Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô

Hạnh phúc của nhà giáo đôi khi đến từ những điều giản dị. Ở miền núi, học sinh đến lớp đầy đủ đã khiến thầy cô trọn niềm vui. Với GV dạy trò khuyết tật, các em nở nụ cười là mọi lo toan của thầy cô tan biến…

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 1

Thầy Chu Chu Cà và học sinh nắm tay nhau lội suối đến trường.

Hạnh phúc giản dị của thầy cô

Mỗi ngày, các thầy cô giáo luôn dành mọi nỗ lực, tâm huyết để mang lại niềm vui, tiếng cười cho học sinh khi tới trường. Từ những vùng khó khăn về cơ sở vật chất đến những nơi không còn thiếu thốn trang thiết bị, tâm huyết của thầy cô vẫn luôn có vai trò quyết định tới chất lượng giáo dục học sinh.

Thầy Chu Chu Cà, giáo viên Trường phổ thông DTBT Tiểu học Thu Lũm , Mường Tè, Lai Châu tâm sự: Tôi dạy học ở xã Thu Lũm, xã biên giới xa nhất của huyện Mường Tè. Đối với tôi, lớp học, trường học hạnh phúc là lớp học có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo và an toàn cho cả thầy và trò.

Cùng với đó, việc học sinh đến trường, đến lớp đầy đủ đã là một niềm hạnh phúc. Và hạnh phúc hơn cả là học sinh chăm ngoan, học giỏi, tiếp thu, lĩnh hội kiến thức trong học tập, hăng hái trả lời khi thầy, cô hỏi…

Bên cạnh đó, trường học phải là nơi an toàn cho các hoạt động dạy và học của thầy và trò, không tồn tại cách hành xử bạo lực, không diễn ra các hành vi phi đạo đức. Xây dựng trường học hạnh phúc là xây dựng nhà trường thành ngôi nhà chung để mọi người đều cảm thấy hạnh phúc.

“Hạnh phúc đối với các giáo viên vùng cao đơn giản lắm. Đó là những lúc học sinh ê a đọc từng chữ, từng từ, rồi biết đọc, biết viết. Cũng có lúc, hạnh phúc là khi các thầy cô “cắm bản” được người dân đem tặng quả bí, quả dưa hay nắm xôi, con gà… Hạnh phúc đối với giáo viên vùng khó không phải là điều gì đó quá lớn lao. Chỉ cần nhìn thấy các em luôn tươi cười, vui vẻ, nhiệt tình là tôi phấn khởi. Và tôi luôn nỗ lực thực hiện mong muốn làm sao cho các em được đến trường, được học chữ.” – thầy Chu Chu Cà chia sẻ.

Là giáo viên của ngôi trường dạy học sinh khiếm thị diện hoà nhập, Cô Dương Thu Hằng, Tổ trưởng khối 1, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội chi sẻ: Điều cảm thấy hạnh phúc khi dạy học sinh khiếm thị (HSKT) của GV rất đời thường và cũng tùy theo từng đối tượng HS mà GV có những cảm nhận riêng.

Là GV dạy lớp 1 nhiều năm, việc đưa HS bước qua ngưỡng cửa để đi học năm đầu đời thì ngay cả HS bình thường còn bỡ ngỡ, có HS còn khóc lóc cả tuần đầu mới quen. Nên đối với HSKT còn khó khăn hơn thế, có HS khóc dài cả tháng, có HS không phản ứng mạnh mẽ nhưng ngồi im cả ngày như vô cảm…

Do đó, chỉ đến lúc nhìn từ xa thấy HSKT nắm tay bạn đi trên sân trường hay hành lang là GV chúng tôi đã thấy hạnh phúc, nhẹ lòng và có thể mỉm cười. Với GV dạy HSKT chúng tôi, HS vui vẻ thì GV mới hạnh phúc.

Video đang HOT

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô - Hình 2

Hoạt động dạy và học của cô và trò Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. (Ảnh tư liệu)

M ong sự đồng hành, hợp tác của phụ huynh

Để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho học sinh, các thầy cô giáo đều mong có sự đồng hành, hỗ trợ của phụ huynh.

Với cô Dương Thu Hằng, Tổ trưởng khối 1, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, gia đình HS khiếm thị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết hợp dạy học, rèn luyện kĩ năng cho HSKT. Để hoàn thiện được các kĩ năng cho HSKT hoà nhập được với cộng đồng thì không chỉ có các kĩ năng sờ đọc, viết liên quan tới nhiệm vụ học mà các kĩ năng khác cũng cần được chú ý rèn luyện.

Để phát triển được tất cả các kĩ năng cho HSKT rất cần nhiều môi trường phong phú đa dạng. Do vậy gia đình là nền tảng góp phần mở rộng các môi trường hoạt động cho HSKT theo cả 2 mặt chủ quan và khách quan.

Thầy Chu Chu Cà cho rằng: Nhà trường, xã hội và gia đình là các yếu tố tác động đến sự hình thành nhân cách của trẻ. Trong đó, gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành phẩm chất, nhân cách gốc của học sinh.

Để xây dựng trường học hạnh phúc, cần nâng cao nhận thức của toàn thể đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội trong việc kiến tạo môi trường học tập , giáo dục lành mạnh, nhân văn, tiến bộ.

Để trường học hạnh phúc, để những giá trị yêu thương, an toàn, tôn trọng được thực hiện tốt thì việc kêu gọi sự chung tay giúp đỡ bằng nguồn xã hội hóa của cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trong xây dựng, trùng tu trường học là hết sức cần thiết. Nhất là đối với những cơ sở giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiếu số.

“Gắn bó nhiều năm trong nghề, trong môi trường giáo dục đặc biệt, đối với tôi những vui buồn nghề nghiệp đã trở thành cuộc sống, thành máu chảy trong huyết quản. Nghề nào cũng có áp lực riêng. Việc tìm thấy niềm vui trong nghề luôn là động lực để làm việc, để vượt qua áp lực, vươn tới thàh công” – cô Dương Thu Hằng.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển

GD&ĐT tỉnh Yên Bái sau 30 năm tái lập tỉnh đã có nhiều khởi sắc, xây dựng trường học hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới - nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT, chia sẻ.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 1


Đ/c Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái trao quà cho các em HS Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Bản Công, huyện Trạm Tấu trong lễ khai giảng năm học 2021 - 2022.

Quyết tâm tạo sự đổi thay

Nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT nhớ lại: Ngày 1/10/1991, tỉnh Yên Bái được tái lập theo Nghị quyết của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa VIII. Ở thời điểm mới tái lập tỉnh, đời sống của nhân dân các dân tộc còn nhiều khó khăn; hệ thống giáo dục, quy mô, mạng lưới trường, lớp còn nhiều bất cập.

Năm học 1991-1992, toàn tỉnh có 340 trường, trên 5.100 lớp, trên 125.000 học sinh, trên 8.100 giáo viên, trên 4.000 phòng học, trong đó hơn 60% là phòng học tạm; 62 xã trắng về GD mầm non.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 2


Đ/c Vương Văn Bằng trao quyết định chuyển công tác về miền xuôi cho các GV hoàn thành tốt nhiệm vụ ở miền núi

Khó khăn chồng chất khó khăn, điều kiện địa lý, khí hậu, hạ tầng cơ sở cùng với rào cản về phong tục tập quán của người dân tộc khiến tỷ lệ huy động trẻ đến trường thấp (số trẻ ra lớp học đúng độ tuổi bậc tiểu học chỉ đạt 68%); Tỷ lệ học đi học chuyên cần rất thấp, số học sinh bỏ học cao (cấp tiểu học là 12%, cấp trung học là 22,6%; cấp trung học phổ thông là 14,2%). Toàn tỉnh lúc này chỉ có 4 trường phổ thông dân tộc nội trú (1 trường THPT, 3 trường THCS ở các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải).

Từ đồng bằng đến miền núi, các thầy cô giáo đã đang gắng sức hoàn thành nhiệm vụ người chiến sĩ trên mặt trận GD. Họ nỗ lực tạo sự đổi thay, xây dựng trường học hạnh phúc, đưa GD chất lượng tới từng thôn bản. GD dân tộc đang xóa dần khoảng cách miền ngược và vùng xuôi. Chất lượng GD toàn diện đã và đang làm đổi thay để GD&ĐT Yên Bái vươn tới tấm cao mới - Giám đốc Vương Văn Bằng

Quán triệt quan điểm GD&ĐT là quốc sách hàng đầu; thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, GD&ĐT Yên Bái đã có bước phát triển vượt bậc.

Sau mỗi nhiệm kỳ đại hội, sau mỗi năm học, GD&ĐT Yên Bái đều có sự tiến bộ, đổi mới, mạng lưới trường lớp, quy mô GD phát triển, chất lượng giáo dục được nâng lên, giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc, giáo dục mũi nhọn được trú trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Diện mạo mới cho GD-ĐT

Nhà giáo Vương Văn Bằng vui vẻ cho biết: Gian khó đã dần lùi bước, đến nay mạng lưới trường, lớp học, quy mô từ GDMN, GDPT, GDTX, giáo dục nghề nghiệp đã phát triển rộng khắp, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong tỉnh. Đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, Yên Bái đã thực hiện Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đối với GDMN, GDPT giai đoạn 2016-2020, hệ thống trường lớp được sắp xếp phù hợp, tinh gọn và hiệu quả; tạo điều kiện để học sinh được học tập tại điểm trường chính, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 3


Các thầy cô giáo đã và đang nỗ lực tạo sự đổi thay cho GD vùng dân tộc ở Yên Bái

Chất lượng GD toàn diện từng bước được nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH liên tục tăng cao; nhiều học sinh đã đỗ thủ khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào ĐH,CĐ. Công tác GD mũi nhọn được nâng cao về số lượng, chất lượng và phát triển bền vững. Năm 2015, Yên Bái có 1 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á; năm 2019, có 1 học sinh đoạt huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Hoá học Quốc tế. Năm học 1991-1992 có 4 giải học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, năm học vừa qua tăng lên 26 giải.

GIám đốc Vương Văn Bằng đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của động ngũ những người đang thực hiện nhiệm vụ trồng người. Cần xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, GV có trình độ chuyên môn, có ý thức tự học, có đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết với nghề đáp ứng yêu cầu đổi mới GD. Làm tốt công tác XHHGD để huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển GD. Đồng thời huy động mọi nguồn lực trong xã hội để phát triển GD, khuyến khích phát triển cơ sở GD ngoài công lập.

Công tác giáo dục dân tộc có những chuyển biến mạnh mẽ. Chất lượng giáo dục dân tộc, vùng cao được nâng lên rõ rệt. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì, nâng cao chất lượng theo hướng bền vững. Công tác phân luồng học sinh luôn được triển khai có hiệu quả, hàng năm, trên 20% học sinh tốt nghiệp THCS, 40% học sinh tốt nghiệp THPT vào học trung cấp, học nghề, cao đẳng, góp phần tạo nguồn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Những nhiệm vụ đặt ra

Nhà giáo Vương Văn Bằng cho rằng: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra, đưa GD&ĐT phát triển bền vững lên tầm cao mới, trước hết, phải làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp về chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD&ĐT phù hợp với thực tiễn của địa phương. Thực hiện tốt công tác phối hợp, tạo sự đồng thuận của nhân dân, huy động sự vào cuộc của toàn xã hội chăm lo cho phát triển GD.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển - Hình 4


Trong một lần đi vận động học sinh ra lớp của các thầy giáo Trường TH&THCS bán trú số 2 Hồng Ca, huyện Trấn Yên

Tiếp đến là thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ quản lý, GV, nhân viên, học sinh, học viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về GD&ĐT; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành. Tạo sự đồng thuận và quyết tâm đổi mới nâng tâm GD&ĐT cho quê hương Yên Bái.

Tới đây, Yên Bái sẽ tiếp tục sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp theo hướng hợp lý, tinh gọn, hiệu quả. Tiếp tục nâng cao chất lượng GD toàn diện; trú trọng phát triển GD dân tộc, GD vùng cao, GD mũi nhọn; thực hiện tốt chương trình GDPT 2018; thực hiện việc phân luồng GDPT theo lộ trình hợp lý tạo nguồn đào tạo nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy; tích cực chuyển đổi số, xây dựng trường học thông minh, GD thông minh gắn với đô thị thông minh của tỉnh.

Nhà giáo Vương Văn Bằng cho rằng, sự quan tâm đầu tư của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nỗ lực to lớn của các thầy cô giáo, cùng sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể xã hội và người dân đã làm nên diện mạo mới của GD&ĐT tỉnh Yên Bái.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã được tỉnh quan tâm gắn với kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Đội ngũ cán bộ quản lý, GV các bậc học được quan tâm xây dựng cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất trường, lớp học tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa. Toàn tỉnh đã làm tốt công tác xã hội hóa GD; công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tạo nên phong trào sâu rộng toàn dân tham gia làm GD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics
19:25:37 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh
17:14:20 21/10/2021
NÓNG: Thiên tài piano Trung Quốc bị bắt vì tội mua dâm
21:24:06 21/10/2021
Ảnh hậu trường "bóc trần" nhan sắc nàng thơ mới của Cbiz: Visual nhạt nhoà, khác 1 trời 1 vực với poster được PTS
17:13:24 21/10/2021
Quỳnh Nga chỉ nói 1 câu, làm rõ luôn mối quan hệ với Việt Anh nhưng có đáng tin không đây?
20:24:20 21/10/2021
Đầu bếp bán 260 con gà ủ muối hoa tiêu/ngày ở Hà Nội 
18:07:51 21/10/2021
Sự thật clip người mẹ 'lê từng bước đau đớn khi nghe tin con trai 2 tuổi tử vong dưới suối'
20:43:56 21/10/2021
Cảnh hết thời của loạt sao thần tượng Đài Loan đình đám một thời
20:57:15 21/10/2021

Tin mới nhất

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 học sinh

19:33:16 21/10/2021
Sáng 21-10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên - ảnh).

Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập

18:54:49 21/10/2021
Thông minh, vui tính, dễ gần, đó là những lời nhận xét của thầy cô, bạn bè về em Nguyễn Khánh Dương, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Bắc Giang).

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

17:14:18 21/10/2021
Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Giáo dục ba chân và một… gậy

16:09:18 21/10/2021
 Với thế chân kiềng dựa vào ba trụ cột mà giáo dục và đào tạo Việt Nam vẫn chưa vững thì cần thêm cái gì?

Viết tiếp ước mơ dang dở của cha

16:04:51 21/10/2021
Cha của Minh Khang mới mất rồi, chúng tôi ngỡ ngàng khi nhận tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài truyền hình Long An, vào lúc hơn 21h tối.

Nữ sinh 3 năm đoạt học bổng sinh viên xuất sắc

16:04:47 21/10/2021
Quỳnh Anh giành học bổng sinh viên xuất sắc suốt ba năm với GPA 3.7/4.0, điểm rèn luyện trên 90, nhờ cách đặt mục tiêu khoa học và chi tiết.

Những đại học Mỹ nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển mỗi năm

16:04:39 21/10/2021
Năm 2020, hai đại học California tại Los Angeles và San Diego nhận được hơn 100.000 hồ sơ ứng tuyển, cao gấp 11 lần so với mức trung bình cả nước.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Văn mẫu: Triệt tiêu cảm xúc của người học

14:28:19 21/10/2021
Việc lạm dụng các sách văn mẫu, thói quen dạy theo văn mẫu sẽ dẫn tới nhiều bất cập, nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tôi e "bão giấy khen" sẽ vẫn tiếp diễn, chỉ thay thế học sinh tiên tiến bằng HSG

13:02:09 21/10/2021
Chỉ tiêu thì cấp trên giao, giáo viên dù muốn, dù không vẫn phải thực hiện theo những số liệu đã được tổ chuyên môn và trường thống nhất ở thời điểm đầu năm học.

Giáo viên tâm đắc với cách thức bồi dưỡng mới

12:07:48 21/10/2021
Mô hình mới trong bồi dưỡng giáo viên được nhận định là thuận tiện, hiệu quả; thúc đẩy được tinh thần tự học, tự bồi dưỡng với tài liệu tập huấn chất lượng và sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán. 

3 lời khuyên để chinh phục học bổng du học Singapore

12:04:45 21/10/2021
Hiểu rõ chương trình học bổng; biết đánh giá bản thân để nổi bật hơn so với các ứng viên khác, luôn đặt mình vào vị trí của hội đồng đánh giá, theo Lan Hương, là những yếu tố giúp học sinh apply thành công học bổng du học.

Đà Nẵng: Cần đầu tư phát triển hệ thống thư viện để phục vụ độc giả

11:56:25 21/10/2021
Hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa đọc cho người dân, trong những năm qua Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi viết truyện, đọc sách thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết của độc giả và sách, tín hiệu vui là các hoạt động này ngày càng...

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế

11:53:38 21/10/2021
Chứng kiến các bác thương binh, những người không may bị cụt tay hoặc liệt tay gặp khó khăn sinh hoạt..., Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An (Trường THPT Hàn Thuyên) đã tạo ra một sản phẩm hữu ích, đạt giải quốc tế. 

Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc

11:50:40 21/10/2021
Để kiến tạo môi trường giáo dục hạnh phúc, các nhà trường, giáo viên đang hàng ngày phải thay đổi từ định hướng tới tư duy, phương pháp dạy học. 

Tuyển sinh đại học 2022: Chung hay riêng?

11:48:59 21/10/2021
Hiện đang có nhiều ý kiến lo ngại về việc bùng nổ các kỳ thi riêng của các trường đại học (ĐH) gây tốn kém, vất vả cho thí sinh và xã hội. Yêu cầu đặt ra là tăng tự chủ nhưng phải rốt ráo gắn với trách nhiệm của các trường ĐH, đặc biệt ...

Muốn thí điểm 9+5 thì cần làm rõ nhiều vấn đề, đừng đem con bỏ chợ

11:46:47 21/10/2021
Đây là chương trình thí điểm nhưng bằng cấp mà thí sinh đạt được sẽ sử dụng trong thị trường lao động thật chứ làm gì có bằng tốt nghiệp dạng thí điểm.

Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam

09:10:58 21/10/2021
Đài Loan mở rộng cửa đón du học sinh Việt Nam sang học tập mà không yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chỉ cần cách ly 2 tuần. 

Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM

09:08:47 21/10/2021
Gần 250 học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã đi học trở lại vào sáng qua 20.10 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

09:05:19 21/10/2021
Ngoài việc học tập ở trường, những nữ sinh Sài Gòn dành nhiều thời gian để chơi bóng rổ, tham gia CLB kèn Harmonica và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Họ không cho rằng bảng điểm quá đẹp là tất cả hành trang nếu muốn thành công.

Học sinh mẫu giáo ở Thanh Hóa ngày ngày đi bộ 6 km đến trường

08:54:25 21/10/2021
Thật khó để tin rằng, học sinh mẫu giáo có thể đi bộ quãng đường từ 2 - 6km đến trường, nhiều hôm đến được trường rồi mệt quá, các em lăn ra ngủ.

TP.HCM: Nhiều trường đủ điều kiện dạy trực tiếp

08:54:23 21/10/2021
Căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, nhiều trường đạt từ tám tiêu chí trở lên, đủ điều kiện để mở cửa.

Khi học sinh trở lại trường vẫn học song song giữa trực tiếp với trực tuyến

08:54:21 21/10/2021
Trong trạng thái bình thường mới, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19, nhiều địa phương đã và đang chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ

08:52:51 21/10/2021
Hiện nay, có một số hệ thống kiểm tra để cấp chứng chỉ ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, điển hình như Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS).

Có thể bạn quan tâm

Gái Hàn giờ chỉ skincare buổi tối với đúng 5 bước mà da vẫn căng "búng ra nước"

Làm đẹp

22:49:30 21/10/2021
Quy trình skincare tối kiểu Hàn sau đây sẽ giúp chị em duy trì được làn da căng mọng, đẹp bất chấp mùa hanh khô.

Đồng Nai kiến nghị tăng tỷ lệ ngân sách để lại cho tỉnh

Đời sống

22:47:48 21/10/2021
Với lý do cần vốn để đầu tư giao thông, phục hồi kinh tế, Đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách giữ lại cho tỉnh thêm 2%.

7 mẫu áo len mỏng đẹp: Toàn kiểu tôn dáng cực đỉnh, có mẫu đang sale hơn 50%

Thời trang

22:46:59 21/10/2021
Những gợi ý đến từ thương hiệu Việt sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho mùa lạnh này.

HLV Kiatisak làm điều đặc biệt khi trở lại HAGL

Bóng đá việt nam

22:45:17 21/10/2021
Chia sẻ cùng Siam Sport, HLV Kiatisak cho biết công việc đầu tiên mà ông làm khi trở lại HAGL vào tháng 11 tới là tuyển chọn những tài năng thế hệ mới của Học viện HAGL JMG.

Xót xa hình ảnh bố ôm con gào khóc thảm thiết bên thi thể mẹ giữa đường

Netizen

22:41:30 21/10/2021
Bất cứ ai ngang qua chứng kiến cảnh tượng này cũng không thể kìm nén được cảm xúc.

Con gái của MC “đọc nhầm tên Hoa hậu” - Lori Harvey khoe vòng 1 khủng

Sao âu mỹ

22:37:32 21/10/2021
Sau khi không thể theo đuổi ước mơ vận động viên, Harvey chuyển hướng làm mẫu. Cô xuất hiện tại nhiều tuần lễ thời trang lớn như Paris, New York và được mời công tác với các thương hiệu Dolce & Gabbana, Chanel, Hermés...

Biến đổi ngoại hình Noo Phước Thịnh sau 12 năm

Sao việt

22:33:06 21/10/2021
Từ hình ảnh hot boy khi mới theo đuổi nghệ thuật, Noo Phước Thịnh chăm tập gym, thay đổi phong cách giúp anh trông chững chạc, cuốn hút ở tuổi 33.

Lisa "xả ảnh" mặc bikini nơi đất Pháp, lần đầu phô diễn vòng 3 cực phẩm trước bàn dân thiên hạ

Phong cách sao

22:32:45 21/10/2021
Trời ơi, Lisa sang trời Tây đúng là táo bạo phát điên!

Tàu ngầm "sát thủ đại dương" của Nga thử thành công siêu tên lửa Bulava

Thế giới

22:31:56 21/10/2021
Nga thông báo tàu ngầm sát thủ đại dương Knyaz Oleg của nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Bulava, vũ khí có khả năng mang cả đầu đạn hạt nhân và siêu vượt âm.

Chelsea 'toang' hàng công sau chiến thắng tại Champions League

Bóng đá thế giới

22:31:10 21/10/2021
Dù có được chiến thắng đậm 4-0 trước Malmo trong khuôn khổ vòng bảng Champions League nhưng nhà đương kim vô địch - Chelsea lại gặp tổn thất rất lớn ở hàng công.

Hải sản chiên nướng chấm tương chua

Ẩm thực

22:30:41 21/10/2021
Một món ăn lạ, ngon miệng sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn đầm ấm hơn. Hải sản chiên nướng khi ăn cùng nước tương là món ăn rất hấp dẫn.

Hậu trường 21/10: Romelu Lukaku, 'phiên dịch viên' ở Chelsea

Bên lề sân cỏ

22:27:35 21/10/2021
Romelu Lukaku, phiên dịch viên ở Chelsea; Một cầu thủ của Nimes bị bắt khẩn cấp; Cầu thủ Everton được kéo dài thời hạn tại ngoại ...