LMHT: Đánh bại LPL để lần đầu đăng quang Rift Rivals sau 3 năm chờ đợi, fan LCK được dịp ‘gáy vang trời’
Tạm gác lại nỗi đau bại trận tại MSI 2019, fan LMHT Hàn Quốc cuối cùng cũng được dịp ăn mừng danh hiệu quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm trời – Chức vô địch Rift Rivals 2019
Ngày 7/7, tại Nhà thi đấu JangChung, thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra loạt trận Chung kết giải đấu Rift Rivals 2019 khu vực LCK – LPL – LMS/VCS, với cuộc đối đầu giữa các đội tuyển thuộc khu vực LCK và LPL.
Trải qua 4 ván đấu, các đại diện của chủ nhà Hàn Quốc đã xuất sắc đánh bại 4 đội tuyển thuộc khu vực LPL để cùng nhau nâng cao chiếc cup Vô địch của giải đấu Khu Vực Đại Chiến 2019
Dù là khu vực hàng đầu của LMHT trong nhiều năm qua, nhưng kể từ khi hệ thống giải đấu Rift Rivals được ra đời vào năm 2017, LCK vẫn chưa một lần được chạm tay vào danh hiệu này, khi để thua cả 2 trận Chung kết trước LPL. Chính vì vậy, lần chiến thắng này có một ý nghĩa cực kỳ to lớn với người hâm mộ LMHT Hàn Quốc, và đây là phản ứng đầy hạnh phúc của cộng đồng game thủ xứ sở kim chi sau chiến thắng của các đội tuyển con cưng:
- Khúc Cầu Hồn của Karthus chính thức trở thành lời khải hoàn ca (bài ca chiến thắng) của chúng ta ngày hôm nay. (Trong loạt trận Chung kết, KingZone DragonX và DAMWON Gaming đều sử dụng Karthus Đi rừng trong Ván đầu khởi đầu và kết thúc, mang lại 2/3 chiến thắng cho các đại diện LCK).
- Thật mừng vì được chứng kiến Faker trở lại với phong độ đỉnh cao nhất của anh ấy.
Pha xử lý đẳng cấp với Neeko của Faker chính là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận Chung kết
- Griffin thực ra cũng chẳng đáng trách, quân bài tẩy Pantheon Đường giữa thực sự là một nước cờ đẳng cấp của người Trung Quốc, thật may là các chàng trai của chúng ta đã đứng vững trong lượt trận sau đó.
Video đang HOT
- Nhưng mà Griffin vẫn là “Griffin phiên bản Chung kết” (Tính đến thời điểm hiện tại Griffin đã tham dự 3 trận Chung kết của các giải đấu chính thức (không tính KeSPA Cup) và thua cả 3).
- Công lớn nhất trong loạt trận này chắc chắn thuộc về KingZone, đánh bại được IG là một nhiệm vụ khó khăn, và khi Deft cùng đồng đội thành công thì các lượt trận sau của LCK trở nên dễ thở hơn rất nhiều.
- Thực lòng mà nói, tôi không biết Griffin có xứng đáng đến với CKTG không nữa, họ có vẻ vẫn còn non nớt.
- Các thím bình tĩnh, Griffin chỉ thả lỏng để trận Chung kết thêm kịch tính thôi mà.
- Có ai để ý rằng Doinb thi đấu cực cháy máy trong giải lần này hay không, nghĩ sao nếu tôi nói những ngôi sao sáng nhất của LPL vẫn là người Hàn?
Doinb chính là tuyển thủ thi đấu chói sáng nhất của LPL tại Rift Rivals lần này
- Thật tuyệt vời khi chứng kiến tất cả những ngôi sao của LCK thi đấu hết mình vì màu cờ quốc gia, mọi người đã làm rất tốt rồi.
- Hãy đưa Doinb về LCK liền ngay và lập tức đi thôi.
- Mọi diễn biến trong trận Chung kết đã cho thấy LPL đang có sự phân hóa sức mạnh lớn đến mức nào, trong khi LCK đang rất đồng đều về lực lượng, cả 4 đội tuyển của chúng ta đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.
…
Với chiến thắng này, khu vực LCK cũng đã thành công trong việc thâu tóm tất cả những danh hiệu quốc tế của LMHT chuyên nghiệp. Nhưng quan trọng hơn, cuộc đối đầu của những đội tuyển hàng đầu thuộc 2 khu vực LCK và LPL đã cho thấy được cán cân sức mạnh đang nghiêng về người Hàn.
Royal Never Give Up dường như vẫn chưa thể trở lại với phong độ cao nhất, trong khi niềm hi vọng số 1 của người Trung Quốc là Invictus Gaming cũng đang gặp không ít khó khăn bởi những xáo trộn lực lượng thời gian gần đây. Trong khi đó, bên cạnh SKT hay Griffin thì các đội tuyển Hàn Quốc khác cũng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong giai đoạn mùa hè.
Trong hoàn cảnh chỉ còn vài tháng nữa là đến CKTG 2019, chiến thắng tại Rift Rivals sẽ là động lực rất lớn để người Hàn Quốc hi vọng vào một cuộc lật đổ nhằm đòi lại ngôi vương đã xa cách họ quá lâu.
Theo GameK
Rift Rivals 2019: GRF vs DBL Chờ đợi Bầy trâu mang "đặc sản" VCS tiếp đón người Hàn
Hy vọng DBL sẽ làm nên bất ngờ trước đại diện đến từ Hàn Quốc.
VCS đã có ngày ra quân Rift Rivals 2019 không mấy thành công khi nhận tổng cộng 3 thất bại. Có thể thấy trình độ của các đội tuyển top của LPL và LCK vẫn ở một đẳng cấp khác so với khu vực LMS và VCS của chúng ta. Càng khó khăn hơn nếu chúng ta lựa chọn lối đánh kiểm soát và kéo về cuối ván đấu. Lúc này điểm yếu và sai lầm của các tuyển thủ bắt đầu lộ ra khi bản lĩnh và kinh nghiệm của họ ở đấu trường quốc tế vẫn chưa có nhiều.
Liên Minh LMS & VCS vẫn chưa có được 1 chiến thắng nào ở ngày ra quân
Trận đấu tiếp theo của Dashing Buffalo sẽ là một trận đấu được dự đoán không hề dễ dàng khi đối thủ của họ là một đội tuyển đang có phong độ rất cao là Griffin. Cuộc đối đầu của 2 đội tuyển đang đứng đầu tại VCS và LPL. Rõ ràng GRF vẫn là đội tuyển được đánh giá mạnh hơn rất nhiều so với chúng ta. Nếu lựa chọn một lối đánh kiểm soát, kéo về cuối ván đấu thì không khác gì "tự sát" cả vì đây là lối đánh mang thương hiệu của LCK. Có lẽ đã đến lúc DBL nên mang "đặc sản" của VCS vào để hi vọng mang lại được bất ngờ cho đối thủ.
Liệu DBL có mang đặc sản VCS vào trận đấu sắp tới gặp GRF?
Có thể sẽ là một đội hình dị hay một cách triển khai ở cấp 1 thật độc đáo. Sẽ là những màn kêu gọi đánh nhau liên tục để cố gắng cuốn họ theo lối chơi của chúng ta. Chỉ khi đó chúng ta mới hy vọng GRF mắc sai lầm và DBL có thể tận dụng thời cơ để đem về những lợi thế. Dẫu vậy để thực hiện nó là không hề dễ dàng. Chắc chắn đội tuyển đến từ Hàn Quốc cũng đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi của VCS cũng như DBL nói riêng.
PVB trước đây cũng từng khiến Đương kim vô địch thế giới IG gặp vô vàn khó khăn tại MSI 2019
Như Naul trả lời trong buổi phỏng vấn mới đây: "Em muốn chứng minh với thế giới rằng DBL không hề là một đội tuyển yếu!". Chắc chắn các tuyển thủ sẽ thi đấu hết mình, cố gắng thể hiện tốt nhất có thể và hi vọng có thể làm nên điều bất ngờ trước GRF.
Theo game8
LMHT: SKT T1 mở điểm cho người Hàn với chiến thắng áp đảo trước Flash Wolves Từng được coi là "SKT T1 Slayer" ấy thế mà chỉ sau một thời gian ngắn Flash Wolves đã sa sút không phanh từ MSI tới Rift Rivals 2019 này SKT T1 thể hiện rằng mình nghiên cứu meta khá kĩ khi họ lựa chọn Sylas đi rừng, con bài đang rất mạnh ở xếp hạng hiện tại, và Clid đã cầm vị...