Hàng nghìn người mất trắng tài sản sau giấc mơ ‘giàu nhanh’: Tiền đã về tay ai?

Bất chấp hàng loạt cảnh báo từ cơ quan chức năng, cơn sốt “ làm giàu nhanh ” nhờ tiền ảo vẫn cuốn phăng hàng nghìn người vào cạm bẫy .

Mới đây, một loạt chuyên án được triệt phá, vén màn nhiều đường dây lừa đảo tinh vi.

Giấc mơ tỷ phú và những cú ngã bạc tỷ

Ngày 9/5, Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá một nhóm tội phạm hoạt động trên không gian mạng với chiêu trò “cắt đá tìm ngọc”.

Nhóm đối tượng lập các trang Fanpage “Phỉ thúy thiên bảo”, “Đá đến đổi vận”, “Đá Ngọc thô”, “Đồ trang sức giàu có”, “Đá may mắn” để tổ chức livestream cá cược cắt đá với mục đích tìm ra ngọc quý. Sau đó, đối tượng kêu gọi người xem tham gia mua suất đặt cược rồi chiếm đoạt tài sản .

Hàng nghìn người mất trắng tài sản sau giấc mơ giàu nhanh: Tiền đã về tay ai? - Hình 1
Đối tượng Vũ Văn Hải tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Cầm đầu đường dây là Trần Thị Chi và Vũ Văn Hải. Sau khi câu kết với các đối tượng người Trung Quốc, Chi và Hải thuê nhà tại TP Đông Hưng (Trung Quốc) làm địa điểm hoạt động và tiến hành tuyển người Việt Nam sang tham gia với mức lương từ 5.000-6.000 NDT/tháng.

Hàng chục người Việt tình nguyện tham gia vào bộ máy lừa đảo như bị “thôi miên” bởi những lời hứa đổi đời nhanh chóng.

Chỉ trong vài tháng, nhóm này đã thực hiện khoảng 100.000 giao dịch, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ những người cả tin.

Trước đó, cuối năm 2024, cái tên “Mr Pips” – Phó Đức Nam bỗng chốc trở thành tâm điểm của cả nước, không phải vì thành tích đầu tư mà bởi chuyên án triệt phá đường dây lừa đảo do TikToker này cầm đầu.

Nam cùng với Lê Khắc Ngọ tuyển 1.000 nhân viên và mở 44 văn phòng tại Việt Nam để hoạt động phạm tội, sau đó đào tạo các đối tượng cách thức tiếp cận nạn nhân để lừa đảo rất tinh vi và bài bản.

Quá trình phá án, cơ quan công an đã xác định được 2.661 bị hại trên toàn quốc; đã thu giữ, phong tỏa nhiều tài sản của các đối tượng, ước tính hơn 5.200 tỷ đồng.

Video đang HOT

Hàng nghìn người mất trắng tài sản sau giấc mơ giàu nhanh: Tiền đã về tay ai? - Hình 2
Khối tài sản của Phó Đức Nam bị cơ quan công an thu giữ. Ảnh: CACC

Mô hình đa cấp tài chính ảo do Mr Pips vận hành được thiết kế như một “vòng xoáy kim tiền”: lấy tiền của người sau trả cho người trước, kèm theo lời hứa lãi suất “khủng”. Hàng nghìn nhà đầu tư đổ tiền mà không hề hay biết mình đang bước vào một trò chơi tài chính bịp bợm. Tất cả số tiền của những nhà đầu tư “nhẹ dạ cả tin” đã chảy về túi Mr Pips và đồng bọn.

Tháng 7/2024, đường dây đầu tư tiền ảo liên quan ứng dụng Speeding.vip cũng bị phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội triệt phá.

Đường dây này dùng thủ đoạn chi trả lợi nhuận lên tới 0,5% mỗi ngày trên giá trị nạp vào, trả hoa hồng cho người mời thêm thành viên tham gia từ 12 – 50% khiến hàng nghìn người trắng tay.

Đối tượng cầm đầu đã mua dự án tiền ảo từ nước ngoài đưa về Việt Nam, tạo giao dịch ảo, đồng thời quảng bá đồng tiền được giao dịch trên sàn quốc tế.

Qua ứng dụng đầu tư tiền ảo và các ví tiền ảo, đối tượng tạo ra một hệ sinh thái tiền ảo và thao túng người tham gia.

Từ tháng 3/2021-6/2024, các đối tượng đã tạo ra cộng đồng đầu tư với hàng trăm ngàn tài khoản tham gia với giá trị các gói đầu tư được thể hiện trên hệ thống lên đến hàng chục tỷ USD…

Khi nạn nhân là người già ở quê nghèo

Không chỉ các nhà đầu tư thành thị bị cuốn vào cơn lốc tiền ảo. Tháng 8/2024, tại Bắc Giang, nhiều người dân nông thôn, kể cả người cao tuổi cũng “chôn tiền” vào đồng tiền ảo DigiByte (DGB). Khi hệ thống bất ngờ đóng băng, tất cả đều bất lực nhìn số tiền tích góp cả đời… biến mất.

Hàng nghìn người mất trắng tài sản sau giấc mơ giàu nhanh: Tiền đã về tay ai? - Hình 3
Phó Đức Nam và Lê Khắc Ngọ (trong vòng đỏ) đang đào tạo nhân viên để lừa đảo. Ảnh: CACC

Gần đây nhất, đường dây tiền ảo liên quan đến MPX và XFI, thu hút hơn 2.000 nạn nhân với tổng thiệt hại lên tới 2.000 tỷ đồng. Nhóm lừa đảo dựng lên những dự án “năng lượng tương lai”, tung tin giả về việc niêm yết quốc tế, đánh vào lòng tin và sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư.

Trong khi MPX hoàn toàn không được giao dịch, XFI lại lao dốc không phanh, khiến nhà đầu tư ngậm ngùi mất trắng.

Điều chua xót là một trong những kẻ cầm đầu chỉ là sinh viên năm thứ 2 đại học, bỏ học để điều hành đường dây lừa đảo quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Những chiếc xe sang, biệt thự từng là biểu tượng “thành công” của các nhân vật này, giờ đây đã bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Không thể mãi chạy theo xử lý hậu quả

Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa (Hà Nội), cảnh báo: “Tất cả các loại tiền ảo tại Việt Nam chưa được Ngân hàng Nhà nước công nhận. Việc phát hành hay lưu hành đều không phù hợp pháp luật . Người dân bỏ tiền đầu tư vào tiền ảo sẽ không được Nhà nước bảo hộ, do đó rủi ro mất trắng là rất cao”.

Luật sư Tùng cũng chỉ rõ, người bán tiền ảo nếu có hành vi chiếm dụng tiền đầu tư để phục vụ mục đích cá nhân thì có thể bị xử lý hình sự vì hành vi chiếm đoạt tài sản. Không có bất kỳ cơ chế nào để đòi lại tiền nếu xảy ra sự cố.

Theo luật sư Diệp Năng Bình, đã đến lúc cần xây dựng một khung pháp lý rõ ràng để quản lý tiền ảo, đồng thời tăng cường tuyên truyền sâu rộng nhằm giúp người dân nhận diện rủi ro.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh, cơ quan chức năng cần chủ động thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp vi phạm. Cần tăng cường hợp tác quốc tế để ngăn chặn các giao dịch tiền ảo xuyên biên giới. Người dân nên thận trọng với các giao dịch tài sản số, không chia sẻ thông tin cá nhân/tài khoản, và trình báo ngay khi phát hiện dấu hiệu đáng ngờ.

Các luật sư nhận định, đằng sau những lời hứa “lãi suất ảo” là những bi kịch thật: Người mất nhà, kẻ ly tán gia đình, thậm chí có người trầm cảm vì trắng tay. Những vụ lừa đảo quy mô nghìn tỷ như Mr Pips, DigiByte, MPX… là hồi chuông cảnh tỉnh cho một xã hội đang quá tin vào giấc mơ làm giàu nhanh.

Trong thế giới công nghệ phát triển từng ngày, tri thức và sự tỉnh táo chính là “lá chắn” bảo vệ tài sản tốt nhất. Khi pháp luật chưa theo kịp thực tiễn, thì việc tự bảo vệ mình là điều mỗi người dân cần học đầu tiên, trước khi giấc mơ đổi đời biến thành cơn ác mộng tài chính.

Vỏ bọc 'tập đoàn tỷ đô' của gã bán rau và cú lừa gần 600 người

Từng là người buôn rau, Nguyễn Thái Điền "lột xác" thành Tổng Giám đốc của 'tập đoàn tỷ đô' mang tên Vựa miền Trung, thu hút hàng trăm người rót vốn đầu tư.

Khi màn kịch sụp đổ, gần 600 người lâm vào cảnh trắng tay.

Sau 2 ngày xét xử, ngày 7/6, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thái Điền (SN 1984, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) mức án chung thân và Đào Nguyên Nghị (SN 1982, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) mức án 20 năm tù cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

"Doanh nhân tỷ đô" và công ty ba không

Theo cáo trạng, Công ty CP Vựa miền Trung được thành lập tháng 8/2020 với ngành nghề đăng ký là buôn bán nông sản, vốn điều lệ 8 tỷ đồng. Mục đích thành lập công ty chỉ là để có pháp nhân hợp pháp phục vụ việc xuất hóa đơn cho hoạt động buôn bán rau, củ, quả mà Điền đang làm.

Công ty không có tài sản, không bộ máy hoạt động, không tạo ra doanh thu thực tế. Khi nhận thấy "vỏ bọc" công ty có thể tận dụng để huy động vốn, Điền rủ Nghị cùng thực hiện kế hoạch chào bán cổ phần.

Nguyễn Thái Điền, dù không đứng tên pháp lý, nhưng điều hành toàn bộ hoạt động công ty. Cùng với Đào Nguyên Nghị - Phó tổng Giám đốc, hai bị cáo dựng nên vỏ bọc doanh nghiệp đang phát triển vượt bậc, chuẩn bị niêm yết sàn chứng khoán với định giá hàng ngàn tỷ đồng.

Cả hai tự phân chia cổ phần "ảo" - trong đó Điền sở hữu 93,1 triệu cổ phần, Nghị nắm 7 triệu - rồi mang đi rao bán trên mạng xã hội, hội thảo, các sự kiện "làm giàu" dàn dựng công phu.

Vỏ bọc tập đoàn tỷ đô của gã bán rau và cú lừa gần 600 người - Hình 1
Bị cáo Nghị bìa trái và Điền tại phiên tòa.

Để tăng độ tin cậy, bộ đôi này cho xây dựng ứng dụng và website mang tên "Fumart", trình bày chuyên nghiệp như một hệ thống bán lẻ quy mô lớn. Họ cam kết hoa hồng lên tới 30% cho người giới thiệu đầu tư mới, tạo ra mô hình vận hành như một mạng lưới đa cấp biến tướng.

Điền còn "nâng vốn ảo" từ 8 tỷ lên 200 tỷ đồng và tự hạ giá cổ phần. Mỗi cổ phần được rao bán với giá chỉ 2.000 đồng, tạo cảm giác "giá hời" so với mệnh giá 80.000 đồng/cổ phần công bố ban đầu.

Thậm chí, để hợp thức hóa "doanh thu ảo", Điền và Nghị còn làm giả báo cáo tài chính, thuê kiểm toán giả mạo, dàn dựng các buổi họp cổ đông, hội nghị, truyền thông rầm rộ... Tất cả chỉ để đánh vào lòng tham và niềm tin của nhà đầu tư.

566 bị hại, gần 40 tỷ đồng "bốc hơi"

Cáo trạng xác định, từ tháng 12/2020 đến tháng 10/2022, Nguyễn Thái Điền và Đào Nguyên Nghị đã chiếm đoạt gần 39,3 tỷ đồng của 566 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đáng chú ý, nạn nhân chủ yếu là người về hưu, công nhân, tiểu thương - những người đã dồn toàn bộ tiền tiết kiệm để đầu tư với hy vọng đổi đời.

Vỏ bọc tập đoàn tỷ đô của gã bán rau và cú lừa gần 600 người - Hình 2
Toàn cảnh phiên tòa.

Không dừng lại ở đó, khi bị tố cáo, cả hai tiếp tục lẩn tránh trách nhiệm bằng cách lập thêm các pháp nhân mới, chuyển hướng hoạt động sang "nhượng quyền thương hiệu" hoặc "kinh doanh mô hình chuỗi siêu thị", đồng thời tiếp tục huy động vốn từ người khác để chi trả cho người cũ.

Ngoài ra, Điền và Nghị còn bị cáo buộc dùng hình thức gian dối để lừa một phụ nữ đầu tư vào hoạt động karaoke tại Đà Nẵng, chiếm đoạt thêm 1 tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời kể ám ảnh của nữ sinh Phú Thọ sau khi sập bẫy lừa 'bắt cóc'Lời kể ám ảnh của nữ sinh Phú Thọ sau khi sập bẫy lừa 'bắt cóc'
22:14:51 15/07/2025
Danh tính gã trai ở Ninh Bình lẻn vào phòng trọ, hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổiDanh tính gã trai ở Ninh Bình lẻn vào phòng trọ, hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi
16:03:10 15/07/2025
Vợ nằm gục trong nhà, chồng bị công an khống chếVợ nằm gục trong nhà, chồng bị công an khống chế
08:21:08 15/07/2025
Để trúng thầu, Tập đoàn Thuận An bố trí "quân xanh, quân đỏ" như thế nào?Để trúng thầu, Tập đoàn Thuận An bố trí "quân xanh, quân đỏ" như thế nào?
08:17:45 16/07/2025
Lời khai của 'bệnh nhân tâm thần' cầm đầu đường dây buôn ma túy ở Hà NộiLời khai của 'bệnh nhân tâm thần' cầm đầu đường dây buôn ma túy ở Hà Nội
17:16:26 15/07/2025
Bắt tạm giam Phạm Viết Công vì bôi nhọ chính quyềnBắt tạm giam Phạm Viết Công vì bôi nhọ chính quyền
13:43:33 15/07/2025
Cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong và 2 vụ án thực phẩm chức năng giảCựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong và 2 vụ án thực phẩm chức năng giả
08:23:40 15/07/2025
Bắt khẩn cấp kẻ livestream đánh người phụ nữ đang ôm con nhỏ ở TPHCMBắt khẩn cấp kẻ livestream đánh người phụ nữ đang ôm con nhỏ ở TPHCM
09:04:13 16/07/2025

Tin đang nóng

Công ty Hàn Quốc 'xin lỗi nhân dân Việt Nam', cam kết sa thải nhân viên đánh cô gái ViệtCông ty Hàn Quốc 'xin lỗi nhân dân Việt Nam', cam kết sa thải nhân viên đánh cô gái Việt
21:02:38 16/07/2025
Lê Phương đưa con gái dự tiệc, lời nhắn giản dị bất ngờ khiến khán giả xúc động nhớ đến Quý BìnhLê Phương đưa con gái dự tiệc, lời nhắn giản dị bất ngờ khiến khán giả xúc động nhớ đến Quý Bình
18:53:38 16/07/2025
Jack được gì sau cuộc họp báo kéo dài 2 giờ ngày 16/7?Jack được gì sau cuộc họp báo kéo dài 2 giờ ngày 16/7?
17:50:58 16/07/2025
Mỹ nhân bỏ chồng vướng bê bối tình dục bí mật làm đám cưới với "hồng hài nhi" kém 9 tuổiMỹ nhân bỏ chồng vướng bê bối tình dục bí mật làm đám cưới với "hồng hài nhi" kém 9 tuổi
20:42:35 16/07/2025
Tóm dính Midu - Minh Đạt "xà nẹo" tình tứ, visual đời thật của chồng tổng tài khác hẳn so với ảnh tự đăngTóm dính Midu - Minh Đạt "xà nẹo" tình tứ, visual đời thật của chồng tổng tài khác hẳn so với ảnh tự đăng
21:12:31 16/07/2025
Midu tiết lộ thông tin giải nghệ gây sốc, phản ứng của chồng thiếu gia mới đáng quan tâmMidu tiết lộ thông tin giải nghệ gây sốc, phản ứng của chồng thiếu gia mới đáng quan tâm
21:03:24 16/07/2025
Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn đột quỵ, cấp cứu trong tình trạng nguy kịchDiễn viên Huỳnh Anh Tuấn đột quỵ, cấp cứu trong tình trạng nguy kịch
22:41:03 16/07/2025
Thủ khoa 3 điểm 10 khối A00 của Hà Nội không dùng điện thoạiThủ khoa 3 điểm 10 khối A00 của Hà Nội không dùng điện thoại
20:59:45 16/07/2025

Tin mới nhất

Nữ tài xế 'hết hồn' vì ô tô biến mất tại tiệm rửa xe, bất ngờ nơi tìm thấy

Nữ tài xế 'hết hồn' vì ô tô biến mất tại tiệm rửa xe, bất ngờ nơi tìm thấy

22:33:53 16/07/2025
Ngày 16/7, Công an xã Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) tiếp tục lấy lời khai Ngô Võ Hào (31 tuổi, trú xã Diên Khánh) để làm rõ động cơ chiếm đoạt ô tô tại một tiệm rửa xe trên địa bàn.
Dụ dỗ bé gái hàng xóm làm chuyện người lớn, "yêu râu xanh" lãnh 7 năm tù

Dụ dỗ bé gái hàng xóm làm chuyện người lớn, "yêu râu xanh" lãnh 7 năm tù

22:31:26 16/07/2025
Ngày 16/7, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, hội đồng xét xử TAND Khu vực 6 (tỉnh Cà Mau) tuyên phạt bị cáo Thạch Điền (SN 1992, ngụ phường Vĩnh Trạch, tỉnh Cà Mau) 7 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi .
Công an phường nhanh chóng làm rõ thủ phạm trộm xe máy

Công an phường nhanh chóng làm rõ thủ phạm trộm xe máy

22:29:47 16/07/2025
Nguyễn Quang Trung (SN 1992, ngụ tỉnh Đồng Tháp) phát hiện xe máy của người dân dựng trước cửa nhà và có sẵn chìa khóa nên rủ bạn đến trộm và mang đi cất giấu.
Bắt nhóm 9 thiếu niên rủ nhau "đi làm phi vụ"

Bắt nhóm 9 thiếu niên rủ nhau "đi làm phi vụ"

22:27:53 16/07/2025
Sáng 16/7, Công an phường Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng thực hiện hành vi đe dọa, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại khu vực khóm Đông Thịnh 8.
Bắt nhóm 'choai choai' vụ hỗn chiến khiến một người gục tại chỗ ở Hà Nội

Bắt nhóm 'choai choai' vụ hỗn chiến khiến một người gục tại chỗ ở Hà Nội

22:01:17 16/07/2025
Ngày 16/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ 10 đối tượng để điều tra về các hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Đan Phượng vào tối 13/7.
Khởi tố đối tượng thua bài bạc sát hại nữ chủ quán cà phê võng

Khởi tố đối tượng thua bài bạc sát hại nữ chủ quán cà phê võng

19:38:37 16/07/2025
Ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Quý (SN 2003) để điều tra xử lý về 2 tội danh giết người và cướp tài sản ...
Hàng trăm nông dân điêu đứng vì ký gửi nông sản "nhầm chỗ"

Hàng trăm nông dân điêu đứng vì ký gửi nông sản "nhầm chỗ"

19:36:49 16/07/2025
Những năm đầu, Công ty Hoàng Quyến đã chi trả tiền rất sòng phẳng, tuy nhiên, vài năm trở lại đây, công ty này đã liên tục chối bỏ trách nhiệm, không trả nợ theo cam kết.
Đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ bị bắt sau hơn 4 giờ đào tẩu

Đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ bị bắt sau hơn 4 giờ đào tẩu

19:35:08 16/07/2025
Chiều 16/7, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ thành công đối tượng Ung Ngọc Ẩn (tên gọi khác là Te, SN 1992, trú tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng), khi đối tượng này trốn khỏi nơi giam giữ trước đó chỉ vài giờ.
Bị rào lại lối đi nhờ, lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm

Bị rào lại lối đi nhờ, lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm

14:49:43 16/07/2025
Sáng 16.7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Dương Tấn Hậu (47 tuổi, ở TP.Thủ Đức cũ) 12 năm tù về tội giết người , vì lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm.
Tài xế dương tính ma túy và không có giấy phép lái xe bị phạt 54 triệu

Tài xế dương tính ma túy và không có giấy phép lái xe bị phạt 54 triệu

14:48:09 16/07/2025
Một tài xế điều khiển xe đầu kéo ở Quảng Trị đã bị phạt 54 triệu đồng vì vi phạm điều khiển xe khi có chất ma túy trong người và không có giấy phép lái xe.
Chặn xe máy, ép chuyển 1 triệu: Có dấu hiệu cướp tài sản?

Chặn xe máy, ép chuyển 1 triệu: Có dấu hiệu cướp tài sản?

10:06:34 16/07/2025
Theo luật sư, hành vi của T. không chỉ là xin đểu mà còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có thể bị xử lý về tội Cướp tài sản.
Chém 2 người thân thương vong vì mâu thuẫn ranh đất

Chém 2 người thân thương vong vì mâu thuẫn ranh đất

09:00:54 16/07/2025
Xuất phát từ việc tranh chấp đất đai, bị cáo Nguyễn Văn Tuấn đã dùng dao chém người chú họ tử vong và làm con trai ông này trọng thương.

Có thể bạn quan tâm

HIEUTHUHAI, Hồ Ngọc Hà có xứng làm sao hạng A?

HIEUTHUHAI, Hồ Ngọc Hà có xứng làm sao hạng A?

Nhạc việt

23:20:29 16/07/2025
Trong bối cảnh nền giải trí toàn cầu chuyển dịch theo nhiều xu hướng khác nhau, khái niệm sao hạng A ngày càng xa rời những tiêu chuẩn truyền thống.
Diễn viên bị quỵt cát-sê, nợ lương: Cục trưởng Cục Điện ảnh, luật sư lên tiếng

Diễn viên bị quỵt cát-sê, nợ lương: Cục trưởng Cục Điện ảnh, luật sư lên tiếng

Hậu trường phim

23:17:03 16/07/2025
Giữa thực trạng nhà sản xuất, đạo diễn quỵt cát-sê ngày càng nhiều, mỗi diễn viên nên tự ý thức bảo vệ mình, đấu tranh đòi quyền lợi, thay vì im lặng để sự việc liên tiếp tái diễn.
Đang nhậu trước nhà nghe 2 tiếng nổ, người đàn ông ôm cổ nghi trúng đạn, sau đó tử vong

Đang nhậu trước nhà nghe 2 tiếng nổ, người đàn ông ôm cổ nghi trúng đạn, sau đó tử vong

Tin nổi bật

23:12:52 16/07/2025
Tối 16-7, Công an xã Phú Lâm, Đồng Nai cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ một người đàn ông chết nghi do bị súng bắn.
Chuyện chưa kể về 'bà mẹ lam lũ trên màn ảnh' Mỹ Dung trong 35 năm làm nghề

Chuyện chưa kể về 'bà mẹ lam lũ trên màn ảnh' Mỹ Dung trong 35 năm làm nghề

Sao việt

23:10:37 16/07/2025
Trong 35 năm làm nghề, nghệ sĩ Mỹ Dung quen thuộc với khán giả bởi hình ảnh phụ nữ nghèo khổ, chịu thương, chịu khó. Dù vậy, nhiều khán giả vẫn không biết tên thật của của cô.
Danh ca Cher và mối tình với bạn trai trẻ hơn 40 tuổi

Danh ca Cher và mối tình với bạn trai trẻ hơn 40 tuổi

Sao âu mỹ

23:08:10 16/07/2025
Cher và bạn trai Alex AE Edwards tiếp tục chứng minh rằng họ sẽ gắn bó lâu dài mặc dù những người thân hy vọng biểu tượng âm nhạc sẽ chia tay bạn trai.
Hai cháu bé bị ngộ độc khí thải ô tô sau 1 tiếng ngồi trên xe

Hai cháu bé bị ngộ độc khí thải ô tô sau 1 tiếng ngồi trên xe

Sức khỏe

23:07:01 16/07/2025
Ngồi trên ô tô di chuyển được khoảng 1 tiếng, hai cháu bé ở Ninh Bình xuất hiện dấu hiệu bất thường như mắt trợn, tay chân co giật rồi mất ý thức.
Ukraine băn khoăn về lời hứa chuyển 17 tổ hợp Patriot của Mỹ

Ukraine băn khoăn về lời hứa chuyển 17 tổ hợp Patriot của Mỹ

Thế giới

23:05:14 16/07/2025
Tình báo Quốc phòng Ukraine vẫn chưa rõ Tổng thống Mỹ Donald Trump thực sự muốn nói gì khi ông cam kết cung cấp 17 hệ thống Patriot cho Ukraine, Thiếu tướng Vadym Skibitskyi, Phó Giám đốc Tình báo Quốc phòng Ukraine, nói với Guardian.
Jungkook (BTS) nổ "hint" hẹn hò nữ thần aespa, muốn công khai tình cảm?

Jungkook (BTS) nổ "hint" hẹn hò nữ thần aespa, muốn công khai tình cảm?

Sao châu á

22:46:51 16/07/2025
1 lần có thể là trùng hợp, nhưng khi những dấu hiệu xuất hiện nhiều lần, netizen không thể không đặt dấu hỏi về mối quan hệ giữa Jungkook và Winter.
'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi' mở đầu với 50 triệu lượt: Lên án nạn buôn người, lừa đảo trực tuyến

'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi' mở đầu với 50 triệu lượt: Lên án nạn buôn người, lừa đảo trực tuyến

Phim việt

22:35:09 16/07/2025
Cô đừng hòng thoát khỏi tôi đạt 50 triệu lượt xem trên các nền tảng, Thúy Ngân và Đỗ Nhật Hoàng chia sẻ về chủ đề lừa đảo, buôn bán người.
Loạt phim Hàn bị ghét nhất năm 2025: 'Good Boy' của Park Bo Gum cũng góp mặt

Loạt phim Hàn bị ghét nhất năm 2025: 'Good Boy' của Park Bo Gum cũng góp mặt

Phim châu á

22:11:47 16/07/2025
Một số phim truyền hình Hàn Quốc lại khiến khán giả khó chịu vì cốt truyện gây tranh cãi, nội dung khiêu dâm, hoặc đơn giản là kịch bản tệ hại .
(Review) 'Một nửa hoàn hảo': Tình yêu, lý trí và những khoảng lặng đầy chất thơ

(Review) 'Một nửa hoàn hảo': Tình yêu, lý trí và những khoảng lặng đầy chất thơ

Phim âu mỹ

21:49:41 16/07/2025
Một nửa hoàn hảo - Materialists không chỉ là một câu chuyện tình, mà còn là lời bình luận sắc sảo về xã hội hiện đại, nơi tình yêu bị chi phối bởi những thước đo thực dụng.