác với bạn diễn của mình nhưng đó chỉ là một phần thôi.

Huyền Lizzie dù đóng cặp nhiều lần vẫn muốn làm người yêu Mạnh Trường - Hình 3
Hai diễn viên diện sơ mi trắng đồng điệu khi ra mắt phim.

Tôi nghĩ chúng tôi cũng không phải tương tác với nhau quá nhiều bên ngoài, chỉ quan trọng là trên set quay diễn thật ăn ý và dành trọn vẹn cảm xúc cho nhân vật của nhau là được. Với tôi, 5 năm trước hay bây giờ cũng không có gì khác nhau cả. Chỉ có điều tôi được đóng với bạn diễn mình từng mong muốn được hợp tác, phải nỗ lực hết sức để cơ hội đạo diễn trao cho không bị lãng phí.

Tin đồn chỉ là tin đồn

- Nghỉ đóng phim 1 năm mới trở lại với 'Chúng ta của 8 năm sau' ở vị thế khác, đặc biệt là sức nóng của 'Thương ngày nắng về' có thể đã tạo nên vai để đời của chị. Huyền có áp lực phải vượt qua cái bóng quá lớn của 'Thương ngày nắng về' cũng như chuẩn bị tinh thần bị khán giả so sánh vai diễn mới và Vân Trang?

Thực ra là rất áp lực, áp lực kinh khủng! Sau hơn 1 năm tôi mới quay trở lại màn ảnh. Tôi đã khao khát, đã chờ đợi nhận được một vai diễn đủ để mình tham gia sau Thương ngày nắng về. Áp lực cũng có nhưng màu sắc hai nhân vật Dương trong Chúng ta của 8 năm sau và Vân Trang của Thương ngày nắng về hoàn toàn khác nhau.

Huyền Lizzie dù đóng cặp nhiều lần vẫn muốn làm người yêu Mạnh Trường - Hình 4
Huyền Lizzie áp lực vì cái bóng quá lớn của vai Vân Trang trong phim 'Thương ngày nắng về'.

Nếu lần này tôi lại nhận một vai diễn có màu như Vân Trang, lại là tổng tài ăn mặc đẹp chắc chắn gây nhàm chán cho khán giả và như thế cũng áp lực hơn. Nhưng với vai diễn mới này áp lực với tôi chỉ là ở nội tâm của nhân vật thôi. Còn với màu sắc của Ánh Dương trong Chúng ta của 8 năm sau, tôi nghĩ chắc chắn khán giả sẽ đón nhận dù vào vai này tôi không được mặc đẹp, thậm chí còn xù xì, gai góc, bất cần và không để ý đến ngoại hình.

Nhưng biết đâu có khi chính điều đó lại thu hút người xem. Việc tôi có diễn ăn ý hay không phải đợi khi phim lên sóng nhưng ít nhất sự tươi mới Huyền dành cho khán giả đã có trong phim này rồi.

- Đâu là thử thách và đâu là điểm khiến Huyền hứng thú với vai diễn này?

Thực ra chưa có thử thách nào lớn cả vì đoàn mới quay được 1 tháng và chỉ thực hiện các cảnh giao đãi. Nhưng tôi biết Dương là nhân vật rất khó. Khi xem phần 1 khán giả sẽ thấy đây là nhân vật tươi tắn nhưng có phần một chiều, sang tới phần 2 sẽ có sự chuyển biến, đấu tranh rất giằng xé.

Tôi chưa thể hiện những phân đoạn đó nhưng nếu vượt qua được thì Huyền sẽ lên một tầm khác. Trước mắt tôi chỉ biết cố gắng thể hiện thật tốt mới mong sự cống hiến và cố gắng được đền đáp. Hiện tại, tôi không thể nói hay, nói trước được điều gì.

Huyền Lizzie dù đóng cặp nhiều lần vẫn muốn làm người yêu Mạnh Trường - Hình 5
Huyền Lizzie và Quỳnh Kool vào vai bạn thân dù chênh nhau 5 t.uổi.

- Cả Huyền và Quỳnh Kool đều đóng chính ở nhiều dự án hot, chơi cùng nhóm nhưng lần đầu đóng phim cùng nhau. Sự kết hợp của hai chị trong lần đầu tiên này thế nào?

Đúng đây là lần đầu tiên chúng tôi đóng với nhau và vào vai bạn thân. Dù vậy cả hai rất ăn ý. Ở ngoài đời tôi và Quỳnh đã chơi và rất hiểu nhau nên khi vào phim không cần trao đổi và nói với nhau quá nhiều, chỉ cần nhìn cử chỉ hay ánh mắt là biết phải diễn thế nào. Đó cũng là ưu điểm giúp chúng tôi thể hiện nhân vật mượt mà hơn.

- Gần đây trên mạng có tin đồn chị và Quân A.P có mối quan hệ trên bạn bè, Huyền nói gì về thông tin này?

Tin đồn chỉ là tin đồn thôi (cười lớn).

- Cũng như tin đồn với Đình Tú sau 'Thương ngày nắng về' đúng không?

Vâng! Cứ để khán giả bay bổng trong suy nghĩ thôi còn tôi không có gì để lên tiếng cả.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hóa ra kết phim Mai được spoil ngay từ poster, chi tiết nhỏ khiến Trấn Thành được khen "tinh tế quá mức"
20:44:47 20/02/2024
Đào, Phở và Piano vượt Mai của Trấn Thành trở thành phim hot nhất MXH hiện nay
13:02:23 21/02/2024
Vì sao phim lịch sử 'Đào, phở và piano' cháy vé?
16:34:11 20/02/2024
Học sinh vô tư xem phim "Mai" dán nhãn 18+: Thanh tra Bộ Văn hóa vào cuộc
10:47:47 21/02/2024
"Đào, phở và piano" gây "bão" mạng, ca sĩ Tuấn Hưng hé lộ về cú điện thoại định mệnh phải kiểm tra lại zalo
19:57:30 20/02/2024
Gây sốt trên mạng xã hội, doanh thu của 'Đào, phở và piano' là bao nhiêu?
22:54:00 20/02/2024
Diễn viên đổi đời nhờ phim của Trấn Thành: Học mát xa, bị nhân vật Mai ám ảnh
22:39:00 20/02/2024
Cặp đôi Hoa ngữ tình tứ đến độ ngã xuống hồ nước suýt c.hết đ.uối, biến phim trường thành chỗ hẹn hò công khai
06:33:23 21/02/2024
Sao nữ bị "miệt thị ngoại hình" từ phim ra đời, cảnh nào cũng quấn khăn vì xấu hổ
10:50:02 20/02/2024
Cục Điện ảnh đề xuất chiếu "Đào, phở và piano" trên toàn quốc
07:41:54 20/02/2024

Thông tin đang nóng

Đều tố Trường Giang tán tỉnh mình khi đang yêu Nhã Phương, Nam Em - Quế Vân bị chỉ trích gay gắt còn nữ diễn viên này lại được khen
19:12:44 21/02/2024
Hồ Văn Cường chỉ diễn 4 show xuyên Tết, khán giả tặng nóng hàng trăm triệu, có cả nhẫn vàng 9999
19:08:54 21/02/2024
Nhìn tình cũ của chồng cứ lui tới nhà mà bố mẹ chồng còn đón tiếp niềm nở khiến nàng dâu ấm ức vô cùng
22:17:14 21/02/2024
Mới đầu năm, con rể sửng sốt với yêu cầu của mẹ vợ liên quan đến chuyện t.iền bạc
22:22:29 21/02/2024
Đi công tác về, tôi ngỡ ngàng khi thấy cảnh nhà cửa trống không cùng lá đơn ly hôn đặt sẵn trên bàn
21:19:59 21/02/2024
Nghe bố chồng mắng mẹ chồng một câu tôi chỉ muốn ly hôn ngay
22:07:20 21/02/2024
Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024
21:12:38 21/02/2024
Khởi tố 6 đối tượng sản xuất, buôn bán kính chắn gió ôtô nhái hàng hiệu
19:56:57 21/02/2024
Xác minh số tài sản không được cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca kê khai
23:09:54 21/02/2024
Cương quyết chạy theo tiếng gọi của tình yêu, giờ hôn nhân của tôi bên vực thẳm
22:00:58 21/02/2024

Tin mới nhất

Nam thần hút 130 triệu view nhờ nhan sắc chẳng khác gì mỹ nhân, visual "không góc c.hết" như từ truyện bước ra

17:02:55 21/02/2024
Sau thành công của Trường Nguyệt Tẫn Minh, La Vân Hi đ.ánh dấu sự trở lại với mảng cổ trang thông qua tác phẩm Thủy Long Ngâm.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao?

16:58:37 21/02/2024
Hiện tại phim Đào, Phở và Piano chỉ bán trực tiếp tại quầy vé từ 8h00 - 23h30 hàng ngày và nhà rạp thì chưa có thông báo chính thức về thời gian khắc phục sự cố.

Anh Đào 'Gặp em ngày nắng': Nữ chính cả ba phim và một chuyện tình đẹp

15:01:29 21/02/2024
Diễn viên Anh Đào đang gây chú ý với khán giả trong vai nữ chính phim truyền hình Gặp em ngày nắng và Đoàn Thị Điểm trong Hồng Hà nữ sĩ trên màn ảnh rộng.

Cặp sao Việt tái hợp lần 8 khiến dân tình thích mê, nhà trai nhan sắc hơn 20 năm không già đi

13:58:56 21/02/2024
Sau nhiều phần phim thành công và thậm chí đạt rating top 1 cả nước, dự án truyền hình Nghiệp Sinh Tử chính thức trở lại với phần thứ 5 mang tên Cuộc Chiến Hào Môn.

Phim 'Mai' của Trấn Thành bất ngờ tung poster làm 'nóng' mạng xã hội

13:05:24 21/02/2024
Nếu như các poster trước đó mang màu sắc tươi sáng, đậm không khí tết thì poster mới nhất, theo phía sản xuất, như một món quà dành cho những khán giả đã đi xem phim Mai

Mỹ nam Hoa ngữ "anh hùng cứu mỹ nhân" ngoài đời thực gây sốt

12:51:56 21/02/2024
Mới đây, một sự cố dễ thương vừa xảy ra trên phim trường Cẩm nguyệt như ca giữa cặp đôi diễn viên chính Thừa Lỗi và Châu Dã.

Phim "Mai" của Trấn Thành dán nhãn 18+: Học sinh vẫn vô tư vào rạp?

09:43:38 21/02/2024
Nhiều người đặt vấn đề rằng trước việc khán giả ùn ùn ra rạp, việc kiểm soát độ t.uổi người xem được thực hiện như thế nào?

'Chúng ta của 8 năm sau' tập 45: Dương dẫn Lâm về ra mắt bố, vợ cũ tố cáo Khiêm

08:46:28 21/02/2024
Trong Chúng ta của 8 năm sau tập 45, Dương chính thức dẫn Lâm về ra mắt ông Quảng. Cô cũng tìm gặp vợ cũ của Khiêm để tìm bằng chứng chống lại hắn.

'Đào, phở và piano': Khán giả muốn xem phải ra rạp đặt vé cho ngày hôm sau

08:29:19 21/02/2024
Do tình trạng website của Trung tâm chiếu phim Quốc gia bị tê liệt, khán giả bắt buộc phải tới rạp để mua vé trực tiếp.

Sao nữ duy nhất để mặt mộc 100% trong "Mai", được Trấn Thành "chăm như chăm mèo" suốt 2 tháng quay phim

08:20:13 21/02/2024
Lộ Lộ từng chia sẻ trong clip hậu trường rằng khi đóng vai này, lần đầu tiên cô không hề có chút son phấn trang điểm nào, hoàn toàn để mặt mộc.

Disney Plus công bố loạt chương trình mới của Hàn Quốc năm 2024

07:31:26 21/02/2024
Disney Plus ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2021 và đang từng bước khẳng định vị thế của mình tại thị trường trực tuyến lớn nhất châu Á.

Khán giả trẻ xếp hàng xem phim "Đào, phở và piano"

07:11:21 21/02/2024
Sức hút từ Đào, phở và piano vẫn chưa dừng lại và việc sở hữu một tấm vé xem phim vẫn là một cuộc chiến đối với khán giả Việt.

Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này?

20:12:45 20/02/2024
Quá đau buồn vì phim Mai, cộng đồng mạng đã thay Trấn Thành viết lại luôn đoạn kết phim, trở thành đề tài gây sốt.

Diễn viên g.ây s.ốc khi quỳ lạy 108 lần mỗi ngày suốt 8 năm để vào vai phản diện, diễn xuất điên cuồng khiến khán giả sởn da gà

17:17:40 20/02/2024
Nam diễn viên này gây ấn tượng với vai phản diện trong series A Killer Paradox, bộ phim Hàn đứng top 1 tại Việt Nam hiện tại.

Quỳnh Kool gây tranh cãi vì ngoại hình ở Chúng Ta Của 8 Năm Sau, điệu đà tới mức không cần thiết?

15:16:40 20/02/2024
Quỳnh Kool vướng phải một số tranh cãi khi gu thời trang thanh lịch và sang trọng nhưng đôi lúc lại không hoàn toàn phù hợp với công việc giáo viên của nhân vật Nguyệt.

Bộ Văn hóa: Đã có 2 rạp chiếu phim đồng ý phát hành "Đào, phở và piano"

15:09:26 20/02/2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đã có một số rạp nhận phát hành phim Đào, phở và piano . Đây là tín hiệu vui cho điện ảnh Việt Nam.

Nam diễn viên VTV làm nhiều người bật khóc vì một cảnh phim nhưng lại nói câu "cảm lạnh" sau khi phát sóng

14:03:09 20/02/2024
Tối qua, tập 43 Chúng ta của 8 năm sau lên sóng khiến nhiều khán giả xúc động với phân cảnh Dương - Lâm cùng đọc lá thư mà 8 năm trước họ đã gửi cho nhau.

Phòng vé Việt khởi sắc đầu năm 2024

07:32:11 20/02/2024
Phim Mai của Trấn Thành, Đào, phở và piano đều có những bước đột phá và ghi được dấu ấn trong lòng khán giả Việt.

Hồng Diễm lại bị phản bội trong phim mới "Trạm cứu hộ trái tim"?

06:49:04 20/02/2024
Hồng Diễm - Quang Sự - Lương Thu Trang sẽ rơi vào mối quan hệ tình tay ba trong bộ phim sắp lên sóng mang tên Trạm cứu hộ trái tim .

Có thể bạn quan tâm

Nhà thiết kế 14 t.uổi mang áo dài trình diễn tại Vương quốc Anh

Thời trang

23:55:38 21/02/2024
Tại sàn diễn này, NTK 14 t.uổi Anna Hoàng và đội ngũ của áo dài Love Collection đã giới thiệu bộ sưu tập Tết Việt. Bộ sưu tập gồm 28 mẫu thiết kế cho người lớn và t.rẻ e.m với tông màu vàng chủ đạo, truyền tải thông điệp về sự thịnh vượng ...

Bình Phước: Phạt cảnh cáo thanh niên chế tạo pháo nổ trái phép

Pháp luật

23:15:30 21/02/2024
Ngày 21-2, Công an xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với T.P.N

'Hô biến' món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Ẩm thực

22:57:34 21/02/2024
Đừng bỏ phí giò lụa sau ngày Tết, hãy sáng tạo biến chúng thành các món ngon khác!Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các chị em nội trợ những món ăn sử dụng giò lụa sau dịp Tết.

Hà Nhi: "Những thứ tốt đẹp thường không mấy ai tin, còn drama thì gây hứng thú hơn nhiều"

Nhạc việt

22:44:18 21/02/2024
MV Khước từ của Hà Nhi sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tối ngày 22/2. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ và quán quân The Masked Singer 2023 - Anh Tú.

Đình Bắc xin lỗi

Sao thể thao

22:27:49 21/02/2024
Tiền đạo Quảng Nam và tuyển Việt Nam lên mạng xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn và mong được sớm trở lại thi đấu. Chia sẻ của Đình Bắc nhận nhiều đồng cảm từ đồng nghiệp và bạn bè.

Xin về ngoại chơi nhưng mẹ chồng không cho, thấy thứ trên tay con trai, bà liền "hạ giọng"

Góc tâm tình

21:55:50 21/02/2024
Cưới xong tôi dính bầu luôn. Khổ nỗi, tôi chửa vất vả lắm vừa nghén vừa dọa sảy nên phải nghỉ việc nằm bất động trên giường 4 tháng đầu.

Gần kề Rằm tháng 1 âm lịch, tài lộc chiếu sáng, 3 con giáp t.iền phủ đầy tay

Trắc nghiệm

21:16:25 21/02/2024
3 con giáp may mắn làm ăn thuận lợi, tài lộc đầy nhà. Nếu biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý.Tử vi của t.uổi Hợi cho thấy đây là con giáp hiền lành

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu trông thế nào?

Thế giới

21:09:11 21/02/2024
Les Ilots Blandin đang được xây dựng trên một mỏ đá cũ ở Pháp với công suất 74,3 MW, đây là trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu cho đến nay.

Cháy vườn quốc gia Hoàng Liên gây nguy hại cho hệ sinh thái thế nào?

Tin nổi bật

21:00:51 21/02/2024
Thống kê sơ bộ diện tích đám cháy vườn quốc gia Hoàng Liên khoảng 30ha, trong đó có 4ha rừng trồng thay thế, 26ha chủ yếu là rừng không có trữ lượng, rừng nghèo, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Sức khỏe

20:57:12 21/02/2024
Ung thư đường tiêu hóa: Những người sử dụng thực phẩm giàu lutein giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, dạ dày, thực quản. Nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư khoang miệng, thanh quản, bàng quang cũng chỉ ra kết quả tương tự.