Khởi tố 15 bị can lừa hơn 60 tỉ đồng bằng đầu tư trực tuyến

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án , bắt tạm giam 15 bị can để điều tra vụ lừa hơn 60 tỉ đồng bằng đầu tư trực tuyến.

Khởi tố 15 bị can lừa hơn 60 tỉ đồng bằng đầu tư trực tuyến - Hình 1

Ngày 13.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 15 bị can để điều tra tội “sử dụng mạng máy tính , mạng viễn thông , phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản ” do Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi, ngụ Bình Định) cầm đầu.

Theo điều tra ban đầu, Đạt thuê nhà ở TP.HCM, cùng nhiều người khác thu mua sim điện thoại tạo hàng ngàn nickname trên ứng dụng Telegram và các tài khoản trên các sàn quốc tế về đầu tư nhị phân.

Sau khi dùng tài khoản ảo vào các sàn nhị phân, tham gia nhiều nhóm đầu tư tài chính hoặc đánh bạc qua mạng, Đạt cùng đồng bọn dụ dỗ nạn nhân vào các nhóm telegram có tên gọi hấp dẫn như “Đầu tư thu lãi 4 – 19% mỗi ngày”, “Đầu tư thu lợi nhuận cùng ban chuyên gia”… Trong đó, “ban chuyên gia” góp vốn 60%, nhà đầu tư 40%. Gói đầu tư tối thiểu tương đương 90 triệu, lợi nhuận cố định 2 phiên/ngày với 1,6 triệu đồng/phiên. Còn tham gia gói VIP tối thiểu 500 triệu đồng, lợi nhuận cố định 6 phiên/ngày với 45 triệu đồng/phiên và cam đoan 2 ngày hoàn vốn đầu tư.

Một vài ngày đầu, nhóm của Đạt chia lợi nhuận như đã cam đoan để nạn nhân tin tưởng, tiếp tục gửi tiền đầu tư. Trong 1 – 5 ngày, sau khi khách đã chuyển lên đầu tư mức VIP thì nhận thông báo “đã đặt cược hết tiền và bị thua lỗ”.

Video đang HOT

Với thủ đoạn nêu trên, nhóm của Đạt lừa đảo khoảng 300 khách hàng trên toàn quốc, chiếm đoạt hơn 60 tỉ đồng. Khám xét tại nơi ở của nhóm Đạt, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu giữ 2 ô tô, 57 thùng máy tính để bàn, 55 màn hình máy tính, máy tính xách tay, khoảng 2.400 sim điện thoại. Hiện công an vẫn đang tiếp tục truy bắt các nghi can đang bỏ trốn.

Lập sàn tiền ảo giả, 6 đối tượng bị truy tố

Đưa ra thông tin sai sự thật, bịa đặt về dự án RVG - Ngân hàng số Vương quốc Anh để người tham gia tin tưởng, gửi tiền đầu tư nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của người tham gia đầu tư chia nhau, các đối tượng trong ổ nhóm đã thực hiện trót lọt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trên thực tế, dự án RVG không đăng ký kinh doanh, không có hoạt động gì để phát sinh lợi nhuận mà thực chất là hình thức huy động vốn và trả lãi theo mô hình đa cấp, lấy của người sau trả cho người trước. Nhóm đối tượng đưa ra mức lãi suất cao từ 8% đến 15%/1 tháng mục đích để đánh vào lòng tham của người tham gia. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, đến ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, truy tố 6 đối tượng về hai tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Đưa, hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông quy định".

Lập sàn tiền ảo giả, 6 đối tượng bị truy tố - Hình 1
Truy cập trên mạng Internet. Ảnh minh hoạ.

Các đối tượng gồm: Vũ Đức Hậu (SN 1991, trú tại xã Yên Lập, huyện Hạ Hoà); Nguyễn Thị Hồng (SN 1972, ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn); Lê Hồng Phương (SN 1989, trú tại phường Minh Phương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ); Đồng Xuân Phong (SN 1988); Nguyễn Thị Hậu (SN 1981, cùng trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm); Phạm Văn Hà (SN 1975, ở tại huyện Gia Lâm); Lê Viết Tuyên (SN 1979, ở tại quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Qua quảng bá của Nguyễn Thị Hồng, chị Vũ Thị Thủy, chị Tạ Thị Tâm (cùng trú tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã tham gia vào dự án ngân hàng số RVG. Chị Tâm sau đó tiếp tục tư vấn cho chị Nguyễn Thị Hoa (trú tại thị trấn Lâm Thao, Lâm Thao, Phú Thọ) cùng tham gia vào dự án RVG.

Sau đó, đến ngày 20/2/2020, Hồng, Thủy, Tâm cùng Vũ Đức Hậu, Hà và Phong đến nhà chị Hoa để tiếp tục tư vấn, lôi kéo tham gia. Tại đây, các đối tượng giới thiệu Vũ Đức Hậu là Giám đốc dự án RVG - Ngân hàng số Vương Quốc Anh tại Việt Nam và đưa ra thông tin RVG là ngân hàng số của Vương Quốc Anh.

Theo lời giới thiệu của các đối tượng thì chị Hoa chỉ cần gửi tiền vào sẽ được hưởng lãi suất từ 8% đến 15%/ 1 tháng, cao hơn nhiều lần ngân hàng truyền thống, việc rút gốc, lãi dễ dàng. Trước những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn của các đối tượng, chị Hoa đã đồng ý tham gia gửi tiền vào ngân hàng số RVG với số tiền đóng góp là 150 triệu đồng.

Từ tháng 4 đến tháng 6/2020, chị Hoa đã 5 lần nhận được tiền gốc, lãi với số tiền trên 133 triệu đồng; số còn lại hơn 16 triệu đồng đến nay chưa trả. Song trên thực tế, việc các đối tượng trả tiền cho chị Hoa chỉ là thủ đoạn để nạn nhân tin tưởng, tiếp tục tham gia gửi thêm tiền và lôi kéo thêm nhiều người khác tham gia vào RVG.

Sự việc bị vỡ lở vào tháng 6/2020, khi chị Hoa không được trả lại số tiền đã tham gia, không truy cập được vào ứng dụng RVG. Đến lúc này, chị Hoa liên lạc với Vũ Đức Hậu, Phong để đòi tiền nhưng không được. Biết mình bị lừa, ngày 23/7/2021 chị Hoa đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ trình báo nội dung sự việc trên. Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc điều tra. Từ đây, vụ án đã được làm rõ. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận:

Trong quá trình truy cập mạng Internet, Vũ Đức Hậu nắm bắt được nhu cầu giao dịch tiền ảo. Vào tháng 6/2019, đối tượng đã tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) lấy tên RSG Token giống hoạt động của đồng Bitcoin (BTC) và đồng Ethereum (ETH) trên thế giới để niêm yết và bán trên thị trường. Sau đó, Vũ Đức Hậu đã gặp và thuê Phương, xây dựng dự án tiền điện tử RVGToken với giá 130 triệu đồng.

Dựa trên ý tưởng của Hậu, Phương đã sao chép một số dự án tài chính tiền điện tử khi đó; tự biên soạn nhiều nội dung sai sự thật về hoạt động của đồng tiền số, địa chỉ công ty giả: tại 36-32 Willows Avenue, Alfreton, England, DE55 7ES và ban lãnh đạo là người nước ngoài giả: Dyland Welch và Connor Bates...

Tiếp đó, đối tượng xây dựng website RVGToken.io và ứng dụng RVGToken đưa lên không gian mạng mục đích để người tham gia tin tưởng đây là dự án có thật tại Anh Quốc mua đồng tiền ảo trên. Sau khi dự án được triển khai xây dựng đã không đưa vào hoạt động do không khả thi.

Khoảng cuối năm 2019 đầu năm 2020, qua mối quan hệ xã hội, Vũ Đức Hậu gặp Nguyễn Thị Hậu, Phong, Hồng, Hà và Tuyên. Vũ Văn Hậu tiếp tục nói với các đối tượng trên về dự án ngân hàng số RVG Token do Hậu tự lập ra; đồng thời bàn bạc và thống nhất với những người trên để cùng nhau góp vốn cổ phần, ban đầu mỗi người góp 100 triệu đồng để phát triển RVG với mục đích lôi kéo người tham gia gửi tiền vào RVG.

Đối tượng Phong đã đóng góp 50 triệu đồng, số tiền còn lại hai bên thoả thuận sẽ khấu trừ sau khi có lợi nhuận; Tuyên góp vốn bằng hình thức chuyển 20 ETH (tiền ảo) tương đương 125 triệu đồng; Nguyễn Thị Hậu, Hồng, Hà chưa có tiền nên sẽ khấu trừ sau khi có lợi nhuận và được Vũ Đức Hậu đồng ý. Vũ Đức Hậu, Nguyễn Thị Hậu, Phong, Hồng, Hà, Tuyên đã bàn bạc, thống nhất Vũ Đức Hậu là người đứng đầu, quản lý chung, trực tiếp quản lý điều tiết nguồn tiền của RVG trực tiếp chia tiền cho mọi người; Phong phụ trách maketting, quảng cáo, hỗ trợ kỹ thuật cho người tham gia, lôi kéo người tham gia.

Hà phụ trách đào tạo, tổ chức sự kiện, lôi kéo người tham gia. Hậu phụ trách hậu cần, lôi kéo người tham gia. Hồng phát triển thị trường, lôi kéo người tham gia. Tuyên phát triển thị trường, lôi kéo người tham gia, cụ thể là mảng doanh nghiệp. Tất cả đều thống nhất sẽ lấy 30% tiền của người tham gia để chi phí đi lại, duy trì vận hành hệ thống, trả thưởng... còn lại sẽ chia cho mỗi người tương ứng 10% của 30% tiền của người tham gia, 70% còn lại lấy của người tham gia sau trả gốc, lãi cho người tham gia trước.

Sau khi bàn bạc, thống nhất với những người trên, Vũ Đức Hậu đã chỉ đạo Phương sửa đổi một số nội dung như thay đổi logo nhận diện, sửa đổi một số tính năng, thay đổi website từ RVGtoken.io thành rvgglobal.io và ứng dụng RVGToken thành ROG Global (Ngân hàng số Vương quốc Anh). Trên thực tế, RVG không đăng ký kinh doanh, không có hoạt động gì để phát sinh lợi nhuận mà thực chất là hình thức huy động vốn và trả lãi theo mô hình đa cấp, lấy của người sau trả cho người trước.

Nhóm đối tượng đưa ra mức lãi suất cao từ 8% đến 15%/1 tháng mục đích để đánh vào lòng tham của người tham gia. Đồng thời đưa ra chính sách hoa hồng để chính những người đã tham gia giới thiệu, lôi kéo thêm nhiều người khác. Trở lại trường hợp của nạn nhân Hoa, sau nhận tiền của nạn nhân, Vũ Đức Hậu đã chuyển ETH (tiền ảo) tương ứng 150 triệu đồng vào tài khoản trên ứng dụng RVG của chị Hoa để nạn nhân thấy khoản tiền gửi của mình vẫn còn. Trên thực tế, việc hiển thị chỉ là hình thức, toàn bộ tiền ảo đã chuyển về Vũ Đức Hậu quản lý. Sau khi chị Hoa tham gia, theo thống nhất trước đó, Vũ Đức Hậu đã lấy tiền của chị Hoa, cân đối số tiền và chia cho mọi người. Ngày 20/2/2020, Vũ Đức Hậu đã chuyển tiền cho các đối tượng cùng tham gia...

https://thanhnien.vn/khoi-to-15-bi-can-lua-hon-60-ti-dong-bang-dau-tu-truc-tuyen-post1478034.html?fbclid=IwAR2NeUqJI_Fv0ks7i0jAvuIUY5yhpy7gtXccyXwVapz2rFy4Y7p3j_JSGvo
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trịnh Văn Quyết đã khắc phục toàn bộ thiệt hại trong vụ án xảy ra tại FLCÔng Trịnh Văn Quyết đã khắc phục toàn bộ thiệt hại trong vụ án xảy ra tại FLC
hôm qua
2 thanh niên Hà Nội bị đuổi đến tận cổng, nhóm cướp bất ngờ với vật trong cốp xe nạn nhân2 thanh niên Hà Nội bị đuổi đến tận cổng, nhóm cướp bất ngờ với vật trong cốp xe nạn nhân
3 giờ trước
Truy tố đối tượng nhiều lần hiếp dâm con riêng của vợ hờTruy tố đối tượng nhiều lần hiếp dâm con riêng của vợ hờ
hôm qua
Khởi tố, bắt tạm giam cựu giáo viên dâm ô nữ sinh 13 tuổiKhởi tố, bắt tạm giam cựu giáo viên dâm ô nữ sinh 13 tuổi
hôm qua
Con trai đánh bố dượng tử vong sau màn tranh cãi trên bàn nhậuCon trai đánh bố dượng tử vong sau màn tranh cãi trên bàn nhậu
22 giờ trước
Bắt cặp vợ chồng sản xuất 20 tấn cà phê giả bằng đậu nành và chất tạo mùiBắt cặp vợ chồng sản xuất 20 tấn cà phê giả bằng đậu nành và chất tạo mùi
hôm qua
Cựu trưởng công an huyện nhận hối lộ bộ bàn ghế để tiếp tay cho 'cát tặc'Cựu trưởng công an huyện nhận hối lộ bộ bàn ghế để tiếp tay cho 'cát tặc'
hôm qua
Đã bắt được hai phạm nhân trốn trạiĐã bắt được hai phạm nhân trốn trại
23 giờ trước

Tin đang nóng

Đột phá khoa học có khả năng chữa khỏi HIV vĩnh viễnĐột phá khoa học có khả năng chữa khỏi HIV vĩnh viễn
3 giờ trước
Sùng Bầu nhận "trẻ người non dạ" sau ồn ào với miến dong Hồng PhướcSùng Bầu nhận "trẻ người non dạ" sau ồn ào với miến dong Hồng Phước
2 giờ trước
Siêu mẫu Tuyết Lan mang bầu 7 tháng vẫn gợi cảm, chồng bác sĩ chăm chu đáoSiêu mẫu Tuyết Lan mang bầu 7 tháng vẫn gợi cảm, chồng bác sĩ chăm chu đáo
3 giờ trước
Hoàng Mập trải lòng về cuộc sống kín tiếng, nói lý do bán biệt phủ 1.600m2Hoàng Mập trải lòng về cuộc sống kín tiếng, nói lý do bán biệt phủ 1.600m2
3 giờ trước
Tình trạng bệnh tật đáng lo của Trấn ThànhTình trạng bệnh tật đáng lo của Trấn Thành
2 giờ trước
Lén check tài khoản vợ lúc nửa đêm, tôi nhận ra mình đã cưới được người phụ nữ hơn cả kim cươngLén check tài khoản vợ lúc nửa đêm, tôi nhận ra mình đã cưới được người phụ nữ hơn cả kim cương
3 giờ trước
Nhìn lại khoảnh khắc này của gia đình Phương Oanh - Shark Bình, kể cả ai "anti" cũng phải khen: Khéo dạy con!Nhìn lại khoảnh khắc này của gia đình Phương Oanh - Shark Bình, kể cả ai "anti" cũng phải khen: Khéo dạy con!
3 giờ trước
Ngó vào tổ chim, người đàn ông sửng sốt tìm thấy vàng: Chuyện xảy ra sau đó khiến anh day dứt không thôiNgó vào tổ chim, người đàn ông sửng sốt tìm thấy vàng: Chuyện xảy ra sau đó khiến anh day dứt không thôi
1 giờ trước

Tin mới nhất

Lợi dụng đêm tối, 9 tàu cát "rút ruột" sông Tiền

Lợi dụng đêm tối, 9 tàu cát "rút ruột" sông Tiền

2 giờ trước
Tối 8/6, Cục CSGT cho biết, Thủy đoàn 2 vừa phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh Bến Tre kiểm tra, bắt giữ nhiều phương tiện khai thác cát trái phép cùng nhiều đối tượng liên quan.
Đặt mua mực khô, người đàn ông ở Hà Nội mất hơn 100 triệu đồng

Đặt mua mực khô, người đàn ông ở Hà Nội mất hơn 100 triệu đồng

2 giờ trước
Đặt mua mực khô giá trẻ qua Facebook, anh N. mất 110 triệu đồng khi nhận ra đối tượng nhận tiền không phải người bán mực cho anh.
Sắp xét xử vụ nhiều cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu 1.800 tỷ đồng

Sắp xét xử vụ nhiều cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu 1.800 tỷ đồng

3 giờ trước
Ngày 8/6, nguồn tin của phóng viên cho biết, theo kế hoạch, ngày 26/6 tới đây, TAND TP Hải Phòng sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến nhiều cựu cán bộ hải quan tiếp tay cho buôn lậu, với trị giá hàng hóa hơn 1.800 tỷ đồng.
Tạo sức mạnh, ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Tạo sức mạnh, ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

3 giờ trước
Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp Bộ đội Biên phòng các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Công an TP Hà Nội bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 12kg cần sa khô.
Xuất hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo mới ở Bình Dương

Xuất hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo mới ở Bình Dương

3 giờ trước
Các trang mạng này quảng cáo với các mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung để thu hút người mua. Nếu có người liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ vé máy bay, gửi mã đặt chỗ để làm tin và yêu cầu thanh toán.
Tạm giữ chủ nhà nghỉ cung cấp đồ dùng cho khách sử dụng ma túy

Tạm giữ chủ nhà nghỉ cung cấp đồ dùng cho khách sử dụng ma túy

3 giờ trước
Cao Huỳnh Hoàng Yến (SN 2003, đại diện hộ kinh doanh nhà nghỉ Đ.H.Y., thành phố Trà Vinh) bị tạm giữ về hành vi mua bán dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma túy.
Nạn nhân bị thương trong vụ "con rể dùng dao tấn công nhà vợ cũ" qua cơn nguy kịch

Nạn nhân bị thương trong vụ "con rể dùng dao tấn công nhà vợ cũ" qua cơn nguy kịch

3 giờ trước
Sau khi xảy ra vụ việc, anh Trần Hợp được Công an phường Xuân Phú và quần chúng nhân dân đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu kịp thời. Nhờ được bác sĩ tích cực điều trị nên nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.
Cựu Chi cục trưởng Hải quan Cảng II sắp hầu tòa

Cựu Chi cục trưởng Hải quan Cảng II sắp hầu tòa

3 giờ trước
Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Tài Lộc (Giám đốc Công ty Tài Lộc) bị truy tố về tội Đưa hối lộ . Bị cáo Ngô Quang Tuyên (Kế toán trưởng Công ty Tài Lộc) bị truy tố về hai tội là Buôn lậu và Đưa hối lộ .
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 2 bánh heroin

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 2 bánh heroin

17 giờ trước
Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Bế Ngọc Đức (SN 1964), trú tại Tổ dân phố 1, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Giấu 64 điện thoại trên người để qua mặt hải quan sân bay Nội Bài

Giấu 64 điện thoại trên người để qua mặt hải quan sân bay Nội Bài

18 giờ trước
Qua kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện 64 điện thoại di động được quấn quanh người Mạc Tuấn Anh bằng băng dính.
2 phạm nhân đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại giam bằng cách nào?

2 phạm nhân đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại giam bằng cách nào?

18 giờ trước
Sau chưa đầy 1 ngày trốn khỏi trại giam, 2 phạm nhân đã bị bắt giữ tại Nghệ An. Quá trình 2 đối tượng lẩn trốn từng bước được cơ quan chức năng làm rõ.
Vỏ bọc 'tập đoàn tỷ đô' của gã bán rau và cú lừa gần 600 người

Vỏ bọc 'tập đoàn tỷ đô' của gã bán rau và cú lừa gần 600 người

22 giờ trước
Từng là người buôn rau, Nguyễn Thái Điền lột xác thành Tổng Giám đốc của tập đoàn tỷ đô mang tên Vựa miền Trung, thu hút hàng trăm người rót vốn đầu tư. Khi màn kịch sụp đổ, gần 600 người lâm vào cảnh trắng tay.

Có thể bạn quan tâm

Áo dệt kim là lựa chọn tinh tế cho nàng năng động

Áo dệt kim là lựa chọn tinh tế cho nàng năng động

Thời trang

7 phút trước
Áo dệt kim là điểm nhấn thời trang cho cô nàng năng động, trẻ trung. Ngoài sự mềm mại, thoải mái áo dệt kim còn thể hiện cá tính tinh tế giúp nàng chinh phục mọi thử thách.
Sao Việt 9/6: Đạt G và Cindy Lư sắp tổ chức lễ cưới

Sao Việt 9/6: Đạt G và Cindy Lư sắp tổ chức lễ cưới

Sao việt

11 phút trước
Cindy Lư và Đạt G đều khoe hình thiệp cưới, xác nhận sắp tổ chức hôn lễ. Trên trang cá nhân, Đạt G đăng ảnh nắm tay Bảo Ngọc và bên cạnh là rất nhiều thiệp mời.
Dự đoán về sự tái hợp của BTS

Dự đoán về sự tái hợp của BTS

Nhạc quốc tế

13 phút trước
Sau gần hai năm tạm ngưng hoạt động nhóm vì nghĩa vụ quân sự, BTS đang tiến gần đến thời khắc tái hợp được mong chờ.
Đà Lạt điểm hẹn lý tưởng cho kỳ nghỉ hè

Đà Lạt điểm hẹn lý tưởng cho kỳ nghỉ hè

Du lịch

13 phút trước
Đà Lạt, thành phố ngàn hoa của tỉnh Lâm Đồng đang bước vào mùa cao điểm du lịch hè, với không khí mát mẻ đặc trưng và ánh nắng vàng nhẹ.
Trình duyệt Chrome ngày càng nhanh, nhưng 'bệnh' ngốn RAM mãi không giảm

Trình duyệt Chrome ngày càng nhanh, nhưng 'bệnh' ngốn RAM mãi không giảm

Thế giới số

14 phút trước
Nhận thức được vấn đề, Google đã giới thiệu các tính năng như Memory Saver (tiết kiệm bộ nhớ RAM) và Energy Saver (tiết kiệm điện năng) để kiềm chế Chrome.
Chồng vác tủ lạnh nặng 36kg vượt quãng đường hơn 100km để tưởng nhớ vợ quá cố

Chồng vác tủ lạnh nặng 36kg vượt quãng đường hơn 100km để tưởng nhớ vợ quá cố

Lạ vui

18 phút trước
Người đàn ông vừa đeo tủ lạnh, vừa hoàn thành hành trình đi bộ dài 112km xuyên dãy núi trong vòng chưa đầy 36 giờ, để tưởng nhớ vợ quá cố.
Dịch vụ giúp người thất nghiệp 'giữ thể diện' thu hút giới trẻ

Dịch vụ giúp người thất nghiệp 'giữ thể diện' thu hút giới trẻ

Netizen

20 phút trước
Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều người trẻ thất nghiệp chấp nhận trả tiền cho những công ty giả để giữ thể diện.
Hyundai Santa Fe 2024 'số má' ra sao sau gần 1 năm ra mắt tại Việt Nam?

Hyundai Santa Fe 2024 'số má' ra sao sau gần 1 năm ra mắt tại Việt Nam?

Ôtô

22 phút trước
Bên cạnh đó, thời điểm Santa Fe 2024 bán ra tại Việt Nam cũng rơi vào bối cảnh thị trường ô tô nói chung gặp nhiều khó khăn. Người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, xe tồn kho tăng cao, buộc các hãng và đại lý phải liên tục điều chỉnh chiến...
Suzuki chính thức mở bán xe máy điện quốc dân, giá chỉ 30 triệu đồng

Suzuki chính thức mở bán xe máy điện quốc dân, giá chỉ 30 triệu đồng

Xe máy

25 phút trước
Mâm xe là loại hợp kim nhôm đúc, phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày mà vẫn đảm bảo tính ổn định. Dù không nổi bật về mặt thẩm mỹ, nhưng sự đơn giản này lại chính là lợi thế, giúp xe nhẹ hơn, dễ bảo trì và thân thiện với mọi đối tượng...
5 loại trái cây giàu chất xơ giúp giảm tình trạng táo bón

5 loại trái cây giàu chất xơ giúp giảm tình trạng táo bón

Sức khỏe

41 phút trước
Lê là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Trung bình, cứ 100 gram quả lê chứa khoảng 3,1 gram chất xơ, một lượng đáng kể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ có nhiều nhất ở vỏ quả lê, vì vậy, để tận dụng tối đ...
Thủ tướng Thái Lan: Tranh chấp biên giới sẽ được thảo luận tại cuộc họp sắp tới của JBC

Thủ tướng Thái Lan: Tranh chấp biên giới sẽ được thảo luận tại cuộc họp sắp tới của JBC

Thế giới

47 phút trước
Thủ tướng Thái Lan cho biết thêm, cả hai bên sẽ tăng cường hợp tác thông qua JBC, dự kiến sẽ họp vào ngày 14/6, khẳng định các nỗ lực bảo tồn sẽ được thực hiện ở mọi cấp độ để đưa mối quan hệ giữa hai nước trở lại bình thường sớm nhất c...