LMHT: Chế độ Đột Kích Nhà Chính lại gặp lỗi hài hước khiến vị tướng Sion trở nên bất tử trong Vòng bo rực lửa
Do đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chế độ Đột Kích Nhà Chính của LMHT đôi khi vẫn xuất hiện một vài lỗi khá hài hước, chẳng hạn như bug của Sion trong trường hợp sau.
Một bug khá nghiêm trong trong chế độ Đột Kích Nhà Chính của LMHTliên quan tới vị tướng Sion vừa được Vandiril phát hiện mới đây. Cụ thể, khi người chơi sử dụng Sion trong Đột Kích Nhà Chính và tận dụng lỗi này, thì cơ hội chiến thắng trong Biến – Vòng bo rực lửa gần như là 100% với những thao tác sau:
- Đầu tiên, khi sự kiện Vòng bo rực lửa sắp bắt đầu, người chơi Sion sẽ “tự sát” bằng cách lao vào trụ địch hoặc để cho đối phương hạ gục. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng điều quan trọng là bạn phải lên bảng đếm số đúng vào thời điểm mà Vòng bo bắt đầu.
- Lúc này, nội tại Vinh Quang Tử Sĩ được kích hoạt, tuy nhiên thân xác của Sion vẫn bị đưa về nhà chính và hắn được miễn nhiễm sát thương do hệ thống tính là hắn đã bị hạ gục trước khi Vòng bo khởi động.
Kết quả là cả team địch lẫn đồng đội của bạn sẽ bị vòng bo đốt cho đến khi lên bảng đếm số toàn bộ, nhưng đến lúc này thì một bug game khác lại phát sinh: Bên phía Sion sẽ tự động được tính là thắng Sự kiện vòng bo.
Có vẻ như đây là một lỗi của hệ thống khi tính luôn cả mạng Nội tại của Sion vào Vòng bo, và như đã đề cập ở trên, Sion không thể dính sát thương do bị hạ gục trước khi vòng bo bắt đầu, dẫn đến team của hắn sẽ “không thể bị quét sạch”, và nghiễm nhiên giành chiến thắng Sự kiện này.
Vậy trong trường hợp cả 2 team đều có Sion và cùng thực hiện thao tác trên thì điều gì sẽ xảy ra? Kết quả là Sự kiện Vòng bo rực lửa sẽ không bao giờ kết thúc, bởi cả 2 team vẫn còn thành viên (Sion) sống sót trên bản đồ.
Video đang HOT
Và lúc này thì tất cả người chơi chỉ còn có thể…ngồi nhìn Lính 2 phe đánh nhau và chờ đợi cho tới khi một trong 2 Nhà chính bị đánh sập mà thôi.
Cả 2 đội trở thành khán giả bất đắc dĩ bởi bug của Sion
Như Riot Games đã chia sẻ, Đột Kích Nhà Chính vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ không tránh khỏi việc phát sinh những bug game ngoài dự kiến. Tuy nhiên thì có vẻ như chính những bug như trên lại khiến cho người chơi cảm thấy thú vị hơn khi tham gia chế độ chơi này.
Theo GameK
Hóa ra Riot Games đang ấp ủ một "âm mưu" thay đổi toàn bộ meta game khi ra mắt chế độ Đột Kích Nhà Chính
Không giống như những chế độ chơi có thời hạn trước đây, Đột Kích Nhà Chính đang trở thành một mảnh đất để Riot Games đưa ra những thử nghiệm nhằm đổi mới meta game.
Đây là những chia sẻ được chính Riot Meddler - Trưởng bộ phận thiết kế của Riot Games hé lộ. Cụ thể, thông qua Đột Kích Nhà Chính, Riot Games đang thực hiện 2 thử nghiệm quan trọng mà họ dự kiến sẽ đưa vào bản đồ Summoner Rift trong tương lai: Chiến thuật 2 người Đi rừng và tính năng tự động chọn Phép bổ trợ Trừng Phạt.
"Chúng tôi đang thử nghiệm chế độ Đột Kích Nhà Chính khi cho lựa chọn sẵn phép bổ trợ Trừng phạt dành cho những người chơi lựa chọn vị trí này. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng một đội hình có 2 tướng đi rừng sẽ là tối ưu nhất, nhưng hiện tại nếu thử nghiệm điều này ở chế độ đấu thường sẽ gặp nhiều vấn đề nên chúng tôi áp dụng nó trong chế độ chơi mới. Và Đột Kích Nhà Chính là công cụ thử nghiệm tốt nhất" - Riot Meddler.
Riot Meddler
Nói về việc tự động lựa chọn Trừng phạt dành cho người đi rừng, Riot Meddler cho biết rằng thông qua những thống kê của Riot Games, tỉ lệ những người chơi Đi rừng "quên" chọn Trừng phạt trong các trận đấu ở bản đồ Summoner Rift là khá đáng chú ý. Việc quên phép bổ trợ có thể không gây nhiều ảnh hưởng tới các vị trí còn lại, nhưng một người Đi rừng không mang Trừng phạt thì 100% thua thiệt.
Chính vì vậy mà Riot đã tạo nên cơ chế tự động lựa chọn phép bổ trợ giúp cho một bộ phận người chơi "tâm hồn treo ngược cành cây" không còn gặp phải những tình huống éo le như vậy nữa.
Bên cạnh đó, việc áp dụng đội hình 2 người chơi đi rừng lại là một ý tưởng rất đáng chú ý của Riot Games. Trên thực tế, các đội hình mang 2 Trừng phạt hoặc 2 Đi rừng đã từng xuất hiện không ít lần trong các giải đấu chuyên nghiệp, và có lẽ cha đẻ của LMHT đã nhận ra được sức hấp dẫn của chiến thuật dị biệt nhưng đầy thú vị này.
Về mặt lý thuyết, chiến thuật 2 Đi rừng sẽ tăng khả năng kiểm soát bản đồ, thúc đẩy giao tranh nhỏ lẻ giai đoạn đầu trận, gank liên tục và sớm kết thúc giai đoạn đi đường... nhìn chung là khá hấp dẫn so với lối chơi 4 lane -1 jungle hiện tại.
Chiến thuật 2 Rừng đã từng được áp dụng như một quân bài tẩy trong một số trận đấu LMHT chuyên nghiệp giai đoạn 2015
Tuy nhiên thì như Riot Games đã chia sẻ, đây là một sự thay đổi lớn và khá phức tạp. Trong Đột Kích Nhà Chính, 2 người Đi rừng có thể chia sẻ tài nguyên cùng nhau, tuy nhiên đó là ở một chế độ chơi có thời lượng ngắn với tiêu chí giao tranh càng nhiều càng tốt.
Còn trong Đấu trường chuyên nghiệp hay SoloQ, việc phân bố tài nguyên giữa 2 người Đi rừng như thế nào cho hợp lý cũng sẽ khiến các nhà làm game phải đau đầu. Và nếu LMHT biến đổi sang lối chơi 2 Đi rừng, thì vai trò của Người đi rừng thứ 2 sẽ được lựa chọn như thế nào để hợp lý: Một dạng tướng Hỗ trợ, Roam gank hay Sát thương chủ lực?
Tuy nhiên, Riot Games thì lại muốn biến đội hình 2 Rừng thành đội hình tiêu chuẩn mới của LMHT
Nhìn chung, việc thay đổi một cơ chế đội hình đã tồn tại suốt gần 10 năm qua không phải là chuyện có thể làm được trong ngày một ngày hai, nhưng rõ ràng đây là một ý tưởng rất thú vị và biết đâu đó, trong tương lai, chúng ta sẽ được chứng kiến một LMHT với lối chơi lột xác hoàn toàn so với hiện tại.
Theo GameK
LMHT - Tổng hợp tất cả các Nhiệm vụ trong Đột Kích Nhà Chính: Từ chạy bo cho đến săn lùng Teemo... Cùng tìm hiểu chi tiết về hệ thống Nhiệm vụ (Biến) sẽ xuất hiện trong Đột Kích Nhà Chính - Chế độ chơi mới ra mắt của LMHT Vòng Bo Rực Lửa Đây hẳn là nhiệm vụ được các game thủ ưa thích nhất, và cách chơi cũng khá đơn giản: Vòng bo sẽ xuất hiện và thu hẹp dần, tương tự như...