Lan tỏa tình yêu sách tới cộng đồng

Tôi gặp Đỗ Hà Cừ, sinh năm 1984, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ “ Không gian đọc hy vọng ”, ở tổ 19, phường Trần Lãm, TP Thái Bình (Thái Bình) ngày anh vừa nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ tại Hội nghị tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” do Bộ Lao đông – Thương binh va Xa hôi tổ chức năm 2020.

Không giấu nổi niềm vui, Cừ chia sẻ: “Phần thưởng là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với em. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước; cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành, ủng hộ em. Còn sức khỏe , em sẽ còn tiếp tục làm những việc làm thiện nguyện vì cộng đồng, cống hiến hết sức mình cho xã hội …”.

Đỗ Hà Cừ bị di chứng chất độc da cam từ người bố của mình là quân nhân từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dù gia đình đã lo chạy chữa cho anh khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Lớn lên trong một thân thể co quắp, nói năng cũng khó khăn, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình. Vì bệnh tật, ảnh hưởng đến sự phát triển của thần kinh, nên từ bé Cừ không thể đến trường như những đứa trẻ bình thường khác. Cừ khao khát được học chữ và mẹ anh đã trở thành cô giáo dạy chữ cho anh.

Lan tỏa tình yêu sách tới cộng đồng - Hình 1

Không gian đọc Hy vọng của Đỗ Hà Cừ luôn thu hút rất đông các bạn trẻ đến đọc sách.

Cách học của Cừ khá đặc biệt. Mỗi ngày, mẹ anh đánh máy một dòng thơ và in ra để anh đọc. Trong đầu đã thuộc câu thơ đó rồi, anh sẽ nhìn vào tờ giấy để học thuộc mặt chữ. Khó nhọc phát âm từng chữ, mỗi lần như thế chân tay co quắp lại nhưng Cừ không bỏ cuộc.

Dần rồi anh cũng quen, mẹ anh dạy thêm cách ghép vần, ghép chữ. Từ khi biết đọc, biết viết, làm bạn với những quyển sách, Cừ coi chúng như nguồn sống của chính mình. Không thể điều khiển được cơ thể mình nhưng anh đã cố học để điều khiển được một ngón trỏ bên phải giúp lật những trang sách dù rất khó khăn. Rồi anh học làm thơ, viết sách và tự nghiên cứu để có thể sử dụng máy vi tính…

Từ nghị lực, đam mê đọc sách, với mong muốn lan tỏa tình yêu sách với cộng đồng; được sự giúp đỡ của gia đình và mọi người, năm 2015 Đỗ Hà Cừ đã thành lập Câu lạc bộ “Không gian đọc hy vọng” do anh làm chủ nhiệm tại tổ 19, phường Trần Lãm, TP Thái Bình.

Không gian đọc miễn phí này đã thu hút rất nhiều độc giả, chủ yếu là các em học sinh . Bắt đầu chỉ từ một tủ sách cá nhân, Cừ đã huy động được hơn 7.000 đầu sách cho không gian đọc và luôn rộng cửa chào đón tất cả những ai có chung niềm đam mê.

Đỗ Hà Cừ cũng mong muốn từ Không gian đọc của mình sẽ truyền tải đi thông điệp sống tích cực đến mọi người. Thời gian đầu, vận động sách gặp nhiều khó khăn, Cừ phải viết email đi xin khắp nơi, từ các công ty sách, đến các nhà xuất bản, các nhà hảo tâm. Rồi dần dần mọi người cũng biết đến và chuyển sách đến cho thư viện.

Đến nay, Câu lạc bộ “Không gian đọc Hy vọng” có 16 không gian đọc trong khắp cả nước. Trong đó có 12/16 không gian đọc do người khuyết tật quản lý. Với hy vọng những người có cùng cảnh ngộ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài thông qua việc đọc sách, “Không gian đọc Hy Vọng” của anh đã phục vụ rất nhiều cho cộng đồng xã hội.

Bằng tinh thần nhiệt huyết, luôn cháy hết mình với đam mê, Đỗ Hà Cừ đã sở hữu rất nhiều giải thưởng xứng đáng. Năm 2017, anh được hội khuyến học tỉnh Thái Bình tặng giấy khen: “Là người khuyết tật có ý chí, nghị lực vươn lên, góp phần làm phong phú văn hóa đọc của địa phương”.

Video đang HOT

Năm 2018, anh đoạt giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam trao tặng, Bằng khen của Ủy ban Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…và gần đây nhất, anh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích trong lĩnh vực an sinh xã hội và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Tấm gương sáng đầy nghị lực của Đỗ Hà Cừ sẽ là nguồn động viên lớn giúp những người trẻ có thêm hy vọng để bước tiếp, giống như anh đã nói “không có gì là không thể”. Đỗ Hà Cừ đã cống hiến tuổi trẻ và sức lực, để những trang sách đến gần hơn với những bạn đọc, góp phần lan tỏa văn hóa đọc và những tri thức quý báu một cách sâu rộng trong cộng đồng.

Những người miệt mài đi khuyến đọc

Có những người miệt mài từng ngày, đi đến mọi ngõ ngách, bỏ hết công sức và thời gian làm công việc khuyến đọc cho cộng đồng. Mặc dù đôi khi, họ như chàng Don Quixote chiến đấu với "cối xay gió" là chuyện lười đọc sách.

Những người miệt mài đi khuyến đọc - Hình 1

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương trong một buổi nói chuyện về giáo dục. - ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hành trình khuyến đọc của họ là một hành trình cô đơn.

Bởi, mặc dù trong nhiều năm qua, số lượng người Việt đọc sách đã tăng lên. Nhưng theo một khảo sát quốc tế năm 2016 cho thấy người Việt Nam đọc sách ít hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Cụ thể, chỉ có 30% người Việt đọc sách thường xuyên, 44% thỉnh thoảng mới đọc sách, và 26% hoàn toàn không đọc.

Những dấu chân của sách

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vương có mặt ở lễ trao giải Sách Hay 2020 cho cuốn Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản? tại TP.HCM vào cuối tháng 9, ngay sau đó vội vã xuống Vũng Tàu gặp gỡ các học sinh để nói về việc đọc sách. Vài ngày sau, chỉ mới gặp anh ở một buổi toạ đàm về việc học trong nhà trường tại TP.HCM, hôm sau anh đã tất tả về Hà Nội, ra Nam Định nói chuyện, rồi lại quay vào TP.HCM. Giữa những lúc di chuyển khắp nơi như vậy anh lại ngồi đọc sách, dịch sách, viết sách giới thiệu sách. Anh đang làm công việc này bằng tất cả lòng nhiệt huyết.

"Ý định phải thúc đẩy người Việt Nam đọc sách manh nha từ khi tôi tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Lúc ấy, tôi đã thấy rằng nhiều giáo viên tôi tiếp xúc, dù dạy cho học sinh học nhưng bản thân lại không hề đọc sách. Nhưng nó định hình rõ hơn khi tôi sang học ở Nhật.

Chứng kiến người Nhật học là gắn với đọc sách, đọc sách mọi lúc, mọi nơi nên sau khi du học xong, ý định phải đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ làm công việc khuyến đọc bắt đầu lớn lên trong tôi. Cũng trong thời gian đó, có nhân duyên ở Việt Nam là phong trào từ những người làm khuyến đọc bắt đầu nhiều hơn nên tôi tìm thấy những "đồng đội" của mình để gắn kết. Những điều đó thúc đẩy tôi tiến hành công việc khuyến đọc mình đã ấp ủ từ lâu. Năm 2017, khi trở về Việt Nam sau 8 năm ở Nhật Bản, tôi chính thức bước vào con đường thúc đẩy người Việt đọc sách" - tiến sĩ Nguyễn Quốc Vương kể lại.

Những người miệt mài đi khuyến đọc - Hình 2

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương - ĐẬU TIẾN ĐẠT

Nhưng anh gặp trở ngại lớn khi trở về nước thực hiện mong muốn của mình là trong thời gian dài, người ta không quan tâm đến việc đọc sách vì nhiều người nghĩ rằng đọc sách không mang lại lợi ích gì cho bản thân. Anh đã rất buồn khi đến một ngôi trường, hiệu trưởng không tiếp chuyện hoặc cho rằng nói về việc đọc sách không cần thiết vì trường phải lo thi học sinh giỏi, lo rất nhiều chuyện khác... Hay anh đến những thư viện công cộng thì không thấy ai đọc sách...

Tiến sĩ Vương tâm sự: "Những điều tôi gặp như vậy là một nỗi buồn. Nhưng trong quá trình làm, chính những khó khăn như vậy lại giúp tôi cảm nhận hạnh phúc lớn hơn. Đó là tôi từng đến nói chuyện với cả ngàn phạm nhân trong trại giam, nơi những người tù hình sự có thể gây sợ hãi cho người tiếp xúc nhưng họ có thể khóc, chia sẻ những cảm xúc khi trải nghiệm việc đọc sách Khi ra về, họ mong mình quay lại nhiều lần để nói chuyện về việc đọc sách vì họ cảm nhận được ý nghĩa của việc này.

Ở nơi khác, có thể từ chối đọc sách nhưng ở nhà tù, nơi có môi trường rất khắc nghiệt, họ lại cảm thấy giá trị của sách. Bên cạnh đó, khi tôi làm công việc này, có sự thay đổi ngay trong chính gia đình mình. Vợ và con tôi say mê đọc sách. Rồi bạn bè trao đổi về việc đọc sách, tạo thành được một cộng đồng. Đó là một phần thưởng mà trước đó, mình chưa thể hình dung được".

Những người miệt mài đi khuyến đọc - Hình 3

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương đi "bán sách rong" tại một chung cư - NVCC

"Khó khăn lớn nhất là làm thế nào người Việt Nam thay đổi nhận thức rằng học là gắn liền với đọc, sống văn minh là gắn liền với đọc" - anh nói.

Đã có thói quen mừng tuổi bằng sách

Trước Nguyễn Quốc Vương, người đi cùng sách được nhiều người biết đến là Nguyễn Quang Thạch với dự án Sách hoá nông thôn.

Năm 2016, chương trình Sách hóa nông thôn được UNESCO trao giải mang tên Vua Sejong về xóa mù chữ (phổ biến tri thức) thuộc hạng mục giải thưởng UNESCO International Literacy.

Hồi tưởng lại chặng đường 20 năm, anh Nguyễn Quang Thạch, chia sẻ: "Là người khởi xướng Chương trình Sách hóa Nông thôn Việt Nam, tôi rất vui vì nhận thức của xã hội về sách cho trẻ em đã tăng lên. Hàng trăm ngàn nông dân ở Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng....đã góp tiền làm hàng chục ngàn tủ sách trong lớp học của con họ. Mừng tuổi trẻ em sách đã thành thói quen của khá đông người dân trung lưu ở đô thị trong 4 năm qua.

Phải nói rằng Ngày sách Việt Nam, Đề án văn hóa đọc quốc gia và luật Thư viện đều có đóng góp của Sách hóa Nông thôn . Chúng tôi rất vui vì đến nay đã có nhiều nhóm đưa sách về nông thôn, hàng chục ngàn người ở thành phố góp tiền, góp sách đưa về nông thôn".

Những người miệt mài đi khuyến đọc - Hình 4

Anh Nguyễn Quang Thạch và bên các tủ sách chương trình Sách hóa nông thôn - NVCC

Nói về hành trình Sách hóa nông thôn, anh Thạch bồi hồi: "Cá nhân tôi đã nỗ lực hết mình. Hiện tại, khoảng 14 triệu trẻ em nông thôn chưa được nghe và đọc sách như tiềm năng của các em.Tôi có rất nhiều điều tốt đẹp để nhớ, chẳng hạn có những người nông dân bán thóc để ủng hộ sách cho các tủ sách dòng họ. Tôi ấn tượng với những người tật nguyền như Đỗ Hà Cừ và Nguyễn Thu Hương ở Thái Bình đã huy động nguồn lực làm tủ sách phục vụ cộng đồng".

Những người miệt mài đi khuyến đọc - Hình 5

"Gã khùng" Nguyễn Quach Thạch với Sách hoá nông thôn - NVCC

Như vậy sau một thời gian dài miệt mài với hành trình của mình, chàng Don Quixote,"gã khùng" Nguyễn Quang Thạch đã không còn đơn độc như trước nữa. Hành trình của anh đã có nhiều người tiếp nối.

Hành trình của một giải thưởng về sách

Những người miệt mài đi khuyến đọc - Hình 6

Giải thưởng Sách Hay năm 2020 đi qua chặng đường 10 năm. Trong 10 mùa giải, khán phòng luôn tràn ngập, đầy ắp khán giả, ủng hộ. Nhưng ít ai biết giải Sách Hay chỉ là một phần của dự án Khuyến đọc sách hay bắt đầu được khởi xướng từ 13 năm trước. Từ năm 2007, ông Giản Tư Trung đóng vai trò khởi xướng với gần 100 nhân sĩ trí thức sáng lập cho một dự án khuyến đọc cho người Việt.

Theo ông Giản Tư Trung, tầm nhìn 10 năm sắp tới của giải Sách Hay là bảo vệ được 2 giá trị cốt lõi nhất: tinh thần khai phóng và tính độc lập.

"Mỗi cuốn sách mà giải giới thiệu sẽ luôn là một thông điệp, vượt xa cả chuyện khuyến đọc. Thông điệp chúng tôi đưa đến, hy vọng sẽ lan toả ngày một lớn hơn" - ông Trung nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Vệ sĩ của Mỹ TâmVệ sĩ của Mỹ Tâm
19:43:07 03/09/2025
Con gái Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa xinh cỡ nào mà "Tiểu Long Nữ" Trần Nghiên Hy phải vội xin kết thông gia?Con gái Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa xinh cỡ nào mà "Tiểu Long Nữ" Trần Nghiên Hy phải vội xin kết thông gia?
16:21:56 03/09/2025
Bà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạngBà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạng
20:33:41 03/09/2025
Vì sao "người đàn ông bẩn nhất thế giới" lại qua đời ngay sau khi tắm lần đầu tiên?Vì sao "người đàn ông bẩn nhất thế giới" lại qua đời ngay sau khi tắm lần đầu tiên?
20:02:15 03/09/2025
"Team qua đường" gặp Văn Hậu - Hải My check-in ngay trước biệt thự bạc tỷ mới xây, visual "cam thường" gây sốt!"Team qua đường" gặp Văn Hậu - Hải My check-in ngay trước biệt thự bạc tỷ mới xây, visual "cam thường" gây sốt!
17:48:13 03/09/2025
Diễn viên ở nhà 1.800m2 đẹp như resort: Gia tộc lừng lẫy, 51 tuổi lại độc thân, con gái xinh như hoa hậuDiễn viên ở nhà 1.800m2 đẹp như resort: Gia tộc lừng lẫy, 51 tuổi lại độc thân, con gái xinh như hoa hậu
16:44:09 03/09/2025
Phơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa HồngPhơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa Hồng
20:20:50 03/09/2025
NSND Công Lý cấp cứuNSND Công Lý cấp cứu
16:07:09 03/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Lada Niva Legend chính thức xong đăng kiểm, ngày ra mắt không còn xa

Lada Niva Legend chính thức xong đăng kiểm, ngày ra mắt không còn xa

Ôtô

22:03:49 03/09/2025
Theo hình ảnh do báo chí và giới mê xe ghi lại, một chiếc Lada Niva Legend màu trắng đã có mặt tại trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội. Đây là một trong những chiếc đầu tiên trong lô nhập khẩu chính hãng do một doanh nghiệp trong nước thực hiệ...
Cảnh hôn của YoonA (SNSD) đẩy rating 'Bon Appétit, Your Majesty' chạm đỉnh

Cảnh hôn của YoonA (SNSD) đẩy rating 'Bon Appétit, Your Majesty' chạm đỉnh

Phim châu á

21:58:34 03/09/2025
Nụ hôn của Yoona và Lee Chae Min trong Bon Appétit, Your Majesty tập 4 đã đẩy tỷ suất người xem lên tới 13.6%, đánh dấu lượng người xem phim truyền hình cao nhất của tvN trong năm 2025 cho đến nay.
'Chồng quốc dân' Hứa Quang Hán chính thức tham gia hoạt động quảng bá phim tại Việt Nam vào tháng 9

'Chồng quốc dân' Hứa Quang Hán chính thức tham gia hoạt động quảng bá phim tại Việt Nam vào tháng 9

Hậu trường phim

21:49:28 03/09/2025
Nhà phát hành Lotte Entertainment xác nhận chồng quốc dân Hứa Quang Hán sẽ đến Việt Nam trong tháng 9 để tham dự hoạt động quảng bá cho bộ phim điện ảnh Năm của anh, ngày của em
'Chị ngã em nâng': Hé lộ drama chấn động về gia đình Lê Khánh - người chị 'dữ' nhất phim tháng 10

'Chị ngã em nâng': Hé lộ drama chấn động về gia đình Lê Khánh - người chị 'dữ' nhất phim tháng 10

Phim việt

21:43:23 03/09/2025
Chỉ gói gọn hơn 1 phút nhưng teaser của Chị ngã em nâng đã khiến khán giả hào hứng đón chờ bữa tiệc diễn xuất của 4 diễn viên, với những màn đối đáp không kém phần sâu cay đầy ẩn ý.
Mẹ đảm Hà Nội gợi ý mâm cỗ mặn Rằm tháng 7: Vừa đẹp vừa đủ đầy, ăn vào may mắn ghé cửa

Mẹ đảm Hà Nội gợi ý mâm cỗ mặn Rằm tháng 7: Vừa đẹp vừa đủ đầy, ăn vào may mắn ghé cửa

Ẩm thực

21:37:22 03/09/2025
Rằm tháng 7 không chỉ là ngày lễ Vu Lan báo hiếu mà còn là dịp để các gia đình Việt sum họp, dâng mâm cỗ mặn đủ đầy, cầu mong may mắn và an lạc.
Đột nhập nhà nữ danh hài trộm cắp tài sản, lãnh 2 năm tù

Đột nhập nhà nữ danh hài trộm cắp tài sản, lãnh 2 năm tù

Sao châu á

21:25:20 03/09/2025
Một người đàn ông 37 tuổi bị kết án tù vì đột nhập, trộm cắp tài sản trị giá hàng chục triệu won tại nhà nữ danh hài Hàn Quốc Park Na-rae.
"Hoạ mi tóc nâu" Mỹ Tâm: Nữ doanh nhân kín tiếng, sở hữu khối tài sản khủng

"Hoạ mi tóc nâu" Mỹ Tâm: Nữ doanh nhân kín tiếng, sở hữu khối tài sản khủng

Sao việt

21:19:22 03/09/2025
Không chỉ thành công với âm nhạc, cô còn gây ngưỡng mộ bởi nhân cách, sự bền bỉ và khả năng kinh doanh nhạy bén, giúp xây dựng khối tài sản hàng trăm tỷ đồng.
Xe côn tay 125 phân khối, thiết kế cá tính, giá hơn 92 triệu đồng

Xe côn tay 125 phân khối, thiết kế cá tính, giá hơn 92 triệu đồng

Xe máy

20:48:36 03/09/2025
Theo công bố, Hanway Bob125S 2025 có trọng lượng 165 kg. Tuy nhiên, hãng chưa đưa ra thông tin chi tiết về chiều cao yên xe cũng như dung tích bình xăng.
VKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty Asanzo

VKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty Asanzo

Pháp luật

20:30:20 03/09/2025
VKSND TP HCM đã ban hành cáo trạng truy tố ông chủ Công ty Asanzo Phạm Văn Tam cùng em trai về các hành vi buôn lậu và trốn thuế
Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 10 dự kiến vượt kỷ lục về thoả thuận ký kết

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 10 dự kiến vượt kỷ lục về thoả thuận ký kết

Thế giới

20:24:14 03/09/2025
Theo truyền thống, diễn đàn EEF sẽ tổng kết những gì đã đạt được, thảo luận về các cơ chế khác cần được phát triển để phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Viễn Đông, đồng thời đề ra các kế hoạch cho triển v...
Trăng máu cực đẹp xuất hiện tuần này, Việt Nam xem lúc mấy giờ?

Trăng máu cực đẹp xuất hiện tuần này, Việt Nam xem lúc mấy giờ?

Lạ vui

19:59:58 03/09/2025
Trăng tròn cuối cùng của mùa hè, với màu ngả cam đặc trưng, sẽ hóa thành trăng máu màu đỏ nổi bật vào rạng sáng 8-9 tại Việt Nam.