Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Tổng số thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 là 1.897, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2020; số lượng nghiên cứu sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 là 136 thí sinh.

Kì thi tuyển sinh sau đại học năm 2021 được tổ chức thành 2 đợt: đợt 1 tổ chức vào các ngày 17 – 18/4/2021, đợt 2 tổ chức vào các ngày 11 – 12/9/2021 (và được điều chỉnh lùi đến ngày 23/10/2021 do tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19).

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, ĐHQGHN đã tổ chức thi theo hình thức trực tuyến với các yêu cầu phòng dịch kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự an toàn sức khỏe, cũng như đảm bảo sự nghiêm túc và khách quan của kỳ thi. Nội dung, cấu trúc đề thi vẫn như đề cương môn thi đã được công bố với thí sinh.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến - Hình 1

Thí sinh bắt buộc bật camera trong suốt quá trình thi và thực hiện điều chỉnh camera theo yêu cầu (nếu có) của cán bộ hỏi thi. (Ảnh Quốc Toản).

Phương thức tuyển sinh đào tạo thạc sĩ theo các hình thức thi tuyển và xét tuyển. Với hình thức thi tuyển, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ làm bài thi trực tuyến trên Google Form bằng máy tính cá nhân; với bài thi đánh giá năng lực thí sinh làm bài thi trực tuyến trên phần mềm Itest/ Hệ thống thi trực tuyến của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN bằng máy tính cá nhân;

Với các bài thi chuyên môn (môn Cơ bản và môn Cơ sở), đơn vị đào tạo lựa chọn hình thức tổ chức thi phù hợp cho các môn thi chuyên môn, đảm bảo chất lượng và kế hoạch tuyển sinh, thí sinh làm bài thi trực tuyến trên Google Form hoặc phần mềm thi trực tuyến đã được kiểm duyệt hoặc thi vấn đáp trực tuyến.

Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức cho biết, điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay là ĐHQGHN tổ chức thi môn Ngoại ngữ cũng như thi đánh giá năng chuyên môn bằng hình thức trực tuyến.

Để đảm bảo tính minh bạch cho kì thi, ĐHQGHN đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi và giảng viên rất công phu và kỹ càng, những vấn đề khúc mắc của cán bộ coi thi cũng như thí sinh được giải đáp và được giải quyết kịp thời.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến - Hình 2

Video đang HOT

Các cán bộ coi thi. (Ảnh Quốc Toản).

ĐHQGHN cũng đã tổ chức những buổi thi thử để thí sinh và cán bộ coi thi thao tác.

Bên cạnh đó, ĐHQGHN đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, xây dựng sẵn các kịch bản ứng phó với các tình huống kỹ thuật có thể phát sinh trong quá trình thi trực tuyến (ví dụ mất điện hoặc mất đường truyền internet); ghi âm, ghi hình quá trình coi thi để có căn cứ kiểm tra, hậu kiểm khi có vấn đề phát sinh trong quá trình coi thi.

Các thí sinh dự thi cần có đủ 2 thiết bị điện tử có kết nối mạng ổn định, có micro, camera, loa/tai nghe hoạt động bình thường và đã cài đặt phần mềm để truy cập phòng thi trực tuyến (ví dụ Zoom Meeting).

Chiều ngày 23/10/2021, các thí sinh dự thi môn thi chung (bao gồm Ngoại ngữ và Đánh giá năng lực) và các môn thi chuyên môn còn lại đến ngày 29/10/2021.

Dòng họ “tiến sĩ, thạc sĩ” ở Đồng Tháp

Đồng Tháp là địa phương có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ, họ tộc học tập tiêu biểu.

Dòng họ tiến sĩ, thạc sĩ ở Đồng Tháp - Hình 1

Con cháu dòng họ Đỗ (thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) trong niềm vui ngày tốt nghiệp ĐH. Ảnh: GĐ cung cấp

Để có phong trào này, địa phương, nhà trường và mỗi người dân đều chung tay nuôi dưỡng, chăm lo khuyến học bằng nhiều hoạt động thiết thực...

Lan tỏa "Dòng họ học tập tiêu biểu"

Đồng Tháp có hơn 422 nghìn hội viên Hội Khuyến học, trên 340 nghìn gia đình học tập, 734 dòng họ học tập, 666 cộng đồng học tập, 898 đơn vị học tập. Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài được duy trì, phát triển đến từng xóm, ấp. Mô hình "Dòng họ học tập tiêu biểu" đang có sức lan tỏa mạnh, qua đó đã xuất hiện nhiều dòng họ, gia đình học tập.

Tiêu biểu là dòng họ Lê ở thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh). Người đứng đầu dòng họ Lê là Chi hội trưởng - ông Lê Văn Hiệu. Theo ông Hiệu, dòng họ Lê có trên 90 hộ gia đình, trải qua nhiều thế hệ, cùng đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau trong cuộc sống và rất quan tâm đến hoạt động cộng đồng.

Xác định học tập là con đường giúp con, cháu vươn lên thoát nghèo, dòng họ thành lập chi hội và xây dựng quỹ khuyến học để hỗ trợ cho các hộ khó khăn.

Đến nay, con cháu trong tộc họ công tác ở nhiều lĩnh vực như: Công an, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, MTTQ và tham gia các hoạt động chính trị, xã hội... trong đó, trình độ thạc sĩ có 6 người, cử nhân: 37 người... Ngoài ra, dòng họ Lê vận động anh em, con cháu đóng góp xây dựng quỹ khuyến học.

Hàng năm, cứ nhân dịp ngày giỗ của dòng họ (ngày 6/6 âm lịch), ông Hiệu và các cụ trong họ sẽ trao thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn, để các cháu tiếp tục đến trường, không để cháu nào bỏ học.

Dòng họ tiến sĩ, thạc sĩ là tên gọi mà người dân TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) dành tặng dòng họ Lê ở phường Hòa Thuận. Đây là một trong những dòng họ hiếu học làm rạng danh đất Sen Hồng.

Dòng họ Lê với truyền thống hiếu học, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm nên có nhiều thành viên trong dòng họ đỗ đạt cao. Hiện dòng họ Lê có 7 giáo sư, tiến sĩ; 10 thạc sĩ và hơn 40 kỹ sư...

Ông Lê Quang Trinh, Chi hội trưởng dòng họ Lê chia sẻ: "Con cháu mình giờ đã thành đạt, cuộc sống ổn định nên việc hỗ trợ cho các cháu ngoài dòng tộc là việc cần làm, mọi người trong Chi hội chúng tôi đều cùng chung suy nghĩ mình nhịn tiêu xài một chút để có được một khoản tiền đóng góp động viên cho các cháu học sinh nghèo hiếu học".

Dòng họ Đỗ ở Thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) cũng rạng danh thành tích học tập. Dòng họ khuyến học tộc họ Đỗ được thành lập vào năm 2009, là một trong những dòng họ khuyến học tiêu biểu. Dòng họ có 4 thế hệ gồm hơn 70 hộ với trên 400 nhân khẩu. Tộc họ Đỗ ở Tân Hồng có nhiều người đỗ đạt cao với 4 tiến sĩ, 4 thạc sĩ, hàng trăm người có trình độ cao đẳng, đại học...

Theo ông Đỗ Xuân Hỷ, Chi Hội trưởng Chi hội Khuyến học tộc họ Đỗ, trước kia quỹ khuyến học của tộc họ Đỗ chủ yếu do tự phát, nhưng từ năm 2011 đến nay quỹ chính thức thành lập và có tên gọi, con cháu họ Đỗ rất tích cực tham gia đóng góp.

Tộc họ Đỗ còn tổ chức phong trào nuôi heo đất khuyến học, vận động các phụ huynh ủng hộ vào nguồn quỹ để tiếp tục hỗ trợ, khen thưởng nhiều hơn cho con cháu trong dòng họ...

Dòng họ tiến sĩ, thạc sĩ ở Đồng Tháp - Hình 2

Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp tuyên dương "Dòng họ học tập tiêu biểu" dòng họ Lê - Ảnh tư liệu

Cộng đồng chăm lo khuyến học

Để đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, địa phương, đơn vị tài trợ, đặc biệt là Hội Khuyến học Đồng Tháp tăng cường trao học bổng gương sáng hiếu học, tuyên dương các dòng họ học tập tiêu biểu. Bên cạnh đó, công tác khuyến học được triển khai đến Tổ nhân dân tự quản, góp phần kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, phong trào khuyến học, khuyến tài trong nhân dân được mở rộng.

Các chi, tổ, hội khuyến học tổ chức lồng ghép tại các buổi họp Tổ nhân dân tự quản hoặc đến từng hộ gia đình nhắc nhở hội viên quan tâm, tạo điều kiện cho con em trong độ tuổi đi học; Kiểm tra việc tự học tại nhà phát hiện các trường hợp học sinh hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn giúp đỡ kịp thời. Phong trào nuôi heo đất khuyến học được duy trì, nhân rộng.

Đồng Tháp cũng thành lập và hoạt động của các chi hội khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, trường học. Đến tháng 6/2021, tỉnh đã vận động xây dựng được 3 chi hội khuyến học, nâng tổng số chi hội khuyến học trong cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh lên 32 chi hội. Các chi hội khuyến học trong cơ quan, đơn vị đã góp phần tích cực trong công tác khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia học tập nâng cao trình độ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn.

Tháng 9/2020, TP Sa Đéc vinh dự được Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là thành viên "Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO".

Đây không chỉ là vinh dự của người dân "thành phố hoa" mà còn là niềm tự hào của cả quê hương đất Sen hồng. Đặc biệt, thành phố đã xây dựng được 46/48 "Đơn vị học tập" (đạt 95,85%), 24.771/25.148 "Gia đình học tập" (đạt 94,87%) và 37/37 "Cộng đồng học tập" (đạt 100%)...

Bà Trần Thị Lan Phương, Chủ tịch Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử TP Sa Đéc cho biết: Hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tham gia vận động các cá nhân, tổ chức thực hiện các nội dung, hoạt động liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng Thành phố học tập toàn cầu, hình thành thói quen học tập suốt đời thông qua việc đọc sách, báo, tạp chí để cập nhật kiến thức...

Đặc biệt, Hội chú trọng nâng chất các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập"... hướng đến xây dựng xã hội học tập.

Các chi hội trường học tỉnh Đồng Tháp vận động nuôi được 19.048 con heo đất, ở hộ gia đình nuôi được 47.073 con. Tổng số tiền thu được trên 16 tỷ đồng. Phong trào xây dựng "Góc học tập" tại gia đình có 296.121 hộ gia đình đăng ký xây dựng "Góc học tập" cho con em. Các mô hình "1 1"; "Đôi bạn học tập"; phong trào "1 1"; Câu lạc bộ "Gia đình nuôi dạy con thành đạt" được người dân hưởng ứng tích cực...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp
12:37:28 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên
20:46:08 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021

Tin mới nhất

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

21:38:22 05/12/2021
Thêm môn thi, tăng chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức thi thử trực tuyến là những điểm mới của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia

08:16:52 05/12/2021
Ngày 4/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. 

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Có thể bạn quan tâm

Bà Nguyễn Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng ‘nổ’, bán kim cương toàn vỏ, chửi Khoa Pug và Vương Phạm không đáng mặt đàn ông

Netizen

01:31:42 06/12/2021
CEO Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng không đủ tầm so độ chơi kim cương với mình, bởi bà nhìn là biết các trang sức của anh chỉ toàn vỏ không

TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp

Đời sống

00:08:49 06/12/2021
Theo kết quả khảo sát của ngành GD-ĐT TP.HCM đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng thuận việc này

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

Thế giới

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Son Heung Min giúp Tottenham đánh bại Norwich để giành vị trí thứ 5

Bóng đá thế giới

23:58:34 05/12/2021
Tottenham giành chiến thắng tương đối dễ dàng trước Norwich để giành vị trí thứ 5 từ tay Arsenal

Thầy Park hoàn thiện đội hình ĐT Việt Nam đá trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:56:27 05/12/2021
HLV Park Hang Seo và các cộng sự dành phần lớn thời gian buổi tập chiều nay (5/12) để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng cho đội hình thi đấu trận ra quân gặp Lào

Hóa ra Thùy Tiên có chiến thuật tóc tai hết, lại còn giống Miss Universe 2018 từng được H'Hen Niê khen là bạn hiểu rồi đó

Phong cách sao

23:46:59 05/12/2021
Kiểu tóc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lần xuất hiện của Thùy Tiên

Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều

Sao việt

23:40:55 05/12/2021
Đàn anh thân thiết Hoài Linh nhận tin vui về vụ từ thiện khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Giữa lúc đó, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp một điều quan trọng

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL