Kiểm tra online mùa dịch: Làm sao để công bằng và đạt chất lượng?

Hiện các trường đang chuẩn bị kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1. Tại những tỉnh học sinh phải học trực tuyến thì việc này sẽ khó hơn với những nơi học sinh đang học trực tiếp.

Vấn đề kiểm tra, đánh giá làm sao để chính xác, minh bạch, công bằng đang được nhiều học sinh, phụ huynh và nhà trường quan tâm.

Nhiều hình thức kiểm tra khác nhau

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường có thể triển khai nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá mới thay vì chỉ kiểm tra trên giấy như trước đây. Việc đánh giá định kỳ gồm đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ. Điểm đánh giá định kỳ sẽ được tính vào kết quả tổng kết học kỳ và cả năm học của học sinh.

Việc đánh giá được thực hiện thông qua bài kiểm tra (trên giấy hoặc qua máy tính), bài thực hành, dự án học tập. Điều này có nghĩa giáo viên có thể kiểm tra bằng nhiều hình thức khác nhau, miễn sao đảm bảo đánh giá được mục tiêu, yêu cầu cần đạt của các bài học.

Kiểm tra online mùa dịch: Làm sao để công bằng và đạt chất lượng? - Hình 1

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường có thể triển khai nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá mới thay vì chỉ kiểm tra trên giấy như trước đây.

Theo TS. Lê Thái Hưng – Trưởng khoa Quản trị Chất lượng, Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, việc đầu tiên mà các nhà trường cần làm đó là có hướng dẫn đối với giáo viên các tổ bộ môn để thống nhất với nhau những nội dung và mục tiêu học tập mà chúng ta lựa chọn để dạy cũng như kiểm tra đánh giá. Từ đó, các bài kiểm tra đánh giá phải bám sát được các mục tiêu học tập đó.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra online cần phải có quy chế và yêu cầu. Những yêu cầu này cần phải công khai đối với phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Ví dụ như đảm bảo các điều kiện: có camera giám sát, bật mic khi học sinh làm bài và cần chuẩn bị thêm những vấn đề xử lý sự cố khi học sinh làm bài bị nghẽn mạng hoặc mất điện thì nhà trường cũng nên có văn bản chính thức để giúp cho học sinh và phụ huynh đỡ hoang mang, lo lắng.

Một điểm mà theo TS. Hưng cũng rất quan trọng, đó là cần hình thành cho các con một thói quen, văn hóa khi tham gia các hoạt động kiểm tra đánh giá.

Video đang HOT

Làm sao để bài kiểm tra đánh giá được chính xác và minh bạch?

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, chị Mai Khanh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, gần nửa năm nay, hai con của chị một đứa lớp 10, một đứa lớp 7 vẫn hằng ngày học online đúng giờ, chăm chỉ học và luôn hoàn thành bài tập thầy cô giao.

“Chúng tôi không can thiệp nhiều trong quá trình ôn tập, kiểm tra của con. Vì các cháu đều lớn rồi, có vấn đề gì thì các cháu tự liên hệ với thầy cô. Bản thân phụ huynh cũng nghĩ việc học là cả một quá trình chứ không phải chỉ bài kiểm tra giữa kỳ này nên chúng tôi không đặt nặng kết quả môn học của con.

Khi các cháu làm bài thi, nếu con gặp trục trặc về về phần mềm hay máy móc thì bố mẹ sẽ hỗ trợ, còn bài thi thì con phải tự làm. Đây cũng là thử thách tính tự giác và trung thực của các con” – chị Khanh chia sẻ.

Kiểm tra online mùa dịch: Làm sao để công bằng và đạt chất lượng? - Hình 2

Cha mẹ không nên vì ham điểm số, thành tích mà tìm mọi cách giúp con đạt điểm cao, trong đó dùng cả biện pháp gian lận.

Để bài kiểm tra đánh giá được chính xác và minh bạch, theo ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), việc kiểm tra đánh giá thì yêu cầu về tính chính xác và công bằng là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt việc này có kèm theo cả việc mục tiêu giáo dục phẩm chất của học sinh, đó là phẩm chất trung thực.

Tuy nhiên, theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, việc thực hiện các bài kiểm tra thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT thì các nhà trường phải hết sức lưu ý. Nếu kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến mà có kết quả bất thường, học sinh học bình thường nhưng kết quả thi rất cao hoặc học tốt nhưng kết quả thấp do đường truyền kém, có vấn đề về kỹ thuật thì nhà trường có thể kiểm tra đánh giá lại. Lúc đó, học sinh đó có thể kiểm tra, đánh giá bằng một đề tương đương mà không cùng học sinh khác. Đó cũng là một giải pháp để đảm bảo đánh giá đúng năng lực của học sinh và đảm bảo tính trung thực, công khai, minh bạch.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tuyến làm sao để khách quan, không gian lận. Câu trả lời của tôi là bố mẹ phải nhìn thấy tương lai của con, nếu không trung thực trong kiểm tra đánh giá thì vô hình trung sẽ lợi bất cập hại cho chính các con.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT).

Một học sinh lớp 8 Trường THCS Ngôi sao (Hà Nội) chia sẻ: “Tuần này, chúng em sẽ làm bài kiểm tra các môn trực tuyến giữa học kỳ I. Em không quá lo lắng vì em nghĩ, thi trực tuyến cũng chỉ là kiểm tra bình thường, chúng em ôn tập kỹ thì sẽ làm bài được thôi. Với bản thân em, khi làm bài kiểm tra các môn giữa học kỳ I, em sẽ tự giác làm bài, trung thực và cố gắng hoàn thành bài thi tốt nhất bằng chính năng lực của mình”.

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới

Tối 15/10, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và chào mừng các tân sinh viên K62.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đến dự Lễ khai giảng.

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - Hình 1

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của trường.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải cho hay, năm học 2020-2021, nhà trường là một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước tổ chức thành công kỳ thi đánh giá môn học theo hình thức hoàn toàn trực tuyến. Trường cũng là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tổ chức bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến cho các sinh viên; đảm bảo các sinh viên ra trường đúng hạn.

Cùng sự phát triển bền vững về cả số lượng và chất lượng của các công bố khoa học, trường tiếp tục chủ động và tích cực tham gia xử lý những dự án lớn, góp ý những vấn đề xã hội phức tạp của ngành giao thông vận tải,...

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - Hình 2

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ông Long cũng chia sẻ với sự vất vả, khó khăn mà tập thể thầy trò tại phân hiệu của trường ở TP.HCM. Dù trải qua những ngày tháng chống chọi với dịch Covid-19 nhưng thầy trò vẫn vượt qua.

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - Hình 3

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ông Long cho rằng việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 sẽ là tiền đề quan trọng để thực hiện tầm nhìn chung của Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021-2025; tầm nhìn đến năm 2030 đưa trường trở thành trường ĐH đa ngành theo định hướng nghiên cứu,...

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - Hình 4

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh trống khai giảng năm học 2021-2022 của Trường ĐH Giao thông vận tải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, cùng với toàn ngành giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo của nhà trường là rất to lớn và nặng nề. Tuy nhiên, ông Dũng bày tỏ sự tin tưởng chắc chắn rằng với truyền thông và tiềm năng, Trường ĐH Giao thông vận tải sẽ thực hiện tốt được nhiệm vụ kép, đó là vừa thắng lợi trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - Hình 5

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, Trường ĐH Giao thông vận tải đã trao khen thưởng và cấp học bổng cho 15 sinh viên đạt điểm cao nhất trong mùa tuyển sinh năm học 2021-2022.

Trường ĐH Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - Hình 6

Trao học bổng cho các sinh viên có kết quả xuất sắc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'
22:08:27 28/11/2021
Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán
22:20:27 28/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn
14:09:09 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"
12:59:00 30/11/2021
Người dân Quảng Trị lên tiếng trước tin đồn Thủy Tiên nhập nhằng, trao tiền từ thiện không đồng nhất
12:46:05 30/11/2021
Mỹ Lệ chê Đỗ Thị Hà: 'Xấu đau đớn, đăng quang đã nhạt'
14:55:08 30/11/2021
Bị mỉa mai hết thời phải bán hàng online, Ngọc Trinh gây choáng với số lượng chốt đơn trong 1 ngày
12:41:54 30/11/2021
Lê Dương Bảo Lâm xót xa khi báo tin con gái phải làm tiểu phẫu, loạt khán giả lo lắng hỏi han
12:39:02 30/11/2021
Thực hư việc Hồ Văn Cường nhận ‘tin vui’ tại trường Đại học, CĐM phát hiện ra điểm bất thường
12:50:06 30/11/2021
Xôn xao ảnh cưới của Minh Tú và 1 sao nam Vbiz: Đôi bên nắm tay kề cận, trao nhẫn cực tình nhưng thực hư ra sao?
14:14:42 30/11/2021

Tin mới nhất

Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức

16:30:30 30/11/2021
Trong bối cảnh CMCN 4.0, nếu không có những người thầy, chúng ta sẽ đuối trong bể thông tin của thời đại số nhưng vẫn đói về tri thức. Vì vậy, xã hội vẫn cần sự tôn sư trọng đạo, trân trọng người thầy và dành cho họ những vị thế xứng đá...

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Có thể bạn quan tâm

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng?

Đời sống

18:42:13 30/11/2021
Ngày 29/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Công Kính, giám đốc Công ty TNHH-XNK Cao Thành Phát (Km 30 huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), cho biết từ tháng 4/2021 dịch Covid-19 bùng phát đến nay, rồi giá xăng dầu, giá phân bón ...

23 năm sau ngày cưới, người chồng, người cha tốt thú nhận một sự thật phũ phàng khiến vợ suy sụp

Tình yêu

18:37:59 30/11/2021
Nhìn từ bên ngoài, ông là một người đàn ông thành công khi sở hữu một doanh nghiệp, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và có hai người con

Cách làm kim chi bắp cải giòn ngon

Ẩm thực

18:35:27 30/11/2021
Mùa bắp cải đã đến, bạn hãy thử làm kim chi bắp cải giòn giòn, cay cay. Cách làm kim chi bắp cải khá đơn giản

Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày

Tâm sự

18:34:39 30/11/2021
Hôm đấy tôi tức quá mắng chị ấy mấy câu vô tình vô nghĩa, bạc bẽo rồi bỏ về

Cô dâu 65 tuổi phải lòng trai trẻ 24 tuổi sau 2 năm kết hôn giờ ra sao?

Netizen

18:32:00 30/11/2021
Sau 2 năm gây bão cõi mạng, cuộc sống của cặp đôi đũa lệch Nguyễn Thị Hoa và Aziz Ur Rehman khiến nhiều người tò mò

Hơn 10.500 trẻ phản ứng thông thường sau tiêm vaccine Pfizer

Sức khỏe

18:23:43 30/11/2021
34 tỉnh thành đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi với hơn 3,5 triệu mũi. Trong đó có hơn 10.500 trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm (chiếm 0,3%), có 3 trường hợp tai biến nặng

Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!

Sao việt

18:21:48 30/11/2021
Dù đã đường ai nấy đi, thế nhưng mối quan hệ giữa Đan Trường và vợ cũ vẫn vô cùng tốt đẹp

Một vaccine Covid-19 Việt Nam tạm dừng thử nghiệm giai đoạn 3

Thế giới

18:21:00 30/11/2021
Thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Việt Nam Covivac sẽ được tạm dừng, do khó khăn trong việc tuyển tình nguyện viên đủ điều kiện

Người đàn ông bị ôtô lao ngược chiều tông bay dép

Clip hay

18:13:54 30/11/2021
Vụ việc xảy ra trên con đường làng nhỏ ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), người đàn ông đi bộ nhanh như cắt nhảy sang một bên khi thấy chiếc minibus đang lao về phía mình

Ngày 30/11: Có 13.972 ca COVD-19; Bà Rịa- Vũng Tàu; Sóc Trăng và Tiền Giang tăng số mắc

Sự kiện nóng

18:09:07 30/11/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 30/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.972 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong đó TP HCM nhiều nhất với 1.497 ca; Bà Rịa- Vũng Tàu; Sóc Trăng và Tiền Giang tăng số mắc so với hôm qua; Trong ngày có 14.624 ...

4 năm 1 kiểu đồ, Selena Gomez vẫn làm dân tình đảo điên như ngày đầu

Phong cách sao

18:09:00 30/11/2021
Ở cái tầm của Selena Gomez thì mặc đồ bộ nó cũng phải khác chứ

Park Seo Joon vượt mặt Lee Min Ho, Cha Eun Woo suýt trượt top 5 sao nam Hàn hot nhất tại Nhật 

Sao châu á

17:59:41 30/11/2021
Nam diễn viên Park Seo Joon đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành ngôi vương trong bảng xếp hạng diễn viên Hàn được người Nhật yêu thích nhất