Lực lượng Nga xóa sổ hơn 122.000 mục tiêu khủng bố ở Syria
Lực lượng không quân – vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 40.000 nhiệm vụ với 21.000 trong số đó được thực hiện vào ban đêm, loại bỏ hơn 122.000 mục tiêu khủng bố ở Syria, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
“Trong quá trình hoạt động quân sự ở Syria, lực lượng không quân-vũ trụ Nga đã loại bỏ 122.000 mục tiêu. Số lượng lớn phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt. Ở Syria, chúng tôi đã thu được nhiều kinh nghiệm chiến đấu mà chúng tôi sẵn sàng chia sẻ”, ông Shoigu phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM ) lần thứ 5 hôm 20/10 tại Singapore.
Bộ trưởng quốc phòng Nga nói thêm rằng cuộc sống thường nhật đang dần được khôi phục ở quốc gia Trung Đông này và trọng tâm chính của Damascus hiện nay là giải quyết các vấn đề nhân đạo và đưa người tị nạn hồi hương.
Trên một mái nhà ở Syria có dòng chữ: “Chào buổi sáng nước Nga! Xin chào! Những người bạn, người anh em của chúng tôi! Xin cám ơn!”
Cũng theo ông Shoigu, các chiến binh IS đã bị đánh bật hoàn toàn ở Syria dưới sự hỗ trợ của Nga trong suốt 3 năm, kể từ khi Nga bắt đầu triển khai chiến dịch ở Syria.
Video đang HOT
“Hơn 87.500 chiến binh đã bị tiêu diệt, 1.411 khu định cư và hơn 95% lãnh thổ Syria đã được giải phóng trong quá trình Nga hoạt động quân sự ở Syria”, ông Shoigu nói, tiết lộ các chuyên gia rà phá bom mìn Nga đã vô hiệu hóa 6.500 ha bị gài bom trên toàn lãnh thổ Syria.
Ông đồng thời kêu gọi tất cả các bên tạo điều kiện giúp Syria tái thiết khi cuộc chiến tại đây đang dần đi đến hồi kết sau 7 năm nội chiến. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của Nga trong việc giúp người tị nạn Syria trở về nước.
“Hơn 245.000 người Syria đã hồi hương kể từ khi Nga bắt đầu triển khai hoạt động ở Trung Đông, trong khi có khoảng 2 triệu người đang bày tỏ nguyện vọng được quay về quê nhà”, ông Shoigu cho biết.
Ông Shoigu cũng cảnh báo các quốc gia Đông Nam Á trước làn sóng các chiến binh cực đoan đang chiến đấu ở Syria và Iraq sẽ trở về quê nhà sau khi chiến tranh chấm dứt.
“Các nhóm cực đoạn trong các khu vực đang tìm cách thiết lập quan hệ với các nhóm khủng bố quốc tế. Dòng tiền chảy vào các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương để hỗ trợ các phần tử khủng bố đã bị phát giác thời gian gần đây”, ông nói thêm.
(Nguồn: Sputnik)
SONG HY
Theo VTC
Nga gấp rút đổi code, tần số tên lửa S-300 ở Syria
Các chuyên gia Nga sẽ hoàn thành công việc của họ vào cuối tháng này, sau đó họ sẽ trở về nước.
Tên lửa S-300 được Nga chuyển đến Syria
Theo thông tấn Tass, các chuyên gia Nga khẳng định rằng họ đã và đang trang bị lại hệ thống code nhận dạng cũng như các tần số nhận diện mục tiêu cho các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 sau khi chúng được giao cho Syria để phù hợp với môi trường hoạt động tại khu vực Trung Đông.
Theo một nguồn tin quân sự, công việc đã được đội ngũ kỹ thuật của Nga đang trong quá trình hoàn thành công việc liên quan đến việc "thay thế mã Nga và tần số vô tuyến của của bộ dò tín hiệu mặt đất và tần số của radar đối với phiên bản tên lửa S-300 mà Moscow bàn giao cho Damascus".
"Vào tháng 10, ba tiểu đoàn của hệ thống S-300PM và đầy đủ cơ số đạn phóng đã được chuyển đến Syria. Sau đó, một đội ngũ chỉ huy cấp trung đoàn gồm các chuyên gia vũ khí Nga đã được đưa đến Syria để triển khai việc chuyển đổi các thông số như đã đề cập cũng như huấn luyện công tác vận hành cho quân nhân Syria" - nguồn tin được hãng Tass trích dẫn cho biết thêm.
Theo nguồn tin này, các chuyên gia Nga sẽ hoàn thành công việc của họ vào cuối tháng này, sau đó họ sẽ trở về nước.
Thỏa thuận cung cấp hệ thống tên lửa đất đối không S-300 cho Syria đã được ký kết vào năm 2010 nhưng sau đó đã bị hoãn lại.
Vào ngày 24 tháng 9 năm 2018, sau khi 1 máy bay trinh sát Il-20 của Nga tại Syria bị quân nhân của Damascus bắn nhầm, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố rằng việc chuyển các hệ thống S-300 cho lực lượng vũ trang Syria để tăng cường khả năng chiến đấu.
Vào ngày 2 tháng 10, Đại tướng Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin rằng việc chuyển giao các tổ hợp S-300 tới Syria đã được hoàn thành.
Theo Hòa Bình (Báo Giao thông)
Nga tiết lộ uy lực đáng nể của S-300 đặt tại Syria Hệ thống phòng tên lửa phòng không S-300 được giao cho Syria có khả năng đạt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 250 km, ông Igor Korotchenko, người đứng đầu Trung tâm Phân tích Thương mại Thế giới (CAMTO) cho biết. Hệ thống S-300. Nói chung, phạm vi tiêu diệt mục tiêu của các tổ hợp S-300 sửa đổi khác nhau dao...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Động thái đặc biệt của Mỹ sau khi đàm phán Nga - Ukraine bế tắc

Tai nạn liên hoàn, giải đua xe đạp danh giá buộc phải tạm dừng

Ông Putin lần đầu lên tiếng sau đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Nga tấn công UAV lớn chưa từng có vào Ukraine

Ukraine tìm "điểm mù" trên phòng tuyến Nga để tái xuất mặt trận Kursk

Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 của Nga

4 điều kiện then chốt để ông Trump dỡ bỏ trừng phạt Syria

Điện Kremlin lên tiếng sau khi ông Trump "chốt" điện đàm với ông Putin

Tranh cãi tính năng tàng hình của F-35 Mỹ sau vụ suýt bị Houthi bắn hạ

Tàu hải quân Mexico đâm vào cầu Brooklyn

Nữ sinh 13 tuổi bị lao đâm trúng trong giờ thể dục

Bức xúc với mệnh lệnh "vô nghĩa", chỉ huy đơn vị tinh nhuệ Ukraine từ chức
Có thể bạn quan tâm

Pep Guardiola giải thích lý do Haaland không đá phạt đền
Sao thể thao
11:14:25 19/05/2025
Bất chấp lục đục gia đình, tài sản của vợ chồng Beckham tăng vọt, sắp đuổi kịp Quốc vương Anh
Sao âu mỹ
11:14:10 19/05/2025
Cháy xưởng giày da ở Vĩnh Phúc, 30 xe cứu hỏa đến hiện trường
Tin nổi bật
11:11:35 19/05/2025
Sedan cỡ B tháng 4: City lên ngôi, Accent và Vios giảm sức tiêu thụ
Ôtô
11:08:17 19/05/2025
Công an đột kích quán bar Sky, phát hiện nhiều người dương tính ma túy
Pháp luật
11:05:23 19/05/2025
Ngủ đủ giấc giúp phục hồi và tái tạo da như thế nào?
Làm đẹp
10:51:23 19/05/2025
BABYMONSTER sụm nụ, "em gái Lisa" đảo ngói đổi vận, CĐM réo tên 1 sao Việt
Sao châu á
10:41:43 19/05/2025
Cách diện váy hoa mùa hè sang mà không 'sến'
Thời trang
10:41:40 19/05/2025
Concert Anh Trai ở Mỹ: giá vé 'dát vàng', MXH bùng nổ tranh cãi 'ảo quyền lực'?
Sao việt
10:36:06 19/05/2025
NSND Thái Bảo vừa ôm nhạc sĩ Trần Tiến vừa khóc trên sóng VTV
Tv show
10:26:32 19/05/2025