Lạ lùng: Các con xin HĐXX không giảm hình phạt cho cha già 84 tuổi
Bị cáo M lớn tuổi, sức khỏe yếu nên đại diện VKS đề nghị mức án từ 9 – 12 tháng tù và cho hưởng án treo. Tuy nhiên, bị hại là các con ông M, yêu cầu xử bị cáo đúng theo quy định của pháp luật.
Ngày 4.8, TAND quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ đưa ra xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Đ.C.M (84 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy).
Do bị cáo M lớn tuổi, sức khỏe yếu nên được ngồi trả lời HĐXX.
Lúc này, H và vợ là A.T.P.T cùng N.T.H (bạn trai của U.M) có mời công an đến giải quyết. Thấy vậy, bị cáo M gọi điện thoại cho một người con trai khác là Đ.C.G đến chở mình về.Theo cáo trạng, bị cáo M có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với các con ruột là Đ.C.H.H và Đ.T.U.M. Ngày 28.11.2016, khi người con gái là chị U.M thuê người đến xây dựng hàng rào trên phần đất đang tranh chấp, bị cáo M đã ngăn cản dẫn đến cự cãi.
Video đang HOT
Đến nơi, G dùng thanh kim loại định tấn công nhóm của H nhưng được ngành chức năng địa phương can ngăn.
Trong lúc Công an phường Long Hòa đang giải quyết, thấy nhiều người vây quanh G, bị cáo M dùng dao đâm trúng vào người vợ chồng H và bạn trai của con gái gây thương tích. Lập tức, M bị công an khống chế bắt giữ cùng tang vật.
Tại bản kết luận giám định pháp y (ngày 12.1.2017), Đ.C.H.H bị thương tích 0,8%, N.T.H thương tích 0,3%, A.T.P.T thương tích 0,1%. Trong quá trình điều tra, những người này yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Đồng thời, họ yêu cầu ông M bồi thường gần 200 triệu đồng và tiền thuốc thang, ngày công lao động.
Ông M thừa nhận hành vi gây thương tích nhưng không đồng ý bồi thường cho các bị hại. Tại tòa, các con ông M liên tục xảy ra cãi vã, buộc tòa phải yêu cầu lực lượng cảnh sát đến tòa can ngăn, bảo vệ phiên tòa.
Với hành vi nêu trên, đại diện VKS đề nghị bị cáo mức án từ 9 – 12 tháng tù nhưng cho bị cáo M đươc hưởng án treo với lý do bị cáo lớn tuổi, sức khỏe yếu. Nhưng các bị hại lại không đồng ý cho cha được hưởng án treo, yêu cầu phải xử lý theo luật và phải bỏ tù người cha.
HĐXX cho rằng, bị cáo M đã gây thương tích cho nhiều người, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội nhưng xét bị cáo lớn tuổi, thành khẩn khai báo là tình tiết giảm nhẹ, tòa tuyên phạt bị cáo 3 tháng tù và bồi thường tiền thuốc cho các bị hại là 7 triệu đồng.
Theo Thanh Lâm (Người Đưa Tin)
Thủ kho Chi cục Thi hành án dân sự đi tù vì tham ô tài sản
Sáng 14.6, Tòa sơ thẩm TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) tuyên phạt Tăng Phúc Duy (36 tuổi), nguyên thủ kho Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Q.Ninh Kiều, 2 năm tù về tội 'tham ô tài sản'.
Theo cáo trạng, năm 2009, Duy được tuyển vào làm việc tại Chi cục THADS Q.Ninh Kiều với nhiệm vụ làm thủ kho.
Bị cao Duy sau khi nghe tuyên án. ẢNH: MAI TRÂM
Trong quá trình công tác, Duy đã lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao để chiếm đoạt số tiền hơn 41 triệu đồng. Đây là tang vật trong các vụ án hình sự như đánh bạc, tổ chức đánh bạc ... do Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều bàn giao cho chi cục để xử lý theo quy định.
Đến ngày 23.5.2015, Viện KSND Q.Ninh Kiều tiến hành kiểm tra tại Chi cục THADS Q.Ninh Kiều thì phát hiện tiền tang vật trong nhiều vụ án hình sự không nằm trong kho vật chứng, cũng như trong quỹ của chi cục.
Ngày 25.6.2016, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Tăng Phúc Duy về hành vi "tham ô tài sản".
Trong quá trình điều tra, Duy đã khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra xác định tổng số tiền mà Duy đã chiếm đoạt là 41.246.000 đồng.
Mai Trâm
Theo Thanhnien
Phẫu thuật cứu nam thanh niên bị đâm thấu lưng vì "dám giật bạn gái" Một thanh niên đưa bạn gái đến nhà bỗng nhiên bị 4 thanh niên khác rượt đánh, đâm bằng dao Thái Lan, khiến thanh niên này phải nhập viện cấp cứu trong đêm với con dao dính sâu vào lưng. Anh B. nhập viện với con dao đang cắm sâu vào lưng Trước đó, đêm 8/6, nạn nhân là T.H.T.B (23 tuổi, ở...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ đối tượng người nước ngoài lưu hành tiền giả

Trốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốc

Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

Chiếm đoạt 284 triệu đồng của công ty

Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù

Khởi tố bổ sung 6 bị can liên quan vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong

Làm giả thuốc bảo vệ thực vật, bị phạt 20 năm tù

Bắt tạm giam thêm nhiều giám đốc công ty mua bán hóa đơn trái phép hơn 200 tỷ đồng

Ra tù lại rủ nhau mua bán... ma túy

Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh
Có thể bạn quan tâm

4 cách làm sườn non rim ngon nhất, thịt mềm, thơm phức, cả nhà ăn không ngừng đũa
Ẩm thực
06:18:00 22/03/2025
Tôi nói gửi tiết kiệm online được 3 tỷ, bố chồng nghe xong giật mình đánh rơi đũa rồi thốt câu: "Tại sao con không nghe lời bố vậy?"
Góc tâm tình
05:21:24 22/03/2025
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
23:27:40 21/03/2025
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
23:20:53 21/03/2025
Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới
Sao châu á
23:05:21 21/03/2025
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Tin nổi bật
22:33:07 21/03/2025
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
22:17:55 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025