Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào?

Do dịch Covid-19 khiến sinh viên chưa thể đi học trực tiếp trở lại, một số trường CĐ, trung cấp đã tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên để không bị chậm tiến độ, một điều chưa từng xảy ra trong khối trường này.

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào? - Hình 1

Sinh viên một trường cao đẳng trong giớ học trực tuyến. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản hướng dẫn việc tổ chức thi tốt nghiệp trình độ CĐ, trung cấp bằng hình thức trực tuyến – LƯƠNG NHUNG

Ra đề thi tránh gian lận

Thạc sĩ Phan Bửu Toàn, Phó hiệu trưởng thường trực Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, cho biết trường vừa tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến một số môn theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

“Chúng tôi tổ chức thi tốt nghiệp môn lý thuyết cho sinh viên nghề lữ hành và hướng dẫn viên qua 2 hình thức là thi trắc nghiệm và tự luận. Để tránh gian lận trong môn tự luận, đề thi đã đưa ra các tình huống để sinh viên tự giải quyết. Chẳng hạn là một hướng dẫn viên, bạn sẽ ứng xử như thế nào nếu thuyết minh sai kiến thức khiến hành khách phát hiện và phản đối, hoặc xe chở đoàn khách đang trên đường mà bị hư hỏng không có nơi sửa chữa thì bạn xử trí ra sao…”, thạc sĩ Toàn chia sẻ.

Đối với môn thực hành nói của nghề hướng dẫn viên du lịch, trường cũng cho hàng trăm sinh viên thi trực tuyến và yêu cầu sinh viên quay camera trực tiếp để ban giám khảo có thể thấy được ngôn ngữ hình thể.

Theo ông Toàn, kỹ thuật ra đề đối với hình thức thi trực tuyến rất quan trọng vì nếu không biết cách đặt câu hỏi thì sinh viên hoàn toàn có thể mở sách sao chép hoặc tra Google. “Chúng ta không thể đòi hỏi sự trung thực 100% ở thi tốt nghiệp trực tuyến, tuy nhiên phải luôn cố gắng để tránh gian lận bằng cách sử dụng các phần mềm kiểm soát chặt chẽ thời gian làm bài, sử dụng camera ghi hình. Quan trọng hơn cả là việc ra đề thi phải tránh việc sinh viên có thể sao chép và đặt ra các vấn đề để các em phải tư duy mới có thể làm được”, thạc sĩ Toàn nhìn nhận.

Tại Trường CĐ Kỹ nghệ 2, tiến sĩ Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng, cho hay trường đang triển khai các bước để ngày 30.11 sẽ tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên năm cuối. Tiến sĩ Hưng thông tin: “Trước tiên, chúng tôi ban hành quy định thi tốt nghiệp trực tuyến để có cơ sở thực hiện, tập huấn cho giảng viên, hoàn thiện nội dung đề thi. Với các môn lý thuyết, sinh viên sẽ làm đề trắc nghiệm. Ở một số nghề, môn thực hành thay vì kiểm tra kỹ năng thao tác trực tiếp trên máy, chúng tôi thay thế bằng các kỹ năng khác như yêu cầu sinh viên xây dựng quy trình mô phỏng, vẫn có thể đánh giá được kiến thức và kỹ năng nghề trong suốt quá trình học của các em”.

Video đang HOT

Để có thể tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến, tiến sĩ Hưng cho rằng hệ thống dữ liệu và quản trị của trường cũng phải đầu tư lại để đảm bảo tính đồng bộ, rà soát các điều kiện kỹ thuật để tránh sự gian lận. “Dịch Covid-19 khiến chúng ta phải thay đổi tư duy trong đào tạo và kiểm tra đánh giá. Trong tương lai, việc học và thi tốt nghiệp trực tuyến hoàn toàn có thể tiếp tục xảy ra, nên các trường bắt buộc phải xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu trong mọi hoàn cảnh”, tiến sĩ Hưng bày tỏ.

Ngành có yêu cầu thao tác trên thiết bị, phải thi trực tiếp

Trước đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản hướng dẫn việc tổ chức thi tốt nghiệp trình độ CĐ, trung cấp bằng hình thức trực tuyến đối với các trường đào tạo theo niên chế do dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài.

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào? - Hình 2

Một số nghề cần thao tác trên thiết bị thì khó có thể tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến – M.Q

Theo đó, việc thi tốt nghiệp trực tuyến được áp dụng đối với nội dung thi hoàn toàn lý thuyết như môn thi chính trị, môn thi lý thuyết tổng hợp nghề. Môn thực hành nghề có thể tổ chức thi theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Nếu hình thức trực tuyến thì chỉ được áp dụng đối với những ngành, nghề thuộc các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, báo chí thông tin, kinh doanh, quản lý, pháp luật, dịch vụ xã hội hoặc những ngành nghề trong các lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, phải đảm bảo ngành nghề đó không có yêu cầu bắt buộc về thiết bị, nguyên vật liệu thực hành hoặc những ngành, nghề mà thiết bị, nguyên vật liệu thực hành có thể thay thế nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của đề thi và quá trình tổ chức thi…

Theo tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, trường muốn tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hạ tầng, thiết bị công nghệ thông tin (mạng máy tính, các thiết bị đầu cuối…) thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ quá trình thi. Tất cả phải bảo đảm đánh giá chính xác, khách quan kết quả học tập của người học, chống được gian lận trong quá trình thi. Diễn biến của buổi thi tốt nghiệp trực tuyến phải được ghi hình, ghi âm và xuất in kết quả bài thi để lưu trữ theo quy định.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng

Vượt qua 13 thí sinh khác trong đêm chung kết, thí sinh Phạm Tâm Anh Thy (Trường THPT Phan Châu Trinh) đã giành giải nhất đơn nữ Hội thi học sinh, sinh viên tài năng, thanh lịch TP Đà Nẵng năm 2021.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 1

Tối 10/4, Chung kết Hội thi học sinh, sinh viên tài năng thanh lịch TP Đà Nẵng năm 2021 diễn ra với sự tranh tài của 14 thí sinh hạng mục đơn nữ và 6 cặp thí sinh nam - nữ đến từ các trường THPT, ĐH, CĐ trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 2

Hội thi do Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức với mong muốn tạo sân chơi, môi trường để học sinh, sinh viên phát triển toàn diện bản thân; rèn luyện kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm và thích ứng trong môi trường làm việc tập thể.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 3

Hội thi được khởi động từ ngày 14/3 và là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Thành đoàn Đà Nẵng.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 4

Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trình diễn trang phục áo dài và trang phục dạo phố trên sân khấu.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 5

Sau khi hoàn thành 2 phần trình diễn, top 5 thí sinh đơn nữ và top 3 cặp đôi thí sinh nam - nữ được lựa chọn vào vòng thi ứng xử.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 6

Câu hỏi "Theo bạn, bạo lực học đường có phải là vấn nạn đáng báo động hay không. Với vai trò của mình, bạn sẽ làm gì để làm giảm bạo lực học đường" không làm khó các thí sinh ở hạng mục cặp đôi nam - nữ. Các cặp đôi đều có những câu trả lời thuyết phục Ban Giám khảo.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 7

Câu hỏi ứng ứng của các thí sinh đơn nữ là "Hưởng thụ tối đa là phương châm sống của nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có đồng tình với phương châm này hay không?".

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 8

Chung cuộc, cặp đôi thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung - Ngô Anh Hoàng (trường THPT Nguyễn Hiền giành giải nhất hạng mục cặp đôi nam - nữ.

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng - Hình 9

Thí sinh Phạm Tâm Anh Thy (Trường THPT Phan Châu Trinh) giành giải nhất đơn nữ, Anh Thy sẽ được đặc cách vào vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng năm 2021. Giải Nhì thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy (Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Đà Nẵng) và giải Ba thuộc về thí sinh Đinh Hoàng Linh Đan (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021
Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy
12:18:03 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
Tưởng đang "enjoy cái moment", Thiều Bảo Trâm gây hoang mang khi lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm
18:00:33 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
Johnny Đặng tung clip "Ván bài lật ngửa", tiết lộ về cuộc gọi gấp trong đêm của Vương Phạm
22:46:34 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021

Tin mới nhất

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

21:52:44 02/12/2021
Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

15:59:05 02/12/2021
 Sáng 2/12, Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học cùng các đại biểu đại diện cho các cơ sở giáo dục trong cả nước. 

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh lớp 9

09:49:10 02/12/2021
Các trường học đáp ứng yêu cầu an toàn ở 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội hiện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9; các đơn vị còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến

Nữ giáo viên dạy nghề tôi luyện kỹ năng ở “chuồng lợn, chuồng gà”

09:47:42 02/12/2021
Nhiều nữ giáo viên dạy nghề được coi là của hiếm. Bởi những môn học thiên về kỹ thuật khô khan với các vi mạch, dây nối khiến người ta thường nghĩ đến nam giới. 

Bố mẹ công nhân gửi con nhờ cô giáo trông nom tại nhà, có phải dạy thêm?

09:46:20 02/12/2021
Cần công nhận hình thức trông nom học sinh lớp 1 tại gia theo nhu cầu phụ huynh mà không bị coi là dạy thêm trái phép theo kiểu nhìn nhận của một số địa phương

Giáo viên cố tình không học chứng chỉ chức danh có phải ra khỏi ngành?

09:39:22 02/12/2021
Bộ Giáo dục muốn thay đổi chế độ cho giáo viên thì trước mắt nên tính chuyện quy đổi chứng chỉ bồi dưỡng thường xuyên thành chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Chương trình Montessori Trường Mầm non Trung Kiên - thúc đẩy tối đa tiềm năng của trẻ

09:28:55 02/12/2021
Bằng việc xây dựng môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp với những giáo cụ học tập đặc trưng từ chương trình Montessori, Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) hướng tới sự phát triển toàn diện, thúc đẩy tối đa tiềm năng của ...

Đổi mới dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số từ Thông tư 32

09:27:26 02/12/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 32/TT-BGDĐT sau khi nhận thấy những quy định đã ban hành xuất hiện một số bất cập cả về cơ sở pháp lý và thực tế cần phải điều chỉnh và thay thế. 

TP.HCM: Trường đại học ở vùng dịch cấp độ 1, 2 được học trực tiếp

09:16:50 02/12/2021
Theo kế hoạch của UBND TP. HCM, các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch của thành phố

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

22:15:58 01/12/2021
Thực hiện Nghị quyết số 3768/NQ-HĐ ngày 24.11.2021 của Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Kim Sơn ký, ngày 1.12.2021 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quy...

TP HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

22:14:28 01/12/2021
Khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM

22:08:34 01/12/2021
Ngày 1-12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria – Australia đã khai trương Trung tâm Giáo dục - Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TPHCM

Có thể bạn quan tâm

Johnny Đặng tung tin nhắn của hội bạn tỷ phú, để lộ chuyện Vương Phạm từng nói xấu Khoa Pug

Netizen

00:08:48 03/12/2021
Mới đây, Johnny Đặng đã làm clip tiếp theo nói về những lùm xùm xung quanh mình gần đây

Chỉ cần 1 giây nhìn kẽ hở ngón tay, biết ngay tương lai nghèo khổ

Trắc nghiệm

23:58:17 02/12/2021
Mỗi kiểu bàn tay lại có một đặc điểm về tính cách và vận mệnh. Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ biết số phận tương lai nghèo khổ hay giàu sang

Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa

Du lịch

23:56:36 02/12/2021
Cách trung tâm thị xã Sa Pa 20 km, Séo Mý Tỷ nằm tách biệt trên núi ở độ cao hơn 1.600 m so mực nước biển, có hồ thủy điện với diện tích mặt nước rộng hơn 60ha

MC Mai Dora "bắn tiếng Hàn như máy" trong màn phỏng vấn ngoại binh Poss, CES cũng tranh thủ "cà khịa"

Game online

23:51:54 02/12/2021
Tại VCS mùa Đông 2021 này, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ VCS thích thú chính là CERBERUS Esports trình làng gương mặt mới - ngoại binh đầu tiên của VCS và là một tuyển thủ đến từ LCK cho vị trí đường trên - Kim Poss Min-cheo...

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

Thế giới

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

Sự kiện nóng

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

Sẽ sớm mở lại đường bay quốc tế, xem xét kỹ tình hình biến chủng mới

Đời sống

23:24:30 02/12/2021
Bộ Giao thông vận tải cho biết đã trình Chính phủ kế hoạch mở lại đường bay quốc tế theo lộ trình 3 giai đoạn đối với 12 quốc gia

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB