Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo: Chuẩn bị nguồn nhân lực tiếp cận thị trường AI thế giới

Theo dõi VGT trên

Chiều 22.9, tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI) Việt Nam, chủ đề được các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam quan tâm là: “Đào tạo và kết nối nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo”.

Điều này đòi hỏi Việt Nam cần sớm chuẩn bị nguồn nhân lực tiếp cận thị trường AI thế giới.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo: Chuẩn bị nguồn nhân lực tiếp cận thị trường AI thế giới - Hình 1
Giới thiệu các sản phẩm công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Ảnh: T.Vương

Tiếp cận thị trường AI thế giới

Là diễn giả đầu tiên, TS Phạm Hiền, đại diện của nhóm DATA61 thuộc Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia CSIRO, chia sẻ từ đầu cầu Australia về Dự án thị trường AI tại Việt Nam. Bà cho biết, dự án được xây dựng dành riêng cho việc hình thành và củng cố hệ sinh thái AI ở Việt Nam, trong đó sẽ bao gồm mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại thị trường này.

TS Phạm Hiền thông tin, dự án bắt đầu khai thác số liệu liên quan tới đầu tư, trí tuệ nhân tạo… “Dự án thị trường AI tại Việt Nam” tập trung phát triển cơ sở dữ liệu và giải thuật để tự động thu thập, lưu trữ và cập nhật hồ sơ của những chuyên gia AI người Việt trong và ngoài nước; phát triển bảng chỉ mục để theo dõi sự phát triển của AI tại Việt Nam; phát triển mô hình kinh doanh để nâng cao sự hợp tác giữa nghiên cứu và công nghiệp trong lĩnh vực AI.

Chia sẻ liên quan tới nội dung “đào tạo nhân lực AI”, ông Anissh Pandey – Giám đốc NVIDIA khu vực ASEAN – cho rằng, luôn có khoảng cách lớn giữa lý thuyết và thực hành. NVIDIA đang tìm những đại sứ Việt Nam – cầu nối giữa lý thuyết và thực hành AI. Ông cũng liệt kê một số khoá học dành cho từng đối tượng như học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu… nhằm dạy cách ứng dụng, sử dụng AI, thực chiến, tìm ra giải pháp tối ưu. Mục đích chung là kiến tạo hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo. “Không có sự giới hạn nào về sáng tạo AI, NVIDIA đang cung cấp những khóa học giúp bạn tiếp cận thị trường AI” – ông nói.

Cũng theo đại diện NVIDIA, nếu nhìn vào các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam, chúng ta nhận thấy cần nhân rộng quy mô trí tuệ nhân tạo nhiều hơn.

Video đang HOT

Thiếu hụt nguồn nhân lực làm trí tuệ nhân tạo

Trong phiên thảo luận, khi chia sẻ về việc phát triển, đào tạo nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo, ông Nguyễn Xuân Hoài – Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam – cho biết, để đưa ra một bức tranh toàn cảnh về nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo Việt Nam, cần có các con số.

Ông Nguyễn Xuân Hoài cho biết, trong quá trình làm việc với nhiều doanh nghiệp, đơn vị (cả tư nhân lẫn nhà nước), nhận thức, nhu cầu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu ngày càng lớn do cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi trao đổi với các chủ đơn vị về khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc, chuyên gia luôn nhận được câu trả lời: “Thiếu hụt nguồn nhân lực nằm trong 3 khó khăn hàng đầu”.

Theo Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo Việt Nam, AI đang dần trở thành một ngành công nghiệp và là một nghề, vì vậy, khó khăn về nguồn lực là chuyện của cả thế giới. Trong đó, sự thiếu hụt về nguồn nhân lực làm trí tuệ nhân tạo của Việt Nam khá lớn. Do việc phát triển nhanh và sâu, nên rất khó tìm được một người giỏi AI toàn diện. Vì vậy, cần đào tạo các kỹ năng về từng lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo. Việc xây dựng mô hình AI trên dữ liệu chỉ là công việc khá nhỏ trong cả một tiến trình. Để đưa AI trong thực tế gồm rất nhiều công đoạn, đòi hỏi kỹ năng, nghề nghiệp khác nhau.

Để đào tạo nguồn nhân lực, Việt Nam cần phải có bức tranh rõ ràng nghề trí tuệ nhân tạo là làm gì? Trong những năm qua, các đại học tại Việt Nam đào tạo nhiều chuyên ngành nhưng lượng học sinh, sinh viên đăng ký đào tạo trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu lại thấp nhất trong ngành khoa học công nghệ thông tin. Ông Hoài đặt ra câu hỏi: “Phải chăng do chúng ta nói về nghề AI cao siêu, chung chung nên phụ huynh và học sinh khó có lựa chọn do đó thiếu càng thiếu?”.

TS Minh Đinh – Chủ nhiệm cấp cao chương trình Thạc sĩ Trí tuệ nhân tạo, Đại học RMIT – chia sẻ về vấn đề nguồn nhân lực và định hướng đào tạo nguồn nhân lực AI tại RMIT.

Ông cho rằng, hiện nay ngành phát triển AI rất nhanh và sâu, nên khó tìm được một chuyên gia có đủ và sâu các kiến thức về trí tuệ nhân tạo như Machine Learning (học máy), ngôn ngữ… để theo kịp sự phát triển này. Trong khi đó, lĩnh vực đào tạo AI chỉ đáp ứng khoảng 10% yêu cầu tuyển dụng.

Hiện, RMIT hướng đến phát triển phần mềm 2.0 (Software 2.0), với mô hình lập trình mới và đang phát triển như một phần quan trọng trong kỹ thuật Machine Learning. Trong đó, các kỹ năng chính của phần mềm 2.0 bao gồm: Xác định vấn đề và mục tiêu; Thu thập dữ liệu; Phát triển các mô hình ứng dụng AI; Quản lý mô hình AI. Hiện RMIT muốn đảm bảo cho sinh viên không chỉ phát triển các kỹ năng sử dụng máy tính mà còn trang bị kiến thức về phân tích dữ liệu, các nền tảng về AI.

Nếu không có cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo chỉ là phép toán vô tri

Nếu không có cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) thì trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ là phép toán vô tri.

Việc ứng dụng AI không làm nên một doanh nghiệp mà còn liên quan đến quản trị dữ liệu (big data), cơ sở hạ tầng (cloud)...

Các giải pháp AI hiện nay chỉ mới đáp ứng thử nghiệm và thăm dò

Chiều 22.9, trong khuôn khổ Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (Al) Việt Nam, phiên thảo luận với chủ đề "Giải pháp AI trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng" đã diễn ra với sự quan tâm của nhiều chuyên gia, diễn giả.

Workshop được tiếp tục với phiên thảo luận dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm và Công nghệ thông tin Việt Nam. Khách mời tham gia thảo luận là ông Phạm Quang Vinh - Giám đốc Giải pháp doanh nghiệp, Trung tâm Không gian mạng Viettel. và ông Đặng Hoàng Vũ- Giám đốc AI mảng Tăng trưởng Kinh doanh của MoMo.

Nếu không có cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo chỉ là phép toán vô tri - Hình 1
Khách mời tham gia phiên thảo luận với chủ đề "Giải pháp AI trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng". Ảnh: HG

Trả lời câu hỏi đầu tiên, ông Phạm Quang Vinh đánh giá các giải pháp AI hiện nay chỉ mới đáp ứng thử nghiệm và thăm dò, chưa ứng dụng triệt để vào nghiệp vụ của công ty ngân hàng. Các doanh nghiệp ngành tài chính - ngân hàng có thể ứng dụng công nghệ chatbot, voicebot để thay thế các phương tiện truyền thống.

Chuyên gia của Viettel khuyến nghị trong thời gian tới, các doanh nghiệp tài chính - ngân hàng nên ứng dụng công nghệ phân tích dữ liệu, data... nhằm thay đổi nền tảng, thu thập dữ liệu giúp nhà lãnh đạo tổng hợp được nhiều dữ liệu, từ đó đưa ra quyết định, thậm chí thay đổi cách quản trị truyền thống.

"Nếu không có cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) thì AI chỉ là phép toán vô tri. Việc ứng dụng AI không làm nên một doanh nghiệp mà còn liên quan đến quản trị dữ liệu (big data), cơ sở hạ tầng (cloud), ứng dụng trên tầng platform" - đại diện Viettel khẳng định.

Nếu không có cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo chỉ là phép toán vô tri - Hình 2
Ông Phạm Quang Vinh - Giám đốc Giải pháp doanh nghiệp, Trung tâm Không gian mạng Viettel. Ảnh: HG

Làm sao để xây dựng cơ sở dữ liệu để phục vụ khách hàng tốt nhất?

Chia sẻ thêm về những ứng dụng AI mà MoMo đang áp dụng trong lĩnh vực tài chính, cho vay, ông Đặng Hoàng Vũ cho biết, hiện đang áp dụng AI trong 3 nhóm chính: Trải nghiệm khách hàng (eKYC, Chatbot...), phân phối sản phẩm và tín dụng.

Ngoài ra, MoMo sử dụng AI để tối ưu những vận hành nội bộ của công ty và app MoMo, đánh giá tiềm năng khách hàng, dự đoán hành vi của khách hàng trên app.

Nếu không có cơ sở dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo chỉ là phép toán vô tri - Hình 3
Ông Đặng Hoàng Vũ chia sẻ thực tế áp dụng AI trong hoạt động doanh nghiệp. Ảnh: HG

Giải đáp về việc làm sao để xây dựng cơ sở dữ liệu để phục vụ khách hàng tốt nhất, đại diện MoMo cho biết doanh nghiệp đang có vài chục triệu người dùng, ứng dụng có nhiều tính năng khác nhau để phục vụ.

"Hệ thống Big Data của MoMo được xây dựng rất nhiều năm trước nhưng đến hiện tại vẫn là bài toán khiến chúng tôi đau đầu khi phấn đấu làm sao phục vụ người dùng tốt hơn", ông Đặng Hoàng Vũ chia sẻ.

Theo ông Vũ, chúng ta cần AI để tăng trưởng, nâng cao trải nghiệm người dùng. Đồng thời, dữ liệu tăng lên nhưng các doanh nghiệp tài chính - ngân hàng vẫn phải cá nhân hóa. Cách giải quyết của MoMo là giải quyết từng "trận" theo từng định hướng. Từ đó, doanh nghiệp này tìm ra các điểm chạm, các bài học rồi giải quyết những vấn đề tiếp theo.

Kết thúc phần thảo luận cùng 2 chuyên gia, ông Thắng đúc rút thông điệp: "Chúng ta cần chạy nhanh trong việc ứng dụng AI, thậm chí một số mũi nhọn cũng cần chạy với mục tiêu nhanh nhất thế giới. AI đang mang lại hiệu quả rất cao, giảm thiểu rủi ro trong ngành tài chính - ngân hàng".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chồng thiếu gia của Midu không để ý có camera lia trúng, liên tục làm 1 hành động lạ giữa sự kiệnChồng thiếu gia của Midu không để ý có camera lia trúng, liên tục làm 1 hành động lạ giữa sự kiện
18:15:34 08/04/2025
Đề nghị xử phạt công ty sản xuất kẹo rau Kera cho Quang Linh VlogsĐề nghị xử phạt công ty sản xuất kẹo rau Kera cho Quang Linh Vlogs
20:01:54 08/04/2025
Mẹ đi chợ về thấy con gái 2 tuổi tử vong dưới mươngMẹ đi chợ về thấy con gái 2 tuổi tử vong dưới mương
20:19:40 08/04/2025
Phu nhân hào môn Lê Tư khoe ảnh mặt mộc ở tuổi 53: Nhan sắc sau phẫu thuật thẩm mỹ gây chú ýPhu nhân hào môn Lê Tư khoe ảnh mặt mộc ở tuổi 53: Nhan sắc sau phẫu thuật thẩm mỹ gây chú ý
19:53:18 08/04/2025
Ô tô rú ga nhưng không chạy, chồng đến hỗ trợ vợ không may tông chết ngườiÔ tô rú ga nhưng không chạy, chồng đến hỗ trợ vợ không may tông chết người
21:04:08 08/04/2025
9X TPHCM sinh 7 con, kể chuyện thú vị khi rèn con tự lập9X TPHCM sinh 7 con, kể chuyện thú vị khi rèn con tự lập
18:37:13 08/04/2025
Nam NSƯT sở hữu biệt thự mặt tiền 300m2 ở Bình Chánh, nhà hàng bề thế Quận 7, U60 viên mãn bên vợ 3Nam NSƯT sở hữu biệt thự mặt tiền 300m2 ở Bình Chánh, nhà hàng bề thế Quận 7, U60 viên mãn bên vợ 3
21:48:31 08/04/2025
Loạt chi tiết "đậm mùi tiền" trong đám cưới Hyomin (T-ara): Ngốn hàng tỷ đồng, thông tin váy cưới gây choáng!Loạt chi tiết "đậm mùi tiền" trong đám cưới Hyomin (T-ara): Ngốn hàng tỷ đồng, thông tin váy cưới gây choáng!
21:13:25 08/04/2025

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Tài xế vái lạy, van xin vẫn bị đập ô tô ở TPHCM

Tài xế vái lạy, van xin vẫn bị đập ô tô ở TPHCM

Pháp luật

23:36:00 08/04/2025
Thấy người đàn ông hung hăng, tài xế chắp tay vái lạy, van xin, nhưng đối phương vẫn cầm nón bảo hiểm, gạch đập bể kính ô tô.
59 người chóng mặt, buồn nôn phải vào viện sau khi ăn cỗ cưới

59 người chóng mặt, buồn nôn phải vào viện sau khi ăn cỗ cưới

Tin nổi bật

23:35:03 08/04/2025
Ngày 8/4, ông Hoàng Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND xã An Bá, huyện Sơn Động cho biết, trên địa bàn có nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại gia đình bà P.T.T (sinh năm 1976) ở thôn An Bá.
Chuyên gia nhận định về cuộc đối đầu thương mại Mỹ - Trung

Chuyên gia nhận định về cuộc đối đầu thương mại Mỹ - Trung

Thế giới

23:28:56 08/04/2025
Giáo sư Dennis Wilder tại Đại học Georgetown (Mỹ) nhận định với Straits Times rằng một cuộc chiến thương mại đúng nghĩa đang ở ngay trước mắt và cả Tổng thống Trump cũng như Chủ tịch Tập Cận Bình đều không lùi bước.
Hoa hậu Thùy Tiên và loạt nghệ sĩ Việt từng bị nhãn hàng 'phong sát' vì bê bối

Hoa hậu Thùy Tiên và loạt nghệ sĩ Việt từng bị nhãn hàng 'phong sát' vì bê bối

Sao việt

23:19:45 08/04/2025
Bên cạnh việc danh tiếng ảnh hưởng, không ít sao Việt từng bị các nhãn hàng, thương hiệu và chương trình đã kí hợp đồng xoá sổ thằng tay khi vướng ồn ào.
Kay Trần, Thanh Duy đóng phim kinh dị

Kay Trần, Thanh Duy đóng phim kinh dị

Phim việt

23:16:17 08/04/2025
Đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân vừa hé lộ hình ảnh đầu tiên của dự án phim thứ 7 mang tên Dưới đáy hồ.
Hơn 345 nghìn lượt xem 1 streamer nổi tiếng: "Diss HIEUTHUHAI như này là quá nice rồi"

Hơn 345 nghìn lượt xem 1 streamer nổi tiếng: "Diss HIEUTHUHAI như này là quá nice rồi"

Nhạc việt

23:05:20 08/04/2025
Là một trong những streamer nổi tiếng về mảng reaction, video của Cris Phan lập tức được cư dân mạng chú ý. Cris Phan tuyên bố đây là 1 video diss HIEUTHUHAI.
Chê con dâu không xứng, 1 tuần sau mẹ chồng đến tận nhà thông gia xin lỗi

Chê con dâu không xứng, 1 tuần sau mẹ chồng đến tận nhà thông gia xin lỗi

Góc tâm tình

22:56:01 08/04/2025
Những lời mẹ chồng nói như dao cứa vào tim tôi, phủi sạch những năm tháng tôi tần tảo, hết lòng vì gia đình bà. Làm dâu đã 5 năm, tôi luôn cố gắng hết sức để chăm lo cho gia đình chồng.
"Tiểu tam" bị ghét nhất showbiz Hàn sinh con trai đầu lòng cho người tình hơn tuổi

"Tiểu tam" bị ghét nhất showbiz Hàn sinh con trai đầu lòng cho người tình hơn tuổi

Sao châu á

22:53:02 08/04/2025
Ngày 8/4, nữ diễn viên Kim Min Hee (43 tuổi) đã hạ sinh con trai tại một trung tâm chăm sóc sau sinh ở thành phố Hanam, Hàn Quốc.
Tranh cãi cảnh "nóng" ở phim Địa đạo: Chân thực hay thi vị hóa chiến tranh?

Tranh cãi cảnh "nóng" ở phim Địa đạo: Chân thực hay thi vị hóa chiến tranh?

Hậu trường phim

22:40:21 08/04/2025
Các chuyên gia, nhà làm phim đã chia sẻ những góc nhìn về cảnh nóng trong phim chiến tranh Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối .
Uống hết 7749 sạp dừa Bến Tre, đang hí hửng mong con da trắng nõn nà, mẹ bỉm xém xỉu khi thấy cảnh này

Uống hết 7749 sạp dừa Bến Tre, đang hí hửng mong con da trắng nõn nà, mẹ bỉm xém xỉu khi thấy cảnh này

Netizen

22:31:23 08/04/2025
Cứ mẹ bầu nào mang bầu đều sẽ được nghe một truyền thuyết, đó là cứ uống nước dừa thì con sinh ra sẽ trắng trẻo, hồng hào. Thế nên, không biết từ bao giờ, thức uống này được xem như thần dược bởi cứ như uống vào là con sẽ trở thành mẫu ...
Tiết lộ về kiệt tác phim Việt được thực hiện với kinh phí chưa tới 300.000 đồng

Tiết lộ về kiệt tác phim Việt được thực hiện với kinh phí chưa tới 300.000 đồng

Tv show

22:29:22 08/04/2025
Cánh đồng hoang là tác phẩm tiêu biểu của cố đạo diễn - NSND Nguyễn Hồng Sến, dựa trên kịch bản của nhà văn Nguyễn Quang Sáng và phần nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.