Lý do khiến điều dưỡng trưởng bỏ việc đi bán trà sữa sau 20 năm làm nghề

Theo dõi VGT trên

Một thực tế tại không ít bệnh viện ở TP.HCM, công việc nhiều, áp lực lớn, kỳ vọng của người bệnh cao khiến nhân viên y tế rơi vào lo âu, trầm cảm, suy kiệt cả thể chấttinh thần.

Nhân viên y tế trầm cảm bỏ việc, thậm chí t.ự s.át

Cách đây chưa lâu, nhiều đồng nghiệp và bạn bè bất ngờ khi một điều dưỡng trưởng có 20 năm trong nghề tại TP.HCM xin nghỉ việc, về nhà… bán trà sữa.

Lý do khiến điều dưỡng trưởng bỏ việc đi bán trà sữa sau 20 năm làm nghề - Hình 1
Bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương trong một ca mổ. Ảnh: BVCC

Ít người biết rằng chị phải chịu quá nhiều áp lực từ cường độ công việc đến cuộc sống riêng nên rơi vào tình trạng lo âu, căng thẳng mức độ nặng, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19, khi cả bệnh viện phải giãn cách, các y bác sĩ luân phiên trực chiến trong khu cách ly.

“Khi bệnh viện thực hiện đ.ánh giá mức độ lo âu, căng thẳng của nhân viên theo thang điểm thì chị ở mức điểm cao. Mặc dù có chia sẻ trong các buổi hoạt động chung của bệnh viện nhưng cuối cùng, chị vẫn quyết định từ bỏ công việc đã gắn bó hơn 20 năm” – TS.BS. Phan Thị Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ.

Sở Y tế TP.HCM nhận định, nhân viên ngành y là những người có nguy cơ bị stress, trầm cảm, lo âu, kiệt sức cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Thậm chí, như Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Vĩnh Châu tiết lộ, đã có nhân viên y tế bị trầm cảm quá nặng, không được chia sẻ, điều trị đã t.ự s.át.

Có bác sĩ lúc nào cũng ngủ gục khi ngồi họp

“Nhân viên ngành y tế đang có hội chứng quá tải công việc. Họ cần được quan tâm, chăm sóc sức khỏe tâm thần” – PGS.TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, nhấn mạnh.

Ông kể đã từng chứng kiến tại cuộc họp định kỳ hàng tháng ở bệnh viện, một bác sĩ lúc nào cũng ngủ gục, không thể tập trung. Tìm hiểu thì mới biết, bác sĩ này thường phải hoàn thành công việc vào lúc 1-2h sáng. Trung bình ngày làm việc của anh thường xuyên kéo dài 16-20 tiếng, áp lực rất lớn.

Lý do khiến điều dưỡng trưởng bỏ việc đi bán trà sữa sau 20 năm làm nghề - Hình 2
Áp lực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Theo bác sĩ Dũng, nhân viên y tế TP.HCM bị suy sụp về thể chất và tinh thần do yêu cầu về chất lượng bệnh viện của người bệnh ngày càng cao hơn, áp lực tự chủ tài chính… Những điều này dẫn đến kỳ vọng lớn hơn về năng suất, khối lượng công việc.

Ngoài ra, các khó khăn lâu nay của ngành cũng chưa được giải quyết. Đó là lương thấp, không thu hút được người trẻ, giỏi; nhân lực các lĩnh vực đặc thù như bác sĩ chuyên khoa lao, cấp cứu hồi sức, giải phẫu bệnh… thiếu hụt; đầu tư vào ngành dàn trải, hạ tầng máy móc cũ kỹ khiến hiệu quả công việc thấp.

Đáng lo ngại hơn, như TS. Phạm Phương Thảo, Trưởng khoa Tâm lý lâm sàng Bệnh viện Lê Văn Thịnh, chỉ ra: chính các nhân viên y tế cũng không ý thức được sức khoẻ tâm thần của mình có vấn đề. Họ ngại đến gặp các chuyên gia tâm lý vì sợ bị đồng nghiệp đ.ánh giá, bàn tán, kỳ thị.

Một câu hỏi khác cũng được đặt ra là lãnh đạo các bệnh viện, khoa phòng khi có vấn đề về sức khoẻ tâm thần thì ai chăm sóc?

Video đang HOT

TS.BS Phan Thị Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, thẳng thắn: “Chúng tôi đào tạo cho các trưởng khoa, điều dưỡng trưởng có thể nhận diện, phát hiện sớm các dấu hiệu lo âu, căng thẳng, trầm cảm của y bác sĩ để kịp thời điều chỉnh công việc, giải toả áp lực. Nhưng khi chính các lãnh đạo bị lo âu, căng thẳng, chúng tôi chỉ biết tự chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau”.

Một kết quả khảo sát trầm cảm, lo âu, stress ở nhân viên y tế tại Bệnh viện Hùng Vương (thực hiện năm 2021) cho thấy có tới 16,5% trên tổng số 1.186 nhân viên y tế bị stress, 42,2% bị trầm cảm và 24,3% có chứng rối loạn lo âu.

Theo Sở Y tế, trong tháng 4/2024, cơ quan này sẽ ban hành tài liệu hướng dẫn về sức khỏe tâm thần dành cho nhân viên y tế. Tài liệu sẽ giúp nhân viên y tế biết cách tự phát hiện vấn đề và tự điều trị cho bản thân, cung cấp các địa chỉ để được tham vấn về tình trạng sức khỏe tâm thần. Cùng với đó là các lớp đào tạo dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý y tế nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên.

Lãnh đạo Sở Y tế luôn nhấn mạnh để triển khai hiệu quả chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế, việc đầu tiên cần làm là thay đổi nhận thức, xóa bỏ ngay định kiến về vấn đề sức khỏe tâm thần. Các lãnh đạo phải có các kỹ năng để vừa chăm sóc cho bản thân vừa hỗ trợ kịp thời cho nhân viên.

Cụ ông chạy xe ôm thẫn thờ xin cứu vợ nhập viện vì suy kiệt

Bà Sang làm lao công, tuy không nặng nhọc nhưng luôn tay luôn chân. Trước khi kiệt sức đến ngất xỉu, cụ bà đã ho dai dẳng nhiều ngày, chỉ mua thuốc uống tạm mà không thăm khám bệnh.

Suốt 3 tuần nay, hoàn cảnh của bà Phùng Thị Kim Sang (65 t.uổi) khiến các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Lê Văn Thịnh) vô cùng xót xa.

Bà Sang được đưa vào nhập viện trong tình trạng lơ mơ. Bác sĩ Ngô Thị Bích Thảo cho biết, bà bị sốc n.hiễm t.rùng đường hô hấp, biến chứng suy đa cơ quan, nhồi m.áu cơ tim cấp.

Trước đó, dù bị ho dai dẳng nhiều ngày nhưng bà Sang không đi khám bệnh, sợ sẽ tiêu lậm vào t.iền dành để đóng trọ. Bà chỉ dám mua thuốc uống tạm khiến bệnh trở nặng.

Cụ ông chạy xe ôm thẫn thờ xin cứu vợ nhập viện vì suy kiệt - Hình 1

Bà Sang đổ bệnh dài ngày vẫn cố đi làm lao công đến kiệt sức.

Ở t.uổi 65, vốn nên được nghỉ ngơi, an hưởng t.uổi già, bà Sang vẫn đi làm lao công. Vợ chồng bà không có con cái, lại chẳng có nhà cửa, đất đai nên không có ai để cậy nhờ.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ đã dùng thuốc kháng sinh để khống chế sốc n.hiễm t.rùng. Đến nay, bà Sang tạm thời vượt qua cơn nguy kịch nhưng tình trạng sức khỏe vẫn chưa ổn định, có thể trở nặng bất cứ lúc nào.

Các bác sĩ lo lắng vì bà có dấu hiệu tổn thương thận cấp. Nếu vẫn không có kinh phí để điều trị tích cực khiến bệnh kéo dài, nguy cơ bà phải lọc m.áu cấp cứu. Đối với người bệnh không có bảo hiểm y tế, chi phí cho mỗi lần lọc m.áu lên đến hàng chục triệu đồng.

"Hiện tại bà đã nợ viện phí gần 80 triệu, chúng tôi vẫn đang cố hết sức nhưng bà rất cần sự giúp đỡ lúc này", bác sĩ Thảo chia sẻ.

Cụ ông xin khắp nơi được 3 triệu đồng lo cho vợ

Ngồi bần thần ngoài hành lang bệnh viện, thỉnh thoảng ông Nguyễn Văn Tuấn (60 t.uổi) lại hướng ánh mắt vào khu vực vợ đang điều trị. Đôi mắt đỏ quạch vì thiếu ngủ và khóc.

Ông Tuấn và bà Sang kết duyên vợ chồng từ thuở đôi mươi. Đến nay đã gần 40 năm, trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng ông bà vẫn thương nhau như trước. Điều khiến họ tiếc nuối duy nhất là không thể có con để gửi gắm lúc t.uổi già.

Cụ ông chạy xe ôm thẫn thờ xin cứu vợ nhập viện vì suy kiệt - Hình 2

Ông Tuấn tranh thủ vài phút vào thăm để động viên vợ.

Cụ ông chạy xe ôm thẫn thờ xin cứu vợ nhập viện vì suy kiệt - Hình 3

Hình ảnh cụ ông ngồi bần thần ngoài hành lang, đôi mắt đỏ hoe thỉnh thoảng lại ngóng về nơi vợ mình đang nằm điều trị khiến các bác sĩ xót xa.

Thời trẻ, ông Tuấn đạp xích lô, sau này bị cấm, ông mới chuyển sang chạy xe ôm. Những năm công nghệ chưa phát triển, thu nhập của ông vẫn đủ trang trải. Nhưng rồi cuộc sống ngày càng hiện đại, cụ ông đã lớn t.uổi không thể nào bắt kịp.

Mấy năm nay, ông Tuấn vẫn chạy xe ôm truyền thống, thường bắt khách gần bến xe Phương Trang trên đường Lê Hồng Phong. Trung bình mỗi ngày được 80-100 ngàn, hiếm hoi mới có ngày được hơn, bởi ai cũng thích đặt xe qua ứng dụng.

Ông Tuấn tâm sự: "Tiền tôi kiếm được đưa bà ấy đi chợ, còn t.iền lương mỗi tháng của bà ấy để đóng trọ. Mỗi lần đau ốm chỉ mua vài viên thuốc thôi là lại túng thiếu, nào có dư đồng nào".

Hôm ấy, nhìn thấy bà lụi dần đến ngất xỉu trong vòng tay mình, ông hốt hoảng. Những anh chị em khác của ông bà đều có gia đình riêng, cũng làm mướn mưu sinh, chẳng dư dả nên không nhờ vả được. Trong thời gian bà nằm viện, ông chạy vạy khắp nơi, xin được 3 triệu đồng đều đóng hết vào viện phí, nhưng bấy nhiêu đó chẳng thấm là bao.

Bản thân ông cũng bị cao huyết áp, thường xuyên đau đầu. Sợ không may mình ngã xuống thì không còn ai lo nên ông động viên mình phải vững vàng. Thế nhưng, đối với khoản viện phí khổng lồ của bà, ông không biết phải làm sao.

"Giờ tôi chỉ biết cầu xin bác sĩ chữa trị cho bà ấy thôi, không biết được bao lâu...", ông Tuấn bần thần.

Ông Tuấn thủ thỉ động viên bà Sang.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Lê Văn Thịnh hoặc ông Nguyễn Văn Tuấn; Địa chỉ nhà trọ: 92/10 Nguyễn Tư Nghiêm, khu phố 5, phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM; Điện thoại: 0903712140.

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2022.333 (Bà Phùng Thị Kim Sang)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển t.iền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C'Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hải Dương lên tiếng vụ phụ huynh không đóng quỹ, con không được liên hoan
07:28:39 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
B.é g.ái 3 t.uổi ở TPHCM mắc H1N1 nguy kịch, cách nhận biết căn bệnh này
23:00:17 27/05/2024
Hải Dương: Cháy quán cơm kiêm nhà trọ khiến 2 con của chủ quán thương vong
16:43:57 28/05/2024
Theo cha đến nơi làm việc, b.é t.rai 3 t.uổi bị phát hiện t.ử v.ong dưới ao nước
13:49:51 28/05/2024
Xe tải chở 3 người lao xuống vực sâu 50m
11:53:20 28/05/2024
Đồng Nai: Thi công mương thoát nước làm sập tường, 1 người nguy kịch
18:42:14 29/05/2024
Quảng Bình: Hủy nổ an toàn quả bom lớn còn nguyên kíp nổ
18:15:47 28/05/2024

Tin đang nóng

Bạn cùng phòng "chân không bao giờ chạm đất", cô gái tá hỏa phát hiện 1 sự thật
16:21:14 29/05/2024
Lào Cai: Phát hiện nam giới khô trên đệm, vẫn chưa rõ danh tính
15:56:50 29/05/2024
Ty Lê: "Phù thủy make up" giới Beauty Blogger, bạn thân khác giới với vợ Decao
16:53:15 29/05/2024
Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng
17:03:54 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Dương Mịch "ê chề" khi dự Cannes, netizen "quay xe" tâng bốc Triệu Lệ Dĩnh
16:26:41 29/05/2024
Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét
17:10:33 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024

Tin mới nhất

Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2

21:37:15 29/05/2024
Đến 20h30 ngày 29-5, cơ quan chức năng của Thái Bình vẫn đang khoanh vùng hiện trường chiếc xe đưa đón trẻ thuộc Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 ở TP Thái Bình có trẻ c.hết vì bị bỏ quên.

Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ vụ 6 người nhập viện sau ăn bánh mì

20:50:29 29/05/2024
Hiện, cả 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An: Kiểm tra ban đầu, bếp ăn của công ty chưa đảm bảo vệ sinh

19:53:34 29/05/2024
Liên quan tới vụ hơn 70 công nhân làm việc tại Công ty TNHH MLB Tenergy (huyện Yên Thành, Nghệ An) ngộ độc thực phẩm tập thể sau bữa ăn trưa ngày 28/5, cơ quan chức năng đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu.

Diễn biến mới nhất vụ hơn 70 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa ở Nghệ An

19:49:11 29/05/2024
Liên quan vụ hơn 70 công nhân nhà máy may bị ngộ độc sau khi ăn trưa, Sở Y tế Nghệ An cho biết sức khỏe công nhân ổn định và đã được xuất viện.

Gặp lại chàng shipper cứu 9 người trong đám cháy chung cư mini Khương Hạ

19:31:13 29/05/2024
Mình không nghĩ gì, chỉ biết tình huống hiểm nguy, cứ lao vào cứu người đã , Đăng Văn chia sẻ sau khi cứu được 9 người trong vụ hỏa hoạn thương tâm.

Hỗ trợ chủ quán cơm có 2 con thương vong trong vụ cháy ở Hải Dương

19:21:25 29/05/2024
Phía thị xã Kinh Môn đã hỗ trợ 30 triệu đồng khi đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Ngoài ra, địa phương hỗ trợ số t.iền 12 triệu đồng , lãnh đạo UBND xã Quang Thành cho biết.

Đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

18:46:38 29/05/2024
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Dập tắt nhanh vụ cháy lán tạm tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

18:19:25 29/05/2024
Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương triển khai lực lượng, xuất 2 xe chữa cháy đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Sạt lở nghiêm trọng ven sông Hậu tại huyện Long Phú

18:18:30 29/05/2024
Thông tin từ UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng) cho biết, khoảng 1 giờ, ngày 29/5, xảy ra sạt lở nghiêm trọng ven bờ sông Hậu thuộc địa bàn ấp 1, thị trấn Long Phú.

Cửa biển ở Quảng Ngãi bị bồi lấp khiến tàu thuyền khó ra vào

18:05:03 29/05/2024
Tương tự, tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, nhiều năm nay các tàu cá công suất lớn của ngư dân địa phương cũng không thể vào neo đậu, bán hải sản tại cửa biển Sa Huỳnh (phường Phổ Thạnh).

Số vụ tai nạn giao thông trong 5 tháng tăng 20% so với cùng kỳ

18:01:46 29/05/2024
So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 5 tháng đầu năm 2024 tăng 20%, bình quân mỗi ngày trên địa bàn cả nước xảy ra 69 vụ tai nạn giao thông, làm 29 người c.hết, 31 người bị thương và 23 người bị thương nhẹ.

Con có biểu hiện lạ sau khi ăn gói bim bim mới mua

17:08:25 29/05/2024
Do đã khuya, trẻ có chợp mắt ngủ được, mẹ bé cố gắng chờ tới sáng để cho con đi khám bệnh. Tại phòng khám Trung tâm Y tế Cẩm Khê (Phú Thọ), bé được bác sĩ tư vấn và kê đơn thuốc ngoại trú.

Có thể bạn quan tâm

'Bỏ túi' danh sách 4 làng chài đẹp như tranh vẽ ở Bình Định

Du lịch

21:51:17 29/05/2024
Tách biệt khỏi sự ồn ào, náo nhiệt của phố thị, 4 làng chài ở Bình Định mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân địa phương

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai

Sao việt

21:45:28 29/05/2024
NSƯT Quốc Cơ - anh ruột của NSƯT Quốc Nghiệp chia sẻ trên trang cá nhân cả gia đình đang trải qua những ngày hết sức căng thẳng sau lùm xùm của O Sen Ngọc Mai tại Mỹ.

Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK

Sao âu mỹ

21:33:00 29/05/2024
Meghan Markle vừa vướng ồn ào không đáng có, khi bị đệ nhất phu nhân Nigeria tố là ăn mặc phản cảm, ngứa mắt khi cô có chuyến ghé thăm đất nước này cách đây không lâu. Netizen lập tức so với 4 cô nàng BlackPink.

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi

Phim châu á

21:32:22 29/05/2024
Bộ phim này tập hợp dàn diễn viên kỳ cựu, thực lực nhưng bị đ.ánh giá còn dở hơn Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch.

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?

Tại sao nước dừa lại tốt cho người bị sỏi thận?

Sức khỏe

21:02:12 29/05/2024
Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải tuyệt vời bao gồm kali, magie và natri. Những thứ này có thể giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động của thận.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 36: An Nhiên trắng tay khi Nghĩa bị bắt?

Phim việt

21:01:30 29/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 36: Bà Hạ Lan hỏi Nam về Vũ; Nghĩa và An Nhiên chuẩn bị ra sân bay đi định cư thì công an xuất hiện.

Nữ giám đốc xinh đẹp lên show hẹn hò tìm hạnh phúc khi đã lên chức bà nội

Tv show

20:40:53 29/05/2024
Chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 1.007 lên sóng cùng Quyền Linh mai mối cho hai khách mời đều từng đổ vỡ hôn nhân.

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh

Sao thể thao

20:39:16 29/05/2024
Quả bóng vàng là danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại làng bóng đá. Vì thế, ai chiến thắng danh hiệu này mỗi năm luôn trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm.

Truy tố cựu Phó Cục trưởng Văn phòng Quốc hội

Pháp luật

20:19:29 29/05/2024
Sau khi tự giới thiệu chức vụ của mình, bị can Đỗ Minh Tâm khẳng định với doanh nhân người Lào sẽ xin giúp họ được hai khu đất ở Hà Nội để xây Tòa nhà hữu nghị , qua đó chiếm đoạt 1,8 triệu USD.