Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh ‘khát’ sách giáo khoa

Theo dõi VGT trên

Lũ chồng lũ, bão chồng bão, hàng chục nghìn học sinh vùng lũ miền Trung đang “khát” sách giáo khoa, đồ dùng học tập để có thể quay trở lại trường sau khi nước rút.

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 1

Lực lượng quân đội phối hợp cùng các giáo viên trường Tiểu học số 1 thị trấn Kiến Giang tổng vệ sinh môi trường sau khi lũ rút. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Liên tiếp các đợt bão, lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung. Khi gia đình mất trắng tài sản, sinh kế khó khăn, con đường đến trường của học sinh vùng lũ càng thêm gian nan khi ngay từ cuốn sách giáo khoa, tấm bảng đen đến cây bút viết cũng đã bị cuốn trôi trong lũ.

Lo học sinh đói

Cô giáo Dương Thị Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Ninh ( huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) buồn rầu nhìn ngôi trường thân yêu bị tàn phá sau liên tiếp hai cơn lũ. Mức nước lịch sử lên đến ba mét đã làm hỏng toàn bộ hệ thống bơm lọc nước lên bể bơi của trường, cuốn trôi hàng trăm bộ thiết bị dạy học, sách vở… Cơ sở vật chất bị thiệt hại nặng nề.

Nhưng đó vẫn chưa phải là nỗi lo lớn nhất bởi thiệt hại của trường chưa thấm gì so với những mất mát của người dân nơi đây. Chia sẻ với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cô Hải cho hay, Hàm Ninh có tới 90% người dân làm nghề nông. Cơn lũ đã cuốn trôi thóc lúa, tài sản của gia đình các em nên học sinh thiếu đói là nguy cơ hiện rõ ngay trước mắt.

Trường Trường Tiểu học Hàm Ninh chỉ là một trong số hàng trăm trường của tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua. Theo thống kê của tỉnh Quảng Bình, toàn tỉnh có 334 trường với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị lũ nhấn chìm. Đặc biệt, đồ dùng học tập, sách vở của học sinh vùng lũ đã bị hư hỏng do ngâm nước lâu ngày. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính 360 tỷ đồng.

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 2

Số sách vở còn lại sau lũ của Trường Mầm non Hướng Việt, Quảng Trị. (Ảnh: Thuỷ Trần/Vietnamplus)

Tại Hà Tĩnh, có khoảng hơn 20.000 học sinh chịu ảnh hưởng về sách vở, đồ dùng học tập do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Tại Thừa Thiên Huế, thống kê của tỉnh cho thấy thiệt hại của ngành giáo dục tỉnh này trong các đợt bão lũ vừa qua là trên 72 tỷ đồng. Toàn tỉnh có trên 26.000 học sinh bị ướt, hư hỏng sách vở, đồ dùng học tập do mưa lũ, ước thiệt hại là trên 8,8 tỷ đồng.

Video đang HOT

Tại Quảng Trị, báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho hay thiệt hại của ngành do lũ khoảng 98 tỷ đồng. Hiện Quảng Trị còn thiếu khoảng 14.000 bộ sách giáo khoa các cấp do mưa lũ làm hư hại hoặc cuốn trôi, tập trung ở các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, thành phố Đông Hà…

Với thực trạng đó, nhu cầu sách vở, đồ dùng học tập để hỗ trợ cho học sinh trở lại trường là rất lớn.

Gom sách cho học sinh vùng lũ

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết Sở đang tích cực kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức từ thiện chung tay góp sức giúp các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường…

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 3

Sân chơi của Trường Mầm non xã Hướng Việt, Quảng Trị bị vùi trong bùn đất. (Ảnh: TTXVN)

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò vùng lũ, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao gần 1,4 tỷ đồng hỗ trợ cho ngành giáo dục các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay Bộ đã và đang kêu gọi các nhà xuất bản, các nhà hảo tâm cung cấp sách giáo khoa, vở, thiết bị dạy học cho các trường học, đảm bảo học sinh vùng lũ khi đến trướng có đủ sách vở, đồ dùng học tập tối thiểu.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam ngày 26/10 cũng đã kêu gọi cán bộ, nhà giáo, các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ giáo dục các địa phương vùng lũ trở lại hoạt động bình thường đồng thời thông báo tiếp nhận sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12, các dụng cụ học tập cho học sinh.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đơn vị độc quyền cung ứng sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12 và chiếm 68% thị phần sách giáo khoa lớp 1 mới đang gấp rút chuẩn bị bổ sung sách giáo khoa phục vụ học sinh quay trở lại trường học. Đơn vị này sẽ cung ứng sách giáo khoa với mức hỗ trợ đặc biệt là giảm 25% giá sách cho các tổ chức, nhóm thiện nguyện có nhu cầu mua sách giáo khoa để tặng học sinh khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 4

Bên trong Trường Mầm non Hướng Việt đã được dọn dẹp nhưng cơ sở vật chất còn thiếu thốn sau cơn lũ dữ. (Ảnh: Thuỷ Trần/Vietnamplus)

Để mua sách với mức hỗ trợ đặc biệt, các tổ chức, nhóm thiện nguyện cần trao đổi cụ thể với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam về địa chỉ, số lượng sách cần tặng. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ làm việc với đơn vị phân phối sách giáo khoa tại địa bàn đó để tổ chức, nhóm thiện nguyện có thể mua sách với mức chiết khấu cao hơn mức thông thường hiện nay với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh vùng lũ. Các nhà trường, địa phương vùng lũ cần mua sách cho học sinh có thể tập hợp danh sách, số lượng sách, liên hệ với Nhà xuất bản Giáo dục để hưởng mức giá ưu đãi trên.

, chung tay hỗ trợ hết sức cho học sinh vùng lũ sớm trở lại trường./.miền TrungBên cạnh các cơ quan, tổ chức, nhiều nhóm, cá nhân cũng đang kêu gọi gom sách vở, đồ dùng học tập gửi về

Dọn dẹp trường lớp, cung cấp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ

Ngành giáo dục các tỉnh miền trung cùng chính quyền địa phương và các lực lượng đang tích cực dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp để sớm đón học sinh trở lại trường. Nhiều nơi đang tính đến phương án "dạy chay" do sách giáo khoa đã hỏng hết hoặc trôi theo dòng nước lũ.

Dọn dẹp trường lớp, cung cấp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ - Hình 1


Dọn dẹp bùn đất tại Trường tiểu học Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) chuẩn bị dạy học trở lại.

Nước rút đến đâu, trường lớp sạch đến đó

Sau hơn mười ngày chịu tác động của mưa lũ, Trường tiểu học Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vẫn ngổn ngang rác thải, nhiều khu vực ngập trong bùn đất. Từng tốp giáo viên, phụ huynh học sinh, bộ đội tích cực dọn, rửa vệ sinh khuôn viên trường. Cô giáo Hiệu trưởng Dương Thị Hồng Hải cho biết, hai đợt lũ liên tiếp trong hơn hai tuần qua đã làm cho cơ sở vật chất trường lớp bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề.

Mực nước 2,5 đến 3 m đã làm hư hỏng toàn bộ hệ thống bơm lọc nước, hư hỏng nhiều cơ sở vật chất khác, cuốn trôi hàng trăm bộ thiết bị dạy học, sách vở... Tuy vậy, với phương châm nước rút đến đâu, vệ sinh sạch sẽ đến đó, Trường tiểu học Hàm Ninh tích cực tổ chức dọn dẹp bùn đất, chỉnh sửa các thiết bị dạy học có thể tái sử dụng sau lũ.

Cô giáo Hà Thị Tơ, dạy lớp 2 chia sẻ, những ngày lũ, nhà của cô bị ngập sâu, hỏng nhiều đồ đạc. Mặc dù ở nhà còn ba con, trong đó có một cháu bị bệnh và chưa dọn dẹp xong nhưng cô vẫn đến trường tham gia đẩy bùn, thau rửa trường lớp để kịp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Ở khu vực khác, cô giáo Bùi Thị Kim Phượng vừa gạt bùn đất vừa cho biết thêm, do trường ít bị ảnh hưởng của mưa lũ nên các giáo viên đã tỏa đi các trường bạn để giúp dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Sau khi hỗ trợ dọn dẹp tại Trường tiểu học Võ Ninh, các cô giáo chuyển sang Trường tiểu học Hàm Ninh dọn dẹp bùn đất, sách vở, giáo án...

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Quảng Bình Đinh Quý Nhân, nhiều trường học bị ngập sâu. Mặc dù các trường và thầy giáo, cô giáo đã có phương án di chuyển đồ dùng, thiết bị... lên tầng hai phòng tránh mưa lũ nhưng nước lũ lên quá cao, có trường ngập tới 8 m. Toàn tỉnh có khoảng 30% số cơ sở giáo dục với hơn 3.000 phòng học bị ngập nước, ảnh hưởng nặng nề.

Sơ bộ đánh giá thiệt hại cơ sở vật chất ban đầu do mưa lũ khoảng hơn 300 tỷ đồng. Sở GD và ĐT đã chỉ đạo và thành lập các đoàn đi kiểm tra nắm tình hình, động viên, nhắc nhở các trường làm tốt công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau lũ; huy động giáo viên các trường không bị ngập lụt đến giúp các trường bị ngập lụt; học sinh THPT đến giúp các trường tiểu học, mầm non. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, lực lượng bộ đội, công an, đoàn thể đã đến giúp các trường, nhất là trường tiểu học và trường mầm non.

Thầy giáo Nguyễn Trần Quảng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, do nước lũ dâng cao, trường bị ngập sâu gần 1m gây thiệt hại cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc trị giá khoảng 600 triệu đồng. Nhiều học sinh bị trôi hết sách vở, quần áo. Ngay sau khi nước rút, các thầy giáo, cô giáo với sự hỗ trợ của các lực lượng đã cơ bản dọn dẹp xong rác thải, bùn đất để sớm đón học sinh trở lại.

Theo Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh, trong đợt lũ vừa qua có 150 trong số 667 trường bị ngập lụt, trong đó 69 trường bị ngập sâu. Các trường học đang tập trung khắc phục trên tinh thần nước rút đến đâu, vệ sinh trường lớp, tiêu độc khử trùng đến đó.

Quá trình khắc phục mưa lũ tại mỗi trường có hàng trăm lượt giáo viên, quân đội, công an, đoàn thanh niên, phụ huynh học sinh tham gia quét dọn, vệ sinh. Đồng thời ngành giáo dục phối hợp ngành y tế tổ chức tiêu độc khử trùng tất cả các nhà trường. Dự kiến ngày 26-10, học sinh tất cả các cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh sẽ đi học trở lại.

Huy động sách giáo khoa, bảo đảm chương trình

Một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với ngành giáo dục địa bàn vùng lũ chính là việc sách, vở, thiết bị dạy học của học sinh, trường học bị hỏng hoặc bị cuốn trôi khá nhiều. Theo Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh, bên cạnh thiệt hại về cơ sở vật chất, thiết bị trường lớp học, có khoảng 20 nghìn học sinh của tỉnh bị thiệt hại sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập, quần áo.

Tỉnh đã chỉ đạo huy động tổ chức, cá nhân hỗ trợ sách, vở, dụng cụ học tập. Ngành giáo dục Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu khảo sát tình trạng thiếu sách giáo khoa của từng trường, từng học sinh để trước mắt vận động trong nội bộ ngành giáo dục quan tâm hỗ trợ các học sinh.

Hoạt động tổ chức dạy học sẽ triển khai theo ba vấn đề: Thứ nhất, căn cứ vào thời lượng học sinh nghỉ học để xây dựng lại kế hoạch giáo dục của trường phù hợp tình hình thực tế; thứ hai, rà soát, tinh giản nội dung dạy học phù hợp, bảo đảm chuẩn kiến thức, kỹ năng; thứ ba, bố trí dạy bù cho học sinh.

Giám đốc Sở GD và ĐT Quảng Bình Đinh Quý Nhân cho biết đã kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm, nhất là giáo viên, học sinh vùng không bị ngập lụt ủng hộ quần áo, sách vở, các điều kiện vật chất cho học sinh vùng bị ngập lụt; đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ kinh phí để các trường trở lại dạy học bình thường.

Sở GD và ĐT Quảng Bình cũng có phương án dạy bù cho học sinh. Do thiệt hại về sách, vở, thiết bị dạy học khá lớn cho nên trước mắt phải tính đến phương án "dạy chay" cho học sinh rồi từng bước khắc phục. Dự kiến, đến ngày 28-10, một số trường bị ngập lụt của tỉnh Quảng Bình mới xem xét cho học sinh đi học trở lại.

Trong chuyến khảo sát tại các trường học vùng lũ, Bộ trưởng GD và ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kêu gọi các nhà xuất bản và các đơn vị cung cấp sách giáo khoa, vở, thiết bị dạy học để học sinh có điều kiện tối thiểu phục vụ học tập. Trong kế hoạch năm học đã có thời gian dự phòng để các trường dạy bù cho học sinh.

Tuy nhiên, quá trình dạy học không dồn ép mà bảo đảm học sinh tiếp thu được các kiến thức cơ bản; có kế hoạch củng cố kiến thức cho học sinh sau đợt nghỉ do mưa lũ. Khi đến trường, các thầy giáo, cô giáo quan tâm đến những học sinh khó khăn để giúp đỡ nhiều hơn, không để học sinh nào phải bỏ học. Bộ GD và ĐT sẽ đồng hành, chung tay cùng các địa phương nhằm khắc phục những khó khăn sau mưa, lũ bảo đảm tốt nhất chất lượng giáo dục.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025
Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"
21:23:09 21/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Góc tâm tình

07:24:39 22/02/2025
Tưởng chợp mắt nghỉ ngơi, tôi không ngờ lại vô tình vén màn một bí mật kinh hoàng trong gia đình chồng. Cuối tuần, như thường lệ, hai cô em chồng lại đưa con sang nhà nhờ tôi trông giúp.
Lạng Sơn đánh thức 'báu vật' du lịch thám hiểm hang động

Lạng Sơn đánh thức 'báu vật' du lịch thám hiểm hang động

Du lịch

07:22:12 22/02/2025
Công viên địa chất Lạng Sơn đang được đánh thức để trở thành điểm đến hấp dẫn của những tín đồ đam mê du lịch thám hiểm hang động.
Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Mọt game

07:10:09 22/02/2025
Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã thông báo VTVCab và On Live sẽ phát sóng các bộ môn Esports đình đám trên các nền tảng của nhà đài.
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Sao châu á

06:33:46 22/02/2025
Hoàng Cảnh Du lộ ảnh hẹn hò ở Phú Quốc, nhưng Trương Nghê Thượng lên tiếng phủ nhận. Đến chiều ngày 21/2, vợ cũ Hoàng Cảnh Du lớn tiếng mắng mỏ, tag hẳn Trương Nghê Thượng
Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ẩm thực

06:29:06 22/02/2025
Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.
Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thế giới

06:28:25 22/02/2025
Năm nay, địa điểm này đã được trang bị ghế dài, bàn cà phê và con đường ngắm cảnh được trang trí bằng các họa tiết hoa anh đào và một bãi cỏ để du khách nghỉ ngơi và dã ngoại.
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Hậu trường phim

06:25:29 22/02/2025
Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm, Song Hye Kyo đang không được như ý khi bộ phim Nữ tu bóng tối chưa bùng nổ doanh thu, đồng thời phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Phim âu mỹ

06:20:56 22/02/2025
Một trong những thương hiệu kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - Final Destination sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho phòng vé toàn cầu.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...