Khai mạc Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2022

Chiều 26/10 , Lễ khai mạc Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022 được tổ chức tại Trường ĐH Phenikaa.

Diễn ra từ 26 đến 29/10, Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm nay có sự tham gia của 220 sinh viên, 81 giảng viên đến từ 36 trường ĐH, học viện trong cả nước.

Các thí sinh sẽ tham gia 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm , giải bài tập và thực nghiệm. Kiến thức từng phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình Vật lí đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào ứng dụng thực tiễn.

Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho từng phần thi và giải tập thể đối với các đoàn có thành tích cao.

Khai mạc Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2022 - Hình 1

Toàn cảnh lễ khai mạc .

Ngay sau khai mạc, các đội tuyển đã bước vào phần thi trắc nghiệm. Để kỳ thi diễn ra tốt đẹp, Trường ĐH Phenikaa đã chuẩn bị chu đáo và tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở chất như hỗ trợ hệ thống máy tính cấu hình cao, bảo đảm đường truyền internet ổn định. Đội ngũ kỹ thuật viên, tình nguyện viên của Trường cũng luôn bám sát các phòng thi, nhiệt tình hướng dẫn thí sinh đăng nhập vào hệ thống và kịp thời hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật để thí sinh yên tâm làm bài.

GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa cho biết: Vật lí là một ngành khoa học vô cùng quan trọng, bao gồm cả khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng. Kiến thức về Vật lí không chỉ giúp chúng ta hiểu được bản chất các sự vật, hiện tượng tự nhiên mà còn là nền tảng cho sự phát triển, tiến hóa của các ngành khoa học kỹ thuật – công nghệ khác, như công nghệ nano, máy tính lượng tử, điện tử – viễn thông, hàng không – vũ trụ, năng lượng…

Khai mạc Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2022 - Hình 2

Video đang HOT

GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa phát biểu tại lễ khai mạc.

Thầy Hiệu trưởng hy vọng, thông qua cuộc thi, giao lưu cùng bạn bè, thầy cô, các nhà khoa học đến từ mọi miền đất nước, các sinh viên sẽ tiếp tục lựa chọn, theo đuổi ngành học này để đóng góp cho sự phát triển của ngành Vật lí, cũng như nhiều ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật quan trọng khác của đất nước trong tương lai.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Chu Đình Thúy – Phó Chủ tịch thường trực Hội Vật lí Việt Nam chia sẻ, cùng với sự tham gia tích cực của các Hội Vật lí địa phương và Chi hội Vật lí cơ sở thuộc Hội Vật lí Việt Nam, đến nay đã có 23 kỳ thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc được tổ chức. Số lượng các đội dự thi ngày càng nhiều và kết quả thu được ngày càng tốt đẹp hơn. Năm nay, kỳ thi được tổ chức tại Trường ĐH Phenikaa với 36 đội thi.

Khai mạc Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2022 - Hình 3

Một đội dự thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Vật lí khẳng định, với sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Trường ĐH Phenikaa, Ban tổ chức đã làm việc rất chuyên nghiệp khi chuẩn bị đẩy đủ mọi điều kiện cho kỳ thi. Có thể nói, đến lúc này mọi yêu cầu về tinh thần và vật chất của kỳ thi đã sẵn sàng vào cuộc chắc chắn kỳ thi sẽ thi được thành công tốt đẹp.

Trong khuôn khổ của kỳ thi, Trường ĐH Phenikaa đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa các đoàn như: Giao lưu văn nghệ, thăm quan…; đặc biệt phải kể đến là tổ chức giao lưu, trao đổi về nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lí giữa Trường ĐH Phenikaa với các đoàn.

Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ GD&ĐT, Hội Vật lí Việt Nam và các trường ĐH, CĐ trong cả nước tổ chức. Kỳ thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên về môn Vật lí; góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học Vật lí tại các trường ĐH, Học viện trong cả nước.

Đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên các đoàn dự thi trao đổi thông tin, kinh nghiệm bổ ích, đồng thời bàn về khả năng hợp tác giữa các trường để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lí.

Mức độ tiếp cận giáo dục đại học còn thấp?

Bên cạnh nhận định về chất lượng giáo dục đại học đang ngày càng cải thiện, cũng có ý kiến cho rằng, mức độ tiếp cận giáo dục đại học còn thấp.

Theo các chuyên gia, một phần do chất lượng đào tạo giữa các cơ sở giáo dục đại học trong hệ thống còn chênh lệch, nhiều trường đại học chưa tạo được "sức hút" với người học.

Câu chuyện an sinh xã hội

Theo GS.TS Đặng Ứng Vận - nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Văn phòng Chính phủ, dường như sức hấp dẫn của giáo dục đại học đối với thế hệ trẻ có phần giảm sút. Trước đây, khi thi đại học là nhiều người thi và một người đỗ. Trúng tuyển vào đại học là một vinh hạnh lớn.

Tuy nhiên, hiện nay sinh viên vào các trường đại học không háo hức như trước. Nhiều học sinh có suy nghĩ, học kiểu gì cũng vào được đại học. Nếu không vào được các trường tốp đầu thì sẽ vào các trường có chất lượng thấp hơn. Điều này làm giảm động lực học tập của các em. Khi các em vào trường mà không có động lực học tập sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, do mức lương khi sinh viên tốt nghiệp ra trường được trả quá thấp, như ngành giáo dục mầm non, dù có tốt nghiệp đại học vẫn chỉ trả lương trung cấp, nay theo Luật Giáo dục 2019 mới được hưởng theo bằng cao đẳng.

Mặt khác, hiện sức tiêu thụ các sản phẩm giáo dục đại học theo đúng nghĩa của nền kinh tế Việt Nam không cao. Một vấn đề nữa, khi có ngành nghề nào đó dễ được tuyển dụng thì các trường sẽ ồ ạt mở lớp đào tạo. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lượng nhân lực cần thiết không lớn. Chỉ cần đào tạo 1 - 2 năm là ngành đó không tuyển sinh được nữa. Điều này cho thấy, việc đào tạo của các trường hiện nhanh bị bão hòa do nền kinh tế chưa tiêu thụ hết các sản phẩm đào tạo có lượng đầu ra lớn như vậy.

TS Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) nhìn nhận, một số trường vẫn loay hoay sẽ tự chủ ở mức nào. Nếu tự chủ hoàn toàn sẽ không nhận tiền từ ngân sách Nhà nước và nguồn thu phụ thuộc nhiều vào học phí. Vì thế, khi thực hiện cơ chế tự chủ, học phí cao cũng là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh quyết định không học đại học.

Tại chương trình tọa đàm với chủ đề "Giáo dục đại học - Thách thức và Cơ hội", bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nhìn nhận, tự chủ phải tính đúng, tính đủ các khoản chi cho giáo dục, đào tạo. Nhưng chúng ta vẫn loay hoay câu chuyện thực hiện an sinh xã hội. Chúng ta đã có lộ trình tăng học phí nhưng sau đại dịch Covid -19, thu nhập của người dân khó khăn nên đặt ra vấn đề phải tạm dừng tăng học phí.

"Vấn đề an sinh xã hội, tự chủ của trường đại học sẽ được giải quyết như thế nào? Chúng ta phải tính cho các trường ra sao. Trường đại học loay hoay với vấn đề nâng cao chất lượng nhưng lại không được nâng học phí. Tôi cho rằng, cần tính đầy đủ, hài hòa giữa an sinh xã hội với vấn đề trách nhiệm của Nhà nước, cộng đồng, xã hội trong việc đầu tư thỏa đáng cho giáo dục đại học" - bà Hoa đặt vấn đề.

Mức độ tiếp cận giáo dục đại học còn thấp? - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Phenikaa thuyết trình dự án ý tưởng khởi nghiệp. Ảnh: Website của trường

Cần điều chỉnh cân bằng cung cầu

Trước thông tin, tỷ lệ người theo học đại học thấp hơn so với thế giới, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi, nếu tính quy mô trung bình 6.000 - 7.000 sinh viên/trường thì thấp, mặc dù cơ sở giáo dục đại học nhiều. Song trong quan hệ thị trường, thì nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao đã tính từ đại học, sau đại học như các nước khác chưa? Ngoài ra, nguồn lực con người, cơ sở vật chất, tài chính cũng sẽ bó hẹp nên không tăng nhanh số lượng được. Mặc dù có nhiều biến chuyển và thành tích nhưng chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học chưa đồng đều để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Mặt khác, người học luôn cân nhắc giữa chi phí với lợi ích đạt được. Lựa chọn trường này hay trường kia, trong nước hay nước ngoài; thậm chí là đi học hay không đi học. Đặc biệt, nếu người học chưa tin tưởng chất lượng thì số lượng không thể tăng được. Các yếu tố này liên quan chặt chẽ với nhau. Nhìn chung, rõ ràng quy mô đào tạo, yêu cầu nhân lực chất lượng cao chưa tương xứng.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, những năm qua, số lượng và chất lượng học đại học tăng khá tốt. Chúng ta thấy, bức tranh rất rõ trong tuyển sinh 2 năm vừa rồi. Các trường tuyển sinh ngày càng tốt cả về quy mô và chất lượng đầu vào.

GS.TSKH Đặng Ứng Vận cho rằng, chúng ta cần điều chỉnh tốt cân bằng cung cầu. Nếu tiếp tục mở thêm trường để tăng tỷ lệ sinh viên so với số dân vẫn xảy ra thách thức như hiện nay. Đồng thời gây khó cho các trường trong tuyển sinh. Cần có biện pháp để tăng sức hấp dẫn sản phẩm đào tạo của các trường đại học. Khi đó, tự khắc sẽ chuyển dịch sang mức cầu cao hơn.

Nhấn mạnh, những gì mà các trường đại học đang làm ngày hôm nay, kết quả của nó sẽ chỉ đến sau 5, 10 năm, GS.TS Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa nêu quan điểm, cần có hoạch định đúng đắn, đặc biệt là các chính sách của Nhà nước để hỗ trợ sự phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chúng ta không chỉ bàn đến bậc đại học mà cần tập trung hơn nữa vào đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ). "Để tạo ra những ngành công nghệ mới, có tác động làm thay đổi/phát triển các lĩnh vực mới, hoặc tạo ra sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp thì việc tập trung lực lượng đủ lớn các nhà khoa học là cần thiết" - GS.TS Phạm Thành Huy chia sẻ đồng thời lưu ý: Trước tiên, các trường đại học cần phát triển mạnh hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với nền tảng là nhóm nghiên cứu phát triển. Mạnh hơn nữa là trung tâm nghiên cứu, tổng công ty khởi nghiệp trước khi được đưa ra đầu tư một cách toàn diện ở các doanh nghiệp.

Theo GS.TS Phạm Thành Huy, về mặt chính sách, chúng ta dựa trên cơ sở dữ liệu hôm nay để dự đoán sự phát triển trong tương lai. Từ đó đưa ra những chính sách phù hợp, hội tụ được các nguồn lực trong trường đại học. Trên cơ sở đó, các trường đại học có thêm cơ hội tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, tạo ra được những tác động lớn không chỉ về mặt khoa học công nghệ mà còn trong các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Làm ơn đừng đưa nước tẩy trang cho 5 mỹ nhân showbiz này kẻo lại thất vọng!Làm ơn đừng đưa nước tẩy trang cho 5 mỹ nhân showbiz này kẻo lại thất vọng!
21:02:01 25/09/2025
Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?
19:40:31 25/09/2025
2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê
21:05:01 25/09/2025
Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"
20:04:52 25/09/2025
Mỹ nhân Vbiz U65 vẫn không ai qua nổi: Được phong "Hoa hậu không ngai", suốt 40 năm không ăn cơmMỹ nhân Vbiz U65 vẫn không ai qua nổi: Được phong "Hoa hậu không ngai", suốt 40 năm không ăn cơm
20:49:33 25/09/2025
25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm
20:29:05 25/09/2025
Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần baTranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba
23:20:22 25/09/2025
Cặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạCặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạ
23:54:43 25/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Dàn sao Việt bất ngờ viral ở Nhật Bản: Toàn nam thần vừa đẹp vừa giỏi, dân tình nô nức truy lùng thông tin

Dàn sao Việt bất ngờ viral ở Nhật Bản: Toàn nam thần vừa đẹp vừa giỏi, dân tình nô nức truy lùng thông tin

Hậu trường phim

23:52:15 25/09/2025
Bộ phim Tiếng Vang Việt Nam (Vietnam no Hibiki) là dự án phim hợp tác Việt - Nhật nhưng không được phát hành rộng rãi tại Việt Nam mà tập trung vào thị trường Nhật Bản.
Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi

Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi

Phim châu á

23:45:31 25/09/2025
Nhìn vào Thanh Đồng, người xem không khỏi cảm thán đúng là có bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này thì cũng xứng đáng.
Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?

Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?

Sao âu mỹ

23:17:44 25/09/2025
Dù liên tục được truyền thông đưa tin sẽ cưới vào ngày 27/9 này, nhưng Selena Gomez không lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, động thái mới của cô được cho là đang ngầm hé lộ về sự kiện trọng đại.
Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!

Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!

Tv show

23:15:28 25/09/2025
Tập 8 của Sao Nhập Ngũ 2025 vừa phát sóng đã mang đến bầu không khí kịch tính và hài hước đan xen, khiến khán giả phải cười lăn cười bò nhưng cũng không ít lần nín thở vì độ căng thẳng.
Nhã Phương và Trường Giang báo tin vui, Lan Phương vừa quay phim vừa chăm con

Nhã Phương và Trường Giang báo tin vui, Lan Phương vừa quay phim vừa chăm con

Sao việt

23:11:24 25/09/2025
Trường Giang báo tin vui đến người hâm mộ khi Nhã Phương mang thai lần 3. Tranh thủ lúc chưa trang điểm và nghỉ giải lao giữa lúc quay, Lan Phương chăm sóc, chơi đùa cùng các con.
'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn

'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn

Phim âu mỹ

22:53:08 25/09/2025
Sau 3 mùa phim thành công vang dội, đạo diễn Jon Favreau đưa tác phẩm bước lên màn ảnh rộng với phiên bản điện ảnh The Mandalorian and Grogu
Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU

Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU

Sao thể thao

22:26:41 25/09/2025
Cựu danh thủ Wayne Rooney khẳng định vợ anh Coleen chính là người cứu mạng sau khi cựu tiền đạo Manchester United vật lộn dữ dội với chứng rượu trong sự nghiệp thi đấu.
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao

Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao

Netizen

22:26:03 25/09/2025
Để có những bức ảnh đẹp, nữ du khách tuổi trung niên không ngại trèo lên lan can ở một quán cà phê tại Tà Xùa để chụp ảnh.
Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh

Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh

Nhạc việt

22:22:45 25/09/2025
Võ Hạ Trâm cho biết mỗi lần cô và Vy Oanh hội ngộ đều dành nhiều thời gian tâm sự, chứ hiếm khi trao đổi về chuyên môn hay đọ giọng với nhau.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Thế giới

22:18:15 25/09/2025
Với phán quyết của tòa án, ông Nicolas Sarkozy trở thành cựu Tổng thống Pháp đầu tiên bị kết tội nhận tiền nước ngoài để tranh cử tổng thống.
Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"

Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"

Pháp luật

22:10:34 25/09/2025
Một đường dây hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép trên nền tảng BTC Short do đối tượng người nước ngoài điều hành, đã bị Công an thành phố Đà Nẵng đấu tranh, triệt xóa.