Lo lắng kiểm tra online

“Tháng 10 này, trong group phụ huynh thông báo con tôi có đến 7 bài kiểm tra 15 phút trên K12 Online. Con rất lo nên đã nhờ cha mẹ khi con thi thì đứng cạnh chỉ bài, thậm chí môn mỹ thuật nhờ anh chị vẽ giúp”.

Lo lắng kiểm tra online - Hình 1

Một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Hòa Bình (quận 1, TP.HCM) nghe giáo viên hướng dẫn chuẩn bị kiểm tra môn tiếng Việt – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Đây là tâm sự của không chỉ riêng anh N.T.D., một phụ huynh có con lớp 7, ở quận 1, TP.HCM, mà còn là nỗi niềm chung của không ít phụ huynh khi có con đang chạy đua với các bài kiểm tra để lấy điểm hệ số 1 sau 5 tuần học online.

Trong khi học sinh cuống cuồng với bài kiểm tra để đạt điểm cao thì giáo viên lại loay hoay với cách ra đề để đánh giá sao cho khách quan.

Thầy cô nên ra đề thi sát với nội dung đã giảng dạy, mức độ vừa phải, giới hạn thời gian hợp lý, phải tính đến tình huống như trục trặc kỹ thuật, gian lận khi làm bài.

Thầy Châu Thế Hữu

Trợ giúp của người thân

Anh N.T.D. kể cả 7 môn học thì con anh đều nói là phải nhờ “trợ giúp của người thân”. “Con tôi kể các bạn ai cũng nhờ người nhà làm để được điểm cao” – anh D. nói.

Cùng trăn trở về chuyện làm bài kiểm tra 15 phút, chị Nguyễn Thị An, có con học tại một trường THCS ở quận trung tâm TP, cho hay: “Con nói cả lớp chắc điểm cao hết quá mẹ ơi. Với hình thức 10 câu trắc nghiệm, làm 20 phút và có tối đa 2 lần làm, lấy điểm bài cao nhất.

Mà bạn nào cũng được trợ giúp, vậy lớp con chắc “mưa” điểm 10. Tôi nghĩ các con tìm cách “xoay xở” với bài kiểm tra thì làm sao giáo viên biết được em nào yếu, kém để bồi dưỡng, quan tâm thêm. Rồi như vậy thì sao công bằng, khách quan được?”.

Cô Nguyễn Thị Bích Huệ, giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM, thừa nhận có chuyện phụ huynh, người thân can thiệp khi học sinh làm bài kiểm tra online. “Nếu kiểm tra offline thì không nói, còn online mình không thể hạn chế được việc người nhà hỗ trợ, chỉ bài cho con.

Video đang HOT

Nếu mở camera để các bạn cùng làm kiểm tra một lúc hết cũng không được vì có trường hợp nhà các em mạng chập chờn, có lúc giáo viên còn bị “văng” ra khỏi lớp. Vì thế phải chấp nhận thôi” – cô Huệ nói.

Thay đổi cách ra đề

Thầy Huỳnh Thanh Phú, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM), cho rằng thời lượng tiết học online chỉ còn 50% do tinh gọn, dạy tới đâu ra đề tới đó, dạy đơn giản thì đề kiểm tra cũng rất đơn giản.

“Mỗi khi kiểm tra là để lọc học sinh yếu ra phụ đạo nhưng tôi biết nhiều giáo viên dạy để đảm bảo giáo án, sợ thi đua, sợ không đáp ứng kỳ thi nên cứ loay hoay kiểm tra thường xuyên. Giờ học online, tôi nghĩ lịch kiểm tra dày đặc các môn, để đánh giá được tính trung thực, công bằng, giáo viên phải thay đổi cách ra đề”.

Thầy Phú phân tích thêm đa số thầy cô cho là khó khả thi vì vấn đề nảy sinh: đường truyền không đảm bảo, khó lòng xem hết nhiều mail trên máy tính, chấm xong là mờ mắt…

“Kiểm tra định kỳ với hình thức nào là do giáo viên quyết định. Chúng ta không khó ra đề kiểm tra đánh giá đúng tính trung thực của học sinh, nếu như mỗi giờ lên lớp thầy cô luôn yêu thương và dạy các em bằng cả niềm tin thì kết quả sẽ rõ ràng.

Có vô số cách kiểm tra đánh giá quá trình học tập của học sinh một cách khách quan và đàng hoàng. Chẳng hạn với các môn xã hội, thầy cô giao một dự án cho từng nhóm và có phân chia trách nhiệm để nhóm thực hiện, với cách làm này sẽ đạt tiêu chí thực học – thực làm” – thầy Phú tư vấn.

Cũng theo thầy Phú, với môn khoa học tự nhiên, thầy cô có thể giao nhóm xây dựng đề cương cho hai bài, hoặc cho học sinh làm hột vịt muối, làm dưa chua, củ kiệu, trồng rau… rồi ghi hình có hướng dẫn.

Riêng với môn ngoại ngữ có thể yêu cầu một nhóm hùng biện, thảo luận vấn đề nào đó. Hoặc cho đề mở để các em có cơ hội tìm thông tin trên Internet hoặc đọc tài liệu… “Kiểu ra đề như thế phát huy tính sáng tạo của học sinh, hình thành nhiều kỹ năng, nhưng trên hết sản phẩm làm ra là do công sức của cả nhóm” – thầy Phú nói.

Linh hoạt các hình thức kiểm tra

Về hình thức kiểm tra, giáo viên có thể linh hoạt giữa hình thức kiểm tra không sử dụng tài liệu: giáo viên sử dụng Google Form để ra đề thi và các em làm bài trực tiếp trên đó.

Hoặc giáo viên sử dụng các chương trình phục vụ khảo thí trực tuyến, chẳng hạn như Quilgo để giám sát, theo dõi tính liên tục của học sinh trên camera thông qua thống kê tương ứng. Hình thức này phù hợp với các môn tự nhiên, vốn cần kiểm tra việc nắm bắt, nhớ các kiến thức cơ bản.

Hình thức kiểm tra cho phép học sinh sử dụng tài liệu: cũng có thể sử dụng Google Form nhưng dạng ra đề là suy luận, tổng hợp chứ không phải chép nội dung từ tài liệu. Hình thức này phù hợp với các môn xã hội, vốn đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu, trau dồi từ người học.

Hoặc các hình thức khác như: kiểm tra dạng bài tập lớn, vấn đáp… Giải pháp như thế, nhưng kiểm tra trực tuyến chỉ phần nào đánh giá tạm thời năng lực trong giai đoạn này. Khi trở lại trường, giáo viên cần lên kế hoạch ôn bài để đảm bảo rằng các em vẫn nắm bài và theo kịp tiến độ, sẵn sàng cho những kiến thức mới trên nền những điều đã học.

Thầy Châu Thế Hữu (giảng viên Trường ĐH Ngoại ngữ – tin học TP.HCM)

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học kỳ sắp tới.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo - Hình 1

Nhiều gia đình mong muốn tìm gia sư mùa dịch để giúp con học hành tốt hơn. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Đa dạng hình thức, mức giá

"Thi học kỳ sắp tới, nên đây là thời điểm rất quan trọng để bố mẹ ôn tập, bổ sung kiến thức còn hổng trong quá trình học trực tuyến và định hướng cách học và thi trực tuyến cho các con. Chính từ nhu cầu này, em đang tuyển các lớp gia sư kèm 1-1 cho các bé từ lớp 1 đến lớp 6" - một dòng tin đăng tìm lớp dạy thêm đăng trong group một hội gia sư tại Hà Nội.

Chuyện học sinh tìm học gia sư để có thể theo kịp bài vở tại trường đã không còn xa lạ, thế nhưng, trong mùa dịch, dịch vụ này càng trở nên đa dạng, sôi động hơn do phụ huynh thì bận hoặc không có chuyên môn dạy con. Trong khi đó, nhiều giáo viên, sinh viên không có việc làm, muốn kiếm thêm thu nhập.

Trong các group tìm gia sư, một ngày không đếm nổi có bao nhiêu dòng thông tin tìm việc, tìm gia sư với đa dạng các mức giá.

Theo khảo sát của Lao Động, với cấp THCS và THPT, mức giá được Trung tâm Gia sư T.A (Hà Nội) đưa ra nếu gia sư là giáo viên có kinh nghiệm thì 250.000 đồng/buổi/học sinh, 350.000 đồng/buổi/2 học sinh. Nếu gia sư là sinh viên, mức giá là 150.000 đồng/học sinh. Tuỳ vào học lực của học viên mà mức giá có điều chỉnh, nếu lực học đuối thì sẽ có mức chi phí cao hơn khoảng 50.000-100.000 đồng/buổi.

Ở các cấp học tiểu học và mầm non thì mức giá thấp hơn từ 100.000-130.000 đồng/buổi/học sinh. Mỗi buổi học sẽ dao động từ 90-120 phút.

Thậm chí, có cả lớp dành cho học sinh "lớp 13" - ôn thi lại đại học, với mức giá gia sư của sinh viên có kinh nghiệm khoảng 200.000 đồng/buổi. Trong group này cũng có cả những sinh viên đang theo học đại học muốn bổ túc kiến thức với mức giá khoảng 250.000 đồng/buổi.

Những người muốn tìm người dạy thêm môn Tiếng Anh, giá gia sư cao hơn, khoảng 300.000-450.000 đồng/buổi với giáo viên có kinh nghiệm.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo - Hình 2

Các trung tâm giới thiệu sẽ đưa ra mức phí tuỳ theo lực học của học viên, nhu cầu và kinh tế của phụ huynh, trình độ chuyên môn của gia sư. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Ngoài tính theo buổi, cũng có nơi sẽ yêu cầu thuê gia sư theo tháng. Gia sư T.T có hệ thống cả ở Hà Nội và TPHCM đưa ra mức giá theo tháng là 3 triệu đồng/tháng với tần suất tuần 3 buổi, mỗi buổi 90 phút nếu gia sư là giáo viên và nếu gia sư là sinh viên thì mức phí giảm còn 1.600.000 đồng/tháng, tuần 3 buổi, mỗi buổi 2 tiếng.

Hình thức dạy hiện chủ yếu là trực tuyến, nếu dịch được kiểm soát hoặc theo yêu cầu của phụ huynh thì sẽ chuyển sang dạy trực tiếp. Mức giá dạy trực tiếp có thể cao hơn.

Nhẹ dạ mắc mưu lừa đảo

Nếu phụ huynh chấp nhận mức giá được trung tâm đưa ra thì sẽ ký hợp đồng theo tháng hoặc nửa tháng, có nơi thu tiền trước nhưng cũng có nơi thu tiền sau buổi học. Riêng phí kết nối thường do trung tâm làm việc trực tiếp với gia sư, tuỳ giá trị hợp đồng nhưng sẽ khoảng 25-50% giá trị hợp đồng của 1 tháng/nửa tháng.

Việc tìm việc, giao dịch khá thuận tiện nhưng nếu không tìm hiểu kỹ, người xin việc có thể sẽ vấp phải chiêu lừa đảo tinh vi.

Chị T.T - sinh viên tại Hà Nội - chia sẻ về cú bị lừa nhớ đời của mình. Sau khi đọc thông tin đăng tuyển gia sư, chị T liên hệ tới trang Facebook và được giới thiệu cho 1 lớp dạy với mức phí nhận lớp là 644.000 đồng. Người này yêu cầu chị T chuyển tiền trước rồi mới đưa số điện thoại liên lạc với phụ huynh.

Kiểm tra qua trang Facebook, chị T thấy người này đăng thông tin tuyển gia sư khá dày đặc, có gửi bản soạn hợp đồng đầy đủ. Tin tưởng, chị T chuyển tiền, sau đó gọi cho phụ huynh thì thấy số máy thuê bao không liên lạc được. Liên lạc lại, đối tượng dụ chị T đóng thêm 1 khoản phí nữa rồi giới thiệu cho học viên khác với mức giá hời hơn.

"Tôi nhẹ dạ cả tin, chuyển tiền lần 2, sau đó đợi mãi không thấy họ gửi số điện thoại phụ huynh để liên lạc. Tìm lại Facebook, Zalo mới thấy họ đã chặn hết thông tin với mình rồi. Lúc này, tôi mới biết mình bị lừa" - chị T cho hay.

Tương tự, nhiều thành viên khác trong cộng đồng gia sư cũng cho biết bị dụ với chiêu thức tương tự nhưng không chấp nhận chuyển tiền trước. Đa số những người này chấp nhận mất tiền bởi mức tiền không quá lớn, bằng chứng không rõ ràng nên cũng không nghĩ đến việc kiện tụng.

"Có người sau khi bị tôi trả lời là không có đủ tiền để tạm ứng nhận lớp, họ liền lôi kéo là: 'Thôi thì có bao nhiêu chuyển trước cũng được rồi trung tâm cho nợ'. Những trung tâm yêu cầu chuyển tiền trước, tôi luôn tìm cách từ chối vì thấy không uy tín" - chị Hà Vy chia sẻ về kinh nghiệm chọn trung tâm môi giới của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"03:03Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng04:01

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Đồng Tháp: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến
14:49:27 01/12/2021
Thái Nguyên: Nữ giảng viên nhiệt huyết với công tác đoàn, say mê nghiên cứu khoa học
14:55:38 01/12/2021
Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM
22:08:34 01/12/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Vương Phạm khẳng định Khoa Pug nói sự thật, còn ai đó mới là kẻ "cắn" bạn
10:41:12 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai sắp ra toà, nguyên nhân có liên quan đến Diễm My
10:27:02 03/12/2021
CĐM phẫn nộ khi Bé Chanh lợi dụng Khoa Pug để làm content bẩn, thậm chí còn lên tiếng thách thức
12:13:32 03/12/2021
NS Thương Tín chính thức dọn về nơi ở mới, quyết không tiết lộ địa chỉ vì lí do này?
09:31:27 03/12/2021
Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống
10:33:11 03/12/2021
Thanh Bình 'check-in' nằm ngủ ở nghĩa trang đầy ung dung, ai nấy 'sởn da gà' khi biết lý do
10:41:17 03/12/2021
Drama tài tử ngoại tình với trợ lý chấn động showbiz: Tiểu tam trơ trẽn cầm que thử thai qua mặt bà cả và cái kết không ngờ của “hồ ly tinh”
10:37:08 03/12/2021
Ê-kíp "Hành lý tình yêu" lên tiếng về chàng trai phát ngôn "ly hôn nếu vợ không sinh được con trai"
08:37:23 03/12/2021
Cú đánh bida như hack (P3) 
10:26:05 03/12/2021
Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo
11:05:54 03/12/2021

Tin mới nhất

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng

12:11:00 03/12/2021
Ngay khi UBND TP.HCM quyết định thí điểm cho học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 được quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12, phụ huynh và cả học sinh bày tỏ nhiều ý kiến khác nhau

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

20:59:19 02/12/2021
Ngày 1/12 mở đầu cho Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 với các điều kiện đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong đó có phương án bảo đảm an toàn an ninh mạng. 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

15:59:05 02/12/2021
 Sáng 2/12, Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học cùng các đại biểu đại diện cho các cơ sở giáo dục trong cả nước. 

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh lớp 9

09:49:10 02/12/2021
Các trường học đáp ứng yêu cầu an toàn ở 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội hiện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9; các đơn vị còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến

Nữ giáo viên dạy nghề tôi luyện kỹ năng ở “chuồng lợn, chuồng gà”

09:47:42 02/12/2021
Nhiều nữ giáo viên dạy nghề được coi là của hiếm. Bởi những môn học thiên về kỹ thuật khô khan với các vi mạch, dây nối khiến người ta thường nghĩ đến nam giới. 

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi nhau về việc quán bún bò chỉ cho mỗi khách một gói giấy ăn ướt để sử dụng

Netizen

14:44:31 03/12/2021
Mới đây, trên hội nhóm review đồ ăn nổi tiếng với hơn 700K thành viên đã có một bài viết thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bài viết thu hút gần 2K lượt thích và hàng nghìn bình luận

Thương Tín: "Ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi"

Sao việt

14:44:26 03/12/2021
Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi - diễn viên Thương Tín nói

2 cách làm trứng kho quẹt đơn giản cực hao cơm

Ẩm thực

14:39:57 03/12/2021
Được biết đến là một món ăn dân dã của người Việt, kho quẹt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất bắt cơm

Bố chồng Han Ga In “bóc” ngoại hình lẫn thái độ con dâu khi ở nhà, lên hẳn Top 1 hot search

Sao châu á

14:35:39 03/12/2021
Han Ga In - Yeon Jung Hoon là 1 trong những cặp đôi vàng, gia đình mẫu mực nhất nhì làng giải trí Hàn Quốc

3 lý do khiến 'The Red Sleeve' (Cổ tay áo màu đỏ) trở thành cơn sốt, rating 'xô đổ' cả các 'chị đại' Kbiz

Phim châu á

14:19:21 03/12/2021
The Red Sleeve được đánh giá là bộ phim hay, cuốn hút nhất trong thời điểm hiện tại, dù ban đầu không được khán giả kỳ vọng quá cao

Apple ra mắt mặt đồng hồ mới nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 

Đồ 2-tek

14:19:13 03/12/2021
Vào năm 2006, Apple hợp tác với (RED) để tung ra một dòng sản phẩm có màu đỏ - với việc mua hàng này sẽ giúp tạo ra một khoản đóng góp cho Quỹ Toàn cầu chống lại bệnh AIDS, lao và sốt rét

Facebook buộc tài khoản ‘nguy cơ’ sử dụng xác thực 2 yếu tố 

Thế giới số

14:19:11 03/12/2021
Facebook sẽ bắt buộc sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố đối với các tài khoản được đánh giá là có nguy cơ cao trở thành mục tiêu của tin tặc

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Volkswagen tháng 12/2021

Ôtô

14:18:18 03/12/2021
Bảng giá xe Volkswagen tháng 12/2021 tại Việt Nam bao gồm 4 mẫu xe, với sự có mặt của chiếc SUV 7 chỗ - Teramont

Con trai David Beckham và bạn gái xinh đẹp phối đồ đồng điệu dự sự kiện thời trang

Phong cách sao

14:11:16 03/12/2021
Romeo Beckham và bạn gái Mia Regan nắm tay tình cảm, diện đồ đồng điệu, sang chảnh đến dự một sự kiện thời trang diễn ra ở London mới đây

Chuyện lạ lùng ở ngôi làng nhặt bừa viên đá cũng phát tài giàu sụ

Chuyện lạ

14:11:02 03/12/2021
Ở làng Hà Gia Bá có rất nhiều gia đình chỉ nhờ bán được một viên đá mà đã có thể phát tài. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề đi nhặt những viên đá cuội

2021, OPlus đứng yên và... Bay đi trong ban mai

Nhạc việt

13:55:04 03/12/2021
Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác, OPlus có một năm 2021 nhiều nhọc nhằn mà như thành viên Quang Minh nói - chỉ đứng yên và tiêu tiền thôi

AAA 2021 như "hội chợ" trao giải: BTS không đi cũng có phần, bất ngờ nhất là Daesang của aespa và đàn em TWICE

Nhạc quốc tế

13:53:35 03/12/2021
AAA 2021 vốn gây nhiều tranh cãi trong những năm vừa qua với loạt giải thưởng lạ hoắc được mọc lên cùng cơ chế ngầm đi mới có giải. Không làm người hâm mộ thất vọng, AAA 2021 tiếp tục phát triển truyền thống đó với nhiều giải thưởng mới...