Khả Ngân: ‘Tôi stress vì phải nhí nhảnh’
Quen đóng vai nghiêm túc và già hơn tuổi, Khả Ngân từng loay hoay khi vào vai cô gái nhí nhảnh bên cạnh bạn diễn kém tuổi Quốc Anh trong ‘Bí mật của gió’.
Trailer phim Bí mật của gió
- Sau hơn nửa năm hoãn chiếu vì Covid-19, ‘Bí mật của gió’ đã được ra rạp. Cảm xúc của chị lúc này thế nào?
- Tôi rất mừng vì cuối cùng phim cũng được trở lại rạp. Tuy nhiên, tôi cũng hơi lo lắng vì bộ phim bị hoãn chiếu quá lâu, sự quan tâm của khán giả dành cho phim có thể bị ảnh hưởng nhiều. Mong muốn lớn nhất của tôi là khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ cho Bí mật của gió cũng như các phim khác ra rạp vào lúc khó khăn này.
Hồi đầu năm, sau dịp Tết Nguyên đán, Bí mật của gió từng có hai buổi chiếu ra mắt ở TP HCM và Hà Nội. Trong buổi chiếu ở TP HCM, tôi chỉ chú ý phản ứng của khán giả. Hôm sau ra Hà Nội, tâm lý của tôi thoải mái hơn. Nhờ vậy, tôi tập trung vào phim và chú ý kỹ bản thân trên màn ảnh hơn. Giờ tôi chờ đợi phản ứng của khán giả dành cho tôi khi phim ra rạp.
Khả Ngân để tóc mái bằng, vào vai nữ sinh tinh quái trong Bí mật của gió.
- Với hai phim trước là ‘100 ngày bên em’ và ‘Hậu duệ mặt trời’, chị đều thể hiện nhân vật già hơn tuổi thật. Còn lần này, chị vào vai một cô nữ sinh trẻ trung, tinh quái. Vì đâu chị có sự “lội ngược dòng” về tuổi tác như vậy?
- Tôi cũng đoán những ai quen biết tôi sẽ bất ngờ khi xem Bí mật của gió , không phải về diễn xuất mà là về hình mẫu nhân vật. Trước giờ, tôi toàn đóng vai lớn tuổi hơn và trưởng thành hơn mình ở ngoài đời. Sự trưởng thành này không chỉ đến từ ngoại hình, mà cần có sự chín muồi về thần thái, cử chỉ. Khi nhận vai Linh trong Bí mật của gió , tôi lo lắm vì trước giờ đóng vai hơn tuổi quen điềm đạm rồi, không biết giờ phải diễn nhí nhảnh thế nào (cười).
Tôi biết dự án này từ lúc đang đóng Hậu duệ mặt trời . Lúc đó, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan ngỏ lời mời tôi thử vai nữ chính và tôi nhận luôn dù chưa đọc kịch bản, vì hai chị em chơi với nhau rất thân.
Lúc mới nhận vai Linh, tôi rất mệt vì phải làm những gì không phải mình. Có lúc tôi đang diễn, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình bảo tôi ra ngoài cười nói, nhảy nhót vài phút để thả lỏng cơ thể và cảm xúc. Đến lúc tôi gần như “buông xuôi” thì nhân vật bất ngờ tự ngấm vào mình. Chỉ vài ngày sau, Linh giống như nhập vào tôi vậy! Tôi không hiểu sao tôi có thể tưng tửng như vậy trên phim. Giờ ai bảo tôi làm lại là tôi chịu! (cười)
- Vậy chị đã chuẩn bị những gì để bước vào hành trình với ‘Bí mật của gió’?
- Không chỉ tôi lo cho tôi đâu, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chắc cũng lo tôi không nhí nhảnh nổi. Bởi vậy trước ngày quay hai tuần, tôi và Quốc Anh được ưu tiên lên Đà Lạt trước, cùng đạo diễn tập thoại, sửa kịch bản và sống cùng nhân vật. Với tôi, hai tuần đó dài như hai năm. Thời tiết lạnh, không gian buồn của Đà Lạt làm người ta dễ trở thành nàng thơ hơn. Vậy mà, tôi phải vào vai lí lắc. Thời gian đầu, tôi thực sự stress vì diễn mấy cũng không ra nhân vật. Tới khi tính cách, tâm lý của nhân vật đã ngấm vào mình, tôi tập thoại là chủ yếu. Khuyết điểm lớn nhất của tôi là nói nhanh, dễ nói vấp, nói nhịu. Tôi phải tập để nói thoại tốc độ vừa phải, đài từ rõ và đời.
Khả Ngân và Quốc Anh có nhiều cảnh bi hài trong phim.
- Diễn cặp với bạn diễn kém một tuổi Quốc Anh có gì đáng nhớ với chị?
- Tôi và Quốc Anh biết nhau lâu rồi, được mời casting chung vài lần nhưng chưa có duyên diễn chung, cũng chưa nói chuyện nhiều. Thời gian đầu, Quốc Anh không dám nhìn vào mắt tôi. Hai chị em cũng không nhịn được cười khi nhìn nhau tình tứ. Vì người Bắc, người Nam, chúng tôi gặp một số vấn đề về thoại. Có lúc, hai đứa không hiểu nhau nói gì. Đạo diễn cũng khá đau đầu về chúng tôi.
Lúc chơi, tôi rất thoải mái, sao cũng được nhưng vào công việc, tôi hơi nghiêm túc. Mỗi lần Quốc Anh đùa, tôi sẽ giận để cậu ấy tập trung và có trách nhiệm hơn. Mới đầu chưa quen, Quốc Anh tưởng tôi khó tính và dữ lắm. Nhưng tôi thà đóng vai ác để một công đôi việc, chứ tôi cũng tí tởn như Quốc Anh thì phim đâu có ổn.
Tôi không dám nhận mình giỏi nhưng dù gì tôi cũng hơn tuổi, đóng nhiều phim hơn Quốc Anh, từng được học hỏi từ nhiều cô chú, anh chị trong nghề. Tôi nghĩ mình nên là một đàn chị hỗ trợ cậu ấy. Tôi thường chủ động mở lời trao đổi kịch bản, rủ Quốc Anh tập diễn. Có lần, mọi người trong đoàn mắng Quốc Anh vì diễn không tốt. Tôi khuyên mọi người đừng làm vậy, vì tôi từng trải qua cảm giác tương tự lúc mới vào nghề.
Tôi tốt với Quốc Anh vậy, thế mà Quốc Anh hay trêu tôi lắm. Lúc quay phim trên Đà Lạt, đoàn phim thương tôi lắm, cho tôi ở một mình trong căn phòng rộng, có toilet lớn ngang một phòng ngủ. Biết tôi sợ ma, Quốc Anh cố tình đợi đến nửa đêm, gõ cửa phòng tôi rồi không nói gì và chạy mất, chọc cho tôi nổi cáu. Nhưng tôi cũng đâu có vừa. Có hôm, tôi sang gõ cửa trêu lại.
Xem thêm: Khả Ngân hôn trộm Quốc Anh, Quốc Anh ‘cảm nắng’ Khả Ngân
Hai diễn viên chính thân thiết ở hậu trường phim Bí mật của gió.
-’Bí mật của gió’ quay trong những ngày Đà Lạt rất lạnh. Sức khỏe của chị bị ảnh hưởng thế nào khi đóng phim?
- Vào đợt đoàn đang quay, Đà Lạt có dịch sốt siêu vi. Tôi nhớ hôm đó quay cảnh tôi nhập học. Tôi đang bình thường thì tự nhiên đờ đẫn, mắt đỏ, nhức, chóng mặt, đau đầu và giọng ồm ồm. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ là mình mệt. Nhưng khi xem lại hai cảnh mình diễn khác hoàn toàn, tôi mới chịu đi cấp cứu.
Bác sĩ yêu cầu tôi ở lại bệnh viện truyền nước và thở oxy. Nhưng tôi nhất quyết xin về vì lịch quay còn dang dở. Trở về đoàn, tôi bị dị ứng thuốc và phải nhập viện lần nữa. Vậy mà, tôi vẫn lì lắm, không chịu nằm viện, đến nỗi bác sĩ giận, bỏ mặc tôi cho y tá chăm sóc.
Khi tôi về đoàn, đến lượt anh Bình ngã bệnh, chắc bị tôi lây cho. Hai anh em tay cắm kim truyền nước biển, đụng tay nhau vì xúc động. Quốc Anh cũng mệt vì bị cảm lạnh. Đoàn phim căng kinh khủng. Thay vì một ngày quay hai, ba cảnh, chúng tôi quay một cảnh mãi không xong. Tôi rất trân quý khoảng thời gian mọi người cùng cố gắng.
Khả Ngân sinh năm 1997. Cô nổi tiếng từ năm 2012 – 2013 với danh xưng “hot girl boxing”. Sau này, cô định hướng trở thành diễn viên, góp mặt trong các phim 100 ngày bên em, Hậu duệ mặt trời bản Việt, Yêu em từ khi nào, Kẻ săn tin… Đầu năm 2020, Khả Ngân lấn sân ca hát, phát hành hai MV ‘Cô gái Việt Nam’ và ‘Em đau lòng thế anh vừa lòng chưa?’.
Bí mật của gió kể về chuyện tình hài hước nhưng trớ trêu giữa một cô nữ sinh và một hồn ma mất trí nhớ, mắc kẹt ở trần gian. Đây là bộ phim đầu tiên của Việt Nam bị hoãn chiếu vì Covid-19. Phim do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình (từng làm phim Cánh đồng bất tận, Quyên ) thực hiện, quy tụ các diễn viên Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi, Yu Dương, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Ngọc Hiệp, Tuyền Mập, Long Đẹp Trai. Phim chính thức ra rạp từ 27/11.
Khả Ngân: Nếu có đại gia chống lưng, tôi đã nổi từ lâu
Sở hữu nhan sắc "thần tiên tỷ tỷ" như Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo nên Khả Ngân có nhiều lợi thế khi tiến vào làng giải trí.
Mỹ nhân này là lựa chọn của nhiều dự án phim ảnh lớn. Khán giả vừa thấy cô trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt, tới đây sẽ gặp lại Khả Ngân, vai nữ chính trong phim "Bí mật của gió" chỉ chờ ngày ra rạp.
Kỷ niệm nào đặc sắc nhất khi bạn tham gia "Bí mật của gió"?
Khả Ngân: Đã lâu lắm rồi tôi mới có bộ phim đóng như không đóng. Những phim trước tôi phải đóng vai thùy mị hơn, nữ tính hơn, trưởng thành hơn, đứng đắn hơn. Phim này tôi vào vai cô bé Linh vô lo, vô nghĩ, chỉ biết ăn chơi, học hành, giống như tôi ngày xưa. Ban đầu tôi thấy hơi khó khăn vì mình phải cố gắng trẻ lại chút xíu. Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cứ đến đoạn tôi trở "thói" già lại hô "cắt", và bảo: Ngân bây giờ em đi ra ngoài nhảy múa, ca hát đi, thực sự là cô bé 15 tuổi đi, rồi hãy vào đóng phim tiếp.
Khả Ngân có nét giống Hoa hậu Đặng Thu Thảo (Ảnh: NVCC)
Bạn có vẻ có duyên với BHD? Lý do gì bạn được BHD chọn mặt gửi vàng thường xuyên như vậy?
Khả Ngân: Tôi cũng không biết nữa. Thực ra phim nào tôi cũng phải lên casting hết nhưng tôi nghĩ sau khi casting, rồi có những buổi họp với nhau, mọi người cảm thấy tôi có thể thích ứng được vai diễn đó, và tôi cũng vui vẻ, thích vai diễn thì mới có cơ duyên này.
Nhan sắc và tuổi trẻ quyết định bao nhiêu thành công trong những lần bạn casting phim?
Khả Ngân: Cũng hên xui lắm. Tất nhiên nếu thật sự một người nào đó, không chỉ riêng tôi, có một chút nhan sắc, hoặc có sức trẻ tràn trề, thì phần trăm trúng cao hơn. Vì khi họ làm việc với những người vui vẻ, trẻ trung thì cảm thấy có năng lượng tích cực. Cho nên tôi nghĩ, khách hàng cũng như mọi người thích hợp tác với mình nhiều hơn vì mình đem lại năng lượng mới mẻ, vui tươi. Nhưng có những vai tâm lí, già hơn số tuổi tôi nhiều mà tôi muốn đóng thì tuổi trẻ lại là trở ngại. Được cái này mất cái kia.
Khả Ngân trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt (Ảnh: Internet)
Bạn giành được khá nhiều vai chính trong những dự án phim đình đám, như "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt chẳng hạn. Tại sao bạn chưa đạt được sức bật như mong muốn?
Khả Ngân: Đúng vậy. Tôi cũng tự nhận biết khi tham gia những bộ phim như vậy tôi sẽ được nhiều người biết nhưng quan trọng là sau mỗi lần bùng nổ, tôi sẽ làm gì? Sau "Hậu duệ mặt trời" lại đến "Bí mật của gió" nhưng số tôi làm sao vậy, cứ "xui" gì đâu, lại trúng dịch bệnh? Tôi cũng vừa mới lấn sân ca hát, vừa mới ra một bài lại "tịt" luôn, trong khi bộ phim vẫn chưa thể ra rạp. Đáng ra sau khoảng thời gian làm việc vừa rồi, tôi phải xuất hiện liên tục. Nhưng bây giờ cuộc sống không cho phép. Không phải chỉ riêng tôi mà các anh chị xung quanh đều phải dừng lại hết thì tội tình gì tôi phải buồn bực? Nên đành tự an ủi mình: Chắc đây là thử thách của mình, để mình càng phải cố gắng hơn.
Ngoài gương mặt xinh đẹp, Khả Ngân còn sở hữu hình thể gợi cảm (Ảnh: NVCC)
Vì sao bạn lấn sân ca hát? Vì nghề ca hát đem lại thu nhập cao hơn hay bạn muốn chứng tỏ mình đa tài, hoặc đơn giản chỉ là thích ca hát?
Khả Ngân: Đầu tiên, tôi rất đam mê ca hát, hồi đi học lúc nào tôi cũng tham gia văn nghệ. Lúc học gần xong tôi lại theo hướng thể thao. Rồi tổ nghề lại định hướng cho tôi làm diễn viên. Cái đó cũng tốt. Không phải ai vừa vào nghề cũng được đóng phim và có nhiều hoạt động như tôi. Phim đầu tiên tôi đóng năm 15 tuổi, phim "Trở về 3" của chị Việt Trinh.
Không được đào tạo bài bản. Bạn đi lên từ tiếng tăm của hotgirl?
Khả Ngân: Ban đầu tôi nổi về boxing trước. Hồi đó tôi cũng chẳng xinh đâu, quá mập, một đứa học thể thao đô và đen. Tôi nghĩ điều đặc biệt để đưa tôi đến khán giả là tại thời điểm đó, tôi là người con gái đánh boxing nên người ta hứng thú
Có thể nói theo "trend" bây giờ: Bạn dậy thì thành công?
Khả Ngân: Quá thành công luôn. Nhìn vào hình ảnh ngày xưa với hình ảnh bây giờ, tôi cảm thấy hạnh phúc. Mọi người ai cũng có khuyết điểm cả nhưng mình đã thay đổi và mình đã làm cho mình tốt hơn, đẹp hơn.
Nay Ngân đã tự tin về nhan sắc chưa, bạn cho mình bao điểm nhan sắc, trên thang điểm 10?
Khả Ngân: Chắc 10/10 luôn quá à! ( Cười). Cái đó là với bản thân tôi thôi nghe. Vì tôi nghĩ, một con người đến với cuộc đời này đã là quá may mắn nhưng phải biết hài lòng bản thân mình mới thấy hạnh phúc. Bây giờ nếu cứ nghĩ đến mắt nhỏ quá, da chưa trắng, thì bản thân mình không hạnh phúc rồi.
Bạn có ý định đụng dao kéo không?
Khả Ngân: Hiện tại thì không. Nhưng nếu sau này về già thì dao kéo có thể là lựa chọn. Cái đó, tôi thấy bình thường. Nếu làm đẹp tốt hơn cho công việc của mình thì tôi rất là đồng tình. Chỉ có điều, nên biết giới hạn, không lạm dụng.
Ngân có đại gia chống lưng không?
Khả Ngân: Trời. Nếu tôi có đại gia chống lưng chắc đã nổi lâu lắm rồi. Tôi thà đi chậm mà chắc. Tiền để tôi sử dụng vào mục đích nọ, kia chắc chắn phải là của tôi. Nam nữ bây giờ cũng như nhau cả. Ai cũng có thể làm ra tiền. Còn nếu sau này quen ai, có chồng thì đó là chuyện riêng nữa. Tôi không muốn vì những chuyện tiền bạc nọ, kia mà bị đánh mất lí trí.
Khả Ngân "dậy thì thành công" nhờ nỗ lực rèn luyện, ăn uống kiêng khem (Ảnh: NVCC)
Nhiều dự án phim ảnh gọi bạn, thu nhập đã đủ bạn mua nhà, mua xe, chơi hàng hiệu?
Khả Ngân: Tôi mua nhà rồi. Mua xe rồi.
23 tuổi, có tất cả. Bạn có nghĩ nghề diễn viên sung sướng hơn các nghề khác không?
Khả Ngân: Tôi nghĩ công việc nào cũng như nhau. Tất nhiên khi nói đến nghệ thuật thì hào nhoáng hơn rất nhiều nhưng đổi lại, cũng cực hơn rất nhiều. Như đi đóng phim, có khi thức đậy lúc 3,4 giờ sáng, rồi quay 24/24 chẳng khác gì đi làm nông. Số tiền mình có được tương ứng với công sức mình bỏ ra. Nó "fair play" vậy đó. Chứ không thể mình làm ít mà được nhiều. Nhiều bạn cùng trang lứa với tôi đang thoải mái, vui chơi . Còn tôi lại "già đời", không được như bạn bè mình. Tôi không thể làm theo hứng, ăn theo hứng. Nhiều khi tôi cảm thấy bộ não mình rất mệt. Tôi ước một ngày không phải lo, không phải nghĩ.
Ngân lo gì hơn cả?
Tôi lo đủ thứ hết trơn. Như là tài chính. Vì tôi là trụ cột chính của gia đình. Nhà tôi còn ngoại, em trai của tôi nữa. Tôi đã có nhà cửa, xe cộ. Tiền nhà cửa hàng tháng mình phải chi rất nhiều và quan trọng là công việc của mình, tới lúc mình làm sản phẩm nọ kia phải cân nhắc nhiều thứ, dễ bị stress lắm.
Màn hát live phô của Khả Ngân gây xôn xao, netizen "đào" lại phát ngôn nữ ca sĩ tự nhận nhảy đẹp, hát hay hơn Chi Pu Màn hát live tệ của Khả Ngân vấp phải nhiều lời chê bai, chỉ trích từ cư dân mạng. Mới đây, tại một số diễn đàn trên Facebook, cư dân mạng truyền tay nhau bản live ca khúc Em Đau Lòng Thế Anh Vừa Lòng Chưa từ cách đây hơn nửa tháng của Khả Ngân. Đáng chú ý, đã nổ ra rất nhiều...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!

Nguyễn Đình Như Vân nói 1 câu gây bão sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu vướng lùm xùm bản đồ có "hình lưỡi bò"

Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh

Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"

Bà xã kín tiếng kém 12 tuổi của diễn viên Võ Hoài Nam lần đầu chia sẻ về chồng

Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'

Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai

Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Có thể bạn quan tâm

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Pháp luật
18:58:22 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
Thế giới
17:39:29 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025