Khán giả bình phim Việt: An Nhiên đáng thương hơn nữ chính ‘Trạm cứu hộ trái tim’?

Theo dõi VGT trên

PhimTrạm cứu hộ trái tim’ đang bắt đầu xoáy sâu vào những diễn biến tâm lý của nhân vật An Nhiên. Khán giả cho rằng đây là nhân vật đáng thương nhất phim chứ không phải nữ chính.

Ở tập tối qua của Trạm cứu hộ trái tim, sau khi bị mẹ chồng “hạ nốc ao”, lên sóng trực tiếp bênh vực con dâu cũ, An Nhiên không thể giữ nổi bình tĩnh. Cô mất kiểm soát, lồng lên như con thú bị thương trong bộ dạng một kẻ tâm thần bất ổn.

Ở tình huống này, tôi thấy cô ta đáng thương hơn đáng ghét. Bởi mọi kế hoạch, toan tính, kỳ vọng suốt một quãng đời thanh xuân sống trong hoang mang, lo lắng, bày binh bố trận cuối cùng lại đang nhìn mọi thứ dần tan biến trước mắt mình.

Xem phim, tôi thấy An Nhiên chỉ duy nhất là tin vào chính mình, còn lại cô không thể tin Nghĩa, bà Xinh, gã nhân tình Việt lại càng không. Nhưng tin vào chính mình trong tâm thế bấn loạn, không đủ bình tĩnh thì chỉ còn cách “làm càng làm loạn” và bất chấp tất cả.

Khán giả bình phim Việt: An Nhiên đáng thương hơn nữ chính Trạm cứu hộ trái tim? - Hình 1

An Nhiên có hóa điên như nhiều người dự đoán? Chụp màn hình

Xét về mặt tâm lý và hoàn cảnh, An Nhiên chính là nhân vật sống “bất ổn” nhất phim chứ không phải Nghĩa hay nữ chính. Và cô cũng là người đau nhiều nhất, tổn thương nhiều nhất. Bởi chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau do chính mình tạo ra hay cố tình tạo nỗi đau cho người khác rồi bị “phản tác dụng”. Điều này buộc An Nhiên “đ.âm lao phải theo lao”.

Đàn bà khi đã thủ đoạn, đã tâm cơ, đã oán ghét thì chắc chắn họ đáng sợ hơn chúng ta tưởng. Vốn An Nhiên là một chuyên gia tâm lý, từng bảo vệ luận án tiến sĩ thì cô ta càng gặm nhấm nỗi đau đó của mình nhiều hơn, càng cố phân tích, tìm cách thì càng đau… Đau vì thấy mình đã thua quá nhiều so với tình địch, đau vì biết mình đã và đang thất bại nên tìm cách “phản đòn”, chống đối, cố sức vùng vẫy để mong gỡ gạc.

Nhưng bên cạnh An Nhiên vốn không có bất kỳ chỗ dựa nào như Ngân Hà. Lúc trước, An Nhiên còn có Nghĩa nhưng họ bên nhau không phải lúc nào cũng nhìn về một hướng. An Nhiên vẫn hoài nghi, bất an khi biết rõ Nghĩa đã dành tình cảm thật cho Ngân Hà và đó là người đàn ông không hề đơn giản nên cô ta luôn sống trong tâm thế đề phòng, tính toán riêng.

Khán giả bình phim Việt: An Nhiên đáng thương hơn nữ chính Trạm cứu hộ trái tim? - Hình 2

Theo độc giả Hạnh Nguyên, An Nhiên đáng thương nhất phim. Chụp màn hình

Phim Trạm cứu hộ trái tim cũng sắp hết rồi. Tôi không biết cái kết dành cho An Nhiên sẽ ra sao. Nhưng cuộc đời vốn rất công bằng, ăn miếng thì trả miếng. Hy vọng cô ta vẫn còn chút thiện lành để tìm được “trạm cứu hộ” riêng cho mình dù chỉ là le lói… Bởi tôi nghĩ trong hoàn cảnh này, chỉ có An Nhiên mới tự cứu chính mình ra khỏi “móng vuốt” của bản thân mà thôi.

Bài viết của độc giả Hạnh Nguyên

Mọi ý kiến và bài viết bình luận về phim Việt, độc giả có thể gửi về địa chỉ email: binhphim@thanhnie6n.vn. Xin cảm ơn!

Khán giả nổi da gà với diễn xuất của Lương Thu Trang trong cảnh dằn mặt mẹ chồng

Tập 40 phim "Trạm cứu hộ trái tim" với phân cảnh An Nhiên điên cuồng dằn mặt mẹ chồng khiến khán giả "nổi da gà" vì diễn xuất ấn tượng của Lương Thu Trang.

Trong tập 40 phim Trạm cứu hộ trái tim, An Nhiên (Lương Thu Trang) cho người hạ nhục Ngân Hà (Hồng Diễm) ngay trên sóng trực tiếp. Song, bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) đã xuất hiện kịp lúc để bảo vệ cô con dâu cũ.

Hành động này của bà Xinh không chỉ làm kế hoạch của An Nhiên đổ bể mà còn khiến cô ta chịu đả kích mạnh mẽ. Ngay tối hôm đó, An Nhiên điên cuồng chỉ trích mẹ chồng: "Rất hay, bà mẹ chồng tuyệt vời! Mẹ à, trên giấy tờ, trên pháp luật thì con vẫn là con dâu mẹ, vẫn là vợ của con trai mẹ.

Mẹ ra giữa bàn dân thiên hạ xót xa cho con dâu cũ của mình. Mẹ tát tôi bôm bốp như thế mẹ có hả dạ không? Mẹ cảm thấy mình chính trực lắm đúng không, mẹ nói đi".

Phân đoạn "bùng nổ" về diễn xuất của Lương Thu Trang.

Vừa nói, An Nhiên vừa tự tát vào mặt mình khiến bà Xinh hoảng loạn phải lao tới giữ để cô ta bình tĩnh lại. Song, nữ bác sĩ tâm lý này vẫn điên cuồng bộc phát cảm xúc: "Mẹ làm tôi đau. Mẹ ghét tôi, mẹ nghĩ tôi là đứa tai họa đúng không?

Mẹ ghét tôi tại sao mẹ lại ở chung nhà với tôi? Người mất cả thanh xuân, người phải chờ chồng ở trong tù là tôi đây này".

Dù liên tục được bà Xinh nhắc phải tỉnh táo lại, An Nhiên vẫn không thể giữ được sự bình tĩnh. Cô ta lớn tiếng dằn mặt mẹ chồng: "Thử hỏi đã bao giờ mẹ mở lòng ra với tôi chưa? Tại sao chưa bao giờ tôi được yêu thương trọn vẹn dù chỉ một lần? Mẹ nói đi.

Mẹ có biết từ trước tới giờ tôi chỉ là người bên lề, là người phải chờ đợi không? Nói cho mẹ biết, mẹ và con trai của mẹ không thần thánh như những gì các người vẫn tưởng đâu. Nhớ đấy, đừng có làm tôi điên lên".

Khán giả nổi da gà với diễn xuất của Lương Thu Trang trong cảnh dằn mặt mẹ chồng - Hình 1

Biểu cảm và diễn xuất của nữ diễn viên nhận được nhiều sự tán thưởng.

Ngay lập tức, phân đoạn phim này nhận về sự tán thưởng nhiệt tình từ phía khán giả. Biểu cảm điên loạn nhưng vẫn cố kìm nén cùng những giọt nước mắt uất ức mà Lương Thu Trang thể hiện trong từng phân cảnh được đ.ánh giá là bùng nổ về diễn xuất.

Trên các diễn đàn bàn luận về bộ phim, nữ diễn viên nhận về nhiều lời khen ngợi. Không ít người cho biết họ "nổi da gà" với sự điên loạn, độc ác của An Nhiên nhưng lại ngưỡng mộ năng lực diễn xuất mà Lương Thu Trang thể hiện.

Khán giả nổi da gà với diễn xuất của Lương Thu Trang trong cảnh dằn mặt mẹ chồng - Hình 2

Lương Thu Trang vốn nổi tiếng với những vai chính diện.

Lương Thu Trang bước lên màn ảnh nhỏ và gây ấn tượng với những vai diễn chính trực, mạnh mẽ thuộc tuýp chính diện trong: Những cô gái trong thành phố, Mùa xuân ở lại, Hướng dương ngược nắng...

Tuy nhiên, lần đầu thử sức với vai phản diện trong Trạm cứu hộ trái tim, nữ diễn viên đã để lại ấn tượng sâu sắc về "ác nữ" nham hiểm, méo mó trong nhận thức và tâm lý. Có thể coi nhân vật An Nhiên là bước ngoặt đ.ánh dấu màn "lột xác" của Lương Thu Trang về mặt diễn xuất.

Chia sẻ với VTC News, nữ diễn viên nói: "Tôi biết rằng những năm qua, các nhân vật tôi thể hiện cũng đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Nhưng đặc thù nghề diễn yêu cầu diễn viên phải thể hiện các vai khác nhau. Bản thân tôi cũng muốn được thay đổi, được làm mới. Thế nên với vai An Nhiên, tôi đã dành rất nhiều tâm huyết.

Tôi mong rằng những gì mình đang làm sẽ để lại trong khán giả một Thu Trang nhiều màu sắc hơn. Bản thân tôi nhìn nhận rằng lần lột xác này không phải mạo hiểm mà là một cơ hội để được thử sức, sáng tạo và làm mới bản thân".

Lương Thu Trang cho biết, cô phân tích rất kỹ và thấu hiểu nhân vật của mình để có thể chủ động trong từng phân cảnh: "Tâm lý của An Nhiên rất phức tạp, luôn trong tình trạng mất mát, tổn thương nên đôi khi cô ấy cũng rối bời như người đứng giữa ngã ba đường.

Thời gian này chính tôi cũng đang bị tâm lý nhân vật chi phối rất nhiều. Có lúc tôi cũng muốn "thoát vai" cho nhẹ đầu nhưng vì tâm lý An Nhiên quá phức tạp nên tôi bắt buộc phải "ăn ngủ" với vai diễn để thể hiện được tối đa sự bất ổn, đa chiều trong nội tâm nhân vật".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt tái hợp sau 18 năm khiến netizen thích thú, visual hack t.uổi cả đôi mới tài tình
20:47:08 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Con gái Ngân Hà khóc lóc vì thấy Nghĩa ôm An Nhiên
17:21:11 20/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH
15:41:23 20/06/2024
Nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh tái xuất trong họp báo phim nối sóng "Người một nhà", nhan sắc t.uổi U40 ra sao?
14:15:10 21/06/2024
Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'
23:35:09 21/06/2024

Tin đang nóng

Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Lê Dương Bảo Lâm cuối cùng cũng được tham gia Anh Trai Say Hi nhưng với vai trò bất ngờ!
09:50:55 22/06/2024
Chu Thanh Huyền "tá hỏa" với bụng bầu giai đoạn cuối thai kỳ, vội lên dò hỏi CĐM
11:04:14 22/06/2024
Rộ tin Hằng Du Mục thừa nhận chọn sai người, khuyên phụ nữ đừng kết hôn?
10:18:25 22/06/2024
Mỹ nhân phim thần tượng Đài Loan được mệnh danh là "thánh hack tuổi": Từng debut trong một nhóm nhạc, visual t.uổi U50 gây ngỡ ngàng!
09:54:08 22/06/2024
Siu Black về vườn nuôi gia súc, nợ ngập đầu chưa trả nổi gốc, bị hỏi thẳng mặt
13:56:49 22/06/2024

Tin mới nhất

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Nữ thần bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đơ, giờ diễn hay xuất sắc còn có phim phá kỷ lục của năm

09:29:50 22/06/2024
Sooyoung là nữ idol nổi đình đám của nhóm nhạc SNSD. Bên cạnh Yoona thì Sooyoung có thể coi là mỹ nhân lấn sân diễn xuất thành công nhất của nhóm nhạc quốc dân này.

Phim thắng quảng cáo, Dương Mịch vẫn thua

08:40:19 22/06/2024
Diễn viên Dương Mịch không được đ.ánh giá cao về diễn xuất, dù bộ phim mới của cô thành công về mặt quảng cáo thương mại.

Diễn viên mới Lưu Tuấn Khiêm có 2 phim ra rạp Việt

08:33:54 22/06/2024
Trong tháng 6, diễn viên Lưu Tuấn Khiêm có đến 2 phim điện ảnh đổ bộ rạp Việt là Cửu Long thành trại: Vây thành và Chờ người nơi pháo hoa rực rỡ.

Hứa Quang Hán - Tiết lộ về quyết định "lột xác" trong phim hoạt hình mới "trư bát giới"

08:19:28 22/06/2024
Khẳng định vị thế ở làng giải trí Hoa Ngữ bằng chính thực lực bản thân, Hứa Quang Hán luôn làm người xem phải bất ngờ bởi tài biến hóa đa dạng.

Thám tử lừng danh Conan tái xuất rạp Việt vào mùa hè 2024

08:16:04 22/06/2024
Ngay từ khi công bố những thông tin đầu tiên về dự án, phần phim thứ 27 Thám tử lừng danh Conan: Ngôi sao 5 cánh 1 triệu đô gây sự chú ý lớn không chỉ với các fan cứng Conan mà cả các fan M-A

Hai tài tử của 'Vùng đất câm lặng: Ngày một': Người vụt sáng ở t.uổi 30, người phong độ với chục phim siêu anh hùng 'dằn túi'

06:11:35 22/06/2024
Sau thành công của hai phần Vùng đất câm lặng, thương hiệu phim kinh dị - giật gân này sẽ trở lại với phần t.iền truyện Vùng đất câm lặng: Ngày một

Những câu thoại chạm đến trái tim trong 'Gia tài của ngoại'

06:08:45 22/06/2024
Gia tài của ngoại gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Việt nhờ những thước phim bình dị, gần gũi nhưng lại đủ sức khơi dậy những xúc cảm mạnh mẽ nhất trong sâu thẳm trái tim mỗi người khi nhớ về gia đình, người thân.

Ra rạp một tuần, 'Inside Out 2' đã đạt doanh thu ấn tượng, hướng tởi 1 tỷ USD?

06:08:15 22/06/2024
Theo Deadline, Inside Out 2 đã cán mốc doanh thu phòng vé 438.7 triệu USD trên toàn cầu chỉ sau một tuần phát hành, trở thành bộ phim thứ tư vượt mốc 400 triệu USD trên toàn thế giới trong năm 2024.

Vai diễn mới của Song Kang là một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT

23:31:10 21/06/2024
Netizen suy đoán rằng vai diễn của nam diễn viên Song Kang trong bộ phim điện ảnh mới Escape của Song Kang là LGBT.

NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính trong phim nối sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

22:47:20 21/06/2024
Phim Vui lên nào, anh em ơi sẽ nối sóng sau khi Trạm cứu hộ trái tim kết thúc. Trong phim này, NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hậu trường nhóm chị đẹp LUNAS tại Đạp gió 2024

Sao việt

15:43:42 22/06/2024
Nhóm nhạc LUNAS gồm Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh sẽ có màn trình diễn tại công diễn 5 của show âm nhạc Đạp gió 2024 ở Trung Quốc.

Quyền Linh xúc động khi Phạm Quỳnh Anh bỏ t.iền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

Tv show

15:38:54 22/06/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ, Phạm Quỳnh Anh quyết định bỏ t.iền túi để hỗ trợ. Hành động của nữ ca sĩ khiến Quyền Linh cảm kích.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 23/6/2024

Trắc nghiệm

15:37:09 22/06/2024
Con số may mắn hôm nay 23/6 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Hình tượng Lâm Canh Tân "sụp đổ" với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi

Phim châu á

15:32:35 22/06/2024
Đời thực, Lâm Canh Tân là hình mẫu lý tưởng của nhiều thiếu nữ nhưng ở Câu chuyện hoa hồng , nam diễn viên trở thành cơn ác mộng khiến ai cũng muốn... né gấp.

Hoa hậu Thùy Tiên lấn sân sang diễn xuất với vai chính phim kinh dị

Phim việt

15:23:49 22/06/2024
Bộ phim điện ảnh Linh miêu mới đây tung poster quảng bá, thông báo thời điểm dự kiến công chiếu vào tháng 11/2024.

Chủ hàng quán tung tin sư Minh Tuệ xuất hiện, hàng trăm người vội "mắc bẫy"

Xã hội

15:18:44 22/06/2024
Từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân tập trung về khu vực gần nhà gia đình ông Thích Minh Tuệ. Dù thời tiết nóng bức, nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn ngồi chờ, mong có cơ hội được gặp trực tiếp và đảnh lễ với ông Thích Minh Tuệ.

Chân dung bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, điển trai như Timothée Chalamet

Sao âu mỹ

15:17:27 22/06/2024
Ngoại hình của bạn trai Suri Cruise gây chú ý vì quá đẹp. Nhiều khoảnh khắc anh chàng đốn tim công chúng vì visual đẹp không kém tài tử. Thậm chí, anh còn được nhận xét trông hao hao chàng thơ Hollywood Timothée Chalamet.

Ngôi vua phòng vé 2024 có chủ mới, nắm chắc danh hiệu phim tỷ USD đầu tiên trong năm

Phim âu mỹ

15:11:42 22/06/2024
Bộ phim hoạt hình này hiện tại đang làm mưa, làm gió tại phòng vé toàn cầu và nhận về nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Quan chức ngoại giao Nga - Nhật hội đàm lần đầu tiên sau hơn 2 năm

Thế giới

15:09:53 22/06/2024
Ngày 21/6, Vụ trưởng Vụ châu Âu, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Masashi Nakagomi đã hội đàm với Vụ trưởng Vụ châu Á III thuộc Bộ Ngoại giao Nga, bà Ludmila Vorobyova.

Kỳ lạ Ronaldo chưa biết ghi bàn vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ

Sao thể thao

15:07:12 22/06/2024
HLV huyền thoại của Thổ Nhĩ Kỳ, Fatih Terim, cho biết việc đội trưởng Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo chưa biết ghi bàn vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ là lợi thế cho họ trước trận đấu thứ hai vòng bảng Euro 2024 lúc 23 giờ, ngày 22-6.

Dương Mịch lộ di chứng phẫu thuật thẩm mỹ, Trịnh Sảng - Cúc Tịnh Y chẳng khá hơn

Sao châu á

14:59:21 22/06/2024
Sao nữ Hoa ngữ luôn cố gắng để bản thân trở nên hoàn hảo về mọi mặt trong mắt khán giả.Nhưng không phải ai trong số họ cũng đạt được kết quả như ý. Thậm chí, có người còn bị di chứng.