Tiết lộ lý do Disney ngừng làm phim hoạt hình 2D

Theo dõi VGT trên

Bộ phim hoạt hình 2D cuối cùng của Disney là “ Winnie the Pooh” vào năm 2011. Kể từ đó đến nay, Disney được cho là đã ngừng sản xuất phim hoạt hình 2D. Dưới đây là lý do hãng phim dừng lại và thay vào đó chuyển sang hoạt hình 3D.

Kể từ khi thành lập vào năm 1923, Disney đã tạo ra bước đột phá mới trong ngành hoạt hình Mỹ. Disney đột phá vào thế giới phim hoạt hình điện ảnh vào năm 1937 với bộ phim “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”. Nhưng dù mang tính đột phá vào thời điểm đó, phương pháp hoạt hình được sử dụng cho các bộ phim kinh điển của Disney hiện đã trở nên lỗi thời. Những bộ phim hoạt hình 2D cuối cùng của Disney là The Princess & The Frog, phát hành năm 2009 và Winnie the Pooh năm 2011.

Tiết lộ lý do Disney ngừng làm phim hoạt hình 2D - Hình 1

Snow White and the Seven Dwarfs – phim hoạt hình điện ảnh đầu tiên của Disney.

Việc rời bỏ phim hoạt hình 2D vẽ tay có vẻ như là sự kết thúc một kỷ nguyên đối với một số người hâm mộ Disney. Bởi trên thực tế, nhiều người có thể vẫn muốn bộ phim tiếp theo của Disney là 2D. Bên cạnh đó, nhiều người lại vui mừng trước sự thay đổi này.

Vậy tại sao Disney lại ngừng làm phim hoạt hình 2D? Đó có phải vì lợi nhuận hay đơn giản là đổi hướng đi bắt kịp với xu thế thời đại và công nghệ?

Phim hoạt hình 3D có lợi nhuận cao hơn

Bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên của Disney là Toy Story đã mang lại lợi nhuận cực lớn khi phát hành, đặc biệt là so với Pocahontas và A Goofy Movie, tất cả đều được phát hành cùng năm. Disney đã thử nghiệm hoạt hình 3D sau thời điểm này, cùng với Pixar và nhận thấy rằng phim 3D thành công hơn, thu hút nhiều khán giả hơn và khía cạnh công nghệ được đ.ánh giá cao.

Các bộ phim của Pixar, cùng với sự cạnh tranh từ loạt phim của Blue Sky Animation, đang thu hút doanh thu phòng vé lớn trong khi các bộ phim hoạt hình vẽ tay truyền thống như Treasure Planet, Atlantis: The Lost Empire và Home on the Range là những quả bom phòng vé lớn. Có vẻ như thị hiếu của khán giả đã chuyển từ phim hoạt hình vẽ tay 2D sang hoạt hình CGI.

Kể từ khi Disney chuyển sang làm phim hoạt hình 3D CGI, doanh thu phòng vé phim đã tăng vọt. Tangled vượt trội hoàn toàn so với Princess and the Frog và Frozen trở thành bộ phim đầu tiên của Walt Disney Animation Studios đạt doanh thu 1 tỷ USD tại phòng vé. Zootopia, Big Hero 6 và Moana cũng là những bộ phim ăn khách về doanh thu phòng vé cho thấy lý do Disney đầu tư vào định dạng mới.

Hoạt hình 2D trở thành vật tế thần

Video đang HOT

Disney thông báo sẽ chuyển từ hoạt hình máy tính 2D sang 3D sau sự thất vọng về doanh thu phòng vé của Home on the Range. Hai bộ phim tiếp theo, Chicken Little và Meet the Robinson, là phim hoạt hình máy tính và bộ phim Rapanzuel được phát triển lâu dài, sau này trở thành Tangled, đã được chuyển sang phim hoạt hình CGI.

Thành tích phòng vé bê bát của các phim hoạt hình như Treasure Planet và Atlantis: The Lost Empire bị cho là do phim hoạt hình 2D trái ngược với các yếu tố như tiếp thị kém và câu chuyện của phim không thu hút khán giả. Cả hai bộ phim đó cũng như nhiều bộ phim hoạt hình 2D khác trong thời đại đều theo sau làn sóng thành công lớn từ thời kỳ Phục hưng của Disney.

Tiết lộ lý do Disney ngừng làm phim hoạt hình 2D - Hình 2
Các phim 3D của Disney đều mạnh ở mảng doanh thu lẫn chất lượng chuyên môn.

Mặc dù, thời đại đó mang lại nhiều lợi nhuận và có sức ảnh hưởng, nhưng nó cũng thiết lập một công thức khiến khán giả cảm thấy nhàm chán. Khán giả muốn một cái gì đó khác biệt.

Trong khi đó, các phim hoạt hình 3D như Toy Story, A Bug’s Life, Finding Nemo, Shrek, Ice Age và Madagascar thành công không phải vì chúng là hoạt hình máy tính mà vì chúng mang đến điều gì đó mới mẻ cho khán giả.

Không chỉ về mặt công nghệ mà còn ở thể loại câu chuyện họ kể. Pixar ngày càng trưởng thành hơn về mặt cảm xúc, trong khi DreamWorks áp dụng phong cách hài hướng đến khán giả lớn t.uổi. Tuy nhiên, tất cả những gì Disney thấy là phương trình đơn giản và cơ bản nhất: phim 2D thất bại, phim 3D làm ăn tốt, vì vậy họ đã làm nhiều phim hoạt hình 2D hơn.

Làm lại live-action

Một điều không thể bỏ qua là Disney đã đóng gói lại những bộ phim hoạt hình kinh điển của họ thành phim người thật đóng. Cho đến nay họ vẫn chưa động đến những bộ phim hoạt hình vi tính nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi với Moana live-action.

Tiết lộ lý do Disney ngừng làm phim hoạt hình 2D - Hình 3
Frozen 2 hay The Lion King live-action chính là “tương lai” của Disney.

Thay vào đó, họ đã sử dụng live-action như một cách để hồi sinh nhiều đặc tính hoạt hình 2D cổ điển nhằm phục vụ hai mục tiêu. Thứ nhất, cho phép Disney k.iếm t.iền qua nỗi nhớ từ những người hâm mộ lớn t.uổi, những người nhớ đến bản gốc. Thứ hai, Disney muốn giới thiệu những câu chuyện tới các thị trường nước ngoài chưa được tiếp cận với phim hoạt hình 2D gốc.

Ngoài ra còn đi kèm với cơn sốt làm lại người thật đóng, một kiểu cho rằng những bộ phim này là “thật” và dành cho nhiều khán giả hơn, dẫn đến hậu quả không lường trước là đưa các tác phẩm hoạt hình nguyên bản kinh điển vào dành cho t.rẻ e.m.

Khán giả có cảm giác như Disney coi các bản làm lại người thật đóng là phim bốn góc phần tư trong khi phim hoạt hình, cả phim 2D kinh điển và phim 3D mới, đều chỉ dành cho t.rẻ e.m. Vào thời điểm mà các nhà làm phim đang coi hoạt hình là điện ảnh và một loại hình nghệ thuật hơn là một thể loại.

Disney có bao giờ làm phim hoạt hình 2D nữa không?

Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Disney, hãng phim đã phát hành Wish. Bộ phim là sự kết hợp giữa các nhân vật hoạt hình máy tính với bối cảnh môi trường được sơn màu nước, sự kết hợp giữa phong cách hoạt hình 2D cũ với cơn sốt 3D gần đây. Mặc dù, nhiều người hâm mộ muốn xem bộ phim nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập hãng phim và chứng kiến ​​sự quay trở lại thể loại cổ điển, nhưng sẽ thích hợp hơn nếu để bộ phim đại diện cho lịch sử rộng lớn hơn của công ty.

Tiết lộ lý do Disney ngừng làm phim hoạt hình 2D - Hình 4
Disney đã chứng minh rằng hướng đi hiện tại với dòng phim 3D là hoàn đúng đắn.

Disneyđã cởi mở với ý tưởng xem xét lại hoạt hình 2D vẽ tay, dù kế hoạch hiện tại cho Frozen 3 và 4 với Zootopia 2 cũng sắp loại trừ điều đó. Tuy nhiên, luôn có khả năng hãng phim có thể thực hiện một bước đột phá sáng tạo lớn.

Với việc công ty đang phải đối mặt với một năm 2023 đầy khó khăn với nhiều thất bạii nổi bật, hãng phim có thể đang đứng trước một bước ngoặt lớn mà họ cần phải đổi mới. Với rất nhiều bộ phim vượt qua ranh giới của hoạt hình máy tính như Spider-Man: Across the Spider-Verse, Puss in Boots: The Last Wish và Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem.

Sự trở lại với hoạt hình 2D có thể giúp Disney nổi bật hơn một lần nữa.

Hà Nhi được mời hát nhạc phim kỷ niệm 100 năm Disney

Giữa tháng 11, Disney sẽ cho 'trình làng' bộ phim hoạt hình Wish để kỷ niệm 100 năm thành lập hãng phim. Đặc biệt, ca khúc chủ đề của Wish bản Việt hóa sẽ được thể hiện bởi nữ ca sĩ Hà Nhi.

Là bộ phim kỷ niệm 100 năm ngày Disney thành lập, Wish (tựa Việt: Điều ước) được chăm chút kỹ lưỡng cả về mặt hình ảnh, ý nghĩa lẫn âm thanh. Phần nhạc phim cũng được kỳ vọng sẽ trở thành "hit" khi đ.ánh dấu sự kết hợp giữa Dave Metzger - nhà soạn nhạc của Frozen - và Julia Michaels và JP Saxe. Đặc biệt hơn, ca khúc chủ đề bộ phim bản Việt hóa sẽ do ca sĩ Hà Nhi thể hiện.

Hà Nhi được mời hát nhạc phim kỷ niệm 100 năm Disney - Hình 1

Hà Nhi được Disney "chọn mặt gửi vàng" để thể hiện ca khúc trong Wish - bộ phim hoạt hình kỷ niệm 100 năm thành lập hãng phim. DISNEY

Theo thông tin từ nhà phát hành, Wish sẽ có bản lồng tiếng Việt để phục vụ đông đảo khán giả Việt Nam. Ngoài ra, ca sĩ Hà Nhi sẽ góp giọng trong phiên bản lồng tiếng của bom tấn này. Cụ thể, cô sẽ thể hiện bản Việt hóa của một ca khúc ở cuối phim. Tuy nhiên, tên bài hát vẫn chưa được hé lộ. Với giọng hát có thể truyền tải đủ mọi cung bậc cảm xúc, giọng ca xứ Nghệ hứa hẹn sẽ mang đến một màn trình diễn ấn tượng, trọn vẹn những ý nghĩa sâu lắng từ bộ phim kỷ niệm 100 năm của Disney.

Được Disney ưu ái lựa chọn hát nhạc phim Wish, Hà Nhi cho biết cô vô cùng tự hào và xúc động. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp nữ ca sĩ quê xứ Nghệ được góp giọng trong một dự án quốc tế. Bên cạnh đó, Hà Nhi cho biết cô khá áp lực khi nhận dự án trong khoảng thời gian đang tất bật chuẩn bị cho album mới. Hà Nhi phải tham gia quay đến tận 3 MV trong một tháng, trong đó có một MV của Disney và hai MV của riêng mình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ 9X đã nỗ lực hết sức và cảm thấy hạnh phúc khi được tin tưởng.

Hà Nhi được mời hát nhạc phim kỷ niệm 100 năm Disney - Hình 2

Giọng ca nội lực, bay bổng và truyền cảm của Hà Nhi được đ.ánh giá phù hợp với tinh thần của ca khúc nhạc phim. DISNEY

Hà Nhi chia sẻ: "Nhi cho rằng đây là thời điểm phù hợp nhất để hát ca khúc trong dự án Wish. Trong những giây phút Nhi suy nghĩ về việc từ bỏ, Nhi đã tìm thấy một tia hy vọng trong ca từ của ca khúc. Nhi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn bộ ê-kíp, những người bạn, đối tác đã tin tưởng và giao phó cho Nhi một trọng trách lớn lao - trở thành nghệ sĩ đại diện để hát ca khúc trong bộ phim Wish phiên bản tiếng Việt. Nhi cảm thấy vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi được làm việc với mọi người trong không khí gần gũi, ấm cúng và chuyên nghiệp".

Như nhiều dự án hoạt hình đình đám khác của Disney, âm nhạc được xem như "trái tim" của tác phẩm. Nhiều ca khúc đã trở thành kinh điển và đi sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ như: Can you feel the love tonight (nhạc phim Vua sư tử), A whole new world (Aladdin), Let it go (Frozen), Remember me (Coco), We don't talk about Bruno (Encanto)...

Wish là tác phẩm mang tính kỷ niệm quan trọng với hãng phim. Vì vậy, phần âm nhạc cũng được chăm chút và "nhào nặn" từ những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất thế giới. Trọng trách soạn bài hát chủ đề cho Wish được giao cho David Metzger - nhà soạn nhạc từng nhiều lần hợp tác với Disney trong Frozen (2013), Frozen 2 (2019), Moana (2016), Planes (2013), Wreck-It Ralph (2012), Tarzan (1999) và Brother Bear (2012). Trong đó, ông từng nhận đề cử Grammy với Frozen 2.

Hà Nhi được mời hát nhạc phim kỷ niệm 100 năm Disney - Hình 3

Poster phim hoạt hình Wish. DISNEY

Phần âm nhạc bùng nổ của Wish cùng giọng hát đầy cảm xúc của Hà Nhi hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc khó quên đối với những ai đã yêu mến Disney hay dòng phim hoạt hình trong suốt nhiều năm qua. Wish dự kiến sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 24.11.2023.

Hà Nhi là nữ ca sĩ đang được công chúng yêu mến. Cô từng đạt top 4 chương trình Vietnam Idol 2015. Năm 2019, nữ ca sĩ sinh năm 1994 trở thành quán quân của cuộc thi Ẩn số hoàn hảo. Năm 2021, Hà Nhi cho ra mắt album Lâu phai với tổng cộng 5 ca khúc nhạc ngoại lời Việt. Chỉ một năm sau, Hà Nhi tiếp tục tham gia vào chương trình Ca sĩ mặt nạ với hình tượng "Miêu Quý Tộc" và ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Ba ca khúc Chưa quên người yêu cũ, Lâu lâu nhắc lạiHồi kết trong dự án Ex-LOVER đều trở thành "hit". Nhờ đó mà Hà Nhi thắng giải Làn Sóng Xanh cho hạng mục Ca sĩ đột phá.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tình tiết tranh cãi trong "Mai" khiến luật sư phải lên tiếng, nữ chính có nguy cơ "vướng vòng lao lý"?
21:30:58 25/02/2024
Đào, Phở Và Piano bị chê bai vô lý, Doãn Quốc Đam liền đáp trả khiến dân tình vỗ tay rần rần
17:04:30 25/02/2024
Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'
22:30:22 24/02/2024
'Đào, Phở và Piano' và cuộc đối đầu bất đắc dĩ với 'Mai' của Trấn Thành
06:26:38 25/02/2024
Đạo diễn Phi Tiến Sơn lý giải tên phim 'Đào, phở và piano'
14:24:02 25/02/2024
Phim Việt bất ngờ thắng giải tại LHP quốc tế Berlin 2024
09:58:34 25/02/2024
Hwang Jung Eum đáp trả hậu ly hôn chồng: Tôi giàu gấp nghìn lần anh ta
22:01:17 25/02/2024
Sự bất hạnh của "đệ nhất săn tin Trung Quốc" có thể làm rung chuyển giới giải trí như thế nào?
10:20:05 25/02/2024
Người Đà Nẵng đội nắng xếp hàng nửa ngày mua vé xem 'Đào, phở và piano'
21:33:18 24/02/2024
"Ả đào" được khen xinh nhất "Đào, Phở Và Piano", diễn hay thêm nhan sắc đúng chuẩn tiểu thư đài các
06:01:29 25/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Cô dâu Trung Quốc tự chuẩn bị hồi môn hơn 100 tỷ đồng, danh tính chú rể khiến nhiều người bất ngờ
04:04:10 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Suri Cruise bộc lộ cá tính thời trang, xưa chăm khoe eo giờ ăn mặc lùng bùng, khó tin là rich-kid một thời
04:03:35 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Người làm thuê
08:01:08 26/02/2024
Xe khách chở gần 30 cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo
07:36:46 26/02/2024
Vô tình thấy lịch sử tìm kiếm trên điện thoại mẹ, bố âm thầm làm một việc khiến tôi bật khóc
07:04:33 26/02/2024

Tin mới nhất

Nữ diễn viên cao 1,90m đi chân trần nhận g.iải t.hưởng cho vai diễn Công nương Diana

07:30:53 26/02/2024
Elizabeth Debicki vượt qua cả Jennifer Aniston để giành g.iải t.hưởng hạng mục dành cho Nữ diễn viên phim chính kịch truyền hình tại Lễ trao giải SAG Awards.

"Mẹ chồng và mẹ đẻ" Hồng Diễm tái xuất chung phim

07:18:15 26/02/2024
Trạm cứu hộ trái tim - phim của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa - sắp lên sóng VTV3, hứa hẹn sẽ là bom tấn của phim truyền hình trong tháng 3 tới.

Doanh thu "Đào, phở và piano" chưa hé lộ, chỉ báo cáo Cục Điện ảnh mỗi ngày

07:03:44 26/02/2024
Đến nay, tác phẩm điện ảnh Đào, phở và piano vẫn giữ được sức hút với khán giả TPHCM, liên tục cháy vé dù có nhiều suất chiếu.

'Đào, Phở và Piano' thu về bao nhiêu t.iền bán vé ở rạp hot nhất Hà Nội?

06:45:25 26/02/2024
Trung tâm chiếu phim Quốc gia cho biết sau 15 ngày công chiếu, Đào, Phở và Piano đã bán gần 40 nghìn vé, thu về hơn 2 tỷ đồng.

Cặp đôi lộ visual đẹp như "tiên đồng ngọc nữ", ẵm 40 triệu view nhờ khoảnh khắc tả tơi chưa từng thấy

06:41:06 26/02/2024
Những hình ảnh đầy si rô của Thành Nghị và Lý Nhất Đồng trên hậu trường Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Vương Quyền nhanh chóng leo thang hot search, thu về gần 40 triệu lượt xem từ cư dân mạng.

Đào, Phở Và Piano chưa giảm độ hot, có khách phải xếp hàng mua vé trước 2 ngày

21:41:38 25/02/2024
ào, Phở Và Piano tiếp tục cho thấy sức hút của mình khi là bộ phim được khán giả toàn quốc săn đón những ngày qua.

Song Ha Yoon: Đóng vai phản diện được yêu quý, khán giả khen ngợi hết lời

14:17:30 25/02/2024
Điện thoại của Song Ha Yoon ngập tin nhắn sau khi tập cuối Marry My Husband được phát sóng, đó là nhờ vào vai phản diện ấn tượng mạnh mẽ của cô.

Ngân sách cho "Joker 2" đạt 200 triệu USD, Lady Gaga được trả lương cao

14:04:38 25/02/2024
Warner Bros chi vô cùng mạnh tay cho phần tiếp theo của Joker sau khi phần đầu tiên đại thành công với doanh thu hơn 1 tỷ USD.

"Đào, phở và piano" không được quảng bá: Phim Nhà nước và số phận may rủi?

13:53:49 25/02/2024
NSND Thanh Vân gọi việc Đào, phở và piano bỗng nhiên gây sốt là chuyện hên xui . Bởi những phim Nhà nước ít được truyền thông, nhiều phim làm xong là... cất kho.

Huyền Lizzie lộ nhẫn cầu hôn của Mạnh Trường ở kết phim Chúng ta của 8 năm sau?

10:27:11 25/02/2024
Lâm (Mạnh Trường) được dự đoán có thể sẽ có màn cầu hôn Dương (Huyền Lizzie) đầy lãng mạn trong cảnh kết phim Chúng ta của 8 năm sau.

Lý do Marvel sẽ không sản xuất phim riêng về "gã khổng lồ xanh" Hulk

07:06:07 25/02/2024
Mặc dù thủ vai siêu anh hùng Hulk nhưng Mark Ruffalo tin rằng một bộ phim riêng về nhân vật này sẽ không thể xảy ra.

Xuân Hồng đeo áp tròng, khóc thật khi vào vai tự vệ ở "Đào, phở và piano"

06:35:33 25/02/2024
Xuân Hồng từng được đạo diễn Phi Tiến Sơn chỉ bảo từng chút một khi vào phim Đào, phở và piano . Anh đã phải nuôi râu, bỏ mắt kính để diễn xuất.

Sao nữ đóng "Mai" vài giây vẫn khiến dân tình thích thú, từng buồn khóc vì bị Trấn Thành cắt hết thoại?

05:45:05 25/02/2024
Các diễn viên tham gia phim Mai đều đang được khán giả vô cùng quan tâm. Ngay cả những cái tên đóng cameo, góp mặt vài phút hay thậm chí... vài giây cũng được khán giả để ý và quan tâm.

Nam chính "Đào, phở và piano" bất ngờ vì phim quá hot, nói gì về c.ảnh n.óng?

22:46:00 24/02/2024
Doãn Quốc Đam - nam chính phim Đào, phở và piano - chia sẻ với Dân trí về c.ảnh n.óng, những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia phim và những hình ảnh hậu trường gây sốt những ngày qua.

Bí quyết để diễn như lên đồng của ác nữ trong "Đi mà lấy chồng tôi"

22:42:46 24/02/2024
Với vai phản diện trong Đi mà lấy chồng tôi , nữ diễn viên Song Ha Yoon đã vươn lên ngôi sao hạng A của làng giải trí xứ Hàn. Cô cũng là nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Chuyên gia truyền thông: Đào, phở và piano không có kế hoạch quảng bá là điều lạ

21:29:36 24/02/2024
Việc Đào, phở và piano gây sốt là tín hiệu tích cực nhưng nó cũng đặt ra nhiều câu hỏi đáng suy ngẫm về vấn đề quảng bá những dự án phim ảnh do nhà nước đặt hàng.

Baifern Pimchanok tỏa sáng trong phim 'Người đẹp Gangnam' bản Thái

20:58:34 24/02/2024
Baifern Pimchanok trở lại màn ảnh nhỏ với phim Trái tim không giả tạo , phiên bản Thái Lan của Người đẹp Gangnam đình đám xứ kim chi.

Mỹ nam Hàn biến bạn diễn thành "em bé" nhờ chiều cao khủng, 32 t.uổi vẫn "cưa sừng" làm n.am s.inh cực ngọt

20:15:16 24/02/2024
Vừa qua, đoàn phim Lovely Runner đã tung ra những hình ảnh mới nhất về cặp đôi chính Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon.

Trấn Thành xóa bỏ định kiến "ăn may"

20:11:13 24/02/2024
Sau các dự án liên tục phá kỷ lục phòng vé Việt, Trấn Thành chứng minh thành công của anh không phải một hiện tượng nhất thời.

Có thể bạn quan tâm

24 giờ khám phá từng ngóc ngách tại Nam đảo Phú Quốc

Du lịch

10:13:23 26/02/2024
Phía Nam đảo Phú Quốc đang là điểm đến thời thượng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. Nếu chưa biết cần phải làm gì ở chốn thiên đường này thì dưới đây là gợi ý lịch trình 24 giờ

Nhiều sai phạm tại một số bệnh viện ở Hà Tĩnh

Pháp luật

10:08:06 26/02/2024
Cấu kết trục lợi bảo hiểm, vi phạm quy định thanh toán phí khám, chữa bệnh BHYT, sai phạm trong quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng...

Nam sinh 15 t.uổi thủng dạ dày do thói quen rất nhiều người mắc phải

Sức khỏe

09:58:19 26/02/2024
Trong quá trình phẫu thuật nội soi quan sát thấy ổ bụng chứa nhiều dịch mủ bẩn, dịch tiêu hóa, phát hiện một lỗ thủng mặt trước môn vị dạ dày. Các bác sĩ đã phẫu thuật, khâu đóng lỗ thủng, làm sạch ổ bụng cho bệnh nhân.

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

Thế giới

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.

Hà Nhi và Anh Tú đầy nồng nàn và ma mị trong sản phẩm kết hợp - 'Khước từ'

Nhạc việt

09:07:48 26/02/2024
Nhi tin rằng, khi còn trẻ, không nên chỉ giới hạn bản thân trong những điều đã thành thạo, mà cần dũng cảm thử sức với những thách thức mới.

Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực

Ẩm thực

08:18:40 26/02/2024
Tôm hấp không cần nướng, chưa đầy 10 phút là bạn đã có mẻ tôm hấp dẫn đơn giản mà ngon, thơm nức không tanh lại lên màu đẹp.