Không có căn cứ máy bay Airbus A320 rơi do khủng bố
Công tố viên cho biết, cơ phó chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings không nằm trong danh sách khủng bố.
Công tố viên cho biết, cơ phó chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings không nằm trong danh sách khủng bố.
Văn phòng Công tố của Pháp cho hay, không có căn cứ nào chứng minh rằng chiếc máy bay của hãng Germanwings rơi do nguyên nhân khủng bố.
Theo lời công tố viên, cơ phó Andreas Lubitz của chuyến bay Airbus A320, người đã cố tình hạ thấp độ cao khi cơ trưởng bị nhốt bên ngoài buồng lái, không nằm trong danh sách những kẻ khủng bố.
Một mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số.
Video đang HOT
Trước đó vào hôm nay (26/3), tờ báo Le Monde của Pháp đã đăng tin rằng cơ phó đã ở một mình trong buồng lái vào thời điểm máy bay rơi. Thông tin này đã xác nhận báo cáo trước đó của tờ The New York Times rằng một trong hai phi công đã rời buồng lái trước khi tai nạn xảy ra.
Truyền thông cũng cho biết thông tin nhận được từ hộp đen đã xác nhận rằng chỉ một phi công ở trong buồng lái thời điểm máy bay rơi. Viên phi công còn lại đã rời buồng lái trong vài phút nhưng không thể trở vào. “Người đứng ngoài gõ nhẹ lên cánh cửa nhưng không nhận được hồi đáp. Sau đó ông ấy gõ mạnh hơn, vẫn không có câu trả lời. Và đến cuối cùng cũng chẳng có câu trả lời nào hết. Bạn có thể nghe thấy tiếng ông ấy cố gắng phá cửa”, tờ The New York Times trích lời một điều tra viên.
Trong khi đó, Cục điều tra và phân tích của Pháp từ chối đưa ra bình luận về tình huống trên.
“Vào cuối ngày chúng ta cũng chỉ biết rất ít về các phi công, trừ một điều rằng một trong số họ là phi công lão luyện và người còn lại mới chỉ bắt đầu sự nghiệp của mình”, chuyên gia an ninh hàng không Pháp Jean Serra phát biểu. “Nếu một trong các phi công thực sự bị nhốt bên ngoài và không thể vào buồng lái, điều này chỉ có thể là do cánh cửa bị khóa từ bên trong”.
Bên cạnh đó, trong bài phỏng vấn với trang Telegraph, Tổng giám đốc Hãng hàng không Lufthansa, ông Carsten Spohr, cho biết vì một số lý do sinh lý thì phi công có thể rời buồng lái trong thời gian ngắn. Ông khẳng định cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện chính xác các thao tác nên làm đó là đợi máy bay lên tới độ cao 38.000ft (tương đương 11582.40m) mới rời khỏi buồng lái, và hiển nhiên là khi đó cơ phó sẽ có toàn quyền.
Trước đó vào ngày 24/3, chiếc máy bay Airbus của hãng Germanwings trên đường từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha tới thành phố Duseldorf của Đức đã bất ngờ rơi trên dãy núi thuộc tỉnh Alpes-de-Haute, miền nam nước Pháp. Tất cả 150 người trên chuyến bay bao gồm 144 hành khách và 6 phi hành đoàn đã thiệt mạng.
Hải Yến (theo Tass, Telegraph)
Theo_Kiến Thức
Đã xác định quốc tịch nạn nhân máy bay Airbus A320 rơi
Theo số liệu mới nhất, quốc tịch của các nạn nhân xấu số trên máy bay Airbus A320 rơi ở Pháp ngày 24/3 đã được xác định.
Theo số liệu mới nhất, quốc tịch của các nạn nhân xấu số trên máy bay Airbus A320 rơi ở Pháp ngày 24/3 đã được xác định.
Theo số liệu từ hãng máy bay giá rẻ Đức Germanwings, trên chiếc máy bay gặp nạn có 72 người Đức, 35 người Tây Ban Nha, 2 người Australia, 2 người Argentina, 2 người Iran, 2 người Venezuela, 2 người Mỹ, 1 người Anh, 1 người Hà Lan, 1 người Colombia, 1 người Mexico, 1 người Nhật, 1 người Israel, 1 người Đan Mạch và 1 người Bỉ.
Hãng Germanwings đã nắm trong tay danh tính của hầu hết các hành khách, chỉ trừ một vài người chưa được xác định. Hãng đang tìm cách liên lạc với gia đình các nạn nhân nên thông tin của các hành khách vẫn chưa được công khai.
Các máy bay trực thăng của lực lượng cứu hộ đang cất cánh tới địa điểm xảy ra thảm kịch.
Giám đốc điều hành của Germanwings Thomas Winkelman cho biết, tập đoàn Lufthansa có kế hoạch hỗ trợ điều trị tâm lý cho thân nhân các hành khách. Hãng cũng sẽ đưa thân nhân các nạn nhân tới hiện trường vụ tai nạn.
Trong một diễn biến khác, hãng Germanwings đã bỏ số hiệu chuyến bay 4U9525 và đăng ký một số hiệu mới nhằm tránh nhắc lại những kỷ niệm đau thương với chuyến bay định mệnh hôm 24/3.
Hiền Thảo (theo TL)
Theo_Kiến Thức
Thi thể nạn nhân máy bay Airbus A320 bị chó sói ăn thịt? Nhiều người lo sợ thi thể các nạn nhân vụ máy bay Airbus A320 rơi có thể bị chó sói ăn thịt. Truyền thông Pháp lo ngại rằng thi thể các nạn nhân xấu số của chiếc máy bay A320 rơi có thể thu hút lũ sói đang sống quanh đó. Tuy nhiên, theo Yannick Léonard, người được giao nhiệm vụ theo dõi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau
Có thể bạn quan tâm

Bí quyết phối đồ chuẩn gu nữ sinh thành thị, vừa sang vừa xinh
Thời trang
10:57:15 22/03/2025
Cháy rừng và phân bón gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng
Thế giới
10:50:52 22/03/2025
Nàng dâu Việt theo chân bố mẹ chồng mang 10 tỷ đồng đặt chỗ ở viện dưỡng lão
Netizen
10:35:38 22/03/2025
Nàng WAG nóng bỏng nhất làng bóng đá vào phòng gym chỉ sau 8 ngày sinh con, thành quả sau 1 tháng gây ngỡ ngàng
Sao thể thao
10:33:26 22/03/2025
Ngọc Kem đứng về phía Pháo, thêm 1 sao nữ góp nhạc "cà khịa" ViruSs cực mạnh!
Nhạc việt
10:21:11 22/03/2025
6 cách trị gàu tự nhiên
Sức khỏe
10:15:27 22/03/2025
Daesung công bố tour diễn mới, Việt Nam có mặt trong danh sách
Nhạc quốc tế
09:49:32 22/03/2025
Phim hoạt hình không lời 'Flow' đạt doanh thu cao sau khi giành Oscar
Hậu trường phim
09:30:20 22/03/2025
Săn hoàng hôn siêu thực trên núi Bà Đen từ hồ Dầu Tiếng
Du lịch
09:08:36 22/03/2025