Kết quả thăm dò: Ông Trump dẫn trước Tổng thống Biden ở 5/6 bang chiến địa của bầu cử Mỹ

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Joe Biden đang bị ông Trump dẫn trước ở hầu hết các bang chiến địa, nơi sẽ quyết định chiến thắng thuộc về ai trên đường đến Nhà Trắng năm 2024.

Kết quả thăm dò: Ông Trump dẫn trước Tổng thống Biden ở 5/6 bang chiến địa của bầu cử Mỹ - Hình 1

Ông Trump đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Biden ở nhiều lĩnh vực đ.ánh giá trong cuộc thăm dò mới nhất. Ảnh: Getty Images

Theo thăm dò mới nhất do tờ New York Times và Đại học Siena tiến hành, Tổng thống Joe Biden đang bị đối thủ Donald Trump bỏ lại phía sau tại 5 trong số 6 bang chiến địa quan trọng nhất, ở thời điểm một năm trước cuộc bầu cử Tổng thống 2024. Thăm dò cho thấy ông Biden đang phải chịu những nghi ngờ lớn của cử tri về t.uổi tác cũng như sự bất mãn đối với cách ông xử lý nền kinh tế và một loạt vấn đề khác.

Ông Trump vượt trước ở 5/6 bang chiến địa

Kết quả thăm dò cho thấy Tổng thống đương nhiệm Biden thua cựu Tổng thống Trump, đối thủ đáng gờm nhất của Đảng Cộng hòa, với cách biệt từ 4 đến 10 điểm phần trăm trong các cử tri đã đăng ký ở 5 bang chiến địa Arizona, Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania. Ông Biden chỉ dẫn trước ở Wisconsin với 2 điểm phần trăm.

Trên cả sáu bang chiến trường – nơi ông Biden từng thắng thế toàn bộ trong cuộc bầu cử 2020, lúc này tổng thống chỉ đạt được sự tỉ lệ ủng hộ từ 44 – 48%.

Sự bất mãn đã bộc lộ rõ trong suốt cuộc thăm dò của NY Times/Siena, với đa số cử tri nói rằng các chính sách của Biden đã gây tổn hại cho cá nhân họ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy mức độ xung đột của liên minh đa chủng tộc và đa thế hệ từng bầu chọn ông Biden năm 2020. Các nhóm nhân khẩu học ủng hộ ông Biden với tỷ lệ áp đảo vào năm 2020 hiện đang bị tranh chấp chặt chẽ hơn nhiều, vì 2/3 cử tri cho rằng đất nước đang đi sai hướng.

Các cử tri dưới 30 t.uổi chỉ ủng hộ ông Biden với chênh lệch một điểm phần trăm duy nhất; trong khi vị trí dẫn đầu của ông trong cử tri gốc Tây Ban Nha giảm xuống ở mức một con số và lợi thế của ông ở khu vực thành thị chỉ bằng một nửa lợi thế của ông Trump ở khu vực nông thôn. Và trong khi phụ nữ vẫn yêu mến ông Biden, thì phía đàn ông lại ưa thích ông Trump với tỷ lệ chênh lệch lớn gấp đôi, đảo ngược lợi thế về giới đã thúc đẩy rất nhiều lợi ích của Đảng Dân chủ trong những năm gần đây.

Các cử tri da đen – từ lâu vốn là thành viên vững chắc của Đảng Dân chủ và ông Biden – hiện đang có tới 22% dành sự ủng hộ cho ông Trump, một mức độ lớn chưa từng thấy đối với một đảng viên Cộng hòa trong thời hiện đại.

Cộng tất cả các lợi thế với nhau, ông Trump dẫn trước 10 điểm ở Nevada, 6 điểm ở Georgia, 5 điểm ở Arizona, 5 điểm ở Michigan và 4 điểm ở Pennsylvania. Ông Biden giữ lợi thế 2 điểm ở Wisconsin.

Video đang HOT

Cũng theo cuộc thăm dò, cả ông Biden và Trump đều không được yêu mến ở mức tương tự nhau. Nhưng những cử tri cho rằng đất nước đang đi sai hướng đang bày tỏ sự thất vọng hơn đối với Tổng thống Biden.

Spencer Weiss, chuyên gia trạm biến áp điện 53 t.uổi ở Bloomsburg, Pennsylvania, người đã ủng hộ ông Biden vào năm 2020 nhưng hiện đang ủng hộ ông Trump, cho biết: “ Thế giới đang sụp đổ dưới thời Biden. Tôi muốn gặp ai đó mà tôi cảm thấy có thể trở thành một nhà lãnh đạo gương mẫu tích cực cho đất nước. Nhưng ít nhất tôi nghĩ Trump có sự thông minh’.

Những chính sách gây tổn thương cá nhân của ông Biden

Tuy vậy, Tổng thống Biden vẫn còn một năm để xoay chuyển tình thế. Các chỉ số kinh tế tăng ngay cả khi cử tri không đồng ý với những con số đó. Trong khi đó, phía ông Trump vẫn đang bị phân cực. Và chiến dịch được tài trợ tốt của ông Biden sẽ nhằm mục đích củng cố những điểm yếu về nhân khẩu học của ông. Các cố vấn của tổng thống đã nhiều lần lưu ý rằng đảng Dân chủ đã hạn chế thành công tổn thất của đảng trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 bất chấp tỷ lệ tán thành kém dành cho ông Biden vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy Tổng thống Biden bắt đầu năm 2023 với ít sự ủng hộ hơn mặc dù đối thủ Trump đã bị truy tố tội hình sự bốn lần và phải đối mặt với phiên tòa vào năm 2024. Nếu kết quả thăm dò vẫn như vậy vào tháng 11 tới, ông Trump sẽ nắm nhiều cơ hội giành được trên 300 phiếu của Cử tri đoàn, vượt xa con số 270 cần thiết để vào Nhà Trắng.

Một dấu hiệu đáng lo ngại khác đối với đảng Dân chủ là cử tri ở mọi mức thu nhập đều cảm thấy rằng các chính sách của Biden đã làm tổn thương cá nhân họ, trong khi họ ghi nhận các chính sách của ông Trump đã giúp đỡ họ. Cử tri dành cho ông Trump 17 điểm vì đã giúp đỡ họ và cho Biden 18 điểm vì đã làm tổn thương họ.

Vấn đề t.uổi tác – sự nhạy bén

Đối với ông Biden, người sẽ bước sang t.uổi 81 vào cuối tháng này, việc trở thành tổng thống lớn t.uổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là một trách nhiệm quá nặng. 71% người được hỏi cho rằng ông “quá già” để trở thành một tổng thống hiệu quả – một ý kiến được ủng hộ ở mọi nhóm nhân khẩu học và địa lý trong cuộc thăm dò, bao gồm 54% ở những người ủng hộ Biden.

Ngược lại, chỉ 19% những người ủng hộ Trump và 39% tổng cử tri coi ông là quá già.

Ngoài lo ngại về t.uổi cao, 62% người được hỏi cũng cho biết ông Biden không có “tinh thần nhạy bén” để làm việc hiệu quả.

“Cử tri kinh tế” nghiêng về Trump

Với tỷ lệ chênh lệch từ 59% so với 37%, cử tri được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Trump hơn Biden trong lĩnh vực kinh tế, khoảng cách lớn nhất trong bất kỳ vấn đề nào. Sự ưa thích dành cho ông Trump trong các vấn đề kinh tế trải rộng khắp cử tri, ở cả nam và nữ, những người có bằng đại học và những người không có bằng đại học, ở mọi lứa t.uổi và mọi mức thu nhập.

Kết quả đó đặc biệt gây rắc rối cho Tổng thống Biden vì gần như gấp đôi số cử tri cho biết các vấn đề kinh tế sẽ quyết định cuộc bỏ phiếu năm 2024 của họ so với các vấn đề xã hội, chẳng hạn như phá thai hoặc s.úng ống. Và những “cử tri kinh tế” đó ủng hộ ông Trump với tỷ lệ áp đảo từ 60% so với 32% của Biden.

Kết quả thăm dò trên được đưa ra sau khi chiến dịch tranh cử của ông Biden đã chi hàng triệu đô la cho các quảng bá thành tích của ông và khi tổng thống tiếp tục đi công du khắp đất nước để nói về vấn đề kinh tế.

Nhưng rõ ràng là các cử tri không vừa ý. Chỉ có 2% cử tri cho rằng nền kinh tế rất xuất sắc.

Các cử tri dưới 30 t.uổi – một nhóm đã bỏ phiếu mạnh mẽ cho Biden vào năm 2020 – cho biết họ tin tưởng ông Trump hơn trong lĩnh vực kinh tế với mức chênh lệch bất thường là 28 điểm phần trăm.

Jahmerry Henry, 25 t.uổi, người đóng gói rượu ở Albany, Georgia, cho biết: “Tôi thực sự đã đặt nhiều hy vọng vào Biden. Ông ấy không thể tệ hơn Trump. Nhưng rồi năm tháng trôi qua, mọi thứ xảy ra với lạm phát, chiến tranh diễn ra ở Ukraine, gần đây là Israel và tôi đoán biên giới của chúng ta không an toàn chút nào”.

Và bây giờ Henry có kế hoạch ủng hộ ông Trump.

Các vấn đề khác

Những lỗ hổng của ông Biden trải dài trên một loạt vấn đề. Các cử tri ưa thích Trump hơn Biden về vấn đề nhập cư 12 điểm, về an ninh quốc gia 12 điểm và về xung đột Israel-Palestine 11 điểm. Và mặc dù đa số 58% ủng hộ viện trợ kinh tế và quân sự nhiều hơn cho Ukraine – phù hợp với chính sách của Biden – điều đó dường như không có lợi cho tổng thống trong các câu hỏi rộng hơn về khả năng xử lý các vấn đề đối ngoại.

Điều đáng nói là ngày nay, mức độ mà cử tri cảm thấy khó chịu trước tính cách và lối nói khoa trương của ông Trump – vốn là lợi thế cho đảng Dân chủ – dường như đã giảm bớt. Điều đó nói lên rằng, ông Trump sẽ được chú ý nhiều hơn vào năm 2024, bao gồm cả các phiên tòa hình sự nhằm vào ông.

Đối thủ nặng ký nhất của ông Trump khởi động cuộc đua bầu cử 2024 cùng ông chủ Twitter

Thống đốc Florida Ron DeSantis sẽ chia sẻ sân khấu trực tuyến vào tối 24/5 (theo giờ địa phương) cùng với ông chủ Twitter, Elon Musk khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Đối thủ nặng ký nhất của ông Trump khởi động cuộc đua bầu cử 2024 cùng ông chủ Twitter - Hình 1
Thống đốc Florida Ron DeSantis (phải) được đ.ánh giá là đối thủ đáng gờm nhất của ông Trump trong cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa. Ảnh: Getty Images

Thông tin trên được người phát ngôn của Thống đốc DeSantis nói với đài CNN.

Theo đó, người sáng lập SpaceX và đang là chủ sở hữu Twitter, Elon Musk sẽ giúp khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống của Thống đốc Florida Ron DeSantis với một sự kiện trên Twitter.

Quyết định khởi động cuộc đua của ông DeSantis sẽ được thông báo trên nền tảng âm thanh của Twitter là Twitter Spaces, thông qua một cuộc thảo luận với tỷ phú công nghệ Elon Musk. Điều này nhấn mạnh mong muốn của vị Thống đốc Florida là giành được sự ủng hộ của những người có ảnh hưởng bên cánh hữu trong một nỗ lực lớn hơn nhằm vượt qua cựu Tổng thống Donald Trump, giành đề cử của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua tới Nhà Trắng năm 2024.

DeSantis được nhiều người coi là đối thủ đáng gờm nhất của ông Trump, nhưng vị thế của ông đã xuống dốc - theo các cuộc thăm dò gần đây - sau một loạt màn thể hiện không chắc chắn ở giai đoạn chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử. Bằng cách lên Twitter để đưa ra thông báo, chính trị gia 44 t.uổi này có thể muốn công chúng nhìn nhận mình khác biệt so với những gương mặt còn lại, mà hầu hết khởi động cuộc đua trong các bối cảnh truyền thống hơn.

Việc DeSantis chọn xuất hiện lần đầu với tư cách là ứng cử viên tổng thống trên Twitter cũng được cho là một dấu hiệu thách thức với cựu Tổng thống Trump.

Trước khi bị cấm sử dụng nền tảng mạng xã hội này vào năm 2021, ông Trump đã sử dụng Twitter trong nhiều năm làm phương tiện để đả kích các đối thủ, bày tỏ sự bất bình và kêu gọi người ủng hộ. Ông Elon Musk đã khôi phục tài khoản của cựu tổng thống Trump sau khi tiếp quản Twitter vào năm ngoái, nhưng ông Trump sau đó đã lập trang mạng xã hội của riêng mình, Truth Social.

Sự kiện công bố tranh cử của ông DeSantis dự kiến bắt đầu lúc 18h00 ngày 24/5 và sẽ được điều khiển bởi doanh nhân công nghệ và đồng minh của Musk, David Sacks.

"Tôi sẽ phỏng vấn Ron DeSantis, và ông ấy có khá nhiều thông báo cần đưa ra. Đây sẽ là lần đầu tiên chuyện như thế này xảy ra trên mạng xã hội, với các câu hỏi và câu trả lời theo thời gian thực, không được viết sẵn", ông chủ Twitter, Elon Musk nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông không có ý định ủng hộ một ứng cử viên "vào thời điểm này".

Như CNN đã báo cáo trước đây, đội ngũ của ông DeSantis đang lên kế hoạch cho một lịch trình tích cực và cách tiếp cận độc đáo với chiến dịch tranh cử tổng thống. Họ đang lên kế hoạch cho một bản đồ chính trị linh hoạt, được thiết kế để nhanh chóng đưa ông DeSantis đến trước hàng nghìn cử tri sơ bộ, khuấy động và tạo ra sự tương phản giữa ông và chiến dịch tranh cử của các đối thủ lớn t.uổi như ông Trump và Tổng thống Joe Biden.

Thống đốc DeSantis dự kiến ​​​​sẽ nộp giấy tờ tuyên bố ứng cử của mình với Ủy ban Bầu cử Liên bang trong tuần này, một đảng viên Cộng hòa quen thuộc với vấn đề này nói với CNN. Và một thông báo chính thức được lên kế hoạch được đưa ra vào tuần tới tại quê nhà của ông ở Dunedin, Florida.

Trong khi đó, người mà ông hợp tác, Elon Musk là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới, đã thành lập các công ty mang tính biểu tượng như Tesla và SpaceX. Musk có 140 triệu người theo dõi trên Twitter, và đây là một lượng khán giả khổng lồ để nghe thông điệp mở đầu chiến dịch của Thống đốc DeSantis.

Mặc dù Musk gần đây đã mất vị trí hàng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, ông vẫn đứng ở vị trí thứ hai với tài sản trị giá 180 tỷ USD và có thể là người hỗ trợ tài chính quan trọng nếu ông ủng hộ DeSantis.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền
10:04:21 20/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang
21:27:08 20/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Iran: Trực thăng chở tổng thống hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ cố tiếp cận hiện trường
22:33:20 19/05/2024
Xung đột Ukraine làm nổi bật ưu thế của Nga trong chiến tranh công nghệ cao
22:39:24 19/05/2024
Ba Lan chi khoản t.iền lớn vào biên giới phía Đông, ngăn dòng người di cư bất hợp pháp
19:59:55 19/05/2024
Chuyên gia chỉ ra lý do Nga phải tạo ra 'vùng đệm' ở Kharkov
22:08:48 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi
11:31:44 21/05/2024
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt
13:31:00 21/05/2024
Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
Diễn viên Bình An bảnh bao lộ diện sau vụ phải leo lên mái nhà vì đám cháy, khoác vai Đoàn Văn Hậu, Văn Toàn thân thiết
10:58:53 21/05/2024
HOT: Dương Dương bị "bóc" chuyện hẹn hò Kiều Hân, nhưng vẫn mập mờ với Trương Thiên Ái
13:20:41 21/05/2024
Song Joong Ki và Han So Hee bị ghét đều vì 1 sai lầm "chí mạng"
11:27:35 21/05/2024
Con gái 4 t.uổi của Đức Tiến nói một câu khi đứng trước bàn thờ bố khiến ai nghe cũng đau lòng
12:58:09 21/05/2024
Nam Em đăng clip bạn trai bán thịt lợn ở Đà Lạt sau khi bị tẩy chay vì lùm xùm livestream
13:25:32 21/05/2024
Thanh Hằng bị soi vóc dáng khác lạ, có hành động đặc biệt nghi che chắn vòng 2
14:32:02 21/05/2024

Tin mới nhất

Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng

15:09:43 21/05/2024
Iran vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời chính thức nào về nguyên nhân vụ rơi trực thăng Bell 212 do Mỹ sản xuất ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi

15:06:21 21/05/2024
Tuy nhiên, cho đến khi Lãnh đạo tối cao được thay thế, dự kiến sẽ có rất ít thay đổi sau cái c.hết của cố Tổng thống Raisi, đặc biệt là về chính sách đối ngoại.

Hội đồng Bảo an LHQ mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

14:54:43 21/05/2024
Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir Abdollahian cùng những người khác trong đoàn tháp tùng.

Siêu núi lửa Campi Flegrei hứng chịu trận động đất mạnh nhất trong 40 năm

14:48:46 21/05/2024
Theo cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, chuyên trách lên kế hoạch sơ tán trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn, hiện có hơn 500.000 người sống trong vùng đỏ ngay cạnh núi lửa Campi Flegrei.

Tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lỗ 328 triệu USD

14:45:03 21/05/2024
Theo TMTG, phần lớn khoản lỗ trong quý vừa qua có liên quan đến 311 triệu USD chi phí không dùng t.iền mặt - bao gồm cả việc trang trải các khoản nợ trước đây - đã tồn tại trước khi TMTG sáp nhập với Digital World Acquisition.

Ảnh vệ tinh cho thấy Rafah trống trải vắng bóng người

14:40:12 21/05/2024
Những túp lều chật kín đường phố nhường chỗ cho những bãi cát. Theo Liên hợp quốc, trước khi có lệnh sơ tán, khoảng 1,3 triệu người Palestine đã trú ẩn ở Rafah.

Tác động từ một lệnh bắt giữ của ICC đối với Thủ tướng Israel sẽ ra sao?

14:27:02 21/05/2024
Lãnh đạo Israel và Hamas có nguy cơ bị bắt và đưa đến Hague để xét xử nếu họ tới một trong 124 quốc gia thành viên của tòa án, bao gồm hầu hết các nước châu Âu.

Mỹ: Khai thông kênh vận tải quan trọng sau vụ tàu container đ.âm sập cầu

14:23:04 21/05/2024
Tháng 4 vừa qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc này. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), cơ quan cũng đang điều tra vụ tai nạn, cho biết con tàu đã bị mất điện 2 lần trước khi xảy r...

Bảo tàng Binh Mã Dõng của Tần Thủy Hoàng - Kỳ quan thứ 8 trên thế giới

13:36:44 21/05/2024
Bảo tàng Binh Mã Dõng tại thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) là một trong những khám phá vĩ đại nhất của lịch sử khảo cổ học.

Ukraine nêu mục tiêu chính tại hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ

10:05:37 21/05/2024
Trong cuộc họp báo, ông Stephane Dujarric được đề nghị trả lời về việc liệu Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres có tham dự hội nghị nêu trên hay không. Ông nói: Ngay khi có thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn .

Quan chức Israel cảnh báo IDF sẽ chiếm miền nam Liban nếu Hezbollah không rút khỏi biên giới

10:02:14 21/05/2024
Kế hoạch của ông Gantz đã vấp phải sự phẫn nộ từ các thành viên cánh hữu trong chính phủ, bao gồm cả Bộ trưởng Smotrich, người đã nói ngay sau bài phát biểu của ông Gantz rằng Israel sẽ đạt được chiến thắng dù có hay không có ông Gantz.

Mỹ và Saudi Arabia sắp đạt được thỏa thuận an ninh lịch sử

09:50:56 21/05/2024
Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia mô tả dự thảo thỏa thuận sắp hoàn thiện gần như là phiên bản cuối cùng .

Mỹ phủ nhận đồng ý để Ukraine tấn công lãnh thổ Nga?

09:33:12 21/05/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một tuyên bố cuối tuần trước: Nga sẽ không ngồi yên trước những hành động như vậy mà không đáp trả .

Ấn Độ yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm do nắng nóng

09:27:57 21/05/2024
Những cơn gió này thổi từ Rajasthan khô cằn, nơi có nhiệt độ cao. Không khí không có hơi ẩm làm nhiệt độ tăng cao và khiến việc hoạt động ngoài trời trở nên khó khăn, nguy hiểm.

Anh ra mắt đồng xu đ.ánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày đổ bộ D-Day

08:21:42 21/05/2024
Do họa sĩ David Lawrence thiết kế với sự hỗ trợ từ Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia, đồng xu trị giá 50 xu mô tả những người lính Đồng minh đổ bộ lên một bãi biển ở Normandy khi các máy bay chiến tranh bay phía trên.

Malaysia: Áp đặt mức trần tuyển dụng lao động nước ngoài

08:18:51 21/05/2024
Cuối năm 2023, Bộ Nguồn nhân lực ước tính Malaysia cần khoảng 15.000 lao động nước ngoài cho các lĩnh vực dệt may, thợ kim hoàn và cắt tóc.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Hàng viện trợ quốc tế cho Gaza mắc kẹt ở phía biên giới Ai Cập

22:12:32 20/05/2024
Ngày 20/5, Ngoại trưởng Ai Cập, ông Sameh Shoukry cho biết việc ngừng chuyển hàng viện trợ qua cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza đe dọa hoạt động nhân đạo.

Israel và Hamas đồng loạt lên tiếng trước động thái mới nhất của Tòa án Hình sự Quốc tế

21:48:35 20/05/2024
Về phần mình, phong trào Hồi giáo Hamas đã lên án quyết định của Công tố viên ICC về việc bắt giữ 3 trong số các thủ lĩnh của nhóm này và yêu cầu hủy bỏ đề nghị trên.

Ra mắt thìa 'muối điện' giúp tăng vị mặn của thực phẩm

21:45:05 20/05/2024
Chiếc thìa này nặng 60 gram, được làm bằng nhựa và kim loại, sử dụng pin lithium. Thiết bị do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đồng sáng chế.

Indonesia: Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 5.000 mét

21:42:00 20/05/2024
Ngày 20/5, Trung tâm Giảm nhẹ Nguy cơ Núi lửa và Địa chất của Indonesia cho biết núi lửa Ibu ở đảo Halmahera đã phun trào trở lại, tạo ra cột tro bụi cao tới 5.000 mét.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình

21:32:15 20/05/2024
Nhân cách và phong cách sống giản dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng để lại những ấn tượng khó phai đối với những người từng được gặp và tiếp xúc với Bác.

Đ.ánh giá tác động với Iran sau sự cố rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi

21:29:27 20/05/2024
Vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi t.hiệt m.ạng xảy ra trong bối cảnh ông được coi là người kế nhiệm tiềm năng của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Tòa án Hiến pháp Nam Phi bác tư cách ứng cử của cựu Tổng thống Jacob Zuma

21:21:35 20/05/2024
Phản ứng trước phán quyết của Tòa án Hiến pháp, cố vấn pháp lý của cựu Tổng thống Zuma lập luận rằng vì ông Zuma đã chấp hành 3 trong số 15 tháng của bản án và ông đủ sức khỏe để phục vụ trong Quốc hội.

Có thể bạn quan tâm

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?

Phim việt

15:25:18 21/05/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 44: Duyên vẫn muốn sống với bà ngoại; Vợ chồng chủ tịch lên Cao Sơn gặp bà Thật để xin cho Giang nhận bà.

Mẹ ruột mong sang Mỹ nhìn Đức Tiến lần cuối

Sao việt

15:17:27 21/05/2024
Mẹ ruột Đức Tiến bàng hoàng khi hay tin con trai qua đời. Bà mong có thể xin được visa để sang Mỹ nhìn mặt nam diễn viên 44 t.uổi lần cuối.

Ronaldo tuyên bố Arsenal không thể vô địch trong lúc đang xem quyền anh

Sao thể thao

15:15:19 21/05/2024
Lịch lãm ngồi hàng ghế đầu xem trận đấu thế kỷ giữa Oleksandr Usyk và Tyson Fury, siêu sao Ronaldo tuyên bố Arsenal không thể vô địch Ngoại hạng Anh.

Lá thư khiến Võ Tòng phim 'Thủy hử' chia tay bạn diễn, về với người vợ tào khang

Sao châu á

15:14:58 21/05/2024
Phan Kim Liên Vương Tư Ý và Võ Tòng Đinh Hải Phong phải lòng nhau ngay trên phim trường dù lúc đó nam diễn viên vừa kết hôn.

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

Trắc nghiệm

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Điểm danh các 'tiểu sa mạc' tại Việt Nam hút hồn 'team sống ảo'

Du lịch

14:35:46 21/05/2024
Những đồi cát hoang dã đẹp nhất Việt Nam dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn xách balo lên và trải nghiệm, khám phá ngay.

LMHT: Không chỉ ban tài khoản, Riot sẽ ban cả PC của hacker

Mọt game

14:32:19 21/05/2024
Sau khi áp dụng Vanguard, tình trạng hack / cheat đã được cải thiện hơn đáng kể, cho cộng đồng game thủ LMHT hy vọng về một môi trường thi đấu công bằng, không gian lận.

"Chìa khóa" mặc đẹp ở t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà chính là trang phục màu trắng

Phong cách sao

14:25:29 21/05/2024
Thời trang t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà được phủ sóng bởi những bộ cánh mang tông màu trắng làm chủ đạo. Kiểu trang phục này rất phù hợp với mùa hè bị độ dịu dàng, nhẹ mát.

Tạo kệ sách trong không gian nhỏ

Sáng tạo

14:10:46 21/05/2024
Để tăng khả năng lưu trữ sách, nhiều nhà thiết kế không ngần ngại tạo hốc tường trong phòng ngủ, thiết kế ghế ăn và giá sách trong một.

Dấu hiệu màu nước tiểu cảnh báo bệnh tuyến t.iền liệt

Sức khỏe

13:58:21 21/05/2024
Ở nam giới, phì đại tuyến t.iền liệt có thể khiến người bệnh tiểu ra m.áu. Đây là tình trạng mà tuyến t.iền liệt phát triển lớn bất thường nhưng không phải là ung thư.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

Kiến thức giới tính

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết

Tin nổi bật

13:22:46 21/05/2024
Dự thảo Luật Cảnh vệ (sửa đổi) đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết với các trường hợp không thuộc diện được cảnh vệ

Thị trường phim remake sôi động

Hậu trường phim

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.