Góc khuất đường dây bảo kê buôn lậu xăng dầu

Lời khai của các bị cáo, nhân chứng tại tòa tiết lộ nhiều góc khuất trong đường dây bảo kê cho hoạt động buôn lậu xăng dầu của loạt tướng tá, sĩ quan biên phòng, cảnh sát biển, cảnh sát giao thông.

Cựu đại tá dọa trùm buôn lậu đòi tiền hối lộ

Ngày 13.7, phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 bị cáo trong vụ án buôn lậu, nhận hối lộ, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép và không tố giác tội phạm liên quan đường dây buôn lậu, làm giả 200 triệu lít xăng tại TP.HCM và các tỉnh phía nam tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo và nhân chứng.

ADVERTISEMENT

Góc khuất đường dây bảo kê buôn lậu xăng dầu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Góc khuất đường dây bảo kê buôn lậu xăng dầu - Hình 2

Các bị cáo Nguyễn Thế Anh (ảnh trên) và Lê Văn Minh tại phiên tòa. Ảnh GIA HÂN

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thế Anh (49 tuổi, cựu đại tá, cựu Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Kiên Giang) tiếp tục khẳng định không thỏa thuận, nhận tiền hối lộ từ ông Phan Thanh Hữu (65 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại Phan Lê Hoàng Anh) để bảo kê đường dây buôn lậu xăng dầu của Hữu và đồng bọn như cáo trạng nêu, mà “bị cơ quan điều tra ép cung”. Tuy nhiên, khai trước tòa với tư cách nhân chứng, ông Hữu khẳng định chi tiền hằng tháng cho Nguyễn Thế Anh từ tháng 10.2019 – 1.2021 bằng cách chuyển trực tiếp cho bị cáo Nguyễn Văn An (33 tuổi, trú tại TP.HCM, em họ bị cáo Anh) vào ngày 15 hằng tháng. Tổng số tiền ông Hữu chi hối lộ cho bị cáo Anh là 560.000 USD và 6,2 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, tháng 8.2020, ông Hữu biết bị cáo Nguyễn Thế Anh chuyển từ Ban chỉ đạo 389 quốc gia về làm Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, nên từ tháng 9.2020 – 1.2021, mỗi tháng chỉ chi 10.000 USD. Trả lời câu hỏi vì sao khi biết bị cáo Nguyễn Thế Anh chuyển về làm Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, không còn liên quan đến hoạt động buôn lậu của mình nữa song vẫn tiếp tục chi tiền, ông Hữu khai khi biết Nguyễn Thế Anh chuyển công tác thì cắt tiền chi hằng tháng nhưng bị cáo này gọi điện để dọa. “Nguyễn Văn An gọi cho tôi 3 lần nhưng tôi không nghe máy. Sau đó, Thế Anh gọi cho tôi nói: bây giờ anh muốn gì? Thế Anh dọa tôi như vậy nên tôi phải tiếp tục chi tiền”, ông Hữu khai.

Chi tiền tỉ cho cựu tư lệnh chơi golf, xây đền thờ

ADVERTISEMENT

Liên quan tới cáo buộc nhận hối lộ đối với bị cáo Lê Văn Minh (57 tuổi, cựu thiếu tướng, cựu Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4), ông Phan Thanh Hữu lại phủ nhận lời khai đã hối lộ cho Minh với tổng số tiền là 6,9 tỉ đồng như cáo trạng nêu. Theo cáo trạng, từ tháng 12.2019 – 8.2020, mỗi tháng ông Hữu chi cho bị cáo Minh 450 triệu đồng (trừ tháng 1.2020 các tàu đi ít nên Hữu chỉ chi 300 triệu đồng). Trong đó, ông Hữu giao con trai là Phan Lê Hoàng Anh chuyển khoản vào tài khoản của vợ bị cáo Minh là Trần Thị Liên ngày 16.12.2019 số tiền 450 triệu đồng, ngày 10.1.2020 là 300 triệu đồng.

Video đang HOT

Tháng 2.2020, ông Hữu giao cho Phan Lê Hoàng Anh đưa trực tiếp tiền mặt cho bà Liên 450 triệu đồng. Các tháng còn lại (tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8.2020), ông Hữu trực tiếp đưa tiền mặt cho bị cáo Minh, mỗi tháng 450 triệu đồng. Tới tháng 8.2020, bị cáo Minh cần tiền nên hỏi ứng trước của ông Hữu và nhắn tin số tài khoản của con gái là Lê Diệu Linh để ông Hữu chuyển tiền. Ngày 4.8.2020, ông Hữu giao cho Phan Lê Hoàng Anh chuyển vào tài khoản Lê Diệu Linh 500 triệu đồng. Từ tháng 9.2020, khi ông Hữu tăng thêm tàu vận chuyển xăng lậu, mỗi tháng chi tăng thêm cho bị cáo Minh 50 triệu đồng so với trước.

Khai tại tòa chiều 13.7, ông Hữu khẳng định số tiền ông chuyển cho bà Trần Thị Liên và Lê Diệu Linh “chỉ là tiền gửi để bà Trần Thị Liên làm công đức”. “Tôi với Minh có chung tiền để kinh doanh tàu cá, số tiền lời từ tàu cá này tôi chuyển cho Liên để làm công đức. Tiền tôi chuyển cho Liên và cháu Linh không phải tiền hối lộ”, ông Hữu khai. Tổng số tiền mà ông Hữu chuyển cho bà Liên và Linh là 1,25 tỉ đồng.

Ông Hữu cũng khai, “thi thoảng Lê Văn Minh vào Sài Gòn thì có đưa cho Minh 1 – 2 trăm triệu để chơi golf”. Ngoài ra, một lần bị cáo Minh nói đang làm đền thờ nhưng thiếu tiền nên ông Hữu nói sẽ cấp tiền cho bị cáo Minh hằng tháng để đúc chuông, làm trần và làm cửa gỗ cho đền thờ. “Có tháng đưa 150 triệu, có tháng 200 triệu, 400 triệu là phụ cho Minh đúc chuông, làm trần, cửa gỗ cho đền thờ thật đẹp”, ông Hữu khai nhận. Trước đó, khai tại tòa, bị cáo Minh thừa nhận có nhận tiền từ ông Hữu, song nói rằng đây chỉ là quà chứ “không có tính chất ăn chia theo tháng”.

Biến tiền hối lộ thành tiền trả nợ để trốn tội

ADVERTISEMENT

Đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, cựu thượng tá, cựu Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh), ông Hữu khai nhận từ 9.2019 – 12.2020 đã chi mỗi tháng 500 triệu đồng, tổng cộng 8 tỉ đồng để nhờ Hùng bảo kê cho đường dây buôn lậu của mình. Từ tháng 3.2020, khi chuyển lậu xăng về tiêu thụ trong nước, bị cáo Hùng và ông Hữu bàn nhau dùng 500 triệu đồng mà Hữu chi cho Hùng để hối lộ bị cáo Phạm Văn Trên (53 tuổi, cựu đại tá, cựu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh) mỗi tháng 100 triệu đồng; các bị cáo Lê Văn Phương (58 tuổi, cựu thượng tá, cựu Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh) và Phạm Hồ Hải (53 tuổi, Trưởng đại diện Cảng vụ hàng hải Cần Thơ tại Duyên Hải, Trà Vinh, trú TP.Cần Thơ) mỗi tháng 30 triệu đồng. Tổng cộng, bị cáo Hùng đã chi giúp ông Hữu để hối lộ bị cáo Phạm Văn Trên 1 tỉ đồng, Lê Văn Phương 360 triệu đồng, Phạm Hồ Hải 330 triệu đồng.

Khai tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hùng thừa nhận việc đã chi tiền cho các bị cáo Trên, Phương, Hải từ số tiền 500 triệu mà ông Hữu chi cho mình mỗi tháng. Sau khi biết ông Hữu bị bắt vào tháng 2.2021, bị cáo Hùng hẹn gặp các bị cáo Trên, Phương, Hải để thông báo và thống nhất với 3 bị cáo trên là số tiền Hùng chi hối lộ mỗi tháng là “tiền trả nợ” để đối phó cơ quan điều tra. Tại phiên tòa, các bị cáo Hùng, Trên, Phương đều thừa nhận hành vi nhận tiền từ ông Hữu qua Hùng. Riêng bị cáo Phạm Hồ Hải khẳng định việc bị cáo Hùng vay tiền là thật và Hùng chỉ chuyển khoản trả nợ chứ không phải tiền hối lộ.

Hôm nay (14.7), phiên tòa bước sang phần tranh tụng.

Vợ cựu thiếu tướng cảnh sát biển bị truy tố vì giúp chồng nhận hối lộ

Cùng với chồng là cựu tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 Lê Xuân Thanh, bà Phan Thị Xuân cũng bị truy tố về tội nhận hối lộ với vai trò giúp sức cho chồng.

Bà Xuân bị cáo buộc có 11 lần nhận tổng số tiền 1,8 tỉ đồng từ 'trùm buôn lậu' xăng.

Vợ cựu thiếu tướng cảnh sát biển bị truy tố vì giúp chồng nhận hối lộ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hai cựu thiếu tướng cảnh sát biển Lê Xuân Thanh (trái) và Lê Văn Minh (phải) khi còn đương chức - Ảnh: Đ.X.

Viện kiểm sát quân sự trung ương đã ban hành cáo trạng truy tố 14 bị can, trong đó có nhiều cựu sĩ quan cảnh sát biển liên quan đường dây buôn lậu hơn 198 triệu lít xăng dầu từ Singapore về Việt Nam do 'trùm buôn lậu' Phan Thanh Hữu (sinh năm 1957, giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh) cầm đầu.

11 lần nhận tổng số tiền 1,8 tỉ đồng

Trong vụ án trên, ngoài hành vi nhận hối lộ của các ông Lê Văn Minh (cựu thiếu tướng, cựu tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4) và Lê Xuân Thanh (cựu thiếu tướng, cựu tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3), cáo trạng của viện kiểm sát còn nêu rõ vợ của hai cựu sĩ quan cấp tướng này trực tiếp nhận tiền từ người buôn lậu.

ADVERTISEMENT

Cáo trạng nêu rõ, khi tiếp nhận xăng nhập lậu từ Singapore đưa về vùng biển Việt Nam, Phan Thanh Hữu đều liên lạc, gọi điện, nhắn tin báo cho cựu tư lệnh Lê Văn Minh biết để giúp đỡ, bảo kê, không bị kiểm tra bắt giữ.

Hằng tháng, Hữu chi tiền để hối lộ cho Lê Văn Minh trực tiếp hoặc thông qua vợ, con của Minh với tổng số tiền là 6,9 tỉ đồng.

Tương tự, thông qua sự giới thiệu của Lê Văn Minh, Phan Thanh Hữu tiếp cận cựu thiếu tướng Lê Xuân Thanh để đặt vấn đề bảo kê đường dây buôn lậu xăng dầu của Hữu và đồng phạm.

Từ tháng 3-2020, Phan Thanh Hữu đã chỉ đạo con trai hằng tháng hối lộ cho ông Thanh bằng cách mang tiền đến Bà Rịa - Vũng Tàu để đưa cho bà Phan Thị Xuân là vợ ông Thanh. Tổng số tiền Hữu khai hối lộ cho ông Thanh là 1,8 tỉ đồng.

Đáng chú ý, cùng với cựu tư lệnh Lê Xuân Thanh, vợ ông là bà Phan Thị Xuân cũng bị truy tố về tội nhận hối lộ với vai trò giúp sức cho chồng. Bà Xuân bị cáo buộc có 11 lần nhận tổng số tiền 1,8 tỉ đồng từ Phan Thanh Hữu thông qua Hoàng Anh.

2 cựu thiếu tướng đã khắc phục xong thiệt hại

ADVERTISEMENT

Đối với bà Trần Thị Liên (vợ cựu thiếu tướng Lê Văn Minh) và con gái Lê Diệu Linh, cáo trạng cho rằng 2 phụ nữ này nhận tiền nhưng không biết đó là khoản mà Phan Thanh Hữu đưa hối lộ cho ông Lê Văn Minh.

Quá trình điều tra, bà Liên nhận thức được đó là tiền bất chính nên đã nộp lại 1,25 tỉ đồng. Ông Minh cũng nộp lại 450 triệu đồng mà vợ đã nhận để khắc phục.

Cáo trạng nêu rõ, hành vi của Trần Thị Liên có dấu hiệu tội nhận hối lộ hoặc lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn trục lợi. Nhưng xét ý thức, động cơ, tính chất mức độ hành vi thấy không cần thiết phải xử lý hình sự.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ tổng số tiền hơn 34 tỉ đồng. Trong đó, 2 cựu thiếu tướng Lê Văn Minh và Lê Xuân Thanh được ghi nhận đã khắc phục xong toàn bộ thiệt hại bị cáo buộc gây ra.

Ngoài 2 cựu thiếu tướng cảnh sát biển, 4 bị can khác bị truy tố cùng tội nhận hối lộ theo điểm a, khoản 4, điều 354 Bộ luật hình sự gồm: Nguyễn Văn An; Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, cựu thượng tá, đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh); Phạm Văn Trên (53 tuổi, cựu đại tá, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh); Nguyễn Thanh Lâm (50 tuổi, cựu trung tá, hải đội trưởng Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng).

Viện kiểm sát quân sự trung ương cũng truy tố 4 bị can khác cùng về tội nhận hối lộ quy định tại điểm c, đ, khoản 2, điều 354 Bộ luật hình sự (nhận hối lộ từ 100 - 500 triệu đồng, gây thiệt hại từ 1 - 3 tỉ đồng), gồm:

Sơn Hoàng Ngự (41 tuổi, cựu thượng úy, nhân viên Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh); Lưu Thế Đức (41 tuổi, cựu thiếu tá, phó đoàn trưởng Đoàn trinh sát số 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển); Lê Văn Phương (58 tuổi, cựu thượng tá, phó Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Trà Vinh); Phạm Hồ Hải (53 tuổi, trú TP Cần Thơ).

Ngoài ra, bị can Cao Phước Hoài (26 tuổi, trú tại Bình Định, anh họ của vợ Nguyễn Văn An đồng thời là nhân viên tại cây xăng Lũy Bán Bích, Q.Tân Phú, TP.HCM do Nguyễn Văn An quản lý) bị truy tố tội không tố giác tội phạm.

ADVERTISEMENT

Phiên tòa xét xử 2 cựu tư lệnh vùng cảnh sát biển và 12 bị cáo liên quan dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 12-7 đến 14-7) tại Tòa án quân sự thủ đô Hà Nội do thẩm phán, thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm chủ tọa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo thành khẩn xin lỗi, bị đề nghị 12 tháng tù, nạn nhân kiên quyết làm điều này!04:10Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Miệt thị trẻ em tại các buổi livestream là tình tiết tăng nặng04:36Trang Nemo và đàn em chính thức hầu tòa vì "va chạm" phe Trần My, bị truy tố khung cao nhất 2 năm03:50Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Vụ 2 ngư dân bị 'ra tay' như thời trung cổ trên tàu cá ở Cà Mau: 'Chìm xuồng' vì đã nhận bồi thường?04:01Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật03:26Hình ảnh Trang Nemo và Trần My đến tòa từ sáng sớm01:38Lừa đảo thầu vé máy bay, lấy 29 tỉ đồng, chỉ mua vé gần 400 triệu đồng01:58Xét xử Trang 'Nemo' và 4 đồng phạm về hành vi gây rối trật tự công cộng03:06Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin chính thức vụ bắt trùm giang hồ Đạt 'ma'02:05TP.HCM: Sới bạc quy mô 'khủng' ở Q.6 từng hoạt động như thế nào?03:18Bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị truy tố dù đang bỏ trốn: Hiểu thế nào về tình huống pháp lý hy hữu?04:22Đề nghị cho cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang được hưởng án treo03:20Vĩnh Long: Bắt giữ 37 người tại 3 điểm lắc tài xỉu, đá gà ăn tiền01:45Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi01:15Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ tẩm xăng đốt mẹ: Lý giải nguyên nhân 2 con gái bỏng nhẹ hơn lại không qua khỏi
10:02:59 28/11/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ tiên lượng cực xấu, chi phí điều trị đã lên tới 400 triệu
16:04:08 28/11/2022
Khởi tố người để s.úng hơi phát nổ khiến cháu bé 8 tuổi t.ử v.ong
08:20:32 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Nhiều phụ nữ “sập bẫy” gã đàn ông với tờ hóa đơn hàng 77 triệu đồng
22:56:41 27/11/2022
Truy tố 2 cựu cán bộ Công an TP.HCM buôn lậu
21:59:41 27/11/2022
Khởi tố kẻ đốt xe máy của người tình lúc rạng sáng
12:42:53 28/11/2022
Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi
15:28:16 27/11/2022
Đột nhập hàng loạt nhà dân để kiếm tiền cá độ mùa World Cup
11:47:30 27/11/2022
Thông tin mới về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang
22:42:27 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn
22:20:50 28/11/2022
Mẹ chồng Ấn của Võ Hạ Trâm thích tặng vàng cho con dâu và cháu nội
20:24:46 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn
18:01:42 28/11/2022
7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt
20:36:35 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lừa đảo cúng âm binh để chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

21:50:38 28/11/2022
Ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Ngô Quan Duy (SN 1992, trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (SN 1972, trú xã An Ngãi Tru...

Bị bắt sau 10 năm trốn thi hành án

20:53:33 28/11/2022
Gần 10 năm trốn thi hành án về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy, Đèo Thị Thương vừa bị Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng 10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ tại ...

Triệt phá đường dây đ.ánh bạc dưới hình thức lô đề

19:50:03 28/11/2022
Ngày 28/11, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) cho biết: Đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong đường dây tổ chức đ.ánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề tại địa bàn các huyện Mèo Vạc, Yên Minh (tỉnh...

Truy nã toàn quốc đối tượng đ.ánh bạc ở Tây Ninh

19:47:07 28/11/2022
Chiều 28/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) cho biết, đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Triệu Minh Hoàng (SN 1985, ngụ Sóc Trăng; tạm trú huyện Tân Biên) về hành vi đ.ánh bạc

Đôi bạn tù "ngựa quen đường cũ"

19:36:30 28/11/2022
Ngày 28/11, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ Nguyễn Tới (40 tuổi, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) và Vũ Đình Huy (31 tuổi, trú tại xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”

Hai "con nghiện" vận chuyển pháo nổ trái phép qua biên giới

19:31:52 28/11/2022
Chiều 28/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Bông (SN 1990) và Nguyễn Văn Phong (SN 2002, cùng ngụ huyện Tân Châu, Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển hàng cấm

Các bị cáo trong đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng nói lời sau cùng

19:27:45 28/11/2022
Ngày 28/11, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phiên tranh luận về tội danh đối với nhóm bị cáo đưa và nhận hối lộ trong vụ án buôn lậu 200 triệu lít xăng

Xét xử các bị cáo nguyên lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh

19:14:29 28/11/2022
Sáng 28/11, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Minh Khải (SN 1972, nguyên Giám đốc Bệnh Viện Mắt TP Hồ Chí Minh) và các đồng phạm nguyên là cán bộ, lãnh đạo Bệnh viện Mắt
ADVERTISEMENT

Chuyện xử lý “kẻ lừa đảo online” ở Bắc Kạn

19:05:42 28/11/2022
Thời gian qua, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, và có chiều hướng gia tăng vào thời điểm cuối năm

Lừa thu mua nông sản, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

18:25:36 28/11/2022
Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thế Trung (SN 1983) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ bằng vài cuộc điện thoại qua lại, đối tượng đã lừa cả người bán và người mua nông sản để chiếm đoạt hàng tră...

Bắt 15 con bạc đang sát phạt trên sới đá gà

17:10:21 28/11/2022
Tụ điểm đ.ánh bạc do Nguyễn Bình Trung (SN 1991) tổ chức, cơ quan Công an đã bắt quả tang 15 người, tạm giữ 13 điện thoại, 92 triệu đồng

Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra nhiều cửa hàng bán sim rác

17:07:42 28/11/2022
Thời gian gần đây, tội phạm hay sử dụng sim rác làm công cụ thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo chiếm đoạt tài sản; cho vay nặng lãi; tổ chức đ.ánh bạc và đ.ánh bạc; rửa tiền qua không gian mạng

Nguyễn Thái Luyện và tập đoàn giám đốc của Alibaba chuẩn bị hầu tòa

15:17:10 28/11/2022
Ngày 26/11, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM đã công bố quyết định về việc đưa vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền liên quan đến công ty CP Địa ốc Alibaba ra xét xử sau hơn 2 tháng trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Thời gian mở phiên...

Kết thân trong trại giam, đôi bạn lại dìu nhau vào tù

15:12:04 28/11/2022
2 đối tượng đều có 3 tiền án rồi kết thân với nhau trong tù, khi ra tù ngựa quen đường cũ lại tiếp tục dìu nhau vào tù. Ngày 28-11, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục điều tra 2 đối tượng chuyên đột nhập nhà d...

Công an TP.HCM đề nghị truy tố bị can chiếm đoạt hơn 22 tỉ đồng liên quan sàn tiền ảo Bioption

14:47:25 28/11/2022
Công an TP.HCM kết luận, bằng thủ đoạn đưa ra các cam kết về lợi nhuận, Trần Minh Tuấn đã câu kết, lôi kéo nhiều người tham gia sàn tiền ảo Bioption rồi đ.ánh sập sàn, chiếm đoạt hơn 22 tỉ đồng

TP.HCM: Phó tổng giám đốc người Ấn Độ tham ô tài sản cho vợ trả nợ

14:41:36 28/11/2022
Bị cáo Soumyodiptha Saha (34 tuổi, quốc tịch Ấn Độ), nguyên là Phó tổng giám đốc tài chính của Công ty B9 Ấn Độ, đã tham ô tài sản hơn 1,9 tỉ đồng để cho vợ trả nợ
ADVERTISEMENT

Dùng tuýp sắt đ.ập liên tiếp vào đầu con nợ vì... đòi hoài không trả

12:31:40 28/11/2022
Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới (An Giang) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Duy Phương (SN 1977, ngụ TT. Chợ Mới) về tội cố ý gây thương tích

Cô gái 22 tuổi trốn về nước tố cáo hai người bán sang Trung Quốc

12:16:16 28/11/2022
Trở về nước sau 7 năm bị bán sang Trung Quốc, một cô gái ở Nghệ An viết đơn tố cáo hai người từng đem bán mình với giá 180 triệu đồng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Con gái ông Kim Jong-un xuất hiện lần thứ hai khiến truyền thông xôn xao về ẩn ý của Triền Tiên

Thế giới

00:49:43 29/11/2022
Những bức ảnh đặc biệt đang làm xôn xao thêm cuộc tranh luận của giới quan sát quốc tế về việc liệu cô con gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un có được coi là người kế vị hay không

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

Mọt game

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Ngoại hình Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh thay đổi sau 8 năm

Sao việt

23:47:53 28/11/2022
Mới đây, Noo Phước Thịnh chia sẻ hình ảnh selfie cùng Hồ Ngọc Hà trên mạng xã hội. Được biết, cặp chị em thân thiết đang cùng lưu diễn trên đất Mỹ

Aguero đáp trả nhà vô địch quyền anh Mexico

Bên lề sân cỏ

23:32:20 28/11/2022
Trên mạng xã hội, CĐV cũng bênh vực Messi. Cancelo chỉ muốn tìm kiếm chút danh tiếng. Giờ thì anh ta đã có được điều mình muốn , một CĐV cho biết. Messi có lẽ đã báo điều này cho Rodrigo De Paul , CĐV thứ 2 bình luận hài hước

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:29:37 28/11/2022
Trong chuyến du đấu Đông Nam Á khi Bundesliga tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup, Dortmund đã có trận đấu thứ hai gặp Johor Darul Ta zim, đội bóng 9 lần liên tiếp lên ngôi giải vô địch quốc gia Malaysia. Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng đạ...

Son Heung-min bật khóc, HLV Hàn Quốc nổi giận chỉ mặt trọng tài

Bóng đá thế giới

23:26:11 28/11/2022
Son Heung-min thất vọng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vàng lên. Đội tuyển Hàn Quốc thua 2-3 dù rất nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. (Ảnh: Getty Images)

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

Đời sống

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Nhạc việt

22:03:21 28/11/2022
Phân tích và cảm thụ văn học đối với các bạn học sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có thể đưa ra những bài cảm nhận, phân tích chuẩn xác, chúng ta đều phải đặt mình vào bối cảnh ra đời của tác phẩm hay tình trạng tại thời điểm đ...

Món bánh vừa ngon vừa dễ làm từ "nhân sâm mùa đông" - giá rẻ mà mua đâu cũng có!

Ẩm thực

22:02:53 28/11/2022
Củ cải được mệnh danh là nhân sâm mùa đông , chúng có gì mà bổ dưỡng đến vậy. Khi đói, đừng chỉ lấp đầy dạ dày. Hãy lấp đầy cả trái tim bạn bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng