Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: ‘Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm’

Theo dõi VGT trên

Tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ cơ nhỡ là điều mà suốt 2 năm nay nhóm “Bơi và những người bạn” đã tạo ra dưới làn nước xanh mát.

Hơn 2 năm nay cứ đều đặn mỗi sáng cuối tuần, anh Lương Ngọc Duy (34 tuổi) lại hăng say truyền thụ kiến thức của mình cho những học trò đặc biệt tại hồ bơi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM).

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 1

Nhóm “Bơi và những người bạn”.

Thấy các bé thiệt thòi nên thương

Anh Duy là cựu vận động viên bơi lội TP.HCM, với 27 năm gắn bó với đường đua xanh. Với mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao đến với mọi người, anh và một vài người cùng chí hướng đã thành lập nhóm “Bơi và những người bạn”.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 2

Các em nhỏ bắt đầu làm quen với nước sau buổi học đầu tiên.

Chia sẻ về việc dạy bơi cho trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn, anh Duy nói đó như là một cơ duyên không định trước.

“Tháng 2/2018 mình đến thăm những đứa trẻ ở mái ấm chùa Diệu Giác (quận 2) và chứng kiến những đứa trẻ đều có những số phận và hoàn cảnh đặc biệt. Mình chỉ nghĩ đơn giản là thấy thương mấy bé ở đây thiệt thòi.

Đa phần các em đều thiếu tình thương của gia đình, ít giao tiếp với mọi người và hầu như không có điều kiện học bơi. Điều này thực sự rất nguy hiểm nếu có sự cố dưới nước xảy ra” – anh Duy nói và tin rằng học bơi cũng là một cách giúp em vui vẻ, tự tin hơn trong cuộc sống.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 3

Với những em hiếu động, các thầy phải mềm mỏng để truyền thụ kiến thức.

Sẵn đã có ý định chung tay cùng Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM trong chương trình giảm thiểu tỷ lệ đuối nước ở trẻ em Việt Nam xuống mức thấp nhất, nhóm của anh Duy quyết định tập hợp mọi người mỗi cuối tuần đến hồ dạy bơi cho trẻ em nghèo.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 4

Các thành viên nhóm “Bơi và những người bạn” đã dạy cho gần 1.000 trẻ em nghèo biết bơi.

Mặc dù chỉ gặp nhau vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần nhưng 2 năm qua nhóm đã giúp cho gần 1.000 trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn biết bơi.

Video đang HOT

Những kỷ niệm “dở khóc, dở cười”

Anh Nguyễn Thành Nam, cựu VĐV tuyển bơi lội Quốc gia và là 1 thành viên trong nhóm chia sẻ, mình đã có nhiều kỷ niệm vui vẻ khi nói về quá trình dạy các bé tập bơi.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 5

Ngoài bơi lội, trẻ đến lớp còn được hỗ trợ ăn uống.

Có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười như các bé sợ nước, không dám xuống nước, mình phải làm rất nhiều cách để trấn an và động viên bé.

Có trường hợp một vài bé chậm tiếp thu hơn , học trước quên sau mà cuối cùng cũng biết bơi khiến mình vô cùng hạnh phúc .

Rồi có những em nhỏ hiếu động, tinh nghịch , mình phải mềm mỏng tìm cách thì mới nghe lời. Dạy lâu giúp mình hiểu và có kinh nghiệm truyền tải đối với từng đối tượng ” – anh Nam nói.

Còn anh Duy thì tâm sự, anh tìm thấy được niềm đam mê và sự yêu thích trong công việc này. Người ta nói đây là công việc “không lương” nhưng riêng anh thấy mình nhận được nhiều hơn.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 6

Lớp học bơi miễn phí mang lại cho các em niềm vui và tiếng cười.

“Việc gì xuất phát từ cái tâm thật sự nó mới bền. Không tự nhiên mà tụi anh gắn bó với những em nhỏ trong các mái ấm này hơn 2 năm trời và chưa bao giờ có ý định dừng lại .

V iệc nhìn mấy đứa nhỏ lúc mới vào đây chưa biết gì đến lúc nó có thể tự tin sải tay, đập nước bơi một cách hăng say đã làm cho mình cảm thấy thực sự hạnh phúc và mãn nguyện. C ảm giác làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời như thế nó vui lắm” - anh Duy tiếp lời.

Lớp học sẽ không dừng lại

Ngoài dạy bơi, nhóm “Bơi và những người bạn” thường xuyên có những hoạt động nhân văn, tích cực và hiệu quả.

Điển hình là việc tổ chức các hoạt động tự nguyện gây quỹ để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 7

Nhóm anh Duy kiên trì hướng dẫn các trẻ từ những bước cơ bản nhất.

Gần đây nhất là tháng 6/2019, nhóm đã có một cuộc hải trình bơi 100km tại đảo Phú Quốc để gây quỹ cho trẻ em nghèo được học bơi. Sau 7 ngày, 175 triệu đồng đã được kêu gọi, giúp 716 trẻ có suất học bơi từ một tổ chức phi chính phủ.

Ngoài việc dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ, các thành viên trong nhóm vẫn đang tiếp tục dạy bơi có thu phí.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 8

Nụ cười thoải mái của trẻ khi đến học bơi.

Toàn bộ tiền thu được cũng sẽ bỏ vào quỹ. Quỹ này dành hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống cho 6 lớp học bơi miễn phí mà nhóm đang vận hành.

Nói về dự định trong tương lai, anh Duy chỉ mong có thể sắp xếp công việc để có thêm nhiều thời gian dạy cho nhiều em nhỏ bất hạnh.

Ngoài ra trong thời gian tới, nhóm sẽ kết hợp thêm các hoạt động như chống đuối nước, kỹ năng vận động phát triển thể chất cho trẻ em theo giáo án của một cựu đội trưởng tuyển bóng nước Việt Nam.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 9

Hiện nhóm đang dạy miễn phí ở 4 hồ bơi thuộc quận 1, quận 8, quận Thủ Đức.

“Bơi lội không đơn giản chỉ là kỹ năng sinh tồn mà nó còn là môn thể thao bổ ích giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tình thần mà ai cũng cần được học .

Dạy bơi là phải biết bơi chứ em, dạy cách này không được thì tìm cách khác, một lần không được thì nhiều lần sẽ bơi đượ c - anh Duy khẳng định.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ giữa lòng Sài Gòn, nơi đầy ắp tiếng cười và tình thương: Làm được những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cho đời nó vui lắm - Hình 10

Lớp học bơi mới nhất của nhóm ở CLB bơi Lê Thị Riêng.

Hiện tại, nhóm của anh Duy dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ tại các hồ bơi Nguyễn Thị Minh Khai, hồ bơi Yết Kiêu (quận 1), CLB bơi lội Chánh Hưng (quận 8) và hồ bơi Trung tâm Thể dục thể thao Thủ Đức.

Sắp đây, nhóm sẽ phát triển thêm tại hồ bơi công viên Văn hóa Lê Thị Riêng (Quận 10). Hoạt động tại đây sẽ do anh Nguyễn Trung Hải và Nguyễn Thành Nam, 2 cựu vận động viên bơi lội TP.HCM phụ trách.

Thầy giáo 8 năm dạy bơi miễn phí

Mỗi buổi chiều mùa hè, thầy Nguyễn Viết Tước, 45 tuổi, lại ngâm mình dưới kênh thủy lợi dạy bơi miễn phí cho học trò.

Thầy giáo 8 năm dạy bơi miễn phí - Hình 1

Học trò đứng xem một nhóm thực hành cách đạp chân ở lớp dạy bơi của thầy Tước. Ảnh: Hoàng Táo.

Lớp học bơi bắt đầu lúc 16h các ngày trong tuần ở kênh thủy lợi qua xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng. Đứng lớp là thầy giáo Tước, dạy thể dục tại trường Tiểu học và THCS Hải Vĩnh.

Con kênh thủy lợi nước trong vắt, rộng khoảng 5 m, sâu ngang ngực người lớn, được thầy Tước chia thành hai ô ngăn cách bởi ba cây tre vắt ngang kênh. Dưới kênh, đám trẻ chia thành từng tốp 6-8 em thay nhau bám vào cây tre tập đập chân. Phía sau, thầy Tước một tay nâng đầu gối, một tay đặt ở gót chân, cách mặt nước khoảng gang tay để hướng dẫn các em làm đúng động tác. Nước do các em quẫy lên tung tóe vào mặt thầy giáo.

Sau bài tập đạp chân, các em tập bơi xuôi kênh thủy lợi, lặn người qua cây sào tre thứ hai, rồi tiếp tục bơi về đích. Một số em mệt, chuyển sang bơi ngửa hoặc tấp vào bờ. Tiếng cười đùa, tiếng đập nước bì bõm vang cả quãng đồng. Mỗi buổi chiều thường có hai lớp học bơi gối đầu nhau, khi lớp này xuống bơi thì lớp kia khởi động trên bờ, học đến khi mặt trời tắt nắng, thường là 18h-18h30.

Thầy giáo 8 năm dạy bơi miễn phí - Hình 2

Thầy Tước hướng dẫn cách đập chân cho một học trò. Ảnh: Hoàng Táo.

Nhiều năm về trước, khi còn dạy thể dục ở vùng rốn lũ xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng, thầy Tước chứng kiến nhiều vụ đuối nước thương tâm mỗi khi lũ về. "Nạn nhân đều là học trò của mình cả", thầy Tước bộc bạch. Khi chuyển về dạy ở xã Hải Hưng, thầy Tước bắt đầu mở lớp dạy bơi miễn phí cho học trò quanh xã.

Thầy giáo khảo sát các hồ tôm, ao cá quanh vùng nhưng nước không thích hợp để dạy bơi lâu dài. Cuối cùng, thầy chọn kênh thủy lợi vì nước sạch, chảy liên tục và an toàn. "Lúc mới mở lớp, nhiều phụ huynh e dè khi cho con đi học, nhưng sau vài buổi, thấy con em tiến bộ nên mọi người rất phấn khởi", thầy Tước kể.

Lớp học đông dần và duy trì mỗi mùa hè 160 đến 180 em, ở độ tuổi từ lớp ba trở lên. Qua tám năm, thầy Tước dạy bơi cho khoảng 1.500 em, trong đó có nhiều em ở các xã và thị trấn lân cận, thậm chí sinh viên về quê nghỉ hè. Trong mỗi buổi học, trẻ được hướng dẫn kỹ thuật bơi, thở dưới nước, kỹ năng phòng tránh và cứu người đuối nước. Mỗi em cần 10-15 buổi để bơi thành thạo, những em nhỏ hoặc chậm hơn cần khoảng 20 buổi để tự nổi, bơi được 10-15 m.

Những năm đầu, thầy Tước tự bỏ tiền mua dụng cụ, làm bến bãi và vệ sinh chỗ học. Sau này, một số phụ huynh, mạnh thường quân và đoàn viên của xã hỗ trợ thầy Tước một số dụng cụ cũng như giúp đỡ quản lý, hướng dẫn các em học bơi. Một số người còn tặng bánh kẹo, sữa cho các em.

Thầy giáo 8 năm dạy bơi miễn phí - Hình 3

Tám năm qua, thầy Tước dạy bơi cho 1.500 học trò ở con kênh thủy lợi này. Ảnh: Hoàng Táo.

Ngồi trên bờ xem hai cháu nội lớp 2 và 4 học bơi, ông Nguyễn Đức Nghĩa (70 tuổi, trú thôn Lam Thủy, xã Hải Hưng) nói rất vui mừng khi có lớp học bơi của thầy Tước. "Nhờ lớp học, trẻ vùng rốn lũ đã biết bơi, sau này có gặp lũ lụt thì tránh được tai nạn", ông Nghĩa nói.

Ba năm qua, mùa hè nào cũng tham gia lớp học bơi của thầy Tước, Nguyễn Huy Hoàng (học lớp 5C trường Tiểu học và THCS Hải Vĩnh), nói: "Thầy giúp cháu biết bơi và có các kỹ năng để giúp bạn khi đuối nước".

Với thầy Tước, hạnh phúc lớn nhất là sau tám mùa hè nắng gắt, xã Hải Hưng không có học sinh đuối nước. Các em biết cách ứng cứu người đuối nước, không tự mình xuống giúp mà hô hoán, tìm người lớn kêu cứu.

Khi mặt trời gần tắt nắng, thầy Tước gọi tất cả học sinh lên bờ rồi chia nhóm thi bơi. Kết thúc chặng bơi, dù nhanh hay chậm, các em đều vui vẻ. Khi học trò đạp xe về nhà, thầy Tước lặng lẽ tháo ba thanh tre, thu dọn phao bơi và dụng cụ tập luyện rồi mới về nhà.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Tài xế lái xe riêng của tỷ phú Lý Gia Thành từ chối 6,5 tỷ vì đã tiết kiệm được 65 tỷ: Ai cũng sốc khi nghe cách để giàuTài xế lái xe riêng của tỷ phú Lý Gia Thành từ chối 6,5 tỷ vì đã tiết kiệm được 65 tỷ: Ai cũng sốc khi nghe cách để giàu
12:22:40 22/02/2025
Ngoại hình gây sốc của 1 Chị Đẹp: Mặt xinh như thiên thần mà nhìn xuống body thì lạ lắm!Ngoại hình gây sốc của 1 Chị Đẹp: Mặt xinh như thiên thần mà nhìn xuống body thì lạ lắm!
12:47:24 22/02/2025
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?
12:54:00 22/02/2025
Không phải Park Bom, Lee Min Ho từng hôn một thành viên 2NE1 đến 50 lần và nhận cú tát điếng ngườiKhông phải Park Bom, Lee Min Ho từng hôn một thành viên 2NE1 đến 50 lần và nhận cú tát điếng người
12:10:11 22/02/2025
Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không giàPhim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già
14:43:23 22/02/2025
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 con giáp đỏ nhất thứ Bảy (22/2), đổi vận giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh

Top 5 con giáp đỏ nhất thứ Bảy (22/2), đổi vận giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh

Trắc nghiệm

17:49:11 22/02/2025
Dưới sự chiếu mệnh của các sao tốt, một số con giáp sẽ có cơ hội đổi vận, đón nhận những điều bất ngờ về tiền bạc và công danh.
Ăn đậu nành có tốt cho trẻ em không?

Ăn đậu nành có tốt cho trẻ em không?

Sức khỏe

17:43:34 22/02/2025
Để tìm hiểu thêm, nhóm nghiên cứu gần đây đã bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra tác động của thực phẩm từ đậu nành đối với khả năng tư duy, hormone sinh dục, sức khỏe trao đổi chất và sức khỏe đường ruột.
Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế này

Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế này

Sao việt

17:29:57 22/02/2025
Theo đó, ông xã Nhã Phương đã tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để một mình duy trì tập luyện nhằm cải thiện sức khoẻ và hỗ trợ quá trình giảm cân.
"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên

"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên

Sao thể thao

17:29:31 22/02/2025
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên mặc dù đã giải nghệ nhưng những gì nữ VĐV làm được cho thể thao Việt Nam luôn được nhắc đến.
Cô gái đấu vật với trai làng kiếm hơn 50 triệu đồng

Cô gái đấu vật với trai làng kiếm hơn 50 triệu đồng

Netizen

17:24:32 22/02/2025
Nữ vận động viên Nguyễn Anh Thơ (sinh năm 2002) gây sốt trên mạng xã hội khi tham gia các lễ hội đầu năm mới để đấu vật với... trai làng.
Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương

Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương

Pháp luật

17:10:22 22/02/2025
Chiều 22/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xác định được đối tượng sát hại 2 mẹ con trong một ngôi nhà tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, TP Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Người dân đua nhau đi 'bắt muỗi, đổi tiền'

Người dân đua nhau đi 'bắt muỗi, đổi tiền'

Lạ vui

17:08:50 22/02/2025
Chính quyền phường Addition Hills ở trung tâm thủ đô Manila quyết định trao thưởng tiền mặt cho những người dân bắt muỗi như một cách phòng chống dịch sốt xuất huyết đang lan tràn trong thời gian gần đây.
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản

Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản

Thế giới

16:28:48 22/02/2025
Starlink cung cấp kết nối internet quan trọng cho Ukraine và được coi là công cụ thiết yếu đối với quân đội nước này đặc biệt là trong bối cảnh cuộc xung đột với Nga đang leo thang căng thẳng.
Rổ hint chứng minh Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm thật sự toang: Chiến tranh lạnh 10 tháng, nhà trai bê tha bệ rạc

Rổ hint chứng minh Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm thật sự toang: Chiến tranh lạnh 10 tháng, nhà trai bê tha bệ rạc

Sao châu á

16:06:06 22/02/2025
Giữa nghi vấn chia tay, Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm để lộ nhiều dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tình cảm của họ gặp trục trặc.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tin nổi bật

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Những vai diễn của NSND Công Lý trên truyền hình sau khi mắc bạo bệnh

Những vai diễn của NSND Công Lý trên truyền hình sau khi mắc bạo bệnh

Hậu trường phim

15:45:44 22/02/2025
Sau khi mắc bạo bệnh, NSND Công Lý chỉ có thể tham gia những vai diễn nhỏ trên truyền hình, tuy nhiên, diễn xuất của anh vẫn được khán giả đánh giá cao và yêu mến.