Vệ tinh nhân tạo mất tích 40 năm bất ngờ quay trở lại khiến giới khoa học hoang mang

Theo dõi VGT trên

Trong không gian tối tăm và vô biên, một vệ tinh nhân tạo đã mất tích 40 năm đã quay trở lại một cách ngoạn mục, khiến các nhà khoa học trên thế giới hết sức bàng hoàng và lo lắng.

Vệ tinh nhân tạo mất tích 40 năm bất ngờ quay trở lại khiến giới khoa học hoang mang - Hình 1

Sự trở lại bí ẩn của một vệ tinh nhân tạo đã mất tích 40 năm đã làm dấy lên mối lo ngại và lo lắng lớn của các nhà khoa học

Mới đây, một sự kiện chấn động đã gây chấn động giới khoa học: Một vệ tinh nhân tạo mất tích 40 năm bất ngờ quay trở lại Trái Đất. Sự việc bất ngờ này đã làm dấy lên sự lo lắng và lo lắng lớn trong giới khoa học, đồng thời những bí mật khoa học ẩn giấu đằng sau sự trở lại này cũng khiến người ta đưa ra rất nhiều suy đoán.

Vệ tinh nhân tạo đã thất lạc 40 năm này có tên là X-224, ban đầu nó là một vệ tinh thời tiết được triển khai vào những năm 1970. Do trục trặc kỹ thuật và lỗi liên lạc, X-224 biến mất vào năm 1980 và bị cộng đồng khoa học lãng quên từ lâu, tuy nhiên sự trở lại bất ngờ này đã làm đảo lộn hoàn toàn hiểu biết của mọi người về nó.

Vệ tinh nhân tạo mất tích 40 năm bất ngờ quay trở lại khiến giới khoa học hoang mang - Hình 2

Ảnh minh họa.

Bằng cách phân tích dữ liệu liên lạc của nó, các nhà khoa học đã phát hiện ra điều bất ngờ. Đầu tiên, giao thức truyền dẫn dự định của vệ tinh không được kích hoạt khi quay trở lại mà được truyền qua một tần số không xác định, điều này làm dấy lên nghi ngờ của các nhà khoa học. Thứ hai, dữ liệu do vệ tinh trả về hoàn toàn khác với dữ liệu vệ tinh thời tiết được sử dụng hồi đó, cho thấy một công nghệ tiên tiến chưa từng có.

Các nhà khoa học lo ngại sự cố X-224 có thể gây ra những hậu quả khó lường. Trước hết, sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến này có nghĩa là các quốc gia hoặc thế lực khác có thể đã vượt qua sự hiểu biết của chúng ta và có thể tạo ra những đột phá lớn về khoa học công nghệ và quân sự. Thứ hai, công nghệ đột phá này có thể cho phép chúng ta đ.ánh giá lại bản chất của vũ trụ và kiến thức của chúng ta về nó. Đối với các nhà khoa học, đây là cơ hội thú vị nhưng cũng là thách thức rất lớn.

Ảnh minh họa.

Trước sự cố bất ngờ này, cộng đồng khoa học quốc tế đã nhanh chóng thành lập một nhóm nghiên cứu đặc biệt để cố gắng giải thích sự trở lại bất ngờ của X-224. Mục tiêu đầu tiên của nhóm là xác định nguyên nhân khiến vệ tinh quay trở lại và bản chất của động lực đằng sau nó. Các nhà khoa học hy vọng sẽ tiết lộ những giá trị và rủi ro tiềm ẩn mà X-224 có thể mang lại cho nền văn minh nhân loại thông qua phân tích chuyên sâu về cấu trúc của vệ tinh và dữ liệu thu về.

Tuy nhiên, sự việc này cũng gây ra nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng đây có thể chỉ là một thí nghiệm khoa học thất bại và không có nhiều ý nghĩa. Họ nhấn mạnh các nhà khoa học không nên thổi phồng quá mức sự việc này mà nên dành nhiều tâm huyết hơn cho việc nghiên cứu những vấn đề khoa học có ý nghĩa thực tiễn hơn. Các nhà khoa học cho rằng đằng sau sự kiện này có thể ẩn chứa sự tồn tại của sự sống thông minh hoặc những nền văn minh tiên tiến khác mà chúng ta chưa biết đến, bằng cách nghiên cứu dữ liệu quay về của vệ tinh, chúng ta có thể có được cái nhìn thoáng qua về những bí ẩn của vũ trụ.

Video đang HOT

Vệ tinh nhân tạo mất tích 40 năm bất ngờ quay trở lại khiến giới khoa học hoang mang - Hình 3

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân và tác động của sự trở lại của vệ tinh

Vệ tinh bị mất tích này đột ngột mất liên lạc với mặt đất cách đây 40 năm và sự biến mất của nó luôn là một bí ẩn khoa học. Bây giờ, câu hỏi mà chúng ta phải đối mặt là tại sao vệ tinh này lại đột ngột quay trở lại? Các nhà khoa học đã đề xuất một số lý do có thể:

Sửa chữa trục trặc kỹ thuật: Vệ tinh có thể đã sửa chữa trục trặc của nó bằng một số phương pháp chưa xác định trong suốt 40 năm và thiết lập lại liên lạc với mặt đất.

Nhiễu bên ngoài: Mất vệ tinh có thể do nhiễu bên ngoài. Giờ đây, những sự can thiệp đó có thể được dỡ bỏ, cho phép các vệ tinh quay trở lại.

Sự kiện không xác định: Chúng ta không thể loại trừ rằng một số sự kiện hoặc lực chưa xác định đã can thiệp vào hoạt động bình thường của vệ tinh và sau đó loại bỏ sự can thiệp.

Trên đây chỉ là những suy đoán sơ bộ của các nhà khoa học, tuy nhiên chúng ta cần thêm nhiều nghiên cứu, dữ liệu để khẳng định nguyên nhân thực sự của vụ việc này.

Vệ tinh nhân tạo mất tích 40 năm bất ngờ quay trở lại khiến giới khoa học hoang mang - Hình 4

Ảnh minh họa.

Sự quay trở lại của vệ tinh có thể gây ra những hậu quả quan trọng đối với khoa học, công nghệ và nhân loại. Dưới đây là một số tác động có thể xảy ra:

Tiến trình nghiên cứu khoa học: Vệ tinh này có thể mang theo những dữ liệu và quan sát khoa học có giá trị, có thể thay đổi hiểu biết của chúng ta về một số vấn đề khoa học quan trọng. Sự trở lại này mang đến những cơ hội và đột phá mới cho nghiên cứu khoa học.

Những đột phá trong phát triển công nghệ: Sự trở lại của vệ tinh có thể đồng nghĩa với sự tiến bộ về trình độ công nghệ. Bằng cách nghiên cứu lý do và cách thức sửa chữa vệ tinh, chúng ta có thể đạt được những đột phá và đổi mới công nghệ mới, điều này sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của công nghệ hàng không vũ trụ trong tương lai.

Sự phát triển của nền văn minh nhân loại: Sự kiện vệ tinh quay trở lại này nhắc nhở chúng ta rằng dù công nghệ có phát triển nhanh và tiên tiến đến đâu thì chúng ta vẫn không thể kiểm soát hoàn toàn mọi thứ. Sự việc này có thể khiến con người phải suy nghĩ sâu hơn về sự phụ thuộc vào công nghệ và sự tôn trọng thiên nhiên, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền văn minh nhân loại.

Vì sao phân hà mã lại khiến cho hàng nghìn con cá c.hết ngạt mỗi năm?

Trên lục địa châu Phi rộng lớn có một sinh vật tưởng chừng hiền lành nhưng lại sở hữu những vũ khí c.hết người.

Cơ thể to lớn và tứ chi khỏe mạnh của nó tạo cho người ta ấn tượng về sự đồ sộ, nhưng sức tấn công của nó vượt xa sức tưởng tượng.

Hà mã là động vật ăn cỏ và tạo ra một lượng lớn amoniac trong hệ tiêu hóa, chất này rất khó chịu và độc hại đối với nhiều loài động vật thủy sinh. Khi phân hà mã xâm nhập vào các vùng nước hoặc vùng đất ngập nước, amoniac sẽ được thải ra gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường và sinh vật xung quanh.

Ở người và các động vật khác, nồng độ amoniac cao có thể gây kích ứng đường hô hấp, mắt và da, gây viêm và tổn thương. Tiếp xúc lâu dài với nồng độ amoniac cao cũng có thể dẫn đến n.hiễm t.rùng đường hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác.

Vì sao phân hà mã lại khiến cho hàng nghìn con cá c.hết ngạt mỗi năm? - Hình 1

Phân hà mã là chất do hà mã bài tiết, do thành phần đặc biệt nên có khả năng sát thương nhất định. Phân hà mã chứa nồng độ amoniac cao hơn mức thông thường. Ảnh: ZME

Phân hà mã chứa một lượng lớn chất hữu cơ và vi khuẩn. Có một hệ vi sinh vật độc đáo trong hệ thống tiêu hóa của hà mã giúp hà mã tiêu hóa thức ăn, nhưng nó cũng tạo ra một số chất chuyển hóa độc hại.

Trong phân, các chất hữu cơ và vi khuẩn này có thể trở thành môi trường cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển, gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh sinh học ở các vùng đất ngập nước và các vùng nước. Những chất hữu cơ và vi khuẩn này cũng có thể gây ô nhiễm nguồn nước và lây lan các bệnh truyền nhiễm bằng cách làm ô nhiễm nguồn nước và vùng đất ngập nước, gây hại cho hệ sinh thái địa phương và sức khỏe con người.

Dư lượng hóa chất trong phân hà mã cũng có thể gây độc cho sinh vật. Do hoạt động của con người ngày càng gia tăng và ô nhiễm công nghiệp, một số hóa chất độc hại có thể xâm nhập vào chuỗi thức ăn của hà mã qua nguồn nước và đất. Khi hà mã tiêu hóa những loại thức ăn có chứa hóa chất độc hại này, những chất này có thể tích tụ trong cơ thể và được bài tiết qua phân.

Phân hà mã có thể chứa một số hóa chất độc hại, chẳng hạn như thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các chất ô nhiễm hữu cơ, có thể gây độc hại cho môi trường và sinh vật xung quanh. Điều khiến phân hà mã trở nên nguy hiểm chủ yếu là do nó giải phóng amoniac, sự hiện diện của chất hữu cơ và vi khuẩn cũng như các hóa chất còn sót lại.

Vì sao phân hà mã lại khiến cho hàng nghìn con cá c.hết ngạt mỗi năm? - Hình 2

Những thành phần này có thể gây hại cho môi trường xung quanh, sinh vật và sức khỏe con người. Khi xử lý phân hà mã, cần thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm tác động đến hệ sinh thái và sức khỏe con người. Đồng thời, cũng cần quan tâm, kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm tại môi trường sống của hà mã để bảo vệ sức khỏe, sự ổn định của loài này và môi trường sống của chúng. Ảnh: Liveabout

Phân hà mã có tác động gì đến đời sống thủy sinh? Hé lộ sự thật đáng ngạc nhiên về cá c.hết ngạt

Các sinh vật dưới nước đóng một vai trò sinh thái quan trọng trong tự nhiên, tuy nhiên chúng ta thường bỏ qua mối đe dọa do một sinh vật tưởng chừng như vô hại gây ra cho chúng. Sinh vật này là hà mã, phân của nó đã tác động rất lớn đến môi trường sống của các sinh vật dưới nước, thậm chí khiến cá c.hết ngạt.

Là động vật ăn cỏ, phân của hà mã có khối lượng rất lớn. Mỗi con hà mã thải ra khoảng 40 kg phân mỗi ngày, trong đó có chứa một lượng lớn chất hữu cơ và hợp chất nitơ. Các chất này sau khi vào nước sẽ nhanh chóng p.hân h.ủy tạo ra nitơ amoniac. Nitơ amoniac là chất oxy hóa mạnh sẽ làm giảm hàm lượng oxy trong nước, ảnh hưởng đến sự sống sót của sinh vật thủy sinh.

Khi phân hà mã xâm nhập vào nguồn nước, nitơ amoniac sẽ nhanh chóng hòa tan và lan ra vùng nước xung quanh. Sự gia tăng nồng độ nitơ amoniac trong nước sẽ ức chế sự hòa tan oxy trong nước, dẫn đến lượng oxy trong nước không đủ. Hiện tượng này được gọi là tình trạng thiếu oxy, đe dọa lớn đến sự sống sót của đời sống thủy sinh và cá là một trong những sinh vật dễ bị thiếu oxy nhất.

Vì sao phân hà mã lại khiến cho hàng nghìn con cá c.hết ngạt mỗi năm? - Hình 3

Phân hà mã có tác động rất lớn đến đời sống thủy sinh, khiến hàm lượng oxy trong nước giảm xuống, càng làm trầm trọng thêm vấn đề thiếu oxy, đe dọa sự sống sót của cá và thậm chí có thể gây ngạt thở. Việc bổ sung chất hữu cơ cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của tảo, làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm nước và các vấn đề thiếu oxy. Ành: Zhihu

Khi hàm lượng oxy trong nước giảm sẽ khiến cá bị ngạt thở và không thể nhận đủ oxy để duy trì điều kiện sinh tồn bình thường. Sự gia tăng nitơ amoniac trong nước sẽ dẫn đến axit hóa chất lượng nước, gây tổn thương gan và mang cá, làm giảm khả năng miễn dịch và khiến chúng dễ mắc bệnh hoặc thậm chí t.ử v.ong.

Chất hữu cơ trong phân hà mã cũng trở thành nguồn gây ô nhiễm môi trường nước. Những vật liệu hữu cơ này được vi khuẩn p.hân h.ủy để tạo ra các chất dinh dưỡng như nitơ và phốt pho, thúc đẩy sự phát triển của tảo trong nước. Quá trình sinh sản của tảo tiêu thụ một lượng lớn oxy, càng làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu oxy trong nước và ảnh hưởng đến sự sống sót của cá và các sinh vật dưới nước khác.

Vì sao phân hà mã lại khiến cho hàng nghìn con cá c.hết ngạt mỗi năm? - Hình 4

Hà mã là loài động vật ăn cỏ trên cạn lớn nhất trên lục địa châu Phi và chúng là loài chủ chốt ở sông hồ. Tuy nhiên, phân hà mã đã trở thành mối đe dọa lớn đối với đời sống thủy sinh. Phân hà mã chứa một lượng lớn chất hữu cơ, giàu chất dinh dưỡng như nitơ và phốt pho, khi các chất dinh dưỡng này xâm nhập vào nguồn nước sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và gây tác hại lớn đến sự tồn tại và phát triển của đời sống thủy sinh. Ảnh: Zhihu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà hàng xóm hot nhất phim "Mai" thú nhận từng nghi Trấn Thành là l.ừa đ.ảo, vì "bán ế hàng" nên mới nhận vai01:24Tài xế 'tung cước' đạp ngã người đi xe máy trên phố Hà Nội khai gì?01:25Chồng Nam Em livestream tuyên chiến cả showbiz phía Nam, lôi Bộ văn hóa vào cuộc03:01Vụ cô gái trẻ bị s.át h.ại, giấu xác trong tủ bếp: Ngày đi làm định mệnh02:44Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng được triệu tập đến phiên tòa xét xử bà Hàn Ni02:19Tài xế nằm trên yên xe máy, tạt đầu nhiều ô tô ở đường cao tốc301:08Cú bắt tay thế kỷ của Godzilla và Kong - Siêu bom tấn 2024 'Godzilla x Kong' hé lộ 2 phản diện mạnh nhất Vũ trụ MonsterVerse trong trailer tiếp theo03:02Vì sao 'Vua nhạc bolero' viết nhiều hit vẫn nghèo?04:37Trường Giang và 3 mỹ nhân đi ngang đời: 2 người tố phụ bạc, 1 cái tên ít ai biết02:44Chúng ta của 8 năm sau - Tập 44: Nguyệt đau lòng nói chuyện ly hôn với con gái, tiểu tam tới tận nhà tìm Tùng03:26'Chúng ta của 8 năm sau' tập 45: Dương dẫn Lâm về ra mắt bố, vợ cũ tố cáo Khiêm03:10Tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Khởi tố tài xế ô tô 7 chỗ04:32Rộ tin Bích Phương và Tăng Duy Tân hẹn hò, thậm chí đã dọn về chung 1 nhà?02:31Tác phẩm cuối cố nhạc sĩ Xuân Phương gửi Hồ Quỳnh Hương00:24Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan thăng hoa trong 'Hòa nhạc chào xuân'04:19Tun Phạm bị lên án vì viết sách coi thường phụ nữ, CĐM đồng loạt đòi tẩy chay02:43Lưu Diệc Phi bị khui chuyện cách đây 10 năm, lộ tính cách thật khác với vẻ ngoài03:05Nam Em hợp lực Quế Vân, livestream kể xấu chàng hề, công khai ghi âm tình ái02:558 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận24:32

Tiêu điểm

Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến mọi sinh vật rơi xuống sẽ bị hóa đá
09:50:55 21/02/2024
Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ
08:02:46 21/02/2024
5 kim tự tháp bí ẩn bậc nhất thế giới: Ai Cập không có "suất"!
18:45:37 20/02/2024
Quả trứng gà La Mã còn nguyên lòng đỏ sau 1.700 năm
06:02:44 20/02/2024
Những loài lợn rừng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng
06:03:10 20/02/2024
Các nhà khoa học Australia tìm ra vật thể sáng nhất trong vũ trụ
23:40:18 20/02/2024
Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào?
19:29:30 20/02/2024
Khám phá 3 tinh chất quý hiếm từ thiên nhiên giúp da luôn trắng sáng và tươi trẻ có trong viên uống Damian
10:04:26 21/02/2024
Bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới hoạt động như thế nào?
07:09:33 21/02/2024

Thông tin đang nóng

Sau nghi vấn "đá đểu" Diệp Lâm Anh, Quỳnh Thư khoe được chồng khuyên: Đừng để mấy lũ khùng điên làm phiền em
18:17:05 21/02/2024
Đều tố Trường Giang tán tỉnh mình khi đang yêu Nhã Phương, Nam Em - Quế Vân bị chỉ trích gay gắt còn nữ diễn viên này lại được khen
19:12:44 21/02/2024
Hồ Văn Cường chỉ diễn 4 show xuyên Tết, khán giả tặng nóng hàng trăm triệu, có cả nhẫn vàng 9999
19:08:54 21/02/2024
Nhìn tình cũ của chồng cứ lui tới nhà mà bố mẹ chồng còn đón tiếp niềm nở khiến nàng dâu ấm ức vô cùng
22:17:14 21/02/2024
Netizen chỉ trích câu nói "ngoại tình một phút" của nam diễn viên VTV, ly hôn không cảm động chỉ thấy nực cười!
18:13:49 21/02/2024
Mới đầu năm, con rể sửng sốt với yêu cầu của mẹ vợ liên quan đến chuyện t.iền bạc
22:22:29 21/02/2024
Đi công tác về, tôi ngỡ ngàng khi thấy cảnh nhà cửa trống không cùng lá đơn ly hôn đặt sẵn trên bàn
21:19:59 21/02/2024
Nghe bố chồng mắng mẹ chồng một câu tôi chỉ muốn ly hôn ngay
22:07:20 21/02/2024
Khởi tố 6 đối tượng sản xuất, buôn bán kính chắn gió ôtô nhái hàng hiệu
19:56:57 21/02/2024
Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024
21:12:38 21/02/2024

Tin mới nhất

Loài bồ câu siêu quý hiếm bỗng nhiên xuất hiện trở lại sau 140 năm mất tích

06:33:43 19/02/2024
Một sinh vật bí ẩn đã biến mất 140 năm nay xuất hiện trở lại. Đó là loài bồ câu đầu đen quý hiếm, một loài chim có kích thước lớn, sống trên mặt đất với đuôi rộng và dẹt về hai bên, chỉ sống trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông của...

Ngôi mộ làm giới khảo cổ "đau đầu" suốt 5 thế kỷ

15:45:14 18/02/2024
Nhân loại thôi lạc đường trong Thái Dương hệ nhờ Nicolaus Copernicus nhưng vẫn hoàn toàn bối rối khi đi tìm ngôi mộ của chính ông.

Loài bò sát nổi danh hung thần, có khả năng chạy trên mặt nước

13:13:12 17/02/2024
Thằn lằn Basilisk được mệnh danh là bậc thầy về chạy trên mặt nước. Chúng có thể băng qua hồ nước, sông suối một cách nhanh chóng mà không bị chìm.

Runit Dome: 'Ngôi mộ' bê tông đang khiến giới khoa học sợ đến toát mồ hôi!

08:25:04 17/02/2024
Quần đảo Marshalllà một quốc đảo đẹp như tranh vẽ nằm ở Thái Bình Dương giữa Hawaii và Philippines. Nhưng giữa những cây dừa và làn nước trong vắt lại là một kiến trúc mái vòm bằng bê tông khổng lồ.

"Quái ngư" sông Nile: Dài 2m, nặng tới 200kg, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì nhu cầu từ Trung Quốc

06:02:14 17/02/2024
Loài cá này có tên khoa học Lates niloticus, còn gọi là cá Mbuta ở châu Phi, là một loài cá nước ngọt thuộc họ Latidae trong bộ Perciformes (Cá vược).

5 loài khủng khiếp nhất của "đại dương quái vật" vừa lộ diện

18:58:39 16/02/2024
252 triệu năm trước, Trái Đất trải qua thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử hành tinh: Đại tuyệt chủng Nhi Điệp - Tam Điệp, khiến cho 96% các loài sinh vật biển và 70% các loài động vật có xương sống trên đất liền biến mất.

Không phải chúa tể rừng xanh, đây mới là loài vật có lực cắn mạnh nhất

11:53:40 16/02/2024
Theo livescience, những loài động vật đang sống và đã tuyệt chủng nào có lực cắn mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Ụ mối truyền cảm hứng cho thiết kế nơi trú ẩn trên Mặt trăng

08:32:28 16/02/2024
Các phi hành gia NASA thuộc Chương trình Artemis có thể dùng nơi ở tạm thời được xây dựng bởi đàn robot, và lấy cảm hứng từ những ụ mối.

Chiêm ngưỡng những "hóa thạch sống" tồn tại quanh chúng ta

05:05:28 16/02/2024
Hóa thạch sống chỉ những loài không tiến hóa đáng kể trong hàng triệu, hàng trăm triệu năm và vẻ ngoài ngay nay vẫn gần giống tổ tiên hóa thạch.

Rắn hổ mang chúa: "Hung thần" của loài bò sát

05:03:13 16/02/2024
Có nguồn gốc từ châu Á, thường được tìm thấy ở trong các khu rừng của Ấn Độ và Đông Nam Á, rắn hổ mang chúa là loài rắn có nọc độc nhất trên thế giới.

5 'trái tim' thú vị được tìm thấy trong vũ trụ

05:02:37 16/02/2024
Các vật thể hình trái tim có rất nhiều trong vũ trụ và đến từ nhiều nguồn khác nhau. Đây là 5 vật thể hình trái tim đẹp nhất được nhìn thấy trong không gian.

Chiến lược "rung cây dọa sư tử" của bầy linh cẩu ranh mãnh

20:28:11 15/02/2024
Không giống như trên phim ảnh, thế giới của các loài động vật hoang dã là nơi vô cùng khắc nghiệt, là vùng đất của những cuộc chiến tranh giành quyền lực, thức ăn và chỉ kẻ mạnh nhất mới có quyền được sinh tồn, áp đặt luật lệ lên trên l...

Phát hiện dấu tích của loài khủng long cổ dài đặc biệt ở Trung Quốc

18:36:17 15/02/2024
Loài khủng long mới được đặt cho cái tên khoa học Jiangxititan ganzhouensis. Nó sống trong kỷ Phấn Trắng muộn, tại khu vực hiện nay là Trung Quốc.

Loài lợn ngon nhất thế giới, được coi là bảo vật quốc gia

13:24:48 15/02/2024
Mangalitsa hay Mangalica là một giống lợn hiếm ở Hungary có tốc độ mọc lông nhanh bất thường và được nuôi để lấy thịt hoặc để làm bạn với con người như chó mèo.

Độc đáo hình ảnh tê tê vàng siêu quý hiếm cõng con trên lưng ở Quảng Nam

12:17:18 15/02/2024
Rất nhiều loài động vật rất quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng như tê tê vàng, thỏ vằn, cầy vòi mốc... đã được ghi nhận ngoài tự nhiên thông qua phương thức bẫy ảnh.

Kim tự tháp 1.500 năm t.uổi xây từ đá núi lửa

07:04:37 15/02/2024
Khoảng năm 539, tại khu vực ngày nay là San Andrés, El Salvador, miệng núi lửa Ilopango phun trào. Vụ phun trào có tên Tierra Blanca Joven và được coi là sự kiện phun trào núi lửa lớn nhất Trung Mỹ trong 10.000 năm

Loài cá mập sống hơn 400 năm và câu hỏi về lão hóa

07:51:34 14/02/2024
Câu hỏi rằng chính xác bằng cách nào và tại sao các sinh vật - đặc biệt là con người - lão hóa đã thách thức các nhà khoa học qua hàng trăm năm, mãi vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Những 'bà mẹ trinh nữ' nói không với con đực

05:01:34 14/02/2024
Bị con người nuôi nhốt, một số sinh vật đã biến đổi theo cách bí ẩn để tự nhân bản vô tính , dù chúng vốn là động vật sinh sản hữu tính.

Đằng sau huyền thoại thành phố có vị vua dát vàng khắp người

18:20:09 13/02/2024
El Dorado, thành phố vàng huyền thoại được lan truyền ở phương Tây từng là mục tiêu khám phá của vô số những người săn kho báu trong nhiều thế kỷ. Thành phố vàng El Dorado nằm ở đâu và liệu nó đã được tìm thấy hay chưa?

Năm rồng nói chuyện rắn bay

17:52:34 13/02/2024
Trời nắng không chút gợn mây và cũng chẳng có giọt mưa nào đổ xuống. Đây ắt hẳn là hiện tượng di chuyển của bầy rắn bay về phía con mồi ở nơi bìa rừng.

Mở khóa 'trường sinh bất tử' ở con người

06:04:33 13/02/2024
Các nhà khoa học tin rằng họ có thể tìm thấy các phương pháp giúp con người trẻ mãi không già, thậm chí... trường sinh bất tử trong thập kỷ tới.

Có thể bạn quan tâm

Nhà thiết kế 14 t.uổi mang áo dài trình diễn tại Vương quốc Anh

Thời trang

23:55:38 21/02/2024
Tại sàn diễn này, NTK 14 t.uổi Anna Hoàng và đội ngũ của áo dài Love Collection đã giới thiệu bộ sưu tập Tết Việt. Bộ sưu tập gồm 28 mẫu thiết kế cho người lớn và t.rẻ e.m với tông màu vàng chủ đạo, truyền tải thông điệp về sự thịnh vượng ...

Bình Phước: Phạt cảnh cáo thanh niên chế tạo pháo nổ trái phép

Pháp luật

23:15:30 21/02/2024
Ngày 21-2, Công an xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với T.P.N

'Hô biến' món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Ẩm thực

22:57:34 21/02/2024
Đừng bỏ phí giò lụa sau ngày Tết, hãy sáng tạo biến chúng thành các món ngon khác!Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các chị em nội trợ những món ăn sử dụng giò lụa sau dịp Tết.

Hà Nhi: "Những thứ tốt đẹp thường không mấy ai tin, còn drama thì gây hứng thú hơn nhiều"

Nhạc việt

22:44:18 21/02/2024
MV Khước từ của Hà Nhi sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tối ngày 22/2. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ và quán quân The Masked Singer 2023 - Anh Tú.

Đình Bắc xin lỗi

Sao thể thao

22:27:49 21/02/2024
Tiền đạo Quảng Nam và tuyển Việt Nam lên mạng xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn và mong được sớm trở lại thi đấu. Chia sẻ của Đình Bắc nhận nhiều đồng cảm từ đồng nghiệp và bạn bè.

Cương quyết chạy theo tiếng gọi của tình yêu, giờ hôn nhân của tôi bên vực thẳm

Góc tâm tình

22:00:58 21/02/2024
Năm học cuối, anh gặp tôi, nghiêm túc bàn tính chuyện tương lai. Tôi đã chấp nhận tình cảm của anh. Nhưng mẹ tôi không đồng ý.

Gần kề Rằm tháng 1 âm lịch, tài lộc chiếu sáng, 3 con giáp t.iền phủ đầy tay

Trắc nghiệm

21:16:25 21/02/2024
3 con giáp may mắn làm ăn thuận lợi, tài lộc đầy nhà. Nếu biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý.Tử vi của t.uổi Hợi cho thấy đây là con giáp hiền lành

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu trông thế nào?

Thế giới

21:09:11 21/02/2024
Les Ilots Blandin đang được xây dựng trên một mỏ đá cũ ở Pháp với công suất 74,3 MW, đây là trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu cho đến nay.

Cháy vườn quốc gia Hoàng Liên gây nguy hại cho hệ sinh thái thế nào?

Tin nổi bật

21:00:51 21/02/2024
Thống kê sơ bộ diện tích đám cháy vườn quốc gia Hoàng Liên khoảng 30ha, trong đó có 4ha rừng trồng thay thế, 26ha chủ yếu là rừng không có trữ lượng, rừng nghèo, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Sức khỏe

20:57:12 21/02/2024
Ung thư đường tiêu hóa: Những người sử dụng thực phẩm giàu lutein giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, dạ dày, thực quản. Nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư khoang miệng, thanh quản, bàng quang cũng chỉ ra kết quả tương tự.