Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông

Theo dõi VGT trên

Hang động Coudersport Ice Mine ở thị trấn Sweden, Pennsylvania là một trong những hang động kỳ lạ nhất thế giới, đi ngược lại quy luật tự nhiên, thách thức các nhà khoa học.

Hang động này chỉ đóng băng vào mùa hè, tan chảy vào mùa đông

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 1

Động băng Coudersport Ice Mine ở thị trấn Sweden, Pennsylvania, là một trong những bí ẩn thách thức các nhà địa chất học.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 2

Đây là một hang động nhỏ, trông như một hố sâu, có phần miệng thông lên mặt đất rộng 2,4m, dài 3m. Dưới đáy hang sâu 12m là một lớp băng. Những cột băng lớn dài 7,6m và dày tới 0,9m treo trên thành hang và ngay dưới miệng hang.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 3

Không giống như các động băng thông thường chỉ được hình thành vào mùa đông, băng ở Coudersport Ice Mine được tạo thành trong suốt cả mùa nóng nhất trong năm.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 4

Băng bắt đầu được hình thành vào mùa xuân, tăng dần về kích thước khi thời tiết dần trở nên nóng hơn.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 5

Video đang HOT

Khi mùa đông tới với băng tuyết ở khắp mọi nơi, và dường như đó cũng là thời điểm tự nhiên nhất cho sự hình thành băng, thì băng ở Coudersport Ice Mine tan chảy hết.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 6

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ này phần lớn vẫn là một bí ẩn.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 7

Theo giả thuyết phổ biến nhất, trong suốt mùa đông, không khí lạnh luồn vào trung tâm ngọn núi thông qua những khe nứt. Do các khe nứt thông với nhau một cách bất thường, không khí lạnh tập trung trong những chiếc hang tương tự Coudersport Ice Mine. Không khí lạnh tiếp xúc với nước ngầm tạo ra băng.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 8

Quá trình đóng băng chỉ diễn ra vào mùa xuân và mùa hè, thời điểm nước ngầm xuất hiện dưới đáy động.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 8

Hiện nay, “mỏ băng” Ice Mine Coudersport đang trở thành địa điểm thu hút khách thập phương đến chiêm ngưỡng hiện tượng lạ lùng “đóng băng giữa mùa hè”.

Kỳ lạ hang động duy nhất trên thế giới đóng băng mùa hè, tan chảy mùa đông - Hình 10

Tuy không thể trực tiếp khám phá hang động nhưng du khách có thể tận hưởng làn khí mát thổi lên từ động băng bằng cách tựa mình vào bục gỗ bao quanh miệng hang.

Hang động kỳ lạ 'phun ra' hàng chục nghìn con cá mỗi năm

Hàng năm, cứ vào đúng dịp Thanh minh, hang động này lại 'phun ra' vô số cá.

Hang động "nhả cá" cùng thời điểm mỗi năm

Có một hang động tên là "Lưu Ngư động" ở Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hang động này có một miệng hố phun ra nước suối quanh năm. Hàng năm cứ từ 8 đến 10 ngày trước và sau dịp Tết Thanh minh, hang động này lại "nhả ra" hàng chục nghìn con cá. Người dân địa phương cho biết đây là hiện tượng xảy ra hàng năm nên họ thường chuẩn bị sẵn dụng cụ để bắt và đựng cá. Cá bắt được sẽ được dùng để nấu ăn hoặc bán.

Hang động kỳ lạ phun ra hàng chục nghìn con cá mỗi năm - Hình 1

Hang động kỳ lạ cứ tới dịp Tết Thanh minh lại phun ra hàng chục nghìn con cá. (Ảnh: Sohu)

Những con cá này khi mới rời khỏi hang động có màu trắng, sau đó chúng dần chuyển sang màu đỏ. Tới khi cá chuyển thành màu đỏ tươi thì chúng sẽ chết. Đặc biệt, những con cá này không giống những con cá khác ở Hồ Bắc. Chúng có hương vị rất thơm ngon, hầu như không có xương, chỉ có một xương sống chạy dọc lưng. Vì thế, người dân bắt được chúng thường dùng để nấu ăn cho người già và trẻ nhỏ.

Khi thông tin về hiện tượng lạ này lan rộng, hang động này đã thu hút rất nhiều du khách từ nhiều nơi đến tham quan. Tình trạng này đã kéo dài cho tới năm 2012, các nhà khoa học đã đến tận nơi để kiểm tra. Sau đó, sự thật về hang động "phun ra" cá đã được hé lộ.

L oài cá kỳ lạ "ẩn mình" trong hang động

Bất ngờ, các chuyên gia khi vừa nhìn thấy loài cá lạ trong hang động đã thốt lên rằng: "Chúng là hóa thạch sống . Bấy lâu nay mọi người luôn ăn loại cá vốn được quốc gia bảo vệ đấy." Khi biết được sự thật từ chuyên gia, những người dân địa phương không khỏi bàng hoàng.

Hang động kỳ lạ phun ra hàng chục nghìn con cá mỗi năm - Hình 2

Loài cá mà hang động "nhả ra" là cá vây tia Scaphesthes macrolepis quý hiếm. (Ảnh: Sohu)

Hóa ra những con cá mà hang động "nhả ra" là loại cá vây tia có tên khoa học là Scaphesthes macrolepis. Loại cá này còn được gọi là hóa thạch sống, chúng là loài động vật được xếp hạng bảo vệ cấp 2 của Trung Quốc. Sở dĩ chúng được gọi là hóa thạch sống bởi chúng vẫn giữ nguyên hình dáng không thay đổi từ giai đoạn trứng nước của lịch sử tiến hóa và không có bất kỳ họ hàng còn sinh tồn nào gần gũi.

Theo cuốn "Thái Sơn dược vật chí", cá vây tia Scaphesthes macrolepis được gọi là cá vây đỏ Thái Sơn. Chúng được liệt vào một trong năm loại cá tiến vua có giá trị nhất thời xưa. Cá vây đỏ Thái Sơn là loài cá nước ngọt, thịt mềm, vị thơm ngon mà không tang. Chúng là món ăn bắt buộc phải có trong các bữa ăn của hoàng gia. Các hoàng đế Trung Quốc xưa thường đến Thái Sơn để thưởng thức loại cá này bởi chất lượng của cá vây đỏ Thái Sơn ở đây là cao cấp nhất.

Hang động kỳ lạ phun ra hàng chục nghìn con cá mỗi năm - Hình 3

Cá vây tia Scaphesthes macrolepis sống ở các khe suối và chui vào hang động khi mùa đông tới. (Ảnh: Sohu)

Cá vây tia Scaphesthes macrolepis sống ở các khe suối trên núi cao từ 270 đến 1500m trên mực nước biển. Đặc biệt, người ta thường tìm thấy chúng ở các khu suối bắt nguồn từ các vết nứt dung nham và hang động karst. Khi mùa đông tới, chúng sẽ trốn dưới đáy nước từ tháng 10 và ra khỏi đó vào giữa tháng 4 năm sau. Nhiệt độ thích hợp để cá vây tia Scaphesthes macrolepis phát triển tốt là từ 4 đến 26 độ C, nếu thấp hơn 2 độ C hoặc cao hơn 28 độ C chúng sẽ c.hết.

Cá vây tia Scaphesthes macrolepis là loài ăn tạp, chúng chủ yếu ăn ấu trùng thủy sinh, tảo và các động vật không xương sống. Khác với các loài cá thông thường, miệng của cá vây tia Scaphesthes macrolepis có cấu tạo như một cái như một cái xẻng để chúng có thể dễ dàng lấy tảo bám trên bề mặt đá sỏi.

Giải mã bí ẩn hang động "phun ra" cá

Các chuyên gia đã giải đáp câu hỏi vì sao "Lưu ngư động" lại có thể "phun ra" một loài cá quý hiếm như vậy. Họ đã thực hiện một chuyến khảo sát để tìm hiểu vấn đề. Sau chuyến điều tra địa hình xung quanh hang cá, họ bất ngờ tìm thấy nhiều hang cá khác ở các ngôi làng xung quanh.

Tất cả những hang động này đều có điểm chúng là chúng là hang karst (hang đá vôi) lớn, lòng hang rất rộng, có nhiều măng đá, nhũ đá. Khu vực xung quanh các hang cá này có nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ. Lượng mưa khoảng 770mm và thời gian không có giá lạnh là khoảng 250 ngày.

Hang động kỳ lạ phun ra hàng chục nghìn con cá mỗi năm - Hình 4

Các chuyên gia lý giải vì cá vây tia Scaphesthes macrolepis chui khỏi hang động vào tháng 4 nên mới có hiện tượng hang "nhả ra" cá như vậy. (Ảnh: Sohu)

Vì vậy, những con cá vây tia Scaphesthes macrolepis đã chọn những hang động này làm nơi sinh sống của chúng. Chúng vào hang vào cuối mùa thu, đẻ trứng ở vùng thượng lưu và sau đó chui ra khỏi hang vào tháng 4 năm sau. Thời điểm này cũng vô tình trùng với Tết Thanh minh nên mới dẫn tới cảnh tượng hàng chục nghìn con cá cùng lúc "phun ra" từ hang động.

Sau khi được các chuyên gia cung cấp thông tin về tầm quan trọng của cá vây tia Scaphesthes macrolepis, người dân địa phương đã không còn bắt chúng để ăn. Nếu không có sự can thiệp kịp thời, loài cá này sẽ rơi vào cảnh cạn kiệt dẫn tới tuyệt chủng. Cuối cùng, người dân địa phương đã dựa vào hiện tượng hiếm có này để thu hút khách du lịch từ trong và ngoài nước tới tham quan.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gặp em ngày nắng - Tập 10: Huy đau lòng khi Phương không chấp nhận tình cảm của mình07:03Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!04:37Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 10: Phương gặp nạn?05:26Bùi Hữu Cường "tố" Nam Em giữa lúc thị phi, tự tin đọc được suy nghĩ vợ sắp cưới02:51Đám cưới siêu mẫu Tuyết Lan: Cô dâu diện váy cưới gợi cảm, khoảnh khắc trên lễ đường cùng chú rể gây xúc động01:37Mẹ chồng sắp "nhận gạch đá" trong phim mới VTV301:05Lan Ngọc lên tiếng về lời đùa của Trương Thế Vinh tại '7 Nụ Cười Xuân'01:22:24'Ông hoàng phòng vé' Thái Hoà tái xuất với hình ảnh đại gia tài phiệt01:012 cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế ở T.iền Giang được giải cứu an toàn01:05Quang Lê diễn kịch cùng Mai Thiên Vân và NSND Hồng Vân05:28Khởi tố, bắt giam người phụ nữ c.hém thượng úy công an bị thương18:41Hành trình triệt phá băng nhóm rao s.úng đạn trên mạng như mua bán rau00:51Công an xử lý nhóm người trộm chim cảnh nhà dân tại Hóc Môn02:06Call of Duty: Warzone Mobile chính thức có ngày phát hành01:12Siêu mẫu Tuyết Lan chia sẻ việc chọn màu trắng trang trí đám cưới, mẹ chồng liền phản ứng thế này02:41Code Ảo Mộng Tru Tiên mới nhất và cách nhập03:05Sao nữ hạng S Vbiz chia sẻ: Cấp 1 bỏ học vì bạn trai đến tận nhà, cấp 2 bị mẹ cấm cản yêu sớm01:37Đỗ Mỹ Linh đi xem concert Taylor Swift: Ông xã lo từ A đến Z, chốt hạ điều này sau 3 tiếng xem show03:07Sam lén makeup trong toilet trước lúc sinh con, chồng bị cấm cửa không được vào02:42

Tiêu điểm

Ảnh vui 1-3: Chú mèo bị cả thế giới 'body shaming'
23:33:26 02/03/2024
Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm tuổi
10:22:55 03/03/2024
Hai con tê giác trắng phương Bắc cuối cùng đều là con cái, nhưng chúng sẽ không bị tuyệt chủng hoàn toàn!
09:18:43 03/03/2024
Phát hiện "ma cà rồng" 183 triệu t.uổi đang ăn thì ngạt thở chết
12:02:46 04/03/2024
Người Trái Đất sắp thấy "quỷ vũ trụ" nổ tung giữa nhật thực?
05:23:23 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Thêm tình tiết drama "cẩu huyết": Em gái Miley Cyrus và bố dượng từng là "bạn giường", bị mẹ thẳng tay chặn trên MXH và hôn lễ
09:07:46 04/03/2024
Bom tấn vượt mốc doanh thu 1000 tỷ chỉ sau 11 ngày, thống trị phòng vé nhờ dàn cast không một điểm chê
06:24:49 04/03/2024
Rộ tin Jolie Nguyễn bị nghi vấn khiến 1 đôi sao Thái Lan phải ly hôn, người trong cuộc có phản ứng quyết liệt
08:54:18 04/03/2024
Anne Hathaway và cuộc hôn nhân cổ tích kéo dài hơn một thập kỷ
07:10:16 04/03/2024
Cảnh cáo bạn thân của vợ luôn miệng chia rẽ tình cảm, ai ngờ khi biết sự thật thì tôi mới hoang mang
08:55:32 04/03/2024
Lén cho con gái 2 tỷ mua nhà, 5 năm sau con dâu cảm ơn làm tôi vừa tức vừa thẹn
10:07:36 04/03/2024
Tôi lo lắng khi về ra mắt bố mẹ của 'phi công trẻ'
07:41:54 04/03/2024
Review phim hot "Tên tôi là Loh Kiwan": Song Joong Ki và "tình mới" đều quá xuất sắc!
06:18:35 04/03/2024
Chồng tức giận nói ra số t.iền biếu bố vợ khiến tôi đau xót, thương cho bố phải ngửa tay xin con rể
10:26:17 04/03/2024
Sau chuỗi out top gây lo lắng, Mai Phương tiếp tục bị loại trong phần thi phụ cuối cùng ở Miss World
08:58:10 04/03/2024

Tin mới nhất

Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới

06:06:31 02/03/2024
Các nhà nghiên cứu ở Amazon đã phát hiện ra loài trăn lớn nhất thế giới - loài Anaconda xanh khổng lồ - trong rừng nhiệt đới Ecuador.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì?

06:02:01 02/03/2024
Tại sao linh miêu lại có những chùm lông nhỏ như vậy trên tai? Những chùm lông trên chóp tai này có chức năng đặc biệt gì?

Lợn có sức chiến đấu không mạnh lắm, vậy tại sao chúng vẫn chưa bị tuyệt chủng?

06:00:43 02/03/2024
Trong mắt của chúng ta, loài lợn khá là chậm chạp và có phần ngu đần , ngoài ra thịt của chúng cũng có thể được chế biến thành nhiều món ngon.

Các nhà khoa học chính thức tiết lộ hóa thạch của loài 'rồng' Trung Quốc!

05:59:47 02/03/2024
Các hóa thạch mới được phát hiện đã cho phép các nhà khoa học có cái nhìn toàn bộ về loài rồng 240 triệu năm t.uổi.

3 loài chim hiếm hoi trên thế giới có thể tạo ra 'sữa' dù không có vú để nuôi con

20:01:18 01/03/2024
Khi chim con nở, để chim con ăn cho đến khi con cái mang thức ăn về thì con đực cho con ăn sữa vụ mùa . Chỉ có con đực mới có thể tạo ra sữa diều ở loài này.

Cụ bà đang sinh sống ở Đồng Nai cao t.uổi nhất thế giới

15:08:34 01/03/2024
Căn cứ vào các giấy tờ liên quan được cơ quan chức năng xác thực, cụ Khơng, người đang sống tại địa phương sinh ngày 14/6/1905. Đến thời điểm này, cụ Khơng đã bước sang t.uổi 119.

Độc lạ châu Á: Loài cá chỉ dài 1,2cm nhưng "hét" ra âm thanh lớn hơn tiếng máy bay cất cánh

06:51:17 01/03/2024
CNN đưa tin ngày 28/2, Danionella cerebrum, loài cá nhỏ trong suốt sống ở vùng nước nông ngoài khơi Myanmar, có thể tạo ra âm thanh hơn 140 decibel.

Xem loài thực vật ấn tượng nhất dãy Himalaya

05:26:09 01/03/2024
Đại hoàng Sikkim (Rheum nobile) là một trong những loài thực vật lớn nhất ở dãy Himalaya. Chúng trông giống bắp cải, nhưng theo phân loại khoa học, chúng thuộc họ Rau răm (Polygonaceae).

Trung Quốc: Phát hiện quái thú 4 sừng chưa từng biết

05:22:17 01/03/2024
Ngủ yên trong lớp cát đỏ kỷ Phấn Trắng trải dài từ Chiết Giang tới Quảng Đông - Trung Quốc, quái thú vừa lộ diện là mảnh ghép đầy thú vị của dòng họ Ankylosauria.

Colombia: Kho báu 20 tỷ USD sẽ được trục vớt

23:22:31 29/02/2024
Không chỉ sở hữu giọng hát ngọt ngào và giàu cảm xúc, Trường Sơn còn là chủ nhân của nhiều sáng tác âm nhạc được chú ý trong thời gian qua.

Những chiếc răng khổng lồ hé lộ nguyên nhân khiến loài vượn lớn nhất thế giới tuyệt chủng

22:50:26 29/02/2024
Các nhà khoa học đã phát hiện ra loài linh trưởng lớn nhất từng sống trên Trái đất đã tuyệt chủng vì nó không thể thích nghi với môi trường thay đổi.

Bức ảnh gây sửng sốt

06:24:24 29/02/2024
Nhiếp ảnh gia Singapore bắt gặp cảnh tượng con rắn nước mặt chó đang cắn một con cá kỳ lạ. Sau thời gian tìm hiểu anh mới biết con cá thuộc loại được cho là tuyệt chủng ở nước này.

Lão nông ở Cà Mau bắt được cua biển xanh tím độc lạ

05:37:47 29/02/2024
Câu chuyện lão nông ở Cà Mau bắt được con cua biển có màu xanh tím hiếm thấy đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Loài rùa duy nhất có thể thở dưới nước bằng lỗ huyệt suốt 72 giờ

12:03:59 28/02/2024
Rùa sông Mary (Elusor macrurus) có lỗ huyệt cấu tạo đặc biệt giúp nó thở trong môi trường nước liên tục trong 72 giờ mà không bị đuối nước.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Phát hiện mới về mực ma cà rồng hóa đá với con mồi trên tay

08:12:50 28/02/2024
Các nhà cổ sinh vật học tiết lộ một loài mực ma cà rồng chưa từng được biết đến trước đây sống cách ngày nay khoảng 183 triệu năm.

Bí ẩn về cuộc chiến ngàn năm giành quyền bá chủ của cá sấu và sư tử cuối cùng cũng được hé lộ!

06:53:11 28/02/2024
Nhiều học giả và chuyên gia về hành vi động vật đã đầu tư vô số thời gian và công sức để nghiên cứu đề xuất này và họ thường có những cuộc tranh luận gay gắt xung quanh ưu điểm và nhược điểm của sư tử và cá sấu.

Bí ẩn nghìn năm chưa lời giải ở thung lũng Tre đen

21:24:11 27/02/2024
Thung lũng Heizhu hay còn gọi là thung lũng Tre đen được mệnh danh là vùng đất tử địa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là khu vực thường xuyên xảy ra những vụ mất tích bí ẩn, người may mắn thoát cũng hóa điên loạn khó lý giải

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

Mèo nhỏ nhất thế giới với khả năng phân biệt 1 tỷ mùi khác nhau

07:22:54 27/02/2024
Đó là loài mèo đốm gỉ, rất nhỏ, với kích thước chỉ từ 35- 40cm, nặng khoảng 0,8-1kg.Mắt của mèo tốt gấp 6 lần mắt người và nhạy bén với những chuyển động nhỏ nhất

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"

23:55:46 26/02/2024
Khi hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Gaurav Ramnarayanan lên đường đi săn vào chiều muộn ngày 24/1/2024, anh ấy không đi tìm hổ.

Có thể bạn quan tâm

Bảng xếp hạng ĐTDV Mùa Xuân 2024 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

13:25:53 04/03/2024
Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 là giải vô địch Liên Quân Mobile Việt Nam, khởi tranh từ ngày 02/03 - 19/05. Năm nay, giải đấu vẫn quy tụ 8 đội tuyển tham dự, với tổng g.iải t.hưởng 6 tỷ đồng.

Có t.iền án về cướp tài sản... lại tiếp tục đi cướp

Pháp luật

13:25:40 04/03/2024
Ngày 4/3, Công an TP Sơn La (tỉnh Sơn La) thông tin đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Hùng Cường (SN 1990, trú tại tổ 12 phường Quyết Thắng, TP Sơn La) về hành vi Cướp tài sản .

'Chúng ta của 8 năm sau' tập 49: Lâm 'đẩy thuyền' cho Nguyệt và sếp Giang

Phim việt

13:14:23 04/03/2024
Trong Chúng ta của 8 năm sau tập 49, Lâm dùng những lời có cánh nói về Nguyệt với Giang với mục đích đẩy thuyền cho cô giáo đến với sếp mình.

Khách Tây mách nhau ăn quán vỉa hè, học nói 'rau mùi' khi đến Việt Nam

Du lịch

13:13:04 04/03/2024
Hãy học câu nói không rau mùi khi gọi món, chọn quán ăn chỉ toàn người bản địa,... là những điều một số du khách quốc tế truyền tai nhau mỗi khi đến Việt Nam.

Thuỷ Tiên khoe con gái lớn phổng phao và có tính cách khiến mẹ "bó tay", tiện "flex" một góc trong biệt thự mới

Sao việt

13:08:25 04/03/2024
Theo đó, bé Bánh Gạo và bạn được bơi lội ngay trong hồ bơi tại gia ngày cuối tuần. Sau khi đi công việc về, Công Vinh cũng nhập cuộc cùng con gái, còn Thuỷ Tiên do không biết bơi nên chỉ đứng trông con gái.

Rộ clip nghi Han So Hee chảnh chọe quát vào mặt khán giả ở sự kiện tại Pháp, nguồn cơn khiến dư luận đổi chiều

Sao châu á

12:53:32 04/03/2024
Công chúng dành nhiều lời khen ngợi sau khi biết Han So Hee có thái độ cứng rắn với khán giả gây rối trong sự kiện mới đây

Phim của Song Joong Ki leo top 1 Việt Nam bất chấp tranh cãi, một cái tên được khen nhiều hơn cả cặp chính

Phim châu á

12:50:17 04/03/2024
Tại Việt Nam, dù gây ra tranh cãi về chất lượng nội dung nhưng phim cũng đã nhanh chóng leo top 1 Netflix Việt chỉ sau 1 ngày phát hành.

Bạn gái hé lộ thời điểm Ronaldo giải nghệ

Sao thể thao

11:22:35 04/03/2024
Cristiano Ronaldo sẽ kết thúc sự nghiệp trong một năm nữa, cũng có thể là hai năm, tôi cũng không chắc chắn lắm , Georgina Rodriguez trả lời phỏng vấn khi tham dự tuần lễ thời trang Paris.