Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM: Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng sau khi hoàn thành bài thi đánh giá năng lực

Theo dõi VGT trên

Đại diện Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐH Quốc Gia TPHCM cho biết, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển sau khi kết thúc buổi thi đánh giá năng lực vào ngày 7/7. Đây là lần đầu tiên ĐH này tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Trường hợp thí sinh đã đăng ký và tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành thuộc các trường đại học thành viên của ĐHQG TPHCM có thể đăng ký trực tiếp tại điểm thi ngay sau khi kết thúc buổi thi. Theo đó, thí sinh điền thông tin trên bản giấy và nộp trực tiếp tại điểm thi với lệ phí là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM: Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng sau khi hoàn thành bài thi đánh giá năng lực - Hình 1

Thí sinh trong kỳ thi kiểm tra năng lực của ĐH Quốc tế (thành viên ĐH Quốc gia TPHCM)

Trong trường hợp không nhận được giấy báo dự thi qua đường bưu điện, thí sinh có thể truy cập vào trang web thinangluc.vnuhcm.edu.vn (dùng mã hồ sơ và email đã đăng ký để đăng nhập vào tài khoản của mình) để xem và in giấy báo dự thi. Giấy báo dự thi in từ trang web và giấy gửi qua đường bưu điện có giá trị tương đương.

Nếu thí sinh không nhận được giấy báo dự thi hoặc giấy báo dự thi có sai sót, thí sinh cần liên lạc với Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM thông qua email hoặc gọi điện để sửa chữa kịp thời.

Trước đó, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM, cho biết tính đến cuối giờ chiều ngày 10/6 đã có 7.300 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức. Tuy nhiên, hiện chỉ có 5.850 thí sinh xác nhận dự thi và 4.700 thí sinh đã hoàn thành việc nộp lệ phí dự thi.

Kỳ thi này sẽ được ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm vào ngày 7/7. Trong đó, theo số lượng thí sinh đăng ký tại từng khu vực, tại TPHCM có 4.000 thí sinh dự thi, 2 địa điểm còn lại (Cần Thơ và Bình Định) mỗi nơi có 400 người. Ước tính trong toàn ĐHQG TPCM tổng chỉ tiêu dành cho xét tuyển từ kết quả kỳ thi này là 2.500. Như vậy, dựa vào số lượng thí sinh đăng ký và tổng chỉ tiêu tối đa có thể tính trung bình mỗi thí sinh dự thi để xét tuyển bằng kết quả này sẽ “chọi” với 1,92 thí sinh khác.

Lê Phương

Theo Dân trí

ĐH Quốc gia TP.HCM thêm kỳ thi đánh giá năng lực

Sau 2 năm chuẩn bị, ĐH Quốc gia TP.HCM đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào năm nay để xét tuyển thí sinh vào các trường thành viên và với các trường bên ngoài.

Video đang HOT

ĐH Quốc gia TP.HCM thêm kỳ thi đánh giá năng lực - Hình 1

Thí sinh dự thi kỳ thi kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc tế TP.HCM năm 2017. Năm nay, ĐHQG TP.HCM sẽ triển khai hình thức này ở các trường thành viên

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM, cho biết việc tuyển sinh của các đơn vị thành viên trong năm 2018 không dựa hoàn toàn vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực mà chỉ sử dụng một phần chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả này.

Phần lớn chỉ tiêu còn lại sẽ vẫn xét tuyển dựa vào các phương thức tuyển sinh truyền thống như: thi THPT quốc gia, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐHQG TP.HCM... Ngoài ra, các trường khác bên ngoài cũng có thể sử dụng kỳ thi này để xét tuyển.

Bài thi trắc nghiệm gồm 3 phần

"Việc đánh giá người học dựa vào năng lực và kỹ năng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác đào tạo"

Ông Ngô Hồng Điệp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một

Thông tin về bài thi đánh giá năng lực, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐHQG TP.HCM, cho biết đây là một bài thi tổng hợp ở dạng đề trắc nghiệm gồm 100 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút. Thí sinh (TS) sẽ làm toàn bộ bài thi trên giấy và có thể lựa chọn định dạng đề thi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Theo đó, cấu trúc bài thi sẽ gồm 3 phần với 5 nội dung đánh giá khác nhau. Phần 1 gồm 40 câu hỏi đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ, trong đó có 20 câu trắc nghiệm ngôn ngữ tiếng Việt và 20 câu ngôn ngữ tiếng Anh. Mục tiêu phần thi này là đánh giá khả năng dùng từ, đọc hiểu và phân tích bài viết.

Phần 2 gồm 20 câu trắc nghiệm liên quan đến suy luận logic và xác định quy luật.

Phần 3 gồm 40 câu hỏi sẽ tập trung đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề. Trong đó, 10 câu trắc nghiệm kỹ năng phân tích số liệu với nội dung gồm: phân tích ý nghĩa, xác định xu hướng, tìm quy luật dựa vào các số liệu cho trước được trình bày dưới dạng bảng số hoặc đồ thị. 30 câu còn lại kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các vấn đề được trình bày dưới dạng bài viết quanh các chủ đề về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, kỹ thuật... TS sử dụng dữ kiện cung cấp trong bài viết để trả lời các câu hỏi liên quan.

Không đánh giá khả năng nhớ, thuộc bài

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cho biết bài thi này được xây dựng theo hướng tiếp cận các bài thi chuẩn hóa nhằm xét tuyển đầu vào ĐH của Mỹ (SAT-Scholastic Assessment Test) và Anh (TSA-Thingking Skills Assessment).

Về cấu trúc, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG tích hợp được kỹ năng đọc hiểu, phân tích của bài SAT và kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề của bài thi TSA. Do vậy, khác với cách tiếp cận của kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM chú trọng các năng lực cơ bản để học ĐH của TS như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, phân tích, tổng hợp giải quyết vấn đề.

Về phạm vi kiến thức đề thi, tiến sĩ Chính cho biết dựa trên nền tảng kiến thức chương trình phổ thông. Tuy nhiên sẽ có những câu mở rộng đòi hỏi khả năng suy luận, logic nhưng vẫn gần với học sinh, gắn với kiến thức tự nhiên, xã hội mà học sinh đã được học. "Quan trọng hơn hết là nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ về kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản. Trên cơ sở đó sẽ đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề chứ không đánh giá khả năng nhớ hay thuộc bài của TS", ông Chính cho hay.

Tiến sĩ Chính nhấn mạnh: "Nội dung đề thi sẽ khác với kỳ thi THPT quốc gia mà Bộ tổ chức, trong đó câu hỏi sẽ không đánh đố và người dự thi cũng không cần ôn luyện mới làm được".

Một đợt thi ở 3 địa điểm thi

Theo dự kiến, trong năm 2018 kỳ thi sẽ được tổ chức một đợt vào khoảng một tuần sau kỳ thi THPT quốc gia. Kỳ thi sẽ tổ chức tại 3 điểm (TP.HCM, Bình Định và An Giang) để thuận tiện cho TS.

TS sẽ đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại các điểm đăng ký dự thi do ĐH này quy định. Sau 10 ngày diễn ra kỳ thi, TS sẽ được biết kết quả. "Kỳ thi này sẽ không hạn chế đối tượng tham gia dự thi, tuy nhiên việc sử dụng kết quả thi này để xét tuyển sẽ có những điều kiện ràng buộc do từng trường quy định. Do vậy kể cả học sinh lớp 11 nếu muốn tập dợt vẫn có thể đăng ký thi", ông Chính thông tin.

Bài thi này đã được tổ chức thi thử với học sinh lớp 12 của nhiều trường THPT như: Trường Phổ thông năng khiếu, Nguyễn Hữu Huân, Gia Định và sắp tới tại An Giang, Bình Định. ĐH này sẽ công bố đề thi mẫu cùng với đề án tuyển sinh chính thức dự kiến trong tháng 1.

Sử dụng kết quả thi thế nào ?

Theo ông Nguyễn Hội Nghĩa, cách thức xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực sẽ do các trường chủ động. Bài thi này được phân thành 5 khối kiến thức và kỹ năng với thang điểm riêng, tùy vào đặc thù đào tạo các ngành trường có thể xét tuyển dựa trên tổng điểm hoặc nhân hệ số từng phần.

Hiện nay các trường thành viên ĐHQG TP.HCM đều dự kiến xét tuyển một phần chỉ tiêu dựa trên kết quả kỳ thi này.

Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết: "Trường sẽ dành khoảng 10% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển thí sinh từ kỳ kiểm tra năng lực". Trường ĐH Kinh tế - Luật cũng dự kiến dành tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này. Trường ĐH Khoa học tự nhiên dự kiến dành 20% chỉ tiêu, tập trung vào một số ngành nhiều TS quan tâm như: công nghệ thông tin, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học...

PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, cho biết: "Đây là một xu hướng tốt, đã từng được nghiên cứu và triển khai nhiều nơi trên thế giới. Ngoài kiểm tra kiến thức, cách thức thi này còn giúp đánh giá các năng lực khác của người học".

Ông Ngô Hồng Điệp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một, cho hay năm nay trường dự kiến xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức. Lý giải sự lựa chọn này, ông Điệp cho rằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là ngưỡng đánh giá tốt nhất trong điều kiện hiện tại. Tuy nhiên theo ông Điệp: "Khi tham khảo đề án kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM, chúng tôi thấy rằng việc đánh giá người học dựa vào năng lực và kỹ năng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác đào tạo".

ĐH Quốc gia Hà Nội từng thực hiện

Trong 2 năm 2015, 2016, ĐH Quốc gia Hà Nội từng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và lấy kết quả kỳ thi này làm căn cứ xét tuyển ĐH.

Đây là một bài thi tổng hợp dùng các câu hỏi chuẩn hóa, được thực hiện trên máy tính, mỗi TS một đề riêng, TS thi xong biết kết quả ngay. Ngoài ra, có một bài thi đánh giá năng lực môn ngoại ngữ dành riêng cho những TS có nhu cầu xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ của ĐH này.

Bài thi tổng hợp có thời gian làm bài 195 phút gồm 140 câu. Độ khó của các câu hỏi thuộc mỗi phần được phân định theo tỷ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% trung bình và 20% khó. Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc được phân bổ cụ thể: 10% trong chương trình lớp 10; 20% lớp 11; 70% lớp 12.

Đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm: bắt buộc và tự chọn. Phần bắt buộc gồm 2 phần tư duy định lượng và tư duy định tính. Phần tư duy định lượng (kiến thức toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Phần tư duy định tính (kiến thức ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Với phần tự chọn, TS chọn một trong 2 nội dung: Khoa học tự nhiên gồm lý, hóa, sinh; Khoa học xã hội gồm sử, địa, giáo dục công dân. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

Tuy nhiên, tháng 12.2016, ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, thông báo năm 2017 ĐH này không tổ chức một kỳ thi riêng đánh giá năng lực nữa mà sẽ dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Lý do ông Sơn đưa ra vào thời điểm ấy là những đổi mới trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD-ĐT đã cơ bản gần với định hướng, mục tiêu, triết lý của đổi mới tuyển sinh ở bài thi đánh giá năng lực chung mà ĐH Quốc gia Hà Nội đã triển khai trong 2 năm trước đó.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Toàn cảnh vụ truy bắt ma túy ở Quảng Ninh khiến 1 công an hy sinhToàn cảnh vụ truy bắt ma túy ở Quảng Ninh khiến 1 công an hy sinh
07:11:06 19/04/2025
Diễn biến nóng nhất drama Chị Đẹp: Người bị tố nhận vơ hết 500 bộ đồ xin lỗi, nói rõ 1 điều về chuyện bịa đặtDiễn biến nóng nhất drama Chị Đẹp: Người bị tố nhận vơ hết 500 bộ đồ xin lỗi, nói rõ 1 điều về chuyện bịa đặt
05:59:22 19/04/2025
Chu Thanh Huyền lên tiếng về việc đóng thuế, gây sốc khi dùng từ "cún", "táp" để đối đáp anti-fanChu Thanh Huyền lên tiếng về việc đóng thuế, gây sốc khi dùng từ "cún", "táp" để đối đáp anti-fan
08:05:20 19/04/2025
Hành trình chốt chặn, vây bắt nghi phạm Bùi Đình KhánhHành trình chốt chặn, vây bắt nghi phạm Bùi Đình Khánh
06:57:07 19/04/2025
Nam sinh mừng cưới cô giáo 2 chỉ vàng sau 2 lần bị gọi lên trả bài, ngỡ ngàng mối quan hệ phía sauNam sinh mừng cưới cô giáo 2 chỉ vàng sau 2 lần bị gọi lên trả bài, ngỡ ngàng mối quan hệ phía sau
07:55:10 19/04/2025
Sao nữ Vbiz ở nhà 300 tỷ lên tiếng về thông tin bị công an bắt giữSao nữ Vbiz ở nhà 300 tỷ lên tiếng về thông tin bị công an bắt giữ
06:09:21 19/04/2025
Cưới xong mới về ra mắt, cô gái chia sẻ 3 bài học 'xương máu' cho các cô gái chuẩn bị kết hônCưới xong mới về ra mắt, cô gái chia sẻ 3 bài học 'xương máu' cho các cô gái chuẩn bị kết hôn
05:20:24 19/04/2025
Yêu thầm sếp hơn 20 tuổi, một lần anh gọi tôi vào phòng đưa món quà khiến tôi bừng tỉnhYêu thầm sếp hơn 20 tuổi, một lần anh gọi tôi vào phòng đưa món quà khiến tôi bừng tỉnh
05:16:39 19/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

3 cung hoàng đạo tiền vào "như nước" từ nửa cuối tháng 4, giúp việc mua nhà trong năm sau dễ dàng hơn

3 cung hoàng đạo tiền vào "như nước" từ nửa cuối tháng 4, giúp việc mua nhà trong năm sau dễ dàng hơn

Trắc nghiệm

12:24:59 19/04/2025
mình đang để dành tiền vì mục đích gì, và điều đó giúp họ cắt giảm được nhiều khoản chi không cần thiết. - Đặc điểm nổi bật: Có kế hoạch chi tiêu chi tiết từng tuần.
Tìm thấy chiếc xe của nghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương

Tìm thấy chiếc xe của nghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương

Pháp luật

12:11:41 19/04/2025
Ngày 18/4, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, truy xét nghi can gây ra vụ án mạng làm 2 người tử vong tại phường Tân Bình (TP Dĩ An) mà Dân trí đã đưa tin.
Cô bé Đắk Lắk có một bên mắt đen và một bên mắt xanh tự nhiên gây xôn xao

Cô bé Đắk Lắk có một bên mắt đen và một bên mắt xanh tự nhiên gây xôn xao

Lạ vui

12:10:05 19/04/2025
Trong chuyến đi tới Đắk Lắk hồi đầu tháng 4, nhiếp ảnh gia Tuấn Nguyễn có dịp tiếp xúc và chụp lại khoảnh khắc cô bé Yến Đan có đôi mắt đặc biệt, một bên mắt xanh và một bên mắt đen.
Ô tô điện thắng lớn tại Giải Xe của năm 2025

Ô tô điện thắng lớn tại Giải Xe của năm 2025

Ôtô

12:07:43 19/04/2025
Hệ thống giải thưởng có 6 hạng mục thì thuần điện chiếm 5, chỉ trừ hạng mục Xe tính năng vận hành cao thuộc về mẫu xe hybrid của Porsche.
Houthi tuyên bố tấn công 2 tàu sân bay Mỹ và mục tiêu quân sự ở Israel

Houthi tuyên bố tấn công 2 tàu sân bay Mỹ và mục tiêu quân sự ở Israel

Thế giới

12:04:52 19/04/2025
Căng thẳng giữa Houthi và quân đội Mỹ đã leo thang kể từ khi Washington nối lại những cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của phong trào này ở Yemen hôm 15/3 để ngăn chặn Houthi tấn công Israel và các tàu chiến Mỹ trong khu vực.
Hai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk Nông

Hai anh em ruột tử vong trong ao nước tưới cà phê ở Đắk Nông

Tin nổi bật

11:53:30 19/04/2025
Khi đến một ao chứa nước để tưới cà phê cách nhà hai anh em cháu V khoảng 200m, người dân phát hiện hai cháu này cùng bị đuối nước, tử vong nên trình báo cơ quan chức năng.
Nam diễn viên Vbiz 17 năm vẫn "nổi như cồn", visual hoàng tử màn ảnh hiện tại mới gây sốc

Nam diễn viên Vbiz 17 năm vẫn "nổi như cồn", visual hoàng tử màn ảnh hiện tại mới gây sốc

Sao việt

11:30:37 19/04/2025
Dù không còn xuất hiện ồ ạt trên màn ảnh như thời kỳ hoàng kim, Lương Mạnh Hải vẫn là cái tên được đông đảo khán giả nhớ mặt đặt tên sau gần 20 năm gắn bó với nghệ thuật.
Cô dâu An Giang được tặng hơn 20 cây vàng, đeo trĩu cổ trong đám cưới gây sốt

Cô dâu An Giang được tặng hơn 20 cây vàng, đeo trĩu cổ trong đám cưới gây sốt

Netizen

11:14:09 19/04/2025
Đoạn video ghi lại cảnh cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong lễ vu quy tại An Giang được dân mạng chia sẻ rộng rãi thời gian gần đây. Video thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt thả tim và bình luận.
Jisoo đụng độ Han So Hee: Cuộc chiến nhan sắc đỉnh cao, thần thái khác biệt, vẻ đẹp tuyệt đối 10/10!

Jisoo đụng độ Han So Hee: Cuộc chiến nhan sắc đỉnh cao, thần thái khác biệt, vẻ đẹp tuyệt đối 10/10!

Sao châu á

11:03:37 19/04/2025
2 ngôi sao này xuất hiện với diện mạo trái ngược nhau: 1 người diện đồ đen, bên kia diện đồ trắng; bên rạng rỡ vui vẻ, bên lại lạnh lùng khí chất.
Dịu dàng mà cuốn hút, vẻ đẹp bất biến từ chân váy midi

Dịu dàng mà cuốn hút, vẻ đẹp bất biến từ chân váy midi

Thời trang

10:47:52 19/04/2025
Dù được thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại, chân váy midi luôn linh hoạt trong cách phối đồ, phù hợp từ công sở đến dạo phố, từ sự kiện trang trọng đến những buổi cà phê cuối tuần.
Minh tinh hạng A diễn dở tới mức đạo diễn phải quay lại 95%: "Ước gì tôi cho cô ta đóng vai câm"

Minh tinh hạng A diễn dở tới mức đạo diễn phải quay lại 95%: "Ước gì tôi cho cô ta đóng vai câm"

Hậu trường phim

10:47:42 19/04/2025
Nữ diễn viên khiến đạo diễn ngao ngán tới mức tự tức giận với chính bản thân mình và không bao giờ muốn hợp tác với cô.