Đầu bếp tiết lộ những bí mật “gây sốc” của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết

Những câu chuyện bí mật bên trong căn bếp tại các nhà hàng được các đầu bếp tiết lộ chắc chắn sẽ khiến nhiều người thấy bất ngờ.

Đến nhà hàng và thưởng thức một bữa ăn ngon với phong cách phục vụ chuyên nghiệp là điều mà bất kỳ thực khách nào cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng nghệ thuật ẩm thực cũng có những bí mật mà không một người làm dịch vụ nào sẵn lòng tiết lộ.

Một gian bếp mở chứng tỏ nhà hàng chẳng giấu giiếm thực khách điều gì

Phục vụ hàng trăm ngàn lượt khách mỗi ngày, khu vực bếp núc của một nhà hàng sẽ trông như thế nào? Câu trả lời sẽ là “hỗn loạn”, dù đó có là nhà hàng cao cấp nhất. Thay vì giao tiếp bằng lời nói, các nhân viên trong nhà bếp sẽ phải “hét lớn” theo đúng nghĩa đen để át tiếng ồn của máy móc, bếp núc… Mọi dụng cụ sẽ ngổn ngang để phục vụ cho quy trình chế biến món ăn.

Đầu bếp tiết lộ những bí mật gây sốc của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết - Hình 1

Trong gian bếp của nhà hàng khi nào cũng lộn xộn. (Ảnh minh họa)

Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain từng tiết lộ trong một bài đăng trên tạp chí The New Yorker, ông cho rằng một sự thật là căn bếp sạch hay tủ lạnh duy trì mức nhiệt cần thiết để bảo quản thực phẩm gần như không tồn tại. Bởi cửa tủ lạnh được mở ra đóng lại liên tục suốt giờ cao điểm, ngăn lạnh thì để lẫn món cá ngừ với thịt gà, thịt cừu hay thịt bò.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy hộp găng tay trong bếp, nhưng đó chỉ để đối phó với thanh tra y tế, còn thực tế thì không mấy đầu bếp sử dụng găng tay vì việc sử dụng tay trần nấu nướng mang lại cảm giác tốt hơn cho họ.

Đầu bếp tiết lộ những bí mật gây sốc của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết - Hình 2

Thực khách có thể quan sát các đầu bếp đang chuẩn bị đồ ăn chứng tỏ nhà hàng này không có bí mật nào cần giấu giếm. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, nếu bạn đến ăn một nhà hàng và nhận ra họ có gian bếp mở, thay vì đóng kín, điều đó có nghĩa là thực khách có thể quan sát các đầu bếp đang chuẩn bị đồ ăn, và đồng thời cũng chứng tỏ nhà hàng này không có bí mật nào cần giấu giếm, đặc biệt là về vấn đề an toàn vệ sinh. Để làm được điều này, các nhà hàng đã phải trải qua một quá trình hoàn thiện và xây dựng quy trình vô cùng khắt khe. Do đó, bạn có thể yêu tâm về chất lượng của nhà hàng nhà.

Rất dễ dàng để nhận biết nhà hàng này có “sạch” hay không?

Điều mà nhiều thực khách quan tâm nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của một nhà hàng liệu có được đảm bảo? Thực tế, rất dễ để kiểm tra vấn đề này ngay cả khi bạn không nhìn thấy gian bếp của họ. Nếu bước chân vào nhà hàng và thấy bàn ghế không được sắp xếp gọn gàng hay dọn dẹp sạch sẽ ngay sau khi khách rời đi thì hãy rời ngay lập tức vì chắc chắn rằng bếp của họ còn bẩn hơn. Nhà vệ sinh của nhà hàng cũng vậy, nếu chúng không được lau chùi thường xuyên thì đó chắc chắn không phải là vấn đề nhỏ.

Video đang HOT

Đầu bếp tiết lộ những bí mật gây sốc của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết - Hình 3

Nếu nhà vệ sinh của một nhà hàng không sạch sẽ thì đừng hy vọng gian bếp của họ sẽ khá hơn. (Ảnh minh họa)

Một thực khách đã chia sẻ nếu nhà hàng có máy nước ngọt tự phục vụ, bạn nên lấy khăn ăn và lau xung quanh miệng vòi gắn với bình chứa nước ngọt không màu. Nếu nó có màu khác lạ thì nguy cơ rất cao cái vòi đó có nấm mốc hoặc màu của nước ngọt khác, chứng tỏ chiếc bình chưa được làm sạch trước khi phục vụ khách hàng.

Một đầu bếp ẩn danh nói rằng nếu hộp đựng muối, hạt tiêu trong một nhà hàng sáng bóng, nghĩa là bếp của họ cũng rất sạch. Ngược lại, nếu có cặn dính trên những chiếc lọ này hay sờ tay lên chai tương cà chua, có cảm giác dính dính thì đó là do đã có quá nhiều người chạm vào, và chúng đã lâu chưa được vệ sinh sạch sẽ.

Đừng để nhân viên phục vụ gợi ý món ăn vì chính họ cũng không biết

Thông thường, các nhà hàng luôn khuyến khích nhân viên phục vụ của mình nếm thử các món ăn để có thể đưa ra gợi ý cho khách hàng, có những phản hồi, giới thiệu chân thật nhất cho khách. Tuy nhiên không phải mọi nhà hàng đều làm được điều này, và ngay cả khi họ được ăn hết, thì quan điểm của mỗi người đều khác nhau. Họ có thể thấy ngon nhưng khách thì không.

Thay vì hỏi họ món gì ngon nhất, hãy hỏi họ món ăn nào được nhiều người gọi nhất hoặc bạn chỉ cần chịu khó đọc thực đơn và chọn theo sở thích của mình và chỉ hỏi người phục vụ về những nguyên liệu có trong món ăn đó, nguồn gốc của chúng từ đâu… Đừng để gu ẩm thực của một ai làm ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm món ăn của bạn tại nhà hàng.

Đầu bếp tiết lộ những bí mật gây sốc của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết - Hình 4

Đừng để gu ẩm thực của một ai làm ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm món ăn của bạn tại nhà hàng. (Ảnh minh họa)

Một bí mật lớn nhất của những người bồi bàn là mọi cuộc trò chuyện trên bàn ăn của thực khách luôn là chủ đề bàn tán của họ phía sau “cánh gà”. Những nhân viên phục vụ hoàn toàn có thể lắng nghe và chú ý vào một cuộc tranh cãi, hay một cuộc hẹn hò trên bàn ăn…

Hãy đến nhà hàng vào thứ 3 để có được trải nghiệm tốt nhất

Để ăn được những món ngon, tốt nhất bạn nên đến nhà hàng vào tối thứ ba. Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này. Thứ nhất, vào thứ 3 các thực phẩm sẽ đều tươi mới và đầy đủ vì các nhà hàng thường sẽ lấy hàng vào ngày thứ 2 hoặc cuối tuần.

Đồng thời các đầu bếp đã được thư giãn sau ngày nghỉ của mình (phần lớn họ không làm việc vào thứ hai). Nếu thưởng thức vào thứ ba, ngoài việc được nếm những món tươi ngon, bạn còn được ăn những món tinh tế, chế biến tỉ mỉ hơn vì một cuộc khảo sát cho thấy cuối tuần đông đúc tại các nhà hàng khiến những đầu bếp chẳng còn tâm trí để chế biến ra những tác phẩm “nghệ thuật” trên bàn ăn. Ngoài ra, cảm hứng nấu nướng của họ cũng sẽ dồi dào nhất vào các ngày trong tuần.

Đầu bếp tiết lộ những bí mật gây sốc của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết - Hình 5

Các nguyên liệu vào ngày thứ 3 đều tươi mới, trong khi các đầu bếp đầu có cảm hứng nấu nướng hơn vào các ngày này. (Ảnh minh họa)

Đừng hy vọng nhà hàng không “thuần chay” lại có thể phục vụ món chay

Đầu bếp tiết lộ những bí mật gây sốc của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết - Hình 6

Đừng hy vọng nhà hàng không “thuần chay” lại có thể phục vụ món chay 100% cho bạn. (Ảnh minh họa)

Đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ ông cảm thấy khó chịu với những người order đồ ăn chay tại một nhà hàng bán đồ ăn mặn. Tất nhiên trong thực đơn của nhà hàng này có các món chay nhưng làm sao có thể nấu một bữa ăn “thuần chay” khi trong gian bếp của họ có những chiếc chảo khổng lồ để đảo thịt, rán xúc xích, chiên trứng? Họ đâu thể mang chiếc chảo đi rửa sạch chỉ vì một món ăn chay của một thực khách.

Nếu thật sự muốn ăn chay, hãy tới một nhà hàng chỉ phục vụ các món chay và hãy tìm hiểu về cấp độ “thuần chay” của nhà hàng đó có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không. Còn một khi đã bước chân vào các nhà hàng phục vụ đồ ăn mặn, hãy thưởng thức các món chay với tư tưởng “bổ sung” vào chế độ dinh dưỡng của bạn nhiều vitamin từ rau củ và nấm thay vì nghĩ rằng mình đang ăn chay.

Một nhà hàng đông đúc không chứng minh rằng họ có chất lượng tốt

Khi vào một nhà hàng mà thấy có rất nhiều thực khách đang ngồi chờ đợi gọi món hoặc được phục vụ, không bàn nào có thức ăn… thì điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đợi rất lâu, còn nhà hàng có chất lượng hay không thì “hên xui”. Bởi thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà hàng bất ngờ trở nên đông đúc: Một dịp khuyến mãi, ngày lễ đặc biệt nào đó, giờ cao điểm, vị trí của nhà hàng đó thuận tiện… Việc một nhà hàng đông đúc nhưng nhiều bàn ăn chưa được phục vụ chỉ có nghĩa là nhà bếp đang rất bận rộn mà thôi.

5 mẹo nhỏ mà các nhà hàng sử dụng để móc túi thực khách một cách tinh tế, hóa ra chúng ta đã bị “điều khiển” ngay từ lúc đọc menu

Chiếc menu thiết kế như thế nào ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định chi tiền của thực khách, và tất nhiên các nhà hàng nắm rõ điều này hơn ai hết.

Các chủ nhà hàng có không ít mẹo nhỏ tinh tế để thu hút thực khách khiến họ gọi nhiều món, chi nhiều tiền hơn. Mỗi khi đi ăn, chúng ta đều cần phải xem menu. Chiếc thực đơn này trở thành "vũ khí" rất lợi hại để nhà hàng điều khiển lựa chọn của thực khách. Dưới đây là một trong những bí kíp "nhỏ nhưng có võ" mà ít ai nhận ra:

1. Trọng lượng của thực đơn ảnh hưởng đến cảm giác của thực khách

5 mẹo nhỏ mà các nhà hàng sử dụng để móc túi thực khách một cách tinh tế, hóa ra chúng ta đã bị điều khiển ngay từ lúc đọc menu - Hình 1

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người sẽ có ấn tượng với các món ăn của nhà hàng từ khi cầm thực đơn trên tay. Một quyển sổ ghi thực đơn nặng hơn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn khiến chúng ta nghĩ rằng dịch vụ nhà hàng này sẽ ở mức cao nhất. Vậy nên khi vào nhà hàng cao cấp, chúng ta thường thấy quyển menu khá nặng, bọc da, nhiều trang và chất liệu giấy in xịn xò. Trong khi đó, quyển menu nhẹ, in giấy thường tạo cảm giác nhà hàng bán đồ giá rẻ bình dân.

2. Nghệ thuật từ cách đặt tên món ăn

5 mẹo nhỏ mà các nhà hàng sử dụng để móc túi thực khách một cách tinh tế, hóa ra chúng ta đã bị điều khiển ngay từ lúc đọc menu - Hình 2

Tên của món ăn/đồ uống là yếu tố rất quan trọng để thực khách quyết định gọi món nào. Theo nghiên cứu, cái tên được đặt tốt, hấp dẫn có thể khiến món ăn được yêu thích hơn 23%. Các nhà hàng giá đắt thường sẽ dùng mẹo đặt tên món ăn với các yếu tố hoài cổ như "nhà làm", "mẹ làm" để tạo cảm xúc tích cực hơn cho người đọc.

3. Nghệ thuật đến từ phông chữ

5 mẹo nhỏ mà các nhà hàng sử dụng để móc túi thực khách một cách tinh tế, hóa ra chúng ta đã bị điều khiển ngay từ lúc đọc menu - Hình 3

Phông chữ được sử dụng trong menu cũng có thể truyền tải thông điệp khác nhau. Phông chữ nghiêng tạo cảm giác cho người đọc đây là nhà hàng cao cấp hơn. Còn những phông chữ đơn giản, tiêu chuẩn thì thường xuất hiện trong nhà hàng giá thấp hơn, nhưng lại tạo sự thân thiện với thực khách.

4. Màu sắc menu cũng có ẩn ý

5 mẹo nhỏ mà các nhà hàng sử dụng để móc túi thực khách một cách tinh tế, hóa ra chúng ta đã bị điều khiển ngay từ lúc đọc menu - Hình 4

Màu sắc bạn thấy trong thực đơn cũng có tác động rất lớn đến nhận định liệu món ăn nào hấp dẫn và chúng ta sẽ gọi món nào. Nếu muốn kích thích thực khách ăn nhiều, nhà hàng sẽ thiết kế menu tông màu cam. Đó là lý do thực đơn rất hay có vỏ màu nâu, cam. Còn màu xanh lam sẽ tạo cảm giác đồ ăn tươi mới, tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, thực đơn có tông màu đen nhiều quá (ở cả bên ngoài lẫn bên trong) không phải lựa chọn thông minh vì tạo cảm giác nghi ngờ cho người nhìn.

5. Ít hình ảnh lại kích thích thực khách gọi nhiều hơn

5 mẹo nhỏ mà các nhà hàng sử dụng để móc túi thực khách một cách tinh tế, hóa ra chúng ta đã bị điều khiển ngay từ lúc đọc menu - Hình 5

Trong 2 thực đơn trên, thường thì thực đơn bên trái sẽ dễ thuộc về nhà hàng bình dân, giá bán thấp hơn so với bên phải. Quan niệm cho rằng con người ăn bằng mắt không phải lúc nào cũng chính xác. Các chuyên gia thiết kế cho biết quá nhiều hình ảnh, màu sắc xuất hiện trên thực đơn khiến thực khách ngày nay cảm nhận rằng nhà hàng đó giá rẻ. Ít hình ảnh hơn sẽ bớt rối mắt, tạo cảm giác "sang chảnh" hơn.

Theo thống kê, khách hàng tiêu nhiều hơn 30% khi chỉ nhìn thấy một hình ảnh trên mỗi trang thực đơn. Các nhà hàng đẳng cấp thích để thực khách không gian tự tưởng tượng về chất lượng món ăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"03:22

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Đổ cafe vào máy giặt: Bạn đã biết mẹo hay này chưa?
18:12:20 28/11/2021
8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt
15:51:36 28/11/2021
Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên
11:43:35 28/11/2021
Những thói quen tai hại khiến đồ gia dụng dù có xịn đến mấy "đội nón ra đi" mà gia đình nào cũng mắc phải
22:07:03 28/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Những loại cây nên trồng trong nhà mùa đông giúp căn phòng ấm áp
11:38:04 28/11/2021
Nhận phòng khách sạn xong, nhất định phải đun nước sôi đổ ngay vào WC: Tip quan trọng do nhân viên tiết lộ mà ai cũng cần biết
21:46:56 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'
23:25:39 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021

Tin mới nhất

Giá gas ngày càng đắt, áp dụng ngay những mẹo này để bạn tiết kiệm hơn 50% lượng gas nấu nướng

21:53:49 28/11/2021
Nếu bạn muốn tiết kiệm gas, hãy lưu ý những mẹo sau, bình gas sẽ dùng được lâu hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn nữa

Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng

21:32:26 28/11/2021
Khó khăn lớn nhất khi thi công nhà mùa dịch là thời gian kéo dài so với dự kiến. Tuy nhiên, khi ngắm căn hộ xinh xắn của vợ chồng kiến trúc sư Trường Tuân, ai cũng cảm thấy bao thời gian, nỗ lực bỏ ra đều rất xứng đáng

Căn hộ 37m² rộng bất ngờ mặc dù sử dụng màu tối làm gam màu chủ đạo

20:02:13 28/11/2021
Màu tối thực sự chưa bao giờ kỵ với không gian nhỏ. Nếu bạn không tin có thể ngắm cách lựa màu và bố trí căn hộ 37m² này nhé

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi

18:08:53 28/11/2021
 Sự đối lập không gian giữa bên ngoài và bên trong căn hộ trên phố Phan Bội Châu, Hà Nội sẽ gây bất ngờ lớn cho khán giả khi theo dõi chương trình Nhỏ Mà Đẹp, phát sóng vào 20h tối chủ nhật hàng tuần trên FPT Play

Chắc chắn khi nhìn vào căn hộ này bạn sẽ không thể tin được là nó có diện tích chỉ 48m²

13:57:47 28/11/2021
Không gian sống trên cao chỉ rộng 48m² nhưng vẫn đủ để tạo nên sự thoải mái, tiện nghi cũng như thu hút mọi ánh nhìn nhờ cách kết hợp những gam màu pastel

8 loại cây cảnh hút khí độc thường được chọn để trồng trong nhà, giúp nhà bạn có chất lượng không khí tốt hơn

13:56:07 28/11/2021
Trồng những loại cây cảnh này trong nhà chẳng những khiến không gian trở nên sinh động, đầy sức sống mà còn tạo được bầu không khí sạch sẽ, an toàn mà không cần tới máy lọc không khí đắt tiền

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

13:46:48 28/11/2021
Trang trí nhà theo phong cách vintage cổ điển mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoài cổ nhưng lại rất bình dị

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ

13:46:23 28/11/2021
Với gam màu cam cháy và xanh rêu, kiến trúc sư Trường Tuân đã phủ vào căn hộ rộng hơn 70m2 của hai vợ chồng một nét lãng mạn nồng ấm trong mùa đông lạnh giá

Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ

13:44:55 28/11/2021
Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy dưới đây. 

5 cấm kỵ bố trí phòng khách khiến gia chủ hao tài tán lộc

11:36:32 28/11/2021
Phòng khách là nơi vượng khí nhất trong mỗi ngôi nhà. Vậy nên gia chủ cần lưu ý mọi sinh hoạt trong phòng khách để tránh hao hụt sinh khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

11:36:23 28/11/2021
Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền

Ý tưởng thiết kế ban công mùa đông ấm áp

11:33:26 28/11/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về

Sắm ô tô điện, chủ nhân xây biệt thự 4 mặt thoáng để trưng bày

11:30:34 28/11/2021
Sau khi mua 2 xe ô tô điện, gia chủ đã quyết định xây biệt thự với 4 mặt thoáng, thiết kế tinh xảo từng đường nét để lấy chỗ trưng bày ô tô, do ở chung cư không có chỗ sạc điện. 

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút

20:07:13 27/11/2021
Giữa khu phố nhỏ, ngôi nhà có tên Green House ở Phan Thiết nổi bật với gam màu trắng - xanh bắt mắt và những đường cong nhẹ nhàng

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt

09:35:56 27/11/2021
Tôi hiểu rõ hơn về chính xác số tiền mình đã tiêu cũng như những gì còn lại trong ngân sách của mình. Thêm vào đó, việc rút tiền từ ví ra, thấy chúng biến mất ngay trước mặt mình và cầm về tờ hoá đơn khiến tôi biết quý trọng đồng tiền h...

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Quyền Linh bức xúc tin 'nhiễm covid-19 cùng con gái, phải thở máy'

Sao việt

23:17:27 28/11/2021
MC Quyền Linh vừa livestream chứng minh mình vẫn khỏe mạnh, không nhiễm Covid-19 như tin đồn thất thiệt

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất