Làm mới cách dạy sử

Sinh ra ở mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ, Nhà giáo Ưu tú Vũ Thị Tố Loan, Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) tưởng rằng sẽ có nhiều đất “dụng võ”, đưa những kiến thức môn Lịch sử vào nhiều hoạt động sáng tạo trong dạy học, góp phần “gieo hạt giống” trên mảnh đất vùng cao.

Thế nhưng, việc học sinh coi nhẹ, không thích học môn Lịch sử chính là nỗi buồn và trăn trở cho những giáo viên dạy bộ môn này.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, cô Tố Loan đi đến quyết định phải đổi mới cách dạy môn Lịch sử để các em, những người con sinh ra và lớn lên trên quê hương diễn ra Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy, hiểu hơn về mảnh đất Điện Biên anh hùng, cũng như yêu thích môn Lịch sử.

Làm mới cách dạy sử - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

Tuy nhiên, công việc ấy không hề thuận lợi. Những tìm tòi, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy của cô lúc đầu còn khiến một số người e ngại. Việc sử dụng công nghệ là điều còn xa lạ với nhiều giáo viên vùng cao, nhất là với môn Lịch sử. Tuy không nói ra nhưng nhiều người có suy nghĩ, đây là môn học chỉ cần học thuộc, không nhất thiết phải đầu tư nhiều công sức đến thế.

Nhiều giáo viên không ủng hộ, thậm chí còn bàn ra tán vào. Không nản chí, cô Tố Loan kiên trì dạy các em theo cách thức hiện đại với tất cả tâm huyết và kinh nghiệm mà mình tiếp thu, sáng tạo. Sau một thời gian, hiểu rõ những việc cô làm; những hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đổi mới cách dạy môn Lịch sử vì học sinh, vì tập thể, Ban giám hiệu, Công đoàn trường đã hết sức quan tâm, hỗ trợ; các thầy giáo, cô giáo khác cũng dần ủng hộ, chia sẻ và học tập cách làm của cô. Những sáng kiến của cô không chỉ mang lại hiệu quả trong việc giảng dạy bộ môn Lịch sử ở trường, mà còn được phổ biến rộng rãi trong toàn ngành giáo dục.

Video đang HOT

Cô giáo Tố Loan đã đề xuất 8 sáng kiến kinh nghiệm (6 sáng kiến cấp cơ sở, 2 sáng kiến cấp tỉnh) thiết thực trong công tác dạy học và được Hội đồng Khoa học nhà trường, Hội đồng Khoa học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đánh giá cao, tiêu biểu như: Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy môn Lịch sử lớp 12; Sa bàn diễn biến Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950; Tích hợp tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong dạy học Lịch sử; Hình thành hành vi ứng xử văn hóa cho mỗi người dân ở các điểm du lịch tại TP Điên Biên Phủ; Sử dụng ứng dụng web Powtoon làm video nâng cao hiệu quả dạy và học môn Sử-Địa…

Hai lần thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cô đã đoạt một giải nhất, một giải xuất sắc. Với cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning, cô đoạt 2 giải nhất, 2 giải nhì. Thi dạy học theo chủ đề tích hợp cấp tỉnh, cô được 1 giải nhì, 1 giải ba cấp tỉnh, 1 giải khuyến khích cấp quốc gia…

Những cống hiến của cô Tố Loan đã được ghi nhận, khuyến khích qua những danh hiệu mà cô đạt được: Nhiều năm là Công đoàn viên xuất sắc; 7 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, năm 2021, cô giáo Tố Loan là một trong 14 nhà giáo của tỉnh Điện Biên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Cô giáo Loan chỉ là một trong rất nhiều tấm gương đổi mới, sáng tạo được nhà trường, công đoàn ngành giáo dục luôn đứng bên khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Đây cũng chính là tinh thần của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam trong khuyến khích cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá, tháo gỡ, giải quyết những điểm nghẽn, nút thắt trong cơ chế, chính sách, tập trung vào những vấn đề chưa được quy định hoặc đã có quy định nhưng không phù hợp với thực tiễn, mang lại giá trị, hiệu quả thiết thực, tạo được chuyển biến mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung.

Học trực tuyến, kiểm tra học kỳ như thế nào?

Sử dụng nhiều hình thức sao cho việc kiểm tra không nặng nề nhưng vẫn đảm bảo kiểm tra năng lực và hạn chế tối đa sự thiếu trung thực trong thời gian học trực tuyến là kế hoạch mà nhà trường và giáo viên đang hướng đến.

Học trực tuyến, kiểm tra học kỳ như thế nào? - Hình 1

Sẽ có nhiều hình thức kiểm tra khi học sinh học trực tuyến - NGỌC THẮNG

Đa dạng hình thức kiểm tra

Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên và cũng là lần đầu tiên học sinh (HS) TP.HCM học trực tuyến kéo dài dự kiến đến hết học kỳ 1 nên các trường cũng như các giáo viên (GV) cần có sự chuẩn bị về bài kiểm tra định kỳ để đảm bảo mục tiêu kiểm tra kiến thức, tránh sự thiệt thòi cho HS.

Thạc sĩ Phan Thế Hoài, GV Trường THPT Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM), cho hay trường đã tính toán đến việc sử dụng các hình thức kiểm tra linh hoạt trên các phần mềm hoặc cũng có thể yêu cầu HS thực hiện bài viết trực tiếp. Trong đó hình thức viết chủ yếu được áp dụng đối với môn tự luận, cụ thể là môn văn; còn lại các môn học khác sử dụng các loại hình khác nhau như kiểm tra qua câu hỏi trắc nghiệm, các sản phẩm học tập...

Về hình thức kiểm tra đánh giá định kỳ của môn hóa học, GV Lê Trung Thu Hằng, Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1), cho hay trường sử dụng hình thức trắc nghiệm để thuận lợi cho GV và HS khi kiểm tra và chấm bài. Bên cạnh đó, tổ bộ môn còn đánh giá điểm định kỳ của HS qua các bài như vẽ mindmap hệ thống kiến thức của chương, thiết kế video nguyên tố hóa học, vẽ infographic, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo...

Học trực tuyến, kiểm tra học kỳ như thế nào? - Hình 2

Học sinh Hà Nội thực hiện bài kiểm tra trực tuyến cuối năm học vừa qua - N.S

Cũng với định hướng đa dạng hình thức kiểm tra, GV Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), thông tin có thể yêu cầu HS thực hiện một sản phẩm học tập nhỏ như xây dựng một clip ngắn với những hình ảnh lời bình âm nhạc thể hiện suy nghĩ và cảm nhận về tác phẩm văn học hoặc ra đề nghị luận xã hội với thời gian làm bài theo quy định. Ngoài ra, tổ ngữ văn của Trường THPT Bùi Thị Xuân dự kiến tổ chức bài kiểm tra giữa kỳ là những câu hỏi tương tự như đề thi đánh giá năng lực.

Còn bài kiểm tra cuối học kỳ 1 có thể sử dụng hình thức vấn đáp với các câu hỏi yêu cầu HS trả lời ngắn gọn, tư duy nhanh.

Có giáo viên dự tính không đưa tác phẩm văn học đang học vào bài kiểm tra mà lựa chọn một vấn đề nghị luận xã hội gần gũi mang tính giáo dục để yêu cầu các em phát huy được suy nghĩ, năng lực cảm thụ và khả năng thể hiện ngôn ngữ.

Rèn luyện kỹ năng, không gây khó cho học sinh

Thông thường bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ là dịp để nhìn nhận việc học, đánh giá rõ năng lực của HS để kịp thời điều chỉnh trong thời gian sau đó. Tuy nhiên, thạc sĩ Phan Thế Hoài cho hay do HS ngừng đến trường và học trực tuyến nên khi tổ chức các bài kiểm tra khó có sự giám sát chặt chẽ, do vậy các bài kiểm tra trong thời gian này tập trung vào mục tiêu rèn kỹ năng.

Còn theo thạc sĩ Phạm Lê Thanh, GV dạy tại một trường THPT ở Q.7 (TP.HCM), cho biết hình thức kiểm tra đánh giá kết quả học tập định kỳ phải phù hợp với kế hoạch dạy học; không kiểm tra, đánh giá những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông; không kiểm tra, đánh giá đối với các nội dung phải thực hiện tinh giản, hướng dẫn HS tự học ở nhà theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đề kiểm tra chỉ ở mức độ nhận biết và thông hiểu, không đánh đố và không ra các câu vận dụng cao sẽ dễ gây áp lực cho HS.

Bà Đỗ Ngọc Chi, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), cho biết: "Nhà trường dự kiến nếu kiểm tra thì sẽ chọn hình thức chia thành nhóm nhỏ, sử dụng Zoom hoặc Google Meet, yêu cầu HS mở camera, micro và đề nghị phụ huynh tạo điều kiện cho HS chủ động làm bài".

Về nội dung kiểm tra, bà Chi cho biết đề kiểm tra sẽ đơn giản hóa nội dung kiến thức, tinh giản kiểm tra kiến thức trọng tâm.

Nói về việc tổ chức kiểm tra trong bối cảnh hiện nay, GV Đức Anh cho rằng các bài kiểm tra thực hiện trong thời gian học trực tuyến, ngưng đến trường đòi hỏi sự tự giác và trung thực của HS. Tuy nhiên, GV cần có sự đánh giá và nhìn nhận cả quá trình rèn luyện học tập của HS chứ không chỉ qua một bài thi trực tuyến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Phía show hẹn hò có trai Huế "trọng nam khinh nữ" khẳng định không diễn theo kịch bản, nhờ cơ quan chức năng xác minh
08:58:56 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Bi kịch mỹ nhân TVB bị cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Cả showbiz ruồng bỏ vì 1 phát ngôn, số phận sau đó "bẻ lái" cực sốc
08:57:02 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Thiếu gia thừa kế hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội không vào "công ty" gia đình, chọn ra ngoài lập nghiệp riêng

Netizen

14:37:04 06/12/2021
Đường đường là thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội nhưng Tân Một Cú lại rẽ ngang đi làm YouTuber

DK tổ chức tiệc chia tay Khan, nhưng nhìn vào đội hình cứ thấy sai sai

Esport

14:35:19 06/12/2021
Khan bắt đầu sự nghiệp của mình vào tháng 10 năm 2013 cho Prime Optimus. Sau đó là hành trình của Đại hãn qua một loạt các đội tuyển lớn như T1, FunPlus Phoenix và DWG KIA

Thùy Tiên phản hồi trước ý kiến "không xứng đáng trở thành Hoa hậu Hòa bình quốc tế"

Sao việt

14:34:05 06/12/2021
Trong buổi livestream mới đây, Thùy Tiên đã chính thức lên tiếng phản hồi khi bị nhận xét không xứng đáng trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Nam giới có thể nhịn "chuyện ấy" trong bao lâu?

Kiến thức giới tính

14:33:32 06/12/2021
Theo chuyên gia sức khỏe, các tế bào sinh tinh trong tinh hoàn liên tục sản sinh mỗi ngày nếu bị ứ đọng sẽ cảm thấy tức và khó chịu

Loài sinh vật kỳ lạ có thể sống sót không cần oxy

Chuyện lạ

14:31:03 06/12/2021
Điều gì cung cấp năng lượng cho loài sinh vật siêu nhỏ thay vì oxy vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa khám phá được. 

Triệu Lệ Dĩnh "không buôn chuyện", Hồ Ca “không mời đi ăn” và 1001 quy tắc ngầm Cbiz 

Sao châu á

14:28:33 06/12/2021
Làng giải trí vốn đã phức tạp và khó sống nên không ít ngôi sao đều cẩn thận tuân theo các quy tắc ngầm

Salad rau quả ngon miệng dễ làm

Ẩm thực

14:26:38 06/12/2021
Món salad vị giòn ngọt của rau quả, thơm ngậy vị xốt mè rang, ăn kèm trứng luộc

Cuộc phiêu lưu tồi tệ của Eden Hazard tại Real Madrid sắp kết thúc

Bóng đá thế giới

14:25:51 06/12/2021
Everton và West Ham United đều thể hiện sự quan tâm đến cầu thủ người Bỉ và theo nhiều nguồn tin, Los Blancos đã sẵn sàng bán Hazard với giá thấp nhất là 21 triệu bảng

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào

Bóng đá việt nam

14:24:19 06/12/2021
Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup với mục tiêu giữ ngôi vô địch và trận ra quân gặp gỡ đối thủ nhẹ ký quen thuộc Lào có thể ông Park sẽ tung ra những bất ngờ

4 kiểu ngoại tình cực kỳ nguy hiểm ở đàn ông, vợ nhất định phải biết kẻo mất chồng

Tình yêu

14:21:54 06/12/2021
Đàn ông có nhiều kiểu ngoại tình mà phụ nữ đôi khi không thể ngờ hết được

Mua chiếc đùi gà to rồi mang ra đập nước, người đàn ông thu hoạch đầy bất ngờ! 

Clip hay

14:18:06 06/12/2021
Thật bất ngờ, mồi bằng thịt gà đã mang lại hiệu quả khó tin khi cần câu liên tục rung lên. Con cá đầu tiên mà cần thủ này kéo lên là một con cá sấu hỏa tiễn (Tên khoa học: Lepisosteus platostomus), một loài cá có phần miệng dài giống vớ...

Biết tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã ôm bụng bầu đến viện thì ngẩn người khi thấy người phụ nữ đứng chờ sẵn với 200 triệu trên tay

Tâm sự

14:17:05 06/12/2021
Tôi cầm tiền vợ cũ của chồng đưa mà ngẩn người vì sốc