Khai giảng năm học mới cho sinh viên Hệ song bằng Học viện Tài chính
Ngày 9/11, Viện Đào tạo quốc tế ( Học viện Tài chính ) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.
TS Trịnh Thanh Huyền (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen cho thủ khoa đầu vào.
Tại lễ khai giảng , TS Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) cho biết, 103 tân sinh viên vừa trúng tuyển khóa 7 chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân (DDP). Các em đến từ các trường THPT tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, có 1/4 số sinh viên có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương.
Trong đó, sinh viên có IELTS cao nhất là 7.5. Có 2 tân sinh viên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng từ lớp 12 và 3 sinh viên khác đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ phát biểu tại buổi lễ.
Theo TS Trịnh Thanh Huyền, trong kỳ tuyển sinh năm học 2022-2023, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT với kết quả: Thủ khoa mã ngành DDP1 là 27,7 điểm tổ hợp A00 (điểm trung bình là 9,23 điểm); thủ khoa mã ngành DDP2 là 29,0 điểm tổ hợp A01 (điểm trung bình là 9,67 điểm).
Video đang HOT
Theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT: Thủ khoa mã ngành DDP1 là 26,15 điểm tổ hợp A00 (điểm trung bình là 8,72 điểm); thủ khoa mã ngành DDP2 là 35,6 điểm tổ hợp A01 (điểm trung bình là 8,9 điểm).
Như vậy, tính từ thời điểm tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2016 đến nay, Chương trình DDP đã tuyển sinh được 776 sinh viên; trong đó có khoảng 500 sinh viên đang theo học.
TS Trịnh Thanh Huyền báo cáo tại buổi lễ khai giảng.
Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính nhấn mạnh, khi theo học Chương trình DDP, các em học trong khoảng thời gian 4 năm nhưng lại có được 2 bằng đại học chính quy của 2 trường đại học danh tiếng của Việt Nam và của Vương quốc Anh cấp.
Thêm nữa, chương trình đào tạo đã được ACCA Global công nhận nên các em còn được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc cấp chứng chỉ miễn thi 9 môn từ F1 đến F9, những điều đó khẳng định đẳng cấp của các em.
Tuy nhiên, sức lực, trí tuệ và thời gian các em sẽ phải bỏ ra gấp đôi, gấp ba người khác thì mới có thể gặt hái được thành công. Khi tốt nghiệp, các em sẽ lại dễ dàng tìm được việc làm như ý ngay, đúng chuyên ngành được đào tạo và có mức thu nhập cao như các em mong muốn.
“Với trình độ đầu vào của các em cộng với sự nỗ lực của cả thầy và trò của Học viện Tài chính nói chung, Viện Đào tạo quốc tế nói riêng, trong 4 năm tới các em hoàn toàn có thể thành công, thành đạt và phát triển”- PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ tin tưởng.
Học viện Tài chính khai giảng hệ đại học chính quy khóa 60
Sáng 5/11, tại Hà Nội, Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng cho 3.871 tân sinh viên hệ đại học chính quy khóa 60.
Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính, gửi lời chúc mừng đến tân sinh viên và chia sẻ: Để đạt được mục tiêu của bản thân, giúp các em tiến đến con đường thành công, đầu tiên, các em hãy xác lập cho bản thân rõ ràng mục tiêu hay, còn gọi là đích đến của mình. Đó là thứ thúc đẩy các em phải thực sự cố gắng và nỗ lực.
PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính trao giấy khen cho tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất khóa 60. Ảnh: Đức Việt.
PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ cũng khuyên các tân sinh viên có quyền ước mơ, nhưng cần phù hợp với năng lực bản thân để không đặt mục tiêu quá sức hay dưới sức; lập kế hoạch để có thể từng bước thực hiện đích đến của bản thân và hãy đặt ra thật nhiều những câu hỏi...
"Với tinh thần học tập đúng đắn và thực hiện tốt những yêu cầu trên của các tân sinh viên, cùng với tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Tài chính, tôi chắc chắn rằng, các em sinh viên khóa 60 sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới và sẽ đạt những thành tích cao trong học tập và rèn luyện, làm cơ sở để lập thân, lập nghiệp" - PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh.
PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính, phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đức Việt.
Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng ban Quản lý đào tạo (Học viện Tài chính) cho biết, mùa tuyển sinh năm 2022, Học viện Tài chính tiếp nhận tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông (THPT) là hơn 23.000 hồ sơ. Trong đó có 70 thí sinh đạt giải quốc gia, quốc tế. 3.300 thí sinh đạt giải cấp tỉnh, thành phố; 7.400 thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS từ 5.5 trở lên); 2.800 thí sinh thuộc lớp chuyên, trường chuyên; 1.700 thí sinh thuộc lớp không chuyên, trường chuyên. Điểm trúng tuyển thấp nhất diện xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT là 26 điểm.
Tổng số thí sinh đăng ký diện xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là hơn 21.000 thí sinh, với hơn 56.100 nguyện vọng đăng ký. Điểm trúng tuyển diện xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT thấp nhất là 24,45 điểm.
TS. Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen cho tân sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 7.5 trở lên.
Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch, đã có 3.871 thí sinh chính thức trở thành tân sinh viên của Học viện Tài chính. Trong đó có tới 1.090 sinh viên trúng tuyển chương trình chất lượng cao, bằng 109%.
Trong tổng số 3.871 tân sinh viên, có 18 em đạt giải quốc gia, quốc tế; 583 em đạt giải cấp tỉnh, thành phố; 647 em có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong số gần 1.900 thí sinh trúng tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, có 106 thí sinh đạt từ 36/40 điểm trở lên và 152 thí sinh đạt từ 27/30 điểm trở lên.
PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch cho hay, số thí sinh trúng tuyển và đến nhập học được Học viện Tài chính phân chia thành 122 lớp thuộc 5 chuyên ngành đào tạo chất lượng cao là Hải quan & Logistics, Phân tích tài chính, tài chính doanh nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán và 8 ngành chương trình chuẩn: Kế toán; Tài chính - Ngân hàng 1, 2, 3; Quản trị kinh doanh; Kinh tế; Hệ thống thông tin quản lý; Ngôn ngữ Anh.
"Ở bất kỳ chuyên ngành nào, chương trình đào tạo của Học viện Tài chính đều đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm tốt lĩnh vực chuyên môn đã học. Đồng thời, có thể thực hiện tốt công việc khác trong lĩnh vực kinh tế nói chung và tài chính - kế toán nói riêng" - PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch khẳng định.
Sau 2 tháng khai giảng, các trường học ở Tiền Giang vẫn chưa thể thu học phí Dù năm học mới 2022-2023 đã trải qua hơn 2 tháng, nhưng các cơ sở giáo dục ở tỉnh Tiền Giang vẫn chưa thể triển khai thu học phí theo mức giá mới theo Nghị quyết 19 của HĐND tỉnh. Theo Nghị quyết 19 2022/NQ-HĐND Tiền Giang về quy định mức thu học phí có hiệu lực từ ngày 15/10/2022. Cụ thể, đối...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu buổi sáng cho thấy gan đang có vấn đề
Sức khỏe
07:57:01 09/07/2025
Lộ bằng chứng bạn trai nhà tỷ phú đến Seoul bí mật hộ tống Lisa trở lại với BLACKPINK
Sao châu á
07:56:02 09/07/2025
Lộ thêm Anh Trai tham gia mùa 2: "Mỹ nam trăm tỷ" visual top đầu Vbiz, lén lút hẹn hò đàn chị trong nghề
Tv show
07:52:59 09/07/2025
Kỳ Hân khoe visual xinh chấp camera thường của Mạc Hồng Quân trong đám cưới tuyển thủ Việt Nam và mẹ đơn thân
Sao thể thao
07:16:13 09/07/2025
Nam sinh tự học tiếng Nhật, đỗ 2 trường chuyên danh tiếng của Hà Nội
Netizen
07:15:00 09/07/2025
Mặt trời lạnh - Tập 17: Bắt cá hai tay, cô gái xử trí ra sao khi 2 chàng trai chạm mặt?
Phim việt
07:02:41 09/07/2025
Tranh cãi cảnh tượng "biển chết" tại concert BLACKPINK
Nhạc quốc tế
06:50:16 09/07/2025
Không còn nhận ra Thiên An sau loạt lùm xùm tình ái với Jack
Sao việt
06:44:49 09/07/2025
Faker chỉ ra đồng đội đáng tin cậy ở T1
Mọt game
06:35:35 09/07/2025
Phát hiện lò chuyên mổ, cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà Nội
Tin nổi bật
06:30:42 09/07/2025