Kỳ vọng “làn gió mới” từ các bí thư tỉnh ủy trẻ

Theo dõi VGT trên

Ông Vũ Quốc Hùng tin tưởng và kỳ vọng vào đội ngũ bí thư tỉnh ủy trẻ sẽ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đưa đất nước phát triển.

Kỳ vọng làn gió mới từ các bí thư tỉnh ủy trẻ - Hình 1

Ông Vũ Quốc Hùng

Kết thúc Đại hội Đảng bộ các cấp, có 28 Bí thư tỉnh, Thành ủy được bầu có độ tuổi dưới 50 tuổi, tăng 115% so với nhiệm kỳ trước, nhiều Bí thư mới hơn 40 tuổi. Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào đội ngũ cán bộ trẻ này sẽ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm sẽ đưa đất nước có bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

“Tre già, măng mọc”

Ông có cho rằng, có một cuộc chuyển giao thế hệ đã diễn ra trong quá trình triển khai Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng?

“Tre già, măng mọc”, thực ra ở mỗi kỳ đại hội đều có sự chuyển giao thế hệ. Tuy nhiên, vào dịp Đại hội lần thứ XIII này, quá trình chuyển giao thế hệ được thể hiện rõ nét và đặc biệt hơn.

Với tỷ lệ cán bộ trẻ tăng mạnh, là sự chuyển giao vai trò lãnh đạo các địa phương, đơn vị từ thế hệ những cán bộ sinh ra, lớn lên và được rèn luyện, thử thách trong những năm tháng kháng chiến, chủ yếu được đào tạo ở trong nước và các nước xã hội chủ nghĩa sang lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong hòa bình và được đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau.

Sự chuyển giao giữa các thế hệ cán bộ, nếu được chuẩn bị kỹ thì là điều rất tốt, mang sinh khí mới cho đất nước.

Ông kỳ vọng gì ở đội ngũ lãnh đạo trẻ?

Ông cha ta từng có câu “con hơn cha nhà có phúc”, cho nên trách nhiệm của những nhân sự mới đã và đang thay thế phải thấy được sứ mệnh của mình, phải cố gắng phấn đấu làm tốt hơn những gì tiền nhiệm đã làm.

Tôi có niềm tin và hy vọng đối với đội ngũ trẻ này, bởi họ là những nhân sự ưu tú, có tài, có đức đã được lựa chọn. Khi lãnh đạo có trí tuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, được đào tạo bài bản, được giao trọng trách, được phát huy năng lực, bản lĩnh của mình thì với sức trẻ của mình, họ sẽ có sự đóng góp rất tốt cho địa phương, cơ quan đơn vị họ đứng đầu nói riêng và cho đất nước nói chung.

Video đang HOT

Tuổi trẻ thì thường có khát vọng, hoài bão, trẻ trung trong tư duy và hành động, nhưng liệu có đủ bản lĩnh để tránh được những cám dỗ, thưa ông?

Thế hệ cán bộ trẻ chủ yếu là những người được sinh ra và lớn lên trong thời bình, được đào tạo bài bản nên họ được trang bị kiến thức đầy đủ, có điều kiện tiếp cận với quốc tế với nhiều mô hình phát triển khác nhau, vì thế năng lực thích ứng và năng lực hội nhập quốc tế rất nhanh.

Nhưng lớp cán bộ này cũng có những hạn chế nhất định, đó là họ chưa có điều kiện được trải qua nhiều thử thách, bị tác động tiêu cực bởi kinh tế thị trường và cũng sẽ có người được đề bạt khi còn trẻ nên sinh ra chủ quan, cao ngạo, dễ bị cám dỗ bởi vật chất…

Tuy nhiên, công tác lựa chọn nhân sự bám sát các tiêu chí, tiêu chuẩn Đảng đã nêu ra, như Ban chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã yêu cầu, thì sẽ yên tâm là chúng ta đã chọn được những người đủ đức, đủ tài để giao trọng trách.

Cần có sự kiểm tra, giám sát

Lâu nay khi nhắc đến cán bộ trẻ nhiều người thường lo ngại tình trạng “chín ép”, ông nghĩ sao về hiện tượng này?

Sử dụng thế hệ cán bộ trẻ và “chín ép” là hai việc khác nhau. “Chín ép” là những người chưa đủ điều kiện để làm một việc gì đó nhưng cứ “ép” họ phải làm. Hay nói cách khác là cố gắng dựng người nào đó lên vị trí mà họ không đủ năng lực trình độ đảm đương.

Những người trẻ hiện nay phải giao cho họ những trọng trách mới để thử thách, cùng với đó là luôn luôn có sự kiểm tra, giám sát, cảnh báo cho họ biết những việc làm chưa tốt. Để từ đó họ trưởng thành, trong tương lai có thể đảm đương những vị trí quan trọng của đất nước.

Vai trò của những người đi trước phải thể hiện sự gương mẫu, kinh nghiệm để thế hệ trẻ noi theo. Thế hệ đi trước phải uốn nắn, hỗ trợ để họ trưởng thành.

Trong số hơn 100 cán bộ bị kỷ luật thuộc diện Trung ương quản lý có những cán bộ được cho là “chín ép”. Đáng lẽ họ phải kinh qua từng vị trí công tác, được rèn luyện, thử thách trui rèn thì mới được bổ nhiệm ở những vị trí như thế, nhưng thực tế lại “đốt cháy giai đoạn”. Nhìn vào những sự việc đó, ta thấy rằng vừa đáng trách vừa đáng thương cho những cán bộ trẻ đó.

Vậy theo ông, phải làm thế nào để đội ngũ cán bộ trẻ không bị “chệch hướng”, không sa vào cám dỗ quyền lực?

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta có rất nhiều những quy định, quy chế trong tuyển chọn cán bộ. Nếu làm nghiêm túc những quy định đó thì việc tuyển chọn cán bộ sẽ được đúng đắn.

Đối với những cán bộ trẻ, thứ nhất chúng ta phải xem họ còn thiếu gì, cần bổ sung thì cho đi các lớp đào tạo. Thứ hai, cần phải có những tài liệu để cung cấp cho họ để họ đọc, tự học. Thứ ba, là yêu cầu họ phải lao vào thực tiễn.

Đã là người lãnh đạo, nhất là lãnh đạo trẻ thì phải dám sáng tạo, phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không theo ngẫu hứng, không phải muốn nổi bật cá nhân mình. Để khuyến khích cán bộ dám nghĩ, dám làm, chúng ta phải có cơ chế tạo điều kiện, bảo vệ để họ dám đột phá.

Không chỉ có tài mà phải có đức

Kỳ vọng làn gió mới từ các bí thư tỉnh ủy trẻ - Hình 2

Ông Đặng Quốc Khánh sinh năm 1976, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang là một trong những bí thư tỉnh ủy trẻ nhất cả nước

Một điểm mới của kỳ đại hội này, là tại các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, có 27 bí thư không là người địa phương, tăng 68% so với nhiệm kỳ trước. Theo ông, việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương có góp phần giảm thiểu tình trạng bè phái, lợi ích nhóm, hạn chế được tình trạng “cả họ làm quan” như đã từng xảy ra không?

Việc người đứng đầu không phải là người ở địa phương đã có chủ trương và được chúng ta thực hiện từ lâu, tuy nhiên chưa được làm rốt ráo.

Bây giờ chúng ta tập trung làm triệt để, thực hiện tốt việc này sẽ tránh được “địa phương cục bộ”, cùng với đó là tạo môi trường rèn luyện cán bộ. Một người ở địa phương khác về thì buộc phải lao động, tìm hiểu môi trường thì mới có thể lãnh đạo tốt được.

Việc thực hiện chủ trương lãnh đạo không phải người địa phương chắc chắn sẽ hạn chế hiện tượng bè cánh hay “cả họ làm quan”. Bởi ở địa phương khác, những mối quan hệ gia đình, làng xã sẽ ít xuất hiện, từ đó sẽ không bị chi phối trong việc điều hành công việc.

Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, có 51 Bí thư có trình độ thạc sĩ trở lên, tăng 21% và 28 Bí thư có độ tuổi dưới 50 tuổi, tăng 115% so với nhiệm kỳ trước. Những con số này thể hiện điều gì, thưa ông?

Con số này phần nào thể hiện chất lượng cán bộ tăng lên, thể hiện thế hệ trẻ được đào tạo bài bản và được chuẩn bị kỹ về kiến thức trước khi đảm đương một cương vị nào đó. Điều này rất đáng mừng cho đất nước.

Tuy nhiên, danh hiệu này, học vị kia cũng cần phải được trải nghiệm trong thực tế. Là cán bộ quản lý phải vừa có tài vừa có đức, không chỉ giỏi về chuyên môn và phải có khả năng tổ chức, lãnh đạo tập thể. Đặc biệt, phải có phẩm chất đạo đức, nêu gương càng lớn; phải dùng phẩm chất năng lực của mình cống hiến cho đất nước, cho nhân dân.

Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có gần 100 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật, xử lý hình sự. Đâu là bài học được rút ra từ việc này?

Đây là một bài học đau đớn, cho thấy công tác tổ chức cán bộ, công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, giám sát là còn thiếu sót. Từ những sự việc như vậy cho thấy công tác chuẩn bị nhân sự, giới thiệu và bầu chức danh là vô cùng quan trọng. Những người bỏ phiếu là người có vai trò hết sức quan trọng trong việc lựa chọn những cán bộ đủ đức, đủ tài vào Ban chấp hành Trung ương.

Bài học tiếp đến là công tác giám sát cần phải được thực hiện nghiêm túc và không ngừng nghỉ. Giám sát không chỉ là cơ quan chuyên môn (Ủy ban kiểm tra các cấp) mà chúng ta thực hiện cả hệ thống về Đảng, về Nhà nước. Cần phải gắn trách nhiệm giám sát này vào cấp ủy, tổ chức đảng khi để lọt những sai phạm của cá nhân, tổ chức.

Cảm ơn ông!

Thực hiện chủ đề năm 2021 "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển": Thúc đẩy tinh thần đổi mới

Với việc xác định chủ đề công tác năm 2021 là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Thực hiện chủ đề năm 2021 Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển: Thúc đẩy tinh thần đổi mới - Hình 1
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 12/2020. Ảnh: Lê Hải

Bên cạnh đó, 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nên phải hành động với tinh thần đổi mới, sáng tạo và tư duy phát triển. "Tư duy phát triển không phải "quyền anh, quyền tôi" mà là đẩy mạnh phân cấp, giao quyền nhằm phát huy tinh thần chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của các tập thể, cá nhân" - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Chủ đề công tác năm 2021 đã được cán bộ, lãnh đạo và người dân TP Hà Nội đồng tình bởi tính toàn diện và khái quát cao, rất cần thiết và phù hợp với năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP... Qua đó thôi thúc nỗ lực chung của toàn TP nhằm tạo chuyển biến căn bản trên mọi lĩnh vực.

Năm 2021, TP sẽ thực hiện 23 chỉ tiêu/nhóm chỉ tiêu chủ yếu, trong đó, GRDP tăng khoảng 7,5%; GRDP/người khoảng 135 triệu đồng, vốn đầu tư xã hội tăng 12%, hoàn thành mục tiêu 100% số xã đạt NTM... Đây là những chỉ tiêu đòi hỏi sự hành động, sáng tạo để bứt phá, lấy lại đà tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân... Chủ đề công tác năm là căn cứ quan trọng để các cấp ủy khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ.

Ngay từ khi chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" được đưa ra, nhiều cấp, ngành, đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện. Tiêu biểu như HND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, trong đó xác định nhiệm vụ hàng đầu là đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu. UBND TP đã yêu cầu các cấp, ngành rà soát lại từng đầu việc, nhiệm vụ, phân công, phân nhiệm cụ thể để có kế hoạch triển khai hiệu quả. Với các quận, huyện, sở, ngành, ngoài việc đưa ra giải pháp để nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đều chủ động bắt tay ngay vào thực hiện chủ đề công tác năm 2021, trong đó, nêu cao trách nhiệm, sáng tạo trong cách triển khai gắn với thực tế cơ sở.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe GrabNữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe Grab
07:16:57 20/03/2025
Người thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người emNgười thân đau đớn kể lại vụ xe tang chở quan tài anh trai đè chết người em
20:38:21 19/03/2025
Thực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹtThực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹt
14:46:44 20/03/2025
Người bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồngNgười bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồng
16:46:40 19/03/2025
TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênhTP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh
10:04:43 20/03/2025
Trích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh MallTrích xuất camera, thông tin nguyên nhân thiếu niên tử vong tại Vạn Hạnh Mall
20:19:30 19/03/2025
Tài xế có nồng độ cồn tông vào chân cán bộ CSGT tại vòng xoay ở TPHCMTài xế có nồng độ cồn tông vào chân cán bộ CSGT tại vòng xoay ở TPHCM
23:04:32 18/03/2025
Tìm tung tích người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổTìm tung tích người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ
07:21:03 19/03/2025

Tin đang nóng

Cháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhàCháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhà
20:38:00 20/03/2025
Gia đình Kim Sae Ron lên tiếng phản bác tin đồn đau lòng nhất về cố diễn viênGia đình Kim Sae Ron lên tiếng phản bác tin đồn đau lòng nhất về cố diễn viên
20:38:28 20/03/2025
Cộng đồng khiếm thính đau đớn gửi thông điệp qua một video sau cái chết của nữ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệuCộng đồng khiếm thính đau đớn gửi thông điệp qua một video sau cái chết của nữ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu
16:51:12 20/03/2025
Vai diễn gây sốc khiến diễn viên Thu Quỳnh sợ hãiVai diễn gây sốc khiến diễn viên Thu Quỳnh sợ hãi
20:55:50 20/03/2025
NÓNG: Phía Kim Soo Hyun khởi kiện gia đình Kim Sae Ron!NÓNG: Phía Kim Soo Hyun khởi kiện gia đình Kim Sae Ron!
17:49:19 20/03/2025
Kim Soo Hyun kêu gọi hỗ trợ tài chính giữa bão drama?Kim Soo Hyun kêu gọi hỗ trợ tài chính giữa bão drama?
16:50:07 20/03/2025
Thái độ bất thường của Á hậu hàng đầu showbiz sau vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp nhiều phụ nữ ở barThái độ bất thường của Á hậu hàng đầu showbiz sau vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp nhiều phụ nữ ở bar
17:28:09 20/03/2025
Bài văn tả bố "đánh bại con Hổ" của học sinh tiểu học gây bão mạng, nhưng đoạn cuối mới thực sự giật gânBài văn tả bố "đánh bại con Hổ" của học sinh tiểu học gây bão mạng, nhưng đoạn cuối mới thực sự giật gân
19:49:30 20/03/2025

Tin mới nhất

30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'

30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'

22:23:01 20/03/2025
30 giờ trôi dạt trên biển sau vụ chìm tàu, anh Trần Văn Hữu (trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phải ăn cá chết để nuôi hy vọng sống.
Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

21:45:37 20/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó giám đốc Sở Xây dựng, vì trước đó tha bổng cho xe vi phạm.
Hậu Giang: Xuống kênh tắm sau khi nhậu, người đàn ông tử vong

Hậu Giang: Xuống kênh tắm sau khi nhậu, người đàn ông tử vong

21:42:59 20/03/2025
Công an tỉnh Hậu Giang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân người đàn ông xuống kênh tắm sau cuộc nhậu và tử vong.
Hai anh em ruột tử vong sau khi rơi xuống cống

Hai anh em ruột tử vong sau khi rơi xuống cống

21:30:56 20/03/2025
Sau khi đi học về, hai anh em ruột rủ nhau ra chơi ở cống nước cách nhà 50 m thì bị trượt chân rơi xuống cống, đuối nước, tử vong thương tâm.
Những ai được xem xét đặc xá theo diện 'trường hợp đặc biệt'?

Những ai được xem xét đặc xá theo diện 'trường hợp đặc biệt'?

21:24:25 20/03/2025
TAND tối cao hướng dẫn về việc xem xét đặc xá trong trường hợp đặc biệt đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù không đủ điều kiện đề nghị đặc xá.
Đề xuất hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông bị thương tối đa 5 triệu/người

Đề xuất hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông bị thương tối đa 5 triệu/người

21:14:01 20/03/2025
Bộ Công an đề xuất mức chi hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong không quá 10 triệu đồng đối với 1 người chết, không quá 5 triệu đồng đối với 1 người bị thương do tai nạn giao thông đường bộ.
Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

14:53:54 20/03/2025
7h sáng nay (20/3), tại sân bay Nội Bài Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai áp dụng các phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh.
Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

14:42:06 20/03/2025
Mới đây, trên các trang mạng xã hội thông tin, trước cây xăng trên đường Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra vụ ẩu đả, khiến một người đàn ông bị thương.
Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát

13:03:17 20/03/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra nguyên nhân một nam thanh niên 19 tuổi được phát hiện tử vong trên sông sau khi xảy ra xô xát và bị truy đuổi.
Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

Tây Ninh: 3 người lao động đột ngột tử vong trong ca làm việc chưa rõ nguyên nhân

10:13:51 20/03/2025
Trong thời gian ngắn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã xảy ra 3 vụ người lao động đột ngột tử vong chưa rõ nguyên nhân.
Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

Thanh tra Chính phủ đề nghị rà soát 38 điểm mỏ cát ở Vĩnh Long

08:00:38 20/03/2025
Thanh tra Chính phủ kiến nghị rà soát 38 điểm mỏ cát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, nếu phát hiện vi phạm về pháp luật hình sự thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.
Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền

22:05:47 19/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa thi hành kỷ luật 5 cán bộ ở xã Long Châu vì đánh bài ăn tiền.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ nhân vật đặc biệt chi trả cho tang lễ Kim Sae Ron

Hé lộ nhân vật đặc biệt chi trả cho tang lễ Kim Sae Ron

22:27:12 20/03/2025
Vào ngày 20/3, Allkpop đưa tin cựu võ sĩ MMA kiêm nhân vật truyền hình Choo Sung Hoon đã chi trả toàn bộ chi phí tang lễ của Kim Sae Ron.
Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

Pháp luật

22:16:58 20/03/2025
Hai trong những căn nhà các đối tượng đã nhận tiền để không tiến hành kiểm tra trật tự xây dựng các công trình và bỏ qua lỗi sai phạm trong trật tự xây dựng.
Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi

Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi

Tv show

21:56:25 20/03/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Tâm Bình trong Mái ấm gia đình Việt khiến Ngô Kiến Huy không giấu được nước mắt vì xót xa.
Lý do bất ngờ khiến Nga quyết định bắn hạ UAV của chính mình

Lý do bất ngờ khiến Nga quyết định bắn hạ UAV của chính mình

Thế giới

21:19:23 20/03/2025
Chiếc UAV còn lại bị vô hiệu hóa bởi một máy bay chiến đấu khác , mặc dù báo cáo không nêu cụ thể loại máy bay nào đã thực hiện nhiệm vụ này.
Đoạn video bí mật làm đảo chiều vụ án xâm hại tình dục của Michael Jackson

Đoạn video bí mật làm đảo chiều vụ án xâm hại tình dục của Michael Jackson

Sao châu á

21:18:17 20/03/2025
Người quản gia cũ của Michael Jackson mới đây tuyên bố rằng cố ca sĩ có thể đã ghi lại các video qua đêm với trẻ em, tiết lộ sự thật về những gì đã xảy ra tại khu biệt thự Neverland nổi tiếng.
Phim mới của Gwyneth Paltrow và Timothée Chalamet tràn ngập cảnh nóng

Phim mới của Gwyneth Paltrow và Timothée Chalamet tràn ngập cảnh nóng

Hậu trường phim

21:11:11 20/03/2025
Nữ diễn viên Gwyneth Paltrow vừa tiết lộ rằng cô và Timothée Chalamet sẽ có rất nhiều cảnh nóng trong bộ phim sắp ra mắt mang tên Marty Supreme , dự kiến công chiếu vào tháng 12 năm nay.
Mê võ công, cô gái Nga lấy chồng là đệ tử Thiếu Lâm, luyện thành Dịch Cân Kinh

Mê võ công, cô gái Nga lấy chồng là đệ tử Thiếu Lâm, luyện thành Dịch Cân Kinh

Netizen

20:51:52 20/03/2025
Sau động tác mở đầu, họ tuân theo khẩu lệnh, tung ra những cú đấm, cú đá đầy uy lực, trình diễn một bài Thiếu Lâm trường quyền mạnh mẽ. Người dẫn đầu nhóm là Svetlana Vsemirnova, cô gái người Nga sinh năm 1988.
Yến Xuân - vợ Văn Lâm thần thái bước xuống từ xế hộp, khoe vóc dáng nuột nà sau sinh khiến dân tình ngỡ ngàng

Yến Xuân - vợ Văn Lâm thần thái bước xuống từ xế hộp, khoe vóc dáng nuột nà sau sinh khiến dân tình ngỡ ngàng

Sao thể thao

20:50:27 20/03/2025
Mới đây, Yến Xuân đã xả bộ ảnh khoe vóc dáng thon gọn. Nàng WAG sinh năm 1991 thần thái ngút ngàn bước xuống từ xế hộp bạc tỉ khiến dân tình không thể rời mắt.
Bí mật mối quan hệ của Leonardo DiCaprio và bạn gái 27 tuổi

Bí mật mối quan hệ của Leonardo DiCaprio và bạn gái 27 tuổi

Sao âu mỹ

20:47:39 20/03/2025
Một trong những tài tử được săn đón nhất Hollywood - Leonardo DiCaprio - cuối cùng cũng phá vỡ quy tắc hẹn hò dưới 25 tuổi khi sánh đôi cùng Vittoria Cerreti.
Vướng tin bị Sen Vàng "quay lưng", out top chấn động: Người đẹp Vbiz có động thái ra sao?

Vướng tin bị Sen Vàng "quay lưng", out top chấn động: Người đẹp Vbiz có động thái ra sao?

Sao việt

20:23:33 20/03/2025
Đào Hiền vướng nghi vấn bị Sen Vàng quay lưng khi đăng tải hình ảnh poster cuộc thi Miss World Vietnam nhưng không có sự xuất hiện của cô.
Thuốc nào trị bệnh vảy nến da đầu?

Thuốc nào trị bệnh vảy nến da đầu?

Sức khỏe

20:21:21 20/03/2025
Nếu thuốc dạng mỡ, kem dưỡng ẩm cần bảo quản trong tủ lạnh để làm tăng hiệu quả làm dịu da. Khi kiên trì thực hiện chính xác theo hướng dẫn, bệnh có thể thoái lui và ổn định sau khoảng 2 tháng điều trị.