Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả

Có thể bạn không nhận ra nhưng chi phí để bảo quản thực phẩm cũng rất đáng kể đấy.

Chi phí mua tủ lạnh, tủ đông, hộp lưu trữ, công cụ cất giữ thực phẩm chắc chắn là con số không hề nhỏ nếu sử dụng các mặt hàng chất lượng tốt.

Bạn vừa mua nhiều thực phẩm để dùng dần hoặc gia đình tự sản xuất được nhưng không sử dụng hết? Vậy thì hãy tham khảo những cách lưu trữ thực phẩm hiệu quả mà lại cực kỳ tiết kiệm tiền dưới đây. Bạn không phải bỏ nhiều tiền mua công cụ lưu trữ, đồng thời tránh được tình trạng lãng phí đồ ăn.

1. Bảo quản nơi tầng hầm, góc tối mát mẻ

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phòng là một lựa chọn dễ dàng và tiết kiệm nhất. Bạn cần chọn những địa điểm khô ráo, thoáng mát, chẳng hạn như tầng hầm hoặc góc tối mát mẻ, không ẩm ướt.

Các loại thực phẩm thích hợp bảo quản theo phương pháp này là khoai tây, cà rốt, củ cải, hành tỏi, táo… Bạn chẳng cần công cụ lưu trữ đồng thời tiết kiệm được không gian tủ lạnh.

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả - Hình 1

2. Tận dụng hộp, lọ nhựa/thủy tinh bất kì làm công cụ lưu trữ

Bạn không cần thiết chi tiền triệu cho những hộp đựng đắt tiền, mà hoàn toàn có thể tận dụng những hộp, lọ bằng nhựa an toàn hoặc thủy tinh có sẵn trong nhà cho việc bảo quản đồ khô. Đó là một cách dọn dẹp nhà cửa đồng thời giúp chúng ta tiết kiệm tiền.

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả - Hình 2

3. Sấy khô

Đây là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm tại nhà lâu đời nhất và cũng cất giữ được thời gian rất dài.

Bạn có thể làm khô thực phẩm bằng máy sấy hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời. Các loại thực phẩm phù hợp với phương pháp bảo quản này là trái cây, rau, vỏ trái cây, thịt, cá. Sau khi sấy khô, chúng ta cho vào hộp hoặc túi zip và có thể chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng, cực kỳ tiết kiệm.

Nếu đông lạnh sau khi sấy khô thì thực phẩm sẽ để được rất lâu, thời gian tính theo năm tùy từng loại.

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả - Hình 3

4. Đông lạnh

Với phương pháp bảo quản này, bạn cần một chiếc tủ đông. Nó giữ được thực phẩm trong thời gian khá dài, từ 3 đến 6 tháng, thậm chí lâu hơn tùy vào loại thực phẩm.

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ là túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm dành cho ngăn đông. Hầu hết các loại thức ăn từ tươi sống đến nấu chín, từ thịt cá đến rau củ quả đều có thể sử dụng phương pháp này.

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả - Hình 4

5. Lên men

Đây cũng là một phương pháp bảo quản thực phẩm lâu đời và an toàn, mang đến các món ăn với hương vị mới mẻ cho gia đình bạn.

Bạn có thể tận dụng, tái sử dụng các lọ thủy tinh trong nhà với kích thước tùy ý để bảo quản thực phẩm, rất tiết kiệm tiền.

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả - Hình 5

5. Ngâm rượu

Rượu là một môi trường lý tưởng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, lưu trữ thực phẩm được rất lâu, thời gian tính theo năm.

Đây là phương pháp lý tưởng để ủ trái cây tính axit cao hoặc làm các loại nước chiết xuất. Nó vừa giúp tận dụng nguồn nguyên liệu tươi bạn không sử dụng hết, vừa mang lại cho gia đình những món ăn, thức uống ngon miệng.

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả - Hình 6

7. Làm giấm từ thức ăn thừa

Chúng ta có thể làm giấm dùng để nấu nướng từ thức ăn thừa và hoa quả không sử dụng hết. Mọi người trên khắp thế giới làm giấm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, kể cả là nước dừa, nước mía, táo, cam, chuối… Cách làm này giúp bạn tận dụng triệt để được thực phẩm dư thừa, đồng thời tiết kiệm tiền mua giấm nấu ăn.

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả - Hình 7

Tủ lạnh "đầy ự" hay tủ lạnh "trống không": Cái nào sẽ tốn điện hơn?

Có người cho rằng tủ lạnh rỗng ít tốn điện hơn vì phải làm việc ít hơn, nhưng cũng có người khẳng định tủ lạnh càng chứa nhiều đồ thì càng tiết kiệm điện.

Vậy ai nói đúng?

Câu này thuộc dạng "rất dễ để hỏi" nhưng việc tìm đáp án chính xác cho nó thì lại không hề đơn giản. Tôi đã đem vấn đề này đi hỏi trên nhiều diễn đàn quốc tế và nhận được kha khá những hồi đáp thú vị:

Donald Poindexter, cựu Kỹ thuật viên Vệ tinh (Iraq, Afghanistan) (2004-2013):

Lấy hai tủ lạnh giống hệt nhau, một cái chứa đầy thực phẩm (A) và để trống cái kia (B). Hãy chắc chắn rằng bạn xếp đồ trong tủ A một cách hợp lý sao cho xung quanh thực phẩm có khoảng trống và không khí được lưu thông thích hợp.

Tủ lạnh đầy ự hay tủ lạnh trống không: Cái nào sẽ tốn điện hơn? - Hình 1

Khi cả hai chiếc tủ lạnh đều đã đạt đến nhiệt độ làm lạnh cài đặt thì chúng sẽ sử dụng cùng một lượng năng lượng nếu cửa tủ được đóng kín.

Những chiếc tủ lạnh sẽ sử dụng năng lượng để phục vụ duy nhất một mục đích: bù đắp cho nhiệt năng truyền từ bên ngoài vào bên trong thông qua lớp vỏ bọc cách nhiệt.

Vì cả hai chiếc tủ lạnh giống hệt nhau nên tốc độ truyền nhiệt phải giống nhau.

Giả sử cứ sau mỗi nửa giờ chúng ta lại mở cửa cả 2 chiếc tủ lạnh (với tần suất như nhau) trong 10 giây thì chiếc tủ lạnh trống (B) sẽ bị thất thoát toàn bộ không khí lạnh (toàn bộ thể tích của tủ lạnh), và không gian bên trong tủ sẽ được thay thế bằng không khí ở nhiệt độ phòng.

Tủ lạnh đầy ự hay tủ lạnh trống không: Cái nào sẽ tốn điện hơn? - Hình 2

Trong khi đó, tủ lạnh đầy (A) sẽ chỉ bị mất đi lượng không khí bao quanh thực phẩm.

Sau khi đóng cửa, cả hai chiếc tủ lạnh sẽ đều phải làm mát số không khí mới - vốn ấm hơn nhiệt độ cài đặt.

Một điều hiển nhiên là lượng không khí lớn trong tủ lạnh trống (B) sẽ tốn nhiều năng lượng để làm mát hơn là làm mát lượng không khí nhỏ trong tủ lạnh đầy (A).

Như vậy, về lý thuyết mà nói thì: Tủ lạnh đầy hơn sẽ sử dụng ít điện hơn trong điều kiện sử dụng bình thường.

Bradford White, Kỹ sư chuyên ngành HVAC (Heating, ventilation and air conditioning) và Năng lượng (1977-nay):

Thông thường, một chiếc tủ lạnh đầy (hoặc tủ đông đóng kín) sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn so với cũng chiếc tủ lạnh đó nhưng rỗng ruột hoặc chứa ít đồ hơn khi tất cả thực phẩm được lưu trữ ở nhiệt độ mong muốn.

Năng lượng âm tích trữ trong những thực phẩm đó giúp giảm tải cho máy nén và chu trình làm lạnh. Nói cách khác, nhiệt dung riêng của toàn bộ khối thực phẩm đó lớn hơn nhiệt dung riêng của khối không khí mà nó chiếm chỗ.

Tủ lạnh đầy ự hay tủ lạnh trống không: Cái nào sẽ tốn điện hơn? - Hình 3

Ví dụ, một tủ đông 20 feet khối (566 lít) rỗng ở 0 độ F (-17,78 oC) chứa 1,725 lbs (0,78 kg) không khí với sự chênh lệch thế năng với điểm đóng băng của nước (32 độ F hay 0 oC) là 13,25 BTU.

Cùng chiếc tủ lạnh đó nhưng chứa đầy đậu Hà Lan đông lạnh (nặng 1,034 lbs - tương đương 469 kg) và ở 0 độ F (-17,78 oC) sẽ có sự chênh lệch thế năng so với điểm đóng băng của nước (32 độ F hay 0 oC) là 7613 BTU, tức là gấp 574 lần so với tủ lạnh rỗng.

Tủ lạnh đầy ự hay tủ lạnh trống không: Cái nào sẽ tốn điện hơn? - Hình 4

Mấy đứa con nít nhà tôi có thói quen mở cửa tủ lạnh ra rồi đứng tần ngần nhìn vào trong nên tôi vẫn thường phải dặn chúng rằng: "Đó là cái tủ lạnh chứ không phải tivi". Vì vậy, các bạn hãy nhớ luôn giữ cho cửa tủ đóng chặt.

Ronald Kovacs, chuyên gia quản lý tài sản

Khi ta đặt đồ còn ấm vào tủ lạnh thì năng lượng sẽ bị tiêu hao để làm lạnh chúng.

Việc so sánh tủ lạnh đầy và rỗng yêu cầu tất cả các yếu tố phải bình đẳng. Trong cả hai trường hợp, giả sử tủ lạnh vẫn hoạt động đủ lâu để duy trì nhiệt độ bên trong và cửa không bị mở ra trong 24 giờ sau khi nhiệt độ đã ổn định thì rõ ràng là chiếc tủ lạnh chứa lượng thực phẩm lớn sẽ cần nhiều thời gian hơn và nhiều năng lượng hơn để LÀM LẠNH TỪ ĐẦU .

Vì vậy, khi cả 2 chiếc tủ lạnh đã đạt đến nhiệt độ ổn định như nhau (số thực phẩm trong tủ lạnh đầy và các bộ phận bên trong tủ lạnh trống) thì vấn đề cần xem xét tiếp theo là sự xâm nhập nhiệt từ bên ngoài.

Tủ lạnh đầy ự hay tủ lạnh trống không: Cái nào sẽ tốn điện hơn? - Hình 5

Giả sử chúng ta đóng kín cửa của cả 2 chiếc tủ lạnh thì chỉ có duy nhất một con đường để nhiệt xâm nhập là qua lớp cách nhiệt của tủ lạnh. Vì chúng ta đang sử dụng những chiếc tủ lạnh giống hệt nhau nên lượng nhiệt từ môi trường xung quanh xâm nhập vào tủ lạnh cũng sẽ giống nhau. Do đó, cũng sẽ có cùng một lượng nhiệt phải được loại bỏ (làm lạnh). Do vậy, khi so sánh công bằng thì lúc này sẽ không có sự khác biệt.

Trong đời thực thì hiếm khi nào tủ lạnh ở trạng thái đóng kín trong 24 giờ liên tục, đặc biệt là nếu tủ có chứa thực phẩm bên trong thì nó càng được mở ra thường xuyên. Khi đó, những đồ chứa trong nó sẽ càng tiếp xúc nhiều với nhiệt xung quanh. Vì nhiệt truyền từ nóng sang lạnh theo tỷ lệ với khối lượng của vật thể nên tủ lạnh có đồ bên trong sẽ "hút" nhiều nhiệt hơn từ không khí xung quanh tủ lạnh, do đó đòi hỏi thời gian của chu kỳ làm lạnh kéo dài hơn, hay máy nén phải hoạt động mạnh hơn để "đối phó" với lượng nhiệt tăng thêm. Do vậy, theo tôi thì lượng điện năng sẽ tiêu hao nhiều hơn.

Quy trình sản xuất tủ lạnh với chất cách nhiệt

Peter Upton, Cử nhân Vật lý & Toán học, Đại học Mở

Một khi tủ lạnh đã đạt đến nhiệt độ cài đặt thì nhu cầu năng lượng của nó tương ứng với nhu cầu "hóa giải" lượng năng lượng đi vào thông qua các quá trình truyền nhiệt.

Trường hợp 1: Giả định là tủ lạnh đang ở nhiệt độ cài đặt và cửa vẫn đóng.

Không quan trọng là nó chứa gì bên trong, cũng như không có sự khác biệt nào xảy ra giữa tủ đầy và tủ rỗng. Sự dẫn nhiệt/bức xạ nhiệt không bị ảnh hưởng bởi đồ bên trong tủ lạnh.

Tủ lạnh đầy ự hay tủ lạnh trống không: Cái nào sẽ tốn điện hơn? - Hình 6

Trường hợp 2: Tủ lạnh ở nhiệt độ cài đặt và cửa được mở định kỳ.

Khi cửa tủ lạnh mở thì không khí lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài và được thay thế bằng không khí ấm hơn. Một chiếc tủ lạnh rỗng sẽ có mức độ thất thoát không khí lớn hơn so với tủ lạnh đầy. Hãy tưởng tượng có một chiếc tủ lạnh đầy đến mức hầu như không có không khí trong đó. Việc làm mát khối không khí ấm tràn vào sẽ khiến tủ lạnh rỗng phải sử dụng nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, trong trường hợp này thì một chiếc tủ lạnh đầy sẽ sử dụng ít năng lượng hơn.

Trường hợp 3: Tủ lạnh ở nhiệt độ phòng, được chất đầy thực phẩm rồi sau đó mới cắm điện.

Công suất làm lạnh của tủ lạnh giống nhau trong cả hai trường hợp nhưng công suất nhiệt của đồ bên trong tủ đầy sẽ lớn hơn công suất nhiệt của không khí bên trong tủ lạnh trống. Tức là sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để loại bỏ nhiệt thừa khỏi các vật chứa bên trong. Trường hợp này thì tủ lạnh đầy sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn.

John Phillips, cựu quản trị viên hệ thống Unix / nhà phân tích hệ thống / chuyên gia tại The Sacramento Bee (1995-2002)

Các yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức độ sử dụng năng lượng của một chiếc tủ lạnh là tần suất và thời gian cửa mở.

Lúc đầu, nếu tủ lạnh chứa nhiều đồ ấm thì sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để làm lạnh.

Tủ lạnh đầy ự hay tủ lạnh trống không: Cái nào sẽ tốn điện hơn? - Hình 7

Khi đồ đã được làm lạnh thì tủ lạnh đầy sẽ sử dụng ít năng lượng hơn tủ lạnh trống - với cùng điều kiện tần suất đóng mở cửa. Khi mở cửa, không khí lạnh chảy ra sàn. Khi cửa đóng lại, không khí ấm bị giữ lại bên trong sẽ được làm mát. Nếu tủ lạnh đầy thì sẽ có ít không khí ấm bị giữ lại hơn, do đó, theo thời gian, càng nhiều thao tác mở cửa thì tủ lạnh đầy sẽ sử dụng càng ít năng lượng hơn so với khi tủ trống.

Mặt khác, nếu tủ lạnh trống thì số lần đóng mở cửa có thể sẽ giảm đi, vì trong thực tế chẳng có lý do gì để mở một cái tủ lạnh không có đồ. Như vậy tủ lạnh rỗng lại sử dụng ít năng lượng hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Tịnh thất Bồng Lai liệu có "mật đạo" như lời đồn khi "quanh khu đó thường xuyên bị ngập, ẩm thấp"?03:07SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40Rộ hình ảnh cuốn sổ “thị tẩm” của ông Lê Tùng Vân , dân mạng mỉa mai “quá biến thái”?04:01Clip: Anh quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, "món quà" đem về cho mẹ được cất kĩ trong túi áo khiến nhiều người xúc động00:16Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Phẫn nộ TikToker lấy nhạc Hoàng Thuỳ Linh ra đu trend, đeo khăn tang nhảy nhót trong đám ma bị phản ứng dữ dội00:13Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, chửi thẳng mặt bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư04:47Độ Mixi tự tay test nhanh COVID trên sóng livestream, biểu cảm khó đỡ khiến fan cười bò03:32Khoa Pug lộ diện sau 15 ngày ở ẩn, tuyên bố “không quay chung, hợp tác với ai”, nghi mắc Covid - 1902:47Bà Phương Hằng réo tên Cát Tường, ẩn ý nói Việt Hương cấu kết Đoàn Ngọc Hải giữ 27 tỉ tiền từ thiện03:36

Tiêu điểm

Hành lá mua về ăn không kịp, cắt gốc bỏ vào tủ lạnh quanh năm không phải mất tiền mua
09:41:35 15/01/2022
6 loại cây cảnh hút tài hút lộc, đặt ở đâu tiền bạc theo về đến đấy
14:15:09 15/01/2022
6 thứ tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt, nếu bạn không muốn sớm phải thay cái mới
19:26:10 16/01/2022
Choáng với căn bếp toàn món đồ "đắt xắt miếng" của hotmom Sài thành, bóc sơ sơ đã có giá gần nửa tỷ đồng
08:30:47 16/01/2022
2 loại tro này là "thần dược" đối với cây, cho một ít vào gốc lớn nhanh như thổi
09:34:02 15/01/2022
9 loại cây trang trí Tết, xua đuổi vận đen và nghênh đón tài lộc
09:12:55 16/01/2022
Trữ đông tôm mà bị đóng thành tảng băng thế này thì mất cả ngon: Cách khắc phục cực đơn giản mà phần lớn chúng ta đều chưa biết!
08:25:15 16/01/2022
Bốn cây cảnh “bảng vàng” hút khí độc, các bà nội trợ không nên bỏ qua
09:15:33 16/01/2022
Ngôi nhà một tầng được thiết kế theo phong cách Nhật cực xinh dành cho vợ chồng trẻ
15:06:47 15/01/2022
Ngôi nhà mái ngói đỏ nước mưa xả tràn xuống hồ cá, điều hòa cho ngày nóng
09:17:16 16/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
Món thạch giảm cân "thần thánh" cỡ nào mà khiến Trang Nemo và Trần My có màn "đi đường quyền" gây xôn xao MXH hôm nay?
21:34:27 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Ngắm hoài không chán không gian bình yên trong căn hộ gác xép 23m2 của cô nàng gen Z

16:49:22 16/01/2022
Tuy diện tích chẳng lớn là bao nhưng căn hộ gác xép của cô nàng gen Z này vẫn khiến biết bao người phải mơ ước

5 quy tắc khôn ngoan sẽ giúp chị em tự tin độc lập tài chính khi chạm ngưỡng tuổi 30

16:36:01 16/01/2022
Để có thể quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan không phải là điều mà bất cứ ai một sớm một chiều có thể học ngay được. Hãy tự lập ngân sách cho bản thân càng sớm càng tốt sẽ giúp tình hình tài chính của bạn nở hoa rực rỡ

Bí quyết để bạn có được hướng đi đúng về tài chính trong năm 2022: Tất cả đều phụ thuộc vào một mẹo kiểm soát dòng tiền

16:30:31 16/01/2022
Cách duy nhất để xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp đó chính là biết tiền của bạn đã được chi tiêu vào việc gì mỗi ngày

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt

16:27:46 16/01/2022
Việc kết hợp những yếu tố đối lập nhau trong một công trình tưởng chừng như không thực tế nhưng căn biệt thự sau đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại

Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước

16:05:34 16/01/2022
Năm 34 tuổi, người mẹ đơn thân đưa hai con trai từ thành phố về quê ngoại ở quê, với số tiền dành dụm được, cô xây lại ngôi nhà đặc biệt rộng 114m2 trên mảnh đất của căn nhà cũ, sống một cuộc sống yên bình và thoải mái

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết

15:55:16 16/01/2022
Đừng đợi đến khi quần áo bẩn hẳn hoặc bốc mùi mới giặt. Cũng đừng mặc xong là giặt ngay vì sẽ làm đồ nhanh hỏng nhanh cũ

Đặt bàn thờ ở tầng 1 hay tầng thường mới chuẩn phong thủy?

10:58:05 16/01/2022
Phòng thờ là không gian để thờ cúng ông bà, tổ tiên và thần linh nên phải yên tĩnh và thể hiện sự trang nghiêm. Nhiều người băn khoăn nếu nhà có nhiều tầng có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Cận cảnh ngôi nhà mới gần 10 triệu USD tại Beverly Hills của Leonardo Dicaprio

09:11:27 16/01/2022
Leonardo DiCaprio không còn xa lạ với giới bất động sản, khi từng sở hữu những ngôi nhà đắt đỏ như căn hộ ở New York hay bất động sản Loz Feliz

7 mẹo vặt trong bếp nghe rất "hỏi chấm" nhưng lại có hiệu quả bất ngờ, dọn dẹp Tết phải thử ngay thôi!

08:27:20 16/01/2022
 Bạn đã từng đuổi ruồi muỗi trong bếp bằng đồng xu hay làm sạch chai lọ bằng cát chưa?

Căn hộ 30m² nhưng nhờ tận dùng trần cao để thiết kế thêm gác xép đã tăng được gấp đôi diện tích sử dụng

08:16:11 16/01/2022
 Căn hộ với diện tích chỉ 30m² nhưng vẫn đủ để tạo nên không gian sống lý tưởng với đầy đủ tiện nghi

Nhà KHÔNG CỬA SỔ để "chống chọi" với nắng nóng Tây Nguyên, nhìn bên ngoài "kín như bưng" nhưng bên trong ánh sáng, gió ngập tràn

15:11:27 15/01/2022
Hàng loạt các lỗ thông gió nhỏ chắn trên mặt tiền và hai bên nhà ở những vị trí đáng ra là dành cho cửa sổ vừa để thông gió, điều sáng tự nhiên và mang lại nét thẩm mỹ cho căn nhà

Mẹ đảm dùng 2,5 năm biến 7 mét vuông ban công thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa

14:59:38 15/01/2022
Bằng việc chăm chút từng chậu cây mỗi ngày, giờ đây 7 mét vuông ban công đã biến thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa khiến biết bao người ao ước

Cuối năm không thể không dọn dẹp, tổng kết tài chính và đây là 7 bước bạn nên làm theo gợi ý của chuyên gia

14:45:59 15/01/2022
Sau đây là những bước chính mà chúng ta cần thực hiện dịp cuối năm để đảm bảo tài chính của mình đang đi đúng hướng, theo gợi ý từ các chuyên gia

Đây là cách "lối sống leo thang" ảnh hưởng đến tài chính của bạn, hãy tránh xa vì nó là 1 sai lầm lớn

14:43:38 15/01/2022
Điều gì xảy ra khi bạn vừa thăng chức? Thu nhập tăng lên khiến bạn muốn nâng mức sống. Đó là lúc lối sống leo thang ăn mòn tài chính cá nhân nếu bạn không tỉnh táo

6 loại hoa trồng ở ban công giúp hóa giải vận xui, mang may mắn, chiêu tài lộc

14:13:21 15/01/2022
Không chỉ làm đẹp cho không gian ban công, những loài hoa này cũng góp phần mang tới vận khí tốt mà bạn không nên bỏ qua

Căn hộ xanh cốm, "ăn gian" diện tích nhờ thiết kế không gian mở

14:07:48 15/01/2022
Nhờ thiết kế không gian mở, căn hộ màu xanh cốm cảm giác ăn gian được thêm chút diện tích, tạo sự thông thoáng, dễ chịu. 

Lau dọn bàn thờ Tết Nhâm Dần ngày nào để cả năm phát đạt, gia đình an vui?

14:04:29 15/01/2022
Chọn ngày, giờ tốt để lau dọn bàn thờ, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán là công việc quan trọng, được các gia đình tiến hành vào tháng Chạp hàng năm

Khi được hỏi đâu là món đồ bếp chân ái nhất, 9x lựa chọn ngay chiếc máy xay cầm tay và chỉ ra lý do khiến ai cũng phải gật gù

06:41:18 15/01/2022
Một chiếc máy xay cầm tay sẽ giúp các chị em xay được tất tần tật từ rau củ quả đến thịt cá, thậm chí còn sử dụng để làm máy đánh trứng

5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua

06:41:12 15/01/2022
Phong thuỷ nhà ở có ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ và cả vận khí của gia đình. Vì vậy, khi trưng bày các đồ vật mang yếu tố phong thuỷ, bạn càng phải cẩn thận hơn kẻo đặt sai dễ phản tác dụng, rước hoạ vào nhà

Mách bạn 8 bí quyết để giảm tiền chi tiêu mà không hề ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng cho cả nhà

22:29:08 14/01/2022
Nếu bạn cho rằng phải tốn nhiều chi phí mới có những bữa ăn ngon bổ dưỡng thì suy nghĩ ấy khá sai lầm

Có thể bạn quan tâm

“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”

Netizen

01:02:32 17/01/2022
Động thái này cho thấy anh lớn quận 8 đang muốn thay vợ đòi lại công bằng sau vụ việc Trang Nemo

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh: Chỉ làm show khi cảm xúc dẫn lối

Thời trang

00:03:31 17/01/2022
Sau khi ra mắt thành công bộ sưu tập Hái mơ tại Expo 2021 Dubai, nhà thiết kế Lý Quý Khánh sẽ tổ chức fashion show riêng tại Florence, Ý vào đầu năm 2022

Hoa hậu Phương Khánh gặp sự cố khi catwalk, chuyện gì mà đành cười "10 phần bất lực" thế này?

Sao việt

23:47:04 16/01/2022
Khoảnh khắc Phương Khánh e thẹn cười trừ khi đi trình diễn đang gây bão cõi mạng

Jeon Yeo Bin nhận xét về ‘bạn trai tin đồn’ Song Joong Ki: ‘Anh ấy là tia nắng lan toả hạnh phúc’

Hậu trường phim

23:46:19 16/01/2022
Mới đây, nữ diễn viên Jeon Yeo Bin đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về bộ phim ăn khách Vincenzo cũng như tình bạn với các diễn viên trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Star New

Những tác phẩm hồi sinh thương hiệu Hollywood

Phim âu mỹ

23:32:21 16/01/2022
Spider-Man: Homecoming, X-Men: First Class và Batman Begins giúp vực dậy thương hiệu siêu anh hùng từ các phần phim đã gây ngán ngẩm cho người xem trong quá khứ

Nhuộm tóc chơi tết, cần lưu ý những điều sau

Làm đẹp

23:31:31 16/01/2022
Gần Tết, nhiều chị em đua nhau đi làm đẹp, nhuộm tóc để thay đổi phong cách. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về những thành phần thuốc nhuộm và cách dưỡng mái tóc nhuộm đều và đẹp

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

Thế giới

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật