Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành ‘nữ giảng viên sành điệu nhất’

“Nếu để so sánh mức độ hồi hộp giữa thi hoa hậu với lần đầu tiên đứng lớp thì là ngang nhau. Chỉ có khác là Ngân Anh bây giờ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn, trưởng thành hơn so với 3 năm trước”, người đẹp chia sẻ.

Thời điểm năm 2017, Lê Âu Ngân Anh là cái tên thường được nhắc đến cùng với những ồn ào với danh hiệu Hoa hậu Đại dương. Vượt qua mọi thị phi, người đẹp sinh năm 1995 đã trau dồi kiến thức để chính thức trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của một trường Đại học. Hiện tại, cô đang làm giảng viên ĐH Hoa Sen.

Nếu chỉ nhờ sự nổi tiếng nhiều nghệ sĩ có thể trở thành giảng viên Đại học

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 1

- Tôi rất muốn biết công việc hàng ngày của giảng viên Ngân Anh hiện tại diễn ra như thế nào?

Ngoài những giờ đứng lớp hiện tại tôi còn phụ trách thêm mảng quan hệ doanh nghiệp để tạo cơ hội cho các em sinh viên được thực hành, cọ sát thực tế. Đồng thời tôi phát triển và cập nhật chương trình đào tạo cho bộ môn Quản trị sự kiện vì đây là ngành học mới đưa vào giảng dạy chính thức từ năm nay. Ngoài ra, tôi còn tham gia cùng các thầy cô trong khoa xây dựng đề án mở ngành học mới áp dụng vào niên khoá sau.

Bên cạnh công việc giảng viên tôi cũng đang làm một số công việc khác như quản lý phát triển dự án cho công ty đầu tư – tư vấn tài chính và MC truyền hình nên một ngày trải đều cho các công việc từ 6 giờ sáng cho đến 6 giờ chiều. Buổi tối tôi phải dành thời gian cho việc soạn giáo án cho buổi dạy tiếp theo, sửa bài đề án cho sinh viên.

- Động lực nào đã khiến cho một người đẹp quyết định trở thành giảng viên?

Cuối năm ngoái sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Salford (Anh), tôi quyết định tập trung cho sự nghiệp lâu dài của mình và khởi đầu với vị trí quản lý phát triển dự án cho một công ty về đầu tư và tư vấn tài chính. Đến tháng 3/2020, trường ĐH Hoa Sen có chủ động liên hệ mời tôi về hợp tác giảng dạy. Cũng là sự trùng hợp tình cờ khi tấm bằng Thạc sĩ của tôi thuộc chuyên ngành Quản trị sự kiện. Tôi xem đó là một cơ hội tuyệt vời nhưng cũng biết rằng đó là thách thức cho mình khi tại thời gian đó.

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 2

Người đẹp Ngân Anh vượt qua thi phị để trở thành ‘nữ giảng viên sành điệu nhất’

- Nhiều người cho rằng Ngân Anh có cơ hội trở thành một giảng viên dễ dàng hơn cũng một phần do mối quan hệ và sự nổi tiếng của mình?

Nếu là nhờ mối quan hệ và sự nổi tiếng tôi nghĩ cũng rất nhiều nghệ sĩ có thể trở thành giảng viên Đại học rồi. Thật ra trong showbiz có rất nhiều anh chị đa tài và giỏi giang, chỉ là mỗi người có một định hướng hình ảnh cho riêng mình. Tôi mong muốn có hướng phát triển lâu dài trong lĩnh vực giáo dục nên chọn con đường đi hơi khác biệt một chút.

Tuy nhiên, nếu tôi không đạt được điều kiện cần và đủ, là tốt nghiệp Thạc sĩ tại Anh và có kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Quản trị sự kiện các trường đã không mời.

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 3

Tính cách tôi không hợp với môi trường showbiz

- Có thể gọi Ngân Anh là ‘nữ giảng viên sành điệu nhất hiện nay’ được không khi tôi thấy chị thường xuyên diện những đồ hiệu, trang phục đắt tiền đi dạy?

Môi trường giáo dục đòi hỏi tôi phải định hình cho mình từ phong cách giảng dạy đến phong cách thời trang , chắc chắn là khác hoàn toàn khi xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện. Trên bục giảng, bản thân tôi hướng đến những trang phục thật trang nhã, thanh lịch phù hợp với môi trường giáo dục. Tôi lên trường cũng diện đồ hiệu nhưng thật ra tôi chỉ tận dụng trang phục có sẵn trong tủ đồ của mình và chọn lọc lại để phù hợp với hình ảnh khi lên giảng đường nhất thôi. Gọi tôi là “nữ giảng viên sành điệu nhất hiện nay” tôi cũng vui, nhưng tôi mong được mọi người công nhận về chuyên môn giảng dạy hơn.

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 4

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 5

- Khoảng thời gian Ngân Anh tạm dừng việc hoạt động nghệ thuật để quyết định theo đuổi con đường học vấn, phải chăng lúc đó chị sợ thị phi?

Tôi chưa bao giờ xem hoạt động showbiz là một nghề lâu dài hay là nơi để kiếm thu nhập cho mình và đến bây giờ vẫn giữ quan điểm đó. Tôi quyết định thi hoa hậu vì đó là ước mơ từ bé, bản thân luôn muốn có nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là làm cho thanh xuân của mình thêm nhiều kỷ niệm. Tôi nghĩ chỉ vài lần vậy là đủ rồi, không muốn tuổi trẻ của mình chỉ mải miết chạy theo những cuộc thi về nhan sắc.

Thời gian còn lại, tôi muốn đầu tư nhiều hơn về công việc, hoàn thành tiếp những mục tiêu phía trước. Đôi khi trong những sự kiện giải trí được nhận sự chú ý nhất định nhưng nếu là danh vọng đó không phải là mục tiêu cuối cùng của tôi. Hơn nữa tính cách tôi khá “nhạt”, không phù hợp với showbiz (cười). Hoạt động nghệ thuật cần sự năng động, hoạt bát, hài hước , tôi lại khá nghiêm túc, cộng với việc không có tài lẻ nghệ thuật nào nên môi trường showbiz không phải là thế mạnh để mình vùng vẫy.

Ngoài thời gian làm những công việc chính nếu có những chương trình phù hợp, những sự kiện có tính nhân văn hoặc công việc từ những mối quan hệ thân thiết thì tôi vẫn linh động sắp xếp tham gia thôi.

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 6

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 7

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 8

- Việc các sinh viên nhận ra giảng viên của mình là người nổi tiếng có gì thú vị?

Tôi thật sự ấm lòng vì ngay cả các em sinh viên từ các khoa khác gặp tôi trong trường nhận ra và chào tôi. Có một câu chuyện vui ngay từ hôm đầu tiên tôi tham gia dự giờ nhưng là với tình huống một bạn sinh viên không nhận ra tôi chứ không phải vì tôi là người nổi tiếng.

Bạn sinh viên vào lớp muộn trong khi đầu giờ tôi đã phát biểu giới thiệu trước lớp, tôi ngồi gần bạn ấy ở hàng ghế cuối lớp suốt tiết học. Cho đến khi giảng viên chính yêu cầu chia nhóm để chuẩn bị cho buổi thuyết trình vào tuần tới, cậu sinh viên ấy mới quay sang tôi và hỏi: “Bạn vào nhóm mình không?”, các em sinh viên khác ngồi gần đó mới giật mình rồi nói với cậu ấy: “Trời ơi, cô Ngân Anh đó, cô dự giờ lớp mình”. Cậu sinh viên ấy mới quay sang rối rít xin lỗi tôi. Tất nhiên tôi làm sao giận được, tôi thấy vừa buồn cười vừa dễ thương. Vì so ra tôi cũng chỉ hơn các bạn khoảng 5 tuổi, mà khi tôi không diện trang phục quá trang trọng thì cũng có thể giống sinh viên mà (cười).

Ngân Anh vượt qua thị phi để trở thành nữ giảng viên sành điệu nhất - Hình 9

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt

"20.11 năm nay cũng có thể gọi là ngày dành cho mình rồi", Lê Âu Ngân Anh tâm sự.

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 1

Xin chào Lê Âu Ngân Anh, cơ duyên nào để khiến bạn - một Hoa hậu với nhiều cơ hội phát triển trong nghề lại quyết định rẽ ngang trở thành cô giáo?

Với danh hiệu Hoa hậu, ngay từ đầu tôi cũng xác định rằng đó chỉ là bàn đạp mang đến cho mình nhiều trải nghiệm về công việc, mở rộng các mối quan hệ cũng như rèn luyện cho mình những kỹ năng trong cuộc sống. Nói thẳng ra Hoa hậu không phải là một nghề, mặc dù đó là món trang sức đi đến với mình hết đời.

Thế nên, cuối năm ngoái sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Salford (Anh quốc), tôi quyết định tập trung cho sự nghiệp lâu dài của mình và khởi đầu với vị trí quản lý phát triển dự án cho một công ty về đầu tư và tư vấn tài chính. Đến tháng 3/2020, trường Đại học Hoa Sen có chủ động liên hệ mời tôi về hợp tác giảng dạy.

Cũng là sự trùng hợp tình cờ khi tấm bằng Thạc sĩ của tôi thuộc chuyên ngành Quản trị sự kiện và trong năm học 2020-2021 trường Đại học Hoa Sen là đơn vị tiên phong đào tạo Cử nhân ngành này. Tôi cũng đặt mục tiêu cho mình trong 2 năm tới sẽ vận hành mô hình kinh doanh giáo dục, cho nên việc trở thành giảng viên Đại học là một bước dừng chân bất ngờ, thú vị nhưng cũng trong quy trình.

Việc trở thành 1 giảng viên trẻ nhất của trường Đại học có ý nghĩa như thế nào với Ngân Anh?

Chưa nói đến việc tôi là giảng viên trẻ nhất thì việc trở thành một giảng viên Đại học đã là một vinh dự lớn. Vì để trở thành giảng viên Đại học thì cần có học vị Thạc sĩ trở lên cũng như có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, kỹ năng về lĩnh vực, bộ môn mình đảm nhiệm và được chứng nhận về nghiệp vụ sư phạm để có phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất với từng đối tượng sinh viên. Điều đó cũng đồng nghĩa khi chính thức nhận lời tham gia giảng dạy thì tôi chịu áp lực bởi thách thức mà bản thân tự đặt ra cho mình.

Sẽ không có gì là thử thách khi tôi học sư phạm ra và đi dạy, sẽ không có gì phải lăn tăn khi tôi đã làm quen với môi trường giáo dục trước đó. Điều đó có nghĩa là trong suốt 3 tháng đầu tiên, tôi phải nhanh chóng hoàn thiện những kỹ năng đứng lớp qua khoá học kỹ năng sư phạm và cập nhật thêm kiến thức về bộ môn mình sẽ giảng dạy. Tôi còn dự thính giảng để học hỏi kinh nghiệm của các thầy cô đi trước, cũng như tham gia những buổi sinh hoạt chuyên môn của khoa, hỗ trợ công tác tuyển sinh và xây dựng chương trình đào tạo để dần quen với công việc mới.

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 2

Với Lê Âu Ngân Anh, sải bước trên sân khấu hoa hậu và đứng trên bục giảng, việc nào khó hơn?

Có thể nói việc sải bước trên sân khấu hoa hậu và việc đứng lớp đều là "trình diễn" những gì mình muốn truyền tải qua hành động và lời nói với mục tiêu là chinh phục cảm xúc của từng đối tượng "khán giả". Với sân khấu thi hoa hậu, đối tượng khán giả chú ý và đánh giá mình qua vẻ bên ngoài nhiều hơn, còn trong lớp học hẳn nhiên điều các em mong đợi ở tôi vẫn là ở nội dung và tính ứng dụng từ bài học mà các em sẽ tiếp thu được.

Thế thì, nếu hỏi tôi kỹ thuật để làm mình thu hút hơn trên sân khấu qua cách trình diễn, thần thái hay kỹ năng truyền đạt kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm đến với sinh viên một cách dễ tiếp thu và hiệu quả thì tôi cho rằng độ khó là ngang nhau.

Tất cả mọi công việc đều cần sự chuẩn bị và trải qua quá trình tập luyện, khó hay dễ nằm ở sự quyết tâm và việc đầu tư cho sự rèn luyện bản thân bao nhiêu. Tôi so sánh cả hai như màn "trình diễn" cho mọi người dễ hình dung nhưng chung quy khi chúng ta làm mọi việc xuất phát từ tâm, từ sự chân thật từ đúng tính cách con người mình, là cách chinh phục mọi "khán giả" trong mọi môi trường làm việc.

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 3

Nếu ai đó nói rằng bạn được trường Đại Học Hoa Sen nhận làm giảng viên với mục đích tăng hiệu ứng truyền thông. Lê Âu Ngân Anh sẽ phản bác thông tin này thế nào?

Trong một sự kiện gần đây của trường, khi Ngân Anh nhận được sự reo hò của các bạn sinh viên khi đến tên mình được giới thiệu trong danh sách đại biểu, thầy Hiệu trưởng cũng rất ấn tượng về sự chào đón nồng nhiệt của sinh viên dành cho Ngân Anh nên trong phần phát biểu của mình cũng có nhắc đến vấn đề này: "Nhà trường luôn chú tâm đến các khía cạnh xã hội với hàm lượng tri thức cao, mang đậm chất văn hoá nhưng cũng gần gũi các xu đời sống của giới trẻ để đón đầu xu hướng và điều chỉnh chất lượng đào tạo sao cho phù hợp với mọi thế hệ sinh viên. Và việc Đại học Hoa Sen có sự tham gia giảng dạy của Hoa hậu - Thạc sĩ Lê Âu Ngân Anh cũng là một nét văn hóa riêng của trường".

Các trường Đại học quốc tế hiện nay cũng đã thay đổi tôn chỉ đào tạo, có những xu hướng giảng dạy cởi mở hơn cho sinh viên dễ tiếp cận đời sống nên việc lựa chọn những giảng viên là người nổi tiếng cũng không còn là hiếm. Thật ra, ngành Công nghệ Truyền thông bên ĐH Hoa Sen vẫn mời chị Hồng Ánh, các đạo diễn nổi tiếng về giảng dạy mà, tất cả đều vì Nhà trường đặt yếu tố thực tiễn và khả năng ứng dụng lên hàng đầu.

Thế nên, việc ĐH Hoa Sen mời Ngân Anh về giảng dạy, đặc biệt để phụ trách bộ môn mới Quản trị Sự kiện để tăng hiệu ứng truyền thông là không sai, nhưng hình ảnh của Ngân Anh gắn với trường phải là truyền thông tích cực, vì tất nhiên đã làm giáo dục thì không ai đi nước cờ rủi ro cả.

Nói là nhà trường có lời mời mình về giảng dạy như Ngân Anh cũng phải trải qua buổi phỏng vấn đánh giá năng lực, những buổi dạy thử để được đào tạo và định hình lại phương pháp giảng dạy và phong cách đứng lớp phù hợp với môi trường học thuật tại đây, tham gia những buổi sinh hoạt chuyên môn của khoa để nắm chương trình đào tạo bộ môn mình đảm nhiêm và xây dựng đề án các ngành học mới.

Nói chung, nếu Nhà trường mời Ngân Anh về làm giảng viên chỉ vì mục đích truyền thông thì Ngân Anh không đã phải phấn đấu nhiều như thế.

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 4

Từng nhận phải nhiều nhận xét không hay về khả năng nói tiếng Anh của mình. Hiện tại, Lê Âu Ngân Anh đã khắc phục điều này như thế nào để có thể tự tin giảng dạy học sinh?

Ngân Anh cũng hiểu những tranh cãi, hoài nghi về khả năng nói tiếng Anh của mình là xuất phát từ phần thi ứng xử không trôi chảy trong chung kết HHĐD cũng như những clip giao lưu tiếng Anh khi Ngân Anh đi thi tiếng Anh mà mọi người bảo là ngữ điệu "điệu chảy nước". Thật ra lúc đó Ngân Anh buồn nhiều và hoài nghi về mình nhiều lắm, vì thật sự mình có nền tảng tiếng Anh từ bé chứ không phải là mới học đây.

Thời điểm đó Ngân Anh còn khá tự tin vào vốn ngoại ngữ sẽ là điểm cộng của mình khi đi thi nhan sắc nữa, nhưng do yếu tố tâm lý khi thi cử cộng cách sử dụng ngữ điệu chưa hợp với cách nghe của các khán giả Việt Nam nên đâm ra mọi người chưa công nhận mình. Ngân Anh cũng đọc nhiều các bình luận và nhận ra mình nên điều chỉnh ở đâu trong cách phát âm cho phù hợp. Một phần sau này, Ngân Anh có thời gian du học bên Anh về và làm việc với các đối tác nước ngoài nhiều nên việc mình sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cũng đã tự nhiên và thuần thục hơn nhiều.

Ngân Anh cũng đảm trách những môn học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng với sinh viên thì khác, mình phải căn chỉnh tốc độ nói, cách nhấn mạnh vào ý chính để các em nhớ bài chứ không phải chăm chăm vào cách phát âm sao cho "chuẩn chỉnh" nhưng sinh viên mình lại không kịp nắm bắt.

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 5

Xuất hiện với vai trò giảng viên, Lê Âu Ngân Anh gây chú ý khi diện khá nhiều outfit sang chảnh. Bạn có ngại ngần khi bị nói rằng giảng viên mà điệu đà?

Từ khi là giảng viên, Ngân Anh định hình phong cách thanh lịch, nhã nhặn nhưng vẫn giữ tính thời trang. Có thể mọi người nhìn thấy outfits của Ngân Anh "sang chảnh" vì giá trị thương hiệu chứ có phải vì Ngân Anh mặc những kiểu đồ lung linh, lộng lẫy khi đi sự kiện vào trường đâu.

Những bộ trang phục ưa chuộng của Ngân Anh khi lên trường đơn giản là áo sơ mi phối với chân váy đến gối, đầm phối với áo khoác ngắn cùng hoạ tiết hoặc cùng màu. Ngân Anh cũng lưu ý chọn những chiếc đầm có tay và kín phần thân trên, độ dài váy phải quá nửa đùi trên, không quá ôm sát cơ thể, không đa họa tiết hoặc màu sắc để tránh việc sinh viên chú tâm đến trang phục của mình hơn là bài giảng. Nhưng một giảng viên chỉn chu về phong cách bên ngoài vẫn gây ấn tượng tốt với sinh viên hơn mà?

Bên cạnh đó trong những buổi sinh hoạt ngoại khóa và cuối tuần, Ngân Anh có thể thoải mái hơn với quần jeans dài phối cùng áo phông có tay. Với cả trường ĐH Hoa Sen là môi trường quốc tế nên các giảng viên khác, thậm chí các bạn sinh viên không bị bó buộc trong cách ăn mặc. Ngân Anh thấy nhiều em đi học mặc đồ cũng có gu và đầu tư lắm, nên Ngân Anh không nghĩ việc mình mặc đồ có thương hiệu là vấn đề to tát đâu (cười -pv).

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 6

Ắt hẳn Lê Âu Ngân Anh đã phải chi một số tiền không nhỏ cho tủ đồ đi dạy của mình. Bạn có thể chia sẻ kỹ hơn về việc thay đổi phong cách trang phục cũng như chi phí cho việc này?

Trước đây, tôi làm công việc quản lý phát triển dự án. Phần lớn những trang phục tôi có từ trước để phục vụ công việc này và cả những trang phục đời thường đều nằm ngoài những tiêu chí tôi đã kể trên. Vì vậy, thời gian đầu với vai trò giảng viên, tôi phải "cải tổ" lại tủ quần áo bằng việc sắm sửa thêm một ít trang phục mới cho phù hợp với môi trường làm việc giáo dục. Tuy nhiên tôi xác định chỉ mua sắm vừa đủ, chủ yếu là tận dụng đồ có sẵn rồi chọn lọc và phối lại cho phù hợp, vì việc quan trọng nhất của mình khi đến trường là bài giảng chứ không phải váy áo.

Xinh đẹp và trẻ trung, Lê Âu Ngân Anh đã bao giờ nhận được lời "tỏ tình" từ các học sinh của mình chưa?

À, về vấn đề này thì mình chưa gặp phải.

Vì là người nổi tiếng nên chắc chắn Lê Âu Ngân Anh sẽ không tránh được những ánh nhìn xét nét từ phía học trò mình. Bạn vượt qua áp lực này như thế nào?

Khi bước vào trường, Ngân Anh không đặt vị thế của người nổi tiếng hay lấy danh xưng Hoa hậu ra để làm việc cùng mọi người, đặc biệt là với sinh viên của mình.

Thời gian đầu Ngân Anh còn áp lực vì sợ các em sinh viên đã biết đến mình từ trước, sẽ có sự chú ý, xét nét và đặt kỳ vọng ở mình nhiều hơn, nhưng khi bắt đầu tiếp xúc với các em, sự gần gũi, tâm lý của mình khiến các em cũng cởi mở chia sẻ hơn với mình, từ đó là không còn khoảng cách giữa cô trò nữa mà như những người bạn thân với nhau.

Với Lê Âu Ngân Anh anti-fan là gì?

Anti-fan là người giúp chúng ta nhận ra khuyết điểm và mặt chưa tốt của mình một cách thực tế và "trần trụi" nhất. Tuy nhiên, cũng có muôn vàn kiểu hành xử từ anti-fan, người không thích mình nhưng vẫn dùng lời lẽ văn minh để phê bình những điểm còn thiếu sót của mình, người thì chỉ trích nặng nề, thậm chí miệt thị và xúc phạm nhân phẩm người khác Ngân Anh nghĩ làm nghệ sĩ chỉ sợ nhất gặp anti-fan "biến không thành có", đặt điều, vẽ chuyện để điều hướng dư luận.

Xét cho cùng, anti-fan là những người quan tâm đến ta nhất đấy chứ, vì mọi nhất cử nhất động của mình cũng được các bạn để tâm và đem ra bàn tán.

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 7

Là một người từng đứng giữa búa rìu dư luận, theo bạn đâu là cách đối phó với anti-fan một cách văn minh nhất?

Ngân Anh là một người với xuất phát điểm nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz mà (cười). Sau này có rất nhiều cô chú/ anh chị và các bé fans của mình nói lại với mình rằng thời gian đầu cũng từng là anti-fan của mình, cũng bị điều hướng theo những lời nói của đám đông, nhưng sau thời gian thấy Ngân Anh có tinh thần cầu tiến, cầu thị học hỏi và có quyết tâm vươn lên thì mọi người thay đổi ánh nhìn về mình.

Nên Ngân Anh nghĩ rằng những ý kiến trái chiều, định kiến là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, người bình thường làm công việc nào cũng có người khen kẻ chê, người thương kẻ ghét, huống chi là người nổi tiếng. Ngày trước, Ngân Anh dễ bị tổn thương nên cư xử khá trẻ con mỗi khi bị mọi người phản ứng tiêu cực với mình.

Nhưng càng cố chứng minh, trong khi bản thân mình chưa thật sự thuyết phục được mọi người, mình càng gặp nhiều thị phi trên báo chí, truyền thông. Ở thời điểm bây giờ, Ngân Anh không còn hoảng sợ và phòng thủ với dư luận như trước kia nữa, mình cởi mở hơn, lắng nghe góp ý của mọi người một cách tích cực để hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày.

Gặp gỡ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - Giảng viên trẻ nhất của Đại Học Hoa Sen: Mình từng nắm trong tay lực lượng anti-fan hùng hậu nhất showbiz Việt - Hình 8

Năm đầu tiên đón ngày 20/11 một cách đúng nghĩa, Lê Âu Ngân Anh có thể chia sẻ 1 chút cảm xúc của mình được không? Bạn có lời chúc nào gửi tới những người đồng nghiệp cũng như các thế hệ thầy cô giáo của mình không?

Thật sự khi được đặt câu hỏi này Ngân Anh mới giật mình nhận ra 20.11 năm nay cũng có thể gọi là ngày dành cho mình rồi, vì mới năm ngoái đây ngày này mình còn về thăm các thầy/cô ở trường cũ kia mà.

Hồi xưa khi mình đi học cũng hay cùng bạn bè làm những điều bất ngờ, gây xúc động cho những giáo viên mình yêu thích như cách tri ân và bày tỏ tình cảm. Năm nay là năm đầu tiên Ngân Anh đón nhận ngày này với vai trò là một giảng viên, cảm xúc lạ lẫm khi tham gia các hoạt động dành cho ngày Nhà giáo mà trường tổ chức là điều chắc chắn.

Còn có được nhận lời chúc hay điều bất ngờ nào từ các bạn sinh viên không thì chắc phải đến ngày đó mình mới biết được nè (cười - pv). Nhân dịp này, Ngân Anh xin được gửi lời chúc đến quý thầy/cô, những anh/chị đồng nghiệp cùng mang sứ mệnh của "người lái đò", có thật nhiều sức khoẻ, tìm thấy cho mình nhiều niềm vui, đón nhận được thật nhiều tình cảm thân thương của học trò, và tích lũy cho mình nhiều trải nghiệm quý báu trong sự nghiệp "trồng người"!

Xin cảm ơn những chia sẻ của Lê Âu Ngân Anh!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh
23:22:09 26/01/2021
NS Giang còi: "Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa"
12:52:52 27/01/2021
Diễn viên Anh Dũng lên tiếng về tin đồn tình ái với đàn chị Trương Ngọc Ánh
10:58:30 27/01/2021
Cường Seven: 'Vũ Ngọc Anh sexy và thú vị'
06:22:24 27/01/2021
Diễn viên Lý Hương: "3 tháng từ khi ba mất, tôi không làm được gì"
13:17:43 28/01/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Căng đét: Rò rỉ thư tình dài 5 trang “trà xanh” Hải Tú gửi Sơn Tùng M-TP: “Anh là người đặc biệt nhất cuộc đời em”
13:24:09 28/01/2021
Á hậu Hoàng Thùy và trò cưng đọ sắc nóng bỏng sau đăng quang Đại sứ Hoàn mỹ
12:04:32 28/01/2021
Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi
10:39:06 28/01/2021
Khoảnh khắc đáng yêu của tiểu công chúa nhà Đông Nhi được bố mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc
10:42:11 28/01/2021
Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19
11:27:55 28/01/2021
Ái nữ “ngậm thìa vàng” Vbiz gọi tên Suchin: Đồ chơi là túi hiệu 70 triệu của mẹ, bố tên Đô La thì con thành... kim cương
10:55:05 28/01/2021
Quảng Ninh phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
11:17:15 28/01/2021
Trấn Thành phát “cẩu lương” vì để vợ 1 mình chuyển nhà lần thứ 46, Hari Won tranh thủ đòi kim cương ngay và luôn
10:48:45 28/01/2021

Tin mới nhất

Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’

13:20:59 26/01/2021
Bình Minh không còn muốn theo đuổi ánh hào quang. Nghệ thuật với nam diễn viên bây giờ là tùy duyên, và có thể Sám hối sẽ là phim cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Lý Hương: 'Tôi gượng dậy sau cú sốc cha qua đời'

07:58:19 26/01/2021
Một lần, Lý Hương nằm mơ được cha - tài tử Lý Huỳnh xoa đầu, ru ngủ. Tỉnh giấc, gối chị đẫm nước mắt.

Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'

07:11:01 26/01/2021
Quế Vân cho biết bạn trai dù mệt mỏi vẫn chịu đựng những lúc cô cáu giận, nổi điên vô cớ vì thay đổi tâm lý trong thời gian mang thai.

Tuấn Trần: 'Anh Trấn Thành không mắng, tôi lại thấy thiếu'

07:04:33 26/01/2021
Đóng con trai của Trấn Thành trong Bố già, Tuấn Trần quen với việc bị mắng, tự tạo áp lực cho mình và trải qua quá trình siết cân cực khổ.

Hoa hậu Ngọc Hân: "Tôi hoãn cưới đến khi cảm thấy thật sự an toàn"

06:45:05 26/01/2021
Rất có thể phải hoãn đến năm sau hoặc khi nào Hân và bạn trai cảm thấy thật sự an toàn. Thật sự, Hân muốn ngày vui phải được trọn vẹn, không vướng bận chút lo lắng nào - Hoa hậu Ngọc Hân cho biết.

Minh Tú: "Đừng nói "sao chép" tội nghiệp Trân Đài lắm"

21:08:40 25/01/2021
Trước những tin đồn bất hòa Minh Tú cho biết Hoàng Thùy vẫn là người bạn đồng nghiệp, cô vẫn luôn trân trọng.

Lâm Khánh Chi: 'Tôi thấy tiếc khi Lương Mỹ Kỳ không được Quán quân cuộc thi'

08:12:39 25/01/2021
Sau khi Phùng Trương Trân Đài đoạt giải Quán quân cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Lâm Khánh Chi cũng tiết lộ mình đã chấm điểm cho Lương Mỹ Kỳ đến 10 điểm nhưng tiếc cô ấy không lọt vào chiến thắng.

Hoa hậu của Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020: 'Tôi dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để đến với cuộc thi'

08:00:58 25/01/2021
Phùng Trương Trân Đài - cô gái xinh đẹp và tài năng đã chính thức chạm đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020. Sau khi đăng quang, nàng Hậu đã có những chia sẻ về bản thân.

Stylist Kye Nguyễn: "Ngọc Trinh có sự cá tính và "chặt chém" nên không có chuyện thiên vị"

20:01:37 24/01/2021
Stylist Kye Nguyễn là một trong những người có gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Anh đồng hành với nhiều nghệ sĩ lớn trong việc xây dựng và định hình phong cách. Trong sự kiện giải trí mới đây, anh đã có màn bắt tay cùng 5 mỹ nhân Việt...

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Dzũng Yoko: 'Tay Tăng Thanh Hà đâu có đẹp'

05:39:22 24/01/2021
Yêu thích vẻ đẹp và phong cách sống của Tăng Thanh Hà, nghệ sĩ sáng tạo Dzũng Yoko đặc biệt ấn tượng về việc ngọc nữ không thích chỉnh sửa ảnh, không ngại lộ nếp nhăn hay bàn tay kém đẹp trên hình.

Siêu mẫu Thanh Hằng tiết lộ 'đang yêu'... một cô gái

11:12:37 23/01/2021
Là một trong những siêu mẫu đắt giá nhất của làng giải trí Việt, Thanh Hằng vẫn rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân.

Phỏng vấn nóng MC Vĩnh Phú dẫn dắt đêm gala WeChoice 2020: "Khi được xướng tên cố NS Chí Tài, tôi cảm thấy vô cùng nghẹn ngào"

11:49:10 22/01/2021
MC Vĩnh Phú lần đầu hé lộ về những điểm đặc biệt tại WeChoice Awards 2020.

Minh Tuyết: 'Ông xã nói dù không có con nhưng có tôi là anh vui'

10:33:13 22/01/2021
Minh Tuyết chia sẻ về việc về quyết định về Việt Nam giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Mỹ bùng phát. Bên cạnh đó, cô cũng nói về kế hoạch sinh con của mình và ông xã.

Tại sao Á hậu Băng Châu cự tuyệt chụp ảnh bikini và rút khỏi showbiz suốt 15 năm qua?

08:21:00 22/01/2021
Tôi luôn từ chối các show quảng cáo bikini. Tôi nhớ có một show quảng cáo quay ở công viên nước, mặc bikini thì giá cao nhưng tôi vẫn chọn mặc quần sort, Á hậu Băng Châu chia sẻ.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Thanh Lam lo khi bạn trai có nhiều bệnh nhân xinh đẹp

05:52:25 22/01/2021
Thanh Lam nói cô là người ghen nhiều hơn bạn trai vì lo lắng anh có nhiều bệnh nhân là những cô gái xinh đẹp.

Cẩm Đan: ‘Ồn ào chuyện tình cảm là điều tôi không muốn’

22:33:40 20/01/2021
Tôi không mong muốn những ồn ào trong chuyện tình cảm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân. Thời điểm này, tôi không có nhu cầu hẹn hò ai, Cẩm Đan nói.

Rapper Mr.T: "Tôi "dao kéo" nhan sắc để phục vụ khán giả"

21:17:33 20/01/2021
Mr. T không ngại công khai chuyện dao kéo, với anh làm đẹp để phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả thì nên làm.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz

21:06:29 20/01/2021
Quyền Linh thoải mái khi chia sẻ về hành trình gắn bó cùng chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Hành động đặc biệt của Thúy Nga trong tang lễ người thân Hoài Linh và đằng sau tin đồn qua đời

08:31:14 20/01/2021
Đó là hình ảnh tôi ghi lại để chia sẻ cho cộng đồng mạng coi chứ không vì câu views, kiếm tiền. Tôi không muốn bị mang tiếng, danh hài Thúy Nga chia sẻ.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải

06:22:13 20/01/2021
MC Phí Linh lần đầu chia sẻ cảm nhận sau khi trở lại với WeChoice Awards 2020, đồng thời cô cũng hé lộ nhiều điều về cuộc sống gia đình sau khi sinh con.

Khánh Ly: Hôm trước thì Thái Thanh, vừa xong Chí Tài lại đến ông Lam Phương, giờ là Lệ Thu

08:15:33 19/01/2021
Tôi nhìn lại quanh mình và chợt thấy không còn bao nhiêu người nữa - Khánh Ly nói.

Trương Thế Vinh: 'Thỉnh thoảng tôi bị ngán yêu'

10:23:38 18/01/2021
Trương Thế Vinh trải lòng về một năm qua và cả những câu chuyện tình cảm của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Không phải PSY cũng chẳng phải JYP, đây mới là người đàn ông tạo bước đệm để HyunA có thể thành công

Nhạc quốc tế

15:42:52 28/01/2021
Sở hữu nhiều bản hit và một sự nghiệp thành công, HyunA luôn được công chúng công nhận là một nữ ca sĩ đa tài và đầy sức hút. Nhưng chính cô lại cho biết bản thân không có bất kì kỹ năng nào khi còn bé và đạt được thành công như hiện tạ...

Những khoảnh khắc kỳ quặc không thể lý giải được của trẻ khiến các bố mẹ “cười không được, khóc không xong”

Netizen

15:42:08 28/01/2021
Chỉ có trẻ con mới hiểu được điều gì đang diễn ra trong đầu chúng. Và dưới đây chính là một số minh chứng điển hình cho việc logic của trẻ em có thể khiến người lớn dở khóc, dở cười.

Vẻ đẹp các làng nghề dọc miền đất nước

Du lịch

15:40:08 28/01/2021
Theo chân nữ nhiếp ảnh gia Ngọc Diễm cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp trong nhịp sống lao động tại các làng nghề truyền thống.

Đùi gà nấu kiểu Philippines siêu ngon

Ẩm thực

15:39:35 28/01/2021
Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

Martial không xứng đáng đá chính ở MU

Bóng đá thế giới

15:38:41 28/01/2021
Trận thua trước Sheffield United là điều bất ngờ với MU. Tuy nhiên, việc Anthony Martial tiếp tục gây thất vọng là chuyện bình thường.

Không chỉ màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà còn chinh phục sắc trắng đẹp nao lòng

Phong cách sao

15:36:17 28/01/2021
Với body chuẩn, bộ sưu tập váy trắng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà từ sau khi đăng quang đến nay khiến nhiều người hâm mộ mê mẩn.

Xếp hạng con đường tài lộc của 12 con giáp năm 2021: Người càng làm việc càng nhiều tiền, người tuy tiền bạc bị hạn chế nhưng tình duyên thăng hoa

Trắc nghiệm

15:36:09 28/01/2021
Năm mới Tết đến, ai ai cũng hy vọng cuộc sống mình trong năm mới sẽ thăng hoa viên mãn, đặc biệt về phương diện tài vận thì mọi người vô cùng tò mò. Dưới đây là bảng xếp hạng con đường tài lộc của 12 con giáp trong năm 2021. Cùng kiểm t...

Mốt cắt và nhuộm tóc nam dịp Tết

Làm đẹp

15:35:16 28/01/2021
Những kiểu cắt tóc phổ biến như sidepart, quiff... tiếp tục được nam giới yêu thích.

Mặc ấn tượng mùa Tết với phụ kiện Charles & Keith

Thời trang

15:34:14 28/01/2021
Với những gam màu rực rỡ, bộ sưu tập phụ kiện của Charles & Keith sẽ góp phần giúp phái đẹp xinh xắn hơn trong dịp lễ, Tết năm nay.

Kết quả xét nghiệm 2 người ở Bắc Giang là F1 với ca bệnh ở Hải Dương

Đời sống

15:31:03 28/01/2021
Theo Sở Y tế Bắc Giang, 2 người ở huyện Lục Nam tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Những tính năng cực kì hữu ích nhưng ít ai biết tới khi sử dụng iPhone 

Đồ 2-tek

15:28:40 28/01/2021
Dù là một iFan kì cựu nhưng chắc chắn bạn không thể biết hết tất cả những tính năng được ẩn giấu trong chiếc iPhone của mình.

Mẹ ốm, chị dâu cho ăn cháo loãng, tôi nổi giận đùng đùng nhưng mẹ tôi lại cúi mặt không nói gì

Tâm sự

15:27:08 28/01/2021
Nhìn bát cháo loãng mà chị dâu bưng cho mẹ chồng, cơn giận trong lòng tôi bốc lên ngùn ngụt, thật không ngờ chị lại dám đối xử với mẹ tôi như thế.

Khoe ảnh bên con trai, Lệ Quyên tiết lộ cá tính khó ngờ đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng của quý tử

Sao việt

15:24:59 28/01/2021
Lệ Quyên cho biết, con trai rất nhạy cảm dù vẻ ngoài của cậu luôn tỏ ra lạnh lùng.

Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý 

Thế giới số

15:23:46 28/01/2021
Apple vừa công bố báo cáo tài chính Quý Một năm 2021 của mình, thời kỳ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 của năm 2020. Đây cũng là quý đầu tiên dòng iPhone 12 được đến tay người tiêu dùng sau khi bị trì hoãn so với thường lệ.

COVID-19 bùng phát trở lại, có thể phải làm tới hàng trăm nghìn xét nghiệm

Sự kiện nóng

15:19:27 28/01/2021
Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho rằng, có thể phải làm tới hàng trăm nghìn xét nghiệm đối với Hải Dương và cần thiết sẽ phải mở rộng.