Ký sự pháp đình: Lòng bao dung, tha thứ cho người phạm tội

Theo dõi VGT trên

Trong phiên xét xử, dù chịu nhiều nỗi đau, sự mất mát, thậm chí suýt mất đi tính mạng, nhưng các bị hại, người thân của bị hại vẫn tha thứ và xin tòa giảm án cho bị cáo.

Chủ nợ bị siết cổ vẫn xin giảm án cho con nợ

Mới đây, ngày 27.5, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) về tội “ giết người”. Bị cáo Trinh đã dùng dây dù siết cổ chủ nợ vì không có tiền trả nợ.

Nguồn cơn câu chuyện bắt đầu vào giữa 6.2020, khi Trinh mượn của bà V.T.K.P (bị hại trong vụ án) 45 triệu đồng. Sau đó, Trinh nhiều lần hứa hẹn nhưng rồi không trả tiền cho bà P. Đến khi bà P. dọa sẽ kể lại chuyện này cho gia đình Trinh biết, Trinh đã hẹn ngày 31.12.2020 sẽ trả nợ cho bà.

Ký sự pháp đình: Lòng bao dung, tha thứ cho người phạm tội - Hình 1

Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh tại toà sơ thẩm. Ảnh SONG MAI

Đến ngày hẹn, bà P. đến nhà Trinh tại P.Long Phước, TP.Thủ Đức để lấy tiền nợ. Không có tiền trả nợ, Trinh nhìn thấy con của mình đang cầm dây dù để chơi, trong lúc túng quẩn, Trinh đã lấy dây dù siết cổ bà P.

Tại toà, Trinh khai hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị cáo chỉ học đến lớp 5 thì ở nhà phụ giúp gia đình. Không có nghề nghiệp ổn định, đang nuôi 2 con nhỏ nên Trinh vay tiền của bà P. “Bị cáo không có tiền trả và sợ bà P. nói cho gia đình biết nên đã giết bà P.”, Trinh trình bày.

Theo HĐXX, Bị cáo không thể lấy lý do không có tiền trả nợ mà giết bị hại vì đôi bên có thể thương lượng. Trong vụ án này, việc bị hại chưa chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo.

Video đang HOT

Hôm xảy ra vụ án, bà P. đã may mắn sống sót khi được hàng xóm phát hiện sự việc nên đã đến can ngăn kịp thời. Trước khi mở phiên tòa, bà P. đã có đơn bãi nại cho Trinh. Tại tòa, bà P. cũng trình bày xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Trinh.

Bà P. cho biết, bà là bạn của mẹ chồng của Trinh nên hoàn cảnh Trinh khó khăn. Trước đây, khi Trinh vừa sinh con bà còn đi xin quần áo, gửi tã, sữa cho. Thời gian sau, khi Trinh hỏi vay tiền, bà cũng đồng ý lấy tiền tích góp để cho vay. “Sau khi Trinh bị bắt, gia đình của Trinh đã trả 45 triệu đồng cho tôi. Tôi lên công an nhận lại tiền xong, vẫn gửi lại mấy triệu cho Trinh để lo cho con”, bà P. kể.

HĐXX sau khi nghị án đã tuyên phạt Trinh 12 năm tù về tội “giết người”. Sau khi tòa tuyên án, bà P. vẫn đứng nán lại với gia đình bị cáo. Sau khi sự việc xảy ra, bà P. cũng không thù hận hay trách mắng Trinh.

Xin tòa giảm án cho “người thứ 3″

Tháng 5.2020, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo T.T.T.Q (32 tuổi, ngụ Cà Mau) về tội “giết người”. Nạn nhân là N.H.E, người chồng “hờ” của Q.

Chị Đ., người vợ chính thức của anh E. cũng đến tham dự phiên xét xử với tư cách là đại diện cho phía bị hại. Chị Đ. kể, vào năm 2008, trước khi anh E. lập gia đình, giữa anh E. và Q. đã từng chung sống với nhau như vợ chồng. Sau đó, cả hai chia tay vì Q. mang thai với người khác, còn anh E. kết hôn với chị Đ.

Ký sự pháp đình: Lòng bao dung, tha thứ cho người phạm tội - Hình 2

Bị cáo T.T.T.Q tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh SONG MAI

Năm 2017, anh E. và Q. nối lại tình cảm và thuê nhà trọ tại Q.7, TP.HCM sống như vợ chồng. Dù chồng dọn ra ngoài ở với “người thứ 3″, chị Đ. vẫn chọn cách ở lại nhà chồng để nuôi dạy con, chăm sóc cha, mẹ chồng. Mỗi lần anh E. về quê thăm con, chị Đ. lựa lời khuyên nhủ nhưng anh E. một mực không nghe.

Tại tòa, Q. khai suốt thời gian chung sống, thường xuyên bị anh E. đánh đập, bạo hành. Đến ngày 12.5.2019, trong một cuộc cãi vã, bị anh E. đánh và dọa giết mình, Q. hoảng sợ nên đã cầm dao đâm chết anh E.

Phía dưới hàng ghế bị hại, chị Đ. cùng mẹ chồng lặng lẽ ngồi nghe tòa phân xử. Khi được HĐXX xét hỏi, chị Đ. không yêu cầu bồi thường vì chồng chị cũng đã mất. Chị Đ. còn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Q. “Q. còn một đứa con nhỏ để ở quê cho ông, bà ngoại chăm. Đứa trẻ đó vô tội, nó cũng cần có mẹ.”, chị Đ. trình bày.

Tuyên án, HĐXX nhận định, Q. đã thành khẩn khai báo, tự ra đầu thú và một phần lỗi cũng thuộc về bị hại. HĐXX tuyên phạt Q. 7 năm tù về tội “giết người”.

Tình nghĩa ruột thịt

Một câu chuyện khác, tháng 8.2020, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo N.V.Đ (47 tuổi, ngụ H.Cần Giờ, TP.HCM) về tội “giết người”. Bị hại trong vụ án là bà M., chị ruột của bị cáo.

Theo lời bà M. kể, Đ. không lập gia đình, không có công việc ổn định nên hay tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Sau khi cha, mẹ qua đời, bà M. cùng các anh, chị, em trong nhà bán căn nhà thừa kế để chia tài sản. Đ. được chia 280 triệu đồng, đưa cho bà M. cất 20 triệu đồng và thỏa thuận hằng tháng bà M. sẽ đưa cho Đ. 3 triệu đồng để tiêu xài. Còn lại 260 triệu đồng, Đ. mang đi ăn nhậu, cho bạn bè vay mượn trong vòng 2 tháng hết sạch.

Về phần bà M., sau khi nhận được tiền thừa kế, đã mua căn nhà khác và cho Đ. về căn nhà đó ở. Sau đó, bà M. đi làm xa, mỗi tháng bà M. vẫn gửi thêm cho Đ. 1 triệu đồng.

Ký sự pháp đình: Lòng bao dung, tha thứ cho người phạm tội - Hình 3

Bị cáo N.V.Đ tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh SONG MAI

Mâu thuẫn bắt nguồn khi Đ. hết tiền và đòi bán căn nhà đang ở. Đến ngày 2.2.2020, tức mùng 9 tết, bà M. về quê ăn tết. Đến sáng hôm sau Đ. nhốt bà M. trong nhà để đòi bán nhà. Khi phát hiện có công an đến, Đ. lấy dầu hỏa tưới khắp nhà rồi châm lửa đốt. Bà M. sợ bị thiêu cháy nên đã lao vào ôm Đ., xảy ra xô xát. Sau đó, Đ. đã cầm dao chém nhiều nhát vào chị ruột.

Tại phiên tòa, Đ. thừa nhận vì muốn bán nhà nên đã châm lửa, chém chị ruột. Không bạo biện cho hành vi của mình, Đ. quay sang bà M., cuối đầu nói lời xin lỗi.

Ngồi phía dưới hàng ghế dự khán, trên đầu, trên tay bà M. vẫn còn hằn vết sẹo do Đ. chém. Bà M. nhìn sang người em trai, không trách mắng, tức giận, trình bày trước HĐXX, bà M. nói đã bỏ qua tất lỗi lầm của Đ. “Dù sao tôi và Đ. là chị em ruột, máu mủ, không ai muốn chứng kiến cảnh như ngày hôm nay. Tôi chỉ mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Đ.”, bà M. nói.

Tòa tuyên án Đ. 12 năm tù về tội “giết người”. Khi cảnh sát tư pháp chuẩn bị dẫn giải Đ. về trại giam, bà M. chạy lại ôm lấy em trai. Dù bị em trai chém, phải nằm viện cả tuần liền, nhưng sau khi khỏe lại bà M. vẫn đến thăm nuôi, gửi tiền và đồ ăn vào trại giam cho Đ. Mỗi lần thăm nuôi, bà M. chỉ khóc vì xót cho em trai, còn Đ. khóc vì ăn năn, hối hận…

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trong nhà nghỉ

Sau 7 ngày đêm truy xét đối tượng có liên quan trong vụ người phụ nữ tử vong bất thường trong nhà nghỉ Thu Hồng vào ngày 28/4/2022 (khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), ngày 6/5 cơ quan Công an đã bắt giữ nghi phạm trong vụ này.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Trường Duy (tên gọi khác là Cu Đệ, Tí, SN 1987, nguyên quán tỉnh Tiền Giang; thường trú ấp Trung Tâm, xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Nguyễn Trường Duy bị bắt khi đang lẩn trốn tại một căn nhà trên đường Đoàn Thị Điểm, khu phố Lương An, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trong nhà nghỉ - Hình 1
Cơ quan Công an bắt giữ nghi phạm Nguyễn Trường Duy tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Bước đầu Nguyễn Trường Duy khai nhận đã gây ra vụ chết người tại nhà nghỉ Thu Hồng ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vào ngày 28/4/2022. Duy đã siết cổ người phụ này đến bất tỉnh sau đó cướp hết số trang sức của nạn nhân rồi bỏ trốn đi nhiều địa phương.

Trước đó, vào chiều 28/4/2022, Công an TP Đồng Xoài tiếp nhận tin báo: Tại phòng trọ số 6 nhà nghỉ Thu Hồng, chủ nhà nghỉ phát hiện một người phụ nữ đã tử vong trên giường. Chủ nhà nghỉ cho biết, khoảng 22h ngày 27/4/2022, có một đôi nam nữ đi xe mô tô đến thuê phòng số 6.

Người thanh niên khoảng 40 tuổi xuất trình giấy chứng minh nhân dân (CMND) để làm thủ tục đăng ký thuê phòng. Khoảng 5h sáng hôm sau, người đàn ông ra lấy giấy CMND cùng xe mô tô nói là phải đi làm sớm, người phụ nữ sẽ về sau.

Đến gần 15h cùng ngày, do không thấy người phụ nữ đi ra, chủ nhà nghỉ vào kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ đã tử vong nên đã báo vụ việc cho cơ quan Công an. Được biết, Nguyễn Trường Duy là đối tượng đã có 6 tiền án về các tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
Ngăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vongNgăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vong
21:10:37 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên SởTạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên Sở
22:29:11 19/02/2025
Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?
20:06:22 19/02/2025
Hà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêmHà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêm
13:56:42 20/02/2025
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệuCô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu
23:37:21 20/02/2025

Tin đang nóng

Thảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận raThảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận ra
23:41:18 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Bắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủngBắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủng
21:44:25 20/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điềuCặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều
23:43:18 20/02/2025
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)
23:17:38 20/02/2025
Hình ảnh chưa lên sóng của NSND Công Lý trong giờ vàng phim ViệtHình ảnh chưa lên sóng của NSND Công Lý trong giờ vàng phim Việt
23:02:56 20/02/2025

Tin mới nhất

Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân

Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân

07:12:42 21/02/2025
Biết việc con trai có quan hệ ngoài luồng với chị H., Tân thuê người đánh gãy chân và tạt axit vào người chị H., với chi phí là 200 triệu đồng.
Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

07:03:47 21/02/2025
Ngày 20/2, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc (65 tuổi, trú tại quận Hải Châu) 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"

30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"

07:00:44 21/02/2025
Được hướng dẫn vào một liên kết để nộp tiền điện còn nợ, tài khoản ngân hàng của người phụ nữ tại Nghệ An bị trừ 692 triệu đồng.
Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

06:50:47 21/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an phát hiện camera khu vực ghi lại cảnh Thêm mang cưa đến gần khu vực rẫy của em họ.
Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

06:48:12 21/02/2025
Công an quận Cầu Giấy cho biết, MPX thực chất do các đối tượng tự tạo lập và không có giá trị. Tuy nhiên, các đối tượng dẫn dắt các nhà đầu tư mua đồng này để đào ra đồng XFI.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

23:04:09 20/02/2025
Tối 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bảo Uyên (SN 1962, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi giết người.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.
1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

22:18:51 20/02/2025
Có khoảng 1000 nạn nhân bị lừa săn mua điện thoại iphone giá rẻ với số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

22:04:28 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triệu (SN 1990, Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại: Những câu thoại ứa nước mắt trong tập 1 - 3

Cha tôi, người ở lại: Những câu thoại ứa nước mắt trong tập 1 - 3

Phim việt

07:34:11 21/02/2025
Ba tập đầu tiên của bộ phim Cha tôi, người ở lại khiến khán giả xúc động trước tình cảm ấm áp giữa năm bố con và cả những giọt nước mắt cho những đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi
2NE1 - nhóm nhạc nữ Kpop tiên phong ăn mặc độc lạ, diện toàn hàng hiệu

2NE1 - nhóm nhạc nữ Kpop tiên phong ăn mặc độc lạ, diện toàn hàng hiệu

Phong cách sao

07:32:03 21/02/2025
Ở thời kỳ đỉnh cao, 4 cô gái 2NE1 không ngại thử nghiệm phong cách táo bạo và trở thành những thần tượng đầu tiên mạnh tay đầu tư vào trang phục hàng hiệu trong các sản phẩm âm nhạc.
Lý do phim kinh dị "Rider: Giao hàng cho ma" gây sốt

Lý do phim kinh dị "Rider: Giao hàng cho ma" gây sốt

Phim châu á

07:03:32 21/02/2025
Tuần qua, bộ phim ma hài Thái Lan Rider: Giao hàng cho ma là phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại thị trường điện ảnh Việt Nam
Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Du lịch

06:48:15 21/02/2025
Với hang động kỳ bí, dòng suối mát lành và hệ sinh thái phong phú, khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng mang đến cho du khách những trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên một cách trọn vẹn.
Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Nhạc quốc tế

06:41:21 21/02/2025
Sự trở lại của thành viên đẹp nhất BLACKPINK làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều khi cô liên tục gây tranh cãi về kỹ năng.
Căng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối trá

Căng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối trá

Sao châu á

06:36:33 21/02/2025
Chiều 20/2, ký giả từ tờ Edaily đã đăng tải bài viết chỉ trích Lee Jin Ho, đồng thời vạch trần trò lố và những lời nói dối của cựu phóng viên này.
Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Thế giới

06:29:12 21/02/2025
Dù vậy, Yak-130M là minh chứng cho chiến lược của Nga trong việc kết hợp khả năng mua sắm với tính linh hoạt chiến thuật, nhằm thu hút các quốc gia có ngân sách quốc phòng hạn chế.
Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ẩm thực

06:03:15 21/02/2025
Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...
'Điệp viên 007' Daniel Craig rút khỏi dự án siêu anh hùng của DC

'Điệp viên 007' Daniel Craig rút khỏi dự án siêu anh hùng của DC

Hậu trường phim

06:00:47 21/02/2025
Theo nhiều nguồn tin, cựu điệp viên 007 Daniel Craig sẽ không tham gia dự án chuyển thể sắp tới thuộc vũ trụ siêu anh hùng DC, dù cuối năm 2024 ông được dự đoán sẽ góp mặt.
'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

Phim âu mỹ

05:58:11 21/02/2025
Nosferatu (Ma cà rồng Nosferatu), một trong những phim kinh dị xuất sắc năm 2024, sẽ chiếu thương mại tại rạp Việt từ ngày 28.2.
Nửa năm sau khi ra mắt, iPhone 16 Plus vẫn chơi game cực ổn, cấu hình "bao ngon" chiến mọi tựa game AAA

Nửa năm sau khi ra mắt, iPhone 16 Plus vẫn chơi game cực ổn, cấu hình "bao ngon" chiến mọi tựa game AAA

Mọt game

05:52:25 21/02/2025
Khi iPhone 16 Plus chính thức lên kệ vào tháng 9 năm ngoái, giới công nghệ và game thủ đã ngay lập tức dự đoán về hiệu năng khủng khiếp của con chip Apple A18 Bionic.