Kịch bản Covid mùa thu đông châu Âu

Châu Âu dự kiến số ca nhiễm nCoV gia tăng, song chiến lược tiêm chủng sẽ giúp số người nhập viện và tử vong ở mức thấp.

Phần lớn châu Âu đã mở cửa đối với khách du lịch quốc tế và nới lỏng các hạn chế chống Covid-19 sau đợt bùng phát mùa xuân. Nỗ lực trở lại cuộc sống bình thường cộng với biến thể Delta lây lan nhanh khiến số ca nhiễm ở nhiều quốc gia tăng lên.

Tuy nhiên, chương trình tiêm chủng hiệu quả giữ số người nhập viện thấp hơn rất nhiều so với những tháng đầu năm 2021. Kết quả, tình hình dịch bệnh tại các nước châu Âu vô cùng khác nhau, mỗi chính phủ các kế hoạch riêng biệt cho những tháng thu đông.

Anh bước vào năm 2021 trong bối cảnh biến thể Alpha lây lan rộng, là quốc gia bị phong tỏa lâu nhất toàn châu Âu. Đến tháng 7, nước này gỡ bỏ hầu như toàn bộ hạn chế, dù số ca nhiễm có tăng lên. Các sự kiện lớn diễn ra, câu lạc bộ đêm được phép hoạt động mà không giới hạn số người. Ở nơi công cộng, người dân không cần đeo khẩu trang.

Số ca nhập viện cũng tăng lên kể từ thời điểm đó. Đầu tháng 9, lượng bệnh nhân Covid-19 nhập viện trung bình 7 ngày đạt mức 1.000, cao nhất kể từ tháng 2, theo dữ liệu chính thức. Song đợt tiêm chủng mạnh mẽ giúp tình hình sáng sủa hơn nhiều so với hồi tháng 1, khi Anh ghi nhận hơn 4.000 ca nhập viện mỗi ngày.

Hôm 14/9, Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo nước này có thể tái áp đặt hạn chế vào mùa đông nếu Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) quá tải.

“Covid-19 vẫn ở đó. Thật đáng buồn, căn bệnh còn là mối đe dọa”, ông phát biểu trong cuộc họp báo.

Số người nhập viện tại Pháp tăng trong suốt tháng 8, nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo về đợt bùng phát thứ 4, có thể tạo áp lực lên các cơ sở điều trị khắp cả nước. Cuối tháng 8, Pháp ghi nhận hơn 11.000 người mắc Covid-19 phải nhập viện.

Song số ca nhiễm có dấu hiệu chững lại vào tháng 9. Tổng số bệnh nhân giảm xuống dưới 10.000, thấp hơn nhiều so với đỉnh dịch hồi tháng 4, khi nước này ghi nhận 30.000 người phải điều trị Covid-19 ở bệnh viện.

Pháp thực hiện các hạn chế nghiêm ngặt đối với người chưa tiêm phòng trong nỗ lực đẩy mạnh triển khai vaccine. Kể từ ngày 7/9, nhân viên y tế được yêu cầu chủng ngừa đầy đủ, người dân cần có “thẻ sức khỏe ” khi muốn vào nhà hàng hoặc di chuyển đường dài.

Chính phủ xác nhận khoảng 3.000 nhân viên y tế đã bị đình chỉ công tác vì từ chối tiêm hai liều vaccine.

Video đang HOT

Kịch bản Covid mùa thu đông châu Âu - Hình 1

Người dân xếp hàng đợi tiêm vaccine Covid-19 tại một điểm tiêm chủng ở Lyon , miền Trung nước Pháp , ngày 7/7. Ảnh: AP

Dịch bệnh tại Italy cũng leo thang vào tháng 4, hơn 32.000 người nhập viện. Số bệnh nhân sau đó giảm xuống mức thấp nhất, khoảng 1.250 người mỗi ngày vào giữa tháng 7 và tăng trở lại trong những tuần gần đây, theo Our World in Data . Song đến nay, cả nước cũng chỉ ghi nhận dưới 5.000 ca nhập viện mỗi ngày.

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề trong giai đoạn đầu của đại dịch, Italy là một trong những nước đầu tiên mở cửa trở lại với khách du lịch vào năm 2020. Năm 2021, các hạn chế nhập cảnh chủ yếu được áp dụng với Liên minh châu Âu và một số nước gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản và Anh.

Italy hôm 16/9 cũng là quốc gia đầu tiên yêu cầu nhân viên doanh nghiệp công và tư xuất trình thẻ tiêm chủng, xét nghiệm âm tính hoặc chứng nhận đã khỏi Covid-19 gần đây. Quy định nhằm kêu gọi nhiều người tiêm vaccine hơn, có hiệu lực kể từ ngày 15/10.

“Điều này giúp các doanh nghiệp an toàn, thúc đẩy mạnh mẽ chiến dịch tiêm chủng”, Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza cho biết. Trong chính sách trên, “vaccine là chìa khoá cơ bản để mở ra thời kỳ bình thường mới”, ông nhận định. Theo số liệu của chính phủ, khoảng 75% dân số Italy từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ireland là một trong những nước có số ca nhiễm nCoV thấp nhất châu Âu, phần lớn nhờ vào chiến lược phong tỏa nghiêm ngặt. Giống với phần còn lại của EU, quốc gia đã mở cửa đón khách du lịch. Số ca nhập viện tăng lên kể từ đó, song vẫn thấp hơn các đợt bùng phát trước đây.

Trong tháng 9, Ireland ghi nhận khoảng 60 ca phải vào khu hồi sức tích cực, thấp hơn đáng kể cho với mức đỉnh 221 người hồi tháng 1. Khác với nước láng giềng Anh, Ireland vẫn giới hạn số người tham gia sự kiện lớn ngoài trời, gồm cả các giải đấu thể thao .

Các hạn chế sẽ được nới lỏng kể từ ngày 20/9. Những ai đã tiêm đủ hai mũi vaccine được vào nhà hàng với sức chứa khoảng 100 người. Từ ngày 22/10, chính phủ có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế cuối cùng như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và tránh tụ tập đông người.

Đan Mạch về cơ bản đã trở lại cuộc sống trước đại dịch vào tháng này. Chính phủ cho phép người dân tụ tập thành nhóm lớn, ra vào hộp đêm, nhà hàng mà không cần xuất trình hộ chiếu vaccine, sử dụng phương tiện công cộng mà không cần đeo khẩu trang.

Hiện còn quá sớm để biết liệu động thái đó có khiến số ca nhiễm gia tăng đáng kể hay không. Số người nhập viện ở Đan Mạch dao động khoảng 100 người trong những tuần gần đây, thấp hơn nhiều so với con số 1.000 vào tháng 1.

Bộ trưởng Y tế Magnus Heunicke hôm 15/9 cho biết R0 (số bệnh nhân lây nhiễm nCoV từ cùng một F0) hiện là 0,7, có nghĩa quy mô dịch bệnh tiếp tục thu hẹp. Nếu con số cao hơn 1,0, số ca nhiễm nCoV sẽ tăng lên trong tương lai gần. Ngược lại, con số dưới 1,0, dịch bệnh hạ nhiệt.

“Sự hiệu quả của vaccine và nỗ lực từ công dân Đan Mạch trong thời gian dài là cơ sở để chúng tôi làm điều này (nới hạn chế)”, ông Heunicke nói.

Chính quyền Mỹ muốn tiêm vắc xin mũi 3, cơ quan y tế chưa gật đầu

Nếu được các cơ quan quản lý "bật đèn xanh", chính quyền của ông Biden sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho hầu hết người trưởng thành.

Chính quyền Mỹ muốn tiêm vắc xin mũi 3, cơ quan y tế chưa gật đầu - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm một điểm tiêm chủng ở thành phố Alexandria, bang Virginia (Mỹ) vào tháng 4-2021 - Ảnh tư liệu: Reuters

Trong tháng 8, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch tiêm mũi bổ sung cho những người trưởng thành đã tiêm mũi thứ 2 trước đó ít nhất 8 tháng. Chính quyền Mỹ cam kết triển khai từ ngày 20-9 nhưng chỉ một tuần trước mốc đó, dư luận phản đối kế hoạch này lại dấy lên cả trong và ngoài chính quyền.

"Cơn đau đầu" của ông Biden

Thực tế, việc triển khai kế hoạch đã nêu của chính quyền ông Biden còn tùy thuộc vào quyết định trong những ngày tới của hai cơ quan y tế công cộng Mỹ là Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Có thể chính quyền sẽ phải thay đổi kế hoạch, trong đó nhiều khả năng sẽ chỉ tiêm bổ sung cho người cao tuổi và người thuộc nhóm dễ tổn thương.

Trang Politico cho biết xung đột căng thẳng giữa CDC và đội ngũ cố vấn y khoa của Tổng thống Biden gia tăng vì việc tiêm bổ sung. Tại nhiều cuộc gặp trong tháng qua, nhóm phụ trách COVID-19 của Nhà Trắng liên tục cáo buộc CDC giấu các dữ liệu cần thiết để phát triển kế hoạch tiêm mũi bổ sung.

Ủy ban cố vấn vắc xin của FDA (nơi chịu trách nhiệm phê duyệt vắc xin) nhóm họp ngày 17-9 để thảo luận và bỏ phiếu việc có nên dùng vắc xin Pfizer để tiêm mũi 3 cho người từ 16 tuổi trở lên không. Phía Pfizer đã gửi dữ liệu mới lên FDA để đánh giá. Còn CDC Mỹ (nơi có tiếng nói cuối cùng về chính sách tiêm chủng) dự kiến họp trong tuần tới.

Giáo sư John P. Moore, nhà virus học tại Trường Y Weill Cornell Medicine (Mỹ), nhận định Nhà Trắng đã phải chịu áp lực chính trị sau khi tuyên bố tiêm mũi bổ sung là cần thiết và mũi 3 sẽ tiêm tuần tới, trong khi cơ quan quản lý chưa chính thức chấp thuận.

"Cách đây nhiều tuần, chính quyền ông Biden đã quyết định công chúng cần có được "chiếc bánh" và xứng đáng có. Giờ đây công chúng mong đợi "chiếc bánh" ấy. Họ sẽ rất khó chịu nếu chiếc bánh bị lấy đi lúc này" - ông John P. Moore ví von.

Một số người cho rằng Nhà Trắng đã "việt vị" trong việc tiêm mũi bổ sung. Chính quyền đã xác định mốc thời gian cụ thể triển khai tiêm bổ sung và công bố kế hoạch áp dụng với cả vắc xin của Pfizer và Moderna, trước cả khi giới quản lý có thời gian đánh giá hoặc thu thập mọi dữ liệu cần thiết.

Cần tiêm mũi 3 không?

Hiện không có sự đồng thuận trong giới khoa học và các đơn vị liên quan trong chính quyền Mỹ về việc tiêm tăng cường vắc xin COVID-19. Các nhà khoa học tranh cãi gay gắt về việc có cần tiêm mũi bổ sung không và nếu cần thì sẽ tiêm cho ai.

Một nghiên cứu công bố ngày 15-9 trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine dường như củng cố cho quan điểm của Nhà Trắng và các cố vấn y tế cấp cao của họ. Nghiên cứu này cho biết những người đã tiêm mũi vắc xin Pfizer-BioNTech thứ ba ở Israel có ít nguy cơ bị COVID-19 nặng hơn so với những người được tiêm 2 mũi.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 15-9 (tức chỉ 2 ngày trước khi họp, bỏ phiếu chính thức như đã nói ở trên), FDA Mỹ công bố đánh giá đầu tiên của họ về đề nghị xin tiêm mũi 3 của Pfizer. FDA lưu ý dữ liệu về phản ứng miễn dịch với biến thể Delta mà Pfizer cung cấp chỉ dựa trên 20 người. Theo FDA, các vắc xin COVID-19 được phê duyệt tại Mỹ hiện nay vẫn có hiệu quả ngăn ngừa các ca bệnh nặng hoặc tử vong.

Cùng với đó, tuần này trong bài viết đăng trên tạp chí The Lancet , hai trong số các nhà khoa học vắc xin hàng đầu của FDA - bác sĩ Philip Krause và bác sĩ Marion Gruber - lập luận không có bằng chứng đáng tin cho thấy hiệu quả ngừa bệnh nặng của vắc xin giảm đi đáng kể theo thời gian.

Hai người này đã thông báo sẽ rời FDA mùa thu năm nay, song việc họ công khai phản đối kế hoạch tiêm bổ sung của Nhà Trắng đã khiến các lãnh đạo cấp cao của FDA bất ngờ.

Trong tháng 8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói dữ liệu hiện tại không cho thấy cần phải tiêm bổ sung. WHO đã nhiều lần kêu gọi trì hoãn tiêm mũi 3. Theo họ, những người dễ tổn thương nhất trên thế giới nên được tiêm vắc xin đủ liều, trước khi các nước giàu tiêm bổ sung.

Hôm 9-9, ông John Nkengasong, quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Phi (AU), nói các nước giàu tốt hơn nên gửi vắc xin COVID-19 sang châu Phi để đối phó đại dịch, thay vì trữ vắc xin để tiêm liều thứ 3.

Những nước triển khai tiêm mũi 3

Thống kê của Hãng tin Reuters cho thấy đến nay có hơn 35 quốc gia đã tiêm, lên kế hoạch hoặc cân nhắc tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho người dân như: Israel, Pháp, Đức, Nga, Hy Lạp, Đan Mạch, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Singapore...

Trong khi đó, các hãng Pfizer và Moderna đã nộp dữ liệu để phê duyệt tiêm bổ sung lên Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA). AstraZeneca cho biết đang nghiên cứu khả năng bảo vệ của vắc xin kéo dài bao lâu và có cần tiêm mũi 3 không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung00:54

Tiêu điểm

Bệnh viện uống nước dội cầu suốt 28 năm do nối nhầm đường ống
15:11:58 23/10/2021
Cuộc tình vụng trộm với gã hàng xóm
01:44:20 24/10/2021
Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ
00:00:42 24/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm mạnh
12:44:05 24/10/2021
8 sếp hàng không bị phạt đứng giữa trời lạnh
23:52:55 24/10/2021
Hoài nghi vaccine, châu Âu tăng ca nhiễm
13:03:50 23/10/2021
Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu
00:53:53 25/10/2021
Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân
21:09:23 23/10/2021
Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ
08:31:38 23/10/2021
Điểm môn Toán của học sinh 13 tuổi ở Mỹ gây sốc
12:14:38 23/10/2021

Thông tin đang nóng

"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung
22:07:51 24/10/2021
So ảnh mộc mạc trong hậu trường với khi lên sóng của "bà trùm" Đại Nam: Thay đổi đúng 1 điểm mà nhan sắc lật ngược luôn!
22:45:17 24/10/2021
5 mỹ nhân Việt bị lừa tình lẫn tiền vì yêu đương mù quáng
22:00:57 24/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu
01:12:30 25/10/2021
Bầu Thụy bất ngờ tuyên bố sẽ xây nhà mới cho Hồ Văn Cường, giao Xi măng Xuân Thành liên hệ
23:28:49 24/10/2021
Chị dâu không chịu sinh con vì không có tiền, bất ngờ mẹ tôi đưa ra 2 tỷ với điều kiện gây sốc
22:20:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất
23:35:43 24/10/2021
Bà Phương Hằng chia sẻ liên quan đến sức mạnh truyền thông của một công ty mà "tầm như tôi còn bị đập tơi tả"?
22:06:06 24/10/2021
Lâm Tâm Như, Trần Kiều Ân hốt hoảng vì động đất
23:17:46 24/10/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6h sáng 25/10: Nga, Ukraine ở top ca tử vong; Trung Quốc dự báo tình hình xấu đi

06:28:04 25/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 308.000 ca nhiễm và 4.458 ca tử vong. Tình hình tại Nga và Ukraine chưa có chuyển biến tích cực khi vẫn là điểm nóng của thế giới về cả ca nhiễm và tử vong mới.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/10: Mỹ thâm hụt lớn, USD giảm giá

06:07:45 25/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối Mỹ thâm hụt ngân sách 2,8 nghìn tỷ USD trong tài khóa 2021

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Lũ lụt Trung Quốc phơi bày điểm yếu tiền điện tử

01:36:01 25/10/2021
Trận lụt lịch sử tại Trịnh Châu mùa hè vừa qua đã làm ảnh hưởng sự tin cậy của chiến dịch thay thế tiền mặt bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.

Phát hiện Đảo Vàng biến mất bí ẩn vào thế kỷ 14

01:05:15 25/10/2021
Những cổ vật trị giá hàng triệu bảng Anh được ngư dân phát hiện và trục vớt dọc theo sông Musi có thể hé lộ vị trí của vương quốc Srivijaya cổ xưa.

Taliban đấu súng IS, tiêu diệt ba kẻ bắt cóc

00:59:44 25/10/2021
Taliban hôm nay đấu súng 3 tiếng với một nhóm bắt cóc được cho là thành viên IS, tiêu diệt ba kẻ trong số này.

Hàn Quốc cảnh giác trước lễ Halloween

00:56:13 25/10/2021
Giới chức y tế Hàn Quốc đang quan ngại trước nguy cơ bùng dịch sau lễ Halloween vào ngày 31/10, sự kiện dự kiến thu hút nhiều người đổ ra đường.

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ dịch lan rộng

00:50:00 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc kêu gọi tăng cường giám sát và yêu cầu hạn chế đi lại trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Xin ngồi tù để trốn vợ

00:47:01 25/10/2021
Một người đàn ông bị quản thúc tại gia đã tới yêu cầu cảnh sát bắt anh ta vì không thể chịu được cuộc sống với vợ ở nhà.

'Tội phạm đáng sợ nhất' đối mặt tù chung thân

00:43:40 25/10/2021
Michael Campbell, được gọi là tội phạm đáng sợ nhất thế giới vì khuôn mặt xăm kín, bị truy tố tội hiếp dâm và đối mặt án tù chung thân.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng thử tên lửa

00:41:48 25/10/2021
Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa phản tác dụng và mong Bình Nhưỡng hưởng ứng lời kêu gọi đối thoại.

Tàu lượn mất điện, 35 người kẹt ở độ cao 43 m

23:47:19 24/10/2021
Tàu lượn siêu tốc ở một công viên tại Osaka bất ngờ dừng vì mất điện, khiến 35 người mắc kẹt giữa không trung khoảng 1,5 giờ.

Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo

23:44:34 24/10/2021
Người dùng mạng xã hội ví cư dân quận Triều Dương ở Bắc Kinh với 4 cơ quan tình báo lớn sau nhiều vụ tố giác nghệ sĩ.

Trung Quốc ra luật giảm áp lực học cho trẻ

23:41:24 24/10/2021
Trung Quốc thông qua luật giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho trẻ em, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1 năm sau.

WHO kêu gọi G20 noi gương Mỹ chia sẻ vaccine

23:38:04 24/10/2021
Lãnh đạo WHO kêu gọi nhóm nước G20 tăng cường chia sẻ vaccine theo gương Mỹ để tất cả các nước trên thế giới có thể tiêm chủng cho 40% dân số.

Nhật Bản sẽ nâng mức phạt tù với hành vi lăng mạ trực tuyến

23:04:09 24/10/2021
Hiện tại hình phạt với những lời xúc phạm trên mạng là giam giữ dưới 30 ngày hoặc phạt tiền dưới 10.000 yen. Hình phạt mới có thể tăng đến một năm tù và 300.000 yen.

Trung Quốc cảnh báo trào lưu "nằm yên, mặc kệ đời" của giới trẻ

22:45:15 24/10/2021
Việc một bộ phận giới trẻ Trung Quốc gần đây ủng hộ trào lưu nằm yên, mặc kệ sự đời đã gây ra nhiều lo ngại và đặt ra những thách thức đối với đất nước tỷ dân này.

Dòng chảy phương Bắc 2 giúp hiện thực hóa tầm nhìn 30 năm của Nga

22:33:26 24/10/2021
Dòng chảy phương Bắc 2 là mắt xích cuối cùng trong dự án kéo dài 30 năm của Nga nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nước trung gian khi xuất khẩu khí đốt ra thị trường quốc tế.

Mỹ hỗ trợ Đài Loan "tham gia có ý nghĩa" vào các tổ chức quốc tế

22:28:41 24/10/2021
Mỹ đã bày tỏ mong muốn giúp Đài Loan tham gia có nghĩa vào Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên Hợp Quốc.

Mỹ có đô đốc 4 sao chuyển giới đầu tiên

22:20:56 24/10/2021
Với việc phong đô đốc 4 sao chuyển giới đầu tiên, chính quyền Mỹ muốn thúc đẩy các giá trị văn minh trước thế giới, chứng minh Mỹ là miền đất hứa với nhiều cơ hội.

Hé lộ điều kiện gia nhập hội kín độc quyền của giới siêu giàu thế giới

22:15:32 24/10/2021
Câu lạc bộ R360 được mệnh danh là ốc đảo của giới siêu giàu, tuyển 50 thành viên mới mỗi năm với nhiều điều kiện cho tới khi đủ 500 người ở Mỹ và 500 người ở nước ngoài.

Thế giới theo dõi sát sao biến thể phụ của Delta

22:02:27 24/10/2021
Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho biết, đến ngày tính đến ngày 23/10, hơn 16.000 trường hợp nhiễm biến thể AY.4.2 đã được phát hiện.

Nghiên cứu đột phá của quân đội Mỹ: Biến không khí thành nhiên liệu máy bay

20:57:12 24/10/2021
Không quân Mỹ đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc phát triển một quy trình hóa học nhằm biến không khí thành nhiên liệu cho máy bay vận hành, hứa hẹn mang lại bước đột phá trong tương lai.

Khoe ngực phản cảm ở Quảng trường Đỏ, cô gái Nga đối mặt án tù

20:49:02 24/10/2021
Một cô gái Nga hiện đang bị điều tra hình sự và đối mặt nguy cơ ngồi tù sau khi có màn khoe ngực phản cảm trước nhà thờ St. Basil ở Quảng trường Đỏ, làm dư luận phẫn nộ.

Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức

20:44:38 24/10/2021
Tân thống đốc một tỉnh ở tây bắc Iran bất ngờ bị một người đàn ông giận dữ tát vào mặt trên sân khấu ngay trong lễ nhậm chức.

Vụ phóng thử tên lửa của Trung Quốc có thể làm "phá sản" chính sách hạt nhân của Biden

20:32:34 24/10/2021
Tổng thống Biden đang cân nhắc chính sách không sử dụng trước vũ khí hạt nhân nhưng vụ phóng thử mới đây của Trung Quốc có thể khiến chính quyền của ông phải suy nghĩ lại về kế hoạch này trước sức ép từ chính trị trong nước cũng như đồn...

Tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc có xu hướng lắng dịu

16:41:12 24/10/2021
Ngày 24/10, số ca mắc mới tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.500 ca trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 tại nước này đang từng bước được kiểm soát.

Đài Loan rung chuyển vì động đất độ lớn 6,2

16:22:56 24/10/2021
Ngày 24/10, các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất độ lớn 6,2 xay ra cùng ngày đã làm rung chuyển đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Có thể bạn quan tâm

Liên Quân Mobile: "Tướng lỗi" Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó?

Esport

07:59:07 25/10/2021
Aya đang là vị tướng được xem là lỗi game nhất ở mùa 20 và thường xuyên bị cấm trong các trận đấu chuyên nghiệp.

VTV từng réo tên Tịnh thất Bồng Lai: 8 phút "bóc trần" thủ đoạn trục lợi từ trẻ mồ côi

Netizen

07:56:26 25/10/2021
Phóng sự được phát sóng trong bản tin thời sự VTV1 liên tục được cộng đồng mạng đào xới lại.

Quảng Ninh khởi công 2 dự án trọng điểm gần 280 nghìn tỷ đồng

Đời sống

07:55:19 25/10/2021
Chiều 24/10, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ khởi động 2 dự án là Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh tại thành phố Cẩm Phả và Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên.

Sao nam hạng A và bạn gái 8 năm hất phăng cô nàng Tuesday tái hợp sau đổ vỡ, cái kết có như mơ?

Sao việt

07:54:54 25/10/2021
Ai cũng nghĩ anh chàng sao hạng A kia và bạn gái đã chia tay thế nhưng sự thật không phải luôn luôn đơn giản như vậy đâu, nó cũng complicated lắm đấy nhé!

5 điều cảnh nóng Hollywood khiến khán giả lầm tưởng về tình dục: Hóa ra mọi thứ chỉ là "cú lừa", xem thì cháy mắt mà sai ơi là sai!

Phim âu mỹ

07:54:15 25/10/2021
Nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối, hóa ra những kiểu cảnh nóng Hollywood này toàn là siêu ảo hết!

Món óc khỉ Từ Hi Thái hậu đãi khách quý: Cách chế biến rùng rợn, một vùng ở Trung Quốc vẫn còn ăn

Chuyện lạ

07:53:30 25/10/2021
Hầu não là món ăn kinh dị bậc nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa. Thực khách nào sẽ dám thưởng thức món này?

Bom tấn Jirisan tập 2 đau thót tim: "Đàn em" Jeon Ji Hyun bị đâm máu me bê bết, "trùm cuối" núi Jiri lộ diện?

Phim châu á

07:53:13 25/10/2021
Jirisan tập 2 hé lộ những tình tiết bí ẩn xoay quanh chân tướng vụ tai nạn của Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon.

Preview tập 63 Hương Vị Tình Thân 2: Nam "cáu" vì tật xấu khi ngủ của Long, còn tiết lộ bí mật giấu kín

Phim việt

07:52:42 25/10/2021
Tình tiết mới nhất của Hương Vị Tình Thân phần 2 tiếp tục được giới thiệu với khán giả.

5 mẹo làm sạch phản tác dụng mà chị em vẫn rỉ tai nhau hàng ngày, mẹo cho máy rửa bát là phổ biến nhất

Sáng tạo

07:49:06 25/10/2021
Các thói quen vệ sinh nhanh, gọn, có hiệu quả vẫn được chị em truyền tai nhau hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều mẹo trong số này đã lỗi thời và có khi còn phản tác dụng.

Các cô bật khóc khi nhận tin ngừng nấu cơm cho khu cách ly

Sự kiện nóng

07:46:15 25/10/2021
Thời gian gần đây, từ bữa cơm 0 đồng đến những phần quà trao tặng bà con của các nhà hảo tâm luôn thấm đẫm tình người.

Món tôm dừa nướng giòn hấp dẫn

Ẩm thực

07:42:27 25/10/2021
Món tôm dừa nướng giòn giàu chất dinh dưỡng cùng với vị thơm nhức mũi từ dừa vụn nên chắc chắn mọi người sẽ rất yêu thích nó. 

McLaren Senna tái xuất cùng loạt siêu xe tại TP.HCM

Siêu xe

07:39:49 25/10/2021
Chiếc hypercar Anh quốc lăn bánh trở lại trên đường phố sau hơn nửa năm nằm trong garage tại TP.HCM.